Xu Hướng 12/2022 # 15 Món Ngon Từ Sườn Heo Đổi Món Cho Cả Gia Đình Thêm Vui / 2023 # Top 21 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 15 Món Ngon Từ Sườn Heo Đổi Món Cho Cả Gia Đình Thêm Vui / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết 15 Món Ngon Từ Sườn Heo Đổi Món Cho Cả Gia Đình Thêm Vui / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chỉ với sườn heo thôi bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn đấy. Dưới đây là 15 món ngon từ sườn heo chị em tham khảo để đổi bữa cho cả nhà nhé.

Sườn là món ăn thường có mặt trong mâm cơm của nhiều gia đình. Làm sườn thế nào để sườn ngọt, mềm, thơm và bữa ăn không còn nhàm chán? Dưới đây là gợi ý của PasGo để các bạn có thêm được nhiều cách nấu ăn ngon và lạ miệng hơn, đảm bảo ai ăn cũng khen đó!

1. Sườn rang muối

Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

– Sườn non: 600gr

– Trứng gà: 1 quả

– Lá lốt: vài lá

– Sả cây: 2 cây

– Gừng

– Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, muối, bột năng

– Hành tím: 1 củ

Cách làm Sườn rang muối

– Sườn non mang đi rửa sạch rồi chần qua với nước ấm để cho bớt mùi hôi. Tiếp đó chặt thành miếng vừa ăn để riêng ra bát to.

– Trứng gà bạn đập vào bát rồi đánh đều, cho thêm 1 ít bột năng vào trộn đều.

– Lá lốt đem rửa sạch rồi thái chỉ.

– Sả để nguyên cây, còn hành tím bóc vỏ, thái mỏng.

– Gừng mang cạo sạch vỏ rồi thái chỉ

– Cho hỗn hợp trứng gà, bột năng, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường vào trong bát đựng sườn rồi trộn đều, để 15 – 20 phút cho sườn ngấm đều gia vị.

– Bắc chảo lên bếp cho 1 chút dầu ăn, tới khi dầu nóng bạn đổ sườn vào chiên vàng đều các mặt. Khi sườn vàng gắp sườn ra đĩa.

– Cho gừng, lá lốt, sả và hành tím vào trong chảo phi cho thơm giòn rồi để ra đĩa.

– Bắc chảo lên bếp, sau đó cho muối hạt vào rang, tiếp đó cho sườn và các nguyên liệu vừa phi ở trên vào và xóc đều tay trên lửa lớn tầm 1 – 2 phút là được.

2. Sườn sốt me

Nguyên liệu:

(cho 4 người ăn)

– 500gr sườn non

– 5ml nước cốt me

– Hành khô, tỏi khô: mỗi thứ 1 củ

– 2 quả cà chua thái hạt lựu

– Gia vị: đường, hạt tiêu, bột canh, bột nghệ

Cách làm Sườn sốt me

– Sườn đem rửa sạch, rồi ướp với gia vị, hạt tiêu, để khoảng 15 phút cho sườn ngấm.

– Hành khô và tỏi khô băm nhỏ rồi phi với dầu ăn thật thơm.

– Lọc bỏ xác hành, tỏi khô, chắt dầu đã phi thơm. Dùng dầu này rán sườn. Sườn phải rán vàng 2 mặt, sau đó vớt để riêng ra cho ráo mỡ. Cách làm này giúp cho miếng sườn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng lại không bị cháy đắng.

– Dùng 1 chiếc chảo khác, rồi cho 1 thìa canh dầu ăn vào rồi đảo cà chua cho mềm.

– Tiếp đó, bạn cho nước cốt me, nêm thêm chút gia vị, đường sao cho vừa khẩu vị, rồi tiếp tục cho sườn vào đun cho tới khi gần cạn, nước sốt được sánh lại là xong.

3. Sườn nướng chao

Nguyên liệu:

– 500gr sườn non

– 5 miếng chao nhỏ

– 3 thìa cà phê sa tế

– 1 thìa cà phê màu hạt điều

– Gia vị: dầu ăn, đường

Cách làm sườn nướng chao

– Cho tất cả các nguyên liệu gồm: sa tế, đường, màu hạt điều, nước cốt tỏi và chao vào 1 chiếc bát to rồi khuấy đều

– Rửa sạch sườn rồi chặt thành miếng vừa ăn, sau đó ướp với hỗn hợp pha ở bước 1 trong 2 giờ.

