Xu Hướng 1/2023 # 【Top 7 Món Ngon Mà “Hội Cuồng Ăn” Sẽ Không Thể Bỏ Qua Trên Phố Yên Phụ, Hà Nội】Danhsachtop.net # Top 4 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 【Top 7 Món Ngon Mà “Hội Cuồng Ăn” Sẽ Không Thể Bỏ Qua Trên Phố Yên Phụ, Hà Nội】Danhsachtop.net # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết 【Top 7 Món Ngon Mà “Hội Cuồng Ăn” Sẽ Không Thể Bỏ Qua Trên Phố Yên Phụ, Hà Nội】Danhsachtop.net được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bún ốc, bún riêu

Bún ốc, bún riêu là món ăn dân dã được người yêu thích và chọn nó cho những bữa ăn của mình, đặc biệt là ăn sáng. Bún ốc, bún riêu có hương vị đậm đà, ốc và riêu cua được chọn từ những nguyên liệu sạch và tươi nhất.

Bún riêu của địa chỉ 48 Yên Phụ được phục vụ nóng hổi, riêu không bị vụn ra từng mảnh nhỏ, mà kết lại thành khối, ăn vào cảm nhận rõ vị cua, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Không chỉ có món bún riêu trứ danh mà quán còn nổi tiếng bởi bún ốc. Bún ốc là một món khá đặc trưng của Hà Nội. Hương vị của món bún ốc cũng được chủ quán chăm chút cẩn thận, nên cũng nhận được khá nhiều lời khen.

Quán mở cửa suốt ngày nên bạn có thể chọn nơi này để ăn sáng, trưa và cả chiều. Món bún ốc, bún riêu của nơi đây phù hợp vào mọi thời điểm. Thật không khó để tìm đến nơi đây để dành cho mình một bữa ăn thịnh soạn với bún.

Lâu lâu trốn cơm nhà để cùng bạn bè ăn những tô bún đầy ắp đồ ăn tại khu phố Yên Phụ này thì còn gì tuyệt hơn nhỉ?

Thông tin liên hệ:

Xưa Nay – Chè & Trà

Quán Xưa Nay là một điểm dừng chân thú vị tại phố Yên Phụ cho các bạn, đặc biệt là những ai yêu thích các món chè. Nơi đây nổi tiếng với các món chè và trà. Quán rất đông vui nhộn nhịp, đặc biệt là vào mỗi buổi chiều. Những lượt khách ghé quán gọi cho mình bát chè vừa thơm ngon vừa có màu sắc bắt mắt, để được cảm nhận hậu vị ngọt thanh các món ăn đặc trưng của quán.

Quán đã rất chú trọng việc thiết kế và trang trí không gian, theo phong cách cổ điển, những gam màu và vật dụng toát lên hơi thở hoài cổ, tạo nên vẻ đẹp thanh lịch và ấm cúng cho Xưa Nay. Từ không gian đến những chiếc bát đựng chè cũng được chọn họa tiết rất cổ điển, đẹp mắt.

Thông tin liên hệ:

Lòng Nhất Món

Lòng Nhất Món là nơi sẽ phục vụ cho bạn những tô cháo lòng nóng hổi, vừa giúp bạn no bụng vừa là cơ hội để bạn thưởng thức một món ăn dân dã là lòng. Lòng được chế biến rất kĩ, ăn không bị đắng, độ dai vừa phải, cảm giác được nguyên liệu rất tươi mới.

Đầu tiên ngon nhất phải kể đến món lòng/dồi rán. Lòng rán thì dai dai sần sật nhưng vẫn mềm và dễ ăn, dồi ngọt và nhiều nhân hơn, ăn quyện với cháo nóng thì ngon, ngọt tuyệt vời khó cưỡng. Gan và thịt có trong đĩa lòng rán thập cẩm cũng ngon và nhiều. Một món ăn mới lạ khác của quán chính là nộm lòng, lòng tươi và mềm đẫm nước chua ngọt với hành củ ngọt thơm rôm rốp.

