Xu Hướng 12/2022 # 20+ Cách Chế Biến Thịt Thỏ Ngon, Không Hôi, Ngừa Bệnh Tim / 2023 # Top 13 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 20+ Cách Chế Biến Thịt Thỏ Ngon, Không Hôi, Ngừa Bệnh Tim / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết 20+ Cách Chế Biến Thịt Thỏ Ngon, Không Hôi, Ngừa Bệnh Tim / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một số cách chế biến thịt thỏ ngon nhất

1. Thịt thỏ nướng

Cách chế biến thịt thỏ nướng tương đối dễ thực hiện

Nguyên liệu:

con thỏ

4 cây sả băm

quả ớt băm

muỗng cà phê tỏi băm

muỗng hành tím băm

muỗng nước mắm

củ gừng giã nát

Một số loại gia vị cần thiết: Đường, muối, hạt nêm, tiêu xay, chanh…

Cách làm thịt thỏ nướng:

Rửa sạch thịt thỏ, chà xát gừng đã giã nát lên thịt thỏ, ướp khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước.

Xếp thịt thỏ lên vỉ, nướng trên bếp than hoa với lửa vừa, lật đều để thịt thỏ không bị cháy.

2.  Thịt thỏ giả cầy

Nguyên liệu

1 con thỏ

Cà ri

Bột ngọt

Tỏi

Nước mắm

Sả băm nhỏ

Mẻ chua

Các loại rau thơm

Cách làm thịt thỏ giả cầy:

Làm sạch lông, rửa thịt thỏ với nước nhiều lần rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn cho vào nồi.

Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Với sả, bóc lớp vỏ già bên ngoài, băm nhỏ. Cho sả và tỏi vào trong nồi thịt thỏ, cho thêm cà ri, nước mắm, bột ngọt vào cùng, đảo đều, ướp trong vòng khoảng 30 phút.

Cho thêm nước, mẻ chua vào nồi thịt thỏ, bắc lên bếp, điều chỉnh lửa nhỏ. Nấu khoảng 30 phút, nêm nếm gia vị để vừa ăn là hoàn thành món thịt thỏ giả cầy.

3. Cách nấu thịt thỏ xào lăn

Nguyên liệu:

700g thịt thỏ

50g dừa nạo

1 củ hành tây

1 củ su hào

1 củ tỏi

1 quả ớt sừng

2 cây sả

1 ít hành lá

Một số loại gia vị cần thiết: Bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, rượu trắng, dầu hào, dầu ăn, …

Cách nấu thịt thỏ xào lăn:

Chà xát rượu trắng lên bề mặt thịt thỏ, rửa lại với nước để loại bỏ mùi hôi, lọc bỏ xương, để thịt vào rổ cho ráo nước, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bỏ cuống, bỏ hạt, rửa sạch, thái ớt sừng thành miếng. Với sả, bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, thái thành lát mỏng. Còn tỏi, bóc vỏ, băm nhuyễn. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch, bổ múi cau. Với dừa, nạo mỏng cho thêm ít nước rồi vắt lấy nước cốt.

Cho ½ tỏi băm, dầu hào, bột cà ri, hạt nêm vào bát thịt thỏ, đảo đều. Bắc chảo lên bếp có 2 thìa dầu ăn, dầu nóng, cho ớt sừng, ½ tỏi băm vào xào thơm rồi cho thịt thỏ vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho thịt thỏ xào lăn vừa ăn.

Cách làm thịt thỏ xào lăn nhanh chóng chỉ trong 3 bước thực hiện

4. Thịt thỏ roti

Nguyên liệu

700g thịt đùi thỏ

1 muỗng cà phê bột ướp thịt nướng

2 chén rượu Mai Quế Lộ

2 trái dừa lấy nước

2 muỗng canh nước mắm

4 tép tỏi (bóc vỏ, băm nhỏ)

5 củ hành tím (bóc vỏ, băm nhỏ)

1 muỗng cà phê bột nêm

3 muỗng canh dầu ăn

Một số loại gia vị cần thiết: Muối, đường, tiêu xay, …

Cách nấu thịt thỏ roti

Rửa thịt thỏ với gần 2 chén rượu Mai Quế Lộ, dùng khăn thấm khô. Cho tỏi băm nhuyễn và 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ vào trong âu thịt thỏ, trộn đều. Cho 2 muỗng canh dầu ăn, đường, tiêu xay, bột ướp thịt nướng, nước mắm vào âu thịt thỏ, ướp khoảng 30 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt thỏ vào chiên sơ cho vàng đều. Cho nước ướp thịt thỏ vào chảo, đảo đều, cho thêm nước dừa, điều chỉnh lửa lớn nấu cho đến khi thịt mềm thì hạ lửa là hoàn thành món thịt thỏ roti.

5. Thịt thỏ hấp

Nguyên liệu:

700g thịt thỏ

3 lá chanh

2 gốc sả

Một số loại gia vị cần thiết: Rượu trắng, muối, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, …

Cách làm thịt thỏ hấp:

Rửa sạch thịt thỏ bằng rượu trắng, cắt riêng phần đùi và thân, khứa vài đường trên miếng thịt để thịt nhanh thấm gia vị và nhanh chín. Rửa sạch lá chanh với nước muối pha loãng, thái nhỏ. Bóc vỏ sả, rửa sạch, đập dập.

Cho thịt thỏ vào trong âu, nêm thêm ½ thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu xay, lá chanh, sả, đảo đều, ướp trong vòng khoảng 30 phút.

Cho thịt thỏ đã ướp vào trong túi thực phẩm, buộc chặt đầu, đặt vào xửng để hấp. Khi hấp được khoảng 10 phút, lật ngược túi thịt thỏ, hấp thêm khoảng 12 phút nữa.