– Dùng đũa đảo đều hỗn hợp sườn trong thời gian ướp

– Sau 2 tiếng, bạn mang sườn đi nướng, trước khi nướng ta bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ c. Trong quá trình nướng, cứ khoảng 3-5 phút ta lại lật sườn một lần, cứ như vậy đến khi sườn chín là xong.

– Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn rất mới lạ và hấp dẫn.

4. Sườn non kho thơm (sườn non kho dứa)

Nguyên liệu:

– 500g sườn non

– 2 thìa cafe hành khô băm

– 2 khoanh thơm

– 3 thìa cafe nước mắm

– 2 thìa cafe tỏi băm

– 1 thìa cafe đường

– 1 chén nhỏ nước dừa

– Dầu ăn, hạt nêm

Cách làm Sườn non kho thơm

– Rửa sạch sườn non rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó ướp với hành khô, nước mắm, hạt nêm, đường trong khoảng 20 phút.

– Cắt thơm thành hình tam giác, miếng vừa ăn.

– Bật bếp, đặt nồi lên, cho tỏi vào phi cho thơm với 1 chút dầu ăn rồi cho sườn non đã ướp vào, đảo đều tay.

– Bạn cho thơm vào đảo nhẹ tay rồi cho nước dừa vào. Kho trên ngọn lửa nhỏ đến khi cạn nước, sườn đã chín mềm là được nhé.

Món sườn kho thơm này bạn nên ăn cùng cơm trắng là ngon nhất, nên nấu nhiều cơm hơn một chút nhé khi có món này nha.

5. Sườn non nướng ngũ vị

Nguyên liệu:

– 500 gr sườn non

– 5 tép tỏi

– 5 chân hành lá

– 1 trái ớt sừng

– 1 ít rau răm

– Gia vị: Dầu ăn, nước tương, nước mắm, ngũ vị hương, bột gà, tiêu hạt, muối, đường cát vàng.

Cách làm Sườn nướng ngũ vị

– Sườn non mang rửa sạch rồi chặt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, chần qua nước sôi, tiếp theo cho sườn ra bát và để ráo.

– Tỏi bóc đem vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá mang nhặt rồi rửa sạch. Ớt sừng đem rửa sạch và thái lát chéo.

– Bạn lấy 1 bát con rồi cho tỏi, hành lá, 1 thìa cafe nước tương, 1/2 thìa cafe nước mắm, 1/4 gói ngũ vị hương, 1 thìa cafe bột gà, 1/2 thìa cafe đường cát vàng, 1/4 thìa cafe tiêu hạt và 1 thìa cafe dầu ăn. Tiếp đó, trộn đều rồi đem hỗn hợp đi ướp với sườn khoảng 30 phút để cho sườn ngấm gia vị.

– Đặt sườn lên vỉ nướng rồi nướng chín bằng than hoa. Trong khi nướng, bạn nhớ lật đều các mặt để cho sườn chín đều và thơm nhé.

Mẹo hay: Để khiến món sườn nướng ngũ vị thêm mềm, ngọt, bạn hãy tận dụng phần nước ướp sườn, thỉnh thoảng phết đều lên sườn. Đặc biệt là ở những phút cuối trong quá trình nướng.

6. Sườn nướng cà phê

Nguyên liệu:

– 500gr sườn heo

– 2 tép tỏi băm nhỏ

– 250ml cà phê đen để nguội

– 60ml giấm

– 50gr mù tạt

– 30ml dầu oliu

– 3gr hạt tiêu

– Hành lá thái nhỏ

– Một ít muối

– 20gr đường nâu

Cách làm Sườn nướng cafe

– Trộn tất cả nguyên liệu làm nước xốt trong 1 cái bát.

– Chặt sườn thành từng miếng vừa ăn, sau đó cho sườn vào bát, thêm nước xốt đã pha bên trên vào ướp. Tiếp đó, đặt vào tủ lạnh trong vòng 3 giờ.

– Lấy sườn ra rồi cho sườn vào khay nướng đã bọc lớp giấy bạc. Sau đó bọc kín giấy bạc lên khay sườn.

khay sườn vào lò nướng và nướng ở 200 độ C trong khoảng 45 phút.

