Xu Hướng 2/2024 # 3 Cách Làm Gỏi Cuốn Khiến Cả Gia Đình Bạn Tấm Tắc Khen Không Ngớt # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Làm Gỏi Cuốn Khiến Cả Gia Đình Bạn Tấm Tắc Khen Không Ngớt được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với 3 cách làm gỏi cuốn siêu đơn giản sau đây chắc chắn sẽ khiến cho cả gia đình bạn yêu thích bởi hương vị thơm ngon, lôi cuốn và dễ ăn. Cùng vào bếp chế biến ngay món ăn hấp dẫn này thôi nào!

Gỏi cuốn tôm thịt

Cả một tuần ăn uống đẫm chất phở bún mì miến cháo tinh bột các kiểu con đà điểu rồi nên hôm nay mình quyết định thực hiện liệu trình thải độc bằng một bữa ăn nhiều rau xanh trái ngọt.

Gỏi cuốn chuẩn bị tuy nhiều loại nguyên liệu, nhưng lại rất nhanh, không phải chế biến gì nhiều, thoả sức sáng tạo và bày biện với bàn ăn. Rau củ thì chỉ cần rửa sạch, sơ chế cắt gọt. Thịt, tôm thì chỉ cần luộc.

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ heo, thịt chân giò cuộn, giò lụa

Trứng tráng dày một xíu rồi cuộn lại cắt cọng…cắt dày ăn cho sướng

Hải sản có tôm sú, ram tôm đất (ở siêu thị có bán nhiều chỉ cần mua về chiên 15 phút bằng nồi chiên không dầu)

Rau: Cải xanh, xà lách, tía tô, hẹ, mùi ta, húng láng, kinh giới, dưa chuột, cà rốt, dứa

Bún

Tuy nhiên cũng có một số lưu ý giúp cho bữa gỏi cuốn ngon hơn nha !

Pha nước chấm

Sốt tương ngọt bơ lạc:

3 thìa cafe sốt tương ngọt hoisin Lee Kum Kee

2 thìa cafe bơ lạc peanut butter (nếu mua được loại có lạc đập dập thì còn ngon nữa nha)

1 thìa cafe giấm

1 thìa cafe tỏi chiên băm nhỏ

1/2 thìa cafe tương ớt

Ớt, tỏi bằm tuỳ ý

Sốt này làm xong sẽ sánh sánh đặc đặc, quyện, đậm ngọt mằn mặn lại beo béo. Ăn rất hợp với gỏi cuốn tôm thịt.

Nước mắm chua ngọt:

1 thìa cafe đường

1 thìa cafe nước mắm

1 thìa cafe dấm táo

2 thìa cafe nước

Ớt, tỏi bằm tuỳ ý

Nước mắm này tuỳ ý các bạn nếu muộn đậm thì cho thêm nước mắm, còn tỉ lệ này mình pha thì thấy hơi ngọt một xíu, nhưng không bị gắt vị giấm. Mà ăn đồ cuốn thì lại hợp với vị thiên ngọt.

Bánh tráng:

Nên dùng bánh tráng hiệu Safoco, khi ăn thì lướt nước để bánh mềm ra rồi cuốn. Loại này ăn mới đúng chuẩn làm gỏi cuốn vì có độ dai vừa để cắn mà không bị vụn vỏ bánh tráng rơi lả tả, lại có độ dẻo để cuốn chắc phần nhân mà không rách bánh.

Thịt heo luộc:

Nếu mua được thịt chân giò loại cuốn tròn buộc dây thì tốt còn không thì dùng thịt ba chỉ cũng rất ngon. Khi luộc thịt thì cho thêm 1 củ gừng và kha khá muối/bột canh để nước luộc thịt thật đậm đà thì thịt mới ngon. Luộc thịt mình cũng không luộc kiểu nước sôi liên tục mà nên đun sôi lên rồi hạ lửa, đun 15 phút rồi tắt bếp ủ cho thịt chín dần mà không bị khô.