6. Thịt thỏ nấu cà ri

Nguyên liệu:

1kg thịt thỏ

2 củ cà rốt

2 củ khoai tây

1 trái dừa tươi

300ml nước cốt dừa

1 gói sữa tươi

1 hủ cà ri dầu

5 cây sả

1 muỗng canh bột năng

Một số loại gia vị cần thiết: Nước mắm, đường, tiêu xay, dầu ăn, tỏi băm, hành tím băm, …

Cách làm thịt thỏ nấu cà ri:

Rửa sạch, chặt thịt thỏ thành miếng nhỏ vừa ăn, cho vào bát ướp với 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, hủ cà ri dầu, trộn đều, để yên trong khoảng 1 tiếng.

Gọt vỏ khoai tây, cà rốt, rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bắc nồi lên bếp, cho thêm 3 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hành tím băm, sả đập dập vào xào thơm rồi cho thịt thỏ vào xào săn. Cho thêm khoai tây, cà rốt, nước vào nồi, đun sôi, cho thêm nước dừa tươi, nước cốt dừa, sữa tươi và nồi, pha 1 muỗng canh bột năng với ít nước rồi đổ vào nồi cà ri.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, bày thịt thỏ nấu cà ri ăn kèm bánh mì hoặc bún tươi.

Thịt thỏ nấu cà ri có hương vị thơm ngon cuốn hút người ăn

7. Thịt thỏ quay

Nguyên liệu:

600g thịt thỏ

50g mỡ lợn đã rán

250g dừa nạo sợi

1 quả chanh

1 quả ớt

1 củ hành khô

1 củ tỏi

1 củ hành tươi

Một số loại gia vị cần thiết: Đường, giấm, muối, xì dầu (nước tương), tiêu xay, …

Cách làm thịt thỏ quay

Bóc vỏ hành khô, tỏi, đập dập rồi băm nhỏ. Với hành tươi, cắt bỏ gốc, rễ, bóc lớp vỏ, rửa sạch, chẻ nhỏ, ngâm cùng giấm.

Rửa sạch thịt thỏ, chặt phần đùi ngâm với giấm trong khoảng 20 phút, chà xát lên thêm một ít muối, rửa lại với nước. Cho đùi thỏ vào tẩm ướp cùng tiêu xay, hành, tỏi băm nhỏ, trộn đều, ướp trong vòng khoảng 20 phút.

Cho dừa nạo vào trong bát nước nóng, bóp kỹ, lọc lấy phần nước cốt. Cho ít đường và xì dầu vào trong nước cốt dừa. Với phần bã, rang vàng, cho ra bát.

Bắc chảo lên bếp, cho mỡ lợn vào rồi cho thịt thỏ vào chảo, điều chỉnh lửa vừa, đậy kín nắp vung trong khoảng 15 phút.

Quết nước cốt dừa lên bề mặt thịt thỏ, lật mặt miếng thịt thỏ làm tương tự cho đến khi thịt thỏ quay chín vàng.

8. Thịt thỏ xào sả ớt

Nguyên liệu:

1kg thịt thỏ

5 cây sả

5 trái ớt

1 gói cà ri

1 muỗng canh dầu hào

Một số loại gia vị cần thiết: Muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, hành băm, tỏi băm, nước mắm, tiêu xay, …

Cách làm thịt thỏ xào sả ớt:

Rửa sạch thịt thỏ, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt thỏ cùng 1 muỗng canh hành, tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, trộn đều, để yên trong vòng khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bóc vỏ sả, rửa sạch, thái lát mỏng. Với ớt, bỏ cuống, bỏ hạt, rửa sạch, thái lát mỏng. Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn, cho sả vào phi thơm, cho thịt thỏ vào xào rồi đến ớt thái lát. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Ướp là công đoạn quan trọng trong cách làm thịt thỏ xào sả ớt 

9. Thịt thỏ rang muối

Nguyên liệu:

1 con thỏ

2 củ hành băm nhỏ

1 củ tỏi băm nhỏ

5 củ sả

7 lá chanh

1 lòng đỏ trứng gà

100g bột năng

½ bát gạo tẻ

½ bát gạo nếp

1 muỗng đậu xanh xát vỏ

Một số loại gia vị cần thiết: Tiêu xay, bột canh, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn, …

Cách chế biến thịt thỏ rang muối:

Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, để riêng từng loại. Cho từng loại vào ngâm trong nước khoảng 15 phút, vớt ra ngoài để ráo nước. Cho chúng vào chảo rang khô rồi xay nhuyễn. Rang muối khô, giã nhỏ, trộn cùng hỗn hợp bột gạo, đậu xanh trên.

Rửa sạch thịt thỏ, ướp cùng gia vị bao gồm: bột ngọt, nước mắm, bột canh, tiêu xay, dầu ăn, hành băm, tỏi băm và lòng đỏ trứng, trộn đều, để yên trong vòng khoảng 15 phút. Bóc vỏ sả, cắt khúc dài khoảng 5cm, tước thành sợi, rửa sạch lá chanh rồi thái sợi nhỏ.

Bắc nồi lên bếp, cho thêm dầu ăn vào đun sôi. Cho lần lượt sả, lá chanh vào chảo dầu rồi vớt ra ngoài. Lăn thịt thỏ qua đĩa bột năng rồi thả vào nồi dầu đang sôi, chiên cho chuyển sang màu vàng đẹp mắt, vớt ra ngoài đợi ráo dầu rồi xóc với hỗn hợp muối đã chuẩn bị cùng sả, lá chanh chiên vàng.

10. Thịt thỏ chiên bơ

Nguyên liệu:

1 con thỏ

Vừng trắng rang

1 cây sả

Hành, tỏi khô

1 quả trứng gà

Một số loại gia vị cần thiết: Tiêu xay, bột ngọt, muối, đường, rượu trắng, chanh, ớt, bột đao, rua thơm, bột mì, bơ, …

Cách làm thịt thỏ chiên bơ:

Rửa sạch thịt thỏ, ướp cùng một ít gia vị như tiêu xay, muối, bột ngọt, đường, rượu trắng, hành, tỏi, sả băm nhỏ, bột đao trong vòng khoảng 15 phút. Đập quả trứng gà, cho thêm bột mì, bột đao, vừng rang vào cùng, đánh đều.

