Xu Hướng 12/2022 # 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Càng Ghẹ Bóc Sẵn Vô Cùng Tiện Lợi / 2023 # Top 21 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Càng Ghẹ Bóc Sẵn Vô Cùng Tiện Lợi / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Càng Ghẹ Bóc Sẵn Vô Cùng Tiện Lợi / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Càng ghẹ là một bộ phận của con ghẹ. Bộ phận này trong quá trình đánh bắt rất dễ bị gãy, rụng, không còn nguyên vẹn nên người ta để bán riêng. Càng vẫn tươi, ngon, đảm bảo chất lượng. Càng ghẹ đang là món ăn rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay vì hương vị thơm ngon mà giá thành lại rẻ hơn ghẹ nguyên con. chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những món ăn chế biến từ thịt càng ghẹ bóc sẵn vô cùng tiện lợi và thơm ngon trong bài viết sau.

1. Bánh canh thịt càng ghẹ

Nguyên liệu:

– 300g thịt càng ghẹ bóc sẵn. – 300g bánh canh. – 200g xương heo. – Huyết heo. – Tôm. – Nấm rơm. – Bột năng. – Giá, hành lá, ngò gai, tỏi, ớt, chanh – Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu điều…

Các bước chế biến

Bước 1: Xương heo rửa sạch, trần sơ qua nước sôi rồi đem hầm lấy nước dùng. Trong quá trình hầm liên tục vớt bỏ bọt để nước dùng trong, không bị đục.

Bước 2: Thịt càng ghẹ bóc sẵn rửa sạch nhẹ nhàng, để ráo. Tôm bỏ đầu, lột vỏ, lấy chỉ lưng, rửa sạch để ráo. Huyết rửa sạch nhẹ nhàng, để ráo.

Bước 3: Nấm rơm bổ đôi ngâm nước muối, vớt ra rửa lại để ráo. Giá rửa sạch để ráo. Hành lá, ngò gai rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 4: Nước dùng được vớt xương heo ra bỏ.

Bước 5: Đun nóng chảo dầu phi thơm tỏi, cho thịt càng ghẹ vào xào sơ, nêm chút muối và tiêu, trút ra dĩa để riêng.

Bước 6: Cho tôm vào chảo xào sơ cho săn lại, cho vào nồi nước dùng. Tiếp tục cho nấm rơm vào chảo xào với dầu điều, trút vào nồi nước dùng. Cho huyết vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 7: Hòa bột năng với nước, từ từ đổ vào nồi quậy đều cho đến khi nước dùng sánh lại, nước sôi lại thì tắt bếp.

Bước 8: Trụng bánh canh và giá qua nước sôi, cho vào tô, múc tôm, nấm rơm, huyết, chan nước dùng vào. Múc thịt ghẹ cho lên mặt, rắc hánh lá, ngò gai cùng ít tiêu lên trên cùng cho dậy mùi thơm. Khi ăn cho thêm chanh hoặc ớt vào tùy sở thích.

2. Thịt càng ghẹ xào miến

Nguyên liệu:

– 300g thịt càng ghẹ bóc sẵn. – 300g miến đậu xanh. – Cà rốt, hành tây, cần tây, ớt sừng, hành lá. – Tỏi, hành tím. – Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn…

Các bước chế biến

Bước 1: Thịt càng ghẹ bóc sẵn rửa sạch nhẹ nhàng, để ráo. Miến ngâm sơ qua nước ấm cho hơi mềm, vớt ra để ráo rồi cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi nhỏ. Hành tây bổ múi cau. Ớt sừng bỏ hạt cắt sợi. Cần tây nhặt bỏ lá úa, rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Hành lá rửa sạch cắt khúc. Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 3: Ướp thịt càng ghẹ với tiêu, bột ngọt, nước mắm, hành tím trong 10 phút.

Bước 4: Đun nóng chảo dầu phi thơm tỏi, cho thịt càng ghẹ vào xào sơ, trút ra dĩa để riêng.

Bước 5: Cho cà rốt, hành tây, cần tây, ớt vào chảo xào vừa chín tới, cho miến vào xào thêm 2 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 6: Trình bày ra dĩa, cho thịt ghẹ lên trên, rắc ít tiêu lên mặt và thưởng thức.

