Xu Hướng 11/2022 # ?Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Ngọt Vị Cùng Cả Nhà Thưởng Thức❤️✔️ ?‍?‍?‍? / 2023 # Top 15 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # ?Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Ngọt Vị Cùng Cả Nhà Thưởng Thức❤️✔️ ?‍?‍?‍? / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết ?Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Ngọt Vị Cùng Cả Nhà Thưởng Thức❤️✔️ ?‍?‍?‍? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhanh tay đặt mua rươi để sở hữu món lẩu rươi hấp dẫn, chất lượng nhất. Rươi Tứ Kỳ cung cấp tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến sẽ là địa chỉ mua rươi uy tín dành cho bạn.

Tham khảo và đặt mua sản phẩm tại: Rươi Tứ Kỳ – Đặc sản rươi cao cấp, chất lượng

Rươi Tứ Kỳ tươi ngon tại Đặc sản Bá Kiến

Mời Quý vị theo dõi Video: Giới thiệu sản phẩm Rươi Tứ Kỳ thương hiệu Bá Kiến

Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu rươi

Rươi 500 gram (bạn có thể sử dụng rươi tươi sống hoặc rươi cấp đông đều được).

Trứng gà 3 quả.

Vỏ quýt 1/2 vỏ.

Thịt heo xay 500 gram. Dùng phần thịt có lẫn cả mỡ để khi chế biến có được sự béo ngậy trong món ăn.

Xương heo 1 kg. Dùng xương ống để làm nước dùng thì sẽ ngọt hơn.

Các loại rau ăn kèm như: rau cải, rau muống, mồng tơi, cải cúc, …

Nấm và một số loại củ: nấm đùi gà, nấm kim châm, khoai lang, ngô ngọt…

Một số loại hải sản như tôm, mực…

Đồ ăn kèm: mì tôm.

Rau gia vị: hành lá, thì là, ớt, rau mùi, chanh…

Gia vị cần thiết: hạt nêm, bột canh, sa tế, bột ngọt, dầu điều, hạt tiêu.

Một gói lẩu thái để tăng thêm hương vị.

Lẩu luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người

❤️CÁC ĐẶC SẢN BÁ KIẾN BÁN CHẠY NHẤT❤️:

Tại sao chế biến rươi luôn cần có vỏ quýt? Đây là một nguyên liệu luôn đồng hành cùng rươi trong mọi món ăn. Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong rươi rất lớn nên nếu bạn có lỡ ăn quá nhiều chỉ vì vị thơm ngon của món ăn thì rất dễ dẫn đến tình trạng đầy bụng. Và vỏ quýt sẽ giải quyết vấn đề này. Vỏ quýt là một vị thuốc Đông y có tác dụng kiện tỳ vị, tốt hệ tiêu hóa, vì vậy món rươi không thể thiếu vỏ quýt.

Sơ chế các nguyên liệu

Sơ chế rươi:

Rươi mua về được cho ra rổ. Xả nước lạnh đầy chậu, cho rổ rươi dần dần chìm sao cho mức nước vẫn còn bên dưới miệng rổ một khoảng 2 đốt ngón tay. Nhặt những rác bẩn to nổi lên trên mặt nước.

Dùng tay nhẹ nhàng khuấy để làm sạch đất cát trên thân rươi sao cho không làm vỡ rươi Rửa khoảng 2-3 nước. Sau đó cho nước ấm vào khoảng 60 độ. Khuấy nhẹ. Đây gọi là bước làm rụng lông rươi.

Nếu chế biến vẫn còn phần lông này khi ăn sẽ dễ bị dị cảm họng gây khó chịu.

Rươi tươi sống thường có hai màu chính là hồng đất hoặc xanh lá, bơi khỏe

Sơ chế các nguyên liệu khác:

Vỏ quýt rửa sạch thái nhỏ.

Xương heo rửa sạch. Luộc một lần khi nước sôi ròi đem đi rửa sạch, nhớ khi đun mở nắp đi cho mùi hôi được thoát ra. Sau đó đem đi hầm để làm nước dùng cho món lẩu.

Các loại rau thì nhặt gốc, rửa sạch rồi để ráo nước.

