Xu Hướng 5/2022 # 21 Gợi Ý Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm Tại Nhà (Cập Nhật Liên Tục) # Top View

Xem 6,930

Bạn đang xem bài viết 21 Gợi Ý Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm Tại Nhà (Cập Nhật Liên Tục) được cập nhật mới nhất ngày 28/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,930 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Dinh Dưỡng Cho Bé 2 Tuổi Hợp Lý Và Khoa Học
  • Top 5 Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Bé 4 Tuổi Tăng Cân
  • Danh Sách 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Cà Mau Thu Hút Nhiều Người Nhất
  • Thực Đơn Cho Bé 1 Tuổi Ăn Ngoan, Phát Triển Vượt Trội
  • Mon Ngon Moi Ngay 97000 Apk
  • 1.Tầm quan trọng của việc ăn sáng

    Do cuộc sống hiện đại ngày càng hối hả, nhiều người thường không coi trọng bữa ăn sáng, chỉ ăn qua loa cho kịp giờ đi học hay đi làm. Nhưng sự thực thì:

    – Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người không chú ý đến bữa sáng sẽ có tuổi thọ trung bình rút ngắn 2,5-3 năm, do đó không ăn sáng chính là bạn đang rút ngắn thời gian sống của bản thân

    – Các chuyên gia dinh dưỡng còn chỉ ra rằng giá trị của bữa ăn sáng chiếm đến 30 – 40% tổng năng lượng cả ngày, do đó việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất trong bữa ăn sáng là điều rất cần thiết.

    Ăn sáng cùng nhau cũng là cách để gắn kết hơn tình cảm giữa các thành viên trong Gia đình

    – Bổ sung năng lượng: Sau 1 đêm dài, trong khi ngủ, cơ thể đã tốn hết năng lượng từ bữa tối hôm trước vì thế nếu bạn muốn cơ thể có đủ năng lượng và sự tỉnh táo cho đến thời gian ăn trưa cần phải ăn sáng. Việc bỏ bữa ăn sáng là nguyên nhân khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, mất tập trung cả ngày.

    – Ăn sáng bảo vệ hệ tiêu hóa: Sau một đêm dài dạ dày trống rỗng nếu không bổ sung thức ăn nhưng dạ dày vẫn hoạt động dễ khiến bị đau dạ dày. Buổi sáng cũng là thời điểm tốt để cơ thể hấp thụ vitamin, khoáng chất tốt nhất.

    – Duy trì sức khỏe tim mạch: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng bữa ăn sáng rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Những người duy trì thói quen ăn sáng có mức cholesterol thấp hơn, kích thước vòng eo cũng nhỏ hơn và mức insulin trong máu ổn định hơn.

    – Giảm nguy cơ bệnh tiểu đường: Những người bỏ bữa sáng có xu hướng bù đắp quá mức trong ngày, dẫn đến những bữa ăn lớn hơn, ít dinh dưỡng hơn, do đó có thể tàn phá mức độ insulin. Theo nhiều nghiên cứu, những đối tượng không ăn vào buổi sáng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn 21% so với những người dành thời gian ăn sáng thường xuyên và đầy đủ.

    – Kiểm soát việc tăng cân: Ăn sáng giúp hệ thống trao đổi chất làm việc ổn định. Từ đó giúp cho việc đốt cháy chất béo sẽ tăng lên, góp phần đáng kể trong việc hạn chế tăng cân.

    – Cải thiện khả năng tập trung: Bạn không thể học tập hay làm việc tập trung với cái dạ dày đang “gào khóc” vì đói. Sự thật đấy

    – Tăng tuổi thọ: Theo một số nghiên cứu, duy trì bữa ăn sáng đầy đủ cũng là một cách gián tiếp góp phần đáng kể giúp kéo dài tuổi thọ của bạn.

    Bạn từng nghe câu: “Hãy ăn bữa sáng như một vị vua, ăn trưa như hoàng tử và ăn tối như một người ăn mày”.

    2. Một số lưu ý để ăn sáng đúng cách, tốt cho sức khỏe

    Khi ngủ dậy, không nên vội ăn sáng mà để các cơ quan trong cơ thể “tỉnh giấc” từ từ. Tốt nhất là uống một cốc nước ấm để làm sạch ruột và bổ sung nước cho cơ thể sau giấc ngủ dài.

