Xu Hướng 5/2022 # 11 Cách Chế Biến Nấm Mèo Khô Dùng Cho Người Đang Có Bệnh # Top View

Xem 6,336

Bạn đang xem bài viết 11 Cách Chế Biến Nấm Mèo Khô Dùng Cho Người Đang Có Bệnh được cập nhật mới nhất ngày 20/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,336 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Nấu Các Món Chay Từ Nấm Đúng Cách Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • Các Món Chay Ngon Chế Biến Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Nấm Đùi Gà Là Nguyên Liệu Chế Biến Món Chay Cực Hữu Ích Cho Cơ Thể
  • Một Số Công Thức Chế Biến Món Chay Từ Nấm
  • Cách Làm Món Gà Xào Nấm Đông Cô Chay Ngon Mê Ly
  • Tổng hợp những cách chế biến Nấm Mèo tốt nhất cho người bệnh

    Theo Đông Y, Nấm Mèo có vị ngọt và tính bình, khi sử dụng thì các hoạt chất sẽ đi vào các bộ phận ” đại tràng, thận, can, kinh tỳ vị “.

    I. Tác dụng của Nấm Mèo khô

    1. Tác dụng hỗ trợ bệnh lý

    Các tác dụng hỗ trợ bệnh lý cực hiệu quả của Nấm Mèo như:

    • Lỵ ra máu
    • Tiểu dắt hay tiểu ra máu
    • Trị lở
    • Bền cơ
    • Bổ khí
    • Hoạt huyết
    • Trường phong hạ huyết
    • Nhuận táo
    • Lợi trường vị
    • Làm cho máu ngừng chảy ra ở các vết thương
    • Làm mát máu

    Đây là khi nói đến quá trình cơ thể có bệnh lý thì Nấm Mèo sẽ hỗ trợ tốt các triệu chứng đó giúp bạn chóng khỏe

    2. Tác dụng cho sức khỏe

    Đây là khi cơ thể bạn khỏe mạnh hoặc có nguy cơ sẽ dẫn đến bệnh lý trong tương lai, Nấm Mèo sẽ hỗ trợ ngăn ngừa và giảm các tác nhân có nguy cơ gây bệnh.

    Các tác dụng hỗ trợ sức khỏe của Nấm Mèo khô kể đến như:

    • Chống ung bướu
    • Chống các bệnh về viêm nhiễm
    • Giảm mỡ máu
    • Hạ lượng đường trong máu
    • Chống oxy hóa
    • Bảo vệ hệ tim mạch
    • Chống đông máu
    • Hỗ trợ xương chắc khỏe

    II. Những lưu ý trong khi chế biến Nấm Mèo

    Bởi có đặc tính dược lý cao, cũng như có những chất gây dị ứng, nên trước khi chế biến Nấm Mèo khô với bất kỳ món ăn nào, cần lưu ý một số cách sơ chế như sau:

    1. Không ăn Nấm Mèo tươi

    Không nên dùng Nấm Mèo tươi vì chúng có chứa chất nhạy cảm với ánh sáng như Morpholine. Nếu bạn ăn vào, khi tiếp xúc với ánh sáng, nhẹ thì có thể gây ngứa ngáy, nặng thì phù nề hay thậm chí hoại tử da, vô cùng nguy hiểm.

    Các món ăn chỉ nên chế biến với Nấm Mèo khô thôi bạn!

    2. Không nên ngâm Nấm Mèo ở nước nóng

    Trước khi chế biến Nấm Mèo hay thậm chí là nhiều loại nấm khác, đa số chúng ta hay có thói quen ngâm nấm trong nước nóng để nấm nở ra nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, cách đấy không hề đúng và với Nấm Mèo lại càng không.

    Nếu ngâm Nấm Mèo trong nước nóng sẽ càng làm cho chất Morpholine có trong nấm có cơ hội phát triển, và khi ăn vào thì tác hại như kể trên.

    Vậy nên, chỉ được ngâm Nấm Mèo trong nước lạnh để hòa tan chất độc này, đồng thời giúp cho Nấm Mèo có vị tươi ngon hơn khi chế biến món ăn.

    3. Không ngâm Nấm Mèo trong nước quá lâu

    Đây cũng là thói quen của nhiều người khi chế biến Nấm Mèo, do vậy đã xảy ra nhiều trường hợp nhập viện đáng tiếc.

    Bạn cần lưu ý rằng, Nấm Mèo hay các loại nấm khác, nếu ngâm quá lâu trong nước sẽ bị biến chất. Bên cạnh đó, chúng có thể gây độc, nguyên do là từ chất đạm bị thủy phân, trong nấm có khá nhiều đạm.

    Trước khi chế biến Nấm Mèo, bạn chỉ nên ngâm chúng trong nước lạnh từ 30-45 phút là đủ trước khi sử dụng!

    4. Không ăn cùng các món ăn có tính hàn

    Một số món ăn mang tính hàn, các loại nấm cũng mang trong mình tính hàn, nên hoàn toàn không thể ăn chung, sẽ không tốt.

