Xu Hướng 12/2022 # 13 Quán Bánh Cuốn Cực Ngon Ở Hà Nội Ai Cũng Phải Ghé Thử Một Lần / 2023 # Top 13 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 13 Quán Bánh Cuốn Cực Ngon Ở Hà Nội Ai Cũng Phải Ghé Thử Một Lần / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết 13 Quán Bánh Cuốn Cực Ngon Ở Hà Nội Ai Cũng Phải Ghé Thử Một Lần / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn có thể đến quán để thưởng thức bánh cuốn từ 6h sáng đến 2 giờ chiều và từ 4 giờ chiều tới 22 giờ đêm.

Ấn tượng của thực khách ngay từ lúc đầu tiên bước vào quán đó là không gian nhỏ nhưng quán được bài trí rất gọn gàng, sạch sẽ, ấm cúng theo phong cách truyền thống. Tất cả khiến cho thực khách cảm thấy sự mộc mạc, giản dị, chân thực và vô cùng thoải mái.

Bánh cuốn bà Hanh thu hút thực khách nhờ vỏ bánh dai mềm, bánh tráng mỏng, trắng muốt khiến nhân thịt mộc nhĩ lộ rõ vô cùng kích thích vị giác. Đặc biệt nước mắm ở đây được pha theo khẩu vị riêng của từng người và để ngon hơn mọi người có thể cho thêm chút dấm, tiêu.

Một suất đầy đủ của bánh cuốn bà Hành sẽ bao gồm 8 chiếc bánh cuốn, 2 miếng chả quế, 1 trứng cuộn hành nấm và một nem lụi rán. Ngoài ra, đến với quán bà Hanh bạn nhất định phải thử món bánh cuốn trứng, trứng được tráng cùng bánh cuốn hấp chín tới rất thơm ngon mà không bị khô.

Giá một suất bánh cuốn ở đây dao động từ 20.000 – 40.000 đồng.

Nhắc tới quán bánh cuốn ngon tại Hà Nội chúng ta không thể không kể tới bánh cuốn bà Hoành. Có thể nói đây là một thương hiệu bánh cuốn lớn và nổi tiếng tại Hà Nội, chính vì thế mà quán luôn trong tình trạng chật kín chỗ ngồi. Khách đến quán không chỉ có người dân địa phương mà còn rất đông du khách trong và ngoài nước.

Quán bánh cuốn bà Hoành nằm tại số nhà 66 ngay mặt đường Tô Hiến Thành, quận Hai Bà Trưng nên rất dễ tìm. Không gian quán khá rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ, phục vụ chu đáo.

Đặc điểm của món bánh cuốn ở đây đó là nó được tráng rất mỏng nhưng vẫn tạo được độ dai, mềm, nước chấm được pha rất vừa miệng kèm hai loại nhân là thịt nước và chả.

Giá một suất bánh cuốn ở đây dao động từ 30.000 – 60.000 đồng, mức giá này khá cao so với mặt bằng chung nhưng lại rất đầy đặn.

Bạn có thể tới thưởng thức món bánh cuốn gia truyền bà Hoành vào thời gian từ 6h tới 20h các ngày.

Đây cũng là một địa chỉ được rất nhiều thực khách yêu thích món bánh cuốn Hà Nội thường xuyên ghé ăn. Quán nằm trên phố Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng phục vụ khách từ 7 giờ sáng tới 23 giờ đêm.

Đến với bánh cuốn Thanh Vân khách hàng có thể lựa chọn các loại nhân như: Thịt lợn, thịt gà, tôm tươi… tuy nhiên loại ngon nhất của quán vẫn là bánh cuốn nhân thịt kèm nấm mèo mộc nhĩ. Ngoài ra, khi ăn khách hàng có thể gọi kèm thêm một số món như giò lụa, chả quế, lạp xưởng, chả cốm, trứng gà…

Một suất bánh cuốn tại quán Thanh Vân có giá khá rẻ chỉ dao động: 10.000 – 22.000 đồng.

Mặc dù nằm trong ngõ nhưng quán bánh cuốn này vẫn được rất nhiều khách hàng biết đến bởi hương vị đặc trưng của nước chấm và nhân bánh.

Bánh cuốn được tráng trực tiếp khi khách gọi nên nóng hổi, nước chấm được nêm nếm rất đậm đà, vừa miệng, chả quế thơm ngọt vị thịt tươi… Tất cả hòa quyện lại khiến món bánh cuốn ở đây làm nao lòng biết bao du khách ghé Hà Nội.

Quán mở cửa phục vụ thực khách từ 06h30 – 10h00 hàng ngày.

Giá của một đĩa bánh cuốn tại quán dao động: 15.000 – 35.000 đồng.

Bánh cuốn bà Xuân cũng là một địa chỉ nổi tiếng của những người yêu thích món bánh cuốn của vùng đất Kinh Kỳ.

Bánh cuốn ở đây đặc biệt bởi nhân nhiều thịt được xào kỹ với nấm mèo, bánh dai mềm nước chấm pha đậm đà, ăn kèm với chả cốm, chả quế, sườn… Mặc dù không gian của quán hơi chật nhưng nó không hề làm giảm sự yêu thích của thực khách khi đến với quán.

Hiện bánh cuốn bà Xuân có một địa chỉ duy nhất là tại số 16 Dốc Hòe Nhai, Phường Nguyễn Trung Trực, Quận Ba Đình, Hà Nội, quán mở cửa đón khách từ 7 giờ sáng tới 12 giờ trưa, chiều từ 16h00 – 00h30.

Giá một suất bánh cuốn ở đây dao động từ 15.000 – 30.000 đồng.

