Xu Hướng 12/2022 # #20+ Món Đặc Sản Đà Nẵng / 2023 # Top 21 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # #20+ Món Đặc Sản Đà Nẵng / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết #20+ Món Đặc Sản Đà Nẵng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

List Đặc Sản Đà Năng nhất định bạn phải thử qua để trải nghiệm – Thành phố Đà Nẵng từ lâu được mệnh danh là thành phố đáng sống bậc nhất ở Việt Nam.

Để có được danh xưng đó chứng tỏ thành phố biển xinh đẹp này phải có nhiều điểm đặc biệt. Không chỉ có cảnh đẹp (như top bãi biển đẹp nhất thế giới) Tạo ấn tượng tốt đẹp và thu hút khách du lịch không chỉ trong nước mà cả nước ngoài. Mà còn thu hút bởi sự phong phú trong ẩm thực với hàng loạt những món ăn ngon.

Đã một lần trải nghiệm, bất cứ ai cũng phải xiêu lòng trước sự đậm đà của các hương vị đó. Quả thật, hãy đến và cảm nhận các đặc sản ở Đà Nẵng, chắc chắn sẽ để lại dấu ấn khó quên trong lòng thực khách.

List Đặc Sản Đà Nẵng cho bạn mua về làm quà

1.1 Chả bò Đà nẵng – ăn gì cũng hợp, mua làm quà cũng ok

Một trong những món ngon nức tiếng ở Đà Nẵng chính là Chả Bò.

Nếu bạn đến thành phố xinh đẹp này mà không thưởng thức món ăn đặc sắc này thì quả thật là một thiếu sót lớn. Vậy những địa điểm nào bán Chả bò Đà Nẵng nổi tiếng?

Một số thương hiệu Tré nổi tiếng ở Đà Nẵngcho bạn ghé mua làm quà

Tré Bà Đệ – địa chỉ bán tré Đà Nẵng lâu đời

Tré Bà Cúc

Đặc sản Tré Bà Trinh

Thương hiệu tré Cô Lễ

Một số đặc sản khác cho bạn tham khảo

1.3 Nem chua Đà Nẵng

1.4 Mực khô – món quà biển Đà Nẵng

1.5 Bò khô Đà Nẵng

1.6 Mực rim me món ngón Đà Nẵng

1.7 Cá thu khô Đà Nẵng

1.8 Ghẹ Sữa rim – Đà Nẵng

1.9 Nai khô – đặc sản Đà Nẵng gây sốt

1.10 Đặc sản cá Thiều tẩm Đà Nẵng

1.11 Đặc sản Đà Nẵng tôm khô làm quà

1.12 Mực một nắng – đặc sản nổi tiếng Đà Nẵng

1.13 Rong biển Mỹ Khê làm quà

1.14.Bánh dừa nướng – đặc sản Đà Nẵng quen thuộc

1.15 Bánh khô mè, đặc sản Đà Nẵng làm quà

1.16 Kẹo đậu phộng – thứ quà Đà Nẵng đậm tình

1.18 Bánh nổ Đà Nẵng – thứ quà quê bình dị

1.19 Bánh tráng Đại Lộc

1.20 Trà sâm dứa dạng túi goi mua làm quà

1.21 Nước mắm Nam Ô đặc sản “khét tiếng” Đà Nẵng

1.22 Mắm ruốc, nắm nêm Đà Nẵng

List món Ngon Đặc Sản Đà Nẵng bạn nên thử

1. Mì Quảng Đà Nẵng – Đặc sản xứ Quảng nổi tiếng ai cũng biết

Khi nói đến mì Quảng, ta sẽ dễ dàng tìm được ở các hàng quán thuộc bất cứ các vùng miền từ Bắc vào Nam. Tuy nhiên, để có được bát mì đúng vị, đậm đà trong từng sợi mì thì chỉ có mì Quảng ở vùng đất Quảng – Đà đầy nắng và gió có. Nếu đã một lần đến với Đà Nẵng, du khách hẳn sẽ không thể nào quên một món ăn bình dị, dân dã mà lại vô cùng đặc biệt này.

Tương tự như bún, phở hay hủ tiếu, sợi Mì Quảng cũng được làm từ bột gạo. Nhưng nó lại có sự khác biệt rất rõ rệt từ nguyên liệu, cách làm cho đến thành phẩm. Từ việc chọn gạo cho đến làm nước dùng với các loại gia vị, phụ liệu khác đều rất đặc trưng.

