Xu Hướng 3/2024 # 13 Món Ăn Ngon Ở Hội An Xứng Danh “Thánh Địa Ẩm Thực” # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 13 Món Ăn Ngon Ở Hội An Xứng Danh “Thánh Địa Ẩm Thực” được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phố cổ Hội An từ lâu đã là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu Việt Nam. Với những đường phố nhuốm màu cổ kính nhưng rất đẹp mắt, rực rỡ nước sơn sáng màu, lung linh trong đêm nhờ ánh đèn lồng, Hội An chưa bao giờ mất đi sức hút đối với du khách từ cả trong và ngoài nước.

Nhưng đến với phố cổ Hội An, sẽ cực kỳ thiếu sót nếu bỏ qua khía cạnh ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Rất nhiều nhà hàng, quán ăn nổi tiếng lâu đời, công thức gia truyền nhiều thế hệ đã trở thành điểm hấp dẫn đặc biệt trong mắt nhiều người. Dù ăn trong nhà hàng sang trọng hay ngồi ngay trên hè phố, dù là món chính hay chỉ cốc nước, que kem cũng đều mang tính chất đặc trưng của Hội An mà chẳng nơi nào có. Angivay sẽ giới thiệu đến các bạn 10 món ăn ngon ở Hội An giúp nơi đây xứng danh là “Thánh địa Ẩm thực”.

1. Thịt nướng và nem lụi

Một khi đã đến Hội An chắc chắn bạn phải thử qua món thịt nướng và nem lụi ở quán Giếng Bá Lễ. Thịt nướng được cắt mỏng, ướp kỹ lưỡng và nướng trên than hồng dai ngon vô cùng. Còn với món nem lụi, nhiều du khách sành ăn đánh giá phần thịt nem đã được chủ quán xử lý công phu mới có thể đem đến mùi vị thơm ngon đến vậy. Tuy nhiên, nước chấm mới là thành phần đặc biệt khiến món ăn ngon ở Hội An này được nhiều người ưa chuộng đến vậy bởi sự lạ miệng và vô cùng khó tả.

Đi một vòng quanh Phố Cổ, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các quán chè gánh đơn sơ ở góc vỉa hè. Đây là một món ăn ngon ở Phố Cổ Hội An tuy không phải là một món lạ, không phải là đặc sản nơi đây nhưng món chè bình dị này có thể dễ dàng giữ chân bạn. Còn gì thoải mái hơn việc thưởng thức một ly chè giải khát vào mùa hè nóng bức hay mân mê một chén chè nóng khi mùa đông đến gần.

Khi kể đến các món ăn ngon ở Hội An thì không thể nào bỏ qua Cơm Gà Bà Buội. Đây là quán ăn đã bày bán từ những năm 50 của thế kỷ trước, với món chủ lực là cơm đĩa vàng ruộm ăn kèm thịt gà tươi ngon được luộc chín, rau thơm và nước chấm đầy hương vị. Cơm gà Bà Buội nổi tiếng đến mức làm nảy sinh vô số hàng cơm gà của các “bà” khác tại khu vực chung quanh, cố gắng hưởng sái danh tiếng thơm nức như chính những đĩa cơm quán ăn này phục vụ thực khách mỗi ngày.

Một cửa hàng khác trông có phần nhỏ bé, dân dã, nhưng đã được phóng viên truyền hình Mỹ phong tặng danh hiệu “bánh mì ngon nhất thế giới” chính là hàng Bánh Mì Phượng nổi tiếng. Bánh có rất nhiều vị nhân khác nhau, từ truyền thống như chả, lạp xưởng, pa tê,… tới những vị “ngoại nhập” như bơ, giăm bông, thịt xông khói. Một hàng bánh mì khác cũng ngon và đông khách không kém là Bánh Mì Madam Khánh, nơi nữ chủ quán cao tuổi vẫn ngày ngày ngồi làm nhân phục vụ khách. Madam Khánh làm bánh mì ngon và chất lượng đến mức được khách du lịch ưu ái gọi là “Nữ Hoàng Bánh Mì”.

Ăn trong nhà hàng ở Hội An đã thú vị, nhưng ăn những thức quà đường phố cũng có những nét thú vị riêng ít nơi đâu sánh bằng. Không khó khăn để bắt gặp những nhóm bạn trẻ tíu tít túm tụm quanh xe bán kem ống, với những vị sữa, dừa ngon tuyệt được chú bán hàng rút từ ống kim loại tiện lợi. Người khác lại háo hức bên những gánh chanh sả. Món ăn ngon ở Hội An này phục vụ loại nước chanh có hương thơm đặc biệt của sả, trang trí bằng lá sen, ngon đến mức mọi nước ép khác trên đời đều phải ngả mũ thán phục.

Món đặc sản của Hội An có cùng tên với món bún mắm ở miền Tây nhưng khi đã thử qua bạn sẽ cảm nhận được vị ngon đặc biệt của món ăn này. Mắm nêm được làm từ các loại cá tươi nguyên chất, mang vị cay nồng của ớt. Du khách đến với món ăn ngon ở Hội An này đều ấn tượng bởi cảm giác cay tê tê ở đầu lưỡi nhưng vẫn thích thú và không cưỡng lại được độ ngon của nó.

