Xu Hướng 3/2024 # 16 Siêu Thị Woolworths Và Coles Chấm Dứt Sử Dụng Túi Nilon Từ 4/4/2024 # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 16 Siêu Thị Woolworths Và Coles Chấm Dứt Sử Dụng Túi Nilon Từ 4/4/2024 được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một số siêu thị trên khắp nước Úc đang bắt đầu đi tiên phong trong việc cấm túi nilon bằng cách áp dụng sớm hơn thời hạn dự định vài tháng.

Theo kế hoạch thì kể từ ngày 1 tháng 7 năm nay, các túi nhựa dùng một lần sẽ biến mất khỏi ​​các cửa siêu thị của Woolworths, Coles, Big W và cả tiệm rượu bia BWS trên khắp nước Úc.

Nói “không” với túi Nilon ngay bây giờ

Các siêu thị của Woolworths và Coles ở 16 khu vực trên khắp bốn tiểu bang đã tuyên bố họ chính thức từ bỏ túi nhựa ngay từ ngày hôm nay thứ Tư ngày 4/4/2024.

Woolworths đã xác nhận với Yahoo7 hôm thứ Ba rằng 12 chi nhánh siêu thị của họ sẽ cấm túi nhựa từ thứ tư 4 tháng 4, trong khi Coles tiết lộ họ sẽ đưa ra lệnh cấm sử dụng túi nhựa từ ngày 30 tháng 4 ở bốn chi nhánh siêu thị của mình.

Việc sớm áp dụng biện pháp cấm sử dụng túi nhựa nhằm “theo dõi phản hồi từ khách hàng” trước khi có lệnh cấm hoàn toàn vào tháng 7, một phát ngôn nhân của Woolworths nói.

Những nơi sẽ áp dụng việc cấm túi nhựa bao gồm một số siêu thị của Woolworths ở tiểu bang Victoria, như Toorak, Wyndham Vale và Taylors Lakes. Trong khi Coles sẽ cấm túi nhựa tại chi nhánh Williamstown.

Trong khi đó thì các cửa tiệm ở Sydney của Woolworths tại vùng Marayong, Greenway Village và Dural cũng sẽ áp dụng lệnh cấm túi nhựa, cùng với chi nhánh siêu thị Coles ở Balgowlah.

Chi nhánh Mullumbimby của Woolworths ở tiểu bang NSW cũng sẽ cấm túi nhựa từ hô nay ngày 4 tháng 4.

Tại Queensland, việc cấm sử dụng túi nhựa sẽ được ​​Woolworths áp dụng tại Noosa Civic và Mossman trong khi Coles sẽ thực hiện lệnh cấm tại siêu thị của mình ở Hope Island.

Ở Tây Úc, các chi nhánh của Woolworth cấm túi nhựa bao gồm Singleton, South Fremantle và Cottesloe, trong khi Coles tại Inglewood ở Tây Úc cũng sẽ loại bỏ túi nhựa từ hôm nay.

Chung tay vì tương lai xanh cho nước Úc

Về biện pháp này, phát ngôn nhân của Woolworths nói. “Thứ Tư đánh dấu một ngày trọng đại với chúng tôi và những cộng đồng này, khi chúng tôi thực hiện lệnh cấm sớm. Nhưng điều quan trọng là việc hợp tác với khách hàng để giúp xây dựng một tương lai xanh hơn cho nước Úc”,

Tập đoàn Woolworths, các cửa hàng bán rượu của Dan Murphy và Cellarmasters, đã thông báo sẽ loại bỏ túi nhựa vào tháng 7 năm 2024.

Theo chính sách này, những người mua sắm tại tiệm sẽ được tặng các loại túi có thể tái sử dụng với giá từ 15 cent đến 2 đô la.

Coles sau đó nhanh chóng tham gia hoạt động này sau khi người sáng lập chiến dịch chống túi nhựa mang tên “Do Something” toàn quốc kêu gọi các siêu thị lớn chung tay giúp cải thiện môi trường.

Giám đốc điều hành của Woolworths cho biết hiện tại, nhóm này đã tung ra hơn 3,2 tỷ túi nhựa loại nhẹ mỗi năm.

Nghe SBS Radio bằng tiếng Việt mỗi tối lúc 7pm tại sbs.com.au/vietnamese

Coles Và Woolworths Dè Chừng Trước Sự Cập Bến Của Tập Đoàn Siêu Thị Lớn Nhất Thế Giới Vào Melbourne

Kaufland, một trong những tập đoàn siêu thị lớn nhất thế giới, sẽ đầu tư một khoản tiền kếch xù để xây dựng kho hàng rộng 110,000m2 tại Melbourne.