– Sau khi nướng sườn bạn gỡ bỏ giấy bạc ra rồi cho khay sườn vào để nướng thêm 15 phút nữa là hoàn thành

>>Xem thêm:

7. Sườn rán giòn

Nguyên liệu:

– Sườn non: 500gr

– 2 quả trứng gà

– Gia vị: Dầu ăn, bột năng, hạt nêm, sa tế

– Rau sống ăn kèm: Tùy thích

Cách làm Sườn rán giòn

– Sườn heo bạn rửa sạch, rồi chặt thành từng miếng dài 5 cm.

– Ướp sườn heo cùng với 2 thìa cafe sa tế, ½ thìa cafe tiêu và 1 thìa café bột nêm, để khoảng 10 phút để cho thấm gia vị.

– Cho bột năng ra tô, sau đó đổ nước lọc vào, khuấy đều cho đến khi có độ sánh.

– Đập trứng gà ra bát để lấy lòng đỏ, ta khuấy đều sau đó cho vào bát bột, tiếp tục đánh đều tay để trứng gà quện vào bột.

– Nhúng sườn vào bát bột đến khi có độ sánh và kết dính.

– Cho dầu lên chảo rồi đun nóng, tiếp đó cho sườn heo vào chiên vàng. Bật lửa nhỏ cho đến khi sườn chín, có 1 lớp bột óng vàng thơm ngon.

Món ăn này dùng kèm với bún và rau sống nữa là ngon nhất bạn nhé.

8. Sườn chiên nước mắm

Nguyên liệu:

– 500gr sườn non

– Tỏi: 1 củ

– Nước mắm ngon

– Gia vị: Đường, ớt bột, tiêu, dấm ăn

Cách làm Sườn chiên nước mắm

– Sườn mang rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, luộc qua sườn rồi đem rửa lại và để ráo.

– Đun nóng 1 chút dầu ăn rồi chiên sơ 2 mặt sườn cho hơi vàng 1 chút rồi tắt bếp.

– Pha hỗn hợp nước mắm gồm 3 thìa canh nước lọc + 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa cafe đường +1 thìa cafe ớt bột + ½ thìa cafe tiêu + 1 thìa canh giấm ăn.

– Cho sườn vừa chiên sơ vào trộn đều, để khoảng 1-2 tiếng cho thấm.

– Đun nóng 1 lượng dầu ăn vừa đủ, sau đó cho sườn đã được ướp hỗn hợp nước mắm vào chảo chiên.

-Lần này, bạn chiên tới khi sườn vàng ruộm cả 2 mặt.

– Tiếp theo, vớt sườn đã chiên ra 1 chiếc đĩa đựng giấy thấm dầu.

– Bóc vỏ 2 củ tỏi to, băm nhuyễn. Rồi cho tỏi đã băm vào phi thơm.

– Khi tỏi bắt đầu chuyển sang màu vàng thì ta gạn bớt dầu ăn trong chảo, rồi đổ sườn vào và đảo đều cho quyện với tỏi sau đó tắt bếp và gắp sườn ra đĩa.

– Phần nước mắm ướp sườn cho vào chảo đun cho đến khi hỗn hợp keo lại thì mang rưới lên sườn.

9. Sườn rim nước dừa

Nguyên liệu:

– 600gr sườn non

– 1/2 bát nước cốt dừa

– 2 thìa canh nước mắm

– 1 thìa cafe muối

– 1 thìa canh đường

– 1 thìa canh dầu ăn

– 1 thìa cafe hạt tiêu

– 1 thìa cafe bột nêm

– 1 củ hành khô

– Vài nhánh tỏi

– 1 quả ớt

– 1 ít hành lá

Cách làm Sườn rim nước dừa

– Sườn rửa sạch, thấm khô sau đó chặt miếng vừa ăn.

– Hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt thái lát mỏng.

– Cho sườn vào 1 cái tô rồi cho muối, bột nêm, tiêu, hành tỏi băm vào sườn, trộn đều, ướp sườn 15 phút cho ngấm gia vị.

– Cho 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh đường vào chảo bật bếp lửa nhỏ, thắng cho đường có màu cánh gián thì cho sườn vào xào cho thịt săn lại.

