Xu Hướng 11/2022 # 10 Món Ngon Mùa Đông Hà Nội Nhất Định Bạn Phải Thử / 2023 # Top 13 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # 10 Món Ngon Mùa Đông Hà Nội Nhất Định Bạn Phải Thử / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết 10 Món Ngon Mùa Đông Hà Nội Nhất Định Bạn Phải Thử / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để tạo nên được một bán bánh đúc nóng ngon đúng điệu thì cần phải chuẩn bị rất nhiều các loại nguyên liệu khác nhau, tỉ mỉ và phức tạp. Bánh sẽ ăn cùng với loại nước chấm chua ngọt đặc trưng, thịt xay xào với mộc nhĩ, rau mùi và hành khô. Một số quán cầu kì còn cho thêm cả đậu rán vào món ăn này. Bánh đúc dẻo quánh, chan trong nước chấm đậm đà, hòa quyện cùng các loại nguyên liệu khác tạo nên một hương vị mà bạn khó có thể nào quên. Giá của một bát bánh đúc từ tầm 15.000 – 20.000/bát, đúng chuẩn ngon – bổ – rẻ, rất hợp với những bữa buổi xế chiều.

Địa chỉ nổi tiếng để thưởng thức bánh đúc nóng tại Hà Nội chắc chắn phải kể đến quán bánh đúc nóng trên phố Lê Ngọc Hân. Quán được nằm trong một con ngõ nhỏ đã có tuổi đời lên đến 30 năm. Đây chắc chắn là quán nằm trong sổ tay ẩm thực mà bạn phải thưởng thức trong mùa đông này

Bánh trôi tàu chắc chắn là món được sinh ra để dành cho mùa đông bởi hương vị nóng hổi, trong phần nước bánh có cả gừng tươi rất tốt trong việc làm ấm cơ thể. Nguyên liệu làm bánh được chế biến từ gạo nếp, đỗ xanh, vừng đen, gừng, dừa tươi, đường, lạc… Một bát bánh trôi tàu thường sẽ bao gồm 2 viên bánh, một viên hình tròn nhân đậu xanh và một viên hình bầu dục nhân vừng đen. Việc nặn bánh như vậy sẽ giúp người bán hàng dễ dàng hơn trong việc phân biệt hai loại nhân.

Bánh trôi tàu ăn vào có vị mềm dẻo của bột, vị bùi bùi của các loại nhân bên trong, cùng với phần nước gừng nóng hổi, ăn xong sẽ cảm thấy khoai khoái, ăn một lại muốn ăn hai. Giá của một bánh trôi tàu sẽ dao động từ 15 – 20.000/bát. Quán ăn bánh trôi tàu nổi tiếng nhất Hà Nội có lẽ là quán của cố nghệ sĩ Phạm Bằng trên phố Hàng Giày. Bánh ở đây được giữ đúng với hương vị truyền thống của người Hà Nội. Ngoài bánh trôi tàu, ở đây còn bán 2 món ăn khác là lục tàu xá và chí mà phù cũng được rất đông người yêu thích.

Vào mùa hè, có ai rủ bánh chưng rán thì bạn sẽ lập tức lắc đầu, nhưng hễ đến mùa đông thì đây lại là món ăn được rất đông người ưa thích. Đây là một món ăn dễ chế biến, dễ làm nhưng ăn vẫn rất ngon và no cứng bụng. Nếu là một người Hà Nội, chắc các bạn khó có thể quên được hình ảnh của những chiếc bánh chưng, được rán ở trên những chiếc mâm to đùng, tỏa hương thơm nức.

Bánh chỉ cần rán hơi xem xém ở bề mặt hai bên, cùng với chút một chút xì dầu, dưa góp là đã có thể sẵn sàng để phục vụ cho thực khách. Còn nếu muốn cầu kì hơn có thể cho thêm 1 chút xúc xích hoặc thịt xiên. Món ăn này có hương vị béo ngậy và dẻo thơm của bánh, của phần nhân bên trong, nhưng đã được trung hòa lại bởi phần nộm dưa góp để người ăn không cảm thấy bị quá ngấy.

Những địa chỉ bánh chưng rán Hà Nội nổi tiếng mà bạn có thể đến thưởng thức là Bánh chưng rán chợ Đồng Xuân, bánh chưng rán Phạm Hồng Thái.