Ở nơi có hàng trăm món ngon như Hội An thì bánh tào xá là một trong những món ăn ngon rẻ ở Hội An dễ dàng níu chân du khách. Vỏ bánh được làm từ loại gạo nếp thơm ngon, không lẫn tẻ, được đãi sạch ngâm với nước tro. Nhân bánh thì làm từ đậu đỏ, đường và dừa trộn đều. Sau đó bánh tào xá sẽ được gói bằng lá kè bè xếp chồng lên nhau.

Bánh ướt là một món ăn đời thường nhưng đến Hội An nó trở thành một món đặc sản thơm ngon vô cùng lạ khi được cuốn chung với thịt nướng. Nếu có cơ hội thử qua món đặc sản này chắc chắn bạn sẽ không khỏi xuýt xoa bởi hương vị mà nó mang lại.

Món đặc sản này từ lâu đã được người dân nơi đây dùng như một món ăn thường ngày. Công đoạn chế biến của hến vô cùng đơn giản nhưng khi kết hợp với bánh đập đã đem đến hương vị vô cùng đặc biệt mà chỉ ở Hội An mới có được.

Món ăn ngon ở Hội An này được nhiều du khách yêu thích bởi nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng mang đến hương vị không thể nhầm lẫn với những món bánh xèo ở miền khác. Vỏ bánh với nguyên liệu bột đặc biệt cho đến nhân bánh thơm ngon hấp dẫn.

No Mắt Lẫn No Bụng Với 13 Món Đặc Sản Hội An Trứ Danh

1. Cao lầu Hội An

Không quá lời nếu bảo rằng nếu chưa ăn cao lầu thì xem như chưa từng đến Hội An. Sợi mì cao lầu có màu vàng sáng, do bột được trộn cùng với tro củi tràm tạo nên hương vị đặc biệt. Cao lầu thường được ăn chung với tôm, thịt heo, xá xíu, rau sống…. Nước dùng ít nhưng đậm vị, tạo nên “linh hồn” cho món ăn được xem là tiêu biểu cho nét đẹp xưa cũ của phố cổ.

Không quá khó để tìm thấy một cửa hàng bán cao lầu “chuẩn chỉnh” ở Hội An. Thế nhưng nếu phải lựa chọn thì bạn hãy ghé đến tiệm cao lầu Liên – nằm ở số 16, Thái Phiên. Bắt đầu từ một gánh hàng rong nhỏ, cửa hàng đã tồn tại hơn 30 năm nhưng chưa một lần vắng bóng thực khách lui tới.

Một số tiệm cao lầu ngon ở Hội An khác mà bạn nên cân nhắc là: 2. Mì Quảng Hội An

Đã đến miền Trung thì nhất định phải ăn mì Quảng. Mộc mạc, giản dị mà tinh tế, không biết từ lúc nào, mì Quảng đã trở thành cái tên yêu thích của giới sành ăn. Sợi mì Quảng màu trắng đục, mềm và dai. Mùi gạo thơm của mì hoà quyện trong nước dùng đậm đà, beo béo ăn cùng với rau sống, đậu phộng rang, tôm, thịt, trứng lòng đào… quả thật là tuyệt hảo. Ăn kèm với bánh đa giòn tan mới thực sự đúng điệu.

Bên cạnh phiên bản truyền thống, còn có món mì Quảng ếch độc đáo. Chắn chắn #teamKlook sẽ rất thích thú khi được tự tay trộn mì cùng ếch um trong thố sứ thơm phưng phức. Đây cũng là món ăn rất được lòng nhiều sao Việt, ví dụ như Chí Tài, Đàm Vĩnh Hưng, Trường Giang, Ngô Kiến Huy, Trương Quỳnh Anh….

Mách bạn các cửa hàng mì Quảng Hội An ngon:

Mì Quảng Cô Sinh: 170/5, Lý Thường Kiệt, Hội An

Mì Quảng Ông Hai: 6A Trương Minh Lượng, Cẩm Châu, Hội An

Mì Quảng ếch Bếp Trang – nhiều chi nhánh tại Đà Nẵng

3. Hoành thánh

Dù là món ngon có nguồn gốc từ Trung Quốc, hoành thánh Hội An vẫn sở hữu hương vị rất thuần Việt. Vỏ hoành thánh vàng ươm, mềm dai ôm lấy phần nhân tôm thịt đầy đặn rồi ăn kèm với gan heo, hẹ, trứng lòng đào…. Nếu không thích món nước thì bạn có thể chọn hoành thánh chiên giòn, chấm thêm chút tương ớt cũng “rất gì và này nọ” đấy.

Chỗ bán hoành thánh ngon ở Hội An: 4. Bánh đập hến xào

Bánh đập hến xào là đặc sản Hội An nức tiếng gần xa mà #teamKlook nên thử ít nhất một lần trong đời. Hến tươi được xào cùng với gia vị, rau răm, hành tây, hành phi, đậu phộng, tương ớt,… đến khi dậy mùi thơm phức. Sau đó, ăn cùng với bánh đa hoặc bánh đập và chan thêm nước chấm chua ngọt. Dù nguyên liệu và cách chế biến không quá phức tạp, rất khó để tìm được cửa hàng bán hến xào bánh đa có hương vị thơm ngon, đậm đà đúng chuẩn phố cổ. Giá của món ngon này cũng khá “mềm”, chỉ từ 20.000đ thôi.

