Xu Hướng 8/2022 # 3 Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 # 3 Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị # Top View

Xem 9,702

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị được cập nhật mới nhất ngày 09/08/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,702 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngọt Lịm
  • Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Tròn Vị Ăn Là Ghiền
  • Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Cá là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và được nhiều người lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày của gia đình. Đặc biệt, món cá hấp lại được yêu thích hơn cả nhờ giữ được vị ngọt thơm tự nhiên của thịt cá, khi kết hợp với xì dầu (nước tương) càng tăng thêm đậm đà, hấp dẫn và kích thích vị giác.

    1. Công thức nấu món cá chép hấp xì dầu

    • Cá chép: 1 con
    • Gừng, hành tây, hành lá.
    • Gia vị cần có: xì dầu, nước mắm, dầu hào, đường, bột ngọt, tiêu.

    Cách nấu cá chép hấp xì dầu:

    – Cá chép sau khi mua về làm sạch, mổ bụng để bỏ hết mang và ruột. Sau đó đem xóc cá với ít muối rồi rửa sạch lại.

    – Ướp cá với muối, đường, xì dầu trong khoảng 1h. Khứa các đường dọc song song lên thân cá để cá thấm gia vị đều hơn.

    – Gừng rửa sạch, đem thái sợi.

    – Bóc hết vỏ ngoài hành tây rồi thái nhỏ

    – Hành lá nhặt rửa sạch rồi cắt khúc vừa phải.

    – Đặt cá lên 1 cái đĩa sâu lòng, xếp gừng, hành tây xung quanh cá, xếp hành lá lên trên, rồi rưới nước ướp cá lên và thêm chút dầu hào vào.

    – Tiếp theo cho đĩa cá vào nồi hấp, hấp khoảng 25 phút đến khi cá chín. Sau đó lấy đĩa cá ra khỏi nồi, rắc tiêu lên rồi thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ rất ngon.

    2. Công thức nấu món cá nhụ hấp xì dầu

    Cách nấu món cá nhụ hấp xì dầu

    Cá nhụ đánh vảy, rửa sạch, mổ bỏ mang và ruột cá. Rửa cá bằng rượu hoặc giấm để khử mùi tanh rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Dùng dao khía 1-2 đường chéo trên thân cá để cá thấm gia vị hơn khi ướp, chú ý nếu cá nhỏ thì không cần phải khía. Sau đó ướp cá với 1 thìa hạt tiêu và 1 thìa bột nêm.

    Hành, thì là nhặt bỏ gốc, rửa sạch; phần hành lá cắt đôi rồi chẻ nhỏ phần gốc hành. Gừng, ớt đem thái chỉ, hành khô đem cắt mỏng.

    Cho vào bát các nguyên liệu: gừng, hành, ớt, 3 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa bột canh, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa bột nêm vào rồi trộn đều lên.

    Tiếp theo trải giấy bạc ra rồi xếp phần hành, thì là vào. Sau đó đặt phần cá nhụ lên trên, rưới nước trộn lên cá rồi rải tiếp một phần thì là, hành nữa lên. Cuộn lại đặt vào nồi hấp, hấp cách thủy trong khoảng 30 phút đến khi thấy cá đã chín là được.

    3. Công thức nấu món cá diêu hồng hấp xì dầu

    Nguyên liệu làm cá hấp xì dầu

    – Bạn nên chọn mua cá diêu hồng còn tươi sống, sau đó đánh sạch vảy, cắt bỏ mang, mổ cá để bỏ nội tạng, chú ý tránh làm vỡ mật nếu không cá sẽ bị đắng. Rửa thật sạch cá với nước muối pha loãng để loại bỏ nhớt, rồi rửa sạch lại bằng nước, để ráo. Dùng dao khứa 2 – 3 đường chéo trên thân cá để cá ngấm gia vị hơn.

    – Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, băm nhỏ.

    – Cạo sạch vỏ gừng rồi rửa sạch, thái sợi.

    – Hành tây lột vỏ rồi đem rửa sạch, thái sợi.

    – Ngò, hành lá nhặt rửa sạch rồi cắt khúc.

    Cho cá vào đĩa lớn, sau đó nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê hành tím băm nhỏ trộn đều rồi ướp cá trong khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị.

    Bạn có thể kiểm tra xem cá đã chín chưa bằng cách dùng tăm đâm xiên lên cá, nếu thấy thịt cá không dính vào tăm và nước cá không còn đỏ nghĩa là cá đã chín.

    Làm nóng chảo, cho 2 thìa canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho hành tím và tỏi đã băm vào phi thơm. Sau đó nêm thêm nửa thìa cà phê muối và nửa thìa cà phê hạt nêm, đảo đều rồi tắt bếp.

    Lấy đĩa cá hấp ra khỏi nồi, sau đó rưới phần dầu và hành tỏi đã phi thơm lên cá, cá sẽ có màu đẹp, bóng và mùi thơm hấp dẫn. Cuối cùng, bạn rắc 1 chút tiêu xay lên nữa là xong.

    Bạn nên thưởng thức món cá diêu hồng hấp xì dầu ngay khi cá còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị tươi mới, thơm ngon của món ăn. Bạn có thể dùng kèm với cơm, bánh tráng và bún đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Công Thức Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Tuyệt Ngon Mà Không Hề Tanh
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Món Ngon Cuối Tuần Thịt Bò Hầm Bắp Non
  • Ngọt Ngon Với Cách Làm Bắp Non Xào Thịt Bò
  • Lạ Miệng Với Món Thịt Bò Xào Đậu Bắp Dễ Làm, Dễ Ăn
  • Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100