– Thêm nước cốt dừa, nước mắm và đảo đều sau đó thêm 1 xíu nước, đập nắp, rim cho sườn sôi lên thì vặn lửa nhỏ.

– Rim cho tới khi nước sốt sánh lại và sườn có màu vàng nâu đẹp mắt, vừa mềm thì nêm lại cho vừa ăn, thêm ớt, hành lá thái nhỏ rồi đảo đều là tắt bếp, xúc sườn rim nước cốt dừa ra đĩa.

10. Sườn kho tiêu

Nguyên liệu:

– Sườn lợn: 400gr

– Hành tím: 1 củ

– Tỏi: 1 củ

– Tiêu hạt: 1 nhúm nhỏ

– Gia vị: đường, mắm, hạt nêm, bột canh, nước tương.

Cách làm Sườn kho tiêu

– Sườn lợn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, cho vào luộc qua. Sau đó đổ bỏ nước luộc, rửa lại lần nữa cho sạch hẳn.

– Ướp sườn với một ít hạt nêm, đường, bột canh, nước tương, mắm. Trộn đều, đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sườn thấm gia vị.

– Hành, tỏi băm bóc vỏ nhỏ, hạt tiêu để cả hạt (hoặc dùng hạt tiêu xay nếu thích ăn cay).

– Phi thơm hành, tỏi, sau đó cho sườn và tiêu vào xào qua.

– Cho một ít đường vào một cái chảo khác, đun cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì đổ nước vào. Đun sôi nước rồi đổ phần nước hàng này vào nồi sườn.

– Mở lửa lớn cho nồi sườn sôi rồi hạ lửa nhỏ, đun liu riu cho đến khi sườn chín mềm, nước chỉ còn hơi sền sệt là được.

11. Sườn hấp cay

Nguyên liệu:

– 1kg sườn lợn (để làm món này bạn nên chọn những dẻ sườn có nhiều sụn, nhiều nạc)

– 5 tép tỏi bóc vỏ

– 1 quả ớt sừng đỏ

– Vài cọng rau mùi tươi

– Gia vị: Xì dầu, dầu mè, rượu trắng, bột bắp, muối, sốt ớt, tiêu xay (có bán ở siêu thị)

Các làm Sườn hấp cay

– Sườn lợn rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào bát lớn.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt rồi thái nhỏ.

– Ướp sườn với 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa cafe xì dầu, 1 thìa canh bột bắp, 1 thìa cafe rượu và 1 thìa cafe sốt ớt trong 1 giờ hoặc lâu hơn càng tốt.

– Lưu ý : Trước khi tẩm ướp phải để sườn thật khô để sườn dễ thấm vị.

– Sau khi sườn đủ thời gian tẩm ướp, bạn đảo đều lại một lần nữa rồi mới đặt vào nồi hấp. Đun sôi nồi hấp rồi hạ lửa nhỏ, tiếp tục đun trong khoảng nửa giờ hoặc cho đến khi sườn chín đều là được.

– Gắp sườn ra đĩa, rắc tỏi và ớt băm nhỏ lên trên mặt, trang trí thêm vài lá mùi tươi cho đẹp mắt. Có thể rắc thêm chút tiêu xay nữa cho thơm nhé!

12. Sườn rim mặn

Nguyên liệu:

Sườn non: 500gr

Hành khô: 1 củ

Tỏi khô: nửa củ

Hành lá

Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, đường cát, nước mắm

Cách làm sườn rim mặn

– Sườn mua về bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho sườn vào trần sơ với nước sôi có hòa tan chút muối. Sườn sau khi trần được đem ra rửa sạch cho hết bọt bẩn, để ráo.

– Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

– Hành lá rửa sạch thái nhỏ

– Bước tiếp theo là cho sườn vào tô, thêm hành tỏi băm nhỏ và ½ cafe ,tiêu, ¼ cafe muối vào trộn đều và ướp sườn chừng 20 phút cho ngấm gia vị.

– Làm nước mắm đường kho sườn: Đặt một cái nồi nhỏ lên bếp cho 1 thìa canh nước mắm + 1 thìa canh đường vào khuấy tan rồi đun sôi.