5. Cơm hến

Nhiều du khách Hàn Quốc nói vui rằng cơm hến chính là bibimbap của người Việt. Hến được xào chín cùng nước hến, mắm ruốc, tóp mỡ, vụn mì chiên giòn, ớt màu, đậu phộng… rồi trộn ăn cùng với cơm và rau thơm. Cơm hến là đặc sản trứ danh của xứ Huế nhưng cũng được người dân Hội An yêu quý. Không cầu kỳ hay cao cấp, cơm hến “hớp hồn” du khách bởi hương vị bình dị mà đậm đà khó quên.

Nơi bán cơm hến ngon ở Hội An: 6. Bánh ướt cuốn thịt nướng

Một phần bánh ướt cuốn thịt nướng đầy đủ bao gồm thịt xiên nướng cháy cạnh có rắc chút đậu phộng, bánh ướt, rau sống và nước chấm mặn ngọt. Bạn cho rau sống và thịt nước và lớp bảnh ướt mềm, cuốn lại rồi thưởng thức cùng nước chấm đậm đà. Món này được bán nhiều ở các quầy hàng rong cạnh bờ sông Hoài, “gây thương nhớ” cho đông đảo du khách lẫn người dân địa phương. Thịt xiên thường được nướng tại chỗ nên lúc nào cũng nóng, giả chỉ từ 5.000đ/xiên. Nhiều #teamKlook phải ăn đến xiên thứ 4, thứ 5 thì mới thấy “đã” đấy.

Nơi bán bánh ướt cuốn thịt nướng ngon tại Hội An: 7. Bánh vạc

Vào những chiều trời mưa rả rích, thưởng thức một dĩa bánh vạc nóng hổi và ngắm phố xá lên đèn thì còn gì thi vị bằng. Từng chiếc bánh trắng muốt, trong veo được tạo hình khéo léo, quả xứng với biệt danh “bánh hoa hồng trắng”. Vỏ bánh vạc được làm từ bột mì, được lọc đi lọc lại nhiều lần đến khi đạt độ trong nhất định. Phần bột bánh mềm dai ôm trọn lấy nhân tôm thịt mặn mà. “Nhấn nhá” thêm một chút hành phi và nước mắm tỏi ớt chua cay là có ngay món đặc sản Hội An thơm ngon.

Địa chỉ bán bánh vạc ngon ở Hội An:

Quán Bông Hồng Trắng: 533 Hai Bà Trưng, Cẩm Phổ, Hội An

Các gánh hàng rong ở phố cổ và chợ Hội An

8. Chè Hội An

Chẳng còn nghi ngờ gì nữa, Hội An đích thị là “thiên đường của chè”. Nếu không cẩn thận, tín đồ hảo ngọt chắc chắn sẽ “lạc trôi” giữa vô số loại chè thơm ngon, từ chè mè đen (chí mà phù), chè trôi nước đến chè hạt sen, chè bắp, chè thưng, chè đậu xanh, chè đậu ván…. Giá chỉ từ 5.000đ cho một chén chè nóng hổi ngọt ngào. Muốn thưởng thức chè ngon đậm đà quốc hồn quốc tuý? Cứ hướng Hội An mà thẳng tiến.

Mách nhỏ cho #teamKlook: ở Hội An còn có một món chè độc-nhất-vô-nhị. Đó chính là chè trôi nước thịt heo. Trông có vẻ giống như chè trôi nước bình thường nhưng phần nhân của viên trôi nước lại chính là thịt heo đậm vị, ăn mãi mà không thấy chán. Bạn có thể thưởng thức món chè Hội An ngon nức nở này tại cửa hàng chè trôi nước Bà Mười, số 4, đường Hoàng Diệu.

Danh sách các tiệm chè ngon ở Hội An:

Chè hạt sen Bà Năm: 01, Hoàng Văn Thụ, Hội An

Chè thưng Cô Lệ: 69, Cửa Đại, Cẩm Châu, Hội An

Chè trôi nước Bà Mười: 04, đường Hoàng Diệu, Hội An

Chè Xíu Mà (chè mè đen): gánh hàng rong trên đường Nguyễn Trường Tộ, Hội An

Chè thập cẩm Cô Sương: 57, Trần Cao Vân, Hội An

Chè Cô Liên: 03, Nguyễn Huệ, Hội An

9. Bánh bèo

Nếu người Hà Nội thích phở, người Sài Gòn chuộng hủ tiếu thì người Hội An rất “bồ kết” bánh bèo. Bánh bèo Hội An không chỉ nổi tiếng vì phần bột bánh mềm mại như tan chảy ngay trong miệng mà còn bởi đủ loại toppings thịnh soạn, với tôm khô, chả cá, đậu phộng, tóp mỡ giòn rụm… dùng kèm nước chấm chua ngọt. Một chén bánh bèo chỉ có giá từ 2.000đ thôi. #teamKlook chẳng cần phải đau đầu vì câu hỏi “ăn gì ở Hội An?” đâu đấy.

