Xu Hướng 5/2022 # 20 Công Thức Món Ngon Từ Thịt Heo Dễ Làm, Đậm Đà Đưa Cơm # Top View

Xem 6,831

Bạn đang xem bài viết 20 Công Thức Món Ngon Từ Thịt Heo Dễ Làm, Đậm Đà Đưa Cơm được cập nhật mới nhất ngày 26/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,831 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Với Thịt Lợn Dễ Làm
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Dễ Làm Lại Đưa Cơm
  • Cách Làm Thịt Lợn Hộp Và 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Hộp Chế Biến Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Làm Nhanh Và Ngon Nhất!
  • Những Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Khiến Chồng Không Bao Giờ Chán Cơm Nhà
  • Phunu News –

    Hầu hết các chị em nội trợ đều không có nhiều ý tưởng chế biến các món từ thịt lợn, đa số chỉ là làm các món luộc, kho, chiên. Khiến cho thịt heo trở thành món ngán ngấy trong thực đơn bữa cơm gia đình hàng ngày. Tuy nhiên, chỉ với 15 công thức siêu hấp dẫn này, bạn sẽ khỏi cần nghĩ hôm nay ăn gì nữa.

    2. Tiếp theo, băm nhỏ hành, tỏi, sả để riêng ra bát con.

    3. Bắc chảo lên bếp phi thơm hỗn hợp hành, tỏi, sả rồi cho thịt ba chỉ vào xào săn lại.

    4. Khi thịt chín xém vàng thì bắt đầu cho mắm ruốc vào rang cùng, vừa cho mắm ruốc vừa dùng đũa đảo thịt cho đều với mắm, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Món ăn có vị béo mặn rất đưa cơm.

    5 lá chanh, 2 quả ớt, 3 củ sả, 3-4 quả quất

    Nước mắm, bột canh, đường, ớt bột.

    Cách làm:

    1. Thịt ba chỉ sát muối rửa sạch để ráo nước. Sả bào mỏng, quất thái lát, lá chanh thái sợi, ớt cắt lát mỏng.

    2. Bắc chảo lên bếp rán vàng thịt ba chỉ đều 2 mặt, khi thịt chín thì thái miếng vừa ăn rồi cho vào một hộp nhựa có nắp.

    3. Cho 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột canh, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng ớt bột, 1 muỗng nước cốt quất vào hộp thịt đã thái.

    4. Tiếp đến cho lần lượt sả, quất, lá chanh, ớt đã thái vào.

    5. Cuối cùng đậy nắm hộp lại và lắc đều hỗn hợp thịt lên, để tầm 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt là ăn được. Khi ăn thịt có vị chua cay ngọt và hương thơm nồng của lá chanh và sả quất.

    2. Cho trứng gà vào, đánh đều hỗn hợp lên.

    3. Xếp vài cọng hành lá và ớt lên trên để trang trí.

    4. Cho vào 1 bát con và hấp cách thủy 20 phút sau đó lọc lấy 1 lòng đỏ trứng khuấy đều rồi phết lên trên bề mặt để tạo lớp màu vàng. Hấp thêm 2 phút nữa là xong.

    Riềng xay, hành, tỏi, nước mắm, bột canh, mỳ chính nếu thích

    Cách làm:

    1. Ướp thịt xay với nước mắm bột canh cho ngấm gia vị- Cho dầu ăn vào chảo chiên riềng vàng và giòn lên, khi nào riềng chuyển sang màu cánh gián là được. Vớt ra bát để riêng.

