Xu Hướng 12/2022 # 3 Cách Làm Chả Cá Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình✔️❣️ / 2023 # Top 17 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 3 Cách Làm Chả Cá Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình✔️❣️ / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Làm Chả Cá Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình✔️❣️ / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Làm chả cá chay bằng khoai môn mềm dẻo dễ ăn

Chuẩn bị nguyên liệu

Khoai môn: 200 gram. Đây là nguyên liệu chính để làm món chả cá chay vì vậy bạn cần chọn lựa thật cẩn thận. Yêu cầu phải chọn được khoai môn ngon và bở.

Khoai môn mới sẽ ngon hơn khoai để lâu. Chọn khoai mới bằng cách quan sát vỏ bên ngoài. Thường thì khoai mới rỡ sẽ có lớp đất bên ngoài còn ẩm. Thêm nữa là khoai môn thường có lớp lông, bạn cần lật lớp này ra xem bên trong có bị mốc hay không. Không nên sử dụng khoai có dấu hiệu mốc vì không an toàn cho sức khỏe.

Không phải cứ chọn khoai càng to, cầm càng nặng tay thì là khoai ngon. Đối với khoai môn nếu hai củ cùng kích thước thì bạn nên chọn củ cầm nhẹ hơn. Khoai loại này mới bở và bùi do có hàm lượng tinh bột cao. Củ nặng hơn dễ bị sượng, ăn không ngon vì chứa nhiều nước.

Hoặc bạn có thể căn cứ vào mắt khoai môn. Mắt khoai nào càng nhỏ thì chứng tỏ củ khoai đó chứa nhiều tinh bột, ăn bở, rất thơm và ngon. Ngược lại mắt khoai càng to thì khoai bị sượng không ngon.

Nên bổ củ khoai ra theo mặt cắt ngang, quan sát bề mặt khoai môn. Củ nào có màu sắc càng tím thì đó là loại khoai môn ngon, ngửi mùi cũng thấy thơn hơn loại bề mặt trắng đục, không có các đường vân màu tím.

Khoai môn – nguyên liệu chính của món chả cá chay khoai môn

Đậu hũ trắng: 350 gram.

Bã đậu nành: 250 gram.

Đậu hũ trắng và bã đậu nành dùng để độn chung với khoai môn. Hai nguyên liêu này có tác dụng làm chả cá chay mềm hơn và có vị béo ngậy hấp dẫn.

Cà rốt: 70 gram. Cà rốt sẽ dùng để tạo màu cũng như tạo độ giòn cho món chả cá chay.

Các loại rau gia vị cần có: hành boa rô, ngò rí tạo hương vị hấp dẫn cho món ăn đặc biệt này.

Bột mì: 50 gram. Bột này coa tác dụng liên kết các nguyên liệu để miếng chả không bị bã nát, không thành miếng.

Bột chiên xù: Bao quanh lớp bên ngoài chả cá chay cần có lớp bột chiên xù sau khi chế biến có màu vàng ruộm, giòn để tạo sự hấp dẫn, bắt mắt đối với người thưởng thức.

Các gia vị còn lại cần có: Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê, hạt nêm 2 muỗng cà phê, đường 2 muỗng cà phê, muối 1/2 muỗng cà phê, ớt tươi 2 quả.

Các bước tiến hành

Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị

Khoai môn là một loại củ gây ngứa nếu bạn không biết được cách chế biến của nó. Đơn giản nhất chính là sử dụng bao tay nilon khi gọt và rửa khoai. Nên cạo hoặc gọt vỏ khi khoai khô, không nên làm ướt vì nhựa dính ra tay rất ngứa. Đối với những món ăn cần khoai chín thù khi luộc bạn hãy cho thêm một chút xíu muối vào nước luộc. Sau 7-10 phút khoai chín thì bỏ ra lột vỏ. Một cách khác nữa là cho khoai vào lò vi sóng nướng khoảng 1-2 phút bỏ ra bóc vỏ là được, vừa dễ bóc vừa không gây ngứa. Sau khi làm sạch vỏ thì đem rửa. Dùng bào sợi nhỏ bào khoai môn thành sợi càng mỏng càng tốt.

Bã đậu nành: Bã đầu nành được làm bằng cách tận dụng nguyên liệu. Đem hạt đậu nành say nhỏ hoặc cho vào máy làm đậu nành. Khi lọc hết nước còn lại phần bã đó là bã đậu nành.