Đặt một cái nồi khác lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo cùng 2 thìa canh đường cát, để lửa nhỏ và đến khi đường tan, chuyển sang màu cánh gián thì bạn cho sườn vào đảo đều, tiếp đến là hỗn hợp nước mắm rồi mở lửa lớn xóc đều.

Thao tác này sẽ cho phần nước sốt này thấm nhanh vào sườn, chừng 1-2 phút mình sẽ để lửa nhỏ lại, đun cho đến khi sườn chín mềm và nước sốt keo lại lên bề mặt sườn.

Cuối cùng là cho sườn rim mặn ra đĩa, rắc chút hành lá và tiêu lên, vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành xong rồi.

Để món ăn thêm ngon bạn có thể chuẩn bị thêm một vài lát dưa leo ăn kèm. Vị đậm đà của sườn hòa cùng vị giòn giòn, man mát của dưa leo ăn sẽ rất ngon cơm hoặc một đĩa nộm ăn kèm – cũng là 1 ý tưởng không tồi đâu nhé.

13. Sườn nướng sả ớt

Nguyên liệu:

– 700gr sườn

– 2-3 cây sả

– 2 quả ớt sừng đỏ

– 1 thìa canh nước mắm

– 1 thìa cafe tỏi băm

– 1 thìa canh mật ong

– 1 thìa cafe hạt tiêu

– 1 thìa cafe muối

– 1 thìa cafe nước tương đậm đặc

– 1 thìa cafe bột nêm

Cách làm sườn nướng sả ớt

– Sườn rửa sạch thấm khô nước, chặt miếng dài 1 chút

– Sả rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ. Ớt cũng rửa sạch băm nhỏ.

– Cho sườn vào túi nilon cùng các gia vị trên túm lại rồi xóc đều cho thấm gia vị. Ướp sườn qua đêm hoặc ít nhất 1 tiếng.

– Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò, cho 1 thìa dầu ăn vào túi sườn trộn đều lên, mục đích để khi nướng sườn không bị khô nhé, xếp sườn ra khay rồi cho vào lò nướng.

– Cứ 15 phút bạn trở mặt sườn 1 lần rồi dùng cọ quét nước ướp sườn lên, nướng như vậy đến khi sườn chín vàng đều là được.

– Lấy sườn nướng sả ra và thưởng thức ngay thôi.

14. Canh sườn nấu ngô

Nguyên liệu:

– 300gr sườn non

– 1 bắp ngô ngọt to

– 2 nhánh gừng

– Gia vị, hành lá.

Cách làm Canh sườn nấu ngô

– Sườn non chặt nhỏ, rửa sạch, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút, sau đó đổ ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.

– Đun nóng chảo, thêm dầu ăn, cho sườn vào chiên sơ qua.

– Đổ 3 bát con nước lạnh vào nồi, bật bếp lửa lớn.

– Gắp sườn thả vào, đun sôi.

– Vớt bọt trong nồi bỏ đi, thêm ngô đã thái khúc, gừng đập dập vào nồi, ninh khoảng 2 tiếng. Nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp, múc ra bát, rắc hành lá lên trên, dùng làm món canh nóng ăn với cơm.

15. Canh sườn nấu kim chi

Nguyên liệu:

– 400g sườn non

– 200g kim chi, 1/2 bát con nước kim chi

– 1 củ hành tây

– 1 thìa cafe rượu trắng,

– 1 thìa cafe dầu vừng- 3 tép tỏi,

– 1 quả ớt xanh

– hành lá

– Muối, hạt tiêu.

Cách làm Canh sườn nấu kim chi

– Sườn non chặt nhỏ, rửa sạch. Rồi đun nồi nước sôi, cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút, vớt ra, rửa sạch lại với nước, để ráo.

– Trộn bột ớt với dầu vừng, tỏi băm nhỏ và 1 thìa nhỏ rượu trắng vào một cái bát to.

– Đổ sườn non ở bước 2 vào bát gia vị, tay đeo găng nilon trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng cho sườn thấm.

– Hày tây bóc vỏ, thái nhỏ, xếp hành tây vào đáy nồi.

– Xếp tiếp kim chi lên trên cùng rồi đổ nước kim chi vào nồi. Thêm khoảng 2 bát con nước lọc để nước xâm xấp mặt lớp kim chi trên cùng.