Bắc chảo lên bếp, cho thêm bơ vào cho tan chảy rồi cho thịt thỏ vào hỗn hợp trứng gà đánh đều thả vào chảo chiên vàng. Bày thịt thỏ ra đĩa, rắc thêm lên trên một ít vừng trắng và thưởng thức cùng với rau thơm ăn kèm.

Thịt thỏ chiên bơ là một trong những cách nấu thịt thỏ ngon rất được ưa chuộng

11. Thịt thỏ bóp thấu

Nguyên liệu:

2kg thịt thỏ

100ml rượu trắng

200g gạo tẻ

100g mỡ nước

100g riềng

300g mỡ phần

500g bánh đa

1 quả chanh

1 củ tỏi

Một số loại gia vị cần thiết: Đường kính, ớt tươi, vừng, nước mắm, bột ngọt, giấm, …

Cách làm thịt thỏ bóp thấu:

Rửa sạch thịt thỏ, lọc bỏ xương, chặt thành từng miếng nhỏ, rán vàng, thái mỏng. Luộc chín mỡ phần rồi thái lát mỏng.

Rang vừng, gạo rồi giã nhỏ,  rây mịn. Bóc vỏ tỏi, ớt, băm nhỏ. Giã nhỏ riêng, vắt lấy nước cốt.

Cho thịt thỏ vào trộn cùng mỡ phần, nước cốt riềng, tỏi, ớt, chanh, giấm, nước mắm, bột ngọt, bóp đều. Cho bột gạo và gừng vào nộm và thưởng thức cùng bánh đa.

12. Thịt thỏ luộc

Nguyên liệu:

200g thịt thỏ

1 muối hạt

100ml rượu trắng

Cách làm thịt thỏ luộc:

Chà xát muối lên bề mặt thịt thỏ, rửa lại với nước rồi rửa thịt thỏ với rượu trắng, xả lại với nước sạch.

Cho thịt thỏ vào trong nồi nước có thêm một ít muối, bắc lên bếp để luộc.

13. Thỏ chiên giòn xốt me

Nguyên liệu:

300g thịt thỏ

1 quả trứng gà

1 bát bột năng

2 thìa me chín (không hạt)

2 thìa lạc rang

5 thìa đường

2 thìa hạt nêm

1 thìa nước mắm

Rượu trắng

Dầu ăn

Cách làm thịt thỏ chiên giòn xốt me:

Dằm me vào trong 2 bát nước lọc, đổ vào nồi. Cho thêm 1 thìa bột nêm, đường, nước mắm vào cùng, bắc lên bếp đun cho sánh lại.

Rửa thịt thỏ bằng rượu trắng, ướp cùng với 1 thìa hạt nêm, nhúng miếng thịt thỏ qua trứng gà (đã đánh đều) rồi lăn qua bột năng, cho vào chảo dầu ráng vàng.

Vớt thịt ra đĩa, cho thêm lên trên nước xốt me, lạc rang

Thịt thỏ chiên vàng xốt me có màu sắc bắt mắt

14. Thỏ chiên hạt điều

Nguyên liệu:

500g thịt thỏ

2 muỗng cà phê bột húng lìu

1 muỗng cà phê nước tỏi ép

1 muỗng cà phê nước hành khô ép

150g hạt điều

Một số loại gia vị cần thiết: Ít màu điều, dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu xay, …

Cách làm thịt thỏ chiên hạt điều:

Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho hạt điều vào rang chín, vớt ra ngoài đặt trên giấy thấm dầu, giã nhỏ ½ số điều.

Rửa sạch thịt thỏ, chặt thành miếng nhỏ, dùng búa đập để miếng thịt mềm. Ướp thịt thỏ với hạt nêm, húng lìu, nước ép tỏi, hành khô, màu điều, hạt điều giã nhỏ, tiêu trong khoảng 15 phút.

Cho thịt thỏ vào chảo rang điều, chiên chín vàng đều, vớt ra đĩa, rắc thêm lá chanh lên trên là hoàn thiện món thịt thỏ chiên hạt điều.

15. Thịt thỏ chiên mè

Nguyên liệu:

700g thịt thỏ

1 quả trứng gà

2 muỗng canh mè trắng

100g bột chiên tôm

2 củ hành khô băm nhỏ

3 tép tỏi băm nhỏ

1 chén rượu trắng

1 nhánh gừng

Một số loại gia vị cần thiết: Hạt nêm, dầu ăn, muối, …

Cách làm thịt thỏ chiên mè:

Bóp thịt thỏ với rượu trắng, gừng giã nát, rửa lại với nước, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp với hành khô băm nhỏ và hạt nêm trong vòng 10 phút.

Đập trứng gà, cho thêm bột mì, trộn đều, cho vào trong bát thịt thỏ, rắc thêm ít mè trắng.

Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho từng miếng thịt thỏ vào chiên vàng đều, gắp ra đĩa.

16. Thịt thỏ nướng muối tiêu chanh

Nguyên liệu:

1 con thỏ

1 chén sả băm

1 trái ớ, tỏi băm

1 muỗng hành tím băm

2 muỗng nước mắm

Một số loại gia vị khác: Đường, muối, hạt nêm, …

Cách làm thịt thỏ nướng muối tiêu:

Cách làm thịt thỏ không hôi là bạn chà xát củ gừng giã nát lên bề mặt thịt thỏ, rửa lại nhiều lần với nước. Chặt thịt thỏ thành từng miếng nhỏ, ướp với tất cả các loại gia vị chuẩn bị trên, trộn đều, để yên trong vòng khoảng 1 tiếng.

Xếp thịt thỏ lên trên vỉ, nướng với than. Thịt chín, bày lên đĩa và thưởng thức cùng muối tiêu chanh.

17. Thịt thỏ om dừa

Nguyên liệu

500g thịt thỏ

200ml nước dừa

100g dừa khô nạo sợi

Một số loại gia vị cần thiết: Dầu hào, nước mắm, mẻ, muối, đường, hành khô, …

Cách nấu thịt thỏ om dừa:

Rửa sạch thịt thỏ, chặt thành những miếng vuông, ướp với ½ phần nước cốt dừa, muối và đường.

