Xu Hướng 12/2022 # 4 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Dễ Ăn Dễ Làm / 2023 # Top 19 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 4 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Dễ Ăn Dễ Làm / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết 4 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Dễ Ăn Dễ Làm / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với những nàng ăn chay hay là “tín đồ” của những món chay thì đậu phụ là nguyên liệu cực kỳ gần gũi, cơ bản để nấu được những món chay ngon các nàng nhỉ? Thực ra, với ẩm thực chay, những món ăn vô cùng phong phú ý, chính là sự sáng tạo thông minh của người đầu bếp để làm ra những sản phẩm nhẹ nhàng, thanh mát mà vẫn đủ chất dinh dưỡng. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng những món chay ngon và cực đơn giản được chế biến từ nguyên liệu đậu phụ. Những món ăn này các nàng có thể nấu trong những ngày rằm, ngày mùng 1, hoặc bất cứ khi nào “nổi hứng” thèm đồ chay hay khi thèm những món ăn đơn giản, nhẹ nhàng nhá

Đậu phụ chiên sả ớt là món ăn cực kỳ đơn giản, dễ làm, có hương vị thơm ngon. Vị ngậy thơm giòn giòn của những miếng đậu được chiên vàng giòn hòa quyện cùng vị sả ớt rất ngon miệng, dễ dàng cuốn hút bất cứ thực khách nào ngay từ lần đầu tiên thưởng thức đó nhá

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Phần thực hiện:

Bước 1: Đậu phụ mua về các nàng rửa sạch nhẹ nhàng, tránh làm miếng đậu bị vỡ, dùng giấy ăn thấm khô miếng đậu. Tiếp đó, dùng dao thái đậu phụ thành từng miếng vuông vừa ăn nha. Sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch. Tỏi, sả, ớt bằm nhuyễn

Bước 3: Vẫn sử dụng cái chảo ấy, để lại khoảng 10ml dầu ăn thôi nha. Cho sả, tỏi, ớt vào phi thơm rùi cho vào trong chảo 2 thìa cà phê xì dầu đặc, 1.5 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước lọc. Khuấy đều rùi đun sôi hỗn hợp trên, hạ nhỏ lửa rùi cho đậu vào, đảo đều cho ngấm gia vị khoảng 2-3 phút thì tắt bếp và cho đậu phũ ra đĩa, dùng nóng để tận hưởng hết hương vị thơm ngon của món ăn nhá

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

2 bìa đậu phụ

200 gram lá lốt

Vài cái mọc nhĩ, vài cái nấm hương

Gia vị gồm: bột canh (bột nêm chay)

Phần thực hiện:

Cách làm món đậu phụ cuốn lá lốt chỉ đơn giản như vậy thôi các nàng ạ. Chỉ với một chút sáng tạo chúng mình đã có thêm ngay một món chay từ đậu phụ ngon ơi là ngon nhất định sẽ là món ăn mới lạ khiến cả nhà không thể dừng đũa ấy

Đậu phụ nhồi hạt sen là món ăn nhẹ nhàng, thanh mát đúng nghĩa và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đậu phụ mềm thơm kết hợp cùng hạt sen bùi bùi ngon lắm ý, hạt sen có tác dụng an thần bồi bổ cơ thể rất tốt đó ạ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nếu muốn tìm một món canh chay nhẹ nhàng, thanh mát cho ngày rằm thì món canh đậu phụ rong biển là món ăn nằm trong “top” những món canh chay ngon đó ạ. Canh đậu phụ rong biển có hương vị thanh mát, bổ dưỡng thơm ngon giúp giải nhiệt cho cơ thể cực tốt đấy ạ

Phần thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, chúng mình đem ngâm mọc nhĩ với nước nóng cho nở rùi lấy mọc nhĩ ra, rửa sạch, cắt bỏ chân mọc nhĩ cho sạch rùi băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hạt sen tươi các nàng nhớ khều bỏ tâm sen để hạt sen không bị đắng khi chế biến. Hạt sen sau khi lấy tâm sen các nàng đem rửa sạch, đem luộc chín hạt sen rùi vớt ra rổ cho ráo nước

Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 50 ml dầu ăn. Dầu ăn nóng các nàng cho đậu phụ đã nhồi nhân vào, chiên trên lửa vừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Với những món chay ngon từ đậu phụ mà iunauan vừa chia sẻ, hy vọng các nàng sẽ tìm được những sự gợi ý thú vị từ nguyên liệu gần gũi thơm ngon này để nấu nên những món chay thơm ngon, nhẹ nhàng cho cả nhà trong những ngày rằm, ngày mùng 1 hoặc bất cứ khi nào “nổi hứng” muốn măm đồ chay nhá. Chúc các nàng thành công và ngon miệng

10 gram rong biển khô

70 gram nấm kim châm, vài cái nấm rơm

Vài cái nấm hương khô

Phần thực hiện:

Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 1.5 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng các nàng trút hành khô bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đó, cho nấm rơm vào, xào sơ rùi cho khoảng 1 bát tô nước vào trong nồi. Đun sôi nước rùi cho đậu phụ non, nấm kim châm, nấu khoảng 3 phút thì cho rong biển vào, đun khoảng 2 phút và nêm nếm gia vị cho vừa ăn rùi tắt bếp là chúng mình đã có ngay bát canh đậu phụ rong biển nóng hổi cực thơm ngon rùi ý

Cách chọn đậu phụ ngon không hóa chất:

Miếng đậu ngon khi cầm thấy nhẹ tay và mềm mại. Nếu cầm miếng đậu thấy nặng, chắc và cứng, miếng đậu quá vuông vức thì nên bỏ qua.

Miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng có màu trắng ngà, nếu có màu ngả vàng hoặc vàng là miếng đậu ấy chứa thạch cao. Đậu càng vàng thì càng nhìu thạch cao

Chú ý tới mùi của miếng đậu. Đậu nguyên chất có mùi thơm đặc trưng trong khi đậu chứa thạch cao thường là không có mùi gì hoặc thoang thoảng mùi vôi. Đậu phụ ngon khi chế biến có vị béo của đậu nành, đậu chứa thạch cao thì sẽ có vị hơi chát.

Đổi Vị Cho Bé Với 4 Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ / 2023

Đậu hũ (hay đậu phụ) là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Thực tế, nhiều mẹ đã cho con làm quen với món ăn này ngay khi bé còn trong giai đoạn ăn dặm nhằm thanh lọc cơ thể, bảo vệ sức khỏe. Quan trọng hơn cả, những đứa trẻ thường ăn các món chay sẽ dễ hình thành thói quen ăn uống lành mạnh về sau.

Trong bài viết này, Hello Bacsi sẽ giới thiệu 4 cách biến tấu đậu hũ giúp bạn có thêm lựa chọn cho thực đơn hằng ngày.

1. Đậu hũ chiên xù phủ phô mai – món chay từ đậu phụ vừa ngon vừa dễ làm

Nếu món đậu hũ rán chưa đủ “sức” khơi dậy vị giác của trẻ, mẹ hãy thử biến tấu món này với một chút bột phô mai Parmesan. Với trẻ nhỏ, bạn không nên quá khắt khe chuyện ăn chay phải kiêng hoàn toàn các chế phẩm từ động vật. Bởi chúng đảm bảo nhu cầu canxi, protein, cùng các vi chất cần thiết để con phát triển tốt hơn.

Để làm món này, bạn cần chuẩn bị:

1 hộp đậu hũ non (mua từ chợ, siêu thị)

1 quả trứng gà

1 gói bột chiên xù

1 gói bột chiên giòn

Bột phô mai Parmesan

Món chay làm từ đậu phụ này khá dễ thực hiện:

Đậu hũ thái miếng nhỏ, vừa ăn

Trứng đập vào bát, đánh đều sau đó nhúng miếng đậu hũ vào, vớt ra ngay rồi tiếp tục lăn qua hỗn hợp gồm bột chiên xù và bột chiên giòn

Chuẩn bị chảo dầu (lưu ý dùng nhiều dầu để đậu nhanh chín, vỏ ngoài vàng đều), chờ dầu nóng rồi thả lần lượt từng miếng đậu vào

Rán đến khi lớp bột ngoài vàng giòn thì gắp đậu ra đĩa lót giấy thấm dầu, rắc bột phô mai lên là dùng được ngay.

2. Đậu hũ mochi sốt chua ngọt ngon ngất ngây

Đôi khi, một món ăn ngon hay dở phần nhiều sẽ phụ thuộc vào loại sốt dùng kèm. Vậy nên để kích thích cảm giác thèm ăn ở trẻ, mẹ nên đầu tư vào món đậu mochi sốt chua ngọt. Món chay từ đậu phụ này khá dễ làm, đặc biệt là phần sốt có thể chuẩn bị sẵn từ hôm trước nên sẽ tiết kiệm kha khá thời gian nấu nướng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

Một hộp đậu hũ mochi mua sẵn tại siêu thị (loại này thường lớp vỏ ngoài là đậu hũ, bên trong bọc một viên bột nếp nhỏ)

Sốt cà chua, giấm gạo, đường mỗi loại 1 thìa cà phê

2 thìa cà phê xì dầu

Hành lá, gia vị nêm nếm các loại.

Cách thực hiện:

Đậu phụ xả dưới vòi nước sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn. Hành lá cũng rửa sạch, cắt nhỏ

Để có món sốt chua ngọt, bạn trộn đều giấm, sốt cà chua, đường, xì dầu, một ít tinh bột ngô và muối, cùng 1 thìa canh nước trong một chiếc bát lớn

Chuẩn bị sẵn chảo dầu, cho đậu phụ vào rán vàng đều hai mặt, sau gắp ra dĩa để riêng. Vẫn dùng chiếc chảo khi nãy, cho hỗn hợp sốt chua ngọt vào đun sôi với lửa vừa và nêm nếm lại cho vừa miệng

Khi sốt vừa bắt đầu sủi tăm, cho đậu hũ vào đảo đều cho ngấm rồi rắc hành lá lên và tắt bếp.