Nước dùng của mì quảng được nấu từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Tùy theo sở thích của thực khách mà có thể chọn theo loại mà mình yêu thích. Có thể kể đến như: thịt heo, thịt gà, tôm, trứng, ếch, thịt bò. Khác với phở và bún, nước dùng của mì quảng khá đậm vị, chan vào tô mì chỉ sâm sấp nước chứ không loãng và nhiều.

Vì thế, món ăn này sẽ rất bắt vị đối với những du khách thích hương vị đậm đà, mặn mà. Khi ăn, bạn có thể ăn kèm với rau sống có cải mầm, búp chuối. Rắc thêm một chút hành lá rau thơm, đậu phộng rang béo ngậy, đặc biệt không thể thiếu vài quả ớt xanh cay nồng. Tất cả sẽ hoà quyện vào nhau tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn.

2. Bún mắm – Đặc sản Đà Nẵng ăn là ghiền

Bún mắm là một trong những đặc sản Đà Nẵng, món ăn mang đậm bản sắc của người miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Từ những con cá cơm tươi ngon vừa được vớt lên, đem hòa với muối, sau một khoảng thời gian chín mùi sẽ tạo nên những hủ mắm thơm ngon hấp dẫn. Chính những hủ mắm thơm lừng đó đã làm nên một món ăn vô cùng đặc biệt, đó là bún mắm.

Nguyên liệu để làm bún mắm khá đơn giản. Cơ bản chỉ cần có: bún tươi, rau sống, thịt heo luộc hoặc quay, nem chả, đậu phộng (hoặc hành phi) và hủ mắm nêm thơm lừng. Nghe qua thì có vẻ đơn giản, nhưng cốt lõi ở món ăn này muốn ngon phải tùy vào hương vị của mắm.

Cách pha chế nhìn qua có vẻ như ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, để có được một chén mắm nêm thơm ngon đúng vị phải có bí quyết riêng. Cách làm quen thuộc nhất của người Đà Nẵng là trước hết phải giã thật nhuyễn trái thơm (trái dứa). Sau đó, vắt lấy nước đó hoà chung với mắm, tỏi ớt và gia vị.

Khi ăn sẽ chan mắm lên bún và rau sống, thêm một chút hành phi để dậy mùi, một muỗng nhỏ dầu điều và ớt tương cho màu sắc hấp dẫn. Chỉ vậy thôi, bạn đã có một tô bún thơm ngon. Một điểm trừ duy nhất của món ăn này là bạn phải chuẩn bị nước uống thật nhiều bởi món này khiến bạn khát nước đấy.

Đừng ngần ngại mà gọi ngay một tô bún mắm ngay tại đất Đà Nẵng này, bạn sẽ không phải thất vọng đâu. Bạn có thể ghé để thưởng thức tại địa chỉ gợi ý:

3. Bánh tráng cuốn thịt heo – món ngon nhất định phải thử ở Đà Nẵng

Thêm một đặc sản, món ăn tốn nước nữa mà phuot3mien muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là món bánh tráng cuốn thịt heo. Vẫn với nguyên liệu rất quen thuộc. Đó là thịt heo, mắm nêm và rau sống. Tuy nhiên, thay vì ăn với bún tươi, thực khách sẽ đem tất cả nguyên liệu trên và cuốn cùng bánh tráng.

Bánh tráng để cuốn cũng rất đặc biệt. Được tráng mỏng và phơi nắng, tuy nhiên sau khi nhúng nước, chiếc bánh tráng lại trở nên mềm dẻo và không bị rách. Hãy trải qua cảm giác cuốn bánh tráng cùng với lát thịt heo thơm ngọt, rau sống tươi ngon và chấm nước mắm nêm thơm lừng sền sệt.

– Bánh tráng thịt heo Trần (đường Lê Duẩn, Hải Phòng, Duy Tân,…)

– Quán Đại Lộc (đường Trưng Nữ Vương, Q. Hải Châu)

– Bánh tráng thịt heo Mậu (Đỗ Thúc Tịnh, Q.Cẩm Lệ)

– Thịt heo ba tầng (đường Hoàng Diệu, Q. Hải Châu)

4. Cá nục, rau muống cuốn bánh tráng – Đặc sản tại Đà Nẵng

Nhưng bạn hãy tử ăn kèm chúng với nhau, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên trước sự hòa hợp của nó, tạo nên hương vị tuyệt vời và trở thành món đặc sản phải thử khi đặt chân đến Đà Nẵng.

Cá nục ngon nhất phải chọn cá nục chuối hay còn gọi là các nục bông. Loài cá này có thân thon dài, ngọt thịt và khá dễ tìm. Cá sau khi ướp gia vị có thể nướng giấy bạc, đem hấp cách thủy, hoặc đơn giản hơn là kho với thơm cà và hành lá. Sau khi cá chín sẽ đem cuốn cùng rau sống, dưa leo, các loại rau thơm, nhưng đặc biệt không thể thiếu rau muống.