Bắc chảo có 2 thìa dầu ăn lên bếp, cho hành vào phi thơm, cho thịt thỏ vào xào săn, nêm thêm muối, nước mắm, dầu hào. Đổ thêm nước cốt dừa còn lại vào om trong khoảng 30 phút.

Thịt mềm, cho dừa nạo và mẻ vào nấu thêm khoảng 15 phút, tắt bếp.

18. Thịt thỏ xào nấm

Nguyên liệu:

200g thịt thỏ

50g nấm đông cô

50g nấm mỡ

50g nấm nút

50gr cà rốt

50g ngô non

1 thìa dầu ăn

1/2 thìa cà phê tỏi băm

1/2 thìa cà phê tiêu

Một số loại gia vị cần thiết: Hạt nêm, đường, tương ớt, …

Cách làm thịt thỏ xào nấm:

Rửa sạch thịt thỏ, thái thành những miếng vừa ăn, ướp với ½ thìa cà phê hạt nêm, tiêu xay, trộn đều.

Rửa sạch các loại nấm, khứa làm tư trên bề mặt cây nấm. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, thái mỏng. Trụng ngô non, nấm, cà rốt qua với nước nóng.

Bắc chảo có dầu ăn lên bếp đun nóng, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt thỏ vào xào săn. Cho tiếp rau củ, nấm vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Thịt thỏ xào nấm có hàm lượng dinh dưỡng cao

19. Thịt thỏ ép lá chanh

Nguyên liệu:

3kg thịt thỏ

100g lá chanh non

200g bột ngọt

50g gừng

Một số loại gia vị cần thiết: Nước mắm, muối, hạt tiêu, rượu trắng, lạc rang, rau thơm, mùi…

Cách làm thịt thỏ ép lá chanh:

Làm sạch thỏ, thui sơ qua để sạch lông, lọc lấy thịt, ướp với nước mắm, muối, hạt tiêu, gừng, rượu trắng. Rửa sạch lá chanh, tước bỏ sống, thái chỉ sợi nhỏ.

Cho thịt thỏ đã ướp vào trong khay, hấp chín. Khi lấy khay thịt ra, cho thịt vào khăn vải, rắc thêm lá chanh lên trên, dùng thớt ép cho thịt ráo nước.

Rắc thêm lên trên miếng thịt một ít tiêu, lạc rang (đã đập dập) trước khi ăn.

20. Thỏ hầm thuốc Bắc

Nguyên liệu:

½ con thỏ

2 gói gia vị tiềm

2 thìa cà phê bột nêm

2 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê đường

Rượu trắng

Cách làm thịt thỏ hầm thuốc Bắc:

Rửa sạch thịt thỏ với rượu trắng rồi chặt thành miếng vừa ăn. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho thịt thỏ vào luộc, nêm thêm một ít muối.

Cho thêm 2 gói gia vị tiềm vào, đun trên lửa liu riu, nêm hạt nêm, đường sao cho vừa ăn, đun thêm khoảng 45 phút, tắt bếp.

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Scores: 4.9 (19 votes)

Thank for your voting!

Món Ăn Vặt Rẻ Tiền Giúp Ngừa Ung Thư, Không Lo Bệnh Tim / 2023

(Tieudung.vn) – Món ăn vặt thần thánh lại rất rẻ tiền giúp bạn cả đời không bị bệnh tim mạch hay bệnh về đường tiêu hóa!

Nho khô hay mứt nho, mứt nho khô là món ăn có giá trị từ lâu và được ghi nhận trong lịch sử. Người xưa xem nho khô như quà tặng của Thượng Đế nên dùng món này làm vật trang sức, thậm chí khắc hình nho khô trên vách đá hang động. Theo truyền thuyết ở Trung Đông, từ nhiều nghìn năm trước Công nguyên, người Do Thái đã dùng nho khô để nộp thuế.

Ngày nay, nho khô được dùng làm mứt ăn thường ngày hoặc trong ngày Tết, nho khô cũng có thể cất trữ lâu dài. Mứt nho không chỉ hấp dẫn với vị ngon ngọt mà nó còn mang lại những giá trị dinh dưỡng và dự phòng sức khoẻ.

Ở Việt Nam, vùng sản xuất nho khô nổi tiếng với sản lượng cao là Ninh Thuận với những vườn nho rộng lớn.

Chữa bệnh về tiêu hóa

Nho khô được xem là món ăn vặt có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa rất hiệu quả. Thực phẩm này chứa axit tartaric có tác động lớn lên tiêu hóa và đường ruột.

Không những thế, nó còn giàu chất xơ, không chỉ giúp hệ tiêu hóa hoạt động lành mạnh hơn mà còn là bức tường ngăn chặn đường ruột hấp thu các độc tố, từ đó thúc đẩy giải độc.

Phòng ngừa các bệnh tim

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nho khô có thể làm giảm cholesterol và ngăn ngừa huyết khối, máu đông vón cục, phòng ngừa các bệnh tim mạch.

Vì nó chứa thành phần flavonoid, một chất chống oxy hóa, có thể loại bỏ các gốc tự do, chống lão hóa tuyệt vời.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, nho còn có tác dụng chống ung thư, trong đó đặc biệt tác động lớn và ngăn chặn các tế bào ung thư hoặc ức chế sự phát triển ung thư.

Công thức chuyên gia khuyên bạn là nên ăn một nắm nho khô, khoảng 30 đến 40 gram/ngày, tuân thủ liên tục khoảng 15 ngày để cải thiện tình trạng thiếu máu, thể chất yếu.

Ngoài ra, lượng nho này khi vào cơ thể đều đặn cũng có ảnh hưởng nhất định và cải thiện khả năng miễn dịch, tăng cường tiêu hóa.

Nho khô tốt nhưng có nên ăn nhiều?

Nho khô có hàm lượng calorie khá cao, có thể tăng cân một cách nhanh chóng nếu bạn không cẩn thận. Nho khô cũng có hàm lượng triglyceride cao do chứa nhiều fructose (triglyceride là sản phẩm phụ khi cơ thể chuyển hóa fructose), ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu tới bệnh nhân tim mạch, đái tháo đường, gặp vấn đề về thận… Mỗi ngày, người trưởng thành chỉ nên ăn tối đa một nắm nho khô (có thể ăn kèm với sữa chua, bánh, salad…).