    2. Băm nhỏ hành và tỏi rồi cho vào chảo dầu vừa chiên riềng phi thơm (nhớ gạn bớt dầu ra). Sau đó cho thịt băm đã ướp gia vị vào đảo đều tay cho đến khi thịt xém vàng thì đổ riềng vào đảo cùng. Nêm nếm thêm gia vị theo khẩu vị gia đình và đảo tiếp cho đến khi cả thịt cả riềng quyện vào nhau vàng ươm thơm phức là xong ạ. Múc ra bát và ăn kèm cơm nóng thì hết xảy ý

    2. Cho tai vào nồi luộc với một chút giấm để tai thơm, trắng hơn.

    3. Khi tai chín, vớt ra, thả ngay vào tô nước đá để tai được giòn, không bị thâm.

    4. Sau khi tai nguội hoàn toàn, vớt ra, dùng giấy thấm khô rồi thái thành mỏng.

    5. Cho tai vào bát, thêm mắm, bột canh, đường, đeo gang tay vào bóp đều.

    6. Tiếp đến cho tỏi băm nhỏ, ớt thái lát, lá chanh thái chỉ vào trộn đều lần nữa.

    7. Cuối cùng thêm thính vào, vừa thêm vừa bóp để thính ngấm vào tai (không nên đổ cùng một lúc toàn bộ thính vào vì như vậy thính sẽ ngấm không đều) là được. Khi ăn thì cho nem tai ra đĩa, cuốn với lá sung, chấm nước mắm chua ngọt và thưởng thức.

    2. Trứng cút luộc chín và bóc vỏ.

    3. Sau đó, lấy 1 chiếc nồi bé rồi cho đường vào thắng làm nước hàng. Khi đường chuyển màu cánh gián thì đổ 1 bát canh nước lọc vào rồi đun sôi tạo thành nước màu. Nếu thích ăn ngọt có thể thay nước lọc bằng nước dừa.

    4. Cho thịt lên bếp xào to lửa cho săn lại, sau đó đổ phần nước hàng vào nồi thịt sao cho sấp nước rồi đậy vung để lửa to cho sôi bùng lên khoảng 10 phút.

    5. Tiếp theo, hạ về lửa vừa đun cho tới khi thịt bắt đầu chín thì cho trứng cút vào kho cùng. Trong quá trình đun nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng khi thấy thịt chín mềm thì tắt bếp.

    Nguyên liệu:

    500g Thịt thăn heo

    Gừng xay nhuyễn, ½ muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê tiêu

    Bột mì, bột chiên xù, trứng gà

    Nước sốt Tonkatsu của Nhật (nếu có không thì dùng tương ớt và sốt mayonnaise).

    Cách làm:

    1. Lọc bỏ phần mỡ thừa xung quanh viền miếng thịt, cắt thành từng lát dày chừng 1.5-2cm. Sử dụng dụng cụ để dần thịt hoặc bạn có thể dùng sống dao để dần lên bề mặt miếng thịt giúp thịt mềm hơn.

    2. Ép gừng xay nhuyễn qua rây, lọc lấy nước cốt gừng rồi xát nước cốt gừng lên mặt thịt. Tiếp đó, rắc bột canh và hạt tiêu lên cả hai mặt thịt.

    3. Lăn thịt qua bột mỳ, trứng gà, bột chiên xù.

    4. Chiên lửa vừa đến khi thịt chín vàng giòn là được

    2. Khoai sọ gọt vỏ, bổ miếng sau đó ngâm ngay vào nước muối loãng (nhớ đeo bao tay để tránh bị ngứa), chúng ta có thể luộc khoai để bóc vỏ cho nhanh nhưng khoai sẽ không giữ được độ ngọt.

    2. Ướp thịt với chút tiêu, ngũ vị hương rồi sát chút muối lên bì (giúp giòn bì)

    3. Chiên lửa vừa tới khi thịt chín, bì giòn là xong. Ăn kèm dưa muối chua sẽ rất ngon.

    2. Nấu nước sôi với 1 chút muối, cho sườn vào chần cho sạch để bớt mùi hôi

    3. Tiếp theo, cho sườn vào chảo dầu nóng già, chiên vàng đều 2 mặt rồi vớt ra để ráo mỡ.

    4. Pha sẵn một bát nước sốt như sau: 4 thìa nước mắm, 4 thìa nước lọc, 2 thìa đường, 2 thìa tương ớt, 1 thìa ớt thái nhỏ, 2 thìa nước cốt chanh rồi khuấy đều hỗn hợp lên.

