Xu Hướng 12/2022 # 17 Món Ngon Từ Gầu Bò Đậm Đà Nịnh Miệng Bổ Máu Tăng Cơ Giảm Mệt Mỏi / 2023 # Top 15 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 17 Món Ngon Từ Gầu Bò Đậm Đà Nịnh Miệng Bổ Máu Tăng Cơ Giảm Mệt Mỏi / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết 17 Món Ngon Từ Gầu Bò Đậm Đà Nịnh Miệng Bổ Máu Tăng Cơ Giảm Mệt Mỏi / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món ngon từ gầu bò này trước tiên được đem thái mỏng ướp với các loại gia vị. Bạn có thể mua những gói sốt ướp đậm đà có sẵn hoặc cũng có thể ướp gầu bò cùng với sả, gừng, ớt, ngũ vị hương, tiêu, bột canh… Và đem nướng trên bếp than hoa ăn cùng với rau sống cuộn sẽ là sự chọn lựa tuyệt vời, bạn có thể ăn kèm nước chấm nếu như muốn.

Thịt bò giàu protein giúp tái tạo năng lượng sau những ngày làm việc mệt mỏi. Để chuẩn bị làm món ngon từ gầu bò này, bạn cần mua các loại rau gia vị đậm đà như hành tây, ớt chuông, tỏi gừng và hành tím. Ớt chuông và của hành tây thái mỏng còn gầu bò đem ướp cùng hành tỏi và gia vị khoảng 10 phút. Bạn bắc bếp xào gầu bò cùng hành phí rồi vớt để ra đĩa, tránh xào quá kỹ sẽ gây dai. Sau đó xào hành tây ớt chuông và đổ gầu bò đã xào vào đảo nhanh tay rồi nêm gia vị vớt ra đĩa.

Đoạn này chèn code

https://www.docco.vn/thit-bo-c602

Bạn chuẩn bị nước lẩu như thông thường gồm xương linh cho ngọt nước cùng các gia vị cần thiết, nấm hương, sa tế… Gầu bò rửa sạch thái mỏng ướp cùng tiêu, bột canh mì chính nước mắm. Có thể chuẩn bị thêm rau, nấm để nhúng ăn kèm cho món lẩu thêm phong phú cuốn hút.

Gầu bò làm món gì ngon? Để có thể nấu món ăn này, cà chua bạn cần thái hạt lựu, hành tím băm nhỏ đem phi cho dậy mùi sau đó xem gầu bò thái mỏng và xào cùng và cho cà chua vào đảo đều đến khi sệt sệt thì nêm nếm các loại gia vị đậm đà như hạt tiêu mì chính nước mắm và một chút hành tươi ớt là hoàn thành món gầu bò sốt cà chua thơm ngon.

Cần tây tỏi tây rửa sạch cắt khúc tần 3cm, tỏi tươi bóc vỏ băm nhuyễn, đem tỏi phi thơm xào tái gầu bò đã được thái mỏng, đến khi gần được bạn tiến hành cho cần tỏi tây và ớt chuông vào xào cùng, cho hạt tiêu gia vị để món ăn vừa miệng là hoàn thiện món ăn đơn giản dễ làm này.

Xương bò đem linh kĩ lấy nước dùng, thịt bò và gầu thái mỏng, hành tươi rau thơm. Bún chọn loại sợi bún nhỏ dai thơm. Bạn tiến hành chuẩn bị nước dùng bằng cách chắt nước xương sau đó nêm gia vị, gầu bò và thịt bò chỉ nên nhúng tái cho không dai và chan nước dùng vào bún cùng gầu bò với thịt bò, rắc rau thơm hành tươi là bạn có thể sử dụng món ăn này. Bạn có thể ăn cùng chanh, tương ớt để món ngon từ gầu bò thêm ngon.

Với món lẩu bò thập cẩm bạn cho thể chuẩn bị thêm cả thịt bò thái mỏng ướp cùng gừng và gia vị, thịt bò cuộn nấm, gầu bò ướp gia vị… các loại nấm, rau để nhúng vào lẩu. Nước dùng là nước xương linh kỹ chắt lấy nước dùng và thêm gia vị phù hợp, thêm sa tế tạo vị cay và màu cho nước dùng. Sau đó bạn có thể nhúng các thực phẩm đã chuẩn bị để ăn là hoàn thành món ăn này.