Bạn có thể ghé để thưởng thức tại địa chỉ gợi ý:

5. Bánh xèo – món ngon nên thử khi đến Đà Nẵng

Đến đây, bạn chắc cũng sẽ có câu hỏi là có phải món ăn nào người Đà Nẵng cũng ăn với bánh tráng cuốn? Đó là một câu hỏi khiến người bản xứ sẽ phải phì cười. Nhưng quả thật, ở Đà Nẵng có khá nhiều món đặc sản ăn kèm với bánh tráng cuốn. Và bánh xèo cũng là một trong những món như thế.

Nguyên liệu chính để làm bánh xèo là từ bột gạo hòa với bột chiên giòn và bột nghệ theo một tỉ lệ hợp lí. Để đúc chiếc bánh xèo chín đều và giòn tan thì người đúc thường chọn chảo làm bằng gang. Sau khi để chảo dầu thật nóng trên bếp, nước bột gạo sẽ được đổ vào chảo, tạo nên một tiếng”xèo” vô cùng hấp dẫn.

Và cứ một lớp bột lại thêm một tí giá đỗ, tôm, thịt heo hoặc thịt bò. Những chiếc bánh sau khi chin sẽ có màu vàng tươi bắt mắt và cuốn cùng rau sống và bánh tráng.

Để món bánh xèo thêm ngon miệng, nước chấm cũng rất quan trọng. Nước chấm của bánh xèo được chế biến rất đặc biệt và công phu từ gan heo và thịt heo xay nhuyễn tạo nên vị béo ngậy, thơm ngon. Món ăn này thường được người bản xứ ăn vào mùa đông hoặc trời mưa.

Ngồi giữa bếp ấm nóng vừa nghe âm thanh “xèo” từ đôi bàn tay người đúc khéo léo và thưởng thức những chiếc bánh xèo giòn tan, thơm nức thì còn gì bằng! Bạn có thể ghé để thưởng thức tại địa chỉ gợi ý:

6. Bún chả cá – món nên thử vào buổi sáng ở Đà Nẵng

Đây là món ăn khá ngon và lạ miệng của người dân Đà Nẵng mà du khách nên thử. Buổi sáng, khi một ngày vừa mới bắt đầu thì những hàng bún chả cá đã có rất đông thực khách đến thưởng thức. Một tô bún chả cá Đà Nẵng: gồm có nhiều nguyên liệu, từ chả cá chiên , chả cá hấp, cho đến bí đỏ, su hào, măng tươi, ruốc.

Tất cả tạo nên các vị khác nhau nhưng vẫn rất hòa quyện. Nước dùng được hầm từ xương cá vị ngọt thanh dễ chịu, không ngán. Bún chả cá ăn kèm với giá, rau sống và một ít hành tím dầm chua. Vị thơm của chá cá, vị ngọt của bí đỏ, giòn của su hào, chua của măng tươi và hành tím dầm làm nên một tô bún không chỉ ngon miệng mà cả “ngon mắt”.

7. Cao Lầu – đặc sản Hội An

Cao lầu cũng sử dụng những nguyên liệu quen thuộc như thịt heo, rau sống, và nước dùng. Tuy nhiên sợi cao lầu lại khó chế biến hơn sợi mì Quảng rất nhiều, dai và dày hơn. Nước dùng cũng rất đặc biệt khi sền sệt, đậm vị và hơi ngọt thanh.

Món ăn này được khách ngoại quốc rất thích và trở thành món khoái khẩu của người dân Đà Nẵng từ trước đến nay. Vậy tại sao du khách không thử để trải nghiệm món ăn ngọn tuyệt này nhỉ?

Một đặc sản Đà Nẵng – Hội An mà bạn phải nên thử qua và Bạn có thể ghé để thưởng thức tại địa chỉ gợi ý:

– Cao lầu Lý (đường Thái Thị Bôi, Q. Thanh Khê)

– Quán Nhung (đường Huỳnh Thúc Kháng, Q. Hải Châu)

– Hội An Quán (đường Yên Bái, Q. Hải Châu)

8. Chè thái sầu riêng – ăn vặt ở Đà Nẵng

Không chỉ nổi tiếng về các món ăn no, Đà Nẵng cũng sẽ khiến du khách hài lòng với các món ăn ngọt ngon miệng và độc đáo. Một trong những món đó phải kể đến món chè thái sầu riêng. Món chè này có nguồn gốc từ Thái Lan. Tuy nhiên, khi đến Đà Nẵng nó đã được biết tấu, thay đổi theo khẩu vị và sở thích của người dân Đà thành.