Đây cũng là một địa điểm yêu thích của những người nghiện bánh cuốn Hà Nội. Quán có địa chỉ tại số Đại Đồng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Bánh cuốn ở đây được tráng nóng tại chỗ khi khách gọi, phần chả và thịt sẽ được bày ra một đĩa riêng, khi ăn khách sẽ chan phần nước mắm và bánh cuốn và ăn kèm với rau sống.

Trung bình một suất bánh cuốn ở đây sẽ có giá từ 15.000 đến 25.000 đồng. Bạn có thể đến thưởng thức món bánh cuốn Thanh Trì từ 06h00 – 10h00.

Quán có địa chỉ tại số 34 Yên Phụ nhỏ, quận Ba Đình, Hà Nội. Quán có ưu điểm là không gian rộng, thoáng đãng rất phù hợp cho những thực khách đi theo nhóm đông. Bánh cuốn ở đây được tráng trực tiếp tại chỗ nên thực khách sẽ được thưởng thức món bánh cuốn nóng hổi với vỏ bánh dai mềm, nhân đậm đà, nước chấm ngon ngọt được pha vừa miệng.

Giá một suất bánh cuốn ở đây cũng khá hợp lý chỉ từ 10.000 – 25.000 đồng.

Mặc dù có không gian khó nhỏ nhưng quán bánh cuốn ruốc tôm Hàng Cót luôn đông khách. Bánh cuốn ở đây được tráng rất mỏng, nhân bánh rất nhiều được làm từ thịt băm với nấm mèo cực hấp dẫn.

Điểm đặc biệt của quán bánh cuốn này là ngoài hành phi bánh sẽ được rắc thêm ruốc bông nhìn rất bắt mắt. Bánh sẽ được ăn kèm với chả, thịt nước, rau sống và nước chấm chua ngọt.

Bạn có thể đến quán để thưởng thức bánh cuốn từ 16h – 19h30 hàng ngày tại địa chỉ số 68 Hàng Cót, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đây là một quán bánh cuốn rất nổi tiếng được nhiều thực khách yêu thích. Bánh cuốn ở đây đầy đủ sẽ bao gồm bánh cuốn tráng mỏng tại chỗ, chả, rau sống, hành phi, nước chấm. Ngoài ra, khách có thể gọi thêm món bánh tráng cuộn trứng rất ngon.

Quán có địa chỉ tại số 101E2 TT Thái Thịnh, Quận Đống Đa. Bạn có thể tới thưởng thức món bánh cuốn gia truyền Hà Nguyệt vào thời gian từ 07h00 – 21h00.

Giá bánh cuốn ở đây khá bình dân chỉ dao động từ: 20.000 – 30.000 đồng/suất.

Bánh cuốn Bế Văn Đàn là một quán bánh cuốn nổi tiếng ở Hà Nội có địa chỉ tại số 171 Bế Văn Đàn quận Hà Đông. Bánh được tráng rất mỏng, dai mềm, nhân thịt được xào rất đậm đà, đặc biệt nước chấm ở đây rất ngon mình đã từng ăn rất nhiều quán nhưng thấy nước chấm ở đây ngon nhất, nó không quá mặn hoặc quá ngọt rất vừa miệng. Bật mí cho các bạn để nước mắm ngon hơn nên cho thêm một chút dấm ớt.

Ngoài chả cốm, chả quế, quán còn có thêm nem lụi nướng nóng hổi rất ngon, thực khách có thể gọi thêm để ăn kèm với bánh cuốn.

Quán mở cửa phục vụ khách từ 06h00 – 21h00 hàng ngày, giá bánh cuốn ở đây cũng khá hợp lý chỉ từ 20.000 – 30.000 đồng.

Thêm một địa chỉ ăn bánh cuốn cực ngon ở Hà Nội mà bạn có thể thử đó là quán bánh cuốn tại số 14 Cửa Bắc, Quận Ba Đình.

Bánh cuốn ở đây nổi tiếng dai mềm, mịn thịt được ướp đậm đà rồi nướng trên than hồng, rau sống tươi ngon, nước chấm được pha rất vừa miệng.

Giá mỗi suất ở đây dao động từ 25.000 – 50.000 đồng.

Một quán bánh cuốn có vị trí rất dễ tìm và chất lượng bánh cực ngon đó là bánh cuốn số 14 Bảo Khánh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mình biết tới quán này trong một lần đi chơi với bạn gần đó, ấn tượng đầu tiên khi vào quán đó là không gian rộng rãi, bài trí khoa học và đặc biệt rất sạch sẽ.

Một đĩa bánh cuốn đầy đủ ở quán sẽ có 8 bánh, 2 miếng chả hoặc thịt nướng tùy theo khách gọi, rau sống ăn kèm và nước chấm.

Quán mở cửa phục vụ thực khách từ 07h00 – 22h00 hàng ngày, giá một suất bánh cuốn ở đây dao động từ 15.000 – 33.000 đồng.

Địa chỉ ăn bánh cuốn ngon ở Hà Nội cuối cùng mà mình muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết này đó là bánh cuốn nóng ở số 133A Núi Trúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Quán lúc nào cũng rất đông khách bởi bánh mềm mỏng, nước chấm pha ngon, nhân bánh nhiều, chả quế giã tay cực ngon. Quán mở cửa từ 09h00 – 21h00, giá mỗi suất ở đây dao động trong khoảng từ 15.000 – 40.000 đồng.

Bộ Sưu Tập Các Món Ăn Mùa Đông Hà Nội Ai Cũng Nên Thử Một Lần / 2023

Mì vằn thắn của thủ đô Hà Nội ngon, vị thanh mát. Với nước dùng được ninh từ xương và có cả hải sản nên sẽ không có cảm giác bị ngấy. Dù mì vằn thắn không có nguồn gốc ở đây, nhưng sự tỉ mỉ, tinh tế của người Tràng An đã góp phần làm món ăn trở nên đậm đà mà không phải nơi nào cũng có được hương vị như vậy. Cho dù bạn đi bất cứ nơi đâu, thấy bát mì vằn thắn là lại nhớ đến Hà Nội vô cùng.