Bánh giò nóng là là một món ăn vào mùa hè hay mùa đông đều có thể thưởng thức được. Nhưng đúng là chỉ đến mùa đông ta mới cảm nhận hết được độ ngon của món ăn này. Thứ bánh nóng hổi, với phần vỏ bằng bột bên ngoài ăn bùi bùi, béo ngậy, với phần nhân bên trong nào là thịt, nấm hương, mộc nhĩ đã làm say mê bao con người Hà Nội. Nếu muốn phức tạp hơn, các bạn có thể ăn bánh với nhiều các loại topping khác nhau như thịt xiên, dưa góp, giò, chả cốm,…..Chỉ cần nghĩ thôi cũng đã thấy thèm rồi.

Bánh giò nóng Thụy Khuê, Nguyễn Công Trứ là những hàng bánh giò rất nổi tiếng tại Hà Nội để bạn có thể đến và thưởng thức.

Mùa đông tới là mùa các loại bánh rán chiếm thế thượng phong. Món ăn này là món ăn đã gắn liền với thanh xuân của biết bao nhiêu thế hệ, ngon – bổ – rẻ, dễ làm vô cùng. Nguyên liệu của món bánh rán chỉ bao gồm một hỗn hợp bột mì, khoai cắt lát, một vài quả chuối chín, ngô đã được tách vỏ và một chảo dầu nóng để chiên đồ. Loại bánh này, bạn có thể mua được ở bất cứ nơi đâu, chẳng cần phải đến những hàng quán nổi tiếng hay xa xôi nào cả.

Loại bánh rán thứ hai được ưa thích trong mùa đông là bánh rán mặn và bánh rán ngọt. Nếu như bánh rán ngọt có hình tròn xoe thì bánh rán mặn lại thường có hình bầu dục. Với bánh rán ngọt thì nhân bên trong là đậu xanh, khi ăn vào sẽ cảm nhận được hương vị ngọt nhè nhẹ chứ không ngọt sắc lên, bao phủ bên ngoài là lớp bột với vừng nên sẽ thấy được hương vị bùi bùi. Với bánh mặn thì phần nhân bên trong phức tạp hơn, được chế biến từ thịt xay, xào với miến, mộc nhĩ. Với bánh mặn thì phải ăn cùng với nước chấm cùng một ít đu đủ thái lát thì mới đúng điệu. Điểm chung của các loại bánh này là nó đều được chiên ngập ở trong dầu mỡ nên mỗi người chỉ ăn từ một đến hai cái là sẽ cảm thấy ngán.

Quẩy nóng từ lâu đã là món ăn vặt khoái khẩu của các bạn trẻ Hà Nội. Trong những ngày đông lạnh giá, mưa phùn lất phất, sẽ thật thú vị nếu được thưởng thức những chiếc quẩy nóng giòn rụm, nóng hổi, nghe vị ngầy ngậy tan nơi đầu lưỡi phải không nào Chỉ một chút bột đã lên men được rán ngập dầu, căng phồng như “ngậm” cả khí trời hanh hao buổi đông, chấm với nước mắm chua ngọt có kèm dưa góp, vậy là đủ cho một cuộc ăn chơi.

Mỗi một đĩa quẩy giá dao động chỉ từ 15.000 – 20.000đ, khá rẻ để có một bữa ăn vặt ấm bụng cho buổi chiều đông se lạnh. Bạn có thể thưởng thức món quẩy nóng thơm ngon này ở phố Hàng Bông, Cầu Gỗ, Lý Quốc Sư, Nguyễn Lương Bằng, Trương Định, Đại La, Bách Khoa…

Nhắc đến mùa đông Hà Nội là nhắc đến ngô nướng, khoai nướng. Không phải vì những món này ở Hà Nội ngon hơn những nơi khác, đơn giản chỉ vì thưởng thức chúng giữa giá rét Hà Nội là một niềm vui, một cái thú giản dị. Những bắp ngô căng sữa, những củ khoai lang múp míp được nướng trên bếp than hồng, mang trong mình một hương vị thật giản đơn, một mùi hương ngọt ngào, thơm phức… Chỉ vậy thôi cũng đủ để biến những món ngon dân dã này trở thành một thứ quà đặc biệt trong lòng mỗi người Hà Nội.