Đậu hũ trắng dùng muỗng sắt miết vài miệng bát để làm nát đậu hũ. Đậu hũ trắng mịn làm món chả cá chay mềm, ngon hơn.

Các nguyên liệu khác: Cà rốt sẽ tạo màu sắc hấp dẫn cho món chả. Nạo sạch vỏ cà rốt rồi đem bào thành sợi mỏng và nhỏ giống như khoai môn. Hành boa rô và rau ngò nhặt gốc, rửa sạch rồi đem thái nhỏ. Rau gia vị giúp tạo mùi thơm cho món ăn này.

Sơ chế các nguyên liệu để làm chả

Trộn hỗn hợp chả cá chay

Cũng giống như cách làm chả cá truyền thống là bạn phải làm nhỏ các nguyên liệu sau đó trộn đều các nguyên liệu đó vào với nhau. Món chả cá chay cũng giống như vậy. Sử dụng một dụng cụ chứa lớn ví dụ như cái bát tô to. Sử dụng găng tay nilon chuyên dụng của nhà bếp để đảm bảo hợp vệ sinh cũng như các nguyên liệu không bám dính một cách khó chịu. Đổ một chút dầu ăn ra lòng bàn tay đeo găng, xoa đều lên bề mặt găng.

Trước tiên cho các nguyên liệu chính vào trước gồm khoai môn, bã đậu nành, đậu hũ trắng và bột mì vào trộn sơ qua với nhau. Tiếp theo cho các nguyên liệu còn lại như cà rốt, hành boa rô, rau ngò vào trộn chung. Cuối cùng là cho các gia vị muối, hạt nêm. Lưu ý tùy theo đánh giá của bạn về hỗn hợp kết dính như thế nào. Nếu khô quá có thể cho lượng bột mì nhiều hơn.

Trộn đều tay sao cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau, gia vị được rải đều trên món chả cá. Nếu không sẽ có chỗ mặn quá hoặc nhạt quá. Vậy thì món chả cá chay của bạn sẽ thất bại.

Nếu có nhiều thời gian, hãy cho hỗn hợp vừa trộn vào lò vi sóng khoảng 5-7 phút để làm chín nó. Nếm lại để chắc chắn món chả đã vừa gia vị. Có thể gia giảm gia vị nếu cần thiết cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn. Ai muốn ăn cay thì thêm ớt tươi băm nhuyễn hoặc bột ớt vào trộn cùng.

Tạo hình viên chả

Dùng tay lấy hỗn hợp đã trộn được lượng vừa đủ kích thước khoảng bằng một viên bóng bàn hoặc to hơn, nhỏ hơn tùy bạn. Dùng tay bóp vài lần để tạo độ kết dính sau đó vo thành viên tròn. Để viên chả vào giữa lòng bàn tay rồi dùng hai lòng bàn tay ép vào với nhau tạo hình dẹt. Không ép mỏng quá khi chiên sẽ bị khô. Cuối cùng lật đều các mặt miếng chả trong bột chiên xù sau đó xếp ra đĩa đợi.

Chiên chả cá chay

Đổ dầu vào chảo. Muốn chiên cho miếng chả vàng giòn bắt mắt thì phải cho lượng dầu ăn vừa đủ ngập miếng chả. Đun nóng già dầu ăn. Kiểm tra dầu đã được chưa bằng cách nhúng đầu đũa vào chảo, thấy sủi tăm là được.

Thả viên chả vào chảo, lật đều các mặt. Để chế độ lửa vừa phải. Mở lửa nhỏ quá sẽ khiến dầu bị hút nhiều vào chả cá gây ngấy mỡ còn nếu để quá to chả sẽ nhanh cháy. Chiên đến khi miếng chả chín vàng thì mới mở to lửa để tạo màu vàng giòn hấp dẫn.

Chả cá chay khoai môn thơm ngon

Mách bạn một bí quyết để có món chả cá chay vàng ruộm mà không ngấy dầu. Đó là chiên sơ qua chả trong chảo dầu sau đó vớt có vào nồi chiên không dầu quay thêm một thời gian. Nồi có tác dụng làm chín vàng đều còn làm miếng chả nhả dầu ra.

