Xu Hướng 12/2022 # 3 Cách Làm Ốc Xào Me Tại Nhà / 2023 # Top 18 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 3 Cách Làm Ốc Xào Me Tại Nhà / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Làm Ốc Xào Me Tại Nhà / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu ai là fan cứng của các hàng quán ốc thì không thể không biết đến món – món ăn quen thuộc trong thời tiết se se lạnh. Vậy lý do gì để một món ăn “rẻ tiền” lại hấp dẫn vị giác nhiều người đến thế?

1. Hướng dẫn làm ốc xào me ngon chuẩn vị (truyền thống)

Ốc hương hoặc ốc nhồi: 500g ( Có rất nhiều loại ốc nên bạn có thể chọn bất cứ loại nào bạn thích)

Tỏi khô, sả và ớt tươi, lá chanh

Đường hoa mai ( nếu không có thì dùng tạm đường cát )

Tương ớt, dầu ăn và bột ngô ( bột năng cũng có tác dụng tương tự)

Gia vị: muối, đường, nước mắm, hạt nêm.

Ốc chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như canxi, photpho,… nhưng vì sống ở ven ruộng nên nó có rất nhiều bùn đất và chất bẩn.

Đặc biệt là những loài vi sinh vật nhỏ bé không tốt cho người ăn. Vậy nên trước khi chế biến bạn phải làm ốc thật sạch sẽ.

Nên chọn mua những con ốc còn sống, mập thịt để chế biến. Có rất nhiều cách để ốc nhả sạch bùn đất và cặn bẩn trong miệng như ngâm trong nước vo gạo, trong thau kim loại hay trong nước ớt tùy bạn lựa chọn.

Kĩ hơn có thể kết hợp cả 2 cách để đảm bảo ốc đã không còn bùn đất nữa. Ngâm ốc trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tiếng.

Sau khi ngâm xong, bạn lại vớt ốc ra xả kỹ một lần nước nữa. Nếu thấy ốc còn nhớt và tanh, đừng cố rửa nhiều lần mã hãy cho ít muối hột vào bóp nhẹ chung với ốc. Cách này rất hữu hiệu.

Ốc xào me dừa nên ta cần lấy nước cốt me trước. Bạn dùng me tươi thì cần bỏ vỏ, hạt me chỉ lấy phần thịt. Ngâm thịt me với một ít nước. Để 5 phút đánh tan, lọc qua rây là ta đã có nước cốt me.

Cùi dừa tươi: Bạn có thể mua sẵn ngoài chợ hoặc bổ 1 quả dừa nạo lấy phần cùi trắng. Thái phần cùi này thành các lát mỏng.

Thứ hai là lấy nước cốt dừa. Nạo cùi dừa vắt lấy cốt dừa. Giữ lại cả phần bã và phần cốt.

Sả tươi: Dùng 2-3 cây sả. Phần cuống đập dập băm nhỏ. Phần còn lại cắt khoảng 2 đốt ngón tay và đập dập.

Gừng, tỏi: Dùng 1 củ gừng, 3-4 tép tỏi. Gừng nạo vỏ, thái mỏng băm nhuyễn. Tỏi đập dập băm nhỏ.

Ớt hiểm: Chỉ rửa sạch rồi băm nhỏ 3 quả ớt

Lá chanh: Thái sợi 5 lá chanh

Ốc tươi: Sau khi để ráo, chặt bỏ chóp ốc để gia vị ngấm vào bên trong.

Bước 3: Tiến hành xào ốc với me dừa

Bắt đầu tiến hành xào ốc. Trước tiên làm nóng chảo, cho dầu ăn, tỏi băm, gừng, cuống sả băm và ớt sừng vào phi thơm.

Đảo đều, khi chảo dậy mùi thì cho ốc vào. Lúc này chỉnh lửa nhỏ thôi. 5 phút sau cho nốt các nguyên liệu còn lại: nước cốt me, nước cốt dừa, cùi dừa và bã dừa vào.

Bật lửa lớn, xào đến khi ốc mở miệng thì thêm sả đập dập và nêm nếm gia vị. Nước mắm, đường, hạt nêm, mì chính gia giảm theo khẩu vị.

Hòa tan 10 gram bột năng với một ít nước. Cho từ từ vào phần ốc đang sôi, vừa đổ vừa khuấy để hòa tan bột năng. Đun liu riu đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Khi nào ăn cho ốc ra đĩa, rắc thêm lá chanh băm nhỏ lên trên. Ăn cùng sung muối và nước chấm tỏi ớt.