Lòng Nhất Món có chỗ ngồi dân dã, lại thoáng rộng, bạn cũng có thể chọn ngồi ngoài trời. Tối muộn mà nhâm nhi lòng rán, chút rượu thì thật ấm bụng, đúng không nào?

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 110 Đường Yên Phụ (Đối Diện Chợ Hoa Quả Long Biên), Quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 096 976 19 68

Fanpage: https://goo.gl/uuSpBc

Thời gian mở cửa 10:00 – 23:00

Mức giá: 50.000đ – 200.000đ

Tìm đến số 66 Yên Phụ của quận Tây Hồ, các tín đồ ẩm thực sẽ thích thú với một địa chỉ ăn ốc đa dạng phong phú. Ốc vừa là món ăn vặt cũng có thể là một món ăn chính. Địa chỉ này phục vụ cho bạn những món ốc đậm đà, được chọn lựa từ nguyên liệu tươi.

Địa chỉ ăn ốc Yên Phụ hấp dẫn này không hề xa lạ đối với những tín đồ ẩm thực Hà Nội, đặc biệt là những bạn trẻ cuồng các loại ốc. Chỉ cần chủ quán dọn hàng là đã nườm nượp bạn trẻ đến ăn.

Những món ốc ở đây đều được chế biến đều tay nên chúng được khoác lên mình một màu rất đẹp mắt và hấp dẫn. Vị của ốc nhìn chung ở mức ổn, ăn rất đậm vị, có độ dai sần sật chứ không quá mềm bở và giữ được độ nóng khi mang đến bàn phục vụ, chúng rất thích hợp để nhâm nhi trò chuyện cùng bạn bè tại quán.

Địa chỉ này thường là nơi tụ họp của các bạn trẻ, các bạn đến đây để ăn ốc và tán gẫu. Giá của những món ăn cũng ở mức trung bình, phù hợp với chất lượng món ăn.

Chỉ với mức giá từ 50.000 – 200.000 thực khách đã được thưởng thức những phần ốc thơm ngon.

Thông tin về quán Ốc Yên Phụ:

Địa chỉ: 66 Yên Phụ, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 098 505 35 89

Fanpage: https://www.facebook.com/oc66yenphu/

Thời gian mở cửa 17:00 – 22:00

Mức giá: 50.000đ – 200.000đ

Cô Minh – Nem Lụi & Bánh Xèo Nam Bộ

Cô Minh là một cái tên đặc biệt dành riêng cho những người dân thích ăn món nem lụi và bánh xèo Nam Bộ, đây là địa chỉ ăn ngon giúp những tín đồ ẩm thực Hà Thành có cơ hội thưởng thức món ngon của Nam Bộ mà không cần phải đi đâu xa.

Chỉ cần đến số 198 Yên Phụ, bạn đã được thưởng thức món bánh xèo đặc trưng của miền Nam, được chế biến khéo léo và thơm ngon.

Nem lụi thì ngon, nhiều thịt, không bị nát. Nước chấm thì khá đặc biệt, không bị quá mặn, lại còn có nguyên 1 bát nộm dưa chuột riêng, thực khách ăn thỏa thích. Bánh xèo được làm theo kích thước nhỏ, vỏ bánh có màu vàng đẹp mắt, không bị quá cứng, nhân bên trong rất đầy đặn có tôm, thịt, và giá.

Các loại rau ăn kèm đều được chọn kĩ và rửa sạch để đảm bảo an toàn vệ sinh cho khách hàng. Hương vị của những món ăn này đều khá chuẩn vị Nam Bộ, nên đem lại nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người dân ở đây.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 198 Yên Phụ, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Thời gian mở cửa 09:00 – 19:00

Mức giá: 10.000đ – 42.000đ

Cacao trứng nóng – Giảng Café

Cacao trứng nóng là một loại thức uống độc đáo, mới lạ được nhận nhiều lời khen từ những tín đồ ẩm thực. Cacao trứng nóng tại Giảng Café ở số 106 Yên Phụ là một trong những địa chỉ thu hút đông đảo thực khách, đến đây vì thức uống đặc biệt này.