3. Cơm chiên thịt càng ghẹ

Nguyên liệu:

– 300g thịt càng ghẹ bóc sẵn. – Cơm. – Trứng gà. – Bắp, đậu que, ớt chuông, cà rốt, hành lá. – Tỏi băm, hành tím băm. – Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn…

Các bước chế biến

Bước 1: Thịt càng ghẹ bóc sẵn rửa sạch nhẹ nhàng, để ráo. Ướp thịt càng ghẹ với tiêu, bột ngọt, nước mắm, hành tím băm trong 10 phút..

Bước 2: Bắp tách hạt. Đậu que bỏ đầu, tước xơ 2 bên, rửa sạch, cắt hạt lựu. Ớt chuông bỏ hạt, cắt hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ.

Bước 3: Đun nóng chảo dầu phi thơm tỏi, cho thịt càng ghẹ vào xào sơ, trút ra dĩa để riêng.

Bước 4: Cho bắp, đậu que, ớt chuông, cà rốt vào chảo xào vừa chín tới, trút ra để riêng.

Bước 5: Cho dầu vào chảo đun nóng, cho cơm trắng để nguội (cơm khô càng tốt) vào chảo vào đảo đều để cơm tơi ra. Cho lòng đỏ trứng đã đánh tan vào cơm đảo đều lên, chiên vàng.

Bước 6: Cho phần rau củ và thịt ghẹ đã xào vào chảo, nêm nếm cho vừa ăn. Khi cơm đã quyện gia vị thì cho hành lá vào đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 7: Trình bày ra dĩa, rắc tiêu lên mặt và thưởng thức.

Bạn có thấy bụng cồn cào chưa?

Đọc xong bài viết trên có bạn nào thấy bụng hơi đói không ạ? Nếu có thì còn chần chờ gì mà không chế biến ngay những món trên để chiêu đãi gia đình bạn bè nào.

Tại chúng tôi cũng có bán thịt càng ghẹ nếu bạn cần mua đó nha.

Thông tin về Thucphamsi.com

● chúng tôi là nơi cung cấp các loại thực phẩm tươi sống, đông lạnh, các loại thủy hải sản giúp bạn có nhiều lựa chọn đa dạng cho bữa ăn gia đình.

● Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm lựa chọn các loại thực phẩm tươi, ngon, an toàn và tự hào được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Cách Thức Đặt Hàng:

● Quý khách đặt hàng qua website hoặc gọi ngay số hotline.

● Quý khách vui lòng đặt hàng trước một ngày để chúng tôi chuẩn bị. chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi trong khu vực TPHCM và PHÂN PHỐI ĐI CÁC TỈNH (đặc biệt sẽ FREE SHIP khu vực TPHCM). Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Website: thucphamsi.com Hotline: 0906977025 – 0768687990

Cách Chế Biến Món Giò Thủ Heo Tiện Lợi Sử Dụng / 2023

Nguyên liệu món giò thủ heo

Thịt thủ lợn: 1000 g

Thịt chân giò: 1000 g

Mộc nhĩ : 30 g

Nước mắm, lá gói, mì chính, hạt tiêu.

Quy trình chế biến món giò thủ heo

Thịt thủ, chân giò lọc bỏ hết xương, cạo rửa thật sạch cho vào luộc chín qua (70- 80%) vớt ra để nguội, thái miếng mỏng vừa, to bản, dài 5 – 10 cm.

Mộc nhĩ ngâm nỏ, rửa sạch để nguyên..

Bắc chảo lên bếp để nóng già cho thịt vào xào săn, sờ vào thấy hơi dính tay, cho mộc nhĩ vào xào lẫn nêm nước mắm, hạt tiêu, bắc chảo xuống để hơi nguội xúc thịt ra lá để gói thành giò tròn có ᴓ = 10 cm.

Dùng dây gai cuốn nhiều vòng hoặc buộc nhiều lạt để khi nguội giò chắc, thái ra sẽ mịn. Có thể cho giò vào mảnh vải đã nhúng nước vắt khô để gói hoặc cho vào các dụng cụ chứa đựng (xuống) để nén ép tạo hình giò cũng được. Nếu mùa hè nên bảo quản ở tủ lạnh, khi ăn mới cắt thái.