Nước chấm ốc là tinh hoa của món ăn. Nhiều người ăn quen ở một quán có khi chỉ vì nước chấm ở đó thôi chứ ốc thì giống chỗ khác thôi.

Chuẩn bị một bát con, cho 3 nước lọc: 2 nước mắm: 2 đường: 2 chanh: ½ tỏi băm: ½ gừng băm: ½ ớt băm vào khuấy tan. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi thêm chút lá chanh tạo mùi.

Vậy là đã hoàn thành món ốc xào me dừa.

2. Bí quyết làm ốc móng tay xào me ngon

Cách làm món ốc móng tay xào me cơ bản đơn giản hơn ở trên vì nguyên liệu không nhiều. Chú trọng ở khâu làm sạch ốc móng tay và làm nước sốt chuẩn vị chua ngọt là ok. Cùng bắt đầu nào!

Cũng như ốc bươu, bạn nên chọn những con ốc móng tay còn sống, không có mùi tanh. Sống dưới cát biển nên khi mua về bạn cần rửa sạch ốc với 3-4 lần nước. Sau đó lại ngâm trong nước lạnh 3 tiếng nữa để chắc chắn rằng ốc của chúng ta đã sạch hoàn toàn cát và chất bẩn.

Có 3 cách ngâm ốc sạch rất hiệu quả bạn có thể áp dụng:

+ Ngâm ốc với nước vo gạo, ốc nhanh chóng nhả cát.

+ Ngâm ốc trong thau kim loại( nếu không có thau kim loại bạn có thể dùng thau nhựa và thả vào một cái dao hay thìa kim loại): Ốc kị kim loại nên khi vừa chậm đến miệng tự động nhả cát.

+ Ngâm ốc với nước có ớt thái miếng: Có công dụng tương tự như trên

– Sau 3 tiếng, bạn lấy ốc ra xả sạch với nước thêm hai lần nữa. Bắc một nồi nước lên bếp, nước sôi thả ốc móng tay vào. Chỉ cần luộc khoảng 3-4 phút cho ốc vừa chín là được. Ốc sau khi luộc thì vớt ra để ráo.

– Trước khi luộc bạn nên bỏ 1 lá chanh, gừng hay sả đập dập vào để khử mùi tanh vốn có của ốc.

– Me tươi mua về bỏ vỏ, lọc lấy phần thịt. Ngâm khoảng 5-10 phút cho me mềm. Sau đó lọc qua rây để lấy nước cốt me.

– Nêm vào phần nước này một ít gia vị như 2 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1 thìa hạt nêm và chút ớt bột, khuấy đều.

– Bật lửa, bắc chảo. Khi chảo dầu nóng cho vào hết số tỏi đã băm. Phi thơm tỏi, thêm sả, ớt và gừng vào phi cùng.

– Cho bát nước cốt me đã chuẩn bị, đun sôi. Sau đó cho phần ốc móng tay đã chần sơ vào chảo . Đảo đều trên lửa nhỏ cho ốc thấm gia vị. Hòa tan 1 phần bát bật năng với nước để đổ từ từ vào chảo.

– Ốc chín, sốt me sệt lại ánh vàng thì tắt bếp. Cho ra đĩa và thưởng thức.

– Ăn kèm với chút ớt cay, chút rau răm cho đậm vị thì bao nhiêu cơm cũng hết.

3. Cách làm món ốc mỡ xào me

Vì cùng là ốc xào me nên nguyên liệu tương tự món ở trên chỉ khác ốc chế biến là ốc mỡ. Vị cũng như tên, beo béo, ngậy ngậy và vô cùng giàu dinh dưỡng.

– Ốc mỡ khi mua về bạn cũng rửa sạch, ngâm trong nướ vo gạo hay thau kim loại trong 1 tiếng để loại bỏ bùn đất và chất bẩn.

– Sau đó rửa lại ốc với nước từ 1 -2 lần. Luộc ốc khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo tự nhiên.

– Tỏi, gừng, sả, ớt bóc sạch vỏ rồi đem băm nhuyễn.

– Đun nóng chảo với chút dầu ăn, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Thêm sả, gừng, ớt băm nhuyễn vào cùng phần tỏi phi.

– Sau đó đổ phần nước cốt me vào đun. Thêm nửa bát con bột ngô hòa nước vào. Vừa cho vừa khuấy nhẹ , tránh để bột ngô đọng lại ở đáy chảo hay vón cục. Đợi đến khi sốt me sánh lại bạn trút tất cả ốc bươu vào.