Do nho khô có độ dính nên khi ăn trực tiếp, nó có thể bám dính trên răng trong khoảng thời gian dài. Vì thế, các nha sỹ khuyên không nên cho bé ăn nho khô trực tiếp để bảo vệ men răng.

Bí Quyết Cách Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Không Bị Hôi, Thơm Ngon Đơn Giản / 2023

Cập nhật vào 02/12

“Thủ phạm” khiến thịt thỏ bị hôi là do phần xương đuôi và tuyến sữa của thỏ. Vậy làm thế nào? Bài này sẽ bày cho bạn cách nấu món thịt thỏ xào lăn với tuyệt chiêu khử mùi hôi đơn giản.

Nguyên liệu để làm thịt thỏ xào lăn

Thịt thỏ: 700g

Dừa nạo: 50g

Hành tây: 1 củ

Dầu hào

Tỏi: 1 củ

Ớt sừng: 1 quả

Sả

Hành lá

Các loại gia vị khác: mì chính, hạt nêm, bột canh, nước mắm

Nguyên nhân gây ra mùi hôi của thịt thỏ

Nếu muốn chữa khỏi bệnh thì phải biết nguyên nhân gây ra bệnh. Cũng giống như vậy, nếu bạn muốn loại bỏ được mùi hôi của thịt thỏ thi phải biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Khi nhắc đến nguyên nhân gây ra mùi hôi của thịt thỏ thì phải kể đến xương đuôi. Trong tất cả các bộ phận của con thỏ thì xương đuôi là phần hôi nhất. Lý do đuôi thỏ tiếp xúc với hậu môn.

Phần tiếp theo là tuyến sữa thỏ, cũng gây ra mùi hôi khó chịu.

Ngoài 2 nguyên nhân ở trên thì còn có một nguyên nhân khác cũng gây ra mùi hôi của thịt thỏ đó là do chế biến thịt thỏ sai cách. Ví thử như nhiều người làm thịt thỏ nhưng không thui chẳng hạn.

Cách khử mùi hôi của thịt thỏ

Ở trên, bạn đã biết được lý do tại sao thịt thỏ có mùi hôi. Còn sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những cách khử mùi hôi của thịt thỏ:

Cắt bỏ phần xương đuôi.

Riêng phần tuyến sữa của loài động vật này là khá thơm ngon, bạn có thể cắt rửa sạch sẽ và dùng một chút muối để rửa sẽ khử bớt mùi hôi.

Làm sạch thịt thỏ, thui lướt qua, làm sạch, dùng dao bản to chặt thịt thành từng miếng cho vào một cái bát to. Tiếp theo bạn cần chuẩn bị một chút rượu và mấy củ gừng (nhớ giã nát), cho tất cả vào bát, trộn đều lên, ướp tầm 30 phút. Sau khi ướp xong mùi hôi của thịt sẽ bị loại bỏ hoàn toàn, bạn có thể đem thịt thỏ đi chế biến được rồi.

Cách chế biến món thịt thỏ xào lăn

Tiếp theo, các bạn đem ớt sừng đi rửa cho thật sạch, rồi dùng dao cắt bỏ cuống. Xong rồi, loại bỏ hết hạt ở bên trong. Sau đó, thái miếng xéo với độ dày khoảng 3mm. Còn sả và tỏi, bạn cũng bóc hết vỏ, rồi đem sả đi rửa thật sạch và cũng thái xéo như ớt sừng, băm nhuyễn tỏi ra.

Tiếp đến, bạn lột vỏ hành tây, rồi dùng dao thái thành múi cau. Với dừa, bạn nạo mỏng rồi đổ vào đó chút nước, vắt lấy nước cho vào bát con. Trong khi sơ chế hành tây, các bạn thường hay bị cay mắt. Vì vậy để không bị như vậy tốt nhất bạn hãy cho hành tây vào một chậu nước lạnh ngâm trong khoảng 30 phút. Sau khi ngâm xong mới bắt đầu sơ chế hành tây.

Tiếp tục với cách làm thịt thỏ xào lăn, các bạn lấy cái bát đựng thịt thỏ, rồi cho thêm một ít tỏi băm, dầu hào, bột cà ri và bột nêm, trộn đều lên, để riêng ra một chỗ tầm 30 phút để gia vị ngấm vào thịt. Món ăn sẽ thơm ngon hơn.

Cuối cùng, Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, bật bếp lên, đợi một lúc để dầu nóng thì mới cho ớt sừng, tỏi và sả vào phi thơm. Sau khi phi xong, bạn cho tiếp thịt thỏ vào xào, đảo đều lên. Đến khi nào bạn thấy miếng thịt thỏ săn lại thì cho thêm gia vị để món ăn thêm đậm đà. Đun cho tới khi thịt chín hẳn thì tắt bếp. Đổ ra bát và cùng gia đình thưởng thức món ăn thôi.

Một số món ăn ngon làm từ thịt thỏ

Thỏ là một loại gia súc sống chủ yếu ở trên cạn, thuộc loài động vật có vú. Bạn đầu, thỏ chỉ là một loài động vật sống trong môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, theo thời gian, thỏ đã được con người thuần hóa làm thú nuôi và dùng để lấy thịt làm thức ăn. Không chỉ riêng mà trên thế giới, thịt thỏ được sử dụng làm nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Thịt thỏ có thể được chế biến bằng nhiều cách khác nhau như món xào, món nướng, món hấp, món quay hay món rán.

Các món ăn ngon từ thịt thỏ có thể kể đến như thịt thỏ xào lăn, thịt thỏ hấp tía tô, thịt thỏ rán lá lốt, thịt thỏ nướng muối ớt, thịt thỏ quay ngũ vị hương…Các bạn có thể lựa chọn một trong những món ăn này để làm cho người thân của mình thưởng thức.