Yêu cầu cảm quan món giò thủ heo

Giò màu trắng xám điểm đen. Thơm mùi hạt tiêu, vị vừa hay nhạt, chiếc giò tròn đều, nhát cắt mịn, rắn chắc.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cách Chế Biến Càng Ghẹ Đá Tươi Ngon Đúng Cách / 2023

Càng ghẹ đá là một trong những thực phẩm đang được ưa chuộn hiện nay, ghẹ đá hay là ghẹ natato là loài ghẹ thơm ngon, nhất là phần càng ghẹ, thịt càng ghẹ đá chắc ngọt được chế biến ra nhiều món ngon.

Càng ghẹ đá ở hải sản Ông Giàu

Càng ghẹ đá biển là gì? Nấu cách nào ngon?

Ghẹ biển là sinh vật thuộc lớp giáp xác, khá giống với cua. Với nhiều loài ghẹ sống ở biển như ghẹ đá, ghẹ xanh, ghẹ đỏ…. Trong đó ghẹ đá là loài có vỏ cứng nhất nên được gọi là ghẹ đá, phần thịt của ghẹ đá thơm ngon, được bảo vệ bởi lớp vỏ cứng ở ngoài. Ghẹ luôn luôn có trong thực đơn của các nhà hàng hải sản, được đông đảo thực khách yêu thích. Càng ghẹ đá là sản phẩm được tách ra từ những con ghẹ đá tươi ngon nhất. Khác với các càng ghẹ xanh, đỏ càng ghẹ đá được bọc trong lớp vỏ cứng như đá nên phần thịt bên trong săn chắc, rất ngọt chỉ có điều là để lấy được phân thịt thơm ngon đó phải tốn tí công sức tách lớp vỏ cứng như đá của càng ghẹ. Nhưng một khi đã tách được vỏ thì vị ngọt thơm của càng ghẹ đá sẽ không làm bàn uổng công tí nào.

Càng ghé đá tươi ngon bán ở đâu Tp HCM?

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay đang rất nhức nhói, vì lợi nhuận trước mắt mà các cửa hàng bỏ qua khâu vệ sinh, làm giả, ngâm hoá chất bán cho khách hàng đem lại lợi nhuận lớn, nhất là các thực phẩm dạng làm sẵn, đóng gói nên khách hàng khó phân biệt được đâu thực phẩm chất lượng. Do đó, việc chọn những của hàng uy tín để mua là rất quan trọng.

Công ty TNHH Ông Giàu viết tắt là hải sản Ông Giàu là đơn vị kinh doanh hải sản có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp, mua bán các loài hải sản tươi sống, các thực phẩm tiện lợi làm sẵn. Các loại hải sản tươi sống ở đây đều có rõ nguồn gốc, quy trình vận chuyển, bảo quản luôn đảm bảo hải sản tươi sống lâu nhất có thể. Các thực phẩm đã qua sơ chế như cang ghé đá luôn được đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm, không qua sơ chế, ngâm tẩm bất cứ các chất bảo quản nào cam kết sản phẩm đến tay khách hàng là hoàn toàn sạch sẽ.

Quy cách: càng ghẹ đá đóng gói sẵn

Càng ghẹ đá: 140.000 vnđ/kg

Mã sản phẩm: 0143

Với càng ghẹ đá, bạn có thể chế biến ra nhiều món ngon quên thuộc như càng ghẹ rang muối ơt, càng ghẹ xào me, càng ghẹ đá nướng mọi, càng ghẹ đá sốt bở tỏi…. gọi ngay hotline hoặc truy cập wesbite hải sản Ông Giàu để mua được càng ghẹ đá tươi ngon nhất.

(Nhat)

Top 4 Món Ăn Chế Biến Với Xoài Vô Cùng Hấp Dẫn / 2023

Xoài là một là một loại hoa quả vô cùng quen thuộc với mỗi chúng ta. Xoài có rất nhiều đặc tính như: chống ung thư, làm sạch da, giảm cân, hỗ trợ tiêu hóa, chăm sóc thị lực, chống say nắng,… Không những vậy, loại hoa quả này còn có thể chế biến cùng với các món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Nguyên liệu dễ kiếm mà cách làm cũng vô cùng đơn giản và quan trọng là chúng rất tốt cho sức khỏe của chúng ta.