Bạn đem xương bò đi linh kĩ nêm gia vị đầy đủ để chắt lấy nước dùng, thịt bò và gầu thái mỏng ướp gia vị và gừng, hành tươi rau thơm. Phở nên chọn loại dai, ngon không bị bở. Gầu bò và thịt bò chỉ nên nhúng tái để tránh thịt và gầu bò không dai sau đó chan nước dùng vào phở cùng gầu bò với thịt bò, rắc rau thơm hành tươi vắt thêm chanh, tương ớt để món ăn thêm ngon là bạn có thể sử dụng món ăn này.

Dưa chua đem rửa lại bằng nước cho bớt vị chua, gầu bò sơ chế sạch và xào nên cùng tỏi băm sau đó thêm dưa chua vào xào cùng đảo cho thật đều tay cho đến khi chín thì nêm gia vị và thêm hành là hoàn tất món ăn. Bạn bày món ăn ra đĩa trang trí và thưởng thức thành quả của mình.

Linh xương bò thật kỹ và tiến hành nêm gia vị cho thật đầy đủ để chắt lấy nước dùng, gầu thái mỏng ướp gia vị và gừng. Phở nên chọn loại phở sợi to và dai, ngon không bị bở. Sếp gầu bò lên trên bát phở, thêm rau thơm hành tươi sau đó chan nước dùng vào phở cùng gầu bò bạn có thể vắt thêm chanh, và thêm tương ớt để món ăn thêm ngon là hoàn thành món phở bò tái gầu. Gầu bò làm món gì ngon?

12. Gầu bò sốt vang mì trộn

Bạn thái gầu bò sau đó đem luộc qua để làm sạch. Hành đem cắt khúc, gừng thái mỏng tỏi băm, sên đường sau đó đổ gầu bò vào trộn đều và thêm tỏi băm, otes, xì dầu. Cho thêm một chút nước, các loại củ linh đến khi hỗn hợp này cạn nước. Mì là mì khô đem trần qua nước nóng để khô rồi trộn cùng hỗn hợp trên, bạn thêm vào đó một chút tương cà là xong.

Gầu bò bạn thái miếng dày một chút, đem rửa sạch luộc lần đầu rồi đổ nước đi để loại bỏ chất bẩn và bọt. Sau đó luộc lại nước lần hai và thêm vào đó những lát gừng để cho mùi thơm khử độ gây của bò.

Gần bò và gầu bò được trần qua nước sôi, sau đó ướp cùng với mì chính mắm bột canh sa tế trong 20 phút. Chuẩn bị thêm các loại củ như su hào cà rốt sau đó tiến hành linh hỗn hợp này 30 phút nhỏ lửa là hoàn thiện món gầu bò kho thơm ngon.

15. Gầu bò cóc non chua cay

Gầu bò luộc tái thái mỏng dạng sợi hơi dài, cóc non nên chọn loại cóc bao tử thái sợi, trộn gầu bò và cóc non thêm canh, ớt, sa tế, bột ớt đảo đều trong 20 phút là có thể thưởng thức. Món ăn này có thể ăn như các món nộm vô cùng ngon.

Măng thái mỏng đem luộc để loại bớt vị chua, gầu bò trần qua nước sôi sau đó đem xào thơm cùng tỏi nêm thêm hạt tiêu mì chính bột nêm… Sau đó cho măng vào xào cùng cho đến khi chín là có thể trình bày ra đĩa, thêm chút hành tươi rau mùi để trang trí món ăn.

Gầu bò làm sạch để khô nước thái dày và ướp cùng tỏi băm, hành tím, sả ớt hạt tiêu sa tế đường hạt nêm mì chính trong vài giờ đồng hồ rồi đem đi phơi nắng chọn chỗ nào khô ráo phơi tầm 5 tiếng là có thể dùng.