    5. Sau đó, dùng chảo vừa chiên sườn (cho bớt mỡ ra) phi thơm hành tỏi, cho sườn vào đảo đều khoảng 5 phút để tỏi bám vào.

    6. Đổ bát nước sốt đã pha sẵn vào đun với lửa to khoảng 10 phút cho sôi bùng lên sau đó hạ về lửa vừa, rim liu riu cho tới khi nước sốt keo lại bám đều lên mặt là được. Tắt bếp, rắc hành lá, dọn ra đĩa.

    2. Phi hành thật thơm, cho xương vào xào với chút nước mắm rồi đổ nước vào ninh mềm.

    3. Dùng 1 chiếc chảo khác phi hành băm lên sau đó cho cà chua vào xào cùng.

    4. Tiếp đến cho dưa chua vào đảo đều, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 quả ớt tươi thái lát rồi xào cho tới khi dưa mềm và ngấm gia vị thì đổ vào nồi xương đã ninh sẵn.

    5. Tiếp tục đun với lửa vừa khoảng 15 phút, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Khi ăn múc canh ra bát và rắc thêm chút hành lá cho thơm.

    2. Cho 1 chút dầu vào chảo rồi phi thơm hành khô băm nhỏ, sau đó cho thịt vào đảo đều, đậy vung cho thịt ra hết mỡ, cứ 2 phút lại đảo 1 lần để thịt xém vàng đều.

    3. Nêm thêm chút nước mắm cho thơm rồi rắc hành lá vào đảo đều 1 lần nữa là xong.

    2. Cho dầu vào nồi áp suất phi thơm hành băm rồi cho chân giò vào xào săn, nêm 2 thìa nước mắm cho thơm rồi đậy vung hầm trong vòng 10 phút.

    3. Hoa chuối non tước bỏ phần vỏ già rồi rửa sạch, thái sợi nhỏ.

    4. Khi giò heo nhừ thì mở vung cho hoa chuối vào, nên thêm gia vị vừa miệng rồi đậy vung đun lửa vừa cho tới khi hoa chuối chín mềm thì rắc hành lá, lá lốt thái nhỏ vào là xong.

    5. Canh có vị béo của chân giò, thơm bùi của hoa chuối.

    2. Cho chảo lên bếp phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt vào xào săn lại, nêm thêm chút nước mắm cho dậy mùi.

    3. Tiếp đến cho thêm nước vào xâm xấp thịt, thêm chút ớt tươi và rim nhỏ lửa chừng 10 phút thì tắt bếp rắc chút hành lá vào là xong.

    2. Nấm hương ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch với nước.

    3. Phi thơm hành rồi cho thịt vào xào săn lại.

    4. Sau đó cho nấm vào đảo đều.

    5. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rim lửa nhỏ khoảng 15 phút thì rắc hành lá vào là xong.

    Sốt ướp: 1 thìa canh tương cà+1 thìa cà phê tỏi băm+2 thìa cà phê mật ong+1/2 thìa cà phê nước màu để ướp thịt không có tự mình thắng đường như kho thịt+2 thìa cà phê bột nêm+1/2 thìa cà phê hạt tiêu+ 1 củ hành tím băm nhỏ.

    Ướp khoảng 15-20p rồi cho lên chảo thêm vào chút nước để nhỏ lửa đảo đều,nêm nếm lại cho vưa miệng,om cho đến cạn là được

    – Muối, tiêu, bột nêm, 1 ít nước mắm.

    Cách làm canh đuôi heo hầm hạt sen như sau:

    Bước 1: Đuôi heo rửa sạch chặt khúc vừa ăn. Đun 1 nồi nước sôi, cho đuôi heo vào chần sơ qua, vớt ra rửa lại sạch sẽ.