Một tô mì đầy đủ sẽ có mì trứng, thịt xá xíu, sủi cảo, trứng, nấm hương, tôm, rau hẹ xanh, cải cúc,… Nếu bạn không muốn ăn mì thì có thể gọi riêng sủi cảo. Suất sủi cảo không có mì nên những ai ăn ít sẽ không cần bỏ thừa lại. Mùa đông se lạnh, ngồi chiếc ghế nhựa đỏ, rồi gọi một tô mì với nước dùng thanh ngọt, nghi ngút khói có cảm giác ấm áp cả người.

– 9 Đinh Liệt

– 54 Hàng Chiếu: Mì vằn thắn Bình Tây

– 98 Hòa Mã: Mì vằn thắn ông Già

– 125 Mai Hắc Đế

Đây là một món ăn đặc biệt trên phố Hàng Bồ ở Hà Nội. Nếu thường xuyên đi ngang qua ngã tư Hàng Bồ – Hàng Ngang, Hàng Đào đều thấy đông nghịt người ghé vào các quán ăn bên đường.

– Ngã tư hàng Bồ – giờ là 49 Hàng Bồ

Bánh trôi tàu là món khiến ta nhớ đến mùa đông Hà Nội nhất. Đây là thứ bánh mềm làm từ bột gạo nếp, với nhân đậu xanh hoặc vừng đen giã nhuyễn, gừng tươi nấu lên có vị ấm kết hợp với vị ngọt ngọt của mật mía. Phía trên là đậu phộng béo và một chút dừa tươi nạo ngòn ngọt.

Bánh trôi thường khá nóng nên không thể ăn một lần là hết ngay được. Những người bán hàng luôn đun nồi bánh trên bếp với lửa riu riu để giữ lại sự ấm áp trong mùa đông. Dù trời có lạnh đến đâu, bạn chỉ cần được húp một chút nước gừng với bánh trôi là sẽ thấy ấm áp ngay.

– Số 30 Hàng Giầy

– Số 1 Bát Đàn

Hà Nội có thêm bánh đúc nóng, loại bánh này thơm mùi hành phi và bột gạo. Chén bánh đúc nóng dẻo mịn, ăn cùng với nhân thịt băm xào với mộc nhĩ, nấm hương và hành lá thơm thơm. Nước dùng là hầm từ xương hầm cùng với một chút nước mắm. Một số quán sẽ có thêm vài miếng đậu phụ chiên vàng nóng hổi.

Cứ chiều đến là các hàng bánh đúc nhộn nhịp vô cùng. Bánh đúc chủ yếu là để ăn chơi. Nhưng những ai ghiền quá sẽ ăn liền một lúc mấy bát. Các hàng bánh đúc thường khá bé và nằm sâu trong con ngõ dài hay có thể là khuất sau hàng loạt các cửa hàng xa hoa. Dù vậy, mọi người vẫn theo thói quen mà tìm đến.

– 8 Lê Ngọc Hân

– C4 Trung Tự

– 296 Minh Khai

Mùa đông không phải là mùa ốc béo nhất. Nhưng một vài bát ốc luộc nóng hổi ăn chơi thì cũng vui miệng lắm. Ốc sẽ được ngâm nước qua đêm cho ra hết đất và nhớt thì rửa sạch sẽ. Khi có người gọi thì mới luộc lên cùng với một chút xả.

Ốc luộc chắc, dai sần sật, ngọt thịt kết hợp với sả và lá chanh càng ăn càng nghiện. Nước chấm được pha khéo léo kết hợp giữa chanh, đường, một ít gừng ít sả, ớt mang đến hương vị ấm áp, tỉnh cả người.

Ốc ở Hà Nội không có nhiều kiểu, đa số ốc vặn, ốc mít hay ốc đá. Theo thói quen, khách khi đến quán thường gọi là: Cho bát ốc nhỏ! bát ốc to!… Đến nay, nhiều hàng vẫn còn sử dụng gai bưởi để người ăn khều ốc, giống như khi ở quê, làm những người xa quê thấy nhớ da diết.

– 1A Đinh Liệt – Ốc Hà Trang

– 88 Cửa Bắc – Ốc chị Lệ

– 173 Trích Sài

Cháo sườn là một món dễ ăn, đặc biệt là vào buổi sáng hoặc xế chiều, khi chiếc bụng đã tiêu hóa hết thức ăn bữa trưa. Cháo được nấu từ bột gạo nên nhiều người hay gọi là “bột trẻ em”. Cháo rất mịn hòa quyện với nước ninh sườn, thịt xé nhỏ hầm kỹ, càng nấu càng thấy ngọt, thấy thơm.

Mỗi một miếng đều dẻo dẻo, sườn tan ra, lẫn trong cháo thơm lừng. Ăn đến đâu bạn sẽ thấy ấm bụng đến đó. Ở Hà Nội, đa số cháo sườn sẽ ăn cùng với ruốc thịt và quẩy.

– 37 Lương Sử C

– 43 Ngõ Huyện

– Ngõ 17 Tạ Quang Bửu

– 14 Đồng Xuân

– 101 Đội Cấn

Đây là một trong những món ngon được người Hà Nội đặc biệt yêu thích trong mùa đông. Ở đây, bún ốc không nấu cầu kỳ như những vùng khác. Một số hàng chỉ đơn giản là ốc, thêm ít rau thơm, cà chua, hành lá. Hàng đa dạng hơn thì thêm một chút sườn, giò hoặc vài miếng đậu.