    Ví dụ trong đó có món ốc, không nên ăn cùng với Nấm Mèo, bởi cả 2 đều có tính hàn, nếu ăn cùng nhau có thể dẫn đến tiêu chảy hay các bệnh đường ruột khác, thật không hề dễ chịu chút nào.

    III. Cách chế biến Nấm Mèo khô hỗ trợ trị bệnh

    Bạn có thể đặt Nấm Mèo khô để trải nghiệm:

    1. Người bị mỡ máu cao và bị nghẽn mạch

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 10 gram Nấm Mèo
    • 50 gram thịt lợn nạc
    • 5 quả táo tàu đen
    • 3 lát gừng
    • 800 ml nước lạnh

    Cách chế biến:

    Món này có thể ăn như canh vậy đó, nên ăn 1 lần/ngày và ăn mỗi ngày luôn.

    2. Người bị tai biến mạch máu não, mạch vành, đông máu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 100 gram Nấm Tuyết
    • 100 gram Nấm Mèo
    • 50 gram Dưa chuột

    Cách sơ chế: Cách chế biến:

    Bạn nên ăn mỗi ngày 1 lần sẽ giúp giảm và hạn chế các vấn đề trên hiệu quả.

    3. Người bị mạch vành và cao huyết áp

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách chế biến:

    Bạn nên ăn món này trước khi đi ngủ mỗi ngày sẽ rất lợi cho huyết áp.

    4. Người đi tiểu và đại tiện ra máu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách chế biến:

    Sao thán tồn tính

    Mục đích của việc sao tồn tính trong Y Học để thuốc dễ sắc, dễ chiết xuất hoạt chất, dễ ngấm và dễ hấp thu mà vẫn giữ nguyên được hàm lượng chất của thuốc.

    5. Người bị đại tiện không thông

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách chế biến:

    • Phèo lớn bạn hãy rửa cho thật sạch và cắt ra thành từng đoạn nhỏ.
    • Cho phèo vào nồi cùng với Nấm Mèo và Hải Sâm để nấu chung.
    • Nêm nếm thêm gia vị vừa đủ theo khẩu vị bạn dùng là được.

    6. Người bị hư lao và khạc ra máu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách chế biến:

    • Ngâm nấm trong nước lạnh 15-20 phút cho mềm.
    • Cho nấm vào nồi và nấu nhừ lên (hoặc có thể xào chín).
    • Thêm chút đường phèn cho vừa vị.

    7. Người bị ho và ho có nhiều đờm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách chế biến:

      Nấu chung Nấm Mèo với đường trong nồi nước đến khi chín là được.

    Bạn dùng để uống như nước lọc, cách chế biến Nấm Mèo này sẽ giảm ho và đờm đáng kể luôn đấy, thử ngay nếu bạn đang mắc phải…

    8. Người bị rong kinh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách chế biến:

    • Nấm Mèo bạn xào trước với lửa nhỏ một chút.
    • Xong cho thêm 300ml nước + đường cát và để nấu cho chín.

    9. Người bị bệnh trĩ

    Cách này hỗ trợ trị bệnh trĩ rất hay, nếu phát hiện bệnh sớm và dùng liền theo cách này thì bạn sẽ sớm khỏi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách chế biến:

    Bạn sẽ chia làm 3 cử uống mỗi ngày với nước ấm.

    10. Người bị xơ cứng động mạch, chảy máu võng mạc

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách chế biến:

    • Ngâm Nấm Mèo trong nước lạnh 15-20 phút cho nấm nở ra
    • Sau đó rửa lại nấm một chút cho sạch rồi để ráo nước
    • Khi nấm đã ráo rồi thì cho vào nồi hấp với đường phèn trong khoảng 2 tiếng.

    Bạn nên chế biến món Nấm Mèo này ăn món này mỗi ngày trước khi đi ngủ rất tốt.

    11. Người bị bệnh lỵ mãn tính

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 30 gram Nấm Mèo đen
    • 8 gram Lộc Giác Sương

    Cách chế biến:

    • Lấy Nấm Mèo đen sao khô với Lộc Giác Sương
    • Tán bột rồi trộn đều với nhau

    Mỗi ngày bạn uống 2 lần, mỗi lần uống 10 gram với nước ấm.

    Lộc Giác Sương là bã gạc hươu sau khi nấu cao, đã loại chất keo, phơi hoặc sấy khô, khi nghiền hoặc tán nhỏ sẽ thành bột trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngày Mát Trời Chế Biến 5 Món Chay Ngon Từ Nấm Tươi
  • Bí Quyết Nấu Ăn: 8 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Cực Ngon
  • Đậu Phụ Sốt Nấm Kim Châm: Món Chay Dễ Làm
  • Nhà Hàng Ấn Độ Ganesh
  • Cách Chế Biến Món Nem Rán Chay Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cập nhật thông tin chi tiết về 11 Cách Chế Biến Nấm Mèo Khô Dùng Cho Người Đang Có Bệnh trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100