Giảng Café là địa điểm thích hợp cho những ai thích ngồi lê la trên ghế nhựa, mắt nhìn ra đường, tay sờ sờ tách cacao trứng nóng thơm nồng và nói chuyện cùng nhau. Không gian của quán không quá rộng, nhưng mọi thứ được bày trí gọn gàng nên vẫn rất thoáng. Đến với nơi đây bạn sẽ có những phút giây thư giãn rất tuyệt vời, cùng cơ hội thưởng thức nhiều loại nước được sáng tạo độc đáo.

Món cacao trứng nóng hấp dẫn lòng người là bởi vị đắng nhẹ của cacao hòa cùng vị béo vừa của trứng, chúng hòa quyện cùng nhau vừa có màu sắc đẹp mắt vừa có hương vị rất đặc trưng. Bạn sẽ không cảm thấy thức uống này có mùi tanh vì quán đã pha chế rất khéo léo rồi. Ngoài cacao trứng nóng, Giảng Café còn có bia trứng, café trứng,… cũng rất đặc biệt.

Thưởng thức cùng bạn bè một chút vị ngọt hòa cùng vị đắng của những tách cacao trứng nóng vào ngày cuối tuần này. Tại sao không?

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 106 Yên Phụ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Thời gian mở cửa 07:00 – 22:30

Mức giá: 15.000đ – 33.000đ

Đây là một trong những quán ăn ngon tại phố Yên Phụ mà bạn không nên bỏ lỡ nếu có dịp dạo bước đến đây.

Menu của quán không đa dạng, chỉ chuyên về mì vằn thắn và bún thang, chính vì vậy, khi muốn ăn hai món này các bạn nên tìm đến địa chỉ Đối diện 30 Yên Phụ nhỏ, sẽ vô cùng đúng đắn.

Ngoài ra, bún thang của quán cũng được nhiều thực khách yêu thích.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Đối Diện 30 Yên Phụ Nhỏ, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Thời gian mở cửa 17:00 – 22:00

Mức giá: 12.000đ – 35.000đ

Top 7 Món Ăn Ngon Nhất Ở Hà Nội Mà Bạn Phải Thử Khi Đến Đây

Phở là một món ăn dân dã, đơn giản nhưng với cách chế biến đặc biệt – phở Hà thành ngon và hấp dẫn đến lạ. Phở Hà Nội nổi tiếng gồm có phở Thìn, phở Hùng, phở Lý Quốc Sư, phở Bát Đàn…

Kinh nghiệm du lịch Hà Nội chia sẻ rằng, một trong những thiếu sót đáng tiếc của du khách đó là không thưởng thức món bún chả trứ danh đất Hà thành. Đến Hà Nội mà không ăn bún chả thì quả thật rất thiếu sót. Món bún chả Hà Nội đã từng được cựu tổng thống Mỹ Barack Obama nếm thử và dành những lời khen cho món ăn này.

Bún chả là món ăn đơn giản có mặt khắp mọi miền Tổ quốc. Tuy nhiên bún chả ngon, đậm đà với hương vị riêng biệt duy chỉ có ở Hà Nội. Bởi vậy dù có đi đâu quý khách cũng sẽ nhớ mãi mùi vị bún chả Hà Nội.

Bún thang cũng là một trong những món ăn ngon nhất ở Hà Nội, món ăn này đặc biệt không kém gì bún chả.

Chế biến bún thang cầu kì vô cùng. Được biết một tô bún thang là sự kết hợp của trên dưới 20 nguyên liệu khác nhau. Các nguyên liệu phải được chọn lọc và sơ chế rất kì công.

Người nấu thực sự phải có tính tỉ mỉ và khéo léo mới làm nên được một bát bún thang thật ngon, thật hấp dẫn.