    Tùy thuộc vào tính chất công việc, thói quen sinh hoạt của từng người nhưng khoảng thời gian ăn sáng hợp lý nhất là thời gian từ 6h – 8h30 sáng

    Một bữa ăn sáng hợp lý cần có đầy đủ tinh bột, protein, rau xanh và hoa quả và càng lý tưởng hơn nếu thay phiên bổ sung các loại hạt ngũ cốc, hạt dẻ, yến mạch, hạnh nhân, Yaourt…Những thực phẩm này giúp giảm cholesterol trong máu, giảm béo và nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường.

    Các loại thực phẩm giàu fiber tốt cho bữa sáng

    c. 10 thực phẩm nên tránh ăn vào buổi sáng

    • Tránh ăn thức ăn nhiều đường và dầu mỡ: những thực phẩm này khó dung nạp, ăn vào bữa sáng lại càng khiến cơ thể uể oải và mệt mỏi và dễ tăng cân.
    • Tránh ăn và uống đồ lạnh vào buổi sáng: Vào buổi sáng sớm, dạ dày vẫn ở trạng thái trống rỗng và mong manh, nếu bạn đột nhiên ăn uống đồ uống lạnh, sự chênh lệch nhiệt độ này sẽ kích thích rất lớn đường tiêu hóa và gây co bóp đột ngột.

    Tránh ăn chuối vào sáng sớm, chúng không tốt cho dạ dày đâu

    • Trong chuối có chứa kali giúp ngủ ngon, chuối còn chứa rất nhiều magiê. Nhưng nếu ăn khi bụng đói, lượng magiê trong máu đột nhiên tăng lên làm ảnh hưởng đến chức năng tim và cũng rất dễ bị axit làm đau dạ dày.
    • Tránh uống sữa tươi vào sáng sớm: Buổi sáng uống sữa là điều nhiều người vẫn thường làm .Tuy nhiên, với những người không dung nạp được lactose có trong sữa có thể gây khó chịu cho dạ dày, dễ gây đầy bụng hoặc bị tiêu chảy.
    • Tránh ăn đồ ăn vặt như snack, bim bim vào bữa sáng vì chúng cung cấp ít năng lượng nên sẽ khiến bạn nhanh đói
    • Tránh ăn thức ăn được lưu trữ qua đêm: chúng không chỉ lạnh, cứng khó ăn mà quan trọng hơn, một số thực phẩm có thể sản xuất vi khuẩn dẫn đến các bệnh về tiêu hóa. Nếu thức ăn được lưu trữ trong tủ lạnh để qua đêm cần hâm nóng trên lò vi sóng hoặc nấu lại trước khi ăn.
    • Ngoài ra, đồ ăn đường phố cũng là nguyên nhân dễ lây bệnh do bụi bặm, virus trong không khí và khâu chế biến không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Hạn chế ăn các món đồ ăn nhanh như Hamburger, pizza…đăc biệt là đối tượng là trẻ nhỏ

    3. 21 Gợi ý món ăn sáng ngon dễ làm tại nhà

    Phở gà là một món ăn quen thuộc với người Việt, nguyên liệu dễ mua, cách nấu đơn giản mà ngon đậm đà và đầy đủ chất dinh dưỡng đúng tiêu chí món ăn sáng ngon dễ làm tại nhà

    Nguyên liệu làm món phở gà (cho 4-5 người ăn)

    Không khó như bạn nghĩ đâu, món ăn sáng ngon dễ làm tại nhà này rất xứng đáng để bạn “lăn ngay vào bếp” và thử đấy

    Cách nấu phở bò chuẩn vị Hà Nội

    Cách nấu phở bò ngon tại nhà:

    Cách nấu sốt vang (bò kho) thơm ngon, tròn vị

    + Thịt bò để làm món sốt vang nên chọn phần thịt có nhiều gân như bắp bò chẳng hạn thì khi ninh lên thịt bò vừa dai mềm lại có chút giòn giòn sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

    + Chọn rượu vang đỏ, không chọn vang trắng vì vang đỏ dậy mùi hơn rượu vang trắng, rượu vang đỏ phù hợp với đồ ăn màu đỏ, rượu vang trắng phù hợp với món ăn hải sản.