Nấm rửa sạch, thái miếng nếu cần.

Khoai lang nạo vỏ, thái miếng vừa ăn cho khoai dễ chín.

Ngô cắt khúc dài khoảng 1,5 đột ngón tay.

Hải sản: Rửa sạch và sơ chế, thái nhỏ thành miếng tuỳ loại.

Nhặt sạch các rau gia vị, đem thái nhỏ.

Các bước tiến hành – Cách làm lẩu rươi

Bước 1: Làm bánh chả rươi

Cho rươi vào một cái nồi vừa đủ.

Đập ba quả trứng gà, loại bỏ lòng trắng. Cho phần lòng đỏ vào vào nồi rươi.

Phần thịt xay cũng được cho vào.

Thêm vào đó là vỏ quýt thái sẵn, cá loại rau gia vị đã thái nhỏ cùng gia vị là bột canh

Dùng đũa to hoặc muỗng rộng khuấy đều cho hỗn hợp trên và các gia vị quyện đều vào nhau, nhuyễn mịn.

Nắm thành những nắm nhỏ vừa ăn, làm dẹt lại cho ra chiếc đĩa to để lúc ăn chỉ việc thả vào nồi.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chả rươi

Bước 2: Chuẩn bị nước lẩu

Với nước dùng hầm từ xương ống và xương sườn đã chuẩn bị trước đó, chúng ta đem vớt hết phần bọt nổi trên bề mặt, nước dùng sẽ trong và nhìn bắt mắt hơn.

Bước 3: Pha nước chấm

Món lẩu sẽ trọn vị hơn nữa nếu bạn biết cách pha một bát nước chấm chuẩn vị.

Với món lẩu rươi này chỉ cần bát muối chanh ớt cũng đã rất tuyệt vời rồi.

Bột canh được vắt thêm chút nước chanh, vài miếng ớt thái lát mỏng trộn đều với nhau.

Pha nước chấm chuẩn vị cho món lẩu hấp dẫn

Bước 4: Thưởng thức lẩu rươi

Với những loại củ như khoai lang, ngô ngọt thời gian chín sẽ rất dài, vì vậy vào đầu bữa hãy thả chúng vào trước. Trong quá trình ăn khi nào chín mình sẽ dùng luôn.

Cho miếng bánh rươi thả nhẹ vào nồi lẩu. Bánh rất nhanh chín nên bạn không cần để quá lâu. Khi chín miếng bánh sẽ nổi lên trên mặt nước giống như gạch của. Vớt ra và thưởng thức.

Nhúng các loại rau, nấm cùng hải sản vào để cả nhà thưởng thức.

Chấm với một chút muối ớt đậm đà rồi đưa lên miệng nhai để cảm nhận hết vị ngọt từ nồi lẩu rươi thơm ngon.

Lẩu rươi – Món ngon bổ dưỡng cho gia đình

Trổ tài chế biến nồi lẩu rươi để mọi người sum vầy thưởng thức sẽ là bữa ăn hấp dẫn tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Nồi lẩu bay hơi nghi ngút, hương thơm từ những nguyên liệu tươi ngon cùng chiếc bánh rươi bắt mắt sẽ kích thích vị giác vô cùng.

Xương heo ngọt nước, vị cay cay của sa tế, miếng khoai bùi bùi, hải sản tươi ngon, bánh rươi béo ngậy sẽ đưa bạn đi từ cung bậc vị giác này đến cung bậc vị giác khác. Hương thơm cuốn hút của gói lẩu thái cùng các loại rau nhúng sẽ làm cân bằng lại cảm giác cho bạn để bạn thưởng thức lẩu rươi mãi mà không cảm thấy ngán.

Lẩu rươi bổ dưỡng, thơm ngon

Chi phí cho một nồi lẩu rươi một nhà khoảng 4-5 người ăn cũng rất vừa tầm, không hề đắt nếu bạn tự chuẩn bị ở nhà. Chỉ khoảng 500.000đ – 600.000đ là cả gia đình bạn có thể quây quần bên nhau thưởng thức. Bỏ một chút công sức vì khâu chuẩn bị khá là nhiều công việc nhưng chất lượng thì được đảm bảo.