Nước dùng được làm bằng chính nước luộc ốc cho nên vị của nó khá là thanh. Mùa hè ăn bún ốc thì sẽ mát ruột, còn mùa đông thì phải nói là tuyệt cú mèo. Tuy ốc mùa đông không được béo cho lắm, nhưng các hàng biết chọn ốc vẫn có được ốc ngon, tạo nên nước dùng thơm ngọt đặc trưng.

– 26 Đặng Dung – Bún ốc cô Huê

– 6 Hàng Chai – Bún ốc cô Thêm

– 199 Khương Thượng – Bún ốc bà Lương

– 57A Hai Bà Trưng

– 136 Tây Sơn

Chè sắn là món ăn quen thuộc với người Hà Nội trong những ngày đông. Ấy là món quà vặt giản dị đã theo những con người nơi đây đi qua bao thế hệ. Rất nhiều tuổi thơ đã lớn lên cùng với món chè giản dị này.

Tiết trời se lạnh mà được cầm một bát chè sắn ấm nóng, nước chè vàng nâu sánh sánh, hít một hơi thơm thơm. Từng miếng sắn được cắt vuông vức, kích thước vừa phải. Sắn được chế biến hơi dẻo mà không quá bở. Ăn kèm với một chút nước cốt dừa và dừa tươi nạo làm tăng vị ngậy và hương thơm đặc trưng của sắn.

Chè sắn ăn ngon nhất là lúc còn nóng, vừa mới lấy ra khỏi nồi. Mùa đông, ăn chè sắn phải ăn nhanh một chút, nếu để nguội sẽ giảm bớt hương vị thơm ngon.

– 146 Quán Thánh – Chè bà Thơm

– 1 Bát Đàn – Xôi chè bà Thìn.

Bỏ Túi Top 30 Quán Ăn Ngon Hà Nội Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần / 2023

Phở Bát Đàn

Một trong những quán phở ngon Hà Nội thì phải nói đến phở Bát Đàn – quán phở lâu đời nhất Hà Nội. Phở Bát Đàn thu hút thực khách với vị nước lèo vừa thơm vừa ngọt, thịt bò tươi hồng, mềm mỏng, sợi phở cũng rất dai nữa. Điểm đặc biệt là phở Bát Đàn không dùng gia vị hay mì chính mà chỉ nấu đơn thuần bằng xương với nước mắm.

Địa chỉ: 49 Bát Đàn Giờ mở cửa: 6h – 10h/18h – 20h30 Giá: 30.000 đôn – 50.000 đồng/tô Phở Thìn

Được mở ra năm 1979, cho đến nay cùng với phở Bát Đàn, quán phở Thìn trên phố Lò Đúc đã góp phần tạo nên thương hiệu phở ở Việt Nam. Khác với quán phở truyền thống khác, nước dùng Phở Thìn thực sự béo ngậy bởi kết hợp thịt bò xào tái, vừa ngọt vừa thơm mùi gừng, tỏi. Phở Thìn bao năm nay vẫn gây nghiện cho bất kỳ du khách nào ghé tới đây.

Địa chỉ :13 Lò Đúc, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội Giờ mở cửa: 6h – 20h30 Giá: 40.000 đồng – 60.000 đồng/tô Bún ốc cô Huệ

Có thể nói đây là quán bún ốc nổi tiếng nhất Hà thành và là quán bún cổ truyền đã được mở từ rất lâu rồi. Chỉ là vài ba chiếc bàn nhựa ghế nhựa cho khách ngồi nhưng quán của cô lúc nào cũng đông khách. Bún ốc ở đây ngon từ bún, ốc cũng rất ngon, đến cả nước lèo cũng là cực phẩm. Một chút hương vị chua ngọt, cay cay, thêm chút mắm tôm tạo nên một bán bún ốc hoàn hảo.

Địa chỉ: 43 Nguyễn Siêu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội Giờ mở cửa: 6h30 – 14h Giá: 25.000 đồng – 30.000 đồng/tô Bún ốc sườn non – Hai Bà Trưng

Bạn sẽ được thưởng thức bún ốc kèm sườn non và sụn lạ miệng. Bún ốc sườn Hai Bà Trưng vẫn rất hút khách, trở thành điểm hẹn mới mẻ cho dân “ghiền” ốc. Nước dùng chua ngọt thanh thanh cùng những con ốc to béo ngậy và sườn sụn ninh vừa tới, tất cả tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo, nhất là với những hôm mát trời. Đặc biệt là ở đây bạn có thể gọi bún, nước và ốc, sườn sụn để riêng và ăn như bún chả khá hay ho.

Địa chỉ: 57A Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội Giờ mở cửa: 14h30 – 22h Giá: 35.000 đồng/tô Phở gà trộn Mã Mây

Quán ăn gây nghiện cho bao thực khách bởi bánh phở mềm dai, thịt gà dai ngọt. Đặc biệt là nhờ hương vị nước sốt tôn lên với cái vị chua chua ngọt ngọt, nước có màu nâu nóng, hơi sánh, đậm đà vị nước tương pha chút ớt băm làm quyện lên hương vị phở gà. Quán còn có món súp gà thơm ngon đặc biệt để bạn thưởng thức.

Địa chỉ: Số 47, Mã Mây Giờ mở cửa: 6h – 23h Giá: 30.000 đồng/tô Bánh cuốn Bà Hoành

Nói đến bánh cuốn thì nhất định phải ăn thử bánh cuốn Bà Hoành. Bánh cuốn ở đây được tráng rất mỏng, nước chấm pha ngon, bánh trắng tinh thơm mùi hành phi rắc lên, nước chấm đậm đà, vừa miệng. Ngoài chả quế, ruốc tôm, thì bánh cuốn ở đây còn ăn kèm luôn với cả thịt nướng được tẩm ướp rất thơm ngon, đậm đà. Tất cả tạo nên một “mâm” bánh cuốn ăn một lần là không thể nào quên.

