Xu Hướng 2/2023 # 【3/2021】Chế Biến Những Món Ăn Từ Mực Khô【Xem 99,198】 # Top 5 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 【3/2021】Chế Biến Những Món Ăn Từ Mực Khô【Xem 99,198】 # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết 【3/2021】Chế Biến Những Món Ăn Từ Mực Khô【Xem 99,198】 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mực khô là món nguyên liệu rất thường thấy trong bữa tiệc nhậu, hay quà biết ngày tết. Vậy làm thế nào để chế biến mực khô đúng ngon? Mời bạn cũng theo dõi hướng dẫn chế biến món ngon với mực khô ngay sau đây.

-Tương ớt tỏi/ tương ớt hột :2 Thìa

1. Nướng mực khô với cồn, khi mực chín ta cắt nhỏ vừa ăn. (Ta có thể dùng tay, hoặc kéo xé nhỏ). Ớt và tỏi tươi cắt từng khúc nhỏ.

2. Cho chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào và phi thơm tỏi. Cho mực khô vào xào tiếp, lần lượt cho tương ớt, đường, nước mắm, nước, ớt tươi và ớt bột vào rim. Đảo đều tay, khoảng 10 phút là được

2. Mực khô xào su hào

1. Su hào gọt vỏ rửa sạch rồi bào mỏng hoặc cắt sợi. 2. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. 3. Hành hoa, cần tây rửa sạch cắt khúc. 4. Mực khô ngâm nước lạnh đến khi mềm cắt hoặc xé sợi nhỏ. 5. Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho mực vào xào chín. Cho 1 thìa bột nêm để mực ngấm gia vị rồi cho mực ra đĩa. 6. Đổ một ít dầu ăn vào chảo phi thơm hành rồi cho su hào vào xào. Xào nhanh tay với lửa lớn 7. Tiếp đến cho cà rốt vào xào cùng. Nêm 1 thìa bột nêm. Sau đó nhanh tay cho mực khô đã xào vào trộn đều. Nêm gia vị thấy vừa miệng. 8. Cuối cùng cho hành hoa, cần tây vào đảo nhanh tay. Nêm một ít mì chính hạt tiêu nếu bạn thích. 9. Cho mực khô xào su hào ra đĩa dùng nóng.

3. Mực khô xào dứa (ngon lạ)

– Mực khô: 1 con – Dứa chín: 1/2 quả – Cà chua: 1 quả – Hành lá

1. Mực khô ngâm nước khoảng 2 giờ cho mực nở mềm.

Vớt mực ra xả lại với nước rồi đem thái ngang thân mực thành những sợi nhỏ. 2. Bắc chảo lên bếp, láng dầu ăn rồi cho mực vào xào, thỉnh thoảng chế thêm chút nước để mực không bị khô. Các bạn không cần nêm nhiều gia vị như các món xào thông thường vì dễ bị mặn, món mực xào này chỉ cần các bạn vẩy 1 chút bột canh hoặc hạt nêm là được. 3. Khi thấy các sợi mực nhỏ nở căng tức là mực đã chín, các bạn cho dứa thái miếng vào. 4. Dứa chín các bạn cho cà chua bổ cau và cuối cùng là hành lá thái khúc.

4. Mực khô xào thập cẩm

– 250ml nước. – 250gr thịt ba chỉ hoặc thịt đùi gà. – 2 củ đậu (khoảng 400gr). – 100gr bắp cải (hoặc có thể thay bằng 1-2 cây xà lách). – 3-4 mũ nấm hương. – 1 củ hành tây. – 5 tép tỏi. – 1 con mực khô nhỏ. – 1 thìa nước tương. – ½ thìa đường. – Muối, tiêu xay.

