Xu Hướng 5/2022 # 10 Món Ngon Ngày Tết Ba Miền Nhất Định Phải Thử # Top View

Xem 6,534

Bạn đang xem bài viết 10 Món Ngon Ngày Tết Ba Miền Nhất Định Phải Thử được cập nhật mới nhất ngày 20/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,534 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ngon Ngày Tết Của Ba Miền
  • 12 Bí Quyết: Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư Tươi
  • Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Bào Ngư Trắng
  • 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Cho Ngày Tết Sum Vầy
  • Top 10 Món Ngon Ngày Tết Của Người Miền Trung Bạn Nên Biết!
  • Món ngon ngày Tết của miền Bắc

    Bánh chưng

    Trong những ngày Tết cổ truyền tại miền Bắc, bánh chưng xanh là món ăn không thể thiếu. Theo truyền thuyết, đây là thứ bánh kết tinh của trời đất, là biểu tượng cho sự no ấm đủ đầy. Vì vậy dù có bận rộn hay cuộc sống thay đổi tới mức nào thì nhà nhà cũng đều chuẩn bị cho mình những chiếc bánh chưng xanh để cúng đất trời, ông bà tổ tiên và thưởng thức cùng bạn bè, người thân.

    Dưa hành

    Dưa hành (nhiều nơi thay thế bằng dưa bẹ) thường được muối trước Tết và ăn trong suốt chuỗi ngày sau đó. Cùng với bánh chưng xanh, thịt mỡ và câu đối đỏ, dưa hành chính là món ngon xuất hiện trên hầu hết các mâm cơm Tết. Với vị chua, cay và hơi hăng nồng, dưa hành sẽ giúp khai vị, tận hưởng món Tết ngon hơn mà không lo đầy bụng hay ngán.

    Thịt đông

    Canh măng khô

    Nhắc đến ngày Tết ở miền Bắc, có một món canh không thể thiếu đó là canh măng khô. Thông thương, canh măng khô sẽ được nấu với móng giò thui vàng. Tuy nhiên hiện nay, nó có thể biến tấu một chút bằng cách nấu kèm thêm với miến hoặc xương sườn, xương đuôi lợn hay cổ, cánh gà.

    Thịt nấu đông

    Trong những ngày Tết se lạnh, thịt nấu đông là món ăn vô cùng hấp dẫn. Món thịt đông có thể được làm từ thịt chân giò lợn hoặc thịt gà đông. Đặc biệt, độ đông của thịt được tạo thành một cách tự nhiên bằng công thức làm truyền thống chứ không phải phụ thuộc vào tủ lạnh hay nhiệt độ ngoài trời.

    Món ngon ngày Tết miền Nam

    Thịt kho hột vịt nước dừa

    Nếu như món mặn ngày Tết ở miền Bắc là thịt đông thì ở miền Nam, thịt kho hột vịt (trứng vịt) với nước cốt dừa được xem là món đặc trưng không thể thiếu. Bên cạnh màu sắc hấp dẫn, bắt mắt thì món ăn này còn cung cấp khá nhiều dinh dưỡng. Vì vậy để tránh ngán, thịt kho hột vịt nước dừa thường được ăn kèm với dưa giá.

    Dứa giá

    Dưa giá cũng là món ăn kèm, ăn ghém tương tự dưa hành. Để muối dưa giá, bạn sẽ phải chuẩn bị kha khá các loại rau củ như cà rốt, giá đỗ, hành tươi, hẹ… Dưa giá có tính mát, vị ngọt và giòn nên có thể dễ dàng thưởng thức cùng nhiều loại đồ ăn khác nhau.

    Canh khổ qua nhồi thịt

    Canh khổ qua nhồi thịt được nấu trong những ngày Tết ở miền Nam mang ý nghĩa là đẩy những điều “khổ” mau chóng “qua” đi. Ngoài ý nghĩa sâu sắc đó, món canh này còn giúp thanh nhiệt, làm mát cơ thể cũng như cung cấp nguồn chất xơ dồi dào trong những ngày Tết nhiều thịt cá.

    Món ngon ngày tết miền Trung

    Dưa món

    Cũng như dưa hành ở miền Bắc, dưa giá ở miền Nam thì đến với miền Trung, chúng ta sẽ được thưởng thức những đĩa dưa món. Đây là món muối chua từ sự kết hợp của các thành phần quen thuộc như cà rốt, đu đủ, dưa leo, củ cải, củ kiệu… Với vị chua chua, ngọt giòn tự nhiên sau muối chín, dưa món sẽ giúp chống ngấy, dễ tiêu hiệu quả trong những ngày Tết.

    Bánh tét

    Cả miền Nam và miền Trung đều có bánh tét, tuy nhiên món bánh tét miền Trung có phần đặc biệt hơn. Trong mỗi chiếc bánh tét miền Trung, chúng ta bắt gặp phần nhân đỗ và thịt ít hơn, phần gạo nếp chiếm khá nhiều. Thêm vào đó, bánh được gói chặt tay, buộc chắc nên nhìn có phần cứng và để được lâu hơn.

    Thịt heo ngâm nước mắm

    Đúng như đặc trưng duyên hải, nước mắm đã trở thành một phần không thể thiếu của người miền Trung. Trong những ngày Tết Nguyên Đán, một món ngon không thể thiếu nơi đây chính là thịt heo ngâm nước mắm. Để thực hiện, người dân thường luộc chín và thái mỏng thịt ba chỉ sau đó đem ngâm với mắm trong hũ khoảng 3 ngày. Sau thời gian trên, thịt sẽ được lấy ra và thưởng thức kèm dưa món, bánh tét rất hợp vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tê Lưỡi Với Lòng Cá Bò Gù, Ẩm Thực Nổi Danh Của Phú Yên
  • Món Ngon Đủ Dinh Dưỡng Cho Người Già
  • Các Món Ngon Tại Sapa (Cập Nhật 08/2020)
  • 9 Quán Xôi Ngon Và Độc Đáo Nhất Của Sài Gòn
  • Những Địa Điểm Bán Xôi Ngon Nhất Ở Sài Gòn
  • Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Món Ngon Ngày Tết Ba Miền Nhất Định Phải Thử trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100