Xu Hướng 12/2022 # 3 Món Ngon Từ Sườn Heo Đơn Giản Mà Ngon “Miễn Bàn” / 2023 # Top 21 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 3 Món Ngon Từ Sườn Heo Đơn Giản Mà Ngon “Miễn Bàn” / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết 3 Món Ngon Từ Sườn Heo Đơn Giản Mà Ngon “Miễn Bàn” / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sườn nướng mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách tiến hành

Bước 1: Thực hiện sơ chế

Sau khi mua sườn non về bạn cần rửa qua nước muối rồi rửa sạch lại nhiều lần, sau đó luộc qua nước sôi rồi vớt để ráo, đem cắt thành miếng dài khoảng 5cm, bề ngang là 2 dẻ sườn.

Chanh tươi cắt đôi vắt lấy nước cốt.

Tỏi lột vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.

Ớt sừng cắt cuốn, rửa sạch. Nếu có trẻ em thì bạn nên giảm lượng ớt lại.

Rau nhặt sạch, rửa rồi đem để ráo.

Dưa leo đem rửa sạch, chà kỹ nhựa 2 đầu, thái lát tròn.

Bước 2: Ướp sườn

Để ướp sườn ngon và mềm, bạn cần cho sườn vào thau hoặc tô lớn và ướp theo tỷ lệ sau: 3 muỗng canh mật ong + 1,5 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh tiêu xay + 1 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng canh dầu ăn + tỏi và ớt bột. Bạn ướp thịt sườn ít nhất 30 phút để cho thấm gia vị.

Bước 3: Nướng sườn

Nướng bằng bếp than: Nhóm bếp than lên cho cháy với lửa vừa rồi đặt vỉ lên. Xếp sườn lên vỉ thật đều và nướng đến khi có màu vàng ươm đẹp mắt là đã chín tới. Trong quá trình nướng cần phải đảo sườn liên tục để chín đều hết các mặt và có thể quét thêm lớp mật ong lên sườn để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Nướng bằng lò vi sóng: Bạn chuẩn bị một khay nướng hình chữ nhật và cho thêm vào một ít nước sôi. Chuẩn bị một khay khác có lót giấy nướng và xếp sườn lên khay. Để khay nướng hình chữ nhật có nước sôi vào trước rồi đặt khay nướng thịt lên khay đó, khéo để hở nhẹ cho khay ở dưới bốc hơi nước lên để miếng thịt không bị khô. Nên chỉnh nhiệt độ khoảng 180 độ và nướng từ 45- 60 phút. Trong lúc nướng thỉnh thoảng bạn nên phết nước ướp thịt lên để miếng sườn không bị khô và có mùi thơm hấp dẫn.

Bước 4: Bày ra đĩa và thưởng thức

Sau khi thịt chín thì lấy ra và trình bày theo ý thích của bạn với ớt sừng, rau thơm rồi thưởng thức.

Sườn sốt me

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua sườn về cần rửa sạch bằng nước muối để khử sạch mùi. Sau đó, đem chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và cho vào nồi nước luộc trong vòng khoảng 20 phút.

Bước 2: Ướp sườn

Sau đó, vớt sườn ra bát, nêm với hỗn hợp 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa canh nước mắm, trộn đều ướp trong vòng khoảng 15 phút giúp cho món sườn xào me chua ngọt thơm ngon, đậm đà.

Bước 3: Pha nước sốt

Thực hiện pha nước sốt theo tỉ lệ: 2 thìa canh nước cốt me + 2 thìa canh đường + 2 thìa canh nước lọc + 2 thìa canh tương ớt, trộn đều.

Bước 4: Nấu sườn

Tiến hành bóc bỏ vỏ hành tỏi và hạt ớt rồi băm nhỏ từng loại ra. Cho ít dầu vào chảo làm nóng rồi cho các gia vị trên vào phi cho đến khi có mùi thơm thì cho sườn vào xào đến khi nước hơi sệt. Cho thêm nước sốt mẹ đã chuẩn bị vào xào cùng để sườn non thấm đậm vị.

Bước 5: Bày ra đĩa và thưởng thức

Đến khi thịt chín đem bày ra đĩa, có thể trang trí thêm bằng trái ớt tỉa hoa và thưởng thức.