Bạn nên chuẩn bị chế biến với số lượng nhiều rồi cất đi, bảo quản để ăn dần. Cùng một công sức và tiết kiệm thời gian. Chiên sơ qua chả, để chảy hết dầu cho thật nguội rồi bọc kín cất tủ đá.

Pha nước chấm ngon

Làm chả cá chay bằng đậu xanh bùi bùi hấp dẫn

Cách Làm Chả Cá Chay bằng đậu xanh đơn giản và ít nguyên liệu hơn làm bằng khoai môn. Cùng tìm hiểu cách làm:

Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu xanh đã bóc vỏ 200 gram.

Bột năng 50 gram.

Thì là.

Hành lá.

Gia vị khác cần có: hạt tiêu 1/2 muỗng cà phê, muối 1/2 muỗng cà phê và dầu ăn 100ml.

Chả cá chay đậu xanh thơm ngon, có vị bùi

Các bước tiến hành

Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh đem vo giống với vo gạo 2-3 lần để làm sạch bụi bẩn và loại bỏ những hạt đã bị hỏng. Tiếp theo cho nước sạch ngập bề mặt bên trên của đậu để ngâm ít nhất 4 tiếng đồng hồ hoặc tốt nhất là ngâm qua đêm. Khi chế biến đậu mới mềm và bở. Sau đó đem rửa vo lại lần nữa với nước để làm sạch.

Hành lá, thì là thì nhặt gốc rồi đem thái nhỏ.

Hấp và xay đậu xanh

Cho nước vào nồi đun sôi. Đặt một cái xửng vào bên trong nồi, đổ đậu xanh lên trên. Dùng đũa chọc từ trên xuống dưới 3-4 lỗ tạo lỗ thông khí cho hơi nước bốc lên làm chín đều đậu xanh. Hấp 20-25 phút sau khi đậu chín thì vớt ra.

Cho từng phần vừa phải đậu xanh với thì là vào máy xay mini. Nhớ đổ thêm một chút nước sạch để khi xay không bị quá bết, máy không chạy được.

Trộn hỗn hợp thành chả

Sau khi xay xong đậu thì cho ra một cái tô lớn. Đổ bột năng và gia vị gồm hạt tiêu, muối vào trộn cùng hoặc xay cùng. Lưu ý tùy theo bạn đánh giá độ kết dính của chả mà xử trí. Nếu chả quá khô thì cho thêm nước vào còn chả ướt quá bạn cần cho thêm bột năng. Bột năng có tác dụng tạo kết dính cũng như làm dẻo chả cá chay. Đây là nguyên liệu không thể thiếu.

Hỗn hợp chả cá chay đậu xanh

Nặn bánh chả và chiên chả

Công đoạn cuối cùng này cũng giống với công đoạn cuối làm chả cá chay bằng khoai môn. Bạn cũng phải đeo bao tay, thoa dầu rồi nặn bánh thành những bánh chả cá đều nha. Công đoạn cuối cùng là đem đi chiên chín rồi thưởng thức. Đậu xanh thơm mềm mau vang bắt mắt sai khi chiên chín vang ruộm trông cứ như những miếng chả cá thật. Ăn vào cứ phải gọi là ngon hết nấc.

Nặn chả cá chay đậu xanh

Làm chả cá chay bằng củ năng ngọt thanh

Chuẩn bị nguyên liệu

Củ năng 200 gram.

Thịt ham chay 400 gram.

Bột năng 100 gram.

Thì là 300 gram, gừng 1 củ, tỏi 1 củ.

Gia vị cần thiết: đường 1 muỗng cà phê, hạt tiêu 1/2 muỗng cà phê, muối 2 muỗng cà phê.

Củ năng

Các bước tiến hành

Sơ chế nguyên liệu

Củ năng: Đây là loại củ rất quen thuộc với chúng ta. Vị của nó thường ngọt thanh có tác dụng tốt đối với sức khỏe nên ngoài chế biến món ăn củ năng còn được coi là một vị thuốc. Chọn củ năng ngon bằng cách dùng tay sờ, nắn, lấy những củ chắc tay không có vết. Sơ chế củ năng bằng cách dùng dao gọt bỏ đi lớp vỏ màu nâu tím bên ngoài, cắt bỏ phần đầu và phần bên dưới. Đem rửa sạch củ năng. Thái miếng nhỏ củ năng rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Thịt ham chay: Thịt làm từ 100% đậu nành rất hay sử dụng trong các bữa ăn chay. Bạn dùng tay bóp nát thịt trước khi chế biến. Cho thịt vào máy xay xay nhuyễn.