P/S: Bonus cho bạn nào lười cuốn có thể làm một bát bún trộn thập cẩm như ảnh cuối cùng, thêm một chút cà pháo tôm chua là hết ý

Bỗng chấm gỏi cuốn

Món gỏi này hay được chấm kèm mắm dấm. Nhưng nếu cầu kỳ hơn thì nấu bỗng chấm là ngon nhất. Để nấu 1 bát bỗng cũng không quá công phu lắm. Nguyên liệu cũng rất đơn giản dễ kiếm.

Bỗng này có thể chấm cùng sứa. Sứa đang vào mùa rất ngon đó

Một đặc điểm riêng của món bỗng này khác những món bỗng ngoài hàng đó là nấu bằng thịt và nước xương ninh. Nó ngon hẳn so với các món bỗng khác. Công thức này mình học được của mẹ chồng mình. Mẹ nấu bỗng nổi tiếng cả 1 vùng. Mẹ ko bán nhưng ai đã từng được ăn món bỗng của mẹ thì phải nhớ mãi ko bao h quên.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn.

Nguyên liệu và cách sơ chế

– Cà chua: 4 quả luộc lên lột vỏ dầm nát

– Me: 4 quả vừa luộc lên lọc chắt lấy nc

– Dứa: nửa quả xay nhuyễn 2/3 1/3 cắt hạt lựu

– Thịt xay: 200g trần qua nc sôi

– Nước xương: 1,5 lít ( có thể bỏ qua nếu thấy quá cầu kỳ)

– Đường: 150g

– Bột ngọt hoặc hạt nêm

– Lạc rang giã dập. ( có thể bỏ qua)

– Mắm tôm loãng + tương ớt ( có thể bỏ qua nếu ko ăn được cay và mắm tôm

Cách làm bỗng chấm gỏi cuốn

– Lấy nước xương ninh đỗ hỗn hợp cà chua và nước me vào đun sôi.

– Sau đó đổ thịt xay đã trần vào đun sôi, vặn nhỏ lửa đun tiếp tầm 10 phút.

– Tiếp theo cho dứa, rượu nếp, dừa vào tiếp tục đun sôi và vặn nhỏ lửa 15 phút.

– Cho đường, hạt nêm vào nêm nếm cho vừa đun nhỏ lửa 10 phút tiếp.

– Sau đó tắt bếp múc ra bát rắc lạc rang lên.

* Với những ai thik ăn mắm tôm thì cho 1 ít mắm tôm vô bát ăn riêng của mình kèm 1 chút tương ớt nữa. Trộn đều lên thì ngon lắm lắm.

Ăn cùng

Ăn cùng gỏi cuốn thì nguyên liệu như trên mâm của mình đó. Gỏi chỉ cần đồ ăn phải đảm bảo tươi ngon,nhất là rau phải rau sạch đảm bảo vsattp. Đồ phải tươi ăn mới ngon được

– Ăn cùng sứa đỏ đang vào mùa ngon lắm luôn. Tranh thủ ăn ko sắp hết mùa rồi

Gỏi cuốn thất sắc Nguyên liệu:

– 1 xấp bánh tráng.

* SỐT chấm:

– 8M bơ đậu phộng

– 8 trái tắc (hoặc 8m nước cốt chanh)

– 8m nước tương

– 1 nhánh tỏi băm nhuyễn (hoặc 1M đầu hành boa rô băm nhuyễn)

– 1m mật mía

– 1 trái ớt

– 100ml nước

– 1/2 chén nhỏ mè vàng rang thơm.

– Trải bánh tráng ra đĩa, xếp các nguyên liệu lên trên bánh tráng, sau đó cuộn chặt tay, phết xíu nước ở mép bánh tráng để cuốn không bị bung.

* SỐT chấm:

– Xếp cuốn ra đĩa, có thể cắt đôi cho đẹp.

– Múc sốt ra chén, rắc xíu mè và trang trí vài khoanh ớt.

Rau củ giòn sừn sựt hòa cùng vị chua, mặn, ngọt nhẹ, hơi beo béo, bùi bùi của sốt tạo nên cảm giác cực kỳ ngon miệng.

Cách Nấu Chè Ngô Nếp Tươi Ngon Khiến Cả Nhà “Tấm Tắc” Khen Ngon

Người miền Nam gọi ngô chính là bắp. Vốn là nguồn thực phẩm quen thuộc chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt bạn không khó bắt gặp những gánh hàng rong với nồi ngô nóng hổi phảng phất mùi thơm trên dọc các con đường. Thêm nữa người ta sử dụng ngô làm sữa ngô cũng thật ấm bụng.