Ăn bánh bèo Hội An ngon ở đâu?

Quán Bà Bảy: 02, Hoàng Văn Thụ, Hội An

Bánh Bèo Chén: 48, Trần Phú, Hội An

Bánh bèo Cô Tại: bưu điện Hội An

Bánh bèo Cô Tú: đường Phan Đình Phùng, hẻm bên cạnh Bệnh viện Thái Bình Dương

Quán Chị Hà: kế bên tiệm café Cát Tiên, đường Nguyễn Tất Thành

10. Bánh xèo Hội An

Không giống với bánh xèo miền Nam, bánh xèo Hội An – hay bánh xèo xứ Quảng – có kích thước nhỏ xấp xỉ một bàn tay. Nhân bánh làm từ giá, tôm, thịt… nồng nàn mùi hải sản, bao bọc bởi vỏ bánh vàng ươm giòn tan. Người nấu sẽ đổ bánh xèo khi thực khách đang ăn, để đảm bảo độ nóng và thơm ngon của bánh. Bánh xèo Hội An nếu chỉ ăn không thì rất dễ ngán. Người sành ăn sẽ cuốn bánh trong rau sống rồi thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt. Một người có khi phải ăn đến 4-5 bánh mới đã thèm.

Tiệm bánh xèo ngon ở Hội An: 11. Bánh đậu xanh Hội An Nơi bán bánh đậu xanh nhân thịt ngon ở Hội An:

Lò bánh đậu xanh Bà Trinh: 62, Lê Lợi, Hội An

Bánh đậu xanh Hội An: 195, Nguyễn Chí Thanh, Cẩm Hà, Hội An

12. Bánh mì Phượng Hội An

Toạ lạc ở số 2B, Phan Châu Trinh, Hội An, bánh mì Phượng đã từng được đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain nhận xét là “bánh mì ngon nhất thế giới”. Khác với danh tiếng có phần hào nhoáng, tiệm bánh mì Phượng thoạt trông rất dân dã, chỉ có một tủ bánh mì và vài chiếc bàn cho thực khách muốn ăn tại chỗ. Bánh mì ở đây có hơn 20 loại nhân khác nhau, thông dụng nhất vẫn là patê, thập cẩm, bò cuộn phô mai, thịt xông khói…. Mỗi loại nhân đều có hương vị riêng, hoà hợp cùng bánh mì nóng hổi, giòn tan.

13. Cơm gà Hội An

Nếu lỡ phải lòng ẩm thực của phố Hội, bạn chắc chắn sẽ nhớ mãi món cơm gà Hội An “vạn người mê”. Có quá nhiều lý do để “thả tim” cho món đặc sản Hội An kinh điển này, từ thịt gà ta xé phay thơm, dai, đậm vị đến cơm được nấu chín trong nước luộc gà vàng ươm một màu. Cho thêm một ít gỏi đu đủ, hành tây chua ngọt nữa thì quả thật là “mỹ vị nhân gian”.

Các địa điểm bán cơm gà ngon ở Hội An:

Điểm Danh Món Ăn Ngon Ở Hội An Làm Thực Khách Khó Quên

Cơm gà món ăn ngon ở Hội An

Cơm gà Hội An bắt mắt với màu vàng tươi của cơm, xanh của rau sống và trắng bóng từ thịt gà, người ăn cay thường thêm chút tương đỏ chót. Ban đầu, thực khách có thể thấy món ăn này lạ lẫm và không mấy hào hứng, nhưng khi nếm thử bạn sẽ nhanh chóng nhận ra nó có một sức hấp dẫn không thể chối từ.

Cao Lầu món ăn ngon ở Hội An

Không hề kém cạnh hơn so với cơm gà hay bánh mì về độ nổi tiếng tầm quốc tế, món cao lầu của Hội An cũng từng được tạp chí Mỹ Huffington Post vào năm 2014 khen ngợi là “kho tàng ẩm thực vĩ đại nhất của Việt Nam”.

Không phải bún, chẳng phải phở, sợi cao lầu gần giống như sợi mì, có độ giòn, dẻo khô đặc trưng. Đặt trên sợi cao lầu là thịt xíu, nước xíu, tép mỡ, đậu phộng rang giã nhỏ và rưới trên cùng là nước sốt khi làm xá xíu rất đậm đà. Để điểm thêm cho món ăn, người ta cũng thường thêm một ít da heo hoặc cao lầu khô thái vuông đã chiên giòn. Ăn kèm với cao lầu – món ngon Hội An – có rau cải con, giá trụng, rau thơm, rau quế…

Bánh mì món ăn ngon ở Hội An

Không thua kém bánh mì Madame Khanh là bánh mì Phượng trên đường Phan Châu Trinh. Tiệm bánh này có công rất lớn trong việc biến bánh mì Hội An trở thành món phải nếm đối với du khách thế giới. So với Madame Khanh, bánh mì Phượng mang hơi hướng “Tây” hơn với jambon, pate, xúc xích, phô mai, thịt xông khói.