Món ăn này thu hút khách du lịch đầu tiên phải nói đến bởi hương vị. Vị ngọt của nước cốt dừa hòa với mùi thơm lừng của sầu riêng chỉ cần đi ngang qua bạn cũng phải dừng chân ghé thử.

Ngoài ra, trong một li chè thái sầu riêng còn có mít dừa giòn ngọt, nhãn, các loại trái cây khác và đặc biệt là các loại rau câu đủ màu sắc được cắt thành hạt lựu nhỏ xinh. Vị béo của nước cốt dừa hòa với các hương vị khác tạo nên một dư vị khó quên đọng lại nơi đầu lưỡi, sẽ khó quên được đấy.

Một điểm cộng nữa là menu các quán chè tại Đà Nẵng cũng rất đa dạng. Ngoài chè thái quán còn phục vụ các loại chè thập cẩm, chè đậu xanh, sinh tố, kem bơ, kem flan, rau câu trái dừa… Bạn có thể ghé để thưởng thức tại địa chỉ gợi ý:

Đừng tưởng Đà Nẵng chỉ có thắng cảnh đẹp… Con người thân thiện cùng với những món ngon sẽ khiến du khách náng lại đây thật lâu đấy.

Viết bài: Hồng Vũ

Đặc Sản Đà Nẵng Ẩm Thực Món Ngon Đà Nẵng Làm Quà / 2023

Đà Nẵng là một trong những thành phố đẹp nhất Việt Nam và được xem là thành phố đáng sống nhất, nơi đây cũng có rất nhiều món ăn đặc sản ngon nổi tiếng mà được nhiều du khách mua về làm quà. Thời gian gần đây có sự bùng phát của các dịch vụ cung cấp đặc sản Đà Nẵng cho khách du lịch làm quà, rất nhiều siêu thị đặc sản lớn nổi lên đã làm cho thị trường này vô cùng sôi động nhưng bên cạnh đó là nhiều biến tướng của hình thức kinh doanh này.

Hiện tại, như mình đã đề cập ở tiêu đề thì hiện tại Đà Nẵng có rất nhiều món ngon mà du khách mọi miền thường hay mua. Nhưng mình xin chia sẽ các loại đặc sản đã có lâu đời nhất tại Đà Nẵng và là những món ăn có xuất xứ thực sự tại miền Trung, các bạn tham khảo bên dưới:

Mắm nêm Dì Cẩn:

Nói đến đặc sản Đà Nẵng là phải nghĩ ngay đến mắm nêm Dì Cẩn. Tuy mắm nêm Dì Cẩn là một món ăn dân dã nhưng được nhiều du khách yêu thích, còn mang hương vị mộc mạc, chân chấc mang đậm hương vị của đặc sản miền Trung. Nhắc đến tên mắm nêm Dì Cẩn thôi là đã khiến triệu người mê mẩn, thèm muốn rồi. Với hương vị mặn mà, cay cay, thơm thơm dậy mùi thật khó khiến cho thực khách cưỡng lại. Mắm nêm Dì Cẩn còn được đánh giá ngon hay không là ở hương vị từ hũ mắm bay ra, mùi càng thơm mắm càng ngon. Mùi thơm của mắm nêm Dì Cẩn làm si mê tâm hồn bao thực khách phương xa.

Mắm nêm Dì Cẩn

Giá mắm nêm Dì Cẩn:

+ Mắm tôm chua Dì Cẩn Đà Nẵng: 59,000 VNĐ/ 500gam

+ Mắm ruốc Gì Cẩn Đà Nẵng: 89,000 VNĐ/ 500gam

+ Măm nêm Dì Cản Đà Nẵng: 47,000 VNĐ/ 500gam

+ Mắm cá cơm Thu Dì Cẩn Đà Nẵng: 59,000 VNĐ/ 500gam

+ Mắm dưa Dì Cẩn Đà Nẵng: 59,000 VNĐ/ 500gam

Bánh khô mè Bà Liễu Đà Nẵng:

Bánh khô mè Cẩm Lệ là đặc sản nổi tiếng nhất Đà Nẵng. Khách du lịch khi ghé Đà Nẵng thường không quên đem một ít bánh khô mè đặc sản về làm quà cho người thân. Một món bánh mà theo giáo sư Trần Văn Khê – cây gạo cội của văn hóa Việt Nam là một món đánh thức cả ngũ vị người thưởng thức.