Nguyên liệu nấu chè ngô nếp

Vốn là một món ăn vặt rất dễ làm cùng nguyên liệu quen thuộc. Để nấu chè ngô nếp bạn cần chuẩn bị như sau:

Cách nấu chè ngô nếp Nấu chè ngô nếp khô Bước 1: Sơ chế ngô nếp

Khi nấu chè bắp nếp bạn nên chọn những bắp thật tươi với vỏ ngoài xanh, phần râu ngô còn tươi mới. Khi bấm hạt ngô bên trong bạn sẽ thấy phần sữa chảy ra. Trước tiên bạn đem bóc lớp vỏ ngoài, loại bỏ hết phần râu ngô. Rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Tiếp tục sử dụng dao sắc gọt từ trên xuống dưới để tách phần hạt ngô với phần cùi. Lá dứa bạn đem rửa sạch rồi bó chặt lại.

Bước 2: Cách nấu chè ngô nếp tươi

Bắc một nồi lên bếp, cho vào đó khoảng 1,5-2 lít nước. Cho toàn bộ phần cùi ngô và hạt ngô cùng với lá dứa vào đun sôi. Đun chừng khoảng 15 phút bạn vớt phần cùi ngô và lá dứa ra rồi tiếp tục ninh phần hạt ngô cho chín nhừ. Nêm vào nồi chè ngô một chút đường cho vừa miệng. Tiếp tục cho vào bát bột sắn dây hòa chung với nước lọc cho tan. Từ từ đổ hỗn hợp trên vào nồi chè ngô khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh lại sôi lên thì tắt bếp. Cuối cùng bạn múc ra chén, rưới phần nước cốt dừa lên cùng với vài sợi dừa nạo và thưởng thức ngay.

Nấu chè bắp nếp đậu xanh

Với món chè bắp nếp đậu xanh bạn với các nguyên liệu như món chè bắp nếp thông thường chỉ thêm 200g đậu xanh bóc vỏ.

Phần đậu xanh bạn sẽ ngâm với nước chừng khoảng 4-5 tiếng cho nở mềm. Sau đó rửa sạch lại với nước rồi cho vào nồi cùng với cùi ngô nấu cho tới khi phần đậu xanh chín mềm. Cuối cùng vớt bỏ phần cùi ngô. Tiếp tục cho phần ngô vào cùng với đường và 1 chút muối khuấy cho tan. Khi phần ngô đã chín bạn sử dụng bột sắn hoặc bột năng hòa chung với nước lọc cho tan rồi từ từ đổ vào nồi chè ngô. Khuấy đều tay cho hỗn hợp sánh dẻo lại và tắt bếp.

Nấu chè ngô nếp già

Về cơ bản cách nấu chè ngô nếp không chỉ giống nhau về nguyên liệu mà cách làm cũng hoàn toàn tương tự. Với món chè ngô nếp già bạn sử dụng thêm một chút vừng rang để tăng vị hấp dẫn cho món chè. Bạn nấu chè ngô nếp tương tự như cách nấu chè ngô nếp khô. Với phần hạt ngô nếp già bạn nên hầm lâu một chút để ngô được chín mềm nhừ hơn. Khi thưởng thức bạn múc ra chén, thêm phần nước cùng dừa cùng với đó là rắc hạt vừng lên. Ngoài ra nếu thích ăn lạnh bạn có thể cho thêm vài viên đá và thưởng thức ngay.

Lưu ý khi làm

Với cách nấu chè ngô nếp bạn cần lưu ý một số điều như sau:

Bạn nên chọn những bắp ngô thật tươi đặc biệt nên chọn bắp ngô vừa được bẻ. Ngô không quá già sẽ làm mất đi vị sữa ngô thơm lừng bên trong, hay ngô quá non cũng sẽ không ngon.

Khi nấu chè ngô nếp với đậu xanh bạn nên đảo đều tay thường xuyên để tránh phần đỗ xanh bám xuống đáy nồi rất dễ bị cháy khét.