1. Ngâm nấm hương vào nước cho nở mềm. Thái chỉ. 2. Mực ngâm nước ấm khoảng 20-25 phút cho mềm sau đó thái chỉ nhỏ. 3. Đun nước sôi cùng với một vài hạt muối, thả thịt vào luộc chín. Vớt thịt ra, giữ lại phần nước luộc. Thái thịt thành dạng sợi nhỏ. 4. Củ đậu và cà rốt gọt vỏ, thái chỉ. 5. Bắp cải (hoặc xà lách) cũng thái chỉ, rửa sạch, để ráo nước. 6. Hành tây bổ cau. 7. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, thêm tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó thêm phần mực khô vào xào cho se lại và có mùi thơm. 8. Thêm xì dầu, đảo cho mực ngấm gia vị. 9. Cho tới hành tây vào xào khoảng 1 phút cho hành vừa chín tới. 10. Thêm nốt các nguyên liệu còn lại vào chảo. Để lửa to, đảo nhanh tay tới khi các nguyên liệu vừa chín tới. 11. Nếu muốn nấu thành dạng canh, thêm vừa đủ phần nước luộc thịt vào chảo/nồi. Nêm gia vị vừa ăn. Đun sôi, sau đó hầm khoảng 5-7 phút là được.

5. Mực khô xào phở

1 Mực khô ngâm qua nước ấm 5 phút giúp bớt vị mặn, để bớt nước rồi xé nhỏ. 2 Cải thảo thái nhỏ. Gừng, tỏi băm nhỏ. 3 Đun nóng dầu, phi thơm tỏi và gừng, cho mực khô vào đảo qua, tiếp đó cho cải thảo vào đảo đều, thêm chút hạt nêm. 4 Rau cải thảo gần được thì cho phở vào đảo nhanh tay, thêm chút xì dầu, đường, hạt tiêu là được. Nếu thích, bạn có thể cho thêm hành hoa vào cho đẹp mắt.

6. Mực khô xào bắp cải:

– Mực khô: 4 con to vừa phải – Giò lụa: 0,5g – Trứng gà: 1 quả – Bắp cải: nửa cái – Hành khô: 100g – Hành tươi, mùi, gia vị, mắm, muối, mì chính

1. Cho mực vào ngâm nước ấm độ 30 phút cho mềm. Sau đó rửa thật sạch, thái chỉ. Bắc chảo lên bếp, chờ dầu thật sôi cho mực vào đảo đều, nên nhớ khi đảo mực thì vặn nhỏ lửa lại. Trước khi bắc ra cho chút đường và nêm thêm mắm. 2. Trứng đập vào bát đánh đều. Bắc chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ, để chảo thật khô, tráng qua một lớp dầu ăn thật mỏng. Sau đó đổ trứng từ từ đồng thời nhấc chảo lên khỏi bếp láng theo lớp trứng sao cho trứng thật mỏng. Trứng chín vừa có mầu vàng thì bắc ra thái chỉ (kiểu tráng này giống với tráng trứng làm bún thang) 3. Giò lụa cũng thái chỉ. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng cho phi dầu thật giòn và thơm. 4. Bắp cải rửa sạch, thái chỉ, vẩy thật khô. Bắc chảo lên bếp (nên dùng chảo to), chờ chảo khô cho dầu ăn vào, dầu sôi thái hành tươi cho vào phi thơm sau đó cho rau bắp cải vào, vặn lửa thật to, đảo đều tay và nhanh. Rau chín nêm mắm, mì chính rồi bắc ra (khi rau chín phải còn tươi xanh và có độ giòn). Chuẩn bị cho rau ra đĩa, tiếp tục rải mực, trứng, giò và hành khô lên trên, khi ăn thì trộn đều

7. Mực khô xào măng

– 500gr măng củ – 250gr mưc khô – Hành lá, tỏi khô – Bột nêm, hạt tiêu – Dầu ăn

1. Măng củ thái chỉ, luộc cho bớt mùi. 2. Mực khô ngâm nước ấm cho nở, thái chỉ 3. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi với dầu ăn. 4. Cho mực vào xào săn rồi cho măng vào xào chung với mực. Nêm nếm bột nêm cho vừa ăn. Cuối vùng là cho hành lá thái khúc vào. Cho ra đĩa, rắc tiêu bắc lên trên rồi măm măm với cơm nóng ngon tuyệt.

