Xu Hướng 5/2022 # 3 Món Ăn Chế Biến Từ Nấm Bào Ngư Bạn Không Thể Bỏ Qua # Top View

Xem 6,633

Bạn đang xem bài viết 3 Món Ăn Chế Biến Từ Nấm Bào Ngư Bạn Không Thể Bỏ Qua được cập nhật mới nhất ngày 21/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,633 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Ngon Từ Nấm Bổ Sung Vitamin D Cho Bé
  • 6 Cách Chế Biến Nấm Đông Cô Khô Và Phương Pháp Sơ Chế Đúng
  • 5 Món Ngon Từ Nấm Hương Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn Ngày Tết * Hello Bacsi
  • Các Món Ngon Từ Nấm Hương Thanh Mát Ngày Hè
  • Bí Quyết Nấu Ăn: 8 Cách Chế Biến Nấm Hương Khô Và Tươi Cực Hấp Dẫn
  • Nấm Bào Ngư là loại nấm rất thơm, có vị ngọt và độ dai nhất định. Nấm Bào Ngư được các bà nội trợ rất ưa chuộng vì chúng rất giàu chất dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và là vị thuốc điều trị bệnh rất tốt. Nếu bạn đang có ý định chuẩn bị các món ăn chế biến từ nấm Bào Ngư cho bữa cơm gia đình tối nay thì đừng vội bỏ qua bài viết này. Bởi chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn 4 món ăn ngon, bổ dưỡng được làm từ nấm Bào Ngư.

    Nấm Bào Ngư xào sả ớt

    Đây là món ăn đơn giản, thời gian làm nhanh mà các bà nội trợ thường nghĩ đến đầu tiên khi chế biến từ nấm Bào Ngư. Món ăn này cũng rất được yêu thích vì rất tốt cho sức khỏe, ăn nhiều cũng không bị lên cân. Nấm Bào Ngư xào sả ớt thường dùng để ăn chay vào các ngày đầu tháng hay ngày rằm.

    Nguyên liệu để chế biến món nấm Bào Ngư xào sả ớt bao gồm:

    – Nấm Bào Ngư: 200gr

    -Ớt: 2 – 3 quả

    – Sả: 3 cây

    – Tỏi: 2 -3 tép

    – Các gia vị nêm, tiêu, bột cà ri hoặc sa tế.

    Cách thực hiện chế biến đơn giản như sau:

    Nấm Bào Ngư sau khi mua về thì cắt gốc và ngâm vào nước muối. Sau đó rửa sạch, để ráo và xé thành miếng nhỏ vừa ăn. Lấy 1 ít sả, ớt và tỏi băm hoặc xay nhỏ. Cho dầu vào chảo, bắc lên bếp cho nóng rồi phi thơm hỗn hợp sả, tỏi, ớt vừa xay. Sau khi thấy sả đã vàng, bạn cho nấm và các loại gia vị gồm: đường, muối, bột ngọt và bột cà ri hoặc sa tế vào cho vừa ăn rồi tiếp tục xào cho đến khi rút hết nước thì cho ra đĩa để thưởng thức.

    Nếu có nấm Bào Ngư mà vẫn chưa biết chế biến món gì vừa ngon, vừa lạ miệng cho gia đình thì Nấm Bào Ngư xào thịt bò (thịt heo) chính là lựa chọn tuyệt vời.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món này bao gồm:

    – Nấm Bào Ngư: 500gr

    – Thịt bò hoặc thịt heo thái mỏng: 200gr

    – Cà rốt: 1 củ

    – Tỏi: 1 tép

    – Vài nhánh nấm hương và một ít hành hoa.

    – Gia vị: dầu ăn, dầu hào, tương, đường, tiêu, muối và mì chính

    Cách thực hiện thịt bò (thịt heo) xào nấm cũng cực kì đơn giản:

    Đầu tiên, thịt bò rửa sạch, thái mỏng rồi ướp với dầu ăn, dầu hào, đường, muối, nước tương và một ít tỏi băm cho vừa và trộn lại với nhau cho ngấm gia vị. Nấm Bào Ngư cũng cắt gốc, rửa sạch, để ráo nước, sau đó chần qua bằng nước muối nóng để giữ được độ ngon và giòn. Còn cà rốt thì gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ hình hoa, nấm hương ngâm nở và hành hoa cắt thành khúc.

    Sau khi đã chuẩn bị sẵn các nguyên liệu, thì tiếp tục cho dầu vào chảo bắc lên bếp, để lửa lớn phi thơm tỏi và đổ thịt bò vào xào tái, cho nấm Bào Ngư, nấm hương xào đến khi chín tới thì cho hành hoa đã cắt vào và tắt bếp.

    Đổ thịt bò xào nấm Bào Ngư ra đĩa, rắc thêm một chút tiêu và thưởng thức chúng với món cơm nóng sẽ không còn gì bằng.

    Nấm Bào Ngư nấu bí đỏ thịt băm là món ăn vừa ngon, vừa thanh mát và giải nhiệt cơ thể bạn không thể bỏ qua trong mùa hè này.

    Để nấu món này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

    – Nấm Bào Ngư: 200gr

    – Bí đỏ: 100gr

    – Thịt băm

    – 1 củ hành khô, 2 cây hành lá

    – Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu.

    Cách chế biến món canh nấm Bào Ngư nấu với bí đỏ thịt băm như sau:

    Nấm Bào Ngư xé đôi, rửa sạch và để ráo nước. Bí đỏ thì gọt lớn vỏ cứng bên ngoài, sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Thịt băm cho vào tô và ướp và trộn đều với các gia vị, muối, hạt nêm, tiêu.

    Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho hành khô thái nhỏ vào phi thơm, đổ thịt băm đã ướp gia vị vào xào săn và tiếp tục đổ bí đỏ và thêm 1 ít muối, hạt nêm vào cho vừa ăn và đảo. Khi thấy các nguyên liệu đã ngấm hết gia vị bạn đổ nước vừa phải đun sôi cho bí đỏ chín mềm, sau đó cho nấm Bào Ngư vào và đun tiếp đến khi nấm chín thì tắt bếp. Lúc này, thái hành lá để cho vào canh và cho ra bát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Xào Và 3 Cách Nấu Canh Ngon Từ Hoa Mướp
  • 5 Món Thơm Ngọt Từ Mướp
  • 10 Món Mực Ngon Bất Ngờ Không Phải Ai Cũng Biết
  • 4 Cách Làm Mực Rim Cay Ngon Khó Cưỡng
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Mực Ống Tươi
  • Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Món Ăn Chế Biến Từ Nấm Bào Ngư Bạn Không Thể Bỏ Qua trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100