Gầu Bò Là Gì? Món Ngon Từ Gầu Bò / 2023

Gầu bò còn được biết đến là gàu bò. Phần thịt này nằm ở gần ức của con bò. Nó kéo dài từ ngực đến dưới cổ của bò với sự pha trộn giữa mỡ và nạc xen lẫn.

Tuy nhiên, đặc điểm của thịt gầu bò là phần mỡ không nhiều. Mỡ cũng không phân bố đồng đều trên các thớ thịt như phần ba chỉ.

Không chỉ người Việt Nam, gầu bò được yêu thích và sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới. Trong tiếng anh nó còn được gọi là Brisket Point.

Gầu bò mềm: Miếng gầu ngọt, mềm với đặc điểm thịt đồng đều.

Gầu bò giòn: Đây chính là loại gầu bò được sử dụng nhiều trong các quán phở bò. Nó được cắt thành từng miếng rất mỏng để mọi người có thể ăn mà không sợ dai.

Trong thực tế, có hai loại gầu bò khác nhau được sử dụng trong ẩm thực. Chúng được phân biệt dựa vào đặc điểm như sau:

Dù trong gầu bò có nhiều mỡ, nhưng loại mỡ này không hề hôi. Ngược lại nó rất thơm ngon và hấp dẫn. Chính vì vậy, nhiều người lựa chọn gầu bò để sử dụng trong ăn uống thường ngày.

Các món ngon từ gầu bò là gì?

Món ăn này là gầu bò được nướng với hành khô, tỏi, sả non, hạt điều và một số nguyên liệu khác. Nhờ sự kết hợp khéo léo của các loại gia vị khác nhau, gầu bò trở nên giòn và thơm ngon hơn rất nhiều.

Đặc biệt, món ăn này có thể ăn với cơm, bún hay ăn như một món nướng độc lập đều rất ngon. Nếu bạn không thích mùi hương của sả, hãy thay thế nó bằng gừng tươi để đảm bảo món ăn phù hợp và giữ được hương vị vừa miệng nhất.

Nguyên liệu chính sử dụng trong món ăn này chính là thịt gầu bò. Ngoài ra còn có ớt chuông, hành tây. Mọi người có thể chuẩn bị các loại nguyên liệu này tuỳ vào nhu cầu, khẩu vị của mình để có được một món ăn ngon nhất.

Thịt gầu bò ngọt thơm dịu kết hợp với vị ngọt thanh của ớt chuông tạo thành một món ăn tuyệt vời. Nó sẽ giúp bữa cơm nhà bạn trở nên tuyệt hơn rất nhiều đấy.

Bạn chỉ cần hầm các loại rau củ: khoai tây, cà rốt và củ cải trắng trong khoảng 1 tiếng với gia vị cho mềm, ngọt nước. Khi sắp bắc ra, hãy nêm nếm gia vị cẩn thận để có được món ăn thơm ngon. Sau đó, cho thêm thịt gầu bò thái mỏng thành từng miếng vừa ăn vào nồi.

Nếu bạn đang thắc mắc món ngon và quen thuộc nhất từ gầu bò là gì, đó chính là phở gầu bò. Món phở này tại các cửa hàng đồ ăn đều rất được yêu thích. Nó được nhiều người lựa chọn với vị giòn của phở, rất phù hợp với hương phở thơm ngon.

Ngoài lựa chọn gầu bò, bạn cũng cần chú ý tìm mua bánh phở loại chất lượng. Khi đó, vị phở sẽ ngọt thanh và hấp dẫn hơn rất nhiều. Hương vị gầu bò cũng nhờ thế mà nổi bật hơn.

Cơ sở cung cấp thực phẩm TRUMPHO

Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Liên hệ: 0364.960.357

Email: xuanhuucenter@gmail.com

Hiện tại, Trùm Phở đang cung cấp cho thị trường nhiều loại bánh phở khác nhau. Tất cả đều là sản phẩm chất lượng được làm từ gạo ngon qua quá trình lựa chọn, chế biến kỹ lưỡng.