Sườn xào chua ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500gr sườn thăn (Nên chọn loại sườn non, có xương nhỏ, nhiều thịt, có độ đàn hồi)

4 thìa nước mắm

5 thìa nhỏ đường

5 thìa nhỏ giấm hoặc chanh

3/4 bát nước sôi để nguội

Dầu ăn, mắm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt

Cách tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn đem rửa thật sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi đem luộc sơ qua nước sôi với chút muối để khử sạch mùi hôi. Sau đó, đem rửa lại bằng nước sạch.

Ướp sườn với hạt nêm, mắm muối khoảng 10 phút.

Hành, tỏi bóc vỏ và đập dập.

Bước 2: Pha nước sốt sườn xào chua ngọt

Cho hỗn hợp 5 thìa đường, 5 thìa giấm, tỏi, ớt, nửa già bát con nước sôi nguội, nước mắm rồi khuấy đều. Có thể cho thêm ớt nếu bạn ăn cay được. Bạn có thể thay giấm bằng chanh hay me, cà chua đều được. Lưu ý, nếu dùng chanh thì nên cho vào sau cùng, vì khi chanh được đun lâu sẽ bị đắng.

Bước 3: Xào sườn

Sườn sau khi luộc sơ qua nước sôi thì để ráo rồi chiên qua với dầu ăn cho đến khi màu hơi ngả vàng, tránh việc bị cháy sẽ làm miếng sườn khô.

Phi hành cho đến khi có mùi thơm và đổ hỗn hợp nước sốt vào và đun sôi nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Cho sườn vào hỗn hợp nước sốt, đun sôi nhỏ lửa đến khi mềm.

Bước 4: Bày ra đĩa và thưởng thức

Đến khi thịt chín đem bày ra đĩa, có thể trang trí thêm bằng trái ớt tỉa hoa và thưởng thức.

Mua sắm nhanh chóng các nguyên liệu chế biến món ngon từ sườn heo tại VinMart 4.0

Khi đến với siêu thị VinMart 4.0, bạn sẽ có cơ hội được sở hữu các nguyên liệu để chế biến các món sườn cho bữa ăn gia đình thơm ngon, hấp dẫn chẳng hạn như:

Sườn non nướng mật ong: 175.000 đồng/phần

Sườn non ADB: 163.500 đồng/phần

Sườn non bò Mỹ Icook gói 300g: 175.800 đồng/phần

Sườn non heo Nhật Nguyên: 179.900 đồng/phần

Sốt sườn xào chua ngọt Barona gói 80g: 7.900 đồng

Me chua EZ Life gói 500g: 22.800 đồng

(Giá các sản phẩm trên được cập nhật đến ngày 17/08/2019 và có thể thay đổi theo thời điểm)

Khi mua những sản phẩm để chế biến món sườn này hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác, bạn có thể trải nghiệm tính năng mua hàng từ xa bằng Scan & Go thông qua ứng dụng VinID và cẩm nang mua sắm VinMart Scan & Go dưới dạng Catalog. Cuốn cẩm nang này sẽ giúp người dùng mua hàng bằng cách quét mã QR có ở bên cạnh sản phẩm bằng app VinID.

Ngay bây giờ, để trải nghiệm Scan & Go, bạn chỉ cần làm theo những bước đơn giản sau:

Bước 2: Tải về cẩm nang mua sắm thông minh VinMart Scan & Go tại website: chúng tôi .

Bước 3: Mở app VinID chọn tính năng Scan & Go để quét mã QR phía dưới hình ảnh sản phẩm cần mua.

Bước 4: Thanh toán giao dịch ngay trên app VinID và nhận hàng tại địa chỉ bạn yêu cầu.

3 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Sườn Heo / 2023

1. Sườn kho dưa chua Nguyên liệu:

– 300g sườn non

– 300g dưa cải bẹ muối chua

– 2 quả ớt chỉ thiên (tuỳ chọn)

– Muối, hạt nêm, 1 thìa súp đường

Cách làm: Sơ chế nguyên liệu:

– Sườn non rửa sạch bằng nước vo gạo, sau đó tráng lại với nước lạnh, thái sườn thành các miếng có kích thước chừng 1,5x3cm.

– Dưa cải bẹ rửa sạch, bóp sơ để loại bỏ bớt vị chua của dưa, để ráo nước.

Bước 1: Cho sườn non vào nồi áp suất, cho hạt nêm vào đảo sơ cho thấm gia vị.

Bước 2: Sau khi miếng sườn đã săn lại, cho dưa vào đảo đều lên, thêm muối, đường và ớt thái lát vào.

Bước 3: Đổ nước xăm xắp mặt sườn và dưa, đậy vung lại ninh kỹ chừng 30 phút nếu sử dụng nồi áp suất.