5

/

5

(

3

bình chọn

)

Canh Rươi, Chả Rươi Đơn Giản Ngay Tại Nhà✔️❣️ ❤️ / 2023

Hàng năm cứ vào cuối tháng 9, tháng 10 những người yêu thích các món ăn chế biến từ rươi lại háo hức chờ đón mùa rươi về để tìm mua cũng như trổ tài nấu nướng, thay đổi thực đơn hàng ngày thêm phong phú.

Tham khảo Rươi Tứ Kỳ tại: Rươi Tứ Kỳ thương hiệu Bá Kiến – Đặc sản cao cấp, bổ dưỡng

Rươi Tứ Kỳ tươi ngon tại Đặc sản Bá Kiến

Mời Quý vị theo dõi Video: Giới thiệu sản phẩm Rươi Tứ Kỳ thương hiệu Bá Kiến

Cách sơ chế rươi

Rươi tươi

Đổ nhẹ nhàng rươi ra rổ, nhanh tay nhặt bỏ hết rác bẩn và những con bị chết, ươn. Rươi chết thường có mùi tanh khá đặc trưng còn rươi yếu thường bò rất chậm, mình gầy không được béo múp.

Xả chậu nước lạnh, nhẹ nhàng cho rổ rươi vào. Dùng tay khuấy nhẹ để cho cát và bụi bẩn bám trên thân và chân của chúng. Khuấy rất nhẹ nhàng vì rươi dễ bị vỡ bụng. Làm như vậy 2-3 lần.

Dùng nước sôi khoảng 90 độ vào chậu rồi cho rổ rơi vào xoay tròn đều rổ để nước làm rụng những chiếc lông ở trên thân rươi. Lông này sẽ gây ngứa ở cổ họng nếu ăn phải.

Con rươi tươi ngon, bổ dưỡng

❤️CÁC SẢN PHẨM ĐẶC SẢN BÁ KIẾN BÁN CHẠY NHẤT❤️:

Rươi đông lạnh:

Rươi tươi trước khi đưa vào làm đông lạnh đã được làm sạch rồi mới cho vào kho bảo quản và vận chuyển đến nơi tiêu thụ, vì vậy việc của bạn khi mua rươi về chỉ là rã đông.

Khác với các loại thực phẩm khác được sử dụng phổ biến như thịt heo, thịt gà, thịt bò,… nếu cần phải rã đông nhanh thì chỉ cần cho vào nước là được. Nhưng riêng đối với rươi đông lạnh thì tuyệt đối không dùng nước để giã đông vì rất dễ làm rươi biến đổi ra các chất độc.

Trước khi sử dụng thì để rươi từ trên ngăn đá xuống ngăn mát khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau đó có thể bắt đầu chế biến.

Cách chế biến canh rươi riêu thơm mát

Chuẩn bị nguyên liệu:

Rươi 1/2 kg.

Cà chua chín 3 quả.

Mẻ chín hoặc bỗng rượu.

Hành khô, thì là, vỏ quýt, hành lá.

Gia vị: đường, hạt nêm, bột canh, muối nước mắm, dầu ăn.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế rươi và các nguyên liệu khác

Rươi được sơ chế như đã hướng dẫn ở trên.

Cà chua thì được băm nhuyễn.

Hành khô thái nhỏ.

Thì là, vỏ quýt, hành lá nhặt sạch thái nhỏ.

Bước 2: Nấu rươi

Đánh nhuyễn rươi với một thìa muối nhỏ, đánh đều tay để rươi có độ nhuyễn rồi cho vào nồi. Đổ một lượng nước sạch sao cho đủ với bữa ăn của gia đình bạn.

Đun sôi với mức lửa to. Rươi sẽ đóng thành những mảng gạch to nổi lên giống như gạch cua.

Dùng rây để lọc mẻ, đun sôi mẻ và để nhỏ lửa cho chín mẻ.

Bước 3: Chế biến món canh rươi

Cho dầu vào chảo đun nóng rồi phi hành thật thơm, khi hành chuyển sang màu vàng giòn thì thêm cà chua vào xào chín nhừ.