Gừng, tỏi thì làm sạch rồi đem băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn. Thì là làm sạch rồi thái nhỏ.

Cho tất cả các nguyên liệu củ năng, thịt ham chay, bột năng, gừng, tỏi, thì là vào tô to. Thêm các gia vị đầy đủ vào rồi dùng tay trộn thật đều lên. Để thêm khoảng 10 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị thật tốt.

Nặn hình chả cá

Phết một chút dầu ăn ra lòng bàn tay để chả không bị dính hết vào tay, khó nặn. Dùng muỗng lấy một lượng vừa phải, cho vào lòng bàn tay viên tròn. Sau đó dùng hai lòng bàn tay ép vào với nhau tạo hình dẹt cho món chả cá. Xếp từng miếng lên đĩa rồi đợi đi chiên.

Chiên chả cá chay

Đổ dầu vào chảo đun sôi. Thả miếng chả cá vào sao. Dầu ngập miếng chả thì khi chiên sẽ cho màu vàng hấp dẫn hơn. Lật đều hai mặt, lật trở liên tục để chả không bị cháy. Sau khi chín thì vớt chả ra cho vào giấy thấm dầu.

Chả cá chay làm từ củ năng

Xu hướng ăn chay tốt cho sức khỏe

Ngày nay khi mà xã hội ngày càng phát triển, con người lại càng chú ý tới sức khỏe. Mọi người tìm đến nguồn thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật như rau củ, hoa quả và các loại hạt… Đây được coi là cách ăn uống lành mạnh nhất tốt cho sức khỏe mỗi người. Theo nghiên cứu của Viện dinh dưỡng và Chế độ ăn kiêng thì những người ăn chay thường xuyên có nguy cơ tử vong do bệnh thiếu máu cục bộ thấp hơn so với người không ăn chay, tỉ lệ mắc các bệnh về tăng huyết áp và đái tháo đường typ 2 cũng giảm. Người ăn chay cũng có chỉ số khối của cơ thể (BMI) trong giới hạn cho phép, giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư cũng như các bệnh mạn tính khác. Ăn chay sẽ giúp giảm cung cấp lượng cholesterol lipoprotein, nguyên nhân chính gây các bệnh về mỡ máu, mạch vành.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cách Làm Mì Xào Bò Thơm Ngon Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình / 2023

Nói qua về món mì xào bò

Mì xào bò là món ăn ngon và khá dễ làm, với những nguyên liệu chính từ mì tôm và thịt bò, dường như bất kỳ ai cũng có thể thưởng thức món ăn này, mì xào bò dễ ăn nên có thể sử dụng vào các bữa sáng để giúp bổ sung năng lượng làm việc tới tận bữa trưa.

Cách làm mì xào bò

Những nguyên liệu cần chuẩn bị:

Mì gói, mì tôm khoảng 4 gói.

300gr thịt bò, một bó rau cải thìa.

1 củ cà rốt.

1 củ hành tây, tỏi và hành tím băm nhỏ, hành lá và ngò.

Hạt nêm, nước tương, muối, đường, dầu ăn, tương ớt.

Sơ chế nguyên liệu

Rau cải rửa sạch và cắt nhỏ theo từng khúc để vừa miệng ăn, làm tương tự như vậy với cà rốt, hành tây, hành lá và ngò.

Đối với thịt bò, trước khi chế biến bạn cần rửa sạch, cắt ra thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn và ướp thêm những gia vị như nước tương, hạt nêm và hành tỏi băm nhỏ, nêm nếm sao cho vừa ăn.

Đối với mì tôm lời khuyên từ đầu bếp là bạn nên trần nhanh qua nước sôi rồi vớt ra để cho khô.

Bắt đầu thực hiện

Đầu tiên bạn xào thịt bò, bắc chảo lên bếp và chờ cho lửa làm nóng chảo thật đều thì cho vào một chút dầu ăn để tráng thật đều mặt chảo.

Tiếp đến cho những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn từ trước như hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi đã thấy hành tỏi vàng lên và có mùi thơm đặc trưng thì lúc này bạn cho thịt bò vào xào, thêm nếm một thìa gia vị hạt nêm, một thìa nước tương, một thìa đường vào và bắt đầu đảo thật đều tay.