15 Món Ngon Từ Gân Bò Dễ Nấu Thơm Bổ Giúp Da Căng Mịn, Tăng Cơ Bắp / 2023

Nấu các món ngon từ gân bò là điều không đơn giản bởi gân bò là một thực phẩm tuy rằng rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên đặc điểm của loại thực phẩm này là rất dai và khó ăn nếu như không được chế biến đúng.

Món ngon từ gân bò hầm nấm hương hết sức dễ làm. Bạn chỉ cần chuẩn bị gân bò thái dày tầm một đốt ngón tay luộc qua để khô, nấm hương rửa sạch ngâm nước ấm. Bạn chuẩn bị thêm một chút các loại rau gia vị dậy mùi đậm đà như hành lá, rau thơm, tiêu, gừng, tỏi… Gân bò được xào cùng tỏi, hành băm và nấm hương rồi nấu tầm 40 phút cùng các loại rau củ. Sau khi chế biến xong thêm chút hành tươi trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn.

Món ăn bổ dưỡng nấu từ gân bò ngon cho mọi nhà (Nguồn: pinimg.com)

Gân bò được làm sạch luộc và vớt để cho khô. Xào hành tỏi cho thơm và cà chua sau đó cho gân bò cùng hạt sen vào hầm, bạn có thể hầm cùng các loại củ quả như cà rốt, bí,… Thêm hạt nêm, hạt tiêu sa tế và hành tươi. Đến khi hạt sen nhừ, gân bò mềm là món ăn có thể thưởng thức.

Để có một món canh cải bắp gân bò ngon nói riêng và các món gân bò nói chung bạn cần chọn những bắp cải không bị nát hoặc chọn các loại rau ăn lá hữu cơ từ nông trại VinEco, không bị héo cắt ra rửa sạch. Gân bò được sơ chế sau đó ướp gia vị và gừng trong thời gian từ 10 đến 15 phút cho ngấm hết gia vị vào gân bò. Hầm gân bò cùng cà rốt, sa tế sau 30 phút thì cho cải bắp vào đung thêm 10 phút là hoàn thành món canh cải bắp gân bò.

Gân bò cần được làm sạch, chọn các loại rau ăn củ tươi sạch dinh dưỡng như su hào, cà rốt, súp lơ. Tất cả đều được cắt khúc to, đem hầm cùng nấm hương, hạt sen, sa tế, hạt tiêu, nước mắm… Hầm trong khoảng 40 phút là được món gân bò hầm các loại rau củ. Món ăn này sẽ khiến ai cũng phải thích thú bởi hương vị đặc trưng của nó đem lại.

Gân bò kho tộ là món ăn vô cùng bổ dưỡng mà lại dễ làm bạn chỉ cần chuẩn bị 300g gân bò đã làm sạch, sên đường sau đó cho gân bò vào trộn đều và kho tầm 25 phút. Cho hạt nêm hạt tiêu và nước mắm cùng hành tươi là hoàn thiện món gân bò kho tộ. Bạn có thể trang trí món ăn này ra đĩa cùng với các loại rau củ cho sinh động.

Gân bò ướp cùng các loại gia vị dậy mùi đậm đà như hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, sa tế, ớt trong khoảng thời gian là 10 phút sau đó đem hầm cùng với thuốc bắc khoảng 35 phút sau đó trình bày món ăn ra bát to, trang trí bằng hành và rau mùi. Món gân bò hầm ngũ vị là cách chế biến món gân bò vô cùng dễ dàng nhanh chóng. Món ăn này đơn giản không mất quá nhiều công sức mà vẫn có thể khiến người khác nể phục tài nấu ăn của bạn, còn trần trừ gì nữa đúng không nào!

Cà rốt, hành tây thái sợi, gân bò thái mỏng luộc tái. Trộn hành tây cà rốt và gân bò cùng với chanh, tỏi, ớt, đường, mì chính, giá đỗ, bột nêm và rau mùi rau răm thái nhỏ ướp khoảng 6 phút là bạn hoàn thiện món gỏi gân bò cho người thân thưởng thức. Món gỏi gân bò sẽ là món ăn vô cùng ngon lành cho bữa ăn nhà bạn thêm bổ dưỡng.