    Bước 2: Cho lượng nước vừa đủ vào nồi đun cho sôi, sau đó nêm chút muối, bột nêm và cho đuôi heo vào hầm. Trong khi đó, bạn nướng hành khô cho thơm rồi cho vào nồi xương hầm tiếp cho xương ra nước ngọt.

    Bước 3: Cà rốt nạo vỏ rồi tỉa hình bông hoa, hành lá thái khúc.

    Bước 4: Khi đuôi heo đã gần chín mềm thì cho hạt sen và cà rốt vào, hầm tiếp để 2 nguyên liệu chín, thêm chút nước mắm, nếm lại vừa ăn rồi cho hành lá vào là tắt bếp.

    Múc canh đuôi heo hầm hạt sen ra tô và rắc thêm chút tiêu để thưởng thức.

    Món canh đuôi heo hầm hạt sen không những bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà còn là sự lựa chọn thích hợp cho bữa ăn gia đình ngày hè.

    – Măng củ

    – Nước màu, hành củ , nước mắm, gia vị, bột nêm, bột ngọt.

    Cách làm:

    – Thịt rửa sạch, thái nhỏ. Măng rửa sạch, thái khúc.

    – Ướp thịt với bột ngọt, hành củ băm nhỏ. Thêm một chút hạt nêm, nước mắm và nước màu.

    – Xào qua thịt để các gia vị ngấm đều vào thịt, lưu ý đảo nhanh tay tránh để nước hàng bám cháy vào nồi. Thêm măng vào nồi.

    – Cho nước xăm xắp mặt thịt. Đun nhỏ lửa đến khi nước cạn khoảng 2/3. Nêm nếm gia vị cho vừa vặn.

    Món thịt kho đậm đà, thơm lừng mùi hành khô, nước ướp cùng vị đặc trưng của măng chua rất hấp dẫn.

    Thịt heo: 1000g (chọn loại thịt đùi, có cả nạc và mỡ)

    Dừa tươi: 1 trái

    Rau thơm: Hành củ, tỏi, hành lá, ngò

    Gia vị: đường, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo cạo sạch lông, rửa sạch, thái miếng vừa ăn vuông 4 – 5cm

    Hành củ và tỏi băm nhỏ chia làm 3 phần. Hành lá và ngò rửa sạch thái nhỏ khoảng 0,5 – 1 cm. Dừa tươi đục lấy nước

    Tiến hành ướp thịt với hành tỏi băm (lấy 2/3), nước mắm, muối, bột ngọt trong khoảng 20 phút

    Lấy một ít đường đem trưng làm nước màu

    Tiến hành chế biến món thịt kho nước dừa:

    Bắc nồi lên bếp, đổ một ít dầu ăn sau đó lấy 1/3 hành tỏi còn lại cho vào phi thơm

    Cho thịt vào đảo đều sao cho thịt săn lại. Tiếp đó đổ nước màu, nước dừa, một ít nước mắm, nêm muối, bột ngọt, đường tùy theo khẩu vị, lưu ý căn sao cho nước và thịt săm sắp

    Để lửa lớn cho đến khi nước sôi thì giảm lửa, thường xuyên vớt bọt và kho cho đến khi nước kho sánh lại, miếng thịt mềm là đạt yêu cầu

    Khi vừa tắt bếp rắc thêm 1 ít tiêu bột lên trên

    Dọn thịt ra đĩa, rải đều rau thơm (hành lá + ngò) lên trên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Đơn Giản, Dễ Làm
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Đậm Đà Với 9 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Heo Phải Làm Ngay
  • Tải Công Thức Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Tiếng Việt Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Gợi Ý Công Thức Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Cực Đơn Giản
  • Cập nhật thông tin chi tiết về 20 Công Thức Món Ngon Từ Thịt Heo Dễ Làm, Đậm Đà Đưa Cơm trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100