Xu Hướng 5/2022 # 25 Món Ngon Mùa Thu Dễ Làm Cho Gia Đình, Đãi Khách Giàu Dinh Dưỡng # Top View

Xem 9,108

Bạn đang xem bài viết 25 Món Ngon Mùa Thu Dễ Làm Cho Gia Đình, Đãi Khách Giàu Dinh Dưỡng được cập nhật mới nhất ngày 28/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,108 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Vặt “gây Thương Nhớ” Trong Mùa Thu Đông Ở Hà Nội
  • Mẹo Chuẩn Bị Món Ăn Dã Ngoại Đơn Giản, Đồ Ăn Đi Picnic Dễ Làm
  • Top 10+ Món Ăn Ngon Dễ Làm Rẻ Tiền Tại Nhà Mùa Cô
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Lươn
  • Các Món Ăn Từ Trứng Cút Ngon Dễ Làm
  • Món cà ri bò và xoài xanh kích thích vị giác bởi vị béo ngậy, ngọt mềm của thịt bò và vị chua chua thanh thanh của xoài xanh. Đổi bữa với món ăn này chắc chắn gia đình sẽ có bữa ăn ngon mê ly. Để thực hiện bạn cần chuẩn bị thịt bò sạch vùng cổ hoặc gần cổ, xoài xanh, bột cà ri, hạt nêm, bột canh, dầu ăn và các gia vị tăng hương vị món ăn khác.

    Khi chọn thịt bò bạn nên chọn thớ thịt còn màu đỏ, có kèm ít mỡ và sụn là ngon nhất. Xoài thì chọn xoài còn sống, giòn sật, không bị mềm quá nấu lên sẽ mất ngon. Sau khi mua đủ nguyên liệu về, bạn đem rửa thịt bò và thái từng khối vuông, ướp với hạt nêm, gia vị, bột cà ri trong khoảng 15 phút. Xoài đem gọt vỏ, rửa sạch mủ, cắt thành những khối vuông nhỏ hơn thịt bò.

    Cắt thêm các loại rau ăn củ tươi sạch vào để món ăn thêm hấp dẫn. Tiếp theo, bạn xào thịt bò săn lại rồi cho xoài xanh, cà rốt vào đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín sơ thì đổ nước vào hầm đến khi thịt mềm, ngấm vị là được. Không nên hầm quá lâu sẽ làm thịt và xoài, cà rốt bị bở, không ngon.

    Vị béo ngậy, chua chua của món cà ri bò xoài xanh sẽ rất kích thích vị giác (Nguồn: scm-assets.constant.co)

    Nhắc đến rươi có lẽ nhiều người cảm thấy hơi sợ vì hình thù bên ngoài của nó. Tuy nhiên, rươi lại là loài động vật có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Các món ăn từ rươi vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Trong đó phải kể đến món chả rươi. Bạn có thể tự tay làm món chả rươi với các thành phần đơn giản như rươi xay nhuyễn, trứng gà tươi đã được kiểm dịch, hành tươi, lá lốt, thì là, vỏ quýt.

    Sau đó, bạn cho rươi xay nhuyễn cùng các gia vị, trứng vào bát đảo đều, đánh nhuyễn. Tiếp theo, cho lên chảo chiên giống như bạn chiên trứng. Trong quá trình chiên bạn để nhỏ lửa, chiên lớp mỏng, vàng đều hai mặt rồi lật. Chả chiên ăn vừa béo ngậy vừa thơm mùi rau thì là, lá lốt rất đưa cơm. Vậy là bạn đã có một món ngon mùa thu dễ làm rồi.

    Cho thêm ít bột đao để nước dùng có thêm độ sánh. Trong quá trình đợi om nấm, bạn đem rửa sạch cá tươi mua tại siêu thị VinMart, cắt thành từng khúc vừa ăn rồi chiên vàng. Om nước sốt trong khoảng 30 phút rồi cho cá đã chiên vào đun thêm một lúc cho gia vị ngấm vào cá là xong. Chắc chắn chồng và các con bạn sẽ tấm tắc khen ngon suốt bữa ăn.