1. Chân gà móc xoài non

Đầu tiên chúng ta sẽ băm tỏi thành nhiều miếng nhỏ, cắt xoài thành những miếng vừa ăn

Bắt đầu bật bếp: cho dầu ăn và tỏi đã băm vào nồi sau đó phi thơm tỏi lên. Tiếp đến, chúng ta sẽ cho lần lượt: nước mắm, giấm, đường, ớt bột vào và quấy đều lên, đun sôi. Khi đã sôi các bạn bắc ra bếp và để nguội

Tiếp theo chúng ta sẽ luộc chín chân gà lần lượt với: nước, xả, gừng, muối ( như số liệu đã ghi ở trên ). Sau khi sôi, chúng ta sẽ chuẩn bị một bát nước đá và vớt chân gà ra đó, để khoảng tầm 5 phút sẽ bỏ ra ngoài và để ráo nước

Khi đã ráo nước, chúng ta bỏ lá chanh, ớt, hành tím, xoài non và nước sốt ( như số liệu đã ghi ở trên ) vào trộn đều với chân gà

Cuối cùng sau khi trộn chúng ta sẽ đổ món ăn ra đĩa và bắt đầu thưởng thức .

2. Món gà sốt xoài

Thái đùi gà thành những miếng vừa ăn

Cắt xoài thành từng miếng hình vuông vừa miệng

Cho những miếng xoài đã cắt vào máy say say nhuyễn

Cho phần thịt ở đùi gà vừa thái và chảo và rán vàng đều

Tiếp đến chúng ta sẽ phi thơm tỏi tây, tỏi lên. Sau đó cho rượu, nước tương, dầu hào, sốt cà chua, xoài say, hạt tiêu và ớt (như số liệu đã ghi ở trên) vào quấy đều cho đến lúc chúng sôi lên và tắt bếp

Cuối cùng cho phần gà vừa rán vào trong hỗn hợp và trộn đều chúng ta sẽ được những miếng gà quyện với nước sốt thơm ngon. Bây giờ chỉ cần đổ ra đĩa và thưởng thức món gà sốt xoài vô cùng hấp dẫn do chính bàn tay chúng ta nấu

3. Món bánh xoài

350g xoài

100g đường

Nửa quả chanh ( vắt thành nước sẵn )

Vừng trắng

Vừng đen

5g gừng

Đầu tiên chúng ta sẽ say nhuyễn xoài với gừng, đường và nước cốt chanh

Tiếp đó, chúng ta cho hỗn hợp vừa say lên bếp đun khoảng 5 phút và để nguội bớt

Sau khi đã để nguội bớt, chúng ta sẽ cho hỗn hợp vừa đun lên giấy nến và dàn mỏng ra

Chúng ta sẽ rắc vừng trắng hoặc vừng đen lên ( tùy vào sở thích của từng người ) trên hỗn hợp đã dàn mỏng.

Sau đó sẽ đem đi sấy nhiệt 100 độ C trong vòng 2 giờ

Khi đã hoàn thành các bạn sẽ bóc phần hỗ hợp dàn mỏng ra khỏi giấy nến và cắt chúng ra thành những miếng tròn rồi cuộn tròn lại

Cuối cùng chúng ta sẽ để ra đĩa và bắt đầu thưởng thức món bánh xoài vô cùng thơm ngon tại nhà .

1 lít nước nóng

2 túi trà đen túi lọc

3 quả xoài chín

80g đường

Nửa quả chanh ( vắt thành nước sẵn )

Đầu tiên, trộn 2 túi trà đen túi lọc và 1 lít nước nóng vào với nhau ngâm trong khoảng 5 phút sau đó vớt phần túi trà ra ngoài

Cắt xoài thành từng miếng hình vuông vừa miệng

Đổ phần nước trà vừa hãm vào máy say, cho lần lượt: đường, xoài chín đã cắt ( để lại một vài miếng ), nửa quả nước cốt chanh vào và say nhuyễn

Tiếp theo chúng ta rót một cốc nước đá và cho thêm một ít xoài đã cắt vừa để lại vào. Và nếu các bạn muốn tăng tính thẩm mỹ cho món ăn của mình thì có thể cắt một nửa quả chanh và cài lên trên phần miệng cốc cho món ăn của chúng ta nhìn hấp dẫn hơn

Và cuối cùng, chúng ta sẽ rót phần nước xoài vừa say vào trong cốc và cùng thưởng thức cốc trà xoài thơm ngon bắt mắt do chính chúng ta chế biến tại nhà.

4. Món trà xoài

827 views

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Càng Ghẹ Bóc Sẵn Vô Cùng Tiện Lợi / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!