– Đậy nắp nồi, bật bếp, đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút thì mở nắp, lật mặt kim chi để kim chi mềm và thấm gia vị xuống dưới.

– Vì kim chi đã có sẵn vị mặn và chua nên bạn chỉ cần nêm lại một chút cho hợp khẩu vị. Cho ớt xanh và hành lá thái nhỏ lên trên cho đẹp mắt, tắt bếp, múc ra bát dùng nóng.

>> Xem thêm:

Trên đây là 15 món ăn từ sườn heo mà PasGo tổng hợp được. Hi vọng với những món sườn hấp dẫn này sẽ giúp chị em có thêm nhiều lựa chọn để bữa cơm gia đình mình thêm hấp dẫn hơn!

Ngoài ra, để trải nghiệm món ngon từ sườn theo công thức chuẩn của bếp trưởng Nhà hàng, PasGo Team xin gợi ý tới các bạn Nhà hàng Quán Mộc – Địa chỉ số 39 ngõ 165 đường Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội. Tại Quán Mộc Thái Hà có tới 5 món sườn khác nhau được chế biến theo hương vị riêng khác. Đặc biệt, nhà hàng này còn có món Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn – là món ăn được yêu thích nhất tại đây, và rất nổi tiếng trong cộng đồng ẩm thực Hà Thành, các bạn đừng bỏ qua nhé.

Xem ưu đãi mới nhất và Link đặt bàn tới Quán Mộc Thái Hà Tại đây

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn là món ăn nổi tiếng nhất tại Quán Mộc Thái Hà

Sương Mai – Hoàng Dung & PasGo Team Tổng đài tư vấn & hỗ trợ đặt bàn: 19006005 Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần đây nhất: iOS & Android

–//–

Có thể bạn quan tâm

maitt

Lẩu Gà Dấm Bỗng Thanh Mát Đổi Vị Cho Cả Gia Đình / 2023

Một chút chua thanh thơm nhẹ của dấm bỗng, chút cay nồng của cơm rượu, cùng với mùi thơm của gừng làm món lẩu gà tăng thêm phần hấp dẫn

Để thực hiện món ăn này, nguyên liệu gồm có:

1kg thịt gà ta

100ml dấm bỗng

200gr cơm rượu Bắc

Gia vị, hành khô, ngò gai, hành lá

300gr rau muống

I. Hướng dẫn cách làm món lẩu gà dấm bỗng

Trước tiên, bạn cần phải làm sạch thịt gà, rồi khử mùi hôi tanh bằng gừng đập nát rồi chà lên bề mặt da của gà. Có thể dùng thêm muối để chà lại lên một lần nữa sau đó rửa sạch rồi chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Để tạo nên được món lẩu gà dấm bỗng đậm vị thì các nguyên liệu cần phải được thấm gia vị. Trước tiên, bạn cần phải ướp gà với một số nguyên liệu gồm muối, gừng, hạt tiêu sau đó cho vào tủ mát khoảng 1 tiếng trước khi lấy ra chế biến.

Rau muống cần phải được nhặt bỏ bớt lá,ngâm với muối loãng rồi rửa sạch với nước rồi sau đó cắt khúc khoảng 3cm.

Bước tiếp theo thì bạn cần phải phi hành sau đó cho gà vào để xào khoảng 5 phút. Rồi bạn tiếp thêm dấm bỗng cùng một chút cơm rượu để nấu khoảng 10 phút rồi tiếp tục cho thêm nước lọc vào đun. Với nồi nước gà sôi thì bạn cần phải đun nhỏ lửa để nước dùng trong, không vẩn đục.

Đợi đến khi gà chín thì bạn nêm nếm thêm một số gia vị cho vừa ăn. Rồi cuối cùng cho thêm rau muống, gò gai, hành vào để thưởng thức. Nếu như có bún tươi ăn kèm với món lẩu này với nước mắm mặn thì rất hợp khẩu vị.