– Nấu trên lửa nhỏ khoảng 10 phút thì nêm nếm nước mắm, hạt nêm, mì chính và đường cho vừa ăn.

– Cho ốc ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức. Lưu ý ốc chỉ nên ăn khi còn nóng mới ngon nha!

Kết bài

Chế biến món ăn từ các loại ốc thật là đơn giản phải không nào. Trong cái tiết trời mưa nhỏ tí tách, cái lạnh mới bắt đầu này, cả gia đình quây quần bên nhau, vừa cổ vũ bóng đá vừa lai rai mấy con ốc. Thật tuyệt vời làm sao!

Cập nhật 29/06/2020

Ốc Xào Me Dừa Ngon Mê Mẩn Khi Làm Tại Nhà / 2023

Ốc xào me dừa là món ăn vặt đường phố đặc trưng của Hà Nội. Món ăn này thoạt nghe tên có vẻ phức tạp nhưng thực tế, công thức để tạo ra nó lại vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu làm ốc xào me dừa

Cách làm ốc xào sả ớtCách pha nước chấm ốc

Cách làm ốc xào me dừa

Bước 1: Làm sạch ốc

Cho ốc ra rổ thưa sau đó xối mạnh dưới vòi nước cho sạch bẩn ở ngoài vỏ ốc. Tiếp theo, bạn cho ốc vào ngâm trong chậu nước gạo để ốc nhanh nhả đất cát trong miệng. Để ốc sạch kỹ, bạn có thể cắt lát 1 quả ớt sau đó cho vào chậu nước ngâm ốc.

Ngâm ốc trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tiếng. Sau khi ngâm xong, bạn lại vớt ốc ra xả kỹ một lần nước và cho vào khuấy đều nhiều lần trong chậu nước. Lưu ý không nên xóc mạnh ốc vì như vậy sẽ làm đứt ruột ốc.

Bước 2: Sơ chế ốc và nguyên liệu

Cùi dừa tươi: Cắt lấy khoảng 30 gram cùi dừa. Tiếp đến, bạn thái phần cùi dừa này thành các lát thật mỏng. Phần cùi dừa còn lại, bạn bào nhỏ sau đó vắt lấy nước cốt. Giữ nguyên phần bã dừa sau khi vắt nước cốt.

Me tươi: Gọt sạch vỏ, bào lấy thịt me và bỏ hột. Tiếp theo, bạn cho me vào vắt kỹ để lấy nước chua. Trường hợp bạn đã có cốt me chua thì chỉ cần hoà phần cốt me này với một chén nước dão dừa là được.

Sả tươi: Cắt phần cuống củ củ sả sau đó bóc bỏ lớp bẹ già. Tiếp theo, bạn chia đôi chỗ sả. Một phần sả bạn đập dập sau đó băm nhỏ. Phần sả còn lại, bạn cắt khúc chừng 5 cm sau đó đập dập.

Gừng, tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch sau đó đập dập và băm nhỏ

Ớt hiểm: Rửa sạch và thái nhỏ phần ớt

Lá chanh: Rửa sạch, thái chỉ.

Ốc tươi: Chặt bỏ toàn bộ chóp của ốc để ốc chín và gia vị ngấm đều.

Bước 3: Làm nước chấm ốc

Cho ½ tỏi băm + ½ gừng băm + ½ bớt băm vào bát con. Tiếp đến, bạn vắt ½ quả chanh vào và khuấy kỹ. Tiếp tục cho thêm mắm + nước lọc + đường rồi khuấy tan đến khi vừa vị. Cuối cùng, bạn cho phần lá chanh đã thái chỉ vào cho dậy mùi.

Bước 4: Xào ốc với me dừa

Cho một chút dầu ăn vào chảo và đun cho nóng đều. Tiếp theo, bạn cho ½ tỏi + ½ gừng + sả băm + ½ ớt băm vào phi cho thơm.

Khi các nguyên liệu kia đã thơm đều, bạn trút ốc vào đảo đều tay, nhỏ lửa. Sau khoảng 1 phút, bạn cho tiếp nước dão dừa + nước cốt me + nước cốt dừa + bã dừa + dừa thái lát vào đảo chung.

Đảo ốc với ngọn lửa lớn cho tới khi ốc mở miệng. Nêm gia vị cho vừa ăn và đun ốc cho tới khi chảo ốc hơi sệt sệt thì cho phần sả đập dập vào. Đảo thêm khoảng 30 giây nữa thì tắt bếp.