Bánh cuốn là món ăn chẳng xa lạ gì nhưng nếu có dịp đến du lịch Hà Nội xin mời quý khách thưởng thức món bánh cuốn Thanh Trì trứ danh. Đây là thương hiệu bánh cuốn lâu đời tại Hà Thành nổi tiếng với hương vị thơm ngon, hấp dẫn bậc nhất.

Trong buổi sáng Hà Nội se se lạnh mà được thưởng thức một đĩa bánh cuốn nóng hổi kèm với nước chấm pha thật ngon thì thật là “sung sướng”.

Bánh cuốn Thanh Trì xứng đáng là một trong những món ăn ngon nhất ở Hà Nội.

Nếu đến Hà Nội, ghé chùa Trấn Quốc, tham quan hồ Tây lộng gió quý khách đừng quên thưởng thức món bánh tôm Hồ Tây. Bánh được làm từ bột gạo và tôm càng vùng hồ Tây. Vị bánh thơm bùi, beo béo rất hấp dẫn.

Bánh tôm nóng hổi kèm với nước chấm chua cay, mằn mặn… chắc chắn sẽ khiến du khách phải “xiêu lòng”. Đây cũng chính là lý do bánh tôm Hồ Tây lọt top danh sách các món ăn ngon nhất ở Hà Nội.

Chả cá Lã Vọng là một trong những món ăn ngon nhất ở Hà Nội, đây là 1 món ăn lâu đời của đất kinh kì Hà Nội. Món ăn này xuất phát từ gia tộc họ Đoàn trong suốt những năm đầu thế kỉ 20.

Món chả cá Lã Vọng nay vẫn giữ được hương vị cổ truyền từ xa xưa với sự thơm ngon, đậm đà rất riêng. Nếu muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn này xin mời quý khách ghé số 14 phố Chả Cá. Đây chính là nơi mà chả cá Lã Vọng đã tồn tại và phát triển suốt hàng thập kỉ qua.

Nằm trong danh sách những món ăn ngon nhất ở Hà Nội được du khách yêu thích không thể không kể đến món bún đậu mắm tôm. Món ăn cực kì dân dã nhưng đã làm say mê biết bao tâm hồn thực khách.

Thực ra món bún đậu mắm tôm được chế biến cực kì đơn giản. Bún lá cắt miếng vừa ăn kèm với đậu phụ rán giòn, một ít rau thơm, thịt luộc và một bát chấm mắm tôm được pha đặc biệt. Mắm tôm phải được pha thật khéo để không có mùi tanh, vị mặn ngọt, chua cay vừa ăn…

Nguồn: Tổng Hợp

Top 7 Món Ăn Ngon Khi Đến Huế 2022

Nội Dung Chính Của Bài Viết

Các món mang về làm quà

Sau khi chuyến du lịch kết thúc chắc chắc bạn phải mua gì đó để làm quà cho người thân. Tôm chua một món ăn mang sự tinh tế của người Huế, được làm từ tôm đồng, không quá to cũng không quá nhỏ để có hình thức đẹp.Bưởi Thanh Trà không còn là đặc sản riêng của làng Nguyệt Biều nữa, mà nó trở thành cây đặc sản vườn ở Huế. Bưởi Thanh Trà có hương vị đặc trưng rất riêng, ngon không kém giống bưởi nào trên cả nước.Dầu tràm Thiên An Dầu Tràm Thiên An là sản phẩm được chiết xuất từ 100% nguyên liệu cây Tràm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Là một nguồn dược liệu quý giá với nhiều tính năng trị liệu độc đáo mà không một loài thảo dược nào có được. Đó là một bài thuốc quý và một loại thuốc nổi tiếng của Thiên An Huế. Từ những sự đúc kết những kinh nghiệm chưng cất dầu truyền thống quý giá của cha ông đã tồn tại nhiều năm qua, kết hợp với việc ứng dụng những phương pháp chiết xuất hiện đại để tạo nên một sản phẩm hoàn hảo dầu tràm Thiên An. Dầu Tràm được bày bán rộng khắp ở Huế. Giá của chai dầu tràm tùy theo kích cỡ.– Chai 100ml: 38.000 đồng– Chai 175ml: 67.000 đồng– Chai 500ml: 150.000 đồng