Chè ngô nếp thanh mát khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị của đồng quê. Từng hạt ngô vừa mềm vừa thơm sẽ khiến bạn thích mê. Thêm nữa ngày hè này hãy làm phong phú thêm thực đơn ăn vặt của bạn với cách nấu chè đậu ngự ngon và cách nấu chè hoa cau ngon vừa lạ miệng vừa hấp dẫn.

Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon Với Món Gỏi Đu Đủ Chay

1. Nguyên Liệu Làm Món Gỏi Đu Đủ – Gỏi Đu Đủ

Nếu mua đu đủ về làm gỏi bạn nên chọn đu đủ mỏ vịt. Trái phải mới hái, thịt còn cứng. Nếu trái hái để lâu thịt mềm khi bào sợi đu đủ không giòn.

Một miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng có màu trắng ngà. Đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn. Càng vàng thì càng nhiều thạch cao. Một miếng đậu ngon khi cầm sẽ thấy nhẹ tay, sờ rất mềm mại.

Miếng đậu nguyên chất lúc ngửi sẽ có mùi thơm. Còn miếng đậu có thạch cao ngửi thấy mùi vôi, hoặc không ngửi thấy mùi gì. Khi mua về miếng đậu thật khi nếm sẽ thấy được vị béo đặc trưng của đậu nành. Giống như khi ăn váng sữa đậu nành còn nóng.

Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả căng mọng. Khi sờ vào những trái cà chua chín cây thường có cảm giác hơi mềm. Cắt quả cà chua ra thấy hạt màu trắng vàng chứ không xanh. Ruột cũng chín đỏ, chín mềm và có bột. Với loại cà chua này nên lựa những quả đỏ hồng, chắc tay.

2. Sơ Chế Nguyên Liệu Làm Món Gỏi Đu Đủ – Gỏi Đu Đủ Chay

Đu đủ mua về dùng dao khứa bên ngoài cho ra bớt mủ. Sau đó gọt vỏ cho sạch. Lấy hết hạt rửa sơ. Dùng dao hai lưỡi bào nhỏ rồi bóp đu đủ đã bào với muối. Xả sạch đu đủ lại với nước. Cho vào chõ hấp sơ. Phù chúc ngâm nước cho mềm. Vớt ra để ráo rồi chiên vàng bóp nhỏ .

Đậu phộng rang vàng với muối. Để nguội đãi vỏ rồi cho vào cố giã nhuyễn. Cà chua rửa sạch bỏ phần ruột xắt lát mỏng. Kiệu, ớt làm rửa sạch giã nhỏ. Rau răm nhặt rửa sạch xắt nhỏ.

3. Chế Biến Món Gỏi Đu Đủ – Cách Làm Gỏi Đu Đủ Chay Bước 1: Trộn Gỏi – Gỏi Đu Đủ Chay Làm Như Thế Nào

Chuẩn bị một thau to. Cho hết đu đủ, đậu hũ, cà chua, đậu phộng vào. Tiếp đến nêm kiệu, ớt, chanh, đường, bột ngọt, nước tương cho lượng vừa phải. Nếm từ từ nếu không gỏi sẽ bị mặn. Đeo bao tay trộn đều các nguyên liệu lên cho thấm. Để khoảng 5 phút rồi cho tiếp phù chúc, rau răm vào trộn. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành.

Bước 2: Trình Bày Món Ăn – Gỏi Đu Đủ Chay Ngon

Món gỏi hoàn thành gắp ra đĩa. Rắc lên vài cọng ngò cùng ớt xắt sợi trang trí cho đẹp mắt. Dọn gỏi lên cùng chén tương xắt ớt. Gỏi ăn kèm với bành phồng tôm chay hoặc bánh tráng nướng. Ngoài ra gỏi dùng làm món ăn kèm cơm hay khai vị đều hợp.

Những Món Ăn Tuyệt Vời Từ Đậu Bắp Khiến Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon

Đậu bắp bạn đem rửa sạch, cắt bỏ cuống, luộc khoảng 3 phút rồi ra ngâm trong nước lạnh. Sau đó, cắt đôi trái đậu bắp theo chiều dài, xếp lên đĩa.