Thị giác: vừa có màu trắng của mè rang, vừa có màu vàng ngà của đường thắng

Khứu giác: có thể ngửi được mùi thơm của mè rang, mùi hương quê Trà My (Quảng Nam) vừa có mùi dịu của gừng

Vị giác: lưỡi có thể nếm được nhiều vị, từ vị ngọt của đường, bùi của bột nếp và béo của mè rang, vị cay của quế và gừng

Xúc giác: khi nhai bánh khô mè cẩm lệ đặc sản, ta sẽ có cảm giác vừa mềm, vừa cứng, vừa xốp vừa giòn

Thính giác: tai nghe âm thanh vỡ rồn rột của bánh

Giá bánh khô mè Bà Liễu mẹ Đà Nẵng:

+ Bánh khô mè Bà Liễu loại nhỏ: 32,000 VNĐ/ 250gam

+ Bánh khô mè Bà Liễu loại lớn: 39,000 VNĐ/ 350gam

Tré Đà Nẵng:

Tré Đà Nẵng loại 1 cũng được nhiều người chọn mua và khen ngợi. Đây là một thương hiệu đi sau Tré Bà Đệ nên không có sự nổi tiếng bằng. Nhưng nói về chất lượng và mùi vị, tré Đà Nẵng cũng là một loại tré mang đậm hương vị con người miền Trung, vị chua chua, cay cây sẽ làm bạn ngất ngây với món này, đặc biệt là có thêm chút bia hay rượu để nhâm nhi thì thật tuyệt.

Giá tré Đà Nẵng:

+ Trá bà Đệ Đà Nẵng: 130,000 VNĐ/ Xâu

+ Tré Đà Nẵng: 70,000 VNĐ/Xâu

Chả bò Đà Nẵng:

Chả bò Đà Nẵng là đặc sản quá nổi tiếng với những thực khách tại thành phố Đà Nẵng, ngoài ra đây cũng là món quà mà được nhiều du khách tìm mua nhất khi đên Đà Nẵng. Thực ra mà nói, món chả này không nổi tiếng vì nó đã có từ lâu, mà vì hương vị chân chất, nguyên liệu chất lượng đã làm nên món đặc sản này. Chả bò Đà Nẵng được làm từ thịt bò còn tươi (thường là thịt bò loại 1), có màu đỏ thẫm, người ta đã lọc hết gân và xương, hòa quyện cùng với gia vị mắm, muối, đường, dầu (gia vị đậm chất miền Trung)… và được gói gọn trong chiếc lá chuối tươi màu xanh thẫm, trông rất hấp dẫn và đẹp mắt.

Chả bò Đà Nẵng

Giá chả bò Đà Nẵng:

+ Chả bò Đà Nẵng: 150,000 VNĐ/ 500gam

+ Chả bò Cô Huệ Đà Nẵng: 250,000 VNĐ/ 500gam

Nước mắm Nam Ô:

Nếu Phú Quốc nổi tiếng với nước mắm cá cơm Khải Hoàn thì Đà thành có nước mắm Nam Ô nổi tiếng không hề kém cạnh. Thương hiệu nước mắm Nam Ô không lẫn vào các loại nước mắm khác, do hương vị chế biến từ một thứ nguyên liệu độc đáo – cá cơm than. Loại cá làm nước mắm Nam Ô ngon nhất là cá cơm than đánh bắt vào tháng ba. Nước mắm Nam Ô ngon một phần là nhờ chọn thứ muối Cà Ná hạt to để lâu vài ba năm. Muối mang về đổ trên nền xi­măng sạch, khô ráo, để từ năm đến bảy ngày cho chảy hết chất nước đắng, sau đó cho vào chum, vại cất vài năm trước khi đem làm.

Giá nước mắm Đà Nẵng:

+ Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng: 150,000 VNĐ/1200gam

+ Nước mắm nhỉ cá cơm Nam Ô Đà Nẵng: 160,000 VNĐ/1200gam

Rong biển Mỹ Khuê:

Trong rong biển có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể và giá trị dinh dưỡng cao hơn rất nhiều các thực phẩm trồng cấy trên đất liền. Rong biển là nguồn giàu khoáng chất cần thiết như magiê, canxi, đồng, kali, selen, kẽm, iốt, sắt và chứa lượng rất thấp các chất béo. Rong biển cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, protein thực vật và hàm lượng chất xơ phong phú cần thiết cho cơ thể. Vitamin có trong rong biển là vitamin A, B, C, E và K. Rong biển cũng có chứa các axit béo omega-3 và tất cả các axit amin quan trọng cần thiết cho cơ thể con người. Đặc biệt Đà Nẵng là thành phố biển nên không thể thiếu những món đặc sản ban tặng từ biên cả.