Bánh bột lọc, bánh bèo, bánh nậm

Bánh nậm, bánh bột lọc, bánh bèo tuy là những món ăn bình dân nhưng lại là niềm tự hào của người dân xứ Huế. Bánh nậm được làm từ bột gạo, nhân làm bằng tôm gói bằng lá chuối rồi đem đi hấp, khi thưởng thức chấm với nước mắm. Bánh bèo có hình dáng như cánh bèo cũng được làm từ những nguyên liệu giống bánh nậm. Còn bánh bột lọc được làm bằng củ sắn, nhân bánh được làm từ tôm, thịt mỡ, có thể gói lá chuối hoặc để trần luộc ăn kèm với nước chấm. Để thưởng thức các món bánh trên các bạn tới quán bà Cư ở đường Nguyễn Huệ hay bà Đỏ ở đường Nguyễn Bỉnh Khiêm là những quán ngon nhất.

Mọi người đã biết bún bò là món ăn đặc sản của xứ Huế. Bún bò Huế mang một hương vị đặc trưng riêng mà không phải ở đâu cũng có, đó là vị ngọt thanh của nước dùng với đầy đủ hương vị. Điều đặc biệt là những quán bún tuy nhìn rất bình dân nhưng lại rất ngon giá cả lại hợp lý. Nhắc đến bún bò Huế phải kể đến những quán ngon nổi tiếng như bún “mụn Rớt” gần chùa Diệu Đế, đông nhất là quán bún trên đường Lý Thường Kiệt khách ăn rất đông giá khoảng 25.000 – 30.000 đồng 1 tô.

Những quán chè ở Huế thường nằm trong những con hẻm nhỏ và tự dưng nó được đặt tên là “Chè Hẻm” trở thành một thương hiệu nổi tiếng. Và nói tới chè thì chắc không đâu lại có nhiều loại chè như ở Huế. Chỉ tính chè cung đình đã có hơn 36 loại, cầu kỳ từ cách chế biến tới cách bày biện. Từ chè đậu xanh, hạt sen, xanh dứa… tới những món nghe lạ tai hơn như chè môn sáp vàng, chè bông cau, chè bột lọc thịt quay… Rồi tới hàng chục loại chè bình dân như chè bắp, chè kê, chè khoai, đậu ván… Vào quán chè ở Huế các bạn có thể ăn tới hàng chục loại mà không thấy ngán nhưng cũng không thể nào một lần mà có thể thưởng thức hết tất cả các loại chè ở đây. Quán chè nổi tiếng nhất ở thành Huế là quán nằm sâu trong hẻm 27 trên đường Hùng Vương của bà Linh Lan Giá mỗi ly 7.000 đồng.

Một món ăn ngon ở Huế mà có cái tên khá lạ, gây nhiều tò mò cho khách du lịch với câu nói “Muốn ăn cơm dĩa trữ tình, có quán Âm phủ ma rình phía sau” là món Cơm Âm phủ. Nhưng có thể nói món ăn này hấp dẫn từ hình thức cho tới hương vị. Nguồn gốc của món ăn này bắt nguồn từ quán cơm có tên Âm phủ trên đường Nguyễn Thái Học, gần sân vận động Huế. Quán đã mở cửa gần trăm năm nay và trước chỉ mở vào đêm khuya, dùng đèn dầu leo lét nên mới thành tên như vậy.

Đến Huế thì bạn đừng quên ăn cơm Hến tuy đây là món ăn dân dã nhưng lại mang đặc trưng và hương vị của xứ Huế. Trong 1 tô cơm hến gồm có cơm trắng nấu chín để nguội, thịt hến. Bạn có thể ăn kèm khoai môn trắng thái sợi nhỏ, 1 ít xoài xanh, giá đỗ , đậu phộng rang, không thể thiếu là tóp mỡ chiên giòn, cùng với gia vị. Và bạn đừng quên thêm 1 bát nước dùng được nấu từ hến.