Địa chỉ: 66 Tô Hiến Thành, Bùi Thị Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội Giờ mở cửa: 6h – 20h Giá: 30.000 đồng – 60.000 đồng Lòng nướng phố Gầm Cầu

Phố Gầm Cầu (Hà Nội) là điểm hẹn quen thuộc của giới trẻ mỗi khi nhớ món nướng. Ở đây có khá phong phú các loại nguyên liệu như lòng, dạ dày, tràng, cổ hũ, bò, nầm… Để tạo chút khác biệt, nhà hàng thường tẩm mật ong trước khi nướng nên ăn cũng thấy lạ lạ. Lòng nướng chấm với tương ớt pha loãng. Những miếng lòng, dạ dày sần sật, giòn giòn có thêm vị cay cay thật thu hút vị giác của bất kỳ thực khách nào tới đây.

Địa chỉ: 29A Nguyễn Thiếp, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội Giờ mở cửa:17:00 – 22:00 Giá: 70.000 đồng – 120.000 đồng/người Nộm bò khô phố Hồ Hoàn Kiếm

Quán nhỏ nằm ngay gần hồ Hoàn Kiếm, đĩa nộm ở đây khá đầy đặn, nộm thập cẩm có bò khô miếng, thịt xíu, gân bò, gan, phổi, đu đủ nạo sợi và rau thơm. Nộm ăn giòn tươi, nước nộm chua ngọt vừa dịu, điểm thêm ít rau thơm và chút lạc rang giã nhỏ bùi bùi là trọn vẹn đĩa nộm ngon hấp dẫn. Ngoài ra quán còn có bánh bột lọc, nem cuốn… cho bạn thưởng thức một trong những quán ăn ngon Hà Nội nữa đó.

Địa chỉ: Quán nộm Long Vi Dung, 23 Hồ Hoàn Kiếm, Quận Hoàn Kiếm Giờ mở cửa: 8h – 21h30 Giá: 15.000 đồng – 40.000 đồng/người Quán Ngon

Ra đời năm 2005 ở Phan Bội Châu, quán Ngon nằm trọn trong khuôn viên ngôi biệt thự kiểu Pháp cổ kính thơ mộng. Nơi ấy tái hiện lại những mái ngói nhuốm màu thời gian của Phố cổ Hà Nội. Tại đây, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của một khu quà phố với các gian hàng nối tiếp nhau, hay hình ảnh của một người bán hàng trong tà áo truyền thống. Bạn sẽ được thưởng thức văn hóa ẩm thực khắp 3 miền, những món ăn dân dã… Quán Ngon với phong cách đậm chất cổ truyền từ thiết kế nhà hàng đến các món ăn đã thực sự trở thành “địa chỉ đỏ” của văn hóa ẩm thực Hà thành đối với thực khách trong nước và quốc tế.

– 18 Phan Bội Châu, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tầng 1, 25T2 Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội – B2 R6 Vincom Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội Giờ mở cửa: 7h – 22h Giá: 100.000 đồng – 250.000 đồng/người Quán chả cá Lã Vọng

Khi nhắc đến đặc sản Hà thành nên giới thiệu cho khách phương xa, không thể không liệt kê chả cá Lã Vọng Hà Nội. Vậy nên ăn chả cá cũng cần phải đúng kiểu, đúng điệu. Khi ăn chả cá, cá sẽ được trút vào chảo mỡ sôi nóng đặt trực tiếp trên bàn để món ăn luôn luôn nóng. Cá sẽ ăn kèm với thì là, hành hoa cắt nhỏ, rau sống miền Bắc tùy khẩu vị (tiêu biểu là rau húng) và bún rối. Sau cùng, rắc thêm lạc rang và chả cá phải chấm mắm tôm – loại mắm đặc biệt của người Việt thì mới hoàn toàn đúng vị.

– Chả cá Lã Vọng 14 phố Chả Cá – Hà Nội – Chả cá Thăng Long 19, 21, 31 Đường Thành – Chả cá Anh Vũ 120, Giảng Võ Giờ mở cửa: 9h – 22h Giá: 120.000đ – 400.000đ Bún chả Hàng Quạt Địa chỉ: Địa chỉ: ngõ 74 Hàng Quạt, quận Hoàn Kiếm Giờ mở cửa: 10h00 đến 14h00 Giá: 25.000 đồng – 40.000 đồng Nem chua Phượng

Quán bún chả ở ngõ 74 Hàng Quạt ra đời từ rất lâu và lúc nào cũng đông khách. Bún chả ở đây nổi tiếng do thịt được nướng rất khéo nhất là chả viên. Miếng chả nhỏ, nướng cháy xém bên ngoài nên ăn có mùi thơm nồng rất thích, bên trong thịt lại mềm, đượm hương vị tẩm ướp cẩn thận.

