Xu Hướng 2/2023 # 【Top】Cá Chim Biển Làm Món Gì Ngon Cho Bữa Cơm Trọn Vị? # Top 7 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 【Top】Cá Chim Biển Làm Món Gì Ngon Cho Bữa Cơm Trọn Vị? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết 【Top】Cá Chim Biển Làm Món Gì Ngon Cho Bữa Cơm Trọn Vị? được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Là loài cá đứng đầu trong 4 loại cá trứ danh “chim, thu, nhụ, đé”, cá chim không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, được dùng để hỗ trợ chữa bệnh. Đặc biệt cá chim cũng dễ chế biến vậy cá chim biển làm món gì ngon?

Bạn có biết cá chim biển làm món gì ngon trong bữa ăn gia đình?

Ở nước ta có nhiều loại cá chim như cá chim trắng, cá chim đen, cá chim gai, cá chim Ấn Độ, … nhưng phổ biến và bổ dưỡng nhất chính là cá chim trắng và cá chim đen.

Đặc biệt khi đi chợ, các bạn sẽ gặp cá chim biển và cá chim nước ngọt. Cách phân biệt là ở hàm răng chim biển thì không hả miệng, còn chim nước ngọt thì mồm đầy răng. Màu da cá chim nước ngọt hồng hào, còn chim biển thì màu sẫm.

Đôi dòng Ngọc Tân chia sẻ để bạn có thể chọn được cá chim biển ngon đúng như ý mình nha. Sau khi mua cá chim thì có thể chiên, hấp, nấu canh, nướng hay kho đều rất ngon.

Cá chim biển chiên ăn với mắm gừng đơn giản

Cá chim làm sạch, khứa vài đường ở thân cá rồi ướp muối trong 10 – 15 phút rồi chiên giúp cá cứng và có vị ngon hơn. Ăn mắm gừng, xoài xanh, dưa chuột và cà chua.

” Cá chim biển làm món gì ngon để đãi tiệc? ” Để trả lời câu này thì không thể bỏ qua món các hấp này. Với vị ngọt, thịt dai tự nhiên của cá chim biển kết hợp với hành thanh mát và gừng âm ấp thì chắc chắc sẽ cực kỳ ngon mà còn bổ dưỡng.

Bước đầu chuẩn bị nguyên liệu

Cá làm sạch, khứa vài đường vào thân cá, ướp với ít muối, rượu, dầu hào, nước tương, gia vị đầy đủ, tiêu và gừng băm nhỏ, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vài tiếng để cá thấm gia vị.

Gừng thái sợi, hành thái khúc, thì là cắt khúc, nấm hương ngâm nước cho nở, ớt xắt lát.

Chế biến cá chim biển hấp gừng hành

Bắt đầu hấp cách thủy trong 20 phút.

20 phút sau mở nắp ra cho ⅓ phần hành, thì là còn lại lên mặt và cả ớt nữa, tiếp tục hấp cách thủy trong 10 phút nữa là được.

Cá chim sốt cà chua

Đây là món khoái khẩu của mình vì chua chua không ngán lại khá đơn giản. Ăn với cơm thì rất thích hợp.

Bạn chỉ cần rửa sạch cá, khứa vào đường thân cá rồi ướp với muối, tiêu trong vòng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh rồi chiên sơ cá.

Sau đó cho vào chảo cà chua đã được xào mềm, nhuyễn, cho ít nước sôi vào, đập nắp trong 10 phút.

Cuối cùng nêm nếm cho vừa ăn khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp, rắc ít hạt tiêu và trang trí thêm vào cọng rau mùi nữa là hoàn thành món ăn.

Những ngày oi bức, khó nuốt cơm thì đây là món được ưu tiên.

Cá chim biển nướng muối ớt

Món này ăn với rau sống, bún, chấm muối ớt cay xè thì tuyệt.

Cá chim biển đã được rửa sạch, thân khứa thành những ô hình chữ nhật rồi ướp với hỗn hợp muối ớt, bột ngọt, sa tế trong 10 phút.

Cuối cùng quấn cá bằng giấy bạc để nướng, được 5 phút thì dùng nĩa chọc một đường nhỏ cho thủng giấy bạc để nước trong cá chảy ra, thịt cá khô lại sẽ ngon hơn.

Đầu tiên pha nước ướp cá gồm muối, bột ngọt, nước cốt gừng, rượu trắng ướp và cá chim đã được rửa sạch, khứa thân rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho thấm gia vị, rồi chiên sơ cá để cá cứng và thơm.

Tiếp theo là pha nước kho cá gồm chén nhỏ nước lọc, 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh tương ớt, 4 muỗng canh nước tương, 4 muỗng canh đường, hòa tan.