Theo đó, kho hàng này xây dựng nhằm phân phối hàng hóa cho 3 cửa hàng siêu thị sẽ được mở cửa vào cuối năm nay. Kho hàng sẽ được xây tại khu vực mà tập đoàn này đã mua ở Merrifield Business Park tại nam Victoria, và sẽ là kho hàng lớn nhất Victoria.

Theo Giám đốc điều hành Kaufland tại Úc, Julia Kern, việc đầu tư ban đầu sẽ tạo ra 1,600 việc làm, kích thích cạnh tranh cũng như đem lại nhiều sự lựa chọn hơn cho người tiêu dùng Úc

Siêu thị Kaufland thuộc Tập đoàn Schwartz Group, một trong những nhà bán lẻ lớn nhất thế giới với giá trị ngành bán lẻ là $135 tỷ đô la Úc trong tài khóa 2024/16.

Tập đoàn này hoạt động ở 7 quốc gia với tổng cộng 1,200 cửa hàng, với hơn 150,000 nhân viên làm việc khắp châu Âu.

Có thể thấy với sự đổ bộ của Kaufland, thế độc quyền của hai siêu thị Coles và Woolworths đang bị lung lay.

Từ trước đến nay hai ông lớn siêu thị của Úc vẫn phải đối mặt với sự cạnh tranh đến từ đối thủ chính của Kaufland, siêu thị Aldi cũng đến từ Đức.

Theo đó, năm 2001, Aldi bước chân vào thị trường Úc. Hiện Aldi đã có 500 cửa hàng trên toàn quốc.

IbisWorld cho biết, Woolworth chiếm 37.5% thị phần siêu thị trị giá 103.4 tỷ đô la, trong khi Coles chiếm 30% thị phần, Aldi 10% và IGA 7.3%

Được biết, Coles cho hay kế hoạch của họ sẽ chi gần 1 tỷ đô la trong vòng 6 năm tới để xây thêm kho hàng ở Sydney và Brisbane.

Theo giám đốc Kern, mục đích của Kaufland là cung cấp cho người tiêu dùng Úc nhiều dịch vụ và lựa chọn, điểm nhất trong chính sách kinh doanh là sự đơn giản, chất lượng, sự đa dạng và giá cả

Giờ Mở Cửa Của Năm Mới 2024: Khi Nào Woolworths Và Coles Sẽ Giao Dịch?

Bây giờ Giáng sinh đã kết thúc, người Úc đang chuẩn bị cho lễ kỷ niệm lớn tiếp theo – Đêm giao thừa.

Với những người lên kế hoạch cho các bữa tiệc và tụ họp, rượu và thức ăn lại chiếm vị trí cao trong danh sách mua sắm.

Tuy nhiên, nhiều siêu thị và cửa hàng bán lẻ sẽ chuẩn bị đóng cửa sớm vào đêm Giao thừa trong khi một số thậm chí sẽ đóng cửa cho đến hết Ngày đầu năm mới.

Giờ mở cửa của Coles NSW:

Tất cả các cửa hàng của Coles trên toàn tiểu bang sẽ mở cửa vào Đêm giao thừa và Ngày đầu năm mới, ngoại trừ Smithfield ở phía tây Sydney, sẽ đóng cửa vào Ngày đầu năm mới.

Victoria:

Hầu hết mọi người ở Victoria sẽ không phải căng thẳng về các cửa hàng Coles trong thời gian của Năm mới, với tất cả hoạt động kinh doanh vào Đêm Giao thừa.

Tất cả sẽ mở cửa trở lại vào Ngày đầu năm mới, ngoại trừ Little Knox, sẽ đóng cửa.

Queensland:

Một số người Queensland sẽ có thể mua sắm vào Đêm Giao thừa cho đến 10 giờ tối tại một số cửa hàng được chọn, trong khi hầu hết sẽ đóng cửa lúc 9 giờ tối.

Các cửa hàng được chọn sẽ mở cửa từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối vào Ngày đầu năm mới, tuy nhiên Goondiwindi, Mt Isa và Ayr sẽ đóng cửa trong Ngày đầu năm mới.

Tất cả các cửa hàng tàu điện ngầm Adelaide sẽ mở cửa đến 9 giờ tối vào Đêm Giao thừa, nhưng các cửa hàng trong khu vực có thể khác nhau.