Chuẩn bị nước sốt bằng cách khuấy đều hỗn hợp gồm tỏi băm, ớt cắt nhỏ, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm gạo, 2gr đường. Làm nóng dầu trong chảo trên bếp rồi đổ nước sốt vào khuấy đều cho đến khi nước sốt hơi sánh lại.

Chỉ cần rưới nước sốt lên đĩa đậu bắp là chúng ta đã hoàn thành món ăn này rồi.

Đậu bắp xào thịt gà

Nếu bạn đã quá ngán với những món gà thông thường, hãy thử kết hợp gà với đậu bắp. Chắc chắn đậu bắp sẽ giúp món gà của bạn trở nên thanh đạm và dễ ăn hơn đấy!

Ngâm đậu bắp với nước muối loãng sau đó rửa sạch và cắt vát. Trụng đậu bắp sơ qua nồi nước sôi rồi vớt ra để ráo, việc này giúp đậu bắp hết nhớt, nhanh chín và có màu xanh đẹp mắt.

Thái thịt gà thành những miếng vừa ăn sau đó ướp với bột canh, hạt tiêu cho ngấm gia vị. Phi thơm hành băm rồi cho thịt gà vào xào qua và để ra đĩa riêng

Tận dụng chảo sẵn, phi thơm tỏi, cho đậu bắp vào xào sơ, thêm chút hạt nêm, sau đó cho thịt gà vào đảo cùng.

Chỉ với những bước đơn giản, bạn đã có món đậu bắp xào thịt gà cực ngon và thanh đạm.

Váng đậu cuộn đậu bắp sốt chua ngọt

Váng đậu cuộn đậu bắp sốt chua ngọt hẳn là món ăn chưa nhiều người biết. Biết đâu, đổi mới cho bữa ăn gia đình bằng món lạ này sẽ khiến mọi người thích thú.

Ngâm muối và rửa sạch đậu bắp, váng đậu ngâm nở mềm. Cuộn đậu bắp vào váng đậu sau đó dùng tăm cố định lại. Bắc chảo lên bếp, chiên sơ qua phần đậu bắp và váng đậu vừa cuộn rồi vớt ra.

Pha mắm chua ngọt gồm mắm, đương, giấm, tỏi, ớt. Bắc chảo lên bếp, đổ hỗn hợp mắm chua ngọt vào khuấy đều đũa cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì thả đậu bắp vào đảo với lửa nhỏ. Khi đầu bắp đã quyện đều gia vị, bạn tắt bếp rồi bày ra đĩa để thưởng thức.

Đậu bắp chiên bơ sữa sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho bạn trong những ngày rảnh rỗi hay giờ giải lao.

Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt khoanh tròn nhỏ. Cho bơ vào lò voi sóng cho tan chảy. Hòa tan bơ, sữa tươi, gừng tỏi băm với nhau. Cho đậu bắp vào hỗn hợp bơ sữa ngâm trong 5 phút. Trộn đều bột bắp, bột mì, ít muối tiêu, bột ớt với nhau. Vớt đậu bắp ngâm sữa ra, nhúng qua hỗn hợp bột mì, lắc nhẹ để bỏ bột thừa.

Sau đó, cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu bắp vào chiên vàng giòn. Món này sẽ ngon hơn khi chấm cùng tương ớt.

Các Món Ngon Từ Sườn Heo Siêu Ngon Làm Cả Nhà Tấm Tắc Khen

Sườn heo nướng mật ong và sa tế

Nguyên liệu cần có

– 500gr sườn heo non.

– 3 thìa canh hành tím băm.

– 2 muỗng canh mật ong.

– 2 muỗng cà phê sa tế.

– 3 muỗng canh ớt băm.-

– 3 muỗng cà phê tỏi băm.

– Gia vị: bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

– Bước 2: Nhóm than hoa cháy đỏ rồi cho sườn lên vỉ nướng. Lật sườn liên tục để không bị cháy. Cứ khoảng 5 phút bạn lại phết nước ướp sườn lên mặt để thịt không bị khô. Nếu nướng sườn bằng lò nướng, hãy để nhiệt độ khoảng 200 – 220 độ C và nướng khoảng 20 phút là sườn chín.