Lẩu là một món ăn quanh năm suốt tháng đều có. Thế nhưng mùa đông mới đúng là mùa ăn lẩu cảm thấy ngon nhất. Cái lạnh của mùa đông được xoa dịu bằng một nồi lẩu nóng hôi hổi, khiến ai ăn cũng phải xuýt xoa, vừa ăn vừa thổi. Lẩu thì có đa dạng các loại lẩu từ lẩu gà, cho đến lẩu hải sản, lẩu thái, mỗi loại có một hương vị riêng khác nhau và giá tiền mỗi nơi cũng một khác. Mùa đông, được cùng ngồi với bạn bè, bên nồi lẩu nóng hổi, kèm theo một chút rượu thì đúng là không còn gì bằng. Một nồi lẩu trung bình có giá tiền từ 300.000 – 400.000/nồi, tùy thuộc vào số lượng người ăn.

Thịt, nầm hay các loại nội tạng nướng chắc chắn là một món ăn được nhiều người ưa thích vào mùa đông. Đặc biệt với những cặp đôi đang yêu nhau hay những nhóm bạn muốn được tụ tập thì đây chắc chắn là một món ăn thích hợp. Cùng nhau quây quần bên chiếc chảo nướng, với những miếng thịt được nướng thơm phúc, hương vị đậm đà là một trải nghiệm mà bạn nên thử vào mùa đông Hà Nội. Giá tiền của mỗi suất ăn sẽ rơi vào khoảng từ 150.000 – 200.000/người. So với các món bên trên, giá tiền của món ăn này có thể đắt hơn một chút, nhưng điều này cũng hoàn toàn hợp lí bởi nó hoàn toàn có thể thay cho một bữa chính.

Thịt nướng Mã Mây, hay thịt nướng Gầm Cầu là những quán ăn thịt nướng mà bạn không thể bỏ qua tại Hà Nội. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều quán nướng theo kiểu Hàn Quốc đang mọc lên rất nhiều để bạn có thể đến và thưởng thức.

Món ốc luộc đơn giản, thân thương, tưởng chừng là “dễ làm” nhất mà lại chẳng có nơi đâu được như Hà Nội. Trời đông lạnh, ngồi bên bát ốc luộc thơm phức mùi sả, gắp vội con ốc bên trong ra rồi đằm vào thứ nước chấm màu cam trong suốt. Nước chấm thì chua, cay, mặn, ngọt đủ cả, quyện vào cái giòn giòn của con ốc nhỏ, mang tới một món quà vặt tưởng như… chẳng có gì, mà lại chiếm hết trái tim của biết bao bạn trẻ Hà Nội và từng đặt chân đến Hà Nội.

Theo chúng tôi

Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Rẻ Nhất Định Phải Thử Vào Mùa Đông Hà Nội / 2023

Bánh giò nóng

Bánh giò là món ăn không phải chỉ có vào mùa lạnh nhưng thưởng thức bánh giò ngon nhất lại là vào những ngày Hà Nội se se.

Bánh giò nóng hổi được lấy từ trong nồi hấp ra. Vỏ bánh giò dày, bột mịn, nhân bánh gồm thịt băm, mộc nhĩ cũng được khéo léo chế biến để vừa ăn, cắn miếng như muốn tan ra. Bánh giò thường ăn kèm chả cốm, giò lụa, xúc xích để tăng thêm đậm đà, hấp dẫn.

Quẩy nóng

Quẩy nóng từ lâu đã là món ăn vặt khoái khẩu của các bạn trẻ Hà Nội và cũng hớp hồn nhiều du khách. Trong những ngày đông lạnh giá, thật thú vị nếu được thưởng thức những chiếc quẩy nóng giòn rụm, nóng hổi, nghe vị ngầy ngậy tan nơi đầu lưỡi, chấm với nước mắm chua ngọt có kèm dưa góp thật là một sự kết hợp ngon hết ý.

Ốc nóng

Nhắc đến những món ăn vặt của mùa đông, không thể thiếu món ốc luộc lá chanh thơm lừng, nóng hổi hay ốc xào me thơm lừng, chua ngọt. Khi bát ốc vừa bưng ra, thực khách lập tức cầm xiên “nhào vô” thưởng thức ngay.