Sẽ rất nhanh và khi bạn thấy thịt bò đã chín tái thì có thể cho thêm cà rốt vào đảo đều sau đó bỏ ra đĩa.

Tiếp theo xào mì bò: Bạn cho chảo lên bếp đổ một chút dầu để đều khắp mặt chảo, sau đó cho mì vào sao đến khi thấy sợi mì đã mềm ra, thì cho thêm thịt bò vừa xào và rau cải vào đảo chung, khi thấy mọi thứ đã chín đến bạn bỏ thành phẩm ra đĩa và đã sẵn sàng để thưởng thức ngay rồi.

Miến xào bò – Món ngon cũng không kém gì mì xào

Nguyên liệu:

Miến: 200g

Thịt bò: 150g

Rau: nửa bó rau cải, 1 củ cà rốt.

Gia vị: bột nêm, dầu hào, nước mắm, dầu ăn, tỏi băm, xì dầu.

Cách làm

Bắt đầu thực hiện, bạn ngâm miến vào nước từ 5 tới 10 phút cho sợi miến mềm ra.

Sau đó ướp thịt bò bằng 1 muỗng cà phê và dầu ăn, tiếp đến là khoảng 1/2 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe nêm, và 1/2 thìa cafe dầu hào, tỏi băm. Trộn đều hỗn hợp.

Đối với rau củ: Bạn thái sợi cà rốt. Rau cải thì có thể cắt đôi sao cho vừa ăn, khoảng vừa bằng cà rốt đã thái là được.

Bạn bắt đầu xào thịt bò với dầu ăn trên lửa to, sẽ rất nhanh đến khi thịt chín tái và đổi màu thì nhanh chóng đổ thịt ra đĩa, tuy nhiên hay giữ lại phần nước xào trong chảo. Tiếp đó cho rau củ đã chuẩn bị vào xào, cho thêm hạt nêm, khi thấy đã chín mềm bạn đổ chúngra đĩa.

Tiếp đó cho miến vào trong chảo trộn đều cùng với 3 thìa cafe xì dầu, sau đó trộn thêm dầu ăn cho miến không bị vón cục khó ăn. Đảo đều liên tục trên chảo khoảng vài phút rồi đổ thịt bò và rau củ quả vào nêm nếm đến khi cảm thấy vừa miệng là đã hoàn thành.

4 Cách Làm Mực Một Nắng Xào Chinh Phục Cả Gia Đình✔️✔️✔️ / 2023

Mực một nắng xào dứa

Món ăn được chế biến từ mực không thể quen thuộc hơn. Sự kết hợp giữa thịt mực dai giòn cùng dứa mọng nước, giữa vị ngọt đặc trưng từ mực một nắng cùng chút chua chua từ dứa tạo nên hương vị ngon khó cưỡng. 

Nguyên liệu chế biến mực một nắng xào dứa

Mực một nắng: 1 con

Dứa: nửa quả

Cà chua: 2 quả

Hành khô

Gia vị: sa tế, đường, nước mắm, hạt tiêu

Cách chế biến

Mực bóc bỏ phần mai cứng, ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng đến mềm sau đó rửa sạch với nước. Có thể rửa bằng nước vo gạo trước khi rửa lại với nước, sẽ giúp khử mùi tanh của mực.

Cắt mực thành khúc vừa ăn, thái sợi chỉ dọc theo thân mực. 

Dứa bổ tư, hoặc bổ sáu, thát lát mỏng. Cà chua bổ múi cau.

Đặt chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn và đun đến khi dầu ăn nóng già, cho hành khô vào phi thơm. Tiếp theo là sa tế (lượng sa tế tùy theo khả năng ăn cay của từng người), đảo đều, thêm mực xào đến khi sợi mực xoăn lại thì cho thêm đường và nước mắm.

Thêm dứa xào cùng đến khi chín mềm, thêm cà chua và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Trang trí món ăn hoàn thành trên đĩa cùng một vài lá rau thơm tạo màu sắc hấp dẫn.