Hành baro, ớt cắt xéo, gừng xắt sợi.

Cuối cùng là rưới ½ nước kho vào chảo cá, đồng thời cho hành, ớt và gừng vào ninh. Đến khi nước rút bớt thì tiếp tục rưới nước kho vào để cá thấm gia vị và không bị bở.

Qua danh sách này chắc bạn đã không còn băn khoăn cá chim biển làm món gì ngon rồi đúng không. Tuy nhiều cách chế biến nhưng mình vẫn thích nhất là món cá chim biển nướng giấy bạc vì thịt chắc, ngọt đậm đà.

Khô Cá Lóc Làm Gì Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình?

✅✅✅ Khô cá lóc là món ăn dân giã nhưng ngày càng được ưa chuộng từ nông thôn tới thành thị, bởi cuộc sống ngày càng phát triển, những bữa ăn nhiều thịt cá liên tục làm anh chị không còn cảm giác ngon miệng.

Đôi khi, chỉ cần được đổi một món ăn dân giã lạ miệng từ khô cá lóc sẽ làm anh chị thấy bữa ăn ngon miệng hơn rất nhiều, nhưng khô cá lóc làm gì ngon?

Khô cá lóc làm món gì ngon để ăn cơm? Xem Thêm: Khô cá lóc làm gì ngon để nhớ đến hương vị quê nhà? Nguyên liệu:

Món khô cá lóc chua ngọt vừa ngon vừa lạ miệng, có thể bảo quản lâu, bạn có thể chế biến trữ sẵn cho những ngày bận rộn không có thời gian vào bếp mà vẫn có bữa cơm ngon miệng cho cả gia đình.

Cách làm:

– Gia vị: hành tỏi, ớt tươi, tiêu, muối, đường, dầu ăn, giấm,…

– Cá khô cắt khúc vừa ăn, rửa sạch, luộc sơ qua với nước sôi vớt ra để ráo nước.

– Giã củ tỏi và ớt tươi, thêm 2 muỗng đường, 1 muỗng canh nước, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng canh giấm gạo.

– Cho dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho cá lóc vào chiên hơi vàng vớt ra để ráo dầu

– Cho chảo lên bếp, cho cá lóc khô đã chiên cùng hỗn hợp gia vị vào đảo đều đun nhỏ lửa cho thấm gia vị, vớt ra.

Khô cá lóc chua ngọt ăn cơm rất ngon miệng và có thể làm để giành ăn dần.

Khô cá lóc chua ngọt ăn với cơm nóng hay cơm nguội đều rất ngon. Anh chị có thể để nguội cho vào lọ thủy tinh bảo quản, khi cần ăn cơm lấy ra rất tiện lợi.

Nguyên liệu:

Gỏi xoài khô cá lóc là món ăn không chỉ riêng cánh mày râu mà phụ nữ cũng đều yêu thích, món này vừa ngon vừa lạ miệng, anh chị hãy trổ tài làm món này để cả gia đình cùng thưởng thức cùng vài ly bia là rất tuyệt vời.

– 1 con khô cá lóc loại vừa, 4 trái xoài xanh

– Gia vị: rau răm, ớt, tiêu, tỏi, mắm, muối, đường, đậu phộng, chanh,…

– Khô cá lóc nướng vàng dậy mùi thơm, để nguội xé sợi.

– Xoài xanh gọt vỏ băm sợi. đậu phộng rang chín giã dập.

– Rau răm cắt nhuyễn, ớt tỏi xay nhuyễn, chanh vắt nước cốt.

Gỏi xoài khô cá lóc vừa mồi nhậu ngon vùa là món ăn cơm lạ miệng.

– Trộn xoài xanh với gia vị muối, đường, chanh, bột ngọt, tiêu nêm vừa ăn, bỏ rau răm vào trộn đều, cho ra dĩa rồi để cá lóc lên mặt, cho thêm đậu phộng rang lên trên.

Gỏi xoài khô cá lóc là món ăn có vị chua nhẹ của xoài, vị thơm của lá rau răm, vị béo của đậu phộng rang, đặc biệt là miếng thịt khô cá lóc dai cùng mùi vị ngon ngọt sẽ mang lại cho gia đình anh chị một món ăn lạ miệng.

Xem Thêm: Đặc Sản Khô Cá Lóc Miền Tây Khô Nia

Ngoài 2 món khô cá lóc chua ngọt, gỏi xoài khô cá lóc thì khô cá lóc làm gì ngon? Anh chị có thể làm khô cá lóc rang tỏi, khô cá lóc chiên, gỏi khô cá lóc lá sầu đâu, khô cá lóc nướng,.. đều là những món ăn ngon lạ miệng cho bữa cơm gia đình.