Món ăn bổ dưỡng nấu từ gân bò tốt cho sức khỏe mọi người (Nguồn: baomoi.com)

Gân bò sau khi mua về cần ngâm trong nước ấm để săn lại. Tỏi làm sạch băm nhỏ và đảo trên bếp đến khi vàng thì vớt ra. Gân bò đem xào cùng xì dầu và ớt, thêm tỏi vừa phi vào đảo cùng là hoàn thiện món ăn thơm ngon này cho cả gia đình cùng thưởng thức. Thực đơn bữa tối sẽ thật phong phú nếu bạn thêm món gân bò cháy tỏi.

Cà chua thái hạt lựu được xào đến khi sệt, thêm đường, một chút tương ớt, mì chính và nước mắm sau đó đổ gân bò vào đun cùng 10 phút đến khi hỗn hợp này keo lại là bạn có được món gân bò xào chua ngọt ngon ngậy bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Để nguội sau đó thêm nước cốt chanh là bạn có được món ăn yêu thích. Món ăn này rất kích thích vị giác và ngon miệng.

Bạn tiến hành xào gân bò cùng tỏi băm, cà chua sau đó cho dưa cho vào hầm kỹ. Sau khi hoàn thiện cần cho thêm hành tươi, rau mùi, rau húng để trang trí cũng như để tăng thêm hương vị cho món ngon từ gân bò này. Món gân bò hầm dưa chua sẽ khiến bạn và gia đình không thể quên được hương vị nếu như đã một lần nếm thử! Hãy thử ngay thôi nào!

Xoài bạn nên thái sợi ngâm trong nước đá sau đó vớt ra để ráo tăng độ giòn và làm sạch nhựa. Lạc rang thơm và giã nhỏ mịn, rau mùi, rau húng thái nhỏ. Đem gân bò trộn với các thành phần trên, thêm chanh, ớt, đường, bột cạnh đảo đều tay 5 phút là có được món nộm gân bò xoài xanh ngon lành.

Các món gân bò ngon trong đó phải kể đến gân bò nướng sa tế. Gân bò làm sạch ướp gừng, tỏi và sa tế cùng với đó là gói gia vị bạn có thể mua sẵn tại các quầy bán hàng tạp hóa. Để ăn nướng bạn nên ăn kèm với rau xà lách để giảm độ ngấy, chấm cùng mù tạt hoặc nước chấm tự pha tùy theo sở thích ăn uống của mỗi người.

Để có món mì gân bò thơm ngon thì phần quan trọng nhất là nước mì. Nước cần được chắt từ nước xương bò đun kỹ để có vị ngọt thanh thơm ngon. Gân bò thái thật mỏng rải phía trên và vài miếng thịt bò, hành tươi, rau mùi và sau đó chan nước mì vào mì. Có thể ăn kèm cùng với nước cốt chanh, sa tế, giấm măng. Món mì gân bò đơn giản mà lại khiến bạn không thể nào quên.

Cóc cần là cóc xanh bao tử thái sợi, đem trộn cùng gân bò và bột ớt, chanh, đường, bột canh rau thơm, rau mùi và rau răm. Bạn nên thêm một chút lạc rang giã nhỏ để tăng hương vị cho món ăn. Đây là một trong những món ngon từ gân bò được nhiều người yêu thích.

15. Gân bò hầm rượu vang đỏ

Gân bò được hầm cùng với rượu vang đỏ, bạn có thể tìm mua bất kỳ loại rượu vang đỏ nào bán trên thị trường. Pha loãng rượu cùng nước xương bò và hầm trong 40 phút cùng ớt, tỏi đến khi gân bò mềm nhừ là có thể bày ra bát tô. Món ăn gân bò hầm rượu vang đang ngày càng được yêu thích bởi hương vị có chút lạ và mùi hương đặc trưng mà không phải món ăn nào cũng có đem lại cho người ăn cảm giác thích thú.

Gầu Bò Là Gì? Các Món Ngon Từ Gầu Bò Bạn Đã Thử Chưa? / 2023

1. Gầu bò là gì? Đặc điểm và một số lưu ý

Nhiều người còn gọi gầu bò là gàu bó. Nó kéo dài từ ức đến cổ con bò. Gầu bò có cả nạc và mỡ, nhưng không nhiều mỡ lắm. Người nước gọi gọi gầu bò là Brisket Point. Còn tại Việt Nam, gầu bò có tên khác là thịt bò. Nó gồm 2 loại chính là gầu mềm và gầu giòn.