Địa chỉ: số 10 Ấu Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội Giờ mở cửa: 15h – 23h Khoảng giá: 20.000 đồng – 55.000 đồng Bún thang Bà Đức

Không giống nem chua rán vốn khô và có màu vàng ruộm, nem chua nướng vẫn giữ nguyên được màu hồng tươi của thịt cùng với một chất keo dính bao bọc bên ngoài. Chấm một chút ớt trong chiếc bát đựng nhỏ, mùi thơm cùng miếng nem nướng như hòa quyện khiến bạn không thể không thử liền một trong những quán ăn ngon Hà Nội này. Ngoài nem nướng, bạn còn có thể chọn những món nhắm khác như cá chỉ vàng, cá bò hay mực nướng…

Địa chỉ: 48 Cầu Gỗ Giờ mở cửa: 7h -23h Giá: 30.000 đồng – 55.000đồng Bún ngan Nhàn

Người dân ở Hà Nội không ai là không biết bún thang – bát bún quen thuộc của người Hà thành. Quán bún thang Bà Đức nằm trên tầng 2 trên nhà, được trang trí, đơn giản, có điều hòa nên thực khách có thể thoải mái thưởng thức tô bún thơm ngon. Bún thang có đầy đủ các nguyên liệu: giò, trứng thái nhỏ, gà xé nhỏ, củ cải, rau răm, nấm, mắm tôm nếu yêu cầu.

Địa chỉ: 14 Ngõ Trung Yên – Đinh Liệt Giờ mở cửa: 7h – 13h30 Mức giá: 40.000 đồng Chè Mười Sáu

Đây là hàng bún ngan được xếp vào hạng ngon nhất nhì Hà thành, không quá ngạc nhiên khi đến Nhàn thưởng thức một bát bún, bạn sẽ phải kiên nhẫn đứng xếp hàng cùng cả người dân và khách du lịch. Bát bún ở đây được chủ quán tỉ mỉ trong từng chi tiết. Từ nước dùng ninh bằng xương ngan và nấm khô thơm ngậy mùi hương, cho đến miếng ngan ngọt thịt. Măng ăn kèm cũng là măng khô ninh kỹ, thêm mọc thịt tươi vừa dai vừa giòn.

Địa chỉ: 16 Ngô Thì Nhậm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội Giờ mở cửa: 07:00 – 18:30 Khoảng giá: 5.000đ – 25.000đ Xôi chè Bà Thìn

Nếu ai muốn ăn chè đúng mùi vị của Hà Nội xưa thì quán Chè Mười Sáu là một quán ăn ngon hà Nội không thể tuyệt vời hơn. Ra đời từ năm 1978, quán có nét cổ xưa hơn so với những quán chè mới mọc lên thời gian gần đây. Tuy chỉ có những quán chè quen thuộc như chè đỗ đen, chè đỗ xanh, chè buổi… nhưng vẫn có sức hút kì lạ.

Địa chỉ: 1 Bát Đàn, Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội Giờ mở cửa: 8h – 23h Giá: 15.000 đông – 35.000 đồng Chè Bốn Mùa

Đây cũng là địa điểm quen thuộc của người dân xứ Hà Thành. Quán bà Thìn chuyên về các món chè truyền thống. Món nổi tiếng nhất ở đây là xôi chè được nấu theo kiểu truyền thống.

Địa chỉ: số 4 Hàng Cân Giờ mở cửa: 9h – 22h Giá: 15.000 đồng – 25.000 đồng Chè sầu riêng Cô Liên

Đây là một trong những quán chè truyền thống nổi tiếng nhất Hà thành. Chè Bốn Mùa đã có hơn 40 năm tuổi. Lượng khách của quán khá đông, hầu hết đều là những người dân sống quanh khu phố cổ. Điều đặc biệt thu hút du khách chính là hương vị đặc trưng truyền thống bao năm không thay đổi. Tuy quán có du nhập thêm nhiều món đổi mới như chè khúc bạch hay sữa chua mít, sữa chua nếp cẩm.. thì những món chè làm nên dấu ấn của Bốn Mùa vẫn là những loại chè truyền thống như sen, đỗ xanh, đỗ đen.

Địa chỉ: 36 Hàng Cót, Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội Giờ mở cửa: 10h – 22h30 Giá: 15.000 – 50.000 đồng Sữa chua thạch lá nếp

Với những tín đồ của sầu riêng thì đây chắc chắn là quán chè ngon không thể bỏ qua. Quán rất nổi tiếng với chè sầu riêng và chè bưởi mang phong cách Đà Nẵng được nhân xét là siêu ngon. Chè sầu riêng rất mát, vị ngọt thanh không bị gắt, nước chè có mùi thơm dễ chịu. Chè bưởi giòn sần sật bùi béo, hương bưởi thơm nhẹ nhàng quyện với cốt dừa ngòn ngọt thơm ngậy rất hấp dẫn. Ngoài ra món chè thạch sâm dứa phô mai ở đây cũng rất được yêu thích, với thạch dứa mát mát dịu, phô mai béo tươi ngon ăn quyện với nước dừa sánh mịn cực đã.

Địa chỉ: Cafe Huyền Vi – 5B Đinh Liệt Thời gian mở cửa: 8 – 23h Giá cả: 18 đồng – 25.000 đồng Bún đậu mắm tôm cô Tuyến

Món thạch lá nếp chính là đặc trưng của quán. Thạch lá nếp xắt thành từng miếng vuông màu xanh trong nhẹ nhàng, chỉ nhìn thôi đã thấy mát rồi. Điều đặc biệt là thạch ở đây có hương thơm Hương lá nếp thơm thơm, man mát, trân châu giòn giòn dai dai, hương vị của sữa chua, sữa đặc ngọt ngọt và cốt dừa béo ngậy hoà quyện với nhau tạo nên một loại thức uống giải nhiệt mùa hè vô cùng hấp dẫn. Thử tưởng tượng, vào một ngày trời nắng nóng, được thưởng thức cốc sữa chua thạch lá nếp này thì còn gì bằng.

Địa chỉ: 31 ngõ 29 Hàng Khay, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội Thời gian mở cửa: 7h – 21h Mức giá: 30.000 đồng – 200.000 đồng Bún đậu mắm tôm cây đa – Thụy Khuê

Sự khác biệt lớn nhất giữa bún đậu mắm tôm cô Tuyến so với các hàng khác đó là đậu được rán rất giòn và chiên vàng đều tất cả các mặt. Ngoài bún đậu mắm tôm còn có lòng dồi chiên, chả cốm, thịt chân giò cuốn luộc. Tùy theo sở thích của bạn mà gọi cho hợp lý.

