Xu Hướng 5/2022 # 4 Bước Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đơn Giản # Top View

Xem 6,930

Bạn đang xem bài viết 4 Bước Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đơn Giản được cập nhật mới nhất ngày 23/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,930 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Hương Vị Gỏi Xoài Khô Mực?
  • Xoài Ngâm Chua Ngọt Và Xoài Ngâm Mắm Đường
  • 3 Bước Làm Xoài Ngâm Mắm Đường Giòn Ngon Để Được Lâu
  • Cách Làm Pudding ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Bật Mí Các Cách Làm Ruốc Nấm Chay Rất Đơn Giản Và Dễ Thực Hiện Tại Nhà
  • Gỏi xoài mực khô là món ăn chế biến đơn giản kết hợp giữa các nguyên liệu hấp dẫn mang đến hương vị của một món ngon tuyệt vời. Để chế biến thành công món ăn này ngoài việc bạn cần nắm rõ công thức thì khâu chọn nguyên liệu cũng được chú trọng hơn bao giờ hết.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi xoài mực khô

    • Nguyên liệu chính: mực khô, xoài xanh (bạn nên mua quả xoài không chua quá mà cũng không ngọt quá). Lựa chọn mua Mực khô Bá Kiến cho món gỏi xoài mực khô chuẩn vị nhất!
    • Nguyên liệu đi kèm: cà rốt. rau răm, rau húng, ớt, lạc, hành khô
    • Gia vị: Đường, mì chính, nước mắm.
    • Đặt mực vào vỉ nướng rồi nướng chúng trên than hoa hoặc cồn. Khi nướng chú ý độ lửa đề mực không bị cháy như vậy ăn sẽ bị đắng và khô. Kh mực chính bạn nên dùng chày đập thẳng mực giúp quá trình xé sợi diễn ra dễ dàng hơn. Sau khi mực được xé sợi thì bỏ chúng vào một cái bát để tiếp tục chế biến các nguyên liệu khác.
    • Hành khô thái thành những lát tròn không mỏng quá và phi hành đến độ vàng nhất định.
    • Xoài gọt vỏ và bào thành các sợi mỏng vừa miệng ăn
    • Rau răm, rau húng bạc hà rửa sạch thái mỏng.
    • Cà rốt rửa sạch bào sợi mỏng cùng lạc rang chín tới để tách vỏ dễ dàng hơn.

    Trộn gỏi

    • Bạn cần pha nước chấm trộn gỏi theo tỷ lệ sau để đảm bảo hương vị ngon đúng điệu: 2 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 1 thìa mì chính + 1 lượng ót vừa ăn + 1 ít nước cốt chanh. Khi pha xong mắm trộn bạn cần nếm lại để nước chấm hợp với khẩu vị gia đình.
    • Khi hoàn thành xong nước chấm trộn gỏi, bạn cho xoài xanh, mực, cà rốt, rau thơm vào một cái xoong hoặc âu lớn. Tiến hành trộn nước chấm thật đều lên các nguyên liệu đã chuẩn bị, cứ 1 – 2 phút đảo lại 1 lần để nước trộn thấm đều vào từng nguyên liệu.
    • Một lưu ý nhỏ đó chính là khi trộn gỏi bạn cần pha tỷ lệ mực và xoài hợp lý cứ 3 phần mực thì 1 phần xoài nhằm đảm bảo các nguyên liệu không lấn át nhau.

    Trình bày gỏi xoài mực khô

    • Khi trộn các nguyên liệu chung với nhau bạn cần cho món ăn ra đĩa và rắc lạc, hành phi lên trang trí sao cho phù hợp nhất.
    • Món ăn sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt giữa màu hồng nhạt của mực, màu vàng của xoài, màu xanh của rau tạo nên một bức tranh hoàn mỹ. Hương vị của món ăn với nhiều tầng chua – cay – mặn – ngọt mà không mất đi nét đặc trưng vốn có.
    • Khi chọn mực bạn nên lựa chọn những con mực to mình dày, thân trắng và có chấm đen thì như vậy mới đảm bảo chất lượng mực an toàn đồng thời nướng lên hạn chế tình trạng cháy đen.
    • Bạn nên nướng mực trên than hoa hoặc cồn để điều chỉnh tình trạng mực nướng theo sở thích cá nhân đồng thời việc tước mực dễ dàng hơn.
    • Nên làm món gỏi trong khoảng từ 5- 10 phút trước khi ăn để đảm bảo món ăn không chảy nước và giữ được độ giòn của xoài.
    • Khi chuẩn bị nguyên liệu xoài bạn nên mua những quả xoài vẫn còn xanh như vậy khi nạo sợi miếng xoài sẽ cứng và dễ làm hơn.
    • Chú ý khâu pha chế nguyên liệu: cần phân chia tỷ lệ mực, xoài cùng các nguyên liệu phụ sao cho phù hợp để tránh trường hợp các nguyên liệu phụ lấn áp nguyên liệu chính.

    Gỏi xoài mực khô có nguyên liệu chính là những con mực phơi khô hoặc sấy khô được lựa chọn kỹ càng, khéo léo. Thêm vào đó chính là sự kết hợp giữa các nguyên liệu, gia vị đặc thù như xoài xanh, cà rốt, rau thơm,… tạo nên một món ăn hoàn mỹ vừa đảm bảo hình thức vừa đảm bảo chất lượng món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Xoài Tại Nhà Siêu Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Xanh Tôm Khô Ngon
  • Cách Làm Xoài Dầm Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn, Cay Xít Xoa
  • Cách Làm Xoài Dầm Ngon, Giòn Chua Ngọt Nhìn Thôi Đã “ứa Nước Miếng”
  • Bật Mí Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Bước Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đơn Giản trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100