Do vị trí của chúng mà gầu bò dai hơn các phần thịt khác. Tuy vậy khi đã nấu chín lại rất giòn và thơm lại chẳng ngấy. Nếu không phải người chuyên nghiệp bạn sẽ dễ nhầm chúng với những miếng thịt nửa nạc nửa mỡ.

Phở Việt là món ăn nức tiếng gần xa. Nguyên liệu thịt bò chính là những miếng gầu bò này đấy! Miếng thịt ngọt dai hòa cùng nước phở đặc trưng khiến các thực khách khó lòng quên được.

Gầu bò ngoài nấu phở thì bạn xào hay nấu lẩu đều rất ngon. Những miếng thịt dai giòn thấm đẫm gia vị khiến ai cũng phát thèm.

2. Gầu bò và một số món ăn ngon

2.1 Hướng dẫn làm gầu bò nướng

Hành tỏi khô mỗi loại 50g

Sả: 2 nhánh tươi.

Hạt điều đỏ: 5-6 hạt to

Các loại gia vị dùng trong nấu ăn: đường, hạt nêm, mì chính, muối, nước mắm, tiêu, dầu hào,…

Đem tỏi, hành khô và sả băm nhuyễn. Tiếp tục thêm đường, hạt nêm, bột quế vào cho vừa miệng ăn. Đun nóng chút dầu ăn trên bếp rồi thả hạt điều vào lấy nước màu. Khi được nước màu như ý thì gạn bỏ xác điều. Cuối cùng cho dầu điều và dầu hào vào bát nguyên liệu. Khuấy đều tay ta được phần nước sốt ướp bò.

Các nguyên liệu bạn hoàn toàn có thể tự thay thế theo khẩu vị. Ví như sả thay bằng gừng hay dầu hào bằng sa tế đều được. Chúng không làm mất đi độ ngon của gầu bò nướng đâu.

Mang nước sốt vừa làm ướp cùng gầu bò. Dùng bao nilon trộn thật đều rồi để trong tủ lạnh 2 tiếng cho ngấm. Sau đó chỉ cần mang đi nướng và thưởng thức thôi nào.

2.2 Cách làm gầu bò xào rau củ

Hành tây và ớt ngọt mỗi loại quả/củ

Nguyên liệu khác: hành, tỏi khô và gừng đã băm nhuyễn

Gia vị nấu ăn hằng ngày

– Ớt chuông và hành tây sau khi rửa sạch thì thái thành miếng mỏng vừa ăn.

– Gầu bò làm cho thật sạch rồi thái thật mỏng. Đem ướp cùng gừng, hành, tỏi băm trong 10p cho ngấm. Khi ướp cho thêm chút hạt nêm cho thịt đậm.

– Đun nóng dầu ăn trên bếp rồi cho hành tỏi vào phi thật thơm lên. Nghe thấy mùi thơm thì trút gầu bò vào xào to lửa. Khi thịt đã tái thì lập tức tắt bếp. Nếu xào quá lâu thịt bò sẽ bị dai. Múc gầu bò ra 1 đĩa riêng.

– Tận dụng chảo đó bạn đun thêm chút dầu ăn và cho nốt phần hành tỏi băm vào phi thơm lên. Khi thơm vàng thì thả hành tây và ớt chuông vào xào nhanh tay. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi đảo tới hơi săn lại là được.

– Đem gầu bò trút vào chảo rau củ. Bạn vẫn phải giữ mức lửa lớn nếu không chảo rau sẽ ra nhiều nước lắm. Lúc này bạn nếm lại 1 lần nữa cho vừa miệng ăn. Thêm chút hạt tiêu vào chảo rau là được rồi. Múc thịt bò ra đĩa rồi thưởng thức nóng. Đơn giản thế thôi nhưng món ăn này hấp dẫn lắm đấy!