Bánh canh là món phổ biến ở khu vực miền Trung. Nhưng không phải ở đâu cũng nấu được như ở Huế. Bánh canh ở Huế mang hương vị mang hương vị đặc trưng của nước lèo màu đỏ từ gạch cua và tôm, khi nấu trộn lẫn với hạt điều để có màu sắc đẹp hơn. Sợi bánh canh cũng rất đặc biệt, trong suốt, dai mềm mà không nát. Nhắc đến bánh canh ở Huế thì người ta hay nhắc đến bánh canh Nam Phổ và bánh canh Bà Đợi. Tại sao được gọi là bánh canh Nam Phổ chính bởi vì đây là món ăn đặc trưng của người Nam Phổ, huyện Phú Vang, được bán ở những gánh hàng rong các buổi sáng hoặc xế chiều. Còn bánh canh Bà Đợi thì được bán ở đường Đào Duy Anh giá 20.000 đồng 1 tô.

Top 7 Công Thức Làm Món Ngon Với Sườn Heo

– Nguyên liệu:

Sườn heo, mật ong, sa tế, ớt, tiêu, tỏi, hành, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

– Cách làm:

+ Chặt sườn thành từng khúc vừa ăn và luộc sơ qua với nước sôi, cho chút muối để rửa lại khử mùi.

+ Ướp sườn với các gia vị sa tế, mật ong, hành băm, nước mắm, tỏi băm, ớt băm, hạt nêm bột ngọt và dầu ăn.

+ Khi thịt ngấm gia vị đều vào sườn thì bắt đầu nướng.

+ Sắp sườn vào nướng, đặt lên bếp than hồng. Cứ vài phút phết nước ướp sườn lên một lần cho thấm gia vị mà không bị khô.

+ Lật vỹ nướng liên tục cho chín đều. Sườn chín nức mùi thơm là được.

– Nguyên liệu:

+ Sườn heo non.

+ Sả, ớt trái, tỏi, chanh, nước mắm, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.

– Cách làm:

+ Sườn chặt thành từng khúc vừa ăn. Chần sơ qua với nước sôi thêm ít muối để loại bỏ mùi hôi.

+ Ướp sườn với muối, sả băm nhỏ, ớt băm, nước mắm, nước cốt chanh, đường, vài giọt dầu ăn và hạt nêm.

+ Để ngấm gia vị rồi đem chiên.

+ Dầu sôi cho sườn vào chiên vàng, thêm nước ướp vào nhỏ lửa đến khi sền sệt là được.

+Cho ra đĩa, thêm chút tiêu, hành hoặc lá ngò lên đĩa sườn.

– Nguyên liệu:

+ Sườn heo non.

+ Nước dừa, chanh, ớt, tỏi, gừng, hành.

+ Muối, nước mắm, bột nêm, đường

– Cách làm:

+ Sườn chặt thành khúc vừa ăn. Chần qua nước nóng chút muối để rửa lại khử mùi.

+ Phi hành băm, tỏi băm, gừng thái chỉ cùng dầu ăn cho vàng, nức mùi thơm.

+ Cho sườn vào nồi luộc sơ lấy ra để ráo, sau đó chiên vàng.

+ Khi sườn đã vàng lấy ra bỏ vào nồi cho số hành tỏi gừng phi lên cùng gia vị bột nêm, nước mắm đảo đều nhỏ lửa.

+ Thêm nước ½ chén dừa, 3 muỗng nước cốt chanh và ít đường rim lửa nhỏ liu riu. Đến khi nước sốt sền sệt là được.

+ Nêm nếm lại chút tiêu, hành lá tùy thích.

– Nguyên liệu:

+ Me vắt, cà chua, hành, tỏi.

+ Hạt nêm, đường, muối, nước mắm, nghệ, tiêu xay và dầu ăn.