    Tuy không đặc trưng cho mùa thu như cốm như bánh trôi tàu nóng lại là sự lựa chọn phổ biến của những thực khách ưa ăn vặt. Món ăn được làm từ gạo nếp thơm ngon mềm dẻo, nhân bên trong có đậu xanh xay nhuyễn hoặc khoai môn, đậu đỏ, cộng thêm dừa, bên ngoài có thêm vừng. Nước dùng có độ sánh nhẹ, có chút gừng mùi thơm rất dễ chịu. Đó cũng chính là nét đặc trưng của bánh trôi tàu nóng. Thưởng thức món ăn này, bạn không chỉ cảm nhận được sự dẻo dai của bánh mà nước dùng có gừng sẽ làm bạn ấm bụng những chiều thu se se lạnh.

    Sườn chua ngọt là một trong những món ăn dân giã mà đưa cơm bậc nhất hiện nay. Đây là món ăn mang đậm phong cách ẩm thực miền Nam. Miếng sườn săn chắc sau khi chế biến có vị chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn.

    Để thực hiện món ăn này, trước tiên bạn cần chuẩn bị sườn. Nên chọn sườn non để thịt mềm và ngon hơn. Sau đó về rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn và trụng vào nước sôi để khử mùi hôi. Tiếp theo, phi tỏi với dầu rồi cho sườn vào xào cho đến khi sườn xém vàng. Cho thêm nước mắm, đường, nước cốt chanh, ớt, bột ngô và ít nước lọc vào đun nhỏ lửa cho đến khi nước sền sệt lại là được. Nếu muốn món ăn có thêm màu đẹp mắt hơn thì bạn thái một vài lát cà chua vào đảo mềm. Sau đó nếm vị vừa ăn thì tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

    Để thực hiện món ăn này, bạn chuẩn bị gà ta nguyên con tươi sạch, hạt sen khô, gừng, hành khô, nấm hương, gia vị. Gà sau khi mua về rửa sạch với muối và nước, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn rồi đem ướp với nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, hành khô trong khoảng 30 phút.

    Tiếp theo, cho hành khô băm nhuyễn và gừng thái sợi vào phi cho thơm, sau đó cho gà đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại thì đổ nước xâm xấp và mở lửa lớn, đun sôi. Khi nước đã sôi thì nhỏ lửa. Hầm gà tầm 30 phút rồi kiểm tra xem gà và hạt sen đã mềm chưa thì có thể tắt bếp.

    Có lẽ mùa thu đông đồ ăn vặt Hà Nội lạ mắt ngon nức tiếng không thể thiếu món ốc luộc dân giã này. Đặc biệt, ăn ốc luộc không cần vào quán sang trọng mà chỉ cần ngồi ghế nhựa, ăn ở quán ven đường. Kèm với đó là đĩa nem, đĩa hoa quả và vài cốc trà đá là có thể hàn huyên tâm sự suốt nhiều giờ liền. Ốc luộc không khó làm cũng như không khó kiếm. Quan trọng là phải lựa được ốc béo thì ăn mới ngon, mùi vị mới hấp dẫn.

    Nếu muốn tự tay thực hiện món này thì sau khi mua ốc về bạn nên cho nước gạo vào ốc ngâm một buổi để ốc có thêm nhiều chất cũng như ra những bùn bẩn dễ hơn. Sau đó, bạn rửa sạch, cho vào nồi, cho ít muối và không thể thiếu lá chanh và sả. Luộc ốc sôi 5-10 phút là tắt bếp. Không nên luộc quá lâu sẽ làm ốc teo gầy đi ăn không ngon. Ốc luộc ăn với nước mắm gừng tỏi ớt thì ngon hết sẩy.

    Trước tiên bạn đi chợ mua gà và me chín. Sau đó về gà đem rửa sạch, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với quế hồi, thảo quả trong 20 phút. Tiếp theo đem gà rán vàng rồi om với me chua. Om gà đến khi nước sền sệt, gà mềm và vừa khẩu vị thì tắt bếp.