2.3 Bí mật luộc gầu bò ngon

– Gầu bò mang về rửa sạch rồi để ráo. Trải đều ra rồi dùng muối, hạt nêm, tiêu xay với lượng đã chuẩn bị để ướp. Cuộn chặt tay lại rồi dùng dây bó chặt. Như vậy khi luộc miếng thịt không bị rời ra.

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm hoặc xay nhuyễn. Sả bóc bẹ già và lá xanh quá dài. Sau đó cắt khúc chừng 5cm là được. Phần gốc thì bạn đập dập ra cho thơm.

– Đặt một nồi nước lên bếp. Cho thêm nước mắm, đường đã chuẩn bị cũng với gừng sả băm vào đun sôi. Khi đun bạn cho thêm 1 bát nước lọc vào cho đỡ mặn. Khi đun thì khuấy đều để đường tan mau cũng như không cháy.

– Nước mắm gừng để chấm gầu bò luộc bạn pha như sau. Nước sôi để nguội, mì chính, đường theo tỉ lệ 2:¼:1. Sau đó thêm gừng, tỏi đã băm nhuyễn vào. Tiếp tục thêm nước cốt chanh và ớt tươi. Nếm thấy có vị chua cay mặn ngọt là được.

– Thịt nguội mới đem để vào ngăn đá. Trước khi ăn thì để xuống ngăn mát rồi gỡ dây lạt ra. Thái lát mỏng rồi bày ra đĩa. Khi ăn chấm cùng mắm gừng là hết ý.

– Gầu bò nói riêng và thịt bò nói chung không nên luộc chín quá vì rất dai. Nhưng nhiều người không biết làm sao thì luộc cho đến chín tới. Thật ra mẹo này rất dễ. Bạn cứ luộc thịt như bình thường. Nhưng nhớ cắm thêm đũa tre xuyên qua miếng thịt là được.

– Nhưng nhiều người khi thái ăn thử thấy cứng nên bỏ vào luộc tiếp. Như vậy thịt sẽ không còn ngon nữa.

– Khi luộc xong thì vớt ra và ngâm ngay vào âu nước lạnh. Như vậy thịt sẽ nguội từ từ. Lúc ăn dùng dao thật sắc để thái mỏng. Càng mỏng càng ngon. Như vậy sẽ cảm nhận được độ thơm ngon như ban đầu của miếng thịt. Nếu thái dày quá thì mỡ sẽ bị cứng và dai. Sau khi luộc chín, vớt ra cho vô nước lạnh thì gầu bò sẽ nguội từ từ.

2.4 Canh gầu bò nấu bí đao

Bí xanh và gầu bò tươi bạn chuẩn bị bằng lượng nhau. Mỗi loại 400g là được.

Nửa lít nước sạch

Nửa củ hành tây to.

Hành, ngò 1 nắm to.

Nước mắm ngon: 3 thìa

– Đun sôi 1 nồi nước trên bếp. Khi chờ nước sôi thì gọt bí, bỏ ruột rồi thái khúc. Sau đó bổ thành từng miếng dày vừa tới để nấu canh. Thái như trong hình là được. Thả bí vào nồi nước và cho to lửa.

– Gầu bò cũng đem thái khúc chừng 3cm để nấu canh.

– Khi bí vừa chín tới thì thả gàu bò vào và khuấy đều. Nêm thêm chút gia vị và nước mắm cho vừa miệng rồi tắt bếp ngay. Nếu để lâu bí sẽ chua và gầu bỏ sẽ dai. Bạn nên chọn gầu bò Mỹ vì chúng sẽ mềm hơn. Còn gầu bò Việt lại dai và phải nấu lâu hơn.

– Hành ngò sau khi làm sạch thì cắt khúc nhỏ. Hành tây thì thái lát mỏng. Thả vào nồi canh rồi khuấy đều. Múc ra bát và thưởng thức thôi nào.

3. Kết bài

Cập nhật 01/07/2020

Cập nhật thông tin chi tiết về 17 Món Ngon Từ Gầu Bò Đậm Đà Nịnh Miệng Bổ Máu Tăng Cơ Giảm Mệt Mỏi / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!