Các món thịt thỏ xào khác

Thịt thỏ xào lá lốt

Lá lốt có vị nồng và hơi cay. Vì vậy khi kết hợp với thịt thỏ, nó giúp món ăn thêm phần ngon miệng. Với cách làm đơn giản, các bạn sẽ dễ dàng làm được món ăn cho cả nhà thưởng thức.

Thịt thỏ xào rau má

Rau má là một loại rau có giá trị dinh dưỡng cao. Khi kết hợp với thịt thỏ, món ăn càng thêm bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe con người.

Tác dụng chữa bệnh của thịt thỏ

Hỗ trợ điều trị đái tháo đường.

Trị chứng bệnh bội nhiễm do điều trị các loại ung thư bằng tia phóng xạ gây nên.

Trị đau lưng mỏi gối.

Trị cao huyết áp.

Trị xơ cứng mạch máu.

1️⃣ Món Ngon Từ Ngan: 8 Cách Chế Biến Thịt Ngan Ngon Mềm, Không Bị Hôi / 2023

1. Cách làm thịt ngỗng quay sả ớt thơm ngon

Có thể nói, một trong những món khoái khẩu và được nhiều người yêu thích chính là món rươi rang sả. Thịt ngan rang sả có hương vị rất đặc trưng. Từng miếng thịt dai, ngọt hòa quyện cùng hương sả thơm lừng và gia vị đậm đà khiến vị giác được kích thích tối đa.

1.1. Vật chất

500 gram thịt ngỗng (thịt vịt)

5 cây sả

1 củ gừng

3 muỗng canh nước tương

1 thìa cà phê tiêu xay

1 thìa cà phê hạt nêm

1 thìa cà phê đường trắng

50 gam muối

100 ml rượu trắng

Vài nhánh tỏi và 3 trái ớt

1.2. Hướng dẫn cách làm thịt quay sả

Thịt ngỗng mua về dùng rượu trắng và muối xát bên ngoài để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước lạnh cho thật sạch rồi chặt miếng vừa ăn.

Cho thịt vào tô, ướp với 3 thìa nước tương, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ tiêu. Trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Trong thời gian đó, bạn gọt bỏ vỏ gừng, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Sả cũng rửa sạch, cắt xéo.

Đặt chảo lên bếp, cho thịt ngỗng đã ướp vào và vặn lửa nhỏ để thịt chín và mềm. Đảo đều đến khi thấy nước bắt đầu cạn thì cho sả vào. Tiếp tục đun khoảng 5 đến 7 phút, sau đó rắc gừng thái sợi vào, đảo đều.

Khi thịt chín, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, gia vị có thể thêm bớt tùy theo khẩu vị của gia đình. Sau đó đun thêm 3 phút cho đến khi nước gần cạn và sệt lại thì tắt bếp. Món ngỗng quay sả ớt này ăn với cơm trắng và ít rau luộc thì rất tuyệt.

2. Cách làm món ăn ngon từ bún măng

Không chỉ rang sả, ngỗng khi nấu bún măng cũng hấp dẫn vô cùng. Đặc biệt, với nước dùng béo ngậy, thơm mùi thịt sâm pha chút chua chua cay cay từ các loại gia vị, ăn kèm với rau thơm và bún thì thật tuyệt vời. Ngày mưa se lạnh mà nấu món bún măng chua này cho gia đình thì ngon quá phải không các bạn.

2.1. Vật chất

1 kg thịt ngỗng (hoặc vịt)

200 gram bún

2 quả cà chua

200 gam măng chua (Tham khảo cách làm măng chua để được lâu tại nhà)

1 cây hành lá

1 thìa hạt nêm

1/2 thìa cà phê tiêu

1/2 thìa cà phê muối

2 cây sả

2.2. Hướng dẫn cách làm bún măng ngon từ thịt quay

Bún rửa sạch với nước, sau đó ngâm cho mềm rồi vớt ra để ráo. Thịt ngỗng mua về dùng muối xát cho hết mùi hôi rồi rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch. Sau đó cho vào nồi, đun sôi và đập dập vài nhánh sả. Làm như vậy quả lý gai rất thơm và ngon.

Khi thịt mềm, vớt ra để bớt lửa rồi lọc lấy phần thịt đã thái. Cho xương trở lại nồi nước sôi và vặn lửa nhỏ để ninh nước dùng.

Trong thời gian đó, bạn đem cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Bỏ gốc, cắt khúc. Măng chua cho vào nồi luộc chín, vớt ra xả qua nước lạnh, để ráo. Sau đó cho măng với cà chua vào nồi nước dùng, nêm gia vị vừa ăn.

Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp trong nồi sôi trở lại thì cho hành tím cắt khúc vào, tắt bếp và để khoảng 2 phút cho miến nở ra thì múc ra bát, cho thịt ngan đã luộc vào. Nếu thích bạn có thể cắt thêm vài lát ớt và ăn kèm với các loại rau thơm để tăng hương vị cho món ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món bún măng chua với các bước chế biến tương tự.

3. Ngan kho gừng, món ngon hấp dẫn từ thịt

Cách làm món cá kho gừng không tốn quá nhiều thời gian mà hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ. Miếng thịt dai ngọt hòa quyện với vị cay nồng của gừng sẽ giúp ấm bụng rất nhiều. Vì vậy, món này ăn trong những ngày se lạnh thì rất hợp.

3.1. Vật chất

500 gram thịt ngỗng (hoặc thay thế bằng vịt om gừng)

1 gói mắm nêm

30 gam gừng

30 ml rượu trắng

3.2. Hướng dẫn cách làm gừng dẻo thơm

Thịt ngan rửa sạch với 20 ml rượu trắng và 10 gam gừng đập dập để khử mùi tanh, sau đó rửa lại với nước, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Tiếp theo, bạn ướp thịt ngỗng với gói mắm nêm hoàn chỉnh. Hoặc muối, đường, bột ngọt, hạt nêm là được. Tùy theo khẩu vị gia đình mà điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp.