Các cửa hàng tàu điện ngầm ở Adelaide sẽ đóng cửa vào Ngày đầu năm mới, ngoại trừ Adelaide CBD và Adelaide Rundle Place. Cả hai sẽ giao dịch từ 11 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Tây Úc:

Các cửa hàng tàu điện ngầm ở Perth sẽ mở cửa từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối vào đêm Giao thừa và 8 giờ sáng đến 6 giờ tối vào Ngày đầu năm mới.

Tuy nhiên, giờ giao dịch tại các cửa hàng trong khu vực có thể khác nhau, vì vậy mọi người nên kiểm tra trực tuyến cửa hàng địa phương của họ.

Lãnh thổ phía Bắc:

Các cửa hàng sẽ mở cửa đến 9 giờ tối vào Đêm Giao thừa, ngoại trừ Kununurra và Tom Price sẽ đóng cửa lúc 8 giờ tối.

Tất cả các cửa hàng, ngoại trừ Tom Price, sẽ mở cửa vào Ngày đầu năm mới.

Tasmania:

Tất cả các cửa hàng sẽ mở cửa trên toàn tiểu bang vào Đêm Giao Thừa và sẽ mở cửa trở lại vào Ngày Năm Mới cho đến 10 giờ tối.

Giờ mở cửa của Woolworths NSW / ACT:

Tất cả các cửa hàng Woolworths trên khắp NSW và ACT sẽ mở cửa vào Ngày đầu năm mới, nhưng giờ giao dịch có thể khác nhau, vì vậy hãy kiểm tra cửa hàng trực tuyến tại địa phương của bạn.

Victoria:

Các siêu thị trong tiểu bang đều sẽ mở cửa vào cả Đêm giao thừa và Ngày đầu năm mới.

Queensland:

Tất cả các cửa hàng sẽ mở cửa vào Ngày đầu năm mới, ngoại trừ một số cửa hàng.

Weipa, Mission Beach, Mount Isa, Ayr, Bowen, Charters Towers, Proserpine, Blackwater, Childers, Pittsworth, Chinchilla, Kingaroy và Roma đều sẽ đóng cửa, vì vậy hãy đảm bảo rằng tủ lạnh của bạn luôn được dự trữ nếu bạn sống ở những khu vực đó.

Tasmania:

Các siêu thị sẽ mở cửa trên khắp tiểu bang vào Ngày đầu năm mới mà không có cửa hàng nào đóng cửa.

Nam Úc, Tây Úc và Lãnh thổ phía Bắc:

Với giờ giao dịch khác nhau tại một số siêu thị trong lãnh thổ và hai bang, mọi người nên kiểm tra trực tuyến cửa hàng địa phương của họ để biết giờ giao dịch.

4 Cách Pha Nước Chấm Cực Ngon Và Chuẩn

Có thể nói, với bất cứ món ăn nào cần phải chấm thì nước chấm chính là linh hồn của món ăn. Từ nem rán, bún chả, bánh xèo, ốc luộc… Ngoài việc món ăn ngon, thì cách pha nước chấm ngon cũng cực kỳ quan trọng, vì nếu không độ ngon của món ăn sẽ giảm đi rất nhiều, có khi mất hẳn đi hương vị vốn có của nó.

Nước chấm chua ngọt thường được chấm với các món ăn như nem rán, bánh gối, bánh xèo,…Các món ăn có nhiều dầu mỡ.

2) Cách Pha Nước Mắm Dưa Leo – Đậu Phụng

2 muỗng canh nước mắm

1,5 muỗng canh đường

1 muỗng canh dấm

1 củ hành khô thái lát mỏng

1-2 trái ớt thái khoanh mỏng

1 quả dưa leo” baby” thái lát không quá dày

2 muỗng canh đậu phụng rang giả nhỏ

Cách pha nước chấm với dưa leo – đậu phộng

Dấm + đường hòa tan trong 1 cái chén, tiếp theo cho nước mắm vào hòa chung. Sau đó mới cho dưa + ớt + hành trộn đều. Cuối cùng cho đậu phụng rang vào hòa chung . Nêm nếm có vị chua ngọt là ok.

Nước mắm dưa leo đậu phộng thích hợp chấm các món gỏi, món cuộn.