Cho các gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, bột canh vào cho vừa. Sau đó đem rưới hỗn hợp này vào canh rươi riêu cua đã có sẵn. Đun sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn một lần nữa.

Cho các nguyên liệu khác như thì là, hành lá, vỏ quýt vào đảo đều. tắt bếp và múc ra bát để thưởng thức.

Món canh rươi riêu cua vô cùng đưa cơm

Món canh rươi riêu này thích hợp ăn với cơm trắng hoặc có một món ăn rất quen thuộc chua mát trong những ngày hè nóng nực đó là bún riêu. Nếu không quá thích với những món ăn có vị chua mát, khi nấu rươi riêu xong bạn chỉ cần thả vào đó những loại rau quen thuộc như rau ngót, rau rền, mùng tơi… cũng vô cùng hấp dẫn.

Cách chế biến canh rươi nấu măng

Chuẩn bị nguyên liệu:

Rươi 1/2 kg.

Thịt ba chỉ 200 gram.

Măng tươi 200 gram.

Mẻ chua.

Hành khô, mùi tàu, vỏ quýt.

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, bột canh, muối, dầu ăn.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế rươi.

Măng tươi thái lát mỏng. Đem đi luộc 2-3 lần. Chú ý trong khi luộc cần mở nắp nồi để cho chất độc trong măng được bay hơi hết. Mỗi lần luộc xong cần rửa măng thật sạch.

Thịt ba chỉ làm sạch, lọc bỏ bì, băm nhuyễn.

Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.

Mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

Vỏ quýt thái nhỏ.

Bước 2: Chế biến rươi

Cho vào rươi 1 muỗng muối, đánh tan cùng với rươi sau đó cho nước sạch vào đun sôi lên. Khi những mảng gạch đóng thành mảng chắc là được.

Cho mẻ vào rây rồi lọc với nước canh rươi. Đun tiếp cho sôi nước thì mở nhỏ lửa khoảng 5 phút cho mẻ được chín.

Nếu mẻ chưa chín mà chúng ta sử dụng dễ bị đau bụng.

Bước 3: Xào măng

Cho hành vào chảo dầu ăn nóng phi thơm.

Đổ măng vào xào đều lên cho chín thì thêm các gia vi như mắm, bột canh, hạt nêm, bọt ngọt cho vừa ăn.

Bước 4: Hoàn thành món canh

Măng xào chín sẽ được cho vào cùng nước canh rươi đã nấu trước đó. Đun sôi lên, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm vào đó các nguyên liệu phụ như mùi tàu, vỏ quýt. Tắt bếp và múc ra tô để cùng cả gia đình thưởng thức.

Măng dai giòn kết hợp cùng rươi ngọt thơm hấp dẫn

Cách chế biến chả rươi thơm ngon đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu:

Rươi tươi 400 gram.

Trứng trắng vịt 4 quả.

Thịt ba chỉ 400 gram.

Hành hoa, hành tím, thì là.

Vỏ quýt.

Gia vị: nước mắm, bột canh, hạt tiêu.

Chuẩn bị nguyên liệu làm chả rươi

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế rươi

Đã được hướng dẫn như trên.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Hành lá, thì là nhặt và rửa sạch, thía nhỏ.

Chọn vỏ quýt mọng nước, cũng đem rửa sạch và thái nhỏ.

Thịt ba chỉ làm sạch, lọc bì, cho vào máy xay nhuyễn. Hoặc bạn có thể mua cả thịt nạc và mỡ trong đó lượng mỡ nhiều hơn để chả rươi có vị béo ngậy. không khô.

Bước 3: Trộn chả

Cho 3/4 lượng rươi, thịt ba chỉ, hành lá, thì là, hành khô, vỏ quýt, 4 quả trứng và gia vị gồm nước mắm, bột canh, hạt tiêu vào, dùng đũa đánh đều lên để mọi thứ hòa quyện vào nhau.

Sau khi đánh tan thì cho nốt chỗ rươi nguyên con còn lại vào đảo nhẹ, đảm bảo khi hoàn thành ta vẫn thấy được hình dạng những con rươi trong miếng chả.

Bước 4: Rán chả

Dùng chảo chống dính. Cho dầu ăn vào chảo đun sôi.