Sau 10 đến 15 phút thịt đã ngấm gia vị, bạn bắc lên bếp đun lửa lớn cho thịt cứng lại. Sau đó cho 20 gam gừng thái chỉ còn lại vào, thêm nước xâm xấp mặt thịt, đun đến khi hỗn hợp trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa. Trong thời gian đun, nếu thấy bọt trắng nổi lên thì bạn nhớ vớt ra để màu của thịt không bị ảnh hưởng. Đun lửa nhỏ cho đến khi nước kho sệt lại và ngả sang màu vàng thì cho ớt và hành lá vào trộn đều rồi tắt bếp.

4. Vịt om khoai môn – món ngon từ ngan ngon

Vịt om khoai môn không phải là món ăn xa lạ với nhiều người nhưng nấu bằng nồi cơm điện lại là một mẹo hay mà không phải ai cũng biết. Cách này không chỉ giữ được hương vị thơm ngon của món ăn mà còn tiết kiệm được nhiều thời gian. Thịt ngỗng hầm mềm ngọt hòa quyện với nước om đậm đà cùng với vị đậm đà của khoai môn khiến ai đã từng nếm thử sẽ khó quên.

4.1. Vật chất

500 gram thịt ngỗng

200 gram khoai môn

30 gam trà trắng

20 gam gừng

30 gam đậu đỏ

15 gram ớt sa tế

10 gram hành tím

10 gam tỏi

30 ml rượu trắng

10 gam hành lá

200 ml nước dừa

2 muỗng canh đường trắng

Một ít ngò om và ngò om

4.2. Hướng dẫn cách làm món khoai môn kho khoai môn

Thiên nga chọn mua phần đùi, sau đó rửa sạch với 30 ml rượu trắng và 10 gam gừng. Lưu ý, thoa đều rượu gừng lên đùi và để khoảng 10 phút cho bớt mùi tanh rồi mới rửa lại bằng nước lạnh. Để thịt ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.

Chuẩn bị một âu sạch, cho 30 gam xí muội, 30 gam chao trắng, 15 gam ớt, 10 gam tỏi băm, 10 gam hành tím băm, 10 gam gừng băm và 2 thìa đường vào trộn đều. Sau đó đem hỗn hợp này đi ướp thịt, trộn đều và để khoảng 30 phút cho đến khi thịt ngấm gia vị.

Trong quá trình ướp, bạn gọt vỏ khoai môn, ngâm qua nước muối loãng rồi cắt miếng vừa ăn. Vì nhựa từ khoai môn có thể gây ngứa nên bạn nhớ dùng găng tay để không bị ngứa.

Tiếp theo cho thịt ngỗng đã ướp vào nồi cùng khoai môn, thêm 200 ml nước dừa và rắc 10 gam hành lá cắt nhỏ vào. Cho hỗn hợp vào nồi cơm điện và bật chức năng nấu. Khoảng 45 phút là bạn sẽ có món thịt kho khoai môn vô cùng hấp dẫn.

5. Cách nấu món mì Quảng ngon từ thịt ngỗng

Mì Quảng là món ăn nổi tiếng của vùng đất Quảng Nam. Nước dùng của loại mì này được nấu từ nhiều nguyên liệu khác nhau, tùy theo khẩu vị của từng người. Nếu bạn đã quen với hương vị của nước dùng gà, heo hay hải sản thì hôm nay bài viết này sẽ bật mí thêm về cách nấu nước dùng mì Quảng ngon từ thịt ngỗng.

5.1. Vật chất

500 gram giăm bông (hoặc vịt)

50 gram tỏi

10 quả ớt

50 gram hành tím

1 trái dừa

1 củ gừng

2 thìa nước mắm

30 ml dầu điều

1 thìa hạt nêm

2 muỗng canh đường

1 vỉ xương gà

500 gram mì Quảng

5.2. Hướng dẫn cách nấu mì Quảng ngan

Xương gà mua về đem trụng qua nước sôi cho sạch, xả lại nước lạnh sau đó cho vào nồi với 1 lít nước, bắc lên bếp đun khoảng 30 phút cho xương nhừ ra.

Trong thời gian đó, bạn đem tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái lát mỏng.

Thịt quay dùng một ít gừng xát bên ngoài để khử mùi hôi, rửa sạch với nước rồi ướp với hành tỏi băm nhỏ, ớt và phần gừng còn lại. Nêm 1 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 50 ml dầu điều. Trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu rồi cho thịt ngan vào xào săn. Tiếp theo, bạn cho thịt ngỗng đã xào vào nồi nước luộc gà, thêm nước cốt dừa, đun nhỏ lửa đến khi thịt chín mềm, nêm nếm gia vị thật vừa ăn rồi tắt bếp.

Cho mì Quảng vào tô, chan nước sâm vừa nấu, thêm vài lát ớt tươi, húng quế và vắt chút chanh vào là có thể thưởng thức. Sợi mì Quảng dai mềm hòa quyện với nước dùng đậm đà và thịt ngỗng béo ngọt sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.

6. Vịt hầm chanh muối thơm ngon hấp dẫn từ ngan

6.1. Vật chất

1 con ngỗng (hoặc vịt)

3 quả chanh muối

150 gram nấm hương khô

2 muỗng canh đường trắng

1 củ gừng

1 củ hành tây

1 trái dừa xiêm

1 thìa đường phèn

1 thìa cà phê tiêu

1 thìa cà phê hạt nêm

1 thìa cà phê bột ngọt

6.2. Hướng dẫn cách làm món chanh muối hầm

Thịt ngỗng đem xát với muối, gừng giã nhỏ và rượu trắng, để khoảng 15 đến 20 phút cho hết mùi tanh rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn, để riêng một góc.

Nấm hương ngâm với nước ấm cho mềm. Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau. Đem một quả chanh muối đã cắt nhuyễn trộn đều với 2 thìa đường trắng. Sau đó đổ hỗn hợp chanh muối này vào đĩa thịt ngỗng, thêm 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê tiêu vào, đảo đều rồi ướp khoảng 30 phút.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho thịt ngỗng đã ướp vào chiên cho thịt săn lại rồi tắt bếp. Cho thịt vào một nồi khác, cho hành tím bổ múi cau và 2 quả chanh muối cắt đôi, bỏ hạt. Nêm 1 thìa đường phèn rồi đổ nước dừa xâm xấp mặt thịt, đun lửa vừa cho đến khi thịt sôi thì hạ lửa nhỏ để thịt mềm và thấm hết gia vị.