Ổ bánh mì Hội An không giống bánh mì những vùng khác, nó hơi dài dẹt và nhọn ở hai đầu. Thế nên khi bỏ nhân vào, phần nhân phồng lên, ổ bánh kẹp không hết, khiến ổ bánh mì nhìn “ngồn ngộn” và đã con mắt vô cùng. Trong đó rau củ, nước sốt bơ và tương ớt Hội An được xem là những thành phần mang đến vị ngon cho chiếc bánh.

Bánh tào xá món ăn ngon ở Hội An

Gói bánh tào xá là một bước đòi hỏi cần phải có một kỹ thuật chuyên nghiệp làm cái bánh được chuẩn từ hình khối lẫn góc cạnh, dáng dấp thon gọn, bốn đỉnh phải nhọn và sáu cạnh phải đều nhau. Bánh tào xá được luộc chín trên da bánh phơn phớt chút vàng nâu của lá ké và cuối cùng là điểm nhấn của bánh chính là phần nhân bánh hơi đỏ trông đẹp mắt và quyến rũ.

Bánh bao – Bánh vạc món ăn ngon ở Hội An

Bánh bao – bánh vạc là hai loại bánh có nguyên liệu cách làm gần giống nhau và thường ăn chung trên một đĩa bánh. Nguyên liệu chính để chế biến hai loại bánh này là gạo, loại gạo thật trắng, nguyên hạt, dẻo, thơm, trồng trên ruộng đất sạch. Nhân bánh vạc được làm từ tôm đất giã nhuyễn trộn với một ít tiêu, tỏi, hành, sả cùng những gia vị bí truyền. Nhân bánh bao được làm từ thịt heo, nấm mèo, hành lá thái mỏng rồi cũng xào cùng gia vị bí truyền đó. Có lẽ phần gia vị này cũng là một nguyên nhân khiến bánh bao – bánh vạc chỉ có thể ăn ngon ở Hội An.

Điểm Danh 13 Món Ăn Chay Ngon Và Dễ Làm

Lợi ích của món ăn chay

Cải thiện tâm trạng.

Cải thiện bệnh vẩy nến.

Có thể giảm tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường.

Giảm nguy cơ phát triển đục thủy tinh thể.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Người ăn chay thường có lượng cholesterol thấp.

Ít rủi ro bị đột quỵ và béo phì.

Ngăn ngừa bệnh sỏi thận.

Đáp ứng tất cả các yêu cầu dinh dưỡng của bạn mà không bị tăng cân.

Ngăn ngừa ung thư.

Các món chay ngon dễ làm Các món ăn từ đậu phụ

Đậu phụ là một nguồn tuyệt vời của protein, kẽm, sắt, và nó thậm chí còn chứa một số axit béo omega-3 làm giảm cholesterol.

Đậu phụ có thể được thay thế vai trò của thịt hoặc cá trong hầu hết các công thức nấu ăn. Bạn có thể chế biến các món ăn từ đậu như: đậu hũ kho xả ớt, canh đậu, đậu sốt cà chua, đậu chiên…

Ngũ cốc có khả năng bổ sung vitamin B12, cung cấp 100% nhu cầu về sắt, canxi và nhiều chất dinh dưỡng khác trong một ngày. Loại thực phẩm này cũng giàu vitamin B, kẽm và chất xơ không hòa tan giúp loại bỏ cholesterol, giảm nguy cơ ung thư đại tràng và các rối loạn tiêu hóa khác.

Bởi vì các loại ngũ cốc khác nhau cung cấp các chất dinh dưỡng khác nhau, bạn có thể thay đổi giữa các loại khác nhau cho đỡ chán. Bột yến mạch, bulgur, lúa hoang dã, lúa mạch đen và bánh mì pumpernickel…là những loại ngũ cốc phổ biến hiện nay.

Các món ăn từ rau xanh

Rau lá xanh như cải bó xôi, bông cải xanh, cải xoăn hay rau bina có chứa một lượng chất sắt lớn. Chúng cũng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, chống ung thư; có nhiều axit folic và vitamin A; và thậm chí chúng chứa canxi, nhưng ở dạng không hấp thu dễ dàng.

Với rau xanh, bạn có thể làm món salad hoặc có thể nấu chín để thưởng thức.

Bí đao kho chao

Với những nguyên liệu dễ kiếm như bí đỏ, chao hành boa rô… món ăn này chắc chắn sẽ khiến bữa trưa của bạn trở nên “bắt cơm” hơn bao giờ hết!

Bên cạnh nguồn cung cấp sắt và phytochemical tuyệt vời, nhiều loại rong biển như alaria, dulse, tảo bẹ, nori, spirulina và agar là những nguồn khoáng chất tốt, bao gồm magiê, canxi, i-ốt, sắt và crôm, cũng như các vitamin A, C, E và nhiều loại B.

Bạn có thể xắt nhỏ rong biển vào món salad, bánh mì sandwich hoặc món sushi chay, xào nó với các loại rau khác hoặc nấu canh.

Trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô như: mơ, nho khô, mận, xoài, dứa, quả sung,anh đào và việt quất ngoài tác dụng cung cấp lượng sắt cho cơ thể còn cung cấp một loạt các khoáng chất và vitamin cũng như một số chất xơ.

Bạn có thể cho chúng vào món salad hoặc pha trộn với các loại hạt khác để làm cho hỗn hợp snack yêu thích của riêng bạn. Cắt nhỏ, trái cây sấy khô bổ sung lành mạnh cho bánh pudding, bánh trái cây, bánh yến mạch, bánh quy, ngũ cốc nóng và lạnh cũng là những gợi ý thú vị.

Bạn có thể tưởng tượng buger chay là chiếc bánh buger thông thường nhưng nhân thịt được thay thế bằng nấm và ngũ cốc. Đây là sự sáng tạo của một anh chàng người Mỹ tên Gregory Sams vào năm 1982. Món ăn này sẽ mang đến vẻ ngoài bắt mắt, kích thích sự thèm ăn mà lại rất tốt cho cơ thể.

Các món ăn từ đậu đỗ

Đậu là nguyên liệu có thể chế biến thành rất nhiều bữa ăn chay tuyệt vời và khác nhau như: Chana Masala, súp đậu lăng, súp đậu đen và vô số món hầm.

Các món ăn từ khoai tây

Khoai tây chiên, nghiền, nướng, hấp…là gợi ý khá thú vị cho những người có sở thích với các món ăn chay.

Canh chua là món và dễ nấu lại vừa dễ ăn. Vào những trưa hè nắng nóng, thưởng thức bữa cơm cùng một bát canh chua chắc chắn sẽ đem lại cho bạn hương vị thanh mát và xua tan đi những phiền muộn của một ngày oi bức. Nguyên liệu rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 1/2 trái dứa, 2 quả cà chua, hành lá ucnfg gia vị.

Điểm Danh 11 Món Ăn Ngon Ở Phố Cổ Hội An Nhất Định Phải Thử

13/11/2024 17:35:48 809 lượt xem

Chiếm vị trí Top 1 các món ăn ngon ở phố cổ chính là cơm gà Hội An. Đây là món mà bạn nhất định không thể bỏ lỡ. Cơm gà Hội An được nhiều người yêu thích đến nỗi các tờ báo du lịch đã phải dành hẳn 1 trang để giới thiệu về nó.

Địa chỉ: Cơm gà Bà Buội (26 Phan Châu Trinh), Cơm gà Bà Hương – Kiệt/hẻm Sica (48 Lê Lợi), Cơm gà Ty (23 Phan Châu Trinh),…

Nằm trong danh sách những món ăn ngon ở phố cổ Hội An thì không thể thiếu cao lầu. Cao lầu có mang một chút hơi hướng của các món ăn Trung Hoa, nhưng cũng có nét gì đó tương đồng với món mì Udon của người Nhật.

Địa chỉ: Thanh Cao Lầu – 26 Thái Phiên, Cao lầu Trung Bắc – 87 Trần Phú.

Bánh bao, bánh vạc là tên hai món khác nhau nhưng thường được phục vụ chung trong một đĩa.

Địa chỉ: quán Hoa Hồng Trắng – 533 Hai Bà Trưng (Trưng Nhị).

Bánh đập thực chất là một miếng bánh ướt được đặt giữa hai miếng bánh tráng nướng mỏng. Thông thường, bánh đập sẽ được ăn cùng với hến xào để tăng thêm vị béo ngậy cuốn hút.

Địa chỉ: quán Bà Già ở thôn 1 xã Cẩm Nam.

Chè bắp – một món ăn dân dã trở nên rất nổi tiếng ở Hội An là bởi nó được chế biến từ bắp Cẩm Nam ngon có tiếng của xứ Hội.

Để thưởng thức món chè bắp ngon nhất ở Hội An, du khách có thể tới quán Bà Già nổi tiếng với món bánh đập ở trên để có thể đồng thời nếm thử 2 món ngon đặc trưng của mảnh đất Hội An bình dị này.

Là món ngon nổi tiếng của vùng đất Quảng Nam và rất hay bị nhầm với Cao lầu nhưng chỉ cần nếm thử một lần thôi, bạn sẽ thấy đây là hai món ăn khác biệt hoàn toàn.

Ở Hội An, những quán mì bên các hè phố rêu phong luôn luôn đông khách.

Du lịch Đà Nẵng với lịch trình chi tiết và an toàn – giảm đến 25%:

Tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm – 2.990K: Bao vé cáp treo Bà Nà, vé máy bay, nghỉ KS 3 sao biển trọn gói.

7. Bánh xèo Hội An

Bánh xèo như một thương hiệu chính của vùng đất phố Hội. Nguyên liệu chính để làm bánh xèo ngoài gạo, còn có thêm tôm, thịt dùng làm nhân bánh xèo.

Địa chỉ: Giếng Bá Lễ (Bale Well) – 45/51 Trần Hưng Đạo.

Muốn thưởng thức hương vị của bánh xèo chính hiệu thì không nơi nào thích hợp bằng Hội An.