Mực một nắng xào dứa

❤️CÁC ĐẶC SẢN BÁ KIẾN BÁN CHẠY❤️:

Mực một nắng xào sa tế

Nguyên liệu làm mực một nắng xào sa tế

Mực một nắng

Sa tế

Hành tây, hành lá, tỏi, rau mùi

Dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, bột nêm

Cách chế biến

Mực được rửa qua nước gừng/ nước vo gạo để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch với nước.

Khứa mực theo hình vảy rồng, thái miếng vừa miệng.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. 

Cho dầu vào chảo, đun nóng sau đó thả tỏi đã băm nhỏ, đảo đều đến khi dậy mùi. Thêm sa tế, trộn đều, tiếp đó thêm mực, nước mắm, hạt tiêu. Xào đến khi mực gần chín, thêm hành tây đảo đến chín. Rắc hành lá và rau mùi sau đó tắt bếp.

Mực một nắng xào sa tế ăn cùng cơm nóng thì quả thật là tuyệt phối. Hãy đảm bảo là bạn nấu đủ cơm cho bữa ăn ngày hôm đó, vì rất có thể sẽ khá tốn cơm đó bạn.

Mực một nắng xào sa tế

Mực một nắng xào hành tây

Thổi một làn gió mới vào những bữa ăn thường ngày với món mực một nắng xào củ hành giòn ngọt. Mực được chọn phải là mực một nắng chất lượng, dẻo giòn mà vẫn giữ được độ tươi ngon. 

Nguyên liệu làm mực một nắng xào củ hành

Mực một nắng: 1 con

Hành tây: 2 củ

Cà rốt: 1 củ

Tỏi, hành lá, cần tàu, ớt

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu xay

Cách chế biến

Rửa sạch mực (nếu mực để ngăn đá thì rã đông bằng cách ngâm nước lạnh khoảng 5 phút), thái miếng vừa ăn.

Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau. Cà rốt rửa sạch, thái sợi. Hành lá cắt nhỏ.

Cho dầu ăn vào chảo đun đến khi dầu nóng già, thêm tỏi đã băm nhỏ, phi thơm. Cho hành tây và cà rốt vào, xào sơ sau đó thêm mực, đảo đều. Xào hỗn hợp đến khi râu mực xoăn lại, thêm gia vị vừa ăn. 

Cuối cùng thêm hành lá, đảo qua, rắc thêm tiêu và tắt bếp. 

Thành phẩm được đánh giá cao khi thịt mực trắng mềm nhưng vẫn giữ được độ dai giòn, vị ngọt thanh đặc trưng của mực một nắng kết hợp cùng hành tây.

Mực một nắng xào hành tây

Mực một nắng xào rau củ

Mực món nắng xào rau củ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn hàng ngày hay những bữa tiệc gia đình quây quần bên nhau.

Nguyên liệu làm mực một nắng xào rau củ

Mực một nắng: 1 con

Thịt nạc vai: 100g

Su hào: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Miến: 100g

Nấm hương: 50g

Hành lá, rau mùi

Cách chế biến

Mực ngâm nước lạnh để rã đông, rửa sạch, thái thớ ngang dài khoảng 5 – 7cm.

Thịt nạc vai rửa sạch, thái miếng cỡ bằng ngón tay.

Su hào, cà rốt thái sợi chỉ.

Miến ngâm nước đến mềm, cắt khúc nhỏ như mực.

Nấm hương ngâm nước, rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá và rau mùi thái nhỏ.

Cho dầu vào chảo đun đến nóng già, thêm mực và thịt nạc vai vào xào đến khi vàng đều, chuyển ra bát to. Sau đó xào sơ miến, trong quá trình xào có thể thêm một ít nước để miến mềm hơn. Cho tiếp ra bát.

Xào hỗn hợp rau củ gồm su hào, cà rốt và nấm hương đến chín tới. Sau đó thêm thịt và miến từ bát to và trộn đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng rắc hành lá và rau mùi, tắt bếp.

Mực một nắng xào rau củ

Mực một nắng xào rau củ hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị, gợi nhớ biển cả cùng đồng ruộng ngay từ bữa cơm gia đình. 