Lưu ý khi mua đặc sản là ẩm thực đà nẵng: Nên tìm hiểu thời hạn sử dụng, cách bảo quản, hương vị có phù hợp với nguofi được tặng không.

Đồ Lưu Niệm Tại Đà Nẵng Làm Quà:

+ Làng đá mỹ nghệ Non Nước tại quận Ngũ Hành Sơn: Làng Đá Non Nước Đà Nẵng có từ rất lâu rồi, và theo như lời kể của các nghệ nhân cao tuổi tại Làng đá này thì nghề chế tác đá mỹ nghệ Non Nước đã có từ cách đây gần 200 năm. Làng được hình thành từ cuối thế kỷ 18, người có công khai sáng ra làng nghề này là ông Huỳnh Bá Quát – người Thanh Hóa. Ông đã vào an cư lập nghiệp tại chân núi Ngũ Hành Sơn, ông khám phá ra đây là một cụm núi đá Cẩm Thạch có thể chế tác ra nhiều sản phẩm trang trí, nên ông bèn khai thác đem về chế tác những lúc rảnh rỗi, bên cạnh nghề làm nông ra thì mỗi khi rảnh ông lại lấy đá ra chế tác, đục đẽo thành những tấm bia mộ, chế tác chày và cối giã tiêu, giã thuốc, cối xay, hoặc làm các hòn đá chì cho những ngư dân trong vùng, các sản phẩm của ông Quát được nhiều người ưa thích và mua về, lượng khách ngày một đông hơn. do đó nó đã mang tới cho ông một nguồn thu nhập kha khá. Từ đây, ông bắt đầu nghĩ nó sẽ trở thành một nghề nghiệp mang lại nguồn thu nhập khi nhàn rỗi, nên đã truyền lại cho con cháu và những người quen quanh làng.

+ Quà lưu niệm từ Ốc tại Đà Nẵng: vì là vùng đât gần biển nên sẽ có rất nhiều quà lưu niệm đươc làm từ Ốc mà du khách sẽ thích thú khi lần đầu nhìn thấy. Nhiều loại vật dụng gia đình hay quà lưu niệm được làm từ Ốc như bảng việt gắn ốc, đền từ Ốc, cây thắp nến từ Ốc, …

+ Các quầy quà lưu niệm tại Đà Nẵng: Nằm trên dải đất miền Trung nắng gió, Đà Nẵng có nhiều loại hình quà tặng độc đáo và mang nhiều ý nghĩa gắn với thành phố như: đá mỹ nghệ Non Nước, hàng thêu ren thủ công, tranh ảnh vẽ hoặc chụp phong cảnh Đà Nẵng. Để đáp ứng được nhu cầu mua sắm quà tặng lưu niệm, thành phố có rất nhiều điểm bán quà lưu niệm, mình xin chia sẻ các điểm mua quà lưu niệm Đà Nẵng cho du khách khi đến với thành phố:

Danang Souvenirs & Café: Điểm mua hàng lưu niệm và uống cà phê tại thành phố Đà Nẵng (Địa chỉ: 34 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Cửa hàng Trang sức Non Nước: Sở hữu vị trí ngay trung tâm làng đá mỹ nghệ Non Nước, Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng, làng nghề này có lịch sử hơn 400 năm dưới bàn tay của các nghệ nhân tài hoa tài làng đá đã thả hồn vào các tảng đá tưởng chừng như vô tri vô giá trở thành các linh vật như kỳ lân, sư tử, chim choc, tượng phật. Với thương hiệu lâu năm các sản phẩm về đá mỹ nghệ Non Nước hiện đã xuất khẩu đi khắp các nước trên thế giới. Song song đó là các sản phẩm về Trang sức đá, đá phong thủy cũng hình thành bởi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân tại làng đá Non Nước.

Mua Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Trong Các Siêu Thị:

Trong trường hợp bạn muốn mua đặc sản và quà lưu niệm Đà Nẵng tại các siêu thị đặc sản thì bạn có thể tham khảo thông tin về địa điểm và thông tin liên hệ các siêu thị đặc sản Đà Nẵng như sau:

Đặc Sản Khô Đà Nẵng: chuyên bán các loại Đặc Sản Khô Đà Nẵng, tuy nhiên quầy rất nhỏ. Địa chỉ: 103 Lê Đình Dương, Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng 551000, Việt Nam.

Siêu thị Đại Lộc Phát: chuyên các loại đặc sản tập hợp rất nhiều loại đặc sản như ở chợ Hàn bán ngay tại siêu thị đặc sản của gia đình. Địa chỉ: 12 Hoàng Hoa Thám, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam.