Lê Trọng Thông

Cảm Nhận của nhiều anh chị phản hồi sau khi dùng khô cá lóc của KHONIA:

Chị Mỹ năm nào Tết cũng ăn khô cá lóc của KHONIA. chị Khen năm nay khô cá sấy ngon hơn năm trước.

Chủ sáng lập Khô Nia

Chia Sẻ Cách Làm Nước Chấm Cơm Cuộn Cho Món Ngon Hàn Quốc Trọn Vị

Chia sẻ cách làm nước chấm cơm cuộn cho món ngon Hàn Quốc trọn vị: Để có được bát nước chấm ngon nhất, bạn chuẩn bị một bát con, nên tiệt trùng sạch bằng cách tráng qua nước vừa đun sôi. Sau đó cho vào chiếc bát con với các nguyên liệu đã chuẩn bị cụ thể như sau. Nguyên liệu làm nước chấm cơm cuộn Hàn Quốc Cơm cuộn là rong biển là món ăn xuất xứ từ Hàn Quốc với những…

Chia sẻ cách làm nước chấm cơm cuộn cho món ngon Hàn Quốc trọn vị: Để có được bát nước chấm ngon nhất, bạn chuẩn bị một bát con, nên tiệt trùng sạch bằng cách tráng qua nước vừa đun sôi. Sau đó cho vào chiếc bát con với các nguyên liệu đã chuẩn bị cụ thể như sau.

Nguyên liệu làm nước chấm cơm cuộn Hàn Quốc

Cơm cuộn là rong biển là món ăn xuất xứ từ Hàn Quốc với những tên gọi khác nhau như kimbap. Là một món Hàn Quốc nhưng bây giờ chúng ta cũng chẳng thấy xa lạ gì với món này nữa cả.

+ Trứng gà ta: 1 quả

+ Giấm gạo: nửa thìa cà phê

+ Muối hạt: chỉ cần một chút

+ Đường trắng: nửa thìa cà phê

+ Nước cốt chanh tươi: ¼ trái

+ Dầu ăn: hai thìa

+ Nước: một thìa

Cách làm nước chấm cơm cuộn cho món ngon Hàn Quốc trọn vị

Để có được bát nước chấm ngon nhất, bạn chuẩn bị một bát con, nên tiệt trùng sạch bằng cách tráng qua nước vừa đun sôi. Sau đó cho vào chiếc bát con với các nguyên liệu đã chuẩn bị: nước lọc, nước cốt chanh, đường trắng, muối hạt, giấm gạo với lượng như trên rồi dùng thìa hòa tan. Bạn hòa đều tay cho các nguyên liệu được hòa tan và quyện vào nhau. Sau đó thực hiện theo các bước như sau:

+ Bước 1: Tiếp đến bạn dùng thêm một chiếc bát con khác để đựng trứng. Bạn đập trứng ra nhưng chỉ dùng lòng đỏ, bỏ đi lòng trắng trứng. Cho lòng đỏ trứng vào bát rồi dùng đũa hoặc cái đánh trứng đánh đều. Chú ý bạn mạnh tay để lòng đỏ được đánh bông lên. Lòng đỏ trứng được đánh càng bông thì phần nước chấm của bạn sẽ rất ngon.

+ Bước 2: Sau đó bạn đổ phần hỗn hợp đã được làm ở bước đầu vào bát trứng đã được đánh tan. Bạn nên chú ý nên chỉ cho một nửa hỗn hợp vào bát trứng. Dùng cái đánh trứng trộn đều hỗn hợp bước đầu với trứng cho các nguyên liệu được hòa trộn với nhau. Bạn nên đổ từ từ một chút dầu ăn vào bát trứng đã được đánh đều. Để có được nước chấm ngon thì khi đổ dầu ăn bạn phải đánh đều cho hòa vào hỗn hợp.

+ Bước 3: Phần hỗn hợp được để lại rồi cho tiếp tục vào bát sốt trứng. Dùng quấy trứng đáng đều một lần nữa. Vậy là món nước chấm kimbap đã hoàn thành nhanh gọn chỉ với vài bước đơn giản.