Nước chấm ốc cũng là một loại cần pha chế cầu kỳ: Nước mắm, đường, lá chanh, ớt, gừng, sả,… phải được chế với tỉ lệ chuẩn xác để làm nên hương vị cho món ốc nóng. Toàn bộ vị cay của gừng, ớt, mùi thơm của sả cùng với những con ốc giòn sần sật lan tỏa khắp cơ thể, xóa tan ngay cái lạnh ngày đông.

Ngô nướng

Cứ mỗi khi chiều về, len lỏi giữa những tòa nhà cao tầng trên những con phố rộng lớn ở Hà Nội vào mùa đông là những bếp than le lói ánh hồng. Nơi tỏa ra mùi thơm thoang thoảng không lẫn vào đâu được của ngô nướng – món ngon Hà Nội mùa đông đậm chất dân dã. Chỉ như vậy thôi cũng đủ khiến dòng người tấp nập hối hả ngược xuôi cảm thấy ấm lòng.

Đồ nướng

Đồ nướng cũng rất được ưa chuộng khi thời tiết chuyển lạnh. Tùy theo sở thích cá nhân, bạn có thể lựa chọn bò nướng, nầm nướng hay thịt ba chỉ, hải sản… đã được sơ chế sạch sẽ, tẩm ướp gia vị đậm đà sau đó nướng trên bếp ăn cùng với các loại rau củ, đồ chua và bánh mì. Một bữa ăn như vậy sẽ khiến bạn đủ no bụng mà lại không hề bị ngán.

Cháo trai

Cháo trai thường được ăn vào buổi chiều như một món ngon mùa đông giúp êm bụng mà người già hay trẻ em.

Gạo rang lên xay nát nấu thành nồi cháo thơm thơm với thịt trai thái nhỏ. Bát cháo nóng thơm mùi đặc trưng của rau răm và hạt tiêu. Thêm quẩy giòn, ớt bột, ăn đến đâu ấm người đến đó.

Đặc biệt, cháy cháo là một tuyệt tác của nồi cháo mà rất nhiều người sành ăn chờ đợi.

10 Món Ngon Phố Đi Bộ Hà Nội Nhất Định Phải Thử / 2023

Thứ Hai, ngày 12/09/2016 13:00 PM (GMT+7)

Dạo quanh phố đi bộ quanh hồ Gươm là vô vàn những món ngon vỉa hè bạn không nên bỏ lỡ. Dưới đây là 10 món ngon được nhiều người yêu thích nhất.

Nộm bò khô phố Hoàn Kiếm

Nộm bò khô là món ăn quen thuộc đối với nhiều người dân Hà thành và cả những khách du lịch đến với mảnh đất thủ đô. Đĩa nộm ở đây khá đầy đặn, ngoài đu đủ nạo sợi truyền thống và rau thơm còn có rất nhiều thịt bò: thịt bò khô cắt miếng, thịt bò luộc thái lát mỏng, gân bò, mề quay, gan sấy…phong phú. Khi thưởng thức, tất cả được trộn đều cùng thứ nước trộn chua ngọt rất vừa miệng. Một đĩa nộm ở đây có giá 35.000 đồng, có thể ăn kèm với bánh bột lọc cũng khá mềm và thơm.

Bò nướng phố Mã Mây

Nằm trên phố Mã Mây là quán bò nướng nổi tiếng được nhiều người lui tới. Thịt bò tươi ở đây được chủ quán tẩm ướp rất cẩn thận. Khi đưa lên bếp nướng, mùi thơm của thịt hòa với các loại gia vị tẩm ướp tỏa ra hương thơm cực kỳ quyến rũ. Hơn thế nữa khi ăn, bạn sẽ nhận thấy thịt bò rất mềm, vừa miệng và không quá dai. Giá khoảng 100.000 đồng mỗi suất.

Kem Tràng tiền

Kem Tràng Tiền gắn với tuổi thơ của biết bao người Hà Nội, được xem như một đặc sản của mảnh đất kinh kỳ. Không chỉ quen thuộc với người dân thủ đô mà tất cả những du khách khi đến Hà Nội đều muốn được thử một lần ăn món kem này. Giá một chiếc kem que từ 7.000-8.000 đồng /chiếc, còn kem ốc quế là 12.000 đồng/chiếc.

