Xu Hướng 8/2022 # 10 Món Ăn Từ Ức Gà Tránh Nhàm Chán Cho Gymer # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 # 10 Món Ăn Từ Ức Gà Tránh Nhàm Chán Cho Gymer # Top View

Xem 9,702

Bạn đang xem bài viết 10 Món Ăn Từ Ức Gà Tránh Nhàm Chán Cho Gymer được cập nhật mới nhất ngày 09/08/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,702 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Và Trang Trí Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi Biếng Ăn Tăng Cân Vèo Vèo
  • Ăn Ngon Với Món Cá Tai Tượng Chiên Xù
  • Tổng Hợp 10+ Món Ngon Cho Bé 5,6 Tuổi Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Các Món Ngon Cho Bé 5 Tuổi Bổ Sung Dưỡng Chất
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Ức gà xào nấm gừng.

    Nguyên Liệu.

    • 200g Ức gà.
    • Nấm khô, gừng một ít.
    • 2 muỗng canh dầu mè.
    • 1 muỗng cà phê bột bắp
    • 1 tép tỏi đập dập
    • Tiêu, muối, đường

    Cách chế biến.

    • Nấm khô rửa và ngâm với nước ấm cho mềm, sau đó chần qua nước sôi và vớt ra cho ráo.
    • Ức gà cắt thành từng lát vừa ăn. Gừng cắt sợi.
    • Dầu mè + gừng + tỏi cho vào chảo xào thơm, cho thịt gà nấm vào xào tiếp.
    • Nêm thêm chút muối + đường, nhanh tay xào gà, tránh gà bị cháy khét.

    Mẹo.

      Gà rất mau chín, các bạn xào nên nhanh tay, tránh bị khét, khi nêm nếu có dầu hào các bạn thêm chút xíu vào mùi vị sẽ thơm ngon hơn.

    Ức gà chiên mắn ngọt.

    Nguyên Liệu. Chế biến.

    • Làm nước xốt: Cho nước mắm, đường, chanh, ngò vào nồi nhỏ quậy tan đều. Nấu sôi lên. Nêm nếm lại sao cho mặn ngọt vừa ý thích. Món này chủ yếu là phần xốt chua chua ngọt ngọt.
    • Phần thịt gà: Thái miếng nhỏ vừa ăn. Cho khoảng 2 muỗng canh bột mì vào thịt gà, trộn đều sao cho bột bám đều lên thịt.
    • Cho vào chảo dầu chiên vàng. Vớt ra để ráo.
    • Cuối cùng cho phần xốt lên thịt gà vừa chiên xong. Ăn nóng.

    Ức gà nấu nước cốt dừa.

    Nguyên Liệu Chế Biến.

    • Thái thịt gà, thêm chút nước cốt chanh và vỏ chanh thái nhỏ, đảo đều, ướp.
    • Đun nóng dầu ăn, cho gà vào đảo chừng 3-4 phút, đến khi miếng thịt gà vàng.
    • Thêm ớt, để 1 phút, rồi cho nước cốt dừa, nửa phần hành xắt khúc đã chuẩn bị, nấu 1-2 phút.
    • Tắt lửa, bày ra đĩa, rắc chỗ hành còn lại và rau mùi lên, thưởng thức.

    Gà Nướng.

    Nguyên Liệu.

    • 300g ức gà
    • Nước tương, sa tế, tỏi, hành khô, mật ong, hạt nêm, gừng.

    Chế Biến.

    Gà Hấp.

    • Ức gà bỏ da hấp là một món bạn có thể thực hiện nhanh, cho những ngày bận rộn.
    • Với món gà hấp bạn có thể hấp lá chanh, hấp không chấm muối ớt, hấp sả, hấp hành tùy khẩu vị

    Slad ức gà sốt sữa chua.

    Nguyên Liệu.

    • 4 trái nho
    • 2 trái cà chua bi
    • 1 cây salad
    • 1 hộp sữa chua không đường
    • 80gr ức gà (tùy theo người ăn)

    Chế Biến.

    Ức gà sốt mật ong.

    Nguyên Liệu. Chế Biến.

    • Chuẩn bị một cái chảo nhỏ cho lên bếp kết hợp 1 chén nước, tương ớt, nước tương, tỏi, đường, mật ong và khuấy đều.
    • Cho hỗn hợp đun sôi trên lửa vừa đồng thời đánh 2 muỗng bột bắp với nước cho đến khi hòa tan, các bạn cho nước bột bắp vào trong chảo và khuấy cho đến khi nước trong chảo gần đặc lại.
    • Sau đó giảm nhiệt độ xuống thấp nhất.
    • Cho 1 cái nồi lên bếp, bỏ ít dầu ăn vào nồi và ít tỏi vào, phi vàng tỏi thì cho ức gà thái hạt lựu vào xà xào cho gà săn lại, cho thêm ít nước dùng để thịt mềm hơn.
    • Khi nước gần cạn bạn cho phần gia vị đã chuẩn bị trước đó vào.
    • Nêm nếm lại cho vừa ăn.
    • Nếu dư nước sốt bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh nhưng không được để quá lâu.
    • Tốt nhất bạn nên tính lượng ức gà cần ăn trong 1 ngày và thực hiện nấu ăn một lượt.