Nguyên liệu cần có

– 500gr sườn heo non.

– 2 thìa cà phê sả băm.

– 3 thìa canh ớt băm.

– 1 thìa cà phê tỏi băm.

– 1 thìa cà phê nước cốt chanh.

– Các gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, muối,bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn.

– Bước 2: Ướp sườn với muối, sả, ớt, nước mắm, nước cốt chanh, đường, bột ngọt, vài giọt dầu ăn và hạt nêm.

– Bước 3: Đun nóng chảo dầu rồi đổ sườn vào chiên. Khi thấy sườn chuyển sang màu vàng, tiếp tục cho nước ướp vào cùng và rim cho đến khi thấy nước sốt sệt lại thì bạn tắt bếp.

Nguyên liệu:

– 500g sườn heo non.

– 1 thìa canh hành băm.

– 2 thìa canh tỏi băm.

– 1 thìa canh dấm táo.

– 3 thìa canh nước ép táo.

– 2 quả ớt chuông cắt miếng vuông.

– 2 thìa cà phê xì dầu.

– 1/4 quả dứa.

Cách thực hiện:

– Bước 1: Rửa sạch sườn, chặt thành từng khúc vừa ăn sau đó chần qua nước sôi loại bỏ mùi thoi và các tạp bẩn. Vớt sườn ra rổ để cho ráo nước.

– Bước 2: Ướp sườn với 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh hành băm, 1 thìa canh tỏi băm và để trong khoảng 1h cho thấm gia vị.

– Bước 3: Đổ sườn vào nổi, thêm nước ngập mặt sườn rồi đun sôi. Khi thấy nước trong nồi còn khoảng 1/2 bát thì tắt bếp. Vớt sườn ra để riêng và chắt lấy phần nước.

– Bước 4: Phi thơm tỏi hành với khoảng 2 canh dầu ăn. Vớt hành tỏi ra.

– Bước 5: Cho sườn vào chảo vừa phi hành tỏi rán cho cháy canh là được.

– Bước 6: Pha nước luộc sờn với 2 thìa canh nước lọc, 4 thìa canh dấm, 3 thìa canh nước ép táo cùng 2 thìa canh đường.

– Bước 7: Đổ toàn bộ nước sốt đã pha chế vào sườn rồi đun nhỏ lửa. Khi thấy nước sốt còn hơi sền sệt, cho dứa và ớt chuông vào, nêm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

Trong các món ngon từ sườn heo không thể không nhắc đến món sườn rim mặn ngọt. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 500g sườn heo non.

– 1 thìa canh gừng băm.

– 1 thìa canh rượu gạo.

– 1 thìa canh hành tím băm.

– 1/2 thìa canh vừng trắng.

– Xì dầu, dầu ăn và đường.

– Bước 2: Phi hành, tỏi , gừng cùng dầu ăn rồi cho sườn đã vào đảo đều tay. Sau thời gian khoảng 3 phút, khi thấy thịt sườn săn lại, bạn tiếp tục cho lần lượt 1 thìa canh rượu trắng, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh hạt nêm và 2 thìa canh đường. Rim nhỏ lửa cho đến khi thấy nước sốt sệt lại là được.

Nguyên liệu cần có:

– Sườn heo non 500g.

– 1 thìa canh hành băm

– 1 quả dừa xiêm.

– 2 thìa canh dầu hào.

– 1 thìa canh tỏi băm

– Các gia vị: tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm.

Cách thực hiện:

– Bước 1: Ướp sườn đã cắt miếng và trần qua nước sôi với 1 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh hạt nêm, 2 thì canh dầu hào và 2 thìa canh đường trong 30 phút.

– Bước 2: Cho chút đường vào chảo cùng ít dầu ăn và đun đến khi đường chuyển sang màu giống màu caramen đổ vào sườn ướp cùng.

– Bước 3: Đun nóng nồi với chút dầu ăn và tỏi, đổ sườn đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt cháy cạnh. Tiếp tục đổ nước dừa đun sôi, vặn nhỏ lửa để rim sườn cho đến khi nước cạn gần hết thì tắt bếp.