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Chả Cá Hấp Đậm Vị Ngọt Tự Nhiên Chỉ Với 5 Bước Dễ Dàng❤️✔️ / 2023

Nguyên liệu món chả cá hấp

Nguyên liệu chính: cá tươi tra hoặc cá basa phi lê

Nguyên liệu đi kèm: trứng gà, hành khô, cà rốt, hành hoa, gừng

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, bột canh, hạt tiêu

Dầu ăn, nước

Cá được sơ chế sạch sẽ trước khi xay cùng các gia vị

Cách làm món chả cá hấp thơm ngon, chuẩn vị

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm cho món chả cá hấp đó là phần thịt cá basa mua về bạn đem cắt nhỏ từng miếng. Sau đó bạn tẩm ướp phần cá với hạt tiêu, hạt nêm, hành khô, bột canh từ 15 – 20 phút để cá ngấm đều gia vị.

Bước 2: Chia lòng đỏ và lòng trắng trứng gà vào 2 tô khác nhau.

Bước 3: Cho hành cắt khúc, gừng, một ít nước, cà rốt vào xay đều. Sau đó từ từ cho lòng trắng trứng, cá đã tẩm ướp vào xay chung. Xay hỗn hợp đến khi cá cùng các nguyên liệu chuyển sang dạng lỏng sền sệt và cho vào nước không bị tan ra.

Bước 4: Bước tiếp theo, bạn quét một lớp dầu mỏng quanh bát lớn rồi cho hỗn hợp dàn đều, bằng phẳng.

Hấp chả cá cần căn thời gian để miếng chả chín vừa đến

Thực hiện chả cá hấp cần lưu ý điều gì?

Trong quá trình chế biến và hoàn thiện món Chả Cá Hấp, bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau:

Chọn phần cá phi lê còn tươi để món cá đảm bảo hương vị, độ ngọt thanh tự nhiên vốn có. Ưu tiên chọn cá tra và cá basa vì chúng có độ béo nhất định và phần thịt phi lê dai, giòn.

Nêm nếm gia vị cần đảm bảo vừa phải, phù hợp với khẩu vị của người thưởng thức. Khẩu nên cho quá cay hoặc quá nhạt vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Khi ăn chả cá hấp nên thưởng thức khi còn nóng để món ăn không bị tanh và giữ được hương vị trọn vẹn.

Thưởng thức chả cá hấp cùng với nước chấm sa tế hoặc tương ớt tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Thành phẩm chả cá hấp đậm vị tươi ngon tự nhiên

Một số món ăn kết hợp chả cá hấp ấn tượng nhất

Bí ngòi nhồi chả cá hấp

Nguyên liệu: bí ngòi, chả cá hấp, gia vị.

Cách làm: Bí ngòi rửa sạch chia thành từng khúc nhỏ và loại bỏ sạch ruột. Cho phần chả cá đã chuẩn bị trước đó nhồi vào ruột bí sau đó hấp trong khoảng 15 – 20 phút.

Thưởng thức món ăn khi còn nóng và rưới nước sốt làm từ sa tế nước mắm lên trên để món ăn dậy mùi thơm.

Chả cá hấp sốt cà chua

Nguyên liệu: Chả cá hấp, cà chua, gia vị, thì là.

Cách làm: Chả cá vo tròn thành từng viên nhỏ hoặc lát đẹp vừa ăn. Sau đó xào hỗn hợp cà chua, nước mắm và đổ một lượng nước vừa phải vào nồi. Khi hỗn hợp sôi cho phần cá đã chuẩn bị trước đó vào đun nhỏ lửa từ 10 – 15 phút. Cuối cùng tắt bếp và rắc thêm thì là lên trên sao cho đẹp mắt. Vậy là đã có món chả cá sốt cà chua đậm đà hương vị.

Chả cá sốt cà chua ăn đưa cơm cả nhà cùng mê

Bánh canh chả cá hấp

Nguyên liệu: bánh canh, chả cá hấp, tôm nõn khô giã nhuyễn, nước xương hầm, hành lá, ngò gai, gia vị.

Cách làm: Phi hành thơm sau đó cho tôm giã nhuyễn, chả cá vào xào chung rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Từ từ cho nước xương hầm vào trong hỗn hợp đun sôi từ 15 – 20 phút. Múc bánh canh ra tô tiếp đó thêm rau ngò gai, hành lá, ớt và hạt tiêu là có thể thưởng thức.

Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến chuyên cung cấp chả cá thu và chả cá nhạc chất lượng, uy tín mà giá cả phải chăng. MUA NGAY TẠI ĐÂY!

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Làm Chả Cá Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình✔️❣️ / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!