– Cách làm:

+ Tỏi và hành tím đập dập, băm nhỏ và để riêng.

+ Cà chua cắt làm tư và khoét bỏ hạt và xắt cà chua thành hạt lựu, để riêng.

+ Me vắt cho vào chén, cho nước vào dùng muỗng đánh nát me sao cho me hòa quyện với nước. Dùng rây lọc bỏ xác và chỉ giữ lại phần nước cốt me, để riêng.

+ Sườn chặt từng miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm, đường, chút muối, nước mắm, tiêu, ớt trộn đều cho thấm gia vị.

+ Cho dầu sôi lửa nhỏ chiên sườn vàng rộm thì cho tỏi băm, hành băm vào cho thơm sườn.

+Dùng chảo chống dính cho 1 muỗng dầu ăn sôi lên bỏ cà chua thái nhỏ hạt lựu vào, xào chín mềm. Cho nước cốt me vào thêm chút muối hạt nêm, sôi lại tắt bếp.

+ Cho sườn ra đĩa, rưới nước sốt me lên, thêm tiêu xay và trang trí.

– Nguyên liệu:

+ Nước mắm, đường, muối, ớt, tỏi, tiêu, dấm, dầu ăn.

– Cách làm:

+ Sườn chặt miếng vừa ăn. Sau đó, luộc qua sườn với ít muối, rồi đem rửa lại và để ráo.

+ Pha hỗn hợp nước mắm gồm ít nước lọc, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe ớt bột, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa giấm ăn.

+ Cho hỗn hợp này vào sườn, đảo đều cho thấm gia vị.

+ Cho sườn đã ngấm gia vị vào chiên vàng rộm cả 2 mặt.

+ Băm nhuyễn của tỏi, cho tỏi đã băm vào phi vàng thơm trong nước dầu chiên sườn.

+ Khi tỏi bắt đầu chuyển sang màu vàng, là tắt bếp và gắp sườn ra đĩa.

+ Phần nước mắm ướp sườn cho vào chảo đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp keo lại thì mang rưới lên sườn.

– Nguyên liệu:

+ Tỏi, ớt cay, ớt chuông, hành khô, hành lá.

+ Dầu ăn, tiêu, mắm, muối, bột nêm.

– Cách làm:

+ Sườn rửa sạch, chặt khúc.

+ Ướp sườn với chút bột nêm, chút nước mắm và hành băm, ớt cho ngấm.

+ Cho dầu lên chảo. Đợi dầu sôi và cho sườn vào chiên vàng.

+ Sau đó cho tỏi băm vào nức mùi thơm là được.

+ Nêm nếm lại, ớt chuông cắt miếng nhỏ bỏ vào, đảo đều tắt bếp. Rắc thêm tiêu, hành lá lên và dọn ra đĩa thưởng thức.

– Nguyên liệu:

+ Hành khô, tỏi khô, ớt, tiêu tươi và tiêu khô.

+ Đường, bột nêm, nước tương, mắm, muối.

– Cách làm:

+ Sườn chặt miếng vừa ăn, cho vào luộc qua với nước thêm chút muối để rửa lại khử mùi.

+ Ướp sườn với một ít hạt nêm, đường, nước tương, mắm. Trộn đều để ngấm gia vị.

+ Hành, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu để cả hạt, dùng thêm tiêu xay cho thơm.

+Phi thơm hành, tỏi sau đó cho sườn và tiêu hạt vào xào săn.

+Thêm nước đường nhỏ lửa liu riu đến khi sườn chín mềm, nước sền sệt là được.

+ Nêm nếm lại vừa miệng. Thêm tiêu xay, hành lá và cho ra đĩa thưởng thức.

Cập nhật thông tin chi tiết về 【Top 7 Món Ngon Mà “Hội Cuồng Ăn” Sẽ Không Thể Bỏ Qua Trên Phố Yên Phụ, Hà Nội】Danhsachtop.net trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!