    + Có thể thêm bổ sung thêm nước sốt cà chua để món thịt bò sốt vang có màu đỏ đẹp hấp dẫn. Hoặc có thể bổ sung thêm nước hạt điều để tạo màu đỏ đẹp cho món bò sốt vang.

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và khử mùi hôi của thịt bò
      • Thịt bò rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh ngập miếng bò, rồi cho lên bếp đun nóng lên (chứ không sôi). Lúc này, bề mặt thịt sẽ nóng và ngưng kết lại, làm cho mùi gây trong miếng thịt giảm đi. Cách làm này chỉ nên dành cho món bò nấu, hầm, thái miếng lớn như bò sốt vang…
      • Hoặc có thể nướng một củ gừng cho chín, sau đó cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn gừng và xát lên thịt bò. Xả lại bằng nước lạnh.
      • Lạng bỏ những phần mỡ bám trên miếng thịt nếu có, sau đó thái miếng vuông quân cờ. Hoặc có thể thái thịt bò rồi chần qua với nước sôi có bỏ chút muối hạt và vài miếng gừng giã dập cũng được.
      Bước 2: Ướp thịt bò:Dùng thìa cà phê, lấy 1 thìa gia vị, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột nghệ, ½ thìa hạt tiêu và 2 thìa ăn cơm rượu vang trộn đều với thịt bò, ướp từ 30 phút đến 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

      Bước 3: Xào thịt bò:Đun chảy một chút bơ, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào qua cho miếng thịt săn lại. Tắt bếp.

      Bước 4: Nấu cà chuaLấy 1 cái chảo khác, đun chảy bơ cho hành tây vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào đun chín mềm rồi dùng muôi dằm nhuyễn.

      • Đun sôi khoảng 500ml nước, sau đó đổ thịt bò vừa xào sơ qua vào nồi nước đang sôi (nhớ cho nhỏ lửa kẻo bị bỏng). Đun sôi lại nồi thịt bò, hớt bỏ bọt nếu có. Sau đó, cho cà chua đã xào nhuyễn vào.
      • Cho lá nguyệt quế vào, vặn nhỏ lửa, cứ đun liu riu cho đến khi thịt bò chín mềm (nước cạn thì lại cho thêm nước sôi vào, ninh cho thịt càng chín mềm thì càng ngon).
      • Sau cùng, cho tương cà vào, thêm 2 – 3 thìa rượu vang, đun thêm 1 phút nữa rồi cho rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Sáng cuối tuần cả nhà xì xụp tô bánh canh nóng hổi, còn gì tuyệt hơn

    Nguyên liệu nấu bánh canh cua cho 2-3 người ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thả bánh canh bột gạo và nấm rơm vào nồi nước lèo đang sôi. Đảo đều cho bánh canh chín. Nếu muốn nồi nước lèo sánh hơn thì cho thêm bột năng đã pha cùng nước lạnh vào. Khi thấy cọng bánh canh tự nổi lên trên là đã chín, vớt bánh canh ra rổ để ráo thưởng thức.

    Lấy bánh canh đã trụng vào tô, múc giò heo lên trên, xếp rau thơm và rắc thêm chút hành lá sau đó chan nước lèo vào và thưởng thức.

    Bữa sáng bánh canh chả cá thác lác ngon lành tại nhà

    Cách nấu bánh canh chả cá thác lác ngon tại nhà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2: Ninh nước dùng xương heo

    Bước 3: Bánh canh thả vào nồi nước lèo đang sôi. Đảo đều cho bánh canh chín. Nếu muốn nồi nước lèo sánh hơn thì cho thêm bột năng đã pha cùng nước lạnh vào. Khi thấy cọng bánh canh tự nổi lên trên là đã chín, vớt bánh canh ra rổ để ráo thưởng thức

    Bánh canh cá lóc ngon chứ danh

    Nguyên liệu cần có để nấu món bánh canh cá lóc

    Cách làm bánh canh cá lóc ngon tại nhà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 3: Làm chín bánh canh

      Bắc một nồi nước sôi rồi cho bột gạo vào trụng chín khoảng 2 phút. Sau đó, vớt ra ra xả qua nước lạnh để các sợi bột không bị dính lại với nhau.

    Bước 4: Làm bánh canh cá lóc

      Cho bột vào nồi nước. Đun lửa to trong khoảng 10 – 15 phút, nếm gia vị cho đến khi vừa ăn rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã có món canh cá lóc tròn vị.