Bánh khúc Quân

Nằm ngay trên phố Cầu Gỗ, quán bánh khúc Quân là địa chỉ bánh ngon nổi tiếng, có tuổi đời lâu năm ở Hà Nội. Bánh khúc ở đây được đồ bằng nồi đất, vừa đảm bảo độ ngon mà lại giữ bánh luôn nóng hổi. Phần nhân của bánh khúc Quân là đỗ xanh được đồ chín giã nhuyễn mang sắc vàng ươm bọc ngoài miếng thịt ba chỉ trắng trong mướt mát được tẩm ướp nước mắm hạt tiêu đủ độ. Sở dĩ phải là thịt ba chỉ vì nếu thịt nạc quá bánh sẽ bị khô, thịt mỡ quá thì bánh sẽ bị ngấy. Các màu sắc, nguyên liệu của bánh hòa quyện với nhau trong cái hương lá khúc đặc trưng không thể lẫn đi đâu được. Bánh khúc có giá từ 8.000-10.000 đồng một chiếc.

Quẩy nóng Hàng Bông

Quán này ở Hàng Bông, đoạn gần giao với Phủ Doãn. Trước đây, quán cũng từng “chiếm” được một khoảng vỉa hè trên con phố đắt đỏ, sành điệu ấy. Dù không quá lớn song đủ để bày được chiếc bàn cắt bột với chảo mỡ rán to. Nhưng giờ, lướt nhanh qua đây, nếu không nhìn được tấm biển quẩy nóng bánh tiêu thì nhiều người sẽ tưởng lầm quán đã mất tích. Nhiều người thích tới đây ăn quẩy bởi ưu điểm là quẩy luôn “tươi mới”. Có lẽ chỉ khi khách gọi người ta mới cắt bột thả vào chảo rán. Khách phải chờ đợi chút xíu nhưng đĩa quẩy bưng ra cầm phỏng tay, nửa giòn nửa mềm đúng điệu quẩy nóng. Quán bán theo từng đĩa 20.000 đồng khoảng hơn chục cái.

Nem rán ngõ Tạm Thương

Được mệnh danh là thiên đường nem chua rán ở Hà Nội, Ngõ Tạm Thương nhỏ hẹp nằm khuất trên con phố Hàng Bông sầm uất, náo nhiệt, chỉ dài khoảng 10 m nhưng có đến 6, 7 hàng cùng bán món này. Nem được rán vừa phải, không ngấy, ăn giòn và chẳng bị dính dính như các nơi khác.

Điều đặc biệt khi thưởng thức nem chua rán ngõ Tạm Thương là phong cách “ẩm thực hè phố” với hình ảnh quen thuộc là thực khách phải ngồi trên những chiếc ghế nhựa. Nem chua để trong những khay lót lá chuối, đặt lên một chiếc ghế khác làm bàn.

Tương ớt cũng được đựng trong những cái chén siêu nhỏ, kèm theo quả quất, ăn kèm xoài xanh, củ đậu hay dưa chuột. Các quán nem ở đây phục vụ cả khoai tây chiên bơ tỏi, cá bò, trứng cút lộn xào me. Nem chua rán ở đây có giá 5.000 đồng/chiếc

Bánh tráng trộn Hàng Trống

Đi dạo quanh Bờ Hồ, thật thiếu sót nếu bỏ qua hàng bánh tráng trộn ngon nức tiếng ở 86 phố Hàng Trống. Tuy quán đơn giản chỉ là chiếc xe đẩy kết hợp ghế nhựa nhỏ nhưng khách vẫn đến ăn nườm nượp. Mỗi suất bánh tráng trộn của Cô Toàn 86 Hàng Trống có giá từ 20.000 đồng. Bánh tráng trộn của cô được biến tấu một chút so với công thức của Sài Gòn để hợp vị người Bắc. Theo cô Toàn, món bánh tráng trộn ngon nhất ở nước sốt và đầu bếp phải biết cách trộn các nguyên liệu đúng mức.