Các món canh sườn cho bữa ăn thêm ngon miệng

Nguyên liệu cần có:

– Sườn non 300g.

– 2 nhánh gừng.

– 1 bắp ngô ngọt.

– Hành lá.

– Gia vị mắm, muối, mì chính, hạt nêm.

Cách thực hiện:

– Bước 1: Sườn non rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra để cho ráo nước. Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn, đổ sườn vào rán sơ qua.

– Bước 2: Đổ 3 bát con nước sạch vào nồi đun sôi. Đổ sườn vào đun sôi trở lại.

– Bước 3: Thêm gừng đập dập, ngô đã thái khúc vào nồi và ninh trong khoảng 2 tiếng. Nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, múc canh ra bát, rắc hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức.

– Măng chua 200g.

– 2 quả cà chua.

– Hành lá.

– Đường.

– Muối, đường, tiêu, nước mắm, hạt nêm.

– Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau. Măng chua chần qua nước sôi, rửa sạch rồi cắt khúc ngắn vừa ăn. Hành lá nhặt sạch, rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn rồi phi thơm hành. Tiếp tục cho cà chua, mang chua vào xào cùng. Nêm vào măng một ít đường và muối rồi đun khoảng 5-7 phút.

– Đổ vào nồi sườn non rồi đun sôi, nêm lại gia vị sao cho vừa ăn.

– Tắt bếp, múc canh ra bát, thêm chút hành lá lên trên và thưởng thức.

XEM THÊM

Comments

Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Lợn Khiến Cả Gia Đình Bạn Trầm Trồ

1. Cách làm Heo viên chiên tuyết hoa – Nghe tên đã muốn thử liền

Mỡ phần: 200g, mỡ nước: 200g

Đường, hạt tiêu, gia vị, bột nêm.

Hành khô, hạt nêm, hạt tiêu và gói bột chiên xù

Rau xà lách, cà chua, rau thơm

Nguyên liệu đầu tiên cho món ngon từ thịt lợn

Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị hãy bắt tay vào sơ chế và chuẩn bị như sau:

Đổ thịt xay ra 1 chiếc tô lớn sau đó trộn đều thịt, hành, đường, tiêu, muối, mì chính và lòng đỏ trứng lại với nhau sau đó để 15 phút cho các gia vị được quện lại.

Trong lúc chờ đợi, bạn rửa sạch xà lách, rau thơm và cà chua sau đó thái cà chua thành những lát mỏng để chút nữa trang trí

Đổ sẵn bột chiên xù ra đĩa, chuẩn bị găng tay nilon và bôi chút dầu ăn nên đó để viên thịt không bị dính

Viên từng viên nhỏ to hơn trứng chim cút 1 chút sau đó lăn đều đên đĩa bột chiên xù.

Heo viên chiên tuyết hoa thực sự không hề phức tạp 1 chút nào đúng không cả nhà? Chỉ vài phút ít ỏi là bạn đã có ngay một món ngon từ thịt lợn để cùng cả gia đình đổi món rồi đó.

2. Heo bằm kiểu Thái xúc bánh đa – Nét ẩm thực Thái khó chối từ

Gia vị: – 03g muối – 10g bột nêm – 10g đường – 02g tiêu – 40g ớt sa tế.

Bánh đa, đậu phộng (lạc) rang, mè trắng, dầu ăn

Hành tây, hành lá và hành khô đều cắt sạch gốc, võ ngoài và rửa sạch. Hành tây bạn thái múi cau. Hành tươi và hành khô thì thái nhỏ

Bắc chảo lên bếp, bỏ dầu ăn tới khi nóng thì thả hành khô, hành tây vào xào sơ sau đó đổ thịt băm vào.

Hỗn hợp có dấu hiệu chín vàng và hơi săn, bạn cho ớt sa tế, đường, bột nêm, muối, tiêu, mè trắng, đậu phộng rang vào và đảo đều khi hến thấm gia vị và sau đó bỏ hành lá vào và tắt bếp.

Một món ngon từ thịt lợn nữa nhìn siêu hấp dẫn đúng không nào

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Làm Gỏi Cuốn Khiến Cả Gia Đình Bạn Tấm Tắc Khen Không Ngớt trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!