3) Cách Pha Nước Mắm Tỏi Ớt

30 ml nước cốt chanh

1 muỗng canh đường

2,5 muỗng canh nước mắm

2 tép tỏi băm

3 trái ớt xanh, đỏ băm

Cách pha nước chấm tỏi ớt

Nước cốt chanh + đường cho vào chén hòa tan, sau đó cho ớt tỏi vào hòa đều. Cuối cùng cho nước mắn vào, nêm nếm lại cho vừa khầu vị.

Món ăn này thích hợp chấm các món luộc, đặc biệt thích hợp với rau muống luộc 😀

4) Cách Pha Nước Mắm Chay Dạng Sánh

3 muỗng tương ớt

2 tép tỏi băm

2 trái ớt băm

2 muỗng canh đường

3,5 muỗng canh dấm

4 muỗng canh nước lạnh

3 gr muối

Cách pha nước chấm chay

Muối + nước + đường + dấm cho vào nồi nấu sô với lửa nhỏ 7 -10 phút. Sau đó cho tương ớt vào hòa chung là tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra chén để nguội rồi cho ớt và tỏi băm vào khuấy đều. Trang trí vài lá ngò cho hấp dẫn và màu sắc rực rỡ hơn. Nhiều người ăn chay không ăn tỏi thì có thể bỏ qua nguyên liệu này.

Bỏ Túi 4 Cách Pha Nước Chấm Nem Rán Chua Ngọt, Hấp Dẫn

Đặc điểm: Nước mắm, tỏi, ớt, đường, nước lọc, giấm hoặc chanh khuấy tan đều và thêm các nguyên liệu khác tùy thích như cà rốt, đu đủ, dưa leo,….

Phân loại: Nước chấm nem rán tỏi ớt, nước chấm nem rán đu đủ cà rốt, nướng chấm nem rán chua ngọt và nước chấm nem rán dưa leo, đậu phộng.

Thời điểm dùng: Dùng để chấm nem rán hoặc các món rán, luộc, nướng khác cũng rất ngon.

Lợi ích: Giúp tăng thêm hương vị cho món nem rán, kích thích vị giác cùng nhiều tác dụng khác như kháng viêm, giảm sưng, tăng cường miễn dịch,…

Nguyên liệu (4 người dùng)

Nước mắm ngon: 2 thìa

Giấm ngon: 2 thìa

Đường cát trắng: 2 thìa

Nước lọc: 10 thìa

Ớt tươi: 2 trái

Tỏi: 1/2 củ

Nguyên liệu pha nước chấm nem rán tỏi ớt Thực hiện

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và băm nhuyễn.

Cho đường, nước mắm, giấm và nước lọc vào chén, khuấy tan đều.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi thêm tỏi, ớt băm vào khuấy đều là xong.

Cách pha nước chấm nem rán này có màu đỏ cam hấp dẫn cùng vị chua ngọt và chút cay nhẹ của ớt.

Cách pha nước chấm nem rán tỏi ớt

Với công thức pha nước chấm này, các chị em hoàn toàn có thể sử dụng cả cho món nem thính và bún đậu mắm tôm

3. Cách pha nước chấm nem rán đu đủ, cà rốt

Nguyên liệu (4 người dùng)

Cà rốt: 1/2 củ

Đu đủ: 100g

Nước mắm: 50ml

Nước lọc: 50ml

Tỏi: 1/2 củ

Ớt: 2 trái

Tiêu: 1 thìa cà phê

Đường trắng: 1 thìa canh

Muối hột: 1/2 thìa cà phê

Giấm: 1 thìa canh

Nguyên liệu pha nước chấm nem rán đu đủ cà rốt Thực hiện

Đu đủ, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng hoặc tỉa hoa cho đẹp mắt. Cho vào chén cùng đường và muối hột, trộn đều.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Hòa tan nước mắm với nước lọc, sau đó đổ vào chén đu đủ.

Thêm tỏi, ớt và giấm vào trộn đều, rắc thêm chút tiêu lên tùy thích rồi thưởng thức cùng với nem rán.

Cách pha nước chấm nem rán đu đủ cà rốt Nguyên liệu (4 người dùng)

Nước mắm: 2 thìa canh

Nước lọc: 4 thìa canh

Đường: 2,5 thìa canh

Giấm: 1,5 thìa canh

Chanh tươi: 1/2 trái

Tỏi, ớt vừa đủ dùng

Mùi tàu: 2 lá

Nguyên liệu pha nước chấm nem rán chua ngọt Thực hiện

Tỏi, ớt bóc vỏ, băm nhỏ. Mùi tàu rửa sạch, thái sợi.

Cho đường, giấm, nước vào chén khuấy tan đều.