    Đây cũng là món ăn rất đưa cơm và đặc biệt là hợp tiết trời thu se se lạnh. Miếng thịt cháy xem cạnh ăn vừa giòn giòn dai dai. Hòa quyện với nó là hương sả thơm thanh thanh rất dễ ăn.

    Để thực hiện món ăn này, trước tiên bạn thái thịt thành từng lát mỏng rồi ướp với hành khô băm, sả băm, ớt bột, nước mắm trong khoảng 30 phút. Sau đó, phi sả băm với tỏi chiên thịt vào cùng. Sả sẽ cháy nhanh hơn thịt nên bạn có thể bỏ bớt sả ra để món ăn không bị đắng. Cứ đảo cho đến khi miếng thịt có màu vàng, cháy xém cạnh là được.

    Món ăn này kích thích vị giác bởi miếng cá lọc xương được chiên giòn rụm mà khi cắn có cảm giác tan ngay đầu lưỡi. Thêm vào đó là vị cay cay nồng nồng của ớt. Tuy xuýt xoa đó nhưng lại không thể ngừng. Ăn được một lúc có thể cảm thấy vừa no vừa ấm bụng.

    Bạn có thể thưởng thức món phở ở các quán ăn, nhà hàng hay tự làm cũng không hề cầu kỳ. Quan trọng là bạn lựa chọn loại phở nào thì lựa chọn nguyên liệu cho phù hợp, như phở gà, phở bò… Món phở nước nóng hổi, thơm ngon và đầy chất dinh dưỡng. Bạn có thể thưởng thức ở bất cứ bữa ăn nào trong ngày.

    Phở nước – Món ăn gây thương nhớ của biết bao thực khách (Nguồn: media.tuoitrethudo.com.vn)

    Đây là một trong các món ăn mùa thu rất đáng để bạn thưởng thức một lần. Đặc trưng của món này là thịt được băm nhỏ và ướp với hành sau đó được nướng chín rất thơm. Bên cạnh đó còn có thịt ba chỉ ướp gia vị và hành băm rồi cũng được nướng chín.

    Hương vị cũng hấp dẫn không kém. Bún chả được ăn kèm bún tươi và rau sống. Nước chấm có cà rốt và đu đủ cùng vị cay, ngọt, mặn tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ. Bún chả được mọi người thưởng thức quanh năm nhưng thực lòng mà nói, mùa thu đông chính là mùa phù hợp nhất để cảm nhận thấy vị ngon độc đáo của món ăn này.

    Những ai là tín đồ ăn vặt thì có lẽ không nên bỏ qua hai món khoái khẩu này. Bánh xèo là món ăn đặc trưng của vùng đất Nam bộ nhưng lại được thực khách cả nước yêu thích. Bởi bánh xèo không chỉ nóng hổi mà quan trọng hơn là vị thơm ngon của nhân bánh (nhân tôm, mực, trứng, thập cẩm…) và vỏ bánh giòn rụm.

    Bánh xèo ăn cùng rau sống, bánh tráng và nước mắm chua ngọt thì vô cùng hợp vị. Nem lụi thường được làm cùng quan bánh trang. Thịt xay nhuyễn được quấn quanh cây sả và nướng trên bếp than mang lại hương vị khác biệt mà bạn nhất định không nên bỏ qua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mùa Thu, Món Ngon Mùa Thu Dễ Làm
  • Công Thức Những Món Ngon Ngày Lễ Tết Để Bạn Thỏa Sức Trổ Tài Nấu Nướng
  • Gợi Ý Các Món Ăn Dễ Làm Tại Nhà Nhanh Gọn Đãi Khách
  • Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Bạn Bè Tới Chơi Nhà Dễ Làm Nhất
  • 70 Món Ăn Giảm Cân Đốt Mỡ Bụng Cấp Tốc 7 Ngày Cực Ngon Bổ Rẻ Dễ Làm
  • Cập nhật thông tin chi tiết về 25 Món Ngon Mùa Thu Dễ Làm Cho Gia Đình, Đãi Khách Giàu Dinh Dưỡng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100