Đây là có lẽ là 1 trong những món ăn ngon ở phố cổ Hội An mà du khách không thể không nếm thử.

Nhắc đến bánh mì Hội An là phải kể đến cửa hàng bánh mì Phượng nằm trên đường Hoàng Diệu. Ngoài ra, cửa hàng bánh mì Madam Khánh trên đường Trần Cao Vân cũng nổi danh không kém.

Trong các món ăn chế biến từ gạo, sau mỳ Quảng, bánh bèo là một món ăn chiếm được sự ưa chuộng của đông đảo cư dân Hội An, nhất là cư dân ở các vùng nông thôn.

Bánh bèo có mặt khắp Hội An, nhưng nhiều hơn cả vẫn là những vùng ven phố Hội như Cẩm Châu, Cẩm Nam… với những quán lá nhỏ đơn sơ mà mát mẻ, ấm cúng.

Bánh bèo nằm trong top những món ăn ngon làm nên thương hiệu của phố cổ Hội An.

Nhiều năm đi qua, hoành thánh Hội An vẫn không thôi hấp dẫn thực khách. Món ăn đã trở thành một đặc sản không thể thiếu trong nền văn hóa ẩm thực phố cổ. Hoành thánh có ba dạng là súp, chiên và mì.

Có 2 địa điểm ngon nhất ở Hội An: quán Vạn Lộc (27 Trần Phú) và quán Anh Dũng (14 Bà Triệu).

Món cuối cùng trong danh sách 11 món ăn ngon ở phố cổ Hội An mà Tuấn Nguyễn Travel muốn giới thiệu với các bạn đó là bánh ướt cuốn thịt nướng.

Đây là món vặt được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Món ăn gồm thịt xiên nướng, bánh ướt, rau sống và không thể thiếu loại nước chấm pha chế cầu kỳ.

Bên cạnh những quán ăn đặc trưng với các món ngon ở phố cổ Hội An, Tuấn Nguyễn Travel cũng xin giới thiệu đến du khách Top 9 nhà hàng ngon ở Hội An nổi tiếng không chỉ với các kiến trúc cổ độc đáo mà còn bởi hương vị của các món ăn đa dạng.

Địa chỉ: Block Hà My Đông B, Điện Bàn, Quảng Nam

Địa chỉ: 55 Trần Quang Khải, Hội An

Địa chỉ: 43 Trần Hưng Đạo, Hội An, Quảng Nam

Địa chỉ: 147 Trần Phú, Hội An, Quảng Nam

Địa chỉ: 49A Lý Thái Tổ, Phường Cẩm Châu, Hội An

Địa chỉ: 111 Nguyễn Thái Học, Hội An

Địa chỉ: 236 Cửa Đại, Hội An

Địa chỉ: 27, Trần Phú, Hội An

Địa chỉ: 54 Nguyễn Thái Học, Hội An

Bài viết “Điểm danh 11 món ăn ngon ở phố cổ Hội An nhất định phải thử” của Tuấn Nguyễn Travel hi vọng sẽ giúp cho du khách có những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ khi đến thăm phố cổ Hội An.

Ăn Gì Ở Hội An – Bỏ Túi Những Món Ăn Là Ghiền Ở Hội An

Cao Lầu Hội An – Ăn Gì Ở Hội An

Nhắc đến ẩm thực của Hội An thì không ai là không nghĩ ngay đến Cao Lầu Hội An. Được xem như là một đặc sản của phố Hội. Du khách đến với Hội An luôn muốn một lần thử mùi vị của món ngon này.

Ưu Đãi Thêm Gói Tư Vấn và Đồng Hành Du Lịch “FREE” của SayHi Travel Theo Tuổi, Mục Đích Chuyến Đi, Số Lượng,…💖

Địa Chỉ Những Quán Cao Lầu Nổi Tiếng Của Hội An:

Cao lầu Thanh: 26 Thái Phiên, Hội An.

Cao lầu không gian xanh: 687 Hai Bà Trưng, Hội An.

Cao lầu Liên: 9 Thái Phiên, Hội An

Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng – 

Ăn Gì Ở Hội An

Những du khách đến Hội An đã từng thử qua Bánh ướt cuốn thịt nướng đều khó mà quên được mùi vị của nó. Món này làm xao lòng du khách chính là nhờ bí quyết ướp thịt thấm và cách làm nước chấm đậm đà.

Những lá bánh ướt mỏng manh, trắng ngần cuốn gọn gàng lấy phần nhân đầy đặn. Món này có màu vàng nâu cánh gián đậm đà của thịt nướng, có màu xanh ngăn ngắt của rau. Vị bùi, vị béo, vị thanh mát, vị giòn. Tất cả cùng hòa quyện với hương nước chấm đậm đà. Vị nghe cứ êm mượt mà lan tỏa từ đầu lưỡi cho tới cổ họng, vương vấn mãi không thôi.