8. Mực khô xào cần tỏi

Mực khô 3 con, ngâm nước cho nở và đỡ mặn. 1 củ hành tây 1 củ cà rốt 1 củ su su ít cần tỏi tây cho thơm Tất cả thái chỉ nhỏ

9. Mực khô xào miến

– Miến: 100gr – Giò: 100gr – Măng khô: 30gr – Nấm hương: 6-7 cái – Mộc nhĩ: 3-4 tai – Hành tây: 50 gr – Cà rốt: 50 gr – Hành hoa, rau mùi, tỏi, hành khô, gừng, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn, mắm, gia vị, hạt nêm, rượu.

1. Măng khô ngâm nước ấm cho nở, vớt ra rửa lại nước lạnh rồi cho vào nồi luộc khoảng 3 – 4 nước cho măng mềm. Măng mềm thì tước nhỏ. 2. Giò thái chỉ. Hành tây, cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ. Hành, mùi đem rửa sạch, cắt khúc. 3.: Mực, mộc nhĩ, nấm hương đem ngâm nước nóng cho nở. Miến ngâm nước lạnh cho mềm. Miến cắt khúc còn mực, nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch rồi thái chỉ. 4. Hành khô, gừng, tỏi bóc bỏ lớp vỏ, băm nhỏ rồi phi thơm. Cho mực vào xào săn với tí xíu mắm và rồi trút ra đĩa. 5. Cho miến vào xào qua, cho tiếp đến măng vào xào với chút mắm. Đảo đều thi thoảng nước cạn thì cho thêm ít nước pha dầu hào vào. Kế đến cho tới nấm hương, mộc nhĩ, hành tây, cà rốt vào xào. Nêm ít hạt nêm, gia vị, đảo đều liên tục để mọi thứ chín đều và thấm gia vị. 6. Khi mọi thứ đã chín tới thì cho giò, mực trở lại chảo. Đảo đều nhanh tay rồi cho hành lá, rau mùi vào đảo đều lần nữa. Nêm thêm ít hạt nêm, gia vị, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.

– 1-2 con mực khô nhỏ – 1 vắt me nhỏ, me dùng nấu canh chua – Ớt quả, dầu điều, nước mắm, ớt bột, đường, tỏi.

1. Mực khô nướng sơ cho thơm, vo tròn mực trong tờ giấy báo sạch, dùng cán dao hay chày đập sơ cho mềm. 2. Tiếp theo dùng tay xé mực thành từng sợi nhỏ vừa ăn. 3. Me đổ ra bát, châm vào một ít nước sôi nóng, chần cho me tan, lấy nước cốt me, bỏ hạt. 4. Tỏi, ớt, đường giã nhuyễn. 5. Thêm nước mắm vào, nêm khẩu vị hơi ngọt ngọt. 6. Tiếp theo đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, đổ hỗn hợp nước mắm đã pha, nước cốt me và một ít ớt bột vào nồi, đun đến khi sánh đặc. 7. Sau đó cho tiếp mực vào, đảo nhanh tay để mực bám đều hỗn hợp nước sốt mắm me, đun đến khi hỗn hợp nước sốt mắm me khô lại, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn, tắt bếp, đổ ra đĩa.

Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Mực Khô

Cháo mực khô – món lạ giàu dinh dưỡng cho những ngày mát trời

I. Gỏi bưởi mực khô

1.Nguyên liệu

– Một trái bưởi (da xanh hoặc năm roi) – 100g khô mực tẩm gia vị – 50g cơm dừa non – 5g lá húng lủi – 5g mè trắng – ớt sừng – bánh phồng tôm ăn liền Poca Selectz 55g 100% hương vị truyền thống. Nước sốt: – 1 thìa nước mắm – 1 thìa đường – 1 thìa nước cốt chanh – 1 thìa dầu phi tỏi – 1 thìa cà phê ớt băm, tất cả khuấy đều.