Địa chỉ: 235B Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội Thời gian mở cửa: 10h – 21h Mức giá: 30.000 đồng – 80.000 đồng Bánh rán Ô Quan Chưởng

Bún đậu mẹt Thụy Khuê hay bún đậu Cây Đa cũng là một địa chỉ khá có tiếng. Đúng như tên gọi, một suất ăn được đựng vào mẹt với đầy đủ gồm cả dồi, tai heo, thịt rán, lòng rán, thậm chí quán còn có thêm cả món giả cầy cho ai muốn đổi gió.

Địa chỉ: số 1 Hàng Chiếu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội Giờ mở cửa: 8h00 đến 15h00 Khoảng giá: 1.000 đồng – 10.000 đồng Bánh mì Trâm sốt vang

Nằm ngay gần Ô Quan Chưởng, quán bánh rán nhân đậu đường bán hàng không ngớt tay. Bánh làm từ bột, đậu xanh có điểm thêm chút vừng cho thơm. Điểm đặc biệt của bánh rán ở đây chính là bánh nhỏ xíu xiu, nên chỉ một miếng đã ăn xong rồi. Mỗi cái bánh có giá 1.000 đồng.

Giờ mở cửa: 14h – 23h Giá: 30.000 đồng – 35.000 đồng Quán cơm gà Kampong Địa chỉ: 252 Hàng Bông – 9 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội – 12 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội – 107 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội – 16 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội – N5D, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội Giờ mở cửa: 06 – 10h/ 10h30 – 14h30/ 17h30 – 22h Giá: 30.000 đồng – 150.000 đồng Xôi rán Hàng Điếu

Nói đến bánh mì thì nhất định phải đến quán bánh mì sốt vang ở Hàng Bông – đây là một trong những quán ngon còn sót lại cho đến bây giờ. Thịt bò dùng để làm sốt vang chính là giẻ sườn và cho thêm chút gân bò. Nước sốt được đổ vào hầm với thịt, và các gia vị khác, cùng với một ít bột năng để tạo độ sánh cần thiết, thêm rau húng Láng, mùi ta, hành thái nhỏ để cho dậy mùi. Bánh mì ăn kèm phải đảm bảo nóng, giòn vàng ươm thì đặt cạnh bát bò sốt vang mới ngon và bắt mắt được.

Địa chỉ: 2 Hàng Điếu, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội Giờ mở cửa: 16h – 23h Giá: 20.000 đồng – 30.000 đồng Phở cuốn Hương Mai

Cơm gà Hải Nam chuẩn phong vị Singapore là một trong những quán ăn ngon Hà Nội mà thực khách tìm đến và thưởng thức. Kampong Chicken House gây ấn với nhiều món ăn từ gà ta ngọt thịt, chắc nịch. Nhà hàng sử dụng nguồn nguyên liệu tươi ngon là gà thả vườn kết hợp với các loại nước sốt đặc trưng được làm tươi dùng trong ngày. Món cơm gà Hải Nam gây vương vấn với mỗi thực khách từng thưởng thức. Hơn nữa không gian cửa hàng xanh mát, sạch sẽ, phục vụ chu đáo cũng là điểm nhấn lý tưởng, sự thoải mái khi ghé đây chơi.

Địa chỉ: 25 – 27 Ngũ Xã Giờ mở cửa: 9h – 22h Giá cả: 30.000 đồng – 45.000 đồng Ốc Chị Lệ Cửa Bắc

Xôi rán hàng Điếu thơm ngon, chín vàng, bên trong vẫn còn nguyên những hạt xôi trắng dẻo thơm ngon. Xôi rán có thể ăn kèm với trứng kho, lạp xưởng, thịt kho, giò chả, patê…

Địa chỉ: 88 Cửa Bắc Ba Đình Hà Nội Giờ mở cửa: 14h-22h Giá: 15.000 đồng – 50.000 đồng Mỳ vằn thắn Bình Tây

Lên Ngũ Xã thì phở cuốn Hương Mai có lẽ là quán ăn ngon Hà Nội bạn không thể bỏ qua. Quán cũng có thực đơn phở cuốn, phở chiên phồng, phở chiên trứng… Phở cuốn ăn “bắt” miệng nhờ cuốn chắc tay, có bò, rau sống tươi ngon, nước chấm có vị vừa phải, không quá đậm và cũng không quá nhạt. Món phở chiên trứng nổi bật với phở giòn rụm, có trứng nên vị hơi beo béo, nhưng ăn sẽ nhanh ngán. Bạn có thể chống ngấy và tăng hương vị cho món này với thịt bò và rau xào ăn kèm.

Địa chỉ: 54 Hàng Chiếu, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội Giờ mở cửa: 7h – 13h/ 17h – 23h Giá: 45.000 đồng – 55.000 đồng Tào phớ Nghĩa Tân

Đây là một quán ốc hương vị cũng vô cùng thơm ngon. Với vô vàn các món ốc xào luộc khác nhau mà giá chỉ dao động từ 30 nghìn đến 80 nghìn đồng. Quán tuy nhỏ nhỏ nhưng lúc nào cũng tấp tập khách ra vào. Ngoài những món ốc thơm ngon các bạn cũng nên thử món ngao xào bơ tỏi ăn kèm với bánh mỳ thì đúng là combo hoàn hảo. Đặc biệt món nem chua rán ở đây cũng cực kỳ ngon mà nhất định bạn phải nếm thử.