Ưu Đãi Thêm Gói Tư Vấn và Đồng Hành Du Lịch “FREE” của SayHi Travel Theo Tuổi, Mục Đích Chuyến Đi, Số Lượng,…💖

Địa Chỉ Những Quán Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng Nổi Tiếng Của Hội An:

Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng – ngã tư Hai Bà Trưng và Trần Hưng Đạo

Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng – Dọc bờ sông Hoài

Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng – Trần Phú, Hội An

Bánh Đập Hến Xào – 

Ăn Gì Ở Hội An

Là một món ăn nền nả và mộc mạc của nền ẩm thực phố Hội. Hến ở đây được cào tại Cồn Hến đặc biệt ngon và ngọt thịt dù nhỏ xíu. Người dân nơi đây chế biến món xào này rất đơn giản để giữ lại vị ngọt đặc trưng của nó.

Khó có thể tìm thấy một sự kết hợp mộc mạc nhưng khá thú vị khi thưởng thức món bánh đập – hến xào Hội An. Dù hến xào ở đâu cũng có, tuy nhiên ở Hội An lại là câu chuyện thú vị khác khi hến xào được ăn chung với bánh đập. Chính vì vậy mà món ăn này luôn làm cho du khách tò mò và cuốn hút.

Địa Chỉ Những Quán Bánh Đập Hến Xào Nổi Tiếng Của Hội An:

Bến tre – Bánh Đập Hến Xào: 98/1 Nguyễn Tri Phương, Hội An

Cẩm Nam – Bánh Đập Hến Xào: 679 Hai Bà Trưng,Hội An

Quán Có Ngay – Bánh Đập Hến Xào: Nguyễn Tri Phương, Hội An

Cơm Gà Hội An – Ăn Gì Ở Hội An

Cơm gà là một món ăn đặc trưng của người dân xứ Quảng nói chung và người phố Hội nói riêng. Với một bí quyết riêng, cơm gà ở phố cổ Hội An mang một vị rất lạ và độc đáo. Nó khiến cho du khách đến đây du lịch không thể nào cưỡng lại được.

Với thành phần chủ yếu là những chú gà ta được lựa chọn kĩ càng. Cơm gà có vị thơm ngon béo ngậy cùng cơm trắng, ăn cùng với dưa muối là một sự kết hợp vô cùng độc đáo.

Địa Chỉ Những Quán Cơm Gà Hội An Nổi Tiếng Của Hội An:

Hà My Long – Cơm gà Hội An: 21 Phan Châu Trinh, Hội An

Cửa Đại – Cơm gà Hội An: 264 Cửa Đại, Hội An

Cơm gà Hội An: 17/4 Nhị TRưng, Hội An

Ưu Đãi Thêm Gói Tư Vấn và Đồng Hành Du Lịch “FREE” của SayHi Travel Theo Tuổi, Mục Đích Chuyến Đi, Số Lượng,…💖

Bánh Tào Xá – 

Ăn Gì Ở Hội An

Ở nơi với hàng loạt món ăn ngon như Hội An thì bánh tào xá là loại bánh thuộc vào loại dễ dàng níu chân du khách nhất. Đây là một loại bánh lạ, độc đáo và dân dã của vùng phố cổ này.

Người Hội An chuyên gói bánh tào xá bằng lá kè nhỏ. Để gói được những chiếc bánh tào xá thì người làm phải tỉ mỉ xếp chồng lá lên nhau. Lớp vỏ được làm bằng gạo nếp hột mẩy, không lẫn tẻ, nếp đãi sạch ngâm với nước tro (đốt từ cây mè). Còn nhân bánh thì làm từ hỗn hợp đậu đỏ đường và dừa. Cơm dừa được bào nhỏ với đường cát đến lúc dẻo quánh mùi vị béo ngậy thơm phức. Tất cả được kết hợp hòa quyện vào nhau để tạo nên một chiếc bánh thơm ngon.

Bánh Xèo Hội An – 

Ăn Gì Ở Hội An

Là một món ăn từ lâu đã rất quen thuộc với người dân Việt Nam vì ở đâu cũng có thể thưởng thức bánh xèo. Tuy nhiên bánh xèo Hội An có vị gì đó rất riêng của người dân vùng sông Hoài.

Từ sự chọn lọc nguyên liệu làm bột hay làm nhân bánh đều rất kĩ lưỡng. Những khâu chuẩn bị hay chế biến đều mang theo cái tâm của người dân nơi đây. Chính vì thế mà Bánh xèo Hội An như đang khoác lên mình một thương hiệu riêng. Rất khó có thể nhầm lẫn với những món ăn đặc sản ở vùng đất khác.

Địa Chỉ Những Quán Bánh Xèo Hội An Nổi Tiếng Của Hội An:

Bánh xèo Hải Đảo Hội An: 160 Lý Thái Tổ, Cẩm Châu, Hội An.

Cô Anh – Bánh xèo sông Hoài: 59/32 đường 18 tháng 8, Hội An

Bánh xèo Hải Sơn: 147 Lý Thái Tổ, Hội An.

Ưu Đãi Thêm Gói Tư Vấn và Đồng Hành Du Lịch “FREE” của SayHi Travel Theo Tuổi, Mục Đích Chuyến Đi, Số Lượng,…💖

Cập nhật thông tin chi tiết về 13 Món Ăn Ngon Ở Hội An Xứng Danh “Thánh Địa Ẩm Thực” trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!