2. Cách làm

Bước 1: Gọt vỏ Bưởi, tách lấy múi, gỡ thành từng miếng nhỏ. Xé mực thành sợi vừa ăn. Bước 2: Gọt bỏ lớp màng bám ngoài Dừa non, thái sợi mỏng. rau húng nhặt và rửa sạch, để ráo nước rồi mới thái nhuyễn. Mè trắng rang vàng. Rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi Ớt sừng. Cho tất cả nguyên liệu vào thố, rưới nước trộn đã pha sẵn vào và trộn cho đều các nguyên liệu với nhau.

II. Mực khô rim chua cay

1.Nguyên liệu:

– khô mực 300g – Tỏi+ ớt sừng+ 50g sả – 2 muỗng súp nước me + 1 củ gừng – 2 muỗng tương ớt +đường – 2 muỗng tương xí muội+ nước mắm ngon

2. Cách làm

Bước 1: mực khô nướng sơ xé miếng vừa ăn. Tỏi +gừng +sả bằm nhuyễn Bước 2: Phi tói+ gừng +sả cho thơm và bỏ mực vào đảo qua

III. Mực khô chiên bơ tỏi

1. Nguyên liệu

– Mực khô: 1 con, cỡ lớn – Bơ: 10 gr – gia vị nấu: đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm, mì chính… – tỏi băm, ớt khô

2. Cách làm

IV. Mực khô xào mắm me

1.Nguyên liệu

– Mực khô: 1 con lớn – Me: vài quả – gia vị nấu: đường, nước mắm, hạt nêm… – tỏi khô băm, dầu điều, ớt…

2. Cách làm

Bước 1: Mực khô sau khi mua về bạn loại bỏ phần mai, nướng sơ lên cho dậy mùi thơm của mực. Sau đó cuộn thành hình tròn rồi dùng chày đập trên thân mực cho đến khi mực mềm ra. Khi mực khô đã mềm bạn dùng tay hoặc dao thái thành từng sợi nhỏ vừa ăn. Bước 2: Me rửa sạch cho me vào bát đổ nước sôi nóng vào chần cho đến khi me tan, bỏ hột me ra lấy phần nước cốt me. Bước 3: Cho tỏi ớt đường vào giã nhỏ sau đó cho nước mắm vào khuấy đều cho đều khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Chuẩn bị một cái chảo sạch, bật bếp lên cho chảo nóng rồi cho 2 muỗng dầu điều vào, rồi cho hỗn hợp sốt nước mắm và nước cốt me vào, bỏ thêm ít ớt bột khô đun lửa cho cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

Hương vị hấp dẫn với màu sắc đẹp mắt tạo nên một món ăn khi nhìn là muốn ăn ngay với món mực khô xào mắm me.

V. Mực khô rang muối

1. Nguyên liệu

– Mực khô xé sợi: 400 gr – Tỏi băm: 2 tép – Gia vị nấu: đường, nước mắm, muối, ớt cay, tỏi khô, hành khô…

2. Cách làm

VI. Mực khô sốt thái

1 Nguyên liệu

– Mực khô: 300 gr. chọn con nhỏ không cần quá to – Mạch nha, tương ớt, riềng, gừng, dầu ăn, dầu mè, mè rang, lá chanh tươi…

2. Cách làm

Bước 1: Mực khô bạn đem đi lấy hết nang cứng sau đó nướng sơ qua cho thơm rồi lấy chày đập cho đến khi mực khô mềm ra rồi xé thành từng sợi nhỏ. Bước 2: Làm nước sốt mực, cho 1 muỗng canh mạch nha với 2 muỗng canh nước sôi cho tan vào nhau, sau đó cho ½ thìa tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa dầu ăn, 1 ít gừng, riềng, và dầu mè phi thơm trộn đều vào với nhau tạo thành nước sốt trộn mực. Bước 3: Cho mực khô đã xé nhỏ vào một cái tô lớn, cho phần sốt đã trộn ở trên vào. Trộn đều mực và nước sốt để mực ngấm gia vị.