Siêu Thị Đặc Sản Miền Trung Thiên Phú: hệ thống chuỗi siêu thị liên kết với các tour du lịch. Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Linh, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam.

Đặc sản Đà Nẵng Bà Hoa: chuyên các loại đặc sản Đà Nẵng bán tại hộ gia đình. Địa chỉ: 257/6 Phan Châu Trinh, Hải Châu, Q. Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam

Đặc sản Hương Đà: chuyên bán các mặt hàng đặc sản Đà Nẵng, có chuỗi hai siêu thị, chuyên liên kết tour du lịch. Địa chỉ: 150 Hàm Nghi, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam

Cửa hàng Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà: chuyên bán các đặc sản Đà Nẵng, có hệ thống bán hàng online niêm yết giá rõ ràng. Địa chỉ: 103 Hồ Xuân Hương, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, Việt Nam.

Hoặc chỉ cần liên hệ với bạn đã có thể mua được tất cả các mặt hàng đặc sản đà nẵng online, chúng tôi sẽ ship tận nơi cho bạn.

Mực Rim Me Đặc Sản Đà Nẵng / 2023

Mực rim me Đà Nẵng rất thích hợp làm quà tặng, quà biếu có giá trị cho người thân, bạn bè hoặc sếp. Mực rim me là sự lựa chọn đúng đắn trong bữa cơm gia đình của bạn với cam kết không trộn, không pha, không chất bảo quản, rất hấp dẫn.

Mực rim me Đà Nẵng

Đặc sản Đà Nẵng làm quà

75,000₫

Đặc sản Đà Nẵng làm quà tương tự

Nhắc đến đặc sản Đà Nẵng thực khách thường nghĩ đến món mực rim me Đà Nẵng thơm ngon. Đây là món ăn khá quen thuộc của người dân sống gần sông nước, tuy dân dã, đơn giản nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ phải ngạc nhiên và bị thu hút trước độ ngon của nó. Hôm nay Chính Gốc giới thiệu đến thực khách món mực khô rim me món ăn nổi tiếng lừng danh.

Đặc điểm mực rim me Đà Nẵng

Thành phần:

Mùi vị, màu sắc:

Công dụng:

Quy trình sản xuất của mực rim me Đà Nẵng

Để có được món mực khô rim ngon ta cần làm theo những bước sau:

​​

Bước 2: Mực khô đem nướng sơ qua, nướng trong khoảng thời gian ngắn không để mực bị dai. Chỉ cần nướng cho mực có mùi thơm là được.

Bước 3: Xé mực đều ra với kích thước vừa ăn thôi.

Bước 5: Cho nước cốt me vào hỗn hợp. Sau đó thêm gia vị nước mắm, đường, ớt bột vào. Tùy theo khẩu vị của mỗi người nha. ​

Cách sử dụng và bảo quản mực rim me Đà Nẵng

Cách dùng: Dùng ăn với cơm, có thể dùng làm gỏi xoài hoặc bạn dùng làm món ăn nhẹ, ăn chơi mỗi lúc cần.

Bảo quản mực rim ở nơi khô ráo, thoáng mát, lúc không dùng nên để trong ngăn mát của tủ lạnh. Có thể bảo quản trong thời gian 3 tháng.

Đến với Chính Gốc ngày hôm nay để thưởng thức món mực rim me hảo hạng ngon tuyệt vời này nào. Chỉ có tại thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam Chính Gốc. Chính Gốc rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Điểm Danh Món Ăn Ngon, Đặc Sản Đà Nẵng / 2023

Những món ngon Đà Nẵng

Bánh tráng thịt heo

Địa chỉ

Bánh xèo – Nem lụi

Địa chỉ

Bánh tráng nướng

Món bánh tráng ở Đà Nẵng được biến tấu và kết hợp với nhiều gia vị cùng đồ ăn kèm nhìn rất kích thích. Nếu bạn thích ăn vặt thì nhất định phải thử ăn món này khi đến với thành phố xinh đẹp này nha.

Địa chỉ

Bún chả cá ở Đà Nẵng ai ăn cũng khen. Địa chỉ các món ngon Đà Nẵng bán bún chả cá được nhiều người yêu thích là những quán ở đường Nguyễn Chí Thanh. Thưởng thức một tô bún chả cá chỉ 25 ngàn đồng là đủ để bạn có sức vi vu khám phá thành phố cả ngày.