Trút ốc ra đĩa hoặc bát và thưởng thức nóng cùng với nước chấm tỏi ớt đã pha.

Thành phẩm món ốc xào me

Ốc chín đều, mở hết miệng, lấy ruột dễ dàng.

Ốc phải có vị bùi thơm của dừa, vừa phải có vị chua thanh của nước me, vị cay nóng của gừng, ớt.

Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Siêu Ngon Tại Nhà / 2023

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm ốc ngón xào tỏi

Ốc móng tay hay ốc ngón tay là một họ động vật thân mềm có 2 mảnh vỏ và thuộc họ ốc sống trong cát bùn ở cửa biển hoặc quanh vùng biển gần với các cửa sông. Đây là loại ốc với nhiều loài có giá trị cao, theo y học cổ truyền thì ốc này có vị mặn, tính mát, được dùng trị các bệnh bứu nước, bứu khí, đờm loãng,… Ngoài ra, thịt của ốc móng tay có vị ngọt và chắc vì có nhiều khoáng chất như sắt, canxi lại có vị ngọt ngon, bùi và dai nên thường được dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon. Cách làm ốc móng tay xào tỏi khá đơn giản người thực hiện chỉ cần chú ý một chút là có thể làm được.

Để làm món ốc ngón tay xào tỏi thơm ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm thì bạn cần phải chú cách chọn nguyên liệu. Bạn nên chọn những con ốc sống có thịt dày, còn tươi và không có mùi hôi, thối do bị để lâu ngày. Các nguyên liệu làm món ốc móng tay xào tỏi ớt đơn giản và dễ tìm bao gồm:

Nửa kí ốc móng tay tươi

8 tép tỏi tươi băm nhuyễn

20 gram ớt tươi thái lát

30 ml nước lọc

Gia vị: 1/4 muỗng canh muối trắng, 2 muỗng canh dầu hào, 45 gram tương ớt ngon, 1/4 muỗng canh tiêu đen xay.

2. Cách làm món ốc móng tay xào tỏi thơm ngon

Cũng như các món ăn từ hải sản khác, người thực hiện cần phải sơ chế ốc móng tay đúng cách để khử mùi và giữ được vị giòn, ngon đặc trưng của thịt ốc. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đeo găng tay và đội mũ để đảm bảo vệ sinh khi nấu ăn.

Bước 1: Làm sạch ốc móng tay

Vì ốc móng tay thường sống ở sâu trong các bãi cát ở biển nên thường có rất nhiều hạt cát bên trong vỏ, bởi vậy để khi ăn không bị sạn thì chúng ta cần sơ chế ốc thật kỹ trước khi chế biến.

Đầu tiên bạn hãy ngâm ốc vào nước vo gạo, nếu không có nước vo gạo thì bạn có thể cho ốc vào thau nước sạch rồi pha một chút muối loãng và cắt khoảng 3 trái ớt vào thau để ngâm ốc trong ít nhất khoảng 3 tiếng để các con ốc móng tay nhả hết cặn bụi bẩn ra.

Sau khi ngâm xong, bạn hãy đổ phần nước ớt ngâm ốc đi rồi lấy kéo cắt một đường giữa thịt ốc để có thể móc bỏ hết ruột bẩn bên trong ra.

Tiếp theo, các bạn rửa lại ốc lại nhiều lần bằng nước lạnh để chắc chắn ốc thật sạch, sau đó bạn để ốc ra rổ để cho ráo nước

Bước 2: Luộc ốc móng tay

Bạn hãy đặt một chiếc nồi lên bếp, đổ nước vào nồi rồi bật lửa to, khi thấy nước trong nồi đã sôi thì hãy đổ ốc móng tay vào nồi, dùng đũa nhẹ nhàng đảo qua lại.

Khi bạn đã quan sát thấy ốc bắt đầu mở vỏ thì tắt bếp rồi vớt ốc ra rổ. Bạn chú ý không nên luộc ốc quá kỹ, khiến thịt ốc bị teo và dai, mất độ ngọt cũng như các chất dinh dưỡng khác.

Đợi đến khi ốc móng tay vừa luộc bớt nóng, có thể cầm tay được, thì bạn tách bỏ 1 bên vỏ và chỉ giữ lại 1 bên vỏ còn gắn với thịt ốc.

Bước 3: Xào ốc với tỏi và các gia vị khác

Bạn hãy bóc tỏi, đập dập, băm nhỏ rau răm và ớt nhặt rửa sạch và thái nhỏ.