VII. Mực khô chiên nước mắm

1.Nguyên liệu

– Mực khô: 300 g – Hành tây: 1 quả – Bơ: 25 g – Hành, tỏi – Gia vị: nước mắm, bột nêm, đường…..

2. Cách làm

Bước 1: Rửa mực khô sạch với nước lạnh, sau đó đem mực đi ngâm với nước nóng trong 15 – 20 phút cho mực nở và mềm ra. Xé mực hoặc cắt mực thành từng miếng nhỏ Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập thành từng miếng nhỏ rồi để riêng ra 1 bát. ớt cắt cuống rửa sạch, băm nhỏ để 1 bát riêng. Cho 5 muỗng canh nước mắm vào tô nhỏ + ½ muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng canh đường + 3 muỗng nước lọc + ớt và tỏi đã chuẩn bị trước khuấy thành hỗn hợp nước mắm ngon, nêm nếm sao cho hợp với khẩu vị gia đình bạn. Bước 3: Bật bếp lên chờ chảo nóng, Bạn cho 3 muỗng dầu ăn vào sau đó đổ mực khô đã sơ chế sẵn ở trên vào xào cho đến khi mực vàng. Sau khi mực đã vàng cho hỗn hợp nước mắm đã nêm nếm trước đó vào chảo, nấu lửa nhỏ để cho mực khô thấm hết gia vị.

VIII. Mực khô chiên giòn sốt tiêu

1. Nguyên liệu

– Mực khô: 1 con to – Hạt tiêu – Tỏi, ớt, nước mắm, đường…

2. Cách làm

Bước 1: Mực khô đem đi nướng chín, dùng chày đập cho đến khi mực mềm rồi xé nhỏ. Bước 2: Hạt tiêu xanh rang lên với lửa cho đến khi tiêu khô và dậy mùi thơm thì bạn cho vào cối giã nhỏ ra là được. Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi, khi dầu sôi cho mực vào chiên. chiên cho đến khi mực vàng và giòn thì vớt ra cho vào rổ có giấy thấm dầu cho bớt mỡ. Bước 4: Cho một cái chảo khác lên cho dầu ăn vào phi thơm cùng với tỏi hành sau đo cho tiêu vào rang 1 phút rồi cho mực khô xé nhỏ vào rang 5 phút. Lửa phải để thật nhỏ. Sau đó cho 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng nước mắm vào đảo đều. Nêm nếp sao cho vừa ăn là tắt bếp. Bước 5: Cho món ăn ra đĩa thưởng thức cùng với bia và ăn kèm với rau răm sẽ ngon tuyệt vời. Vị ngọt của mực, thơm của tiêu là món nhậu vô cùng hấp dẫn cho cánh mày râu.

Ăn mực khô có tốt không? Những lợi ích không ngờ từ việc ăn mực khô

【3/2021】Cách Chế Biến Khô Cá Dứa Làm Món Ăn Gì Ngon Và Hấp Dẫn【Xem 104,643】

Câu Hỏi: Chào Ông Giàu, tôi muốn hỏi về cách chế biến khô cá Dứa làm món gì ngon? Tôi thích ăn khô cá Dứa nhưng không biết cách chế biến khô cá Dứa như thế nào. Mong được sự giúp đỡ từ Hải sản Ông Giàu. Cảm ơn.