Bánh tráng trộn Cô Toàn không ngọt, nước sốt không hắc cũng không quá cay như bánh Sài Gòn do cô pha trộn theo một công thức đặc biệt, không dùng muối tôm và không dùng tép. Bánh tráng và dừa thái sợi được lót ở dưới, trộn đều cùng nước sốt chua ngọt, lạc, hành phi, rau răm và 2 quả trứng chim cút luộc rất bùi. Ấy thế mà, nhiều khách Sài Gòn tới đây, cô có ý trộn bánh theo kiểu miền Nam cho hợp vị thì họ lại khéo léo chối từ và thích vị bánh của cô hơn. Một điểm cộng khác của bánh tráng trộn 86 Hàng Trống là siêu nhiều bò khô và mực.

Bún mọc Hàng Gà

Gánh bún mọc này nằm trên vỉa hè phố Hàng Gà, đoạn giao với Hàng Vải, gần đình Thái Cam. Tuy chỉ là quán vỉa hè, bình dân nhưng đêm nào quán cũng tấp nập khách ra vào, gánh bún thường bán từ tối cho đến khoảng 2 giờ sáng là hết hàng. Bún ở đây được yêu thích nhờ mọc viên to, thơm mùi nấm hương, sườn và móng heo được ninh mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn, dai, ăn rất thú vị. Bát bún đem ra phục vụ khách lúc nào cũng đầy ắp, nước dùng trong, thơm mùi xương, không bị váng mỡ gây ngán. Ngoài ra nếu đi đông bạn còn có thể gọi riêng bát móng heo luộc với dọc mùng chần, khi ăn chấm với mắm ớt hoặc xì dầu đều rất ngon. Giá 30.000 đồng/bát.

Phở gánh Hàng Chiếu

Với những ai sinh sống hoặc hay phải về muộn, qua đêm quanh phố cổ Hà Nội thì gánh bún trên vỉa hè Hàng Chiếu, đoạn giao với Hàng Đường đã không còn mấy xa lạ. Quán mở từ khoảng 4 giờ sáng nhưng chỉ bán đến tầm 6 giờ là hết hàng. Ngoài phở tái, chín thông thường ở đây còn có phở sốt vang được nhiều người ưa chuộng. Món quẩy ăn kèm phở cũng rất đặc biệt vì vẫn còn nóng hổi, giòn tan và thơm phức. Dậy thật sớm hoặc cố thức thật muộn là cách “khách ruột” của gánh phở này lựa chọn để chậm rãi tận hưởng bát phở bốc khói nghi ngút khi cả thành phố vẫn còn đang ngủ say. Giá dao động 45.000 đồng/bát.

Phớ tíu Cầu Gỗ

Phở tíu Cầu Gỗ là một trong những món được ưa thích. Đó là một món phở với những miếng thịt quay chín rồi được thái to bản, rót ít dấm, một chút nước dùng, rắc vài hạt lạc cùng hành khô lên trên cùng trông rất hút mắt. Gọi là quán nhưng thực ra không có một cửa hàng nào ở đây cả. Chỉ có một tấm biển hiệu màu xanh duy nhất treo trước cửa số 72 Cầu Gỗ, kèm theo một vài chiếc ghế nhựa xếp gọn trên vỉa hè. Khách đến ăn phở tíu ngồi ngay trên vỉa hè, mọi công đoạn chế biến món ăn sẽ được bác chủ hàng thực hiện ở trong nhà rồi mới mang ra cho khách thưởng thức. Do diện tích chật hẹp vì tận dụng vài mét vuông nhỏ trên vỉa hè nên chỗ ngồi không được thoải mái lắm, nhưng mọi người đến đây đều không cảm thấy khó chịu mà ngược lại còn rất vui vẻ, thích thú. Một bát phở tíu ở đây có giá từ 35.000-40.000 đồng/bát.

Dung dịch nào hôm qua chấm lên mụn, hôm nay mụn đã hết đỏ, hết viêm,… Tin tài trợ | Nacurgo

Các Món Ăn Ngon Hà Nội Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần / 2023



Nói đến món ngon Hà Nội thì rất nhiều người nghĩ ngay đến đầu tiên chính là phở. Phở Hà Nội không chỉ là một biểu tượng ẩm thực của thủ đô mà còn là một biểu tượng ẩm thực của quốc gia.