Nấu khoảng 25-30 phút, khi nước cạn bớt thì cho nấm đông cô vào, tiếp tục đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Món thịt kho chanh muối này có hương vị rất đặc biệt, ăn vào những ngày mưa thì tuyệt.

7. ngan nướng mật ong, món ngon độc đáo từ ngan

7.1. Vật chất

1 con ngỗng khoảng 1-1,5kg

1 quả chanh

30 ml rượu trắng

3 thìa cà phê mật ong nguyên chất

1 thìa cà phê hành tím,

1 thìa cà phê tỏi băm

1/2 thìa cà phê bột ngô

1 thìa nước mắm

2 thìa cà phê đường trắng

1/4 thìa cà phê muối

1/2 thìa cà phê bột ngọt

7.2. Hướng dẫn cách làm món ngỗng quay mật ong

7.2.1. Hướng dẫn cách sơ chế và ướp thịt ngỗng quay

Ngan sau khi mua về dùng 30 ml rượu trắng thoa đều, để khoảng 10 phút cho khử bớt mùi tanh rồi rửa lại bằng nước lạnh, lau khô. Bí quyết để món ngỗng nướng ngon là chọn nguyên liệu. Bạn nên chọn những con thiên nga đực vì thịt của chúng thường thơm và ngọt hơn.

Tiếp theo, bạn ướp thịt với 1/2 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím xay, 1/4 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt và 3 thìa cà phê mật ong. Để khoảng 30 phút cho đến khi thịt ngấm đều. Trong quá trình ướp, bạn dùng nước cốt của 1/2 quả chanh hòa với 1 thìa cà phê đường và một ít nước lọc, trộn đều rồi rưới lên bề mặt ngoài của ngan. Điều này sẽ cung cấp cho vỏ quả lý gai sau khi nướng.

7.2.2. Hướng dẫn cách nướng và pha nước chấm thịt

Đặt ngan lên giấy bạc, sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C, nướng khoảng 75 phút là thịt chín. Cứ sau 20 đến 25 phút, bạn nên kiểm tra thịt một lần để đảm bảo thịt chín kỹ và chín vàng đều.

Trong thời gian chờ thịt chín, bạn có thể bắt đầu làm nước sốt. Lấy 1 thìa nước mắm pha với 1 thìa nhỏ đường và bột bắp rồi khuấy đều. Bắc chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu, cho nốt phần tỏi còn lại vào phi thơm rồi cho hỗn hợp nước mắm và bột bắp vào. Đun ở lửa nhỏ và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp. Đổ nước sốt ra bát cho bớt nóng rồi vắt 1/2 quả chanh còn lại vào.

8. Gỏi ngỗng sốt me, món ngon từ ngỗng không thể bỏ qua

Những món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ đã khiến bạn ngán ngẩm, sao không thử trộn gỏi xem sao. Một đĩa gỏi thanh mát sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn và thú vị. Sự kết hợp hài hòa giữa thịt ngỗng ngon ngọt với nước sốt me đậm đà và bắp cải tươi giòn mang đến cảm giác tuyệt vời.

8.1. Vật chất

400 gram ức gà

10 gam gừng

1 muỗng canh giấm

1 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê hạt nêm

2 thìa cà phê nước mắm

50 gram cà rốt

10 gam húng quế

50 gram bắp cải trắng

50 gram bắp cải tím

20 gram ớt sừng

2 thìa cà phê tiêu

1 thìa cà phê tiêu xay

8.2. Hướng dẫn cách làm gỏi me

8.2.1. Hướng dẫn cách chế biến các món ngon từ ngan

Ức đem rửa sạch với muối và giấm để khử mùi tanh, sau đó cho gừng đập dập vào xát vào thịt rồi rửa lại với nước lạnh. Làm như vậy thịt sẽ thơm. Tiếp theo, bạn ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa cà phê nước mắm và 2 thìa cà phê xì dầu. Dùng tay xoa nhẹ để gia vị thấm vào thịt.

Bắc chảo lên bếp, cho thịt vào xào cùng gừng thái sợi. Khi thấy hai thớ thịt vàng tươi, căng bóng thì tắt bếp. Sau đó cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 15 – 20 phút. Khi thịt chín vàng đều, bạn vớt ra và cắt thành những khoanh tròn vừa ăn.

8.2.2. Làm sốt me trộn gỏi

Đặt một chiếc nồi khác lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn rồi cho 5 thìa nước mắm me, 4 thìa đường nâu, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa tiêu xay, 1 thìa ớt băm vào khuấy đều, đun cho vừa ăn. đun đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Cà rốt, bắp cải tím, bắp cải trắng cắt dày, rửa sạch với nước, để ráo. Tương tự, ớt sau khi bỏ hạt, bạn thái thành sợi dài. Tiếp theo, trộn đều các loại rau đã chuẩn bị với 1/2 sốt me rồi cho ra đĩa. Xếp thịt ngỗng lên trên, tiếp tục rưới phần nước sốt me còn lại lên trên, rắc một chút rau thơm là có thể thưởng thức được rồi.

Các món ngon từ ngan rất phong phú và đa dạng. Tùy theo khẩu vị và đặc trưng ẩm thực của từng vùng miền mà cách làm có phần khác nhau. Nhiều nơi thường chọn cách làm thịt ngỗng quay sả ớt, có nơi lại thích chế biến món ngỗng nấu cà ri hoặc nướng, … Cách chế biến có phần khác nhau, nhưng ở kiểu biến tấu nào thì thịt ngỗng cũng ngon, mềm. dai dai, hợp khẩu vị của đa số mọi người.

Mỹ Lệ tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về 20+ Cách Chế Biến Thịt Thỏ Ngon, Không Hôi, Ngừa Bệnh Tim / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!