Xu Hướng 5/2022 # 3 Món Phở Cuốn Và Cách Làm Phở Cuốn Ngon Mà Tiết Kiệm Nhất # Top View

Xem 6,534

Bạn đang xem bài viết 3 Món Phở Cuốn Và Cách Làm Phở Cuốn Ngon Mà Tiết Kiệm Nhất được cập nhật mới nhất ngày 19/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,534 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Ẩm Thực Việt Nam: Những Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Chỉ Việt Nam Mới Có
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Nhất Ở Việt Nam
  • Ý Kiến 4 Trường Dạy Nghề Nấu Ăn Ở Hồ Chí Minh Của Riêng Mình Nhé!
  • 33 Món Ngon Và Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Các Vùng Miền Việt Nam
  • “tứ Bình” Có Đặc Sản Gì Được Vinh Danh Top 100 Món Ngon Đất Việt?
  • Nguyên liệu

    • Thịt bò.
    • Bánh phở.
    • Rau xà lách, rau mùi, rau thơm
    • Gừng, tỏi.
    • Gia vị: tiêu, ớt, dầu ăn, mì chính.

    Cách làm phở cuốn thịt bò

    • Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn các phần thịt bò khác nhau. Nếu bạn thích miếng thịt ăn giòn thì nên lựa chọn phần thịt bắp, lõi rùa. Còn nếu chọn phần thịt bò thăn thì miếng thịt ăn mềm và ngọt.Tuy nhiên, phần đầu của miếng thịt thăn ăn rất mềm và ngọt không kém thịt thăn là bao mà giá lại rẻ hơn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí.
    • Tiếp theo, bạn ướp thịt bò với gia vị gồm gừng tỏi đã được băm nhỏ và 1 ít hạt tiêu. Cho thêm một chút dầu ăn giúp thịt bò bớt khô, khi xào sẽ mềm hơn.
    • Đổ một ít dầu vào chảo đợi dầu nóng lên thì cho mấy nhánh tỏi đã được đập dập phi cho thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào to lửa nhớ phải đảo đều. Đến khi thấy thịt bò chín tái thì nhanh tay cho thịt ra bát. Lưu ý: Không nên xào thịt bò quá lâu sẽ khiến thịt bò bị dai.
    • Rau xà lách, mùi thơm nhặt sạch rồi ngâm với nước muối loãng trong 30 phút. Sau đó bạn vớt ra và để ráo nước. Trải bánh phở ra, lần lượt xếp rau sống, thịt bò lên rồi cuộn lại rồi bày lên đĩa cho đẹp mắt.

    Cách làm phở cuốn thập cẩm

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món phở cuốn thập cẩm cùng gia đình mình vừa no nê, ngon miệng mà lại rất dễ làm.

    Nguyên liệu:

    • Bánh phở: 500 g
    • Giò lụa: 150 g
    • Thịt nạc: 150 g;
    • Đậu phụ 2 bìa;
    • Quả trứng vịt 2 quả
    • Bún: 300 g
    • Cà rốt, dưa chuột, rau mùi, canh giới, chanh, tỏi, ớt
    • Gia vị gồm bột canh, đường, mì chính, dầu ăn.
    • Bước 1: Đậu phụ , giò lụa cắt chỉ. Riêng đậu phụ thì mang ra rán vàng.
    • Bước 2: Cà rốt, dưa chuột ngâm bằng nước muối loãng rồi mang ra thái sợi.
    • Bước 3: Thịt nạc rửa sạch cho vào nồi luộc chín rồi vớt khô thái chỉ. Sau đó, bạn đậptrứng vịt vào bát đánh tan rồi tráng mỏng, lấy ra và cắt sợi khoảng 0,5 cm.
    • Bước 4: Rau thơm được nhặt rửa sạch bằng nước muối loãng và để ráo nước.
    • Bước 5: Pha mắm chua ngọt chấm phở cuốn: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính+1 quả ớt cắt nhỏ bỏ hạt + 1 ít nước cốt chanh + tỏi băm nhỏ. Bạn nêm nếm lại sao cho phù hợp khẩu vị theo sở thích chua ngọt của mình và mọi người trong gia đình.
    • Bước 5: Xếp đậu phụ, giò, cà rốt, dưa , bún, trứng tráng, thịt lạc lên đĩa.
    • Bước 6: Bóc từng lớp bánh phở rồi đặt từng nguyên liệu trên vào rồi cuộn lần lượt cho hết phần bánh phở.
    • Bước 7: Xếp phở cuốn lên đĩa để chấm cùng với mắm đã pha sẵn.

    Cách làm phở cuốn tôm chua thanh mát cho ngày hè oi ả

    Nguyên liệu:

    • 1 củ cà rốt và1 quả đu đủ.
    • Rau thơm các loại (rau mùi, rau húng,…)
    • 200 gr thịt ( có thể thay thế bằng thịt ba chỉ sẽ dễ ăn hơn vì thịt không bị khô).
    • Tôm chua (có thể mua loại làm sẵn hoặc tự làm).
    • Bánh phở cuốn.

    Cách làm phở cuốn tôm chua

    • Rau thơm bạn nhặt rửa sạch rồi để ráo nước.
    • Thịt rửa sạch và cho vào nồi luộc chín vớt ra để nguội.
    • Cà rốt, đu đủ bạn gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước cho sạch rồi nạo thành sợi. Sau đó ngâm vào nước muối loãng. Bạn nên ngâm đu đủ và cà rốt riếng. Đối với đu đủ bạn vắt thêm ½ quả chanh vào nước muối loãng để đu đủ trắng hơn và ra hết nhựa đắng.
    • Thịt để nguội rồi thái con chì dài.
    • Tiếp đến, bạn bỏ tôm chua ra ngoài và chuẩn bị tiến hành cuốn.
    • Bạn trải 1 lớp bánh phở xuống dưới mặt thớt sạch. Đặt rau sống các loại lên trên, thêm cà rốt, đu đủ, thịt và sau cùng là tôm chua rồi cuộn thật chặt tay.
    • Pha nước chấm chua ngọt với công thức trên để ăn.
    • Còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng gia đình thưởng thức món phở cuốn thập cẩm no nê, ngon miệng do tự tay mình làm phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lớp Học Làm Bánh Tổng Hợp
  • 9 Lớp Học Làm Bánh Ở Tphcm
  • Khóa Học Làm Bánh Kem Sữa Tươi (20Cm) Tại Món Ngon Việt Nam
  • Giới Thiệu Món Ăn Truyền Thống Việt Nam Cho Khách Tây
  • Các Món Ăn Ngon Từ Gạo Việt Nam
  • Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Món Phở Cuốn Và Cách Làm Phở Cuốn Ngon Mà Tiết Kiệm Nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100