    Món cháo sườn sụn non dễ nấu và chế biến nhanh, lại dễ ăn cho cả gia đình

    *Mẹo nhỏ: Tận dụng nồi cơm điện để nấu cháo cũng là cũng là cách hay ho lắm đấy, tiết kiệm thời gian hơn nhiều đấy nhưng tô cháo thì không sánh được như cách làm này.

    Thơm mùi nấm hương, gà xé hơi dai dai và ngọt thịt quyện cùng cháo sánh mịn …bạn đoán là món gì rồi chứ?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu cháo gà nấm hương bằng nồi cơm điện

    Các bước thực hiện cháo gà nấm hương

      Gạo cho vào nồi nước vo thật sạch sau đó tiếp tục ngâm trong nước khoảng nửa tiếng đồng hồ.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho khoảng 5-6 người ăn

    Cách nấu món mì quảng gà tại nhà

    • Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi rồi cho thịt gà và xương gà vào xào cho đến khi săn lại.
    • Bước 2: Cho nước dừa vào nồi, nấu cùng với gà trong vòng 15 20 phút. Khi thịt gà mềm và xương gà cũng đã tiết hết nước ngọt, nêm nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp. Có thể cho thêm một ít dầu gấc để nước dùng có màu đẹp mắt.
    • Bước 3: Nấu một nồi nước sôi khác, cho mì quảng vào chần trong 2 phút rồi vớt ra để ráo.
    • Bước 4: Chuẩn bị ớt cắt lát, nước mắm ớt nguyên chất, chanh cắt lát và các loại rau sống, bày ra đĩa. Cho rau sống vào tô, thêm mì đã chần lên trên rồi chan nước dùng và thịt gà vào, thêm đậu phộng rang, hành, ngò cắt nhỏ nữa là xong.
    • Bước 5: Khi thưởng thức, vắt thêm chanh, bẻ nhỏ bánh tráng nướng vào, trộn đều và thưởng thức. Món ăn này sẽ càng ngon hơn nếu có thêm một ít tương ớt rim kiểu miền Trung.

    Bún riêu cua đồng, món ăn sáng ngon đậm đà vị quê hương

    Cách nấu bún riêu cua ngon tại nhà

    Bước 2: Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn, cho vào chảo rán vàng.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Cơm chiên cá mặn là một món ăn đặc trưng của người miền nam và rất dễ ăn. Có thể tận dụng cơm nấu từ tối hôm trước, chế biến thành cơm chiên cá mặn làm món ăn sáng cho cả gia đình, vừa dễ ăn, vừa chắc bụng

    Đảm bảo con bạn sẽ mê tít cơm chiên thập cẩm- món ăn sáng ngon dễ làm tại nhà này

    * 300g gạo ngon và cho vào nồi nấu chín.

    * 1 quả dưa chuột.

    * 1/3 quả cà rốt.

    * 2 quả trứng.

    * Một số phụ liệu khác như: Đậu Hà Lan, giăm bông, hành lá , gia vị vừa đủ.

    Bước 1: Khâu chuẩn bị nguyên liệu

    * Cắt dưa chuột và giăm bông thành hạt lựu, sau đó cắt nhỏ hành lá rồi đập trứng, để riêng lòng đỏ, còn lòng trắng thì đánh tan.

    * Tiếp theo bóc vỏ tôm và cho vào lòng trắng trứng, ướp trong khoảng 10 phút.

    Bước 2: Làm chín nguyên liệu

    * Cho ngô, đậu Hà Lan và cà rốt vào chảo luộc chín khoảng 10 phút, sau đó vớt ra đĩa cho ráo nước.

    * Tiếp theo đó, làm nóng 1 chảo khác và cho một ít dầu ăn vào, đổ tôm vào chiên cho đến khi tôm chín.

    * Sau khi tôm đã chín, thêm một ít dầu vào chảo rồi cho ngô, đậu Hà Lan, dưa chuột, cà rốt, giăm bông vào xào nóng lên, nêm muối vào đảo đều và cho ra đĩa.

    Bước 3: Chiên cơm và trứng

    * Đổ dầu vào chảo, sau đó đổ trứng đã được đánh tan trước đó vào chảo chiên vàng lên, đảo đều.