Sườn kho dưa chua hoàn thiện khi phần sườn và dưa nhừ, nước cạn hết. Tắt bếp múc ra bát ăn nóng với cơm.

2. Canh sườn nấu dưa chua Nguyên liệu:

– Dưa chua (nên nấu phần lá cho mềm)

– 200g sườn

– 2 quả cà chua

– 1 ít hành lá

– 1 ít lạc (đậu phộng)

Cách làm:

Bước 1: Ninh xương trước khoảng 15-20 phút để lấy bát nước soup nấu canh. Lưu ý là vì là chúng ta ninh sườn nên chúng ta không cần luộc qua nước sôi để gạn bỏ hết những chất bẩn như với xương cục. Chỉ cần lúc gần sôi, để lửa vừa phải, vớt hết bọt bẩn để làm cho nước súp của mình thật trong là được.

Bước 3: Phi hành khô với một chút dầu ăn cho thơm lên rồi cắt cà chua vào xào, sau đó đổ dưa vào xào cùng: nêm một chút mắm, khoảng 2 thìa đường (vị đường nó sẽ làm cho vị chua thanh mát chứ không sợ ngọt)

Sau đó cho lạc đã rửa qua vào xào cùng khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Cuối cùng đổ nước xương đã ninh vào nấu cùng ninh nhỏ lửa khoảng 10 phút nữa cho mọi thứ thật mềm là được. Nêm nếm lại và tắt bếp rồi mới cắt hành vào là xong.

3. Sườn sốt chua ngọt Nguyên liệu:

– 300g thịt sườn non

– 1 quả ớt chuông xanh

– 1/2 quả ớt chuông đỏ

– 3 tai nấm đông cô khô

– 1/2 củ hành tây nhỏ

– 1/2 của cà rốt

– Gia vị: muối tiêu, tương ớt chua ngọt, ketchup, giấm, đường, nước tương, dầu mè.

Cách làm: Sơ chế nguyên liệu:

– Sườn non rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 30 phút cho đến khi sườn mềm thì vớt ra để ráo nước. Phần nước luộc sườn có thể cất để làm nước dùng. Ướp thịt đã luộc với chút muối, tiêu, 1/2 muỗng cà phê gừng xay, 1 muỗng cà phê nước tương.

– Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, tỉa bông và cắt thành những khoanh nhỏ vừa ăn.

– Hành tây bóc vỏ cắt múi cau, ớt chuông rửa sạch, bỏ hột, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

– Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch bằng nước lạnh, bỏ cuống, cắt làm đôi.

– Chuẩn bị sốt: pha 2 muỗng canh tương ớt chua ngọt, 1 muỗng canh ketchup, 1/2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê đường vào bát, khuấy đều.

Thực hiện:

Bước 1: Cho cà rốt vào chảo chiên sơ 2 mặt cho vàng, gắp ra đĩa.

Bước 2: Rắc ít bột năng bọc đều miếng sườn đã ướp. Cho vào chảo chiên khoảng 3 – 5 phút cho đến khi miếng sườn vàng thì gắp ra đĩa.

Bước 3: Sau khi chiên sườn thì bạn cho tất cả hành tây, ớt chuông vào đảo sơ cho đến khi hành chín, gắp ra đĩa để riêng.

Bước 4: Cho tỏi băm vào chảo dầu, đảo cho đến khi vàng thì cho bát nước xốt vào, sau đó thêm thịt vào đảo cho đến khi nước xốt bám vào thịt.

Bước 5: Trút rau củ vào, đảo nhanh tay đến khi nước xốt bám vào rau củ, thêm nấm đông cô và 1 muỗng canh dầu mè vào. Tắt bếp.

Cuối cùng bạn lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm.

3 Món Ngon Từ Sườn Heo Đầy Sức Quyến Rũ Khó Có Thể Chối Từ / 2023

Cùng trổ tài làm 3 món ngon từ sườn heo ngay thôi nào

I. Sườn xào chua ngọt

Nhắc đến sườn heo, hẳn là ai cũng biết đến món sườn xào chua ngọt trứ danh với vị chua ngọt, kết hợp thêm hương vị của các nguyên liệu khác. Để làm sườn xào chua ngọt nên chọn sườn thăn nhiều thịt, như vậy khi xào bạn mới giữ được độ ngọt của sườn.