Dùng thìa hoặc nĩa cạo phần tép chanh bên trong rồi cho vào chén đường.

Thêm tỏi, ớt, mùi tàu vào trộn đều và nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.

Dưa leo: 1 trái

Nước mắm: 2 thìa canh

Giấm: 1 thìa canh

Đường: 1,5 thìa canh

Đậu phộng rang: 2 thìa canh

Hành tím: 1 củ

Ớt: 2 trái

Nguyên liệu pha nước chấm dưa leo đậu phộng Thực hiện

Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng. Đậu phộng rang giã nhỏ. Ớt rửa sạch, thái lát.

Dưa leo ngâm nước muối loãng, rửa sạch, chẻ đôi và thái lát mỏng.

Cho giấm, đường vào chén khuấy tan đều. Thêm ớt, hành tím và dưa leo vào trộn đều.

Cho đậu phộng vào, nêm nếm lại cho vừa miệng và ăn kèm nem rán.

Cách pha nước chấm nem rán dưa leo đậu phộng

Món nem rán giòn tan, thơm phức tuy ăn không đã rất ngon nhưng nếu chấm kèm với nước chấm sẽ càng tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn.

Nước chấm nem rán có màu sắc bắt mắt lại hấp dẫn với đủ vị chua, ngọt, mặn, cay và thơm mùi hành, tỏi. Kết hợp cùng vị ngọt giòn của cà rốt, đu đủ, dưa leo và chút bùi bùi của đậu phộng rang.

Với cách pha nước chấm này bạn cũng có thể ăn kèm nem rán với cả bún tươi, các loại rau sống, rau thơm hay dùng cho món chân gà hấp hành, nộm hoa chuối,…

Những người bị bệnh thận, tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, xương khớp, đau dạ dày,….thì nên hạn chế ăn nước mắm.

Những người bị viêm hoặc loét dạ dày, viêm túi mật mãn tính, bệnh trĩ, đau mắt đỏ, phụ nữ mang thai,…không nên ăn cay.

Bí Kíp Bỏ Túi Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Lock & Lock

Càng ngày, công nghệ càng hiện đại, mẫu mã cũng đẹp hơn, công năng cũng nhiều hơn, nhưng việc chọn lựa một thiết bị chiên nướng không dầu vừa bền, vừa đẹp, lại tiện lợi, thông minh và “chất” lại không phải điều dễ dàng.

Thương hiệu nồi chiên không dầu Lock&Lock

Lock&Lock là một thương hiệu đồ gia dụng cực kỳ nổi tiếng đến từ xứ sở Kim chi, sở hữu hàng trăm sản phẩm chất lượng và nổi tiếng trên toàn cầu. Các sản phẩm dán nhãn thương hiệu Lock&Lock luôn là tâm điểm săn đón trong ngành hàng tiêu dùng nói chung và đồ gia dụng nói riêng. Không chỉ chú trọng đầu tư vào chất lượng sản phẩm, các thiết bị đến từ Lock&Lock cũng rất được chăm chút về mẫu mã, kiểu dáng cũng như thiết kế chung của sản phẩm.

Thông tin thêm về nồi chiên không dầu Lock&Lock:

Nồi chiên không dầu Lock&Lock ECF-300B Nồi chiên không dầu Lock&Lock EJF137FU Lò nướng không khí Lock&Lock EJF691 dung tích 10 Lít Có nên mua nồi chiên không dầu Lock&Lock EJF351 không?

Ưu điểm của nồi chiên không dầu Lock & Lock Tiện lợi và nhanh chóng

Đối với các món cần ướp, chuẩn bị từ trước xong cho vài nồi, set thời gian, nhiệt độ, lật trở chờ chín là xong. Trong lúc đó có thể nấu các món canh rau khác hoặc đi tắm gội, hoặc dành thời gian nghỉ ngơi thư giãn.

Đối với món không cần ướp thì quá nhanh, chỉ cần cho vào nồi, bật nút và.. xong. Quá nhanh chóng phải không nào?

Sạch sẽ

Thay vì phải “che chắn” khi rán cá, chiên đậu…vì sợ bỏng, dầu bắn té, chiên xong thì phải lau chùi bếp núc rồi dầu mỡ thừa thãi thì nay, cho tất vào nồi chiên không dầu, ung dung ngồi xem phim, nghe nhạc…Chiên xong, ngâm nước sau đó chùi rửa, nếu dính thì cho nước vào nồi, bật 200 độ 15 phút, xong lấy ra chùi sạch bong.