Món ăn ngon với khô cá Dứa chiên giấm đường

Các món ăn ngon từ khô cá Dứa

Khô cá Dứa là một hình thức được làm từ cá Dứa tươi sống, lóc lấy phần thịt đem phơi khô. Với cách làm này, vừa giúp dễ bảo quản cá Dứa hơn, lại vừa giúp phần thịt trong cá Dứa vẫn còn vị ngon ngọt nguyên vẹn. Với cá Dứa khô, bạn có thể “hô biến” thanh nhiều món ăn hấp dẫn như:

Khô cá Dứa chiên giấm đường

Khô cá Dứa chiên giòn

Khô cá Dứa chiên mắm

Khô cá Dứa kho thơm

Khô cá Dứa kho tộ

Khô cá Dứa nướng

Chỉ từ một nguyên liệu là cá Dứa khô, bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon. tùy vào khẩu vị và sở thích của mỗi người mà có lựa chọn cách chế biến khô cá Dứa khác nhau. Tuy nhiên, sau đây, Hải sản Ông Giàu sẽ giúp bạn biết công thức chế biến một số món ăn ngon với khô cá Dứa để bạn “bỏ túi”.

Cách làm khô cá Dứa chiên giấm đường

Để chế biến khô cá Dứa chiên giấm đường, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

300g khô cá Dứa mua tại hải sản Ông Giàu để đảm bảo chất lượng cá

2 muỗng cafe tỏi băm nhỏ

1/2 muỗng cafe ớt

2 muỗng giấm

3 muống đường

Chế biến khô cá Dứa chiên giấm đường

Cách chế biến khô cá Dứa chiên giấm đường:

Bước 1: Để khô cá Dứa trong ngăn đông tủ lạnh nếu khi bạn mua về chưa được bản quản lạnh. Làm như vậy, khi chế biến ra món ăn sẽ ngon hơn nhiều.

Bước 2: Sơ chế khô cá Dứa: lấy cá ra rã đông tự nhiên và thái khúc

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo rồi phi thơm tỏi. Sau đó cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Vớt cá ra để trên giấy thấm dầu.

Bước 5: Phần dầu chiên cá bạn vớt bớt ra chỉ để lại một ít để phi tiếp tỏi cho thơm. Sau đó, cho hỗn hợp giấm đường ở trên vào để khuấy đều. Cuối cùng cho phần cá đã chiên vào lật đều các mặt cho đến khi hôn hợp sánh lại vào áo vào miếng cá.

Như vậy, với cách chế biến khô cá Dứa chiên giấm đường như trên, hy vọng bạn đã có công thức chế biến cá Dứa khô món tủ chiêu đãi mọi người rồi. Cần mua cá Dứa khô ngon, hãy liên hệ ngay đến Hotline Hải sản Ông Giàu.

Thực Đơn Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mực Khô.

1. Mực khô rim chua ngọt

Món đầu tiên là mực khô rim với ớt và đường đơn giản dễ làm. Có thể sử dụng để làm thay đổi món nhắm cho các đấng mày râu, hoặc là món ăn vặt để cả nhà ăn chơi ngoài bữa cơm chính. Vị cay nồng của ớt hòa cùng vị ngọt dai của khô mực sẽ tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ cho món ăn này.

Nguyên liệu:

Cách làm

Bước 1: Đem nướng mực sơ qua với lửa nhỏ đến khi chín tới

Đun nóng ⅓ dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào thi thơm

Cho sa tế và tương ớt vào khuấy đều lên.

Thêm 1 thìa canh đường, 2 thìa cà phê bột ngọt vào khuấy đều với lửa cho tan gia vị

Cuối cùng cho mực vào đảo đều đến khi hỗn hợp trong chảo đặc lại, phủ đều lên mực là được

2. Gỏi bưởi mực khô

Tiếp theo đến món gỏi bưởi mực khô, món này cũng rất dễ ăn, phù hợp làm các món khai vị trong cỗ bàn, tiệc cưới,…

Nguyên liệu:

Nguyên liệu để pha nước chấm:

Cách làm:

Gọt vỏ bưởi, tách lấy múi, gỡ thành từng miếng nhỏ.