Nguyên liệu:

Sườn thăn

Hành, tỏi khô, hạt tiêu

Dấm (chanh), đường, nước mắm. Món ăn này bạn cũng có thể thay giấm bằng chanh tươi để món sườn xào có hương vị riêng mà vẫn giữ được vị chua đặc trưng.

Bước 1: Rửa sạch sườn, đổ nước vào đun sôi rồi đổ phần nước luộc đi, rửa lại sườn với nước lạnh.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào làm nóng lên rồi trút sườn vào chiên sơ qua. Chiên đến khi bề mặt bên ngoài chuyển sang màu vàng xém, bên trong thịt chín tái là được.

Bước 4: Bạn bắc lên bếp đun cho đến khi phần nước sôi chuyển sang màu cánh gián thì vặn nhỏ lửa, đun đến khi nước sánh lại, có độ sền sệt là được. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong một món ngon từ sườn rồi đấy.

Nguyên liệu:

1 gói ngũ vị hương

Xương sườn chặt miếng vừa ăn

1 thìa muối, 1 thìa mắm, 1/2 thìa hạt tiêu đen

Nước dừa tươi

Kẹo đắng (đường thắng)

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần sơ chế sườn trước khi nấu như với món sườn xào chua ngọt.

Bước 3: Đun một lúc cho sườn chín tới thì bạn cho 1 thìa muối, 1 thìa mắm, 1/2 thìa hạt tiêu đen và ngũ vị hương vào nồi.

Bước 4: Bạn ninh sườn trong 30-45p cho nước cạn, sền sệt là được. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi bắc ra ăn với cơm nóng.

III. Sườn rán kiểu truyền thống

Nếu là người ngại nấu nướng hay không phải một “đầu bếp” tài ba thì bạn có thể làm sườn rán theo kiểu truyền thống với cách vô cùng đơn giản. Vừa dễ làm lại ngon, đảm bảo chẳng có lý do gì mà chối từ món ăn này.

Nguyên liệu:

500g sườn heo

1 quả cà chua, 2 quả dưa chuột muối chua

1 quả chanh tươi,

1 chút đường, hạt nêm

Bước 1: Để làm món sườn rán bạn nên chọn sườn thăn, chặt bỏ phần cục chỉ lấy dẻ sườn. Sau đó, chặt sườn thành khúc dài chừng 5cm, rửa sạch rồi sơ chế loại bỏ những chất bẩn.

Bước 2: Bạn đem sườn đi ướp với chút hạt nêm, đường trong 30phút cho đường ngấm gia vị.

Cách Làm Món Heo Rừng Hấp Gừng Đơn Giản Mà Ngon Miệng / 2023

Cách làm món heo rừng hấp gừng miếng thịt heo rừng da dày, mềm, ít mỡ, thịt ngọt lại ăn sừn sựt thật là ngon. Thịt heo nhà quả thật không thể bì kịp được. Có rất nhiều cách chế biến thịt heo rừng thành món ngon như heo rừng quay, thịt heo rừng xào lăn…oa tuyệt thật! Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn một cách chế biến rất đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng lại cực ngon, đặc biệt là có thể cảm nhận hết được cái ngon của miếng thịt heo. Nào chúng ta cùng vào bếp thôi.

Nguyên liệu cho 4 người ăn của món heo rừng hấp gừng

Thịt heo rừng: 500g

Gừng, sả, hành lá

Gia vị cần có như bia, nước mắm, đường, hạt tiêu.

Cách làm món heo rừng hấp gừng

Bước 1: Sơ chế thịt heo

Thịt heo mua về làm sạch, rửa để ráo nước. Để cả miếng to không cần thái.

Bước 2: Ướp gia vị cho heo rừng

Cho thịt heo cùng chút mắm, đường, hạt nêm vào một tô, bóp đều và để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Sơ chế gừng, sả và nguyên liệu còn lại

Gừng, sả đập dập.

Hành lá thái khúc nhỏ.

Bước 4: Hấp thịt heo với gừng sả

Cho 1/2 gừng và sả xuống đáy nồi để khi hấp thịt sẽ không bị cháy.

Xếp thịt lên trên rồi cho tiếp chỗ gừng còn lại và hành lên trên thịt.

Đổ bia vào rồi cho lên bếp hấp.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Thịt chín gắp ra thái miếng vừa ăn rồi xếp vào đĩa.

Ăn kèm với rau rừng và chấm nước chao thì thật là đúng vị.

2/5

(1 Review)

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Món Ngon Từ Sườn Heo Đơn Giản Mà Ngon “Miễn Bàn” / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!