Tags: cách làm nước chấm cơm cuộn hàn quốc, cách làm nước chấm kimbap từ mayonnaise, sốt hồng chấm kimbap, nước tương chấm kimbap, mua sốt chấm kimbap, cách làm nước chấm từ mayonnaise

Cá Cờ Biển Làm Món Gì Ngon

Đã gọi là sashimi đương nhiên đây là món cá tươi sống. Được ăn kèm với giấm, rau sống và bún tươi. Sashimi cá cờ biển ở Việt Nam khá kén người ăn, vì người Việt không quá ưa chuộng đồ ăn tươi sống. Tuy nhiên, nếu bạn ăn được sashimi cá cờ biển thì rất tốt, vì giá trị dinh dưỡng có trong cá cờ gần như còn nguyên vẹn, đậm vị tươi ngọt của cá sống, béo và thanh thanh, không hề tanh vì có giấm, và cũng không ngấy vị béo của cá vì có rau sống và bún ăn kèm.

Cá cờ biển lúc lắc được làm từ thịt cá cờ biển đã lóc xương, kết hợp với ớt chuông Đà Lạt. Cá cờ được cắt khúc vuông và chiên qua, vừa giòn vừa ngọt. Ớt chuông Đà Lạt với đủ màu sắc được xào chung với cá cờ biển sau khi chiên. Món ăn vừa cay và thơm nồng vị ớt, giòn tan bên ngoài mềm thịt bên trong của cá cờ cùng màu sắc bắt mắt của ớt là món ngon khó cưỡng ở các nhà hàng.

Chà bông cá cờ biển rất thích hợp cho các bé ăn dặm (Ảnh: cookpad)

Các mẹ có thể làm chà bông cá cờ biển cho các bé ăn dặm, vừa tiện lợi vừa ngon miệng lại đủ dinh dưỡng. Cách làm không khác làm chà bông từ thịt. Tuy nhiên, chà bông cá cờ biển có màu vàng trắng nhạt, không phải vàng nâu như chà bông thịt. Hơn nữa, chà bông cá cờ biển khá mềm, dễ nhai và rất thơm vị cá.

Giống như cách làm kimbap của người Hàn Quốc, cá cờ biển thấm ướp gia vị và chiên áp chảo, cùng với trứng, cà rốt, rau xà lách, xúc xích… cắt khúc dài và cuốn cùng cơm bằng lá rong biển. Nhiều bạn không thích vị lá rong biển có thể sẽ kén ăn, tuy nhiên, cơm cuộn cá cờ biển ăn quen rất dễ nghiện. Mỗi khúc cơm cuộn được cắt ra là nhiều màu sắc vàng ,xanh, đỏ, nâu, trắng, đen… đồng thời xuất hiện. Cơm vừa dẻo, rong biển dai, thịt cá cờ mềm, cà rốt giòn tan, rau xà lách giảm bớt vị ngấy… ngon “hết sảy”.

Các bạn yêu thích ăn mì tôm chắc hẳn sẽ rất thích món này. Cá cờ chỉ cần lóc xương băm nhỏ xốt cà chua, trộn lên ăn cùng mì tôm khô và rau cải ngọt luộc. Sang chảnh và đẹp mắt không kém mì Ý cá cờ biển. Mì tôm vốn là thực phẩm kém dinh dưỡng, nhờ có sốt cá cờ biển sẽ giúp bạn đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn. Đặc biệt, so với mì Ý thì mì tôm dai hơn nhiều, vị mặn của sợi mì cũng phù hợp khẩu vị người Việt Nam hơn.

Bánh mì ổ kết hợp với cá cờ biển làm nhân bánh (haisanmientrung)

Cá cờ biển được cắt khúc vuông chiên qua với dầu cho đến khi vàng giòn, làm nhân bánh mì, cùng với dưa leo, pate và rau ngò, cùng một ít thịt bằm. Thêm một vị nhân bánh mì cho “bộ sưu tập” nhân bánh mì đa dạng của Việt Nam. Bánh mì ổ nhân cá cờ biển có thể khá lạ với mọi người, tuy nhiên, đảm bảo ngon không kém ổ mì thịt. Cá cờ biển được chiên qua, không bị nát mà còn vừa giòn vừa dai. Các loại rau và pate đi kèm giúp cá dù được chiên vẫn không bị ngấy dầu. Ổ mì nóng giòn rụm, giòn từ nhân bánh đến vỏ bánh.

Cá cờ biển làm món gì? Đọc xong bài viết này bạn đã có câu trả lời chưa? Thực ra, cá cờ biển có thể chế vô số món ăn ngon. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thường thưởng thức và chế biến cá cờ biển theo cách nấu lẩu, nấu canh chua, kho dưa, xốt cà, nấu bún… Hãy thử chế biến cá cờ biển thành một số món ăn Ifarmer đã giới thiệu ở trên, tin chắc bạn sẽ không thất vọng.

Cập nhật thông tin chi tiết về 【Top】Cá Chim Biển Làm Món Gì Ngon Cho Bữa Cơm Trọn Vị? trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!