Xu Hướng 5/2022 # 3 Món Bánh Bí Đỏ Siêu Ngon # Top View

Xem 7,524

Bạn đang xem bài viết 3 Món Bánh Bí Đỏ Siêu Ngon được cập nhật mới nhất ngày 25/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,524 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 13 Món Bánh Ngon, Bổ Dưỡng Từ Quả Bí Đỏ, Ăn Là Ghiền
  • Mẹ 9X Gợi Ý 10 Công Thức Làm Bữa Phụ Cho Bé Tăng Cân Vù Vù
  • Món Ăn Vặt Giảm Cân Đẹp Da Giúp Nàng Chẳng Sợ Béo
  • 25 Món Ăn Vặt Giảm Cân Đúng Chuẩn Eat Clean Chị Em Thoải Mái Ăn Hoài Mà Vóc Dáng Vẫn Thon Gọn
  • Đồ Ăn Vặt Giảm Cân, Ăn Bao Nhiêu Cũng Không Mập
  • Thành phần dinh dưỡng và công dụng của bí đỏ.

    • Bí đó là thực phẩm có giá thành rẻ, dễ mua, hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong bí đỏ có hàm lượng sắt cao, các chất muối khoáng, giàu vitamin và axit hữu cơ tốt cho cơ thể.
    • Theo một vài nghiên cứu cho thấy bí đỏ tốt cho tim mạch, góp phần phát triển não bộ, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho xương, mắt, hệ hô hấp non yếu của trẻ.
    • Bí đỏ chứa tới 90% là nước. Đây là yếu tố quan trọng để hỗ trợ cho nhu động ruột hoạt động tốt hơn. Từ đó sẽ kích thích hoạt động tiêu hóa, làm giảm nguy cơ chướng bụng, đầy hơi hay táo bón.
    • Bí đỏ chính là nguồn carotenoids phong phú, nó có thể nhanh chóng chuyển đổi thành vitamin A khi dung nạp vào cơ thể. Đây là yếu tố quan trọng để giữ cho đôi mắt luôn được khỏe mạnh.
    • Với trẻ con bạn có thể xay bí đỏ rồi nấu cháo dinh dưỡng cho con, đó là gợi ý tuyệt vời đó.

    Nguyên liệu Sơ chế bí đỏ

    3 công thức chế biến món bánh bí đỏ cực ngon

    Các bước tiến hành làm bánh

    1/ Bánh bí đỏ hấp.

    Bí đỏ mua về thì gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt miếng nhỏ tầm 1cm

    Bước 1/ Bạn mang bí đỏ đi hấp, bí chín thì vớt ra bỏ vào tô rồi nghiền nát.

    Bước 2/ Cho bột nếp, đường và xíu muối vào nhào cùng bí cho đến khi bột mịn, dẻo và không còn dính tay nữa là được.

    Bước 3/ Vo bánh thành từng khối tròn nhỏ, xong dùng đuôi muỗng ấn vào từng cái bánh. Tạo hình trái bí đỏ nhỏ thật dễ thương.

    Bươc 4/ Mang bánh đi hấp trong vòng 15-20 phút cho bánh chín. Khi hấp nhớ bỏ lá chuối hoặc giấy nến ở dưới xửng hấp đẻ bánh không bị dính. Đợi bánh nguội rồi lấy ra sẽ dễ hơn là khi còn nóng, sẽ không bị bết dính. Bánh bí đỏ sau khi hấp chín sẽ có màu vàng óng rất đẹp mắt.

    Nguyên liệu Sơ chế bí đỏ

    Nếu bạn thích ăn bánh có nhân thì bạn làm thêm nhân đậu xanh, nhân thịt bỏ vào trong bánh cũng sẽ rất ngon.

    Các bước làm bánh bí đỏ chiên

    2/ Bánh bí đỏ chiên dẻo mịn thơm ngon.

    Bí gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ tầm 1cm rồi bỏ vào nồi hấp.