Đa năng, an toàn, tiết kiệm

Có những món bình thường ít khi nghĩ tới, hoặc chưa thử nấu nướng bao giờ thì nay nhờ có nồi chiên không dầu sẽ kích thích sáng tạo và hứng thú khi nấu nướng hơn, đơn giản, nhanh chóng lại không cần cầu kỳ, phức tạp. Bạn sẽ ngạc nhiên với năng suất cũng như thành quả của chính mình đó

Các sản phẩm nồi chiên không dầu Lock&Lock cao cấp có chức năng ngắt tự động, đảm bảo an toàn ngay khi nhà bạn có trẻ nhỏ. Nồi chiên còn có thêm quai xách rất tiện dụng cho việc di chuyển.

Chức năng chiên không dầu của phần lớn các nồi chiên không dầu Lock&Lock rất tối ưu, nhiệt lượng hầu như không bị thất thoát ra bên ngoài. Đồng thời việc chiên không dùng dầu giúp bán tiết kiệm rất nhiều chi phí từ dầu ăn đến gas, điện…

Phù hợp túi tiền – tiết kiệm thông minh

Đừng nghĩ nồi chiên không dầu cao cấp đắt mà vội bỏ qua, bạn biết những thương hiệu hàng đầu thế giới này đều là “đắt sắt ra miếng” phải không nào?

Bạn chỉ cần bỏ ra từ 2-6 triệu đồng tùy theo nhu cầu sử dụng, đã có thể có ngay một thiết bị chiên nướng không dầu mỡ hiện đại, thông minh, quan trọng là cực kỳ bền và chế độ bảo hành cũng như chính sách cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng. Các loại nồi chiên không dầu giá rẻ hoặc trôi nổi trên thị trường hầu như sẽ phủi tay ngay khi sản phẩm được bán ra, và rồi khi nồi chiên có trục trặc, bạn chẳng thể nào kiến nghị hay khiếu nại, hay thậm chí là bỏ tiền ra đẻ rước bực vào người.

Bí kíp cần lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock

Một vài món phải làm nóng nồi từ trước, như phồng tôm, chả cuốn, chả lá lốt…

Đối với tảng thịt/sườn/gà/vịt…lớn, chiên từ nhiệt độ thấp, thời gian dài, cho chín đều từ trong ra, lật trở sau đó mới chiên nhiệt lớn, thời gian ngắn để (bề mặt) da được vàng ruộm, giòn…

Đối với nồi chiên không dầu, có một số món làm sẽ không được ngon như cách làm truyền thống. Ví dụ như nem cuốn (rán dầu vẫn ngon và mềm hơn), thịt bò xiên củ quả (nướng bếp than hoặc bếp điện vẫn ngon hơn).

Một số món như sữa chua ủ truyền thống bằng thùng xốp hay nồi cơm điện được nhiều hơn là xếp vào nồi chiên. Caramen hấp cũng nhanh hơn nhiều.

Lưu ý

Lúc mới sử dụng nồi, chưa quen tay chế biến và set nhiệt, nên thành phẩm thường không được như ý muốn và cảm thấy tiếc của vì bỏ tiền triệu mua cái nồi. Nhưng không sao đâu, trăm hay không bằng tay quen, làm vài lần sẽ lên tay ngay.

Bí kíp giúp món ăn nhà bạn ngon hơn

Ngoài các sốt thông dụng mọi người vẫn hay dùng cho nhà bếp thì bạn có thể dùng thêm:

– Sốt chua ngọt của Thái hiệu con gà, chai 1L 95k, chai này to mà cực ngon, làm sốt ngon mà chấm thịt, hải sản, ốc đều ngon nha.

Nó không quá cay, nếu nhà có trẻ con mà muốn dùng sốt thì pha thêm ít nước lọc vào.

– Sốt BBQ của Úc, chai 500ml hơn 200k, ướp ngon mà chấm cũng ngon nữa.

– Muối hồng (loại mịn) Himalaya cho một vài món nướng.

Xem công thức nấu ăn ngon bằng nồi chiên không dầu

Eat clean với nồi chiên không dầu – Bạn đã thử chưa Snack ăn vặt vừa ngon vừa sạch nhờ có NCKD Phở xào ngon như ngoài hàng nhờ có nồi chiên không dầu

Cập nhật thông tin chi tiết về 16 Siêu Thị Woolworths Và Coles Chấm Dứt Sử Dụng Túi Nilon Từ 4/4/2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!