Bạn lấy một chiếc chảo to đặt lên bếp, để mức lửa vừa cho nóng chảo, rồi cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, khi thấy dầu sôi lăn tăn thì hãy cho phần tỏi ớt băm nhỏ vào phi thơm.

Khi thấy dậy mùi thơm và tỏi chuyển sang màu vàng nhạt thì bạn cho vào chảo 1 thìa ăn nước mắm, 2 thìa bột nêm, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa ăn tương ớt rồi khuấy đều đến khi các gia vị tan hết. Chú ý cho tương ớt hoặc tương cà sẽ khiến món ăn có màu đẹp mắt, tròn vị và khiến nước sốt có độ sánh hơn.

Bước 4: Bày ra đĩa và thưởng thức

Bạn bày món ăn ra đĩa cho thể cho thêm rau thơm hoặc trình bày bằng những hình hoa làm từ rau củ để món ốc móng tay xào tỏi thêm phần hấp dẫn hơn.

Món ốc móng tay xào tỏi hoàn thành

Món này ngon nhất khi ăn còn nóng hôi hổi, vừa ăn vừa xuýt xoa hương vị cay cay, thơm thơm của tỏi, giòn ngậy của ốc mới là đúng điệu. Món ốc móng tay xào tỏi vô cùng thích hợp để các anh em làm mồi nhậu, mà chị em mình lai rai ăn vặt thì cũng quá đúng chuẩn luôn.

3. Mẹo chọn mua và chế biến ốc móng tay ngon

Ốc móng tay có hình trụ lớn và chiều dài cơ thể từ 6-10cm có màu trắng sữa khi để trong nước thịt ốc có thể lộ ra để giúp ốc di chuyển. Với những con ốc được bảo quản quá lâu thì sẽ có màu trắng đục, hơi ngà và bốc mùi khó chịu.

Đằng sau lớp vỏ cứng của ốc ngón tay là lớp thịt ốc trắng phau, khe hở của vỏ có màu vàng nâu. Bạn có thể lấy móng tay của mình để lạy nhẹ vỏ ốc để có thể kiểm tra chắc chắn những đặc điểm này.

Nếu có cơ hội thì tốt nhất bạn nên mua ốc ngón tay ở những chợ hải sản Quảng Ninh, Nam Định, Nghệ An,… là ngon nhất. Ở các chợ hải sản hiện nay thường bán những bó ốc móng tay nên có thể trên trong bó có những con ốc chết vì thế bạn cần phải chú ý kiểm tra để mua được bó ốc tươi ngon.

Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Tại Nhà Siêu Ngon / 2023

Ốc móng tay xào rau muống là món ngon được nhiều người ưa thích, nó không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Tuy nhiên, e ngại về vấn đề an toàn thực phẩm khi ăn ngoài hàng là nỗi lo của nhiều người. Vì thế các mẹ hãy tự tay làm món này ở nhà thật ngon và sạch. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm ốc móng tay xào rau muống dễ làm mà ngon nhất.

1. Hướng dẫn cách làm ốc móng tay xào rau muống

Với ốc móng tay cách chế biến không quá phức tạp, bạn có thể kết hợp nấu với me, rau muống đều tạo nên những hương vị đặc biệt, thơm ngon và cuốn hút. Đặc biệt, thịt ốc móng tay và rau muống được coi là sự kết hợp khá hoàn hảo, tạo nên món ăn ngon, chiều lòng được những người kén ăn nhất và được xếp đầu tiên trong thực đơn gọi món của nhiều người. Khi làm món này tại nhà, bạn còn có thể đảm bảo được vệ sinh, không lo hóa chất và hương vị món ốc hoàn thiện hơn.

1.1. Nguyên liệu làm ốc móng tay xào rau muống

Hiện nay, trên thị trường có bán 2 loại ốc phổ biến nhất là loại ốc móng tay thông thường với kích thước chỉ to bằng 1 ngón tay giữa của người trưởng thành và loại ốc móng thứ hai được gọi là “ốc móng tay chúa” vì nó to hơn gấp 2 – 3 lần so với loại ốc móng tay thường. Nếu bạn muốn ăn ngon, nên mua loại ốc thứ 2 về thưởng thức bởi chất thịt nhiều và đầy đặn. Tuy nhiên giá của chúng tương đối cao.