II. Hương vị món lẩu gà dấm bỗng

Lẩu gà dấm bỗng được tạo nên từ những nguyên liệu với hương vị đặc trưng của những món ăn này bao gồm dấm bỗng và cơm rượu. Nguyên liệu là điểm nhất tạo nên món ăn ngon, đó là bạn phải chọn loại dấm làm từ nếp cái hoa vàng. Món ăn này khá đơn giản, mà bạn có thể tự làm tại nhà nhằm giúp bảo đảm an toàn. Đồng thời bạn cũng cần phải chọn loại cơm rượu với loại nếp ngon, được ủ men vừa đủ, vừa chín tới. Như vậy tạo nên cơm rượu có độ cay nồng vừa phải, không bị nát hay bị mốc.

Nguyên liệu làm nên món ăn Lẩu gà dấm bỗng tuyệt vời

Dấm bỗng cũng như một số loại giấm khác, có vị chua dịu nhẹ, thanh thanh mà không gắt. Ngoài ra, trong dấm còn luôn phảng phất một hương rượu nhè nhẹ. Với những ưu điểm trên cho thấy dấm bỗng có thể loại bỏ được mùi tanh của những loại thịt, cá hay kể cả những gia vị bởi nhiều gia đình thường được dùng trong việc chế biến những món ăn. Trong đó dấm bỗng có chứa khá nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm các axit hữu cơ, các vitamin, axit amin đồng thời có thể giúp bạn tăng cường chức năng của những bộ phận như thận, gan. Đồng thời còn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất tốt trong cơ thể, ngoài ra còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Các Món Ngon Từ Trứng Muối Thay Đổi Thực Đơn Cho Gia Đình / 2023

Từ nguyên liệu là trứng muối bạn có thể kết hợp với nhiều những nguyên liệu khác để tạo ra những món ngon từ trứng muối giúp thực đơn bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú.

Trứng muối hấp thịt

Nguyên liệu

1 quả trứng gà

1 quả trứng muối

200gr thịt heo xay

50gr bún tàu

1 quả ớt

3 tép tỏi

1 củ hành nhỏ

Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu

Chế biến

Hành tỏi ớt băm nhỏ.

Cho thịt vào tô, cho phần lòng trắng trứng gà và cả quả trứng muối (lòng đỏ để bên cạnh) vào tô thịt, cắt bún tàu thành từng khúc ngắn cho vào, thêm hành tỏi ớt. Nêm vào trong tô thịt 1 muỗng nhỏ đường, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, tiêu, trộn đều. Phần lòng đỏ trứng gà để riêng.

Đổ vào trong bát hấp 1 phần thịt, sau đó cho lòng đỏ trứng muối vào giữa.

Đổ tiếp 1 phần thịt cho đầy bát hấp.

Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi rồi mới đặt bát thịt vào hấp cách thủy cho chín.

Thịt chín bạn lấy ra ngoài cho xẹp bớt.

Lòng đỏ trứng khuấy đều, đổ lên mặt thịt.

Cho vào hấp khoảng 2 hoặc 3 phút đến khi vàng thì lấy ra dùng nóng với cơm rất ngon.

Chả trứng vịt muối

Nguyên liệu

Thịt nạc xay

Trứng vịt muối

Lòng đỏ trứng gà

Hành tươi, mộc nhĩ, miến

Tỏi, ớt

Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, đường

Chế biến

Ngâm riêng miến và mộc nhĩ trong nước nóng cho mềm, sau đó cắt nhỏ. Bóc vỏ và băm nhỏ hành, tỏi, ớt thái miếng nhỏ.

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vịt muối, sau đó trộn tất cả nguyên liệu trộn với lòng trắng trứng, và nêm nếm thêm chút hạt nêm, hạt tiêu, đường (không cần bỏ muối bởi vì trứng vịt muối đã mặn).

Chuẩn bị một cái bát, bạn đổ một nửa hỗn hợp ở bước 2 vào dưới rồi cho lòng đỏ trứng vịt muối vào giữa, rồi cho nốt phần hỗn hợp còn lại lên trên, sau đó hấp cách thủy. Để món ăn có màu đẹp, sau khi chín bạn lấy ra quét một lớp lòng đỏ trứng gà rồi hấp lại khoảng 1 phút.

Cơm rang tôm trứng muối

Nguyên liệu

Chế biến

Tôm lột vỏ, cắt nhỏ ướp hạt nêm, tiêu.

Cho trứng muối đã bóc vỏ vào lò vi sóng hấp chín, tán nhuyễn.