Gọt bỏ lớp màng bám ngoài dừa non, thái sợi mỏng. rau húng nhặt và rửa sạch, để ráo nước rồi mới thái nhuyễn.

Mè trắng rang vàng

Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi. Cho tất cả nguyên liệu vào âu, rưới nước trộn đã pha sẵn vào và trộn cho đều các nguyên liệu với nhau.

Ăn kèm bánh phồng tôm ăn liền thơm giòn, tạo cảm giác ngon miệng hơn. Nếu thấy nhạt, có thể chấm kèm nước mắm chua ngọt.

3. Mực khô xào chua ngọt

Món ăn này được coi là đầy tính biến tấu sáng tạo, mang lại cho mực khô một hương vị rất khác biệt

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cho mực ngâm vào nước ấm khoảng 1 giờ đồng hồ để mềm rồi đem rửa sạch.

Cắt mực theo chiều ngang rồi thái chiều dọc ở dạng sợi.

Cà chua rửa sạch bổ múi cau, dứa rửa gọt vỏ, rửa sạch và thái lát vừa.

Phi hành cho thơm rồi thêm chút sa tế và mực vào xào cho tới khi xoăn lại thì thêm đường cùng chút mắm vào, đảo đều.

Cuối cùng, cho dứa vào và tiếp tục xào đến khi dứa chín thì cho cà chua và nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

4. Cháo mực khô

Đây là món ăn rất dễ chế biến, hương vị rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Mực khô rửa sạch, ngâm trong nước lọc có pha một chút rượu trắng khoảng 30 phút để mực cho mềm. Râu mực có thể dùng để hầm với xương.

Sau đó rửa lại thật sạch, rồi dùng kéo cắt sợi vừa ăn.

Trộn gạo tẻ với gạo nếp, vo sạch và để ráo.

Phi thơm hành trong nồi nhỏ rồi cho hỗn hợp gạo vào rang sơ trong 5 – 7 phút.

Đổ nước lọc hoặc nước hầm xương vào nồi gạo rang và đun lửa nhỏ để hạt gạo chín mềm và nở.

Bước 4: Đun nóng dầu ăn, phi hành, gừng thơm rồi cho mực khô vào xào, rưới một ít nước mắm và đường.

Bước 5: Tiết lợn luộc sơ, cắt quân cờ vừa ăn.

Gạo sau khi đã nở và mềm thì nêm một chút muối rồi cho mực khô đã xào vào.

Đun lửa nhỏ liu riu và dùng muôi để khuấy nhẹ sao cho hỗn hợp gạo không bị dính ở đáy nồi.

Cho tiết lợn vào đun cùng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ.

Đun cho tới khi cháo vừa ý theo sở thích của bạn thì tắt bếp và thêm hành lá đã thái nhỏ vào.

Múc cháo ra bát và dùng kèm với quẩy hay trứng bách thảo và giá đỗ.

Bát cháo nóng hổi bốc hơi nghi ngút, tỏa hương thơm lừng khiến bạn phải ăn ngay. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đặc trưng của mực và vị béo ngậy của huyết heo cùng một chút cay cay của gừng, tiêu.

5. Mực một nắng chiên nước mắm

Nguyên liệu:

Cách làm:

Mực làm sạch, khứa vẩy rồng, xắt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm.

Chiên giòn mực một nắng, vớt ra giấy thấm dầu.

Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng xắt sợi. Hành lá cắt khúc. Tỏi bằm nhuyễn.

Phi thơm tỏi, xào hành tây, hành lá, ớt với dầu ăn cho thơm. Cho mực và nước mắm chấm Knorr vào hỗn hợp, xào đều đến khi nước xốt sệt lại là được.

Gắp mực chiên nước mắm vào đĩa, trang trí với xà lách, cà chua, món này nên ăn nóng sẽ rất ngon.

Cập nhật thông tin chi tiết về 【3/2021】Chế Biến Những Món Ăn Từ Mực Khô【Xem 99,198】 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!