Dùng muỗng múc từng muỗng chả rươi nhuyễn cho vào chảo như hình cái bánh. Khi mặt dưới vàng đều thì lật mặt trên lại. Không lật quá sớm vì sẽ làm chả bị nát.

Chiên cho tới khi hai mặt vàng ruộm, bên trong chín đều thì cho ra đĩa được trải lớp giấy thấm dầu.

Bạn đã biết thưởng thức chả rươi đúng kiểu truyền thông chưa. Nếu chưa hãy chuẩn bị cho mình một bát nước chấm gồm nước mắm, hành khô phi giòn, vài lát ớt tươi, rắc một chút hạt tiêu vào để có hương thơm nồng. Từng miếng chả rươi quyện cùng nước chấm cay cay đậm đà.

Chả rươi giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong sẽ khiến bạn mê mẩn

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Mực Khô Xào Chua Ngọt ✔️✔️✔️Bí Quyết Chế Biến Thơm Ngon Khó Cưỡng / 2023

Để có món mực khô xào chua ngọt thơm ngon bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu quan trọng nhất đó chính là mực khô. Chỉ cần một cuộc điện thoại, cửa hàng Đặc sản Bá Kiến sẽ giao mực khô cao cấp, chất lượng nhất đến tận tay khách hàng.

Liên hệ đặt hàng tại:

Địa chỉ: Số 1, lô 4E, đường Trung Yên 10B, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 024.66.82.3737 – 0351.384.9986 – 0962.08.3232

Mực khô Cô Tô thương hiệu Bá Kiến – Thương hiệu mực khô cao cấp, chất lượng

Mực khô xào chua ngọt đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Mực ống khô 2 con: Chọn những con mực ông khô mình dày, phần lưng có màu hồng còn bụng thì màu trắng đục. Trên thân vẫn còn phủ một lớp phấn trắng và còn những chấm đen lờ mờ.

Ớt tươi 1 quả.

Tỏi 1 củ.

Hành tím 1 củ.

Dấm táo. Để món mực khô xào chua ngọt có vị chua thanh tao bạn hãy dùng bằng dấm táo. Nếu không có điều kiện thì có thể thay thể bằng dấm gạo rất phổ biến có thể mua được ở cửa hàng tạp hóa hoặc nước cốt chanh, nước cốt me đều được. Nhưng nếu dùng nước cốt chanh khi đun nóng thường hay có vị chua kèm vị đắng.

Nước ép táo. Để có được mùi vị đặc biệt thơm hương hoa quả bạn hãy cho vào đó một chút nước ép táo. Nếu không thích có thể không sử dụng nó cũng được.

Đường.

Nước mắm.

Tương ớt.

Dầu ăn.

Mực khô chất lượng màu tươi tự nhiên, dễ xé nhỏ, khi nướng có hương thơm đặc trưng

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế mực

Cách 1: Ngâm mực với nước ấm trong khoảng 5-10 phút để thân mực mềm ra. Loại bỏ phần mang và đường cứng ở sống lưng. Tách thành phần thân và đầu. Đối với phần thân thì xé nhỏ thành sợi theo chiều ngang con mực, mỗi sợi khoảng 0.5 cm. Không xé quá to hoặc quá nhỏ như vậy món ăn sẽ không bắt mắt. Phần đầu thì xé riêng từng sợi râu mực.

Cách 2: Nướng mực. Có nhiều cách để nướng mực, bạn có thể nướng bằng cồn y tế, bếp gas, than hoặc dùng lò vi sóng. Dùng chày cán qua mực để làm mềm. Sau khi nướng chín cũng tiến hành xé mực thành những sợi nhỏ giống như trên.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập.

Ớt băm nhuyễn.

Bước 3: Pha nước sốt chua ngọt

Nước sốt là sự kết hợp của nước mắm, đường, dấm táo, nước ép táo, tương ớt, ớt băm nhuyễn.

Nhìn vào lượng nguyên liệu mực mà bạn cho với tỉ lệ thích hợp. Hoặc bạn có thể ước lượng cho nhạt hơn một chút vì chúng ta còn có khâu nêm nếm lại gia vị vừa ăn trước kho.