    Bước 1. Bí sau khi hấp chín thì cho ra tô lớn, cho đường, bột nếp, muối vào nhồi cho bột mịn, dẻo. Đến khi bột không còn dính tay nữa là đạt

    Bước 2. Chia bột thành 3 phần đồng nhất, sau đó chia ra thành các viên nhỏ và ấn dẹp tạo thành một hình tròn có đường kính khoảng 5cm, độ dày của bánh tầm 1-1,5 cm là được. Xong bạn đem từng cái bánh lăn qua hạt vừng.

    Bước 3. Bắc chảo chống dính lên, sau đó bỏ dầu vào chảo cho sôi thì bỏ bánh vào chiên ở lửa nhỏ. Nhớ trở bánh thường xuyên cho chín đều 2 mặt và tránh bị cháy bánh.

    Nguyên liệu

    • Bí đỏ 200gr
    • Khoai lang tím 400gr
    • Bột mỳ đa dụng 400gr
    • Bột bắp 40 gr
    • Đường (30g)
    • 100 ml nước dừa tươi.

    Sơ chế.

    Bước 4. Bánh chín thì gắp ra dĩa có giấy thấm dầu, đợi bánh nguội là có thể thưởng thức rồi. Món bánh chiên này vừa dẻo, vừa mềm mịn rất là ngon

    3/ Món bánh bỉ đỏ với khoai lang tím thơm ngon.

    Khoai lang và bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ tầm 1cm. Xong mang đi hấp chín.

    Các bước làm bánh bí đỏkhoai lang tím.

    Bước 1. Bí và khoai sau khi hấp chín thì vớt ra bỏ vào 2 tô riêng biệt. Nghiền cho nát hoặc cũng có thể cho vào máy xay sinh tố xay cho nhanh

    Bước 2. Cho 50g bột mì, 20g bột bắp và 30ml nước dừa tươi vào tô bí đỏ và trộn đều. Sau đó nhồi hỗn hợp này để tạo thành một khối bột thống nhất, mịn, dẻo.

    Với tô khoai lang tím bạn cũng cho vào 50g bột mì, 20g bột bắp và 70ml nước dừa tươi. Cũng trộn đều rồi nhào bột thành một khối thống nhất mịn, dẻo.

    Lưu ý. Bạn phải nhồi bột cho mịn và đặc biệt phải dẻo, nếu không lúc bạn đổ bánh vào khuôn thì 2 thứ sẽ bị hòa lẫn với nhau, không đẹp.

    Bước 3. Đổ hỗn hợp bí đỏ vào khuôn, nếu không có khuôn thì bạn đổ vào bát sứ cũng được. Đổ vào thì nhớ dàn đều ra cho đẹp, xong đổ hỗn hợp khoai lang tím lên trên để tạo tầng thứ 2, thao tác này bạn nhớ làm nhẹ tay đừng đẻ chảy xuống tầng dưới.

    Bước 4. Mang bánh bỏ vào lò nướng và tùy chỉnh nhiệt độ, còn không bạn bỏ vào nồi rồi mang đi hấp trong vòng 15-20 phút cho chín bánh. Bánh khi còn nóng rất khó lấy ra vì bị bết dính, bạn chờ bánh nguội rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1-2 tiếng cho dễ lấy ra.

    Chiều con đi học về bạn dành cho bé món bánh thơm ngon, hấp dẫn và đẹp mắt này bảo đảm bé nhà bạn sẽ rất thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Từ Trứng Này Chắc Chắn Sẽ Khiến Bạn Thích Mê!
  • Những Món Ăn Vặt Dễ Kinh Doanh Thử Một Lần Là Ghiền Ngay Tức Khắc
  • Kinh Nghiệm Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Online Hiệu Quả Nhất
  • Bí Quyết Ướp Món Thịt Xiên Nướng Thơm Ngon Đậm Đà
  • Thịt Ba Chỉ Xiên Nướng Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Món Bánh Bí Đỏ Siêu Ngon trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100