    Ức gà tẩm ngũ vị hương

    Nguyên Liệu. Chế Biến.

    • Đổ muối, đường, ngũ vị hương vào bột trộn đều rồi đổ nước vào trộn cho tan bột.
    • Thái thịt gà thành miếng nhỏ, mỏng.
    • Cho thịt gà đã xắt miếng vào tô bột trộn đều.
    • Lót 2 lớp giấy thấm dầu (mình dùng giấy ăn) vào một cái tô. Và bắc chảo dầu lên bếp, bật lửa to, đến khi đặt đầu đũa vào trong chảo dầu thấy có bong bóng sôi quanh đầu đũa là có nghĩa dầu đã sôi và có thể bỏ thịt gà vào chiên được rồi. Nhớ là cần chiên miếng thịt gà ngập trong dầu nên cho nhiều dầu một chút và dùng chảo có đáy nhỏ để tiết kiệm được dầu sử dụng.
    • Thịt gà chiên ngập dầu thế này! Sau 2 phút là thịt chín. Gắp ra bỏ vào tô đã lót giấy để thấm bớt dầu.

    Nộm gà xe tứ xuyên.

    Nguyên Liệu

    • Khoảng 2 cái ức gà loại vừa (khoảng 450gr)
    • Vài lát gừng
    • 500 ml nước
    • 2 khúc phần thân trắng của hành lá
    • 1 l nước đá hoặc nước thật lạnh
    • Phần nước sốt, còn gọi là sốt Mala2 thìa cafe bột tiêu Xuyên (Sichuan peppercorns)
    • Thìa canh (tbsp) xì dầu (nước tương- light soy sauce
    • 1 thìa canh dấm đen
    • 1,5 thìa cafe đường
    • 2 thìa canh ớt chưng tàu (sa tế Tàu – chinese chili oil)
    • 1 thìa canh dầu mè (sesam oil)
    • 1 thìa canh hành lá thái nhỏ
    • 1 thìa cafe gạt muối

    Chế Biến.

    • Với ức gà mình thấy dùng ức gà tây (Pute, turkey) hoặc ức của gà chuyên dùng để nấu súp thì thịt sẽ dai sợi hơn là gà thường
    • Cho 500ml nước cùng vài lát gừng và ức gà vào. Đun sôi sau đó đậy vung khoảng 5 phút ở lửa vừa, dùng đũa chọc vào kiểm tra xem thịt chín chưa, nếu đũa chọc vào một cách dễ dàng thì tắt bếp, đậy vung khoảng 10 phút. Sau đó vớt ức ra cho vào thau nước đá ngâm 5-10 phút cho nguội và săn thịt lại. Riêng mình lấy ức gà từ gà nguyên con nên mình lấy thêm da gà vì nó ăn giòn dai.
    • Phần trắng của hành lá thái sợi mỏng. Riêng phần lá xanh thì thái nhỏ để dành cho vào hỗn hợp sốt Mala
    • Trộn các nguyên liệu hỗn hợp sốt Mala vào với nhau, riêng hành lá cho vào sau cùng để tránh hành bị dập và ra nước
    • Vớt ức gà ra làm ráo, cho vào một cái túi (có thể là túi ziplock), dùng chày hoặc cây gỗ cán bột đập 2 mặt khoảng 2-3 lần mỗi mặt. Rồi xé sợi
    • Trộn hỗn hợp sốt Mala vào thịt gà rồi đảo đều, sau đó cho sợi hành trắng đã thái vào đảo một lượt nữa. Sau đó cho hành lá thái nhỏ và dưa chuột thái sợi (nếu có) vào trộn lần cuối rồi múc ra đĩa

    Gà Rim xì dầu.

    Nguyên Liệu.

    • 250g ức gà
    • 4 muỗng canh xì dầu
    • 3 muỗng cà phê mật ong
    • 1 muỗng cà phê mắm
    • 2 muỗng cà phê rượu gạo
    • 2 muỗng canh mè/ vừng rang
    • 3-4 cọng hành trắng
    • 3-4 tép tỏi băm nhuyễn

    Chế Biến.

    • Pha các gia vị trên lại với nhau.
    • Ức gà xắt miếng trung trung, rửa sạch.
    • Bắt chảo lên bếp, chảo nóng cho ít dầu ăn vào. Cho gà vào bắt đầu áp chảo, trở đều các mặt cho xém cạnh thì cho hỗn hợp đã pha vào rim với lửa nhỏ. Khoảng 10 phút sau bạn gắp gà ra, xé nhỏ rồi cho vào lại chảo, rim lửa nhỏ thêm 10 phút.
    • Lúc này gia vị đã thấm đều, bạn rắc mè lên trên gà rồi bắc xuống.
    • Mình chọn ăn món này với khoai tây chiên và gà xé phay, rất ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 10 Món Ăn Dã Ngoại Picnic Đơn Giản, Ngon Dễ Mang Theo
  • Món Ngon Dễ Làm Cho Bà Bầu
  • Chân Giò Hầm Kiểu Hàn Quốc Ngon Ngất Ngây
  • Địa Chỉ Thưởng Thức Các Món Ăn Ngon Xứ Huế
  • Cách Làm Giò Xào Ngon Tại Nhà
  • Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Món Ăn Từ Ức Gà Tránh Nhàm Chán Cho Gymer trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100