Để làm ốc móng tay xào rau muống thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

1kg ốc móng tay sống

1 bó rau muống xanh và tươi ngon

Tỏi băm và hành khô

Ớt hoặc bột ớt tùy vào khẩu vị từng người

Các gia vị khác như: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm

1.2. Cách làm ốc móng tay xào rau muống

Bước 1: Sơ chế ốc móng tay

Đầu tiên, bạn sơ chế làm sạch ốc móng tay bằng cách ngâm ốc trong nước có ít giấm hoặc thái vài lát ớt thái nhỏ vào. Sau đó, bạn xả ốc nhiều lần bằng nước sạch để rửa hết mọi bùn đất ở vỏ cũng như trong ruột ốc. Đây là một bước rất quan trọng để chế biến ốc móng tay ngon hơn và khử sạch mùi tanh. Đồng thời, bạn còn có thể áp dụng cách sơ chế, làm sạch này với nhiều loại ốc khác nhau đều được.

Bước 2: Nhặt rau muống

Tiếp theo, bạn nhặt sạch các lá vàng, gốc rể và cấu nhỏ rau muống thành từng khúc ngắn. Tùy theo sở thích khẩu vị ăn mà bạn có thể để hoặc bỏ lá rau muống. Thông thường, nhiều người thích ăn lá thì giữ lại lá nhưng cũng có nhiều người không thích ăn lá thì vẫn bỏ lá, chỉ giữ lại phần cọng rau để xào. Sau đó, bạn rửa sạch rau muống qua với nước muối pha loãng để khử các độc tố và vi khuẩn, vớt để ra rổ cho thật ráo nước.

Bước 3: Rụng rau muống

Tiếp theo, bạn hãy trụng rau muống sơ qua bằng nước sôi. Lưu ý, bạn nên nhanh tay vớt rau muống ra trước khi rau quá chín và bị nát rồi cho vào bát nước có vài viên đá. Đây chính là bí quyết để xào rau muống ngon như nhà hàng để rau xanh và ngon hơn giúp đĩa ốc của bạn có phần rau muống xanh mượt, giòn tan mà không phải ai cũng biết.

Bước 4: Luộc sơ ốc

Sau đó, khi ốc móng tay đã sạch hoàn toàn, bạn cho ốc vào nồi rồi luộc cho ốc chín sơ qua. Đến khi nước sôi sủi bọt, bạn cho ốc ra rổ và để cho ráo nước.

Bước 5: Thêm gia vị

Lúc này, bạn bóc vỏ hành tím và tỏi rồi băm nhỏ. Bạn bắc chảo lên bếp đun cho nóng rồi cho vào 1 thìa dầu ăn đến khi dầu nóng bạn cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho t ốc vào chảo đảo đều. Lưu ý, bạn nêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm và thêm chút ớt thái lát ở bước này để món ốc thêm đậm đà. Tùy vào khẩu vị ăn mà bạn có thể điều chỉnh lưu lượng gia vị cho phù hợp tránh để mặn hay nhạt.

Bước 6: Xào ốc cùng rau muống

Khi ốc chín, bạn hãy cho rau muống vào đảo đều để xào mềm. Cuối cùng, bạn bày món ăn lên đĩa và lúc này hãy thưởng thức khi món ăn còn nóng để cảm nhận hương vị thơm ngon nhất của món ăn này.

2. Bí quyết chọn ốc móng tay tươi ngon

Vì thế, thay vì mua ốc móng tay đã được thành bó bạn nên chọn những cơ sở bán ốc móng tay đang được thả trong bể để bạn có thể chọn lựa từng và bán theo cân. Thông thường 1kg ốc móng tay sẽ có giá khoảng 120.000-150.000 vnđ.

Những con ốc béo sẽ cho nhiều thịt hơn nên khi chọn mua ốc móng tay bạn hãy chọn lựa những con ốc có vỏ ngoài màu vàng cát, lớp vỏ ngoài của nó còn nguyên vẹn, không bị mẻ do va đập để có thể quan sát được lớp màng mỏng bên trong.

Cũng giống như các loại động vật tươi sống khác thì khi ốc móng tay chết sẽ có mùi hôi, nên khi mua nếu cẩn thận bạn có thể ngửi qua để phát hiện xem ốc còn sống hay không. Khi ốc còn tươi sống thì mùi đặc trưng thường là mùi tanh của bùn và tanh của mùi hải sản khi sinh sống tại biển. Ngược lại, ốc có mùi hôi thối có nghĩa là ốc đã bị chết, tuy nhiên những con ốc mới chết và được ướp lạnh luôn thì sẽ khó phát hiện qua mùi được.

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Làm Ốc Xào Me Tại Nhà / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!