Thành phần chính của phở Hà Nội là bánh phở trắng, sợi to, nước dùng thơm và ngọt đậm đà từ xương bò. Những bát phở này đã làm hấp dẫn biết bao nhiêu người thưởng thức. Một bát phở ngon phải là phở được nấu bằng thịt bò, nước dùng ngọt và trong, bánh phở dẻo và không được nát, thịt mỡ gầu giòn, không dai, đủ hành tây và chanh ớt. Ngoài ra, ăn kèm với phở không thể không có rau thơm tươi, tiêu, chanh tươi. Và vị ngon của bát phở sẽ còn tùy thuộc vào từng hiệu phở với bí quyết gia truyền.

Bún đậu mắm tôm – Một trong các món ăn ngon Hà Nội nổi tiếng

Món ăn dân giã và bình dị mà khi đến Hà Nội bạn hãy thử một lần đó là bún đậu mắm tôm. Món ăn này được chế biến rất đơn giản bao gồm bún lá, đậu rán, và không thể thiếu mắm tôm. Hiện nay, mọi người có thể ăn kèm với thịt luộc, nem, lòng, chả cốm… rất đa dạng và mang lại hương vị vô cùng hấp dẫn.

Một trong không thể bỏ qua khi đến đây là bún chả. Không chỉ có ở các quán phố mặt đường mà các món ăn ngon Hà Nội bún chả Hà Nội xuất hiện ở khắp các ngõ hẻm, xóm chợ, thậm chí là ngõ sâu hun hút.

Điều làm nên sự đặc biệt và thu hút của món bún chả này đó là thịt chả được tẩm ướp gia vị cẩn thận, nướng trên than hoa vừa chín tới, bún được ăn kèm với nước chấm pha vị chua chua ngọt ngọt và rau sống tươi thơm ngon.

Đã từ rất lâu chả cá đã trở thành một món đặc sản người dân thủ đô. Những thương hiệu chả cá mà gần như ai cũng quen thuộc như chả cá Lã Vọng, chả cá Lão Ngư, chả cá Anh Vũ… chỉ mới nghe thôi đã khiến cho thực khách nóng lòng muốn đến và thưởng thức ngay.

Chả cá tại Hà Nội là một món ăn khá cầu kỳ trong khâu chọn nguyên liệu bởi nếu không được làm từ các loại cá ngon, chắc và dai thịt sẽ khiến chả không ngon. Do vậy, chả cá Hà Nội thường được làm từ cá lăng, cá quả để có được thịt chắc và dai khi đảo nhiều lần sẽ không bị bở tung ra. Miếng chả cá vàng rụm, ăn giòn ở cạnh nhưng lại mềm ở giữa kết hợp với việc tẩm ướp vừa miệng, thơm phức mang đến cho người ăn một cảm giác vô cùng tuyệt vời.

Chả rươi hay rươi đúc trứng là một món ăn ngon Hà Nội và rất hiếm. Bởi vì mùa rươi chỉ xuất hiện rất ngắn trong năm, vào cuối thu nên bạn không dễ để bạn thưởng thức món này quanh năm.

Nguyên liệu đặc trưng để làm nên chả rươi Hà Nội bên cạnh rươi là thịt ba chỉ, trứng gà, trứng vịt, hành hoa, lá lốt, lá gừng, hạt tiêu, nước mắm, mì chính. Nhất là không thể thiếu vỏ quýt để khử mùi tanh cũng như có thể làm dậy lên hương vị của món ăn thơm ngon này.

Hiện nay, bánh mì que BMQ với xuất xứ Pháp cũng là một trong các món ăn vặt ngon Hà Nội mà khi đến đây bạn hãy thưởng thức. Bánh mì được làm từ nguyên liệu tốt nhất, pate thơm ngon, béo ngậy kết hợp vị cay cay của ớt sẽ giúp bạn kích thích vị giác một cách tối đa.

Để mua bánh mì que BMQ vô cùng đơn giản, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng bánh mì tại Hà Nội. Hoặc đặt mua bánh giao tận nơi bằng cách gọi điện đến số 1900 555 591 hay dùng ứng dụng BMQ (link tải app: chúng tôi ).

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Món Ngon Mùa Đông Hà Nội Nhất Định Bạn Phải Thử / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!