    * Ngay sau đó, đổ cơm vào chảo trứng, chiên cho đến khi cơm đã săn lại thì cho hỗn hợp rau củ vừa chuẩn bị vào rang một lúc. Cuối cùng cho tôm vào, nêm nếm sao cho vừa miệng là được.

    Cuối cùng, cho lên đĩa và thưởng thức thôi nào!

    Cách làm bò bít tết thật ra khá đơn giản, không quá cầu kỳ mà lại rất hấp dẫn và thơm ngon. Bít tết ăn cùng khoai tây, trứng gà và bánh mì là đã đủ năng lượng cho một ngày làm việc mệt mỏi

    Nguyên liệu làm bánh mì bò bít tết (cho 1 người ăn)

    • Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước và dùng khăn giấy lau khô rồi thái thành các lát mỏng vừa ăn.
    • Tiếp theo, bạn quay ngược cán dao lại và dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt.
    • Đem thịt bò ướp với 1 chút muối, 1 thìa dầu hào (có thể thay bằng dầu ăn) và 1 thìa cà phê bột năng.
    • Trộn đều thịt bò với hỗn hợp gia vị trên rồi để nguyên trong khoảng 15 phút để thịt được ngấm gia vị và mềm hơn. Khoai tây rửa sạch, gọt và cắt thành từng sợi dày khoảng 1cm rồi đem ngâm với nước lạnh có pha 1 ít muối và bỏ vào đó 2 – 3 viên đá lạnh ngâm khoảng 30 phút, vớt khoai tây ra để ráo.
    • Tỏi bóc vỏ đập dập.
    • Cà chua thái múi cau nhỏ.
    • Dưa leo cắt bỏ cuống và rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn. Sau đó đem dưa leo trộn với ít muối, ít đường và ít giấm, nêm có vị chua chua ngọt ngọt là được.
    • Dùng 1 chảo gang, đặt lên bếp cho nóng chảo, đung nóng một chút dầu ăn, sau đó cho từng lát thịt bò vào áp chảo cho chín tái.
    • Đập thêm trứng vào chiên chín vừa lòng đào
    • Xúc xích cắt khúc vừa rồi chẻ dọc và cho vào rán chín.
    • Đun nóng dầu ăn, chiên khoai tây chín vàng.
    • Cho tỏi vào vào chảo với chút dầu ăn, cho phần sốt cà chua vào phần tỏi phi và thêm một chút nước trắng rồi nấu sôi. Nêm nếm với chút gia vị và đường cho có độ đậm đà vừa miệng và nấu cho đến khi sốt hơi sánh lại thì để riêng sang bên.
    • Cho pate, khoai tây chiên và xúc xích vào trong chảo gang để chiên nóng.
    • Bắc nguyên cả chảo gang ra khỏi bếp và đặt lên cái rế hay đĩa chịu nhiệt rồi bày trực tiếp lên bàn giữ cho phần đồ ăn trong chảo luôn được nóng giòn.

    Tưởng không ngon mà ngon không tưởng với món ăn sáng ngon dễ làm tại nhà – Mỳ Ý

    Nguyên liệu làm mỳ Ý (dành cho 4 người ăn)

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

      Chia mỳ ra 4 dĩa và đổ nước sốt lên, thêm một vài cọng rau mùi trang trí cho dĩa mỳ thêm hấp dẫn và ngon miệng. Vậy là đã có món mỳ ý sốt cà chua bò bằm ngon chuẩn vị cho bữa sáng cuối tuần của gia đình rồi.

    Nguyên liệu cho 4 người ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 3: Pha hỗn hợp nước sốt trộn miến

    Đổi vị cho cả nhà với món miến măng

    Nguyên liệu cho 6 người ăn

    Cách làm miến gà măng khô

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Miến xào thịt heo bằm vừa dễ làm vừa đủ chất

    Chuẩn bị nguyên liệu cho 2 người ăn

    • Ướp thịt heo bằm với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, ướp đều để khoảng 30 phút.
    • Miến dùng kéo cắt ngắn vừa ăn, ngâm nở, tiếp theo đun nước sôi, chần miến sơ qua và đổ ra rổ xả lại dưới vòi nước lạnh để sợi miến không bị dính chùm, để ráo.
    • Hành tây rửa sạch, cắt nhỏ. Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt sợi. Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, cắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Đun nóng 1 muỗng canh dầu điều, phi tỏi băm thơm, cho chén thịt vào xào chín, tiếp theo cho hành tây, cà rốt, nấm mèo vào xào cùng.
    • Xào đến khi ăn thử cà rốt chín thì cho miến vào xào cùng, đảo nhẹ tay đến khi miến trộn lẫn với các nguyên liệu, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
    • Tắt bếp, thêm hành lá cắt nhỏ vào, múc ra đĩa dùng nóng.