Địa chỉ: Đối diện trường cấp 2 Nghĩa Tân (Cầu Giấy) Giờ mở cửa: 10h – 17h Giá: 10.000 đồng – 22.000 đồng Nem rán ngõ Tạm Thương

Một bát mỳ vằn thắn gồm có mỳ, vằn thắn (hay còn gọi là sủi cảo). Sợi mỳ được làm từ bột và trứng, sau đó cán mỏng nên sợi vừa dai vừa giòn, lại giữ được màu vàng ươm bắt mắt. Vằn thắn có nhân là tôm tươi giã nhỏ, nấm hương và thịt, được gói trong một lớp bột mỳ cán mỏng. Ngoài ra, đầu bếp cho thêm thịt xá xíu, nấm hương, một miếng trứng luộc, miếng bóng, rau cải, hẹ và tôm tươi đã bóc vỏ. Nước dùng được ninh từ xương gà, xương lợn, cá tầm khô, một số vị thuốc bắc và vỏ tôm. Nước dùng không được cho mỳ chính và được thêm muối thích hợp để không át hương liệu đã có trong nồi nước dùng.

Các Món Ăn Ngon Hà Nội Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần / 2023



Nói đến món ngon Hà Nội thì rất nhiều người nghĩ ngay đến đầu tiên chính là phở. Phở Hà Nội không chỉ là một biểu tượng ẩm thực của thủ đô mà còn là một biểu tượng ẩm thực của quốc gia.

Thành phần chính của phở Hà Nội là bánh phở trắng, sợi to, nước dùng thơm và ngọt đậm đà từ xương bò. Những bát phở này đã làm hấp dẫn biết bao nhiêu người thưởng thức. Một bát phở ngon phải là phở được nấu bằng thịt bò, nước dùng ngọt và trong, bánh phở dẻo và không được nát, thịt mỡ gầu giòn, không dai, đủ hành tây và chanh ớt. Ngoài ra, ăn kèm với phở không thể không có rau thơm tươi, tiêu, chanh tươi. Và vị ngon của bát phở sẽ còn tùy thuộc vào từng hiệu phở với bí quyết gia truyền.

Bún đậu mắm tôm – Một trong các món ăn ngon Hà Nội nổi tiếng

Món ăn dân giã và bình dị mà khi đến Hà Nội bạn hãy thử một lần đó là bún đậu mắm tôm. Món ăn này được chế biến rất đơn giản bao gồm bún lá, đậu rán, và không thể thiếu mắm tôm. Hiện nay, mọi người có thể ăn kèm với thịt luộc, nem, lòng, chả cốm… rất đa dạng và mang lại hương vị vô cùng hấp dẫn.

Một trong không thể bỏ qua khi đến đây là bún chả. Không chỉ có ở các quán phố mặt đường mà các món ăn ngon Hà Nội bún chả Hà Nội xuất hiện ở khắp các ngõ hẻm, xóm chợ, thậm chí là ngõ sâu hun hút.

Điều làm nên sự đặc biệt và thu hút của món bún chả này đó là thịt chả được tẩm ướp gia vị cẩn thận, nướng trên than hoa vừa chín tới, bún được ăn kèm với nước chấm pha vị chua chua ngọt ngọt và rau sống tươi thơm ngon.

Đã từ rất lâu chả cá đã trở thành một món đặc sản người dân thủ đô. Những thương hiệu chả cá mà gần như ai cũng quen thuộc như chả cá Lã Vọng, chả cá Lão Ngư, chả cá Anh Vũ… chỉ mới nghe thôi đã khiến cho thực khách nóng lòng muốn đến và thưởng thức ngay.

Chả cá tại Hà Nội là một món ăn khá cầu kỳ trong khâu chọn nguyên liệu bởi nếu không được làm từ các loại cá ngon, chắc và dai thịt sẽ khiến chả không ngon. Do vậy, chả cá Hà Nội thường được làm từ cá lăng, cá quả để có được thịt chắc và dai khi đảo nhiều lần sẽ không bị bở tung ra. Miếng chả cá vàng rụm, ăn giòn ở cạnh nhưng lại mềm ở giữa kết hợp với việc tẩm ướp vừa miệng, thơm phức mang đến cho người ăn một cảm giác vô cùng tuyệt vời.

Chả rươi hay rươi đúc trứng là một món ăn ngon Hà Nội và rất hiếm. Bởi vì mùa rươi chỉ xuất hiện rất ngắn trong năm, vào cuối thu nên bạn không dễ để bạn thưởng thức món này quanh năm.

Nguyên liệu đặc trưng để làm nên chả rươi Hà Nội bên cạnh rươi là thịt ba chỉ, trứng gà, trứng vịt, hành hoa, lá lốt, lá gừng, hạt tiêu, nước mắm, mì chính. Nhất là không thể thiếu vỏ quýt để khử mùi tanh cũng như có thể làm dậy lên hương vị của món ăn thơm ngon này.

Hiện nay, bánh mì que BMQ với xuất xứ Pháp cũng là một trong các món ăn vặt ngon Hà Nội mà khi đến đây bạn hãy thưởng thức. Bánh mì được làm từ nguyên liệu tốt nhất, pate thơm ngon, béo ngậy kết hợp vị cay cay của ớt sẽ giúp bạn kích thích vị giác một cách tối đa.

Để mua bánh mì que BMQ vô cùng đơn giản, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng bánh mì tại Hà Nội. Hoặc đặt mua bánh giao tận nơi bằng cách gọi điện đến số 1900 555 591 hay dùng ứng dụng BMQ (link tải app: chúng tôi ).

Cập nhật thông tin chi tiết về 13 Quán Bánh Cuốn Cực Ngon Ở Hà Nội Ai Cũng Phải Ghé Thử Một Lần / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!