Khuấy đều phần gia vị để những hạt được tan hết cùng nhau.

Bước 4: Mực xào chua ngọt

Cho hai muỗng dầu ăn dầu ăn nhỏ vào chảo bắc lên bếp đun tới khi sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm đến khi có màu vàng đều.

Cho mực vào xào chung tới khi mực bắt đầu mềm ra thì rưới phần nước sốt vào đun tiếp.

Khi nước sôi thì mở lửa nhỏ liu riu để nước cô cạn dần dần. Khi cô cạn sẽ tạo thành một lớp áo vàng óng khoác lên mỗi sợi mực khô trông rất ngon mắt.

Nêm nếm lại lần nữa để vừa ăn. Tắt bếp và bày ra đĩa.

Mực khô xào chua ngọt thơm ngon, đậm vị

Mực khô nướng bình thường đã quá thông dụng, vậy nên, chị em nội trợ chỉ cần tinh tế một chút, thêm vào đó một vài gia vị quen thuộc đã hô biến nó trở thành món ăn ngon hơn bao giờ hết. Sợi mực dai mềm, có vị chua ngọt, hương mực đặc trưng sẽ làm người thưởng thức thích mê.

Mực khô xào chua ngọt thơm vị dứa

Chuẩn bị nguyên liệu

Mực ống khô 2 con.

Thơm 1/2 quả.

Ớt chuông xanh, đỏ mỗi loại 1 quả.

Ớt tươi 1 quả.

Gia vị: đường, hạt tiêu, hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn.

Dứa là nguyên liệu không thể thiếu cho món mực khô xào dứa

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế mực giống như món mực khô xào chua ngọt đơn giản.

Dứa: không nên mua quả dứa quá non hoặc dứa có vị chua gắt. Gọt sạch phần vỏ, khéo léo loại bỏ mắt dứa. Chúng ta chỉ sử dụng 1/2 quả để dùng cho món ăn. 1/2 quả còn lại có thể làm nước ép dứa. Dứa dùng cho món ăn được bổ đôi theo chiều dọc và thái những miếng dày khoảng 0.5 cm.

Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Ớt tươi thái nhỏ.

Ướp gia vị chuẩn bị làm món mực khô xào dứa

Bước 2: Mực khô xào chua ngọt

Cho chảo lên bếp đun nóng, thêm dầu ăn vào. Xào sơ qua mực đã được chế biến sẵn. Một chút hạt nêm để ngấm vào mực trước.

Lần lượt thêm dứa, ớt chuông xanh đỏ thái miếng vào xào cho chín, thêm ớt cay.

Các gia vị như đường, hạt nêm, bột canh, bột ngọt cho vừa ăn để món xào chua ngọt có được vị đậm đà.

Rắc một chút hạt tiêu xay nữa là món ăn đã hoàn thành.

Bước 3: Hoàn thành

Khi tất cả mọi thứ đều chín, tắt bếp, bày ra đĩa.

Cùng là mực khô xào chua ngọt nhưng món ăn này thường được ăn cùng trong các bữa cơm gia đình hơn là ăn chơi trong những bữa nhậu. Chỉ cần cảm nhận được hương thơm của trái dứa bạn đã biết chắc chắn đây là một món xào chua ngọt vô cùng thơm ngon.

Vị chua tự nhiên từ hoa quả, vị ngọt của đường, hơi cay của ớt cùng các nguyên liệu khác như mực khô, ớt chuông tất cả là sự kết hợp hài hòa về cả màu sắc lẫn hương vị cho món ăn này.

Mực khô xào đậm vị vô cùng đưa cơm

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Công Thức Nấu Lẩu Mực Chua Cay ♨️ Chuẩn Vị Nhà Hàng! / 2023

Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu mực

Mực tươi loại mực ống hoặc mực trứng 1 kg.

Xương ống 700 gram.

Tôm to 500-700 gram.

Nấm kim châm.

Các loại rau nhúng lẩu như rau cải thảo, rau mùng tơi, rau cần…

Cà chua.

Hành tây.

Hành khô, gừng, riềng, tỏi, ớt, chanh.

Sa tế tôm.

Gói lẩu thái cay.

Bún tươi hoặc mì gói.