    Hủ tiếu làm tại nhà vừa ngon vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả nhà

    Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu còn lại

    Bước 4: Hoàn thành và trình bày

    Món xôi thơm dẻo, món ăn sáng ngon dễ làm với công thức nấu bằng nồi cơm điện

    Cách 1: Nấu xôi bằng nồi cơm điện (Không ngâm gạo)

    Cách 3: Nấu xôi bằng nồi cơm điện với nhiều nước

    BÍ QUYẾT NẤU XÔI DẺO NGON NHƯ NGOÀI HÀNG

    Ngon nhất là giống nếp cái. Nếu quá khó để mua được thì bạn mua nếp loại khác, nhưng cũng nên lựa sao đúng loại nếp ngon, có màu trắng đục, hạt đều, căng bóng.

    Khi nấu, bạn nên để ý nhiệt độ của nồi cơm điện. Bạn cho nước vào nồi nấu sôi trước, đợi khi nhiệt độ sôi tăng cao mới bắt đầu hấp xôi. Ưu điểm của nồi cơm là giữ được mức nhiệt khá ổn định khi nấu chứ không mất công chỉnh như bếp gas, vì vậy đơn giản hơn cho các bà nội trợ.

    Để có nồi xôi ngon đúng điệu, cứ 10 phút bạn mở nắp một lần để lau khô hơi nước trong nồi là được.

    – Cho gạo vào nồi đúng cách

    Một trong những lỗi chị em thường gặp phải khi nấu xôi là hạt gạo không chín đều, chỗ khô, chỗ nhão, chỗ cháy. Trước khi nấu xôi hãy dùng tay bốc từng nắm gạo nếp cho vào nồi thay vì đổ cả vào như thông thường. Cách này giúp hạt nếp được rải đều, không bị chèn vào nhau, hơi nước tỏa ra khắp nồi chín đều hạt gạo.

    – Lượng nước phải chính xác

    Đây là khâu quan trọng và khó nhất trong việc nấu được một nồi xôi ngon, dẻo. Theo những bà nội trợ lành nghề chia sẻ, lượng nước đổ dưới nồi hấp chỉ nên chiếm khoảng 1/3 dung tích nồi.

    Một mẹo nhỏ để kiểm tra lương nước trong nồi khi đang nấu xôi là: khi cho nước vào bạn nên cho vào nồi và đặt lên mặt nước một chiếc đĩa sứ, khi nồi nước có tiếng kêu lạch cạch, đó là dấu hiệu cạn nước, đáy đĩa chạm vào nồi. Lúc này, nếu xôi chưa chín, bạn cần cho thêm nước.

    Tuyệt chiêu công thức Pate Hải Phòng cho bữa sáng ngon tai nhà

    Hướng dẫn làm món pate Hải Phòng ngon tại nhà

    Món bánh cuốn nóng hổi cho bữa sáng đủ chất

    Nguyên liệu làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cho 4 người ăn

    Đồ ăn kèm:Hành phi; Chả lụa, nem chua, giá luộc, rau thơm…

    Dụng cụ làm bánh cuốn:Chảo chống dính, chọn chảo đường kính 20 cm để làm bánh thêm đẹp và vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Hằng Ngày Trong Tuần Ngon Bổ Dưỡng
  • 30 Quán Ăn Ngon Ở Bình Định Ngon Quên Cả Thần Sầu!
  • Top 14 Món Ngon Ẩm Thực Bình Định Hấp Dẫn Đáng Thử
  • Mách Bạn Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Bạc Liêu
  • Ăn Gì Ở Bạc Liêu? 20+ Món Ăn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Bạc Liêu Cập Nhật 2022
  • Cập nhật thông tin chi tiết về 21 Gợi Ý Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm Tại Nhà (Cập Nhật Liên Tục) trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100