Hành lá cắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn

Phi tỏi với ít dầu cho thơm cho tôm vào xào chín, đổ tôm ra chén để riêng.

Vẫn với cái chảo đó cho thêm dầu, phi tỏi cho thơm cho trứng muối vào xào, tiếp đến cho cơm vào đảo đều.

Khi thấy cơm đã tơi cùng trứng muối thì cho tôm vào đảo cùng. Nêm lại cho cơm vừa ăn với nước mắm ớt tỏi để dậy mùi thơm.

Cuối cùng cho hành lá cắt nhỏ vào đảo cùng và tắt bếp.

Cách Làm Sườn Heo Chiên Bơ Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình / 2023

Sườn heo là một trong số những nguyên liệu rất gần gũi với đời sống hằng ngày của mọi người và đây cũng là một nguyên liệu được chế biến rất nhiều món ăn như món: canh bí đao sườn heo, sườn kho gừng,…Vậy chuyên mục góc ẩm thực hôm nay tiếp tục sẽ gửi đến các bạn một món ăn được chế biến từ sườn heo rất hấp dẫn và thơm ngon đó là món sườn heo chiên bơ. Đây là một món ăn được chế biến rất đơn giản mà có một hương vị rất thơm ngon. Chính vì vậy mà các chị em có thể chế biến để dành cho gia đình một bữa ăn thơm ngon bất ngờ và độc đáo.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 5 lạng sườn non( hoặc sườn cốt lếch) – 2 quả trứng gà – 100 gam bơ vàng – 1 củ khoai tây, 2 quả cà chua – Bột mì – Rau xà lách, rau ngò – Gia vị: hạt nêm, mỳ chính, nước tương, ớt bột, tiêu, hành, tỏi khô, dầu ăn.

– Hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ – Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn rồi cho vào đó 1 thìa canh hành tỏi băm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh bột nêm, 1 nửa thìa canh muối, 1 nửa thìa canh đường, 1 ít ớt và tiêu, 1 thìa dầu ăn rồi trộn đều để ướp trong khoảng nửa tiếng đồng hồ. – Trứng các bạn hãy tách bỏ lòng trắng lấy lòng đỏ rồi đánh tan. – Rau xà lách, rau ngò nhặt rồi rửa sạch, sau đó bạn hãy lấy một ít muối pha với nước rồi cho rau xà lách vào ngâm khoảng 15 phút thì vớt ra để cho ráo nước. – Khoai tây gọt vỏ rửa sạch cắt thành miếng vừa rồi cho vào chiên vàng. Cà chua cắt khoanh tròn rồi tỉa hoa hồng.

Khi đã thực hiện xong những bước sơ chế trên thì bạn hãy bắt tay vào chế biến món sườn heo chiên bơ. Đầu tiên bạn hãy lấy chảo đặt lên bếp cho dầu ăn và cho khoảng 100 gam bơ vào chảo đun nóng già rồi bạn hãy lấy từng miếng sườn đã ướp lăn qua lòng đỏ trứng đã quấy đều rồi lăn qua một lớp bột mì bên ngoài rồi cho vào chảo chiên. Khi chiên bạn cho lửa vừa phải và lật đều hai mặt đến khi sườn chín màu vàng đều thì bạn hãy gắp ra giấy thấm dầu ở dưới. Bạn cứ làm lần lượt như vậy với tất cả các miếng còn lại.

Khi trình bày món ăn thì các bạn hãy xếp rau xà lách ở dưới cái đĩa, còn xung quanh thì bạn hãy xếp khoai tây chiên sau đó bạn hãy cho những miếng sườn vào bên trong lòng cái đĩa rồi rắc rau ngò lên trên, sau đó bạn hãy đặt hoa cà chua vào đĩa. Như vậy đã bạn hoàn thành xong món sườn heo chiên bơ thơm ngon và vô cùng bắt mắt. Với món này thì các bạn hãy dùng trong lúc còn nóng sẽ thấy ngon hơn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được cái vị ngon từ sườn, vị béo ngậy của bơ cùng với những nguyên liệu kết hợp cùng tạo ra một hương vị thơm ngon hấp dẫn mà vô cùng lạ miệng.

Cập nhật thông tin chi tiết về 15 Món Ngon Từ Sườn Heo Đổi Món Cho Cả Gia Đình Thêm Vui / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!