Gia vị cần thiết: đường, bột canh, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn…

Các bước tiến hành làm món lẩu mực

Bước 1: Sơ chế mực tươi

Mực ống đem về rửa sạch với nước. Tách phần đầu với phần thân bằng cách dùng tay giữ râu rồi rút ra. Đầu thì đem nặn bỏ hai mắt cùng răng mực, bóc đi túi mực có màu đen. Phần thân dùng dao rạch một đường dọc, rút mai mực rồi dùng dao cạo đi lớp màng bên trong. Có thể lột da tùy theo sở thích. Rửa lại lần nữa sau đó đem thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Mực trứng nhỏ, mềm bên trong bụng chứa rất nhiều trứng, thịt mềm và ngọt. Đây là phần đặc biệt và ngon nhất của loại mực này. Vì vậy bạn không cần phải sơ chế nhiều chỉ cần bóc bỏ nang cùng túi mực, đem rửa nhẹ nhàng với nước để làm sạch hết đất cát bẩn là được.

Đem mực đã được sơ chế sạch ướp cùng với chút bột canh khoảng 15 phút.

XEM THÊM: Bức 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Xương ống đem rửa sạch, chặt thành khúc. Luộc sơ qua rồi đem vớt ra rửa lại.

Tôm to rửa với nước sạch.

Cà chua thái bổ cau.

Nấm kim châm cắt gốc rồi rửa sạch.

Nhặt rau rồi đem đi rửa.

Hành tây thái bổ múi cau nhỏ.

Hành khô, gừng, giềng, tỏi, ớt làm sạch rồi băm nhuyễn. Sả cắt khúc, đập dập.

Bước 3: Nấu nước dùng

Cho xương ống vào nồi. Thêm 3 lít nước sạch hầm trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Trong khi thì dùng muỗng vớt những bọt cặn bẩn nổi lên.

Cho chảo lên bếp. Thêm 2 muỗng dầu ăn và rồi phi thơm hỗn hợp hành khô, tỏi, gừng, giềng, sả, ớt, sa tế. Tiếp theo cho cà chua vào xào chung, thêm gia vị bột canh, muối vào. Khi cà chua bứt đầu nhừ thì đổ vào cùng với nước dùng.

Đun sôi nước dùng thì cho tất cả các gia vị đường, nước mắm, bột canh, bột ngọt, hạt nêm,… nêm nếm sao cho vừa miệng.

Đổ vào nồi một gói lẩu thái chua cay để tạo hương vị thơm ngon hơn.

Bước 4: Hoàn thành món lẩu mực và thưởng thức

Cho nước dùng và nồi lẩu và sử dụng bằng bếp điện hoặc bếp từ để thuận tiện hơn cho việc mọi người vừa nhúng lẩu vừa thưởng thức. Khi nước lẩu sôi sùng sục trong nồi thì trước tiên bạn cho mực tươi và tôm vào trước. Hải sản sẽ lâu chín hơn.

Trong thời gian đợi chúng chín, bạn có thể nhúng rau, nấm để ăn trước. Nước chấm rất đơn giản, đúng vị đó là bột canh vắt thêm nước cốt chanh, một chút ớt cay nữa. Nước dùng đậm đà chan với bún tươi hoặc nấu mì là chuẩn vị nhất.

Thưởng thức nồi lẩu mực chua cay

Tiết trời se se lạnh, cùng cả nhà quây quần bên nồi lẩu, cảm nhận hơi nóng bốc lên từng đợt nghi ngút mang theo hương thơm của các loại gia vị. Gắp lấy một miếng mực tươi trắng nõn nà nhúng vào nồi, đợi khi nó chín đem chấm với muối chanh chua chua cay cay mới ngon làm sao. Thịt ngọt, thơm, nước dùng thì đậm đà.

Các loại rau nhúng chín vừa ăn vừa thổi mới đã miệng làm sao. Ngồi lai rai kể cho nhau nghe những câu chuyện thú vị quên đi thời gian trôi.

Cập nhật thông tin chi tiết về ?Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Ngọt Vị Cùng Cả Nhà Thưởng Thức❤️✔️ ?‍?‍?‍? / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!