Địa chỉ

Bún chả cá Bà Phiến: 63 đường Lê Hồng Phong, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Bún chả cá: 109 Nguyễn Chí Thanh, Quận Hai Bà Châu, Đà Nẵng

Địa chỉ

Bánh ít – bánh lọc

Địa chỉ

Yaourt muối

Địa chỉ

Quán 59 – Làng Yaourt Muối: 59 Phan Huy Chú, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Gỏi cá Nam Ô là món gỏi nổi tiếng ở Đà Nẵng, bạn có thể ăn gỏi cá ướt hoặc gỏi cá khô Gỏi cá ướt thì rất cay nhưng ngon, còn bạn nào không biết ăn cay thì nên ăn gỏi cá khô.

Địa chỉ

Mì Quảng ở Đà Nẵng có điểm đặc biệt là phần nước dùng không chan nhiều như các loại bún, phở khác mà chỉ xâm xấp tô, tuy nhiên nước dùng lại rất đậm đà thơm ngon để ăn kèm rau, bánh tráng cùng sợi mì trắng phau mềm mại. Mì Quảng có nhiều loại như mì Quảng tôm, mì Quảng thịt gà, mì Quảng thịt heo, mì Quảng ếch, mì Quảng ram… cho bạn tha hồ lựa chọn tùy theo khẩu vị của mình. Ngoài ra ăn mì Quảng ở Đà Nẵng thì không thể thiếu các loại rau sống tươi ngon như cải con, búp chuối thái mỏng, rau thơm… thêm chút đậu phộng rang bùi bùi, dĩa ớt xanh, miếng chanh, bánh đa và chén nước mắm nguyên chất chấm kèm.

Mít trộn và gỏi bò khô là những món ăn vặt yêu thích của các bạn trẻ Đà Thành trong những buổi chiều mát trời. Gỏi bò khô đu đủ vừa giòn giòn ngọt mát, mít ngon trộn với rau, đậu phộng bùi bùi rất ngon mà giá rất rẻ, một dĩa chỉ từ 15.000 đồng.

Địa chỉ

Bánh kẹp là một trong những món ăn vặt ngon ở Đà Nẵng được bán nhiều đường phố rất được lòng giới trẻ Đà thành và du khách. Bánh kẹp không chỉ ngon mà giá cả rất phải chăng. Những nguyên liệu đa dạng như trứng, khô bò, pate… được cuộn trong tấm bánh tráng, khi chiên hay nướng lên tỏa ra mùi thơm hấp dẫn vô cùng.

Địa chỉ:

Bánh kẹp Hoa: đường Đông Giang, quận Sơn Trà

Quán Dì Hoàng: đường Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê

Bánh tráng đập

Nước mắm Nam Ô ở chợ Hàn: 119 Đường Trần Phú, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

Cửa hàng đặc sản Chính Gốc: 85 Nguyễn Văn Thoại, An Hải Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng

Tré cũng là món ngon Đà Nẵng được nhiều người yêu thích. Nem tré được làm từ thịt lợn nạc thái nhỏ đem trộn với gia vị sau đó cuốn trong lá chuối xanh. Nem Tré nổi tiếng nhất là của Bà Đệ với công thức gia truyền vang danh xứ Đà thành. Món tré này được bán ở nhiều siêu thị đặc sản Đà Nẵng hoặc tại các điểm du lịch ở thành phố này.Mắm nêm và mắm ruốc Đà Nẵng

Mắm nêm và mắm ruốc là những món ngon phổ biến ở miền Trung. Các loại mắm ở đây đều có hương vị đậm đà không nơi nào có được. Nếu bạn là người con của miền Trung thì đừng bỏ qua mua các loại mắm này về cho gia đình.

Trế Bà Đệ: 354 Lê Duẩn, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Món cá khô cũng được nhiều du khách lựa chọn để làm quà đặc sản Đà Nẵng cho người thân sau chuyến du lịch về. Bạn có thể mua cá thu tẩm khô, cá thiều tẩm khô, cá chỉ vàng hay cá đét khô,… Chỉ cần nướng lên là đã thấy mùi thơm phức hấp dẫn, cá khô khi ăn có vị dai giòn đậm đà nên càng ăn càng “ghiền” đấy.

Đặc Sản Làm Quà: 103 Hồ Xuân Hương, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Kẹo đậu phộng Đà Nẵng được làm từ đậu phộng, bánh tráng, mật mía, vừng,… nhưng lại vô cùng độc đáo với vị ngọt ngào của mật mía, vị bùi bùi của đậu phộng và giòn tan của bánh tráng hoà quyện với nhau. Kẹo đậu phộng có giá thành rẻ nên đã trở thành một món đặc sản Đà Nẵng làm quà được nhiều du khách lựa chọn để mua về.

Cửa Hàng Chính Gốc: 172 Đỗ Bá TP Đà Nẵng

Cập nhật thông tin chi tiết về #20+ Món Đặc Sản Đà Nẵng / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!