Ngoài đậu hũ mochi, bạn vẫn có thể dùng đậu phụ thông thường hoặc đậu hũ non để làm món chay này cho bé.

3. Canh rong biển chay – Món ngon từ đậu phụ thanh đạm, bổ dưỡng cho bé

Bàn về các món chay ngon dễ làm từ đậu phụ, không thể bỏ qua món canh rong biển đậu hũ non mát lành. Theo đó, rong biển được ví như “siêu thực phẩm” mang lại nhiều vitamin và khoáng chất phong phú, đặc biệt là riboflavin và vitamin C thúc đẩy sự trao đổi chất, đảm bảo sức khỏe con trẻ.

Để thực hiện món ăn này, bạn cần:

100 gram đậu hũ non

10 rong biển khô

1 củ cà rốt

1 lít nước lọc

Một vài lát gừng tươi (để khử mùi tanh của rong biển)

Cách thực hiện:

Rong biển xé nhỏ, ngâm với nước lạnh khoảng 5 – 10 phút cho nở rồi xả sạch, để ráo nước

Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cũng thái lát vừa ăn. Để tăng phần hấp dẫn, mẹ có thể dùng dao tỉa hình hoa cho bắt mắt

Rong biển sau khi để ráo nước, bạn có thể cho vào bát sạch, ướp với một chút gia vị cho đậm đà. Nếu không, bạn chuẩn bị nồi nước, bắc lên bếp, mở lửa, cho cà rốt đã sơ chế vào nấu cho mềm thì thả đậu hũ vào. Tiếp theo, ban thả rong biển vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Trường hợp đã ướp rong biển thì bạn cần gia giảm gia vị kẻo bị mặn

Khi thấy nước sôi bùng lên, bạn cho rong biển cùng vài lát gừng tươi vào, nấu khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp, múc canh ra tô, cho bé dùng khi canh đã nguội bớt.

4. Sinh tố đậu phụ trái cây – bữa sáng dinh dưỡng nhanh gọn cho trẻ đến trường

Thực tế có khá nhiều món tráng miệng thơm ngon được làm ra từ đậu phụ đấy! Những ngày tất bật với công việc, bạn có thể chọn món sinh tố đậu phụ trái cây làm bữa sáng cho con. Bật mí thức uống này vừa giàu protein, lại chứa nhiều vi chất giúp tăng cường sức đề kháng giúp trẻ phòng ngừa bệnh tật. Hơn nữa, bạn có thể tận dụng bất cứ loại trái cây sẵn có nào để làm món chay này cho bé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 cốc trái cây tươi (Tùy chọn, thường sẽ là dâu tây)

Nửa hộp đậu hũ non

2 quả chuối

1 cốc sữa đậu nành

1 thìa cà phê siro đường

Nửa cốc đá viên

Cách thực hiện:

Cho đậu hũ và trái cây đã chuẩn bị vào máy xay, xay nhuyễn kế đến thêm sữa đậu nành vào rồi tiếp tục xay hỗn hợp đến khi mịn thì ngưng

Thêm siro, đá và tiếp tục xay cho bông lên (nếu bé không thích dùng lạnh mẹ có thể bỏ qua bước này)

Đổ ra cốc, trang trí bằng vài lát dâu tây hoặc cam tươi.

Điểm Danh Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ / 2023

Đậu phụ là thực phẩm bổ dưỡng và thường xuyên xuất hiện trong các món chay. Có rất nhiều món ăn chay từ đậu phụ được yêu thích thậm chí còn nằm trong thực đơn của các nhà hàng lớn. Không quá cầu kỳ trong cách chế biến chỉ với nguyên liệu chính là đậu phụ, bạn đã có ngay hàng loạt các cách làm món chay vừa ngon vừa bổ.

Đậu phụ là loại thực phẩm làm từ sữa đậu nành cô đặc được ép thành các khối màu trắng. Với vị ngọt mềm, thơm ngon, đậu phụ trở thành nguyên liệu được sử dụng trong cả món chay lẫn món mặn. Trong 100g đậu phụ có chứa: 8g protein, 2g carb, 1g chất xơ, 4g chất béo, 31% RDI mangan, 20% RDI canxi, 14% RDI selen, 12% RDI phốt pho, 11% RDI đồng, 9% RDI magi, 6% RDI kẽm và không cholesterol có thể mang lại một số lợi ích nhất định cho sức khỏe.

Các món chay ngon từ đậu phụ

Đậu phụ non hấp nấm hương

Nếu đang tìm kiếm một món ăn chay để đổi vị, bạn không nên bỏ qua đậu phụ non hấp nấm hương. Nguyên liệu cần thiết cho món ăn này bao gồm: 1 miếng đậu phụ non, 10 cái nấm hương, 1 miếng gừng nhỏ, 2 muỗng canh dầu thực vật, 3 muỗng cà phê dầu mè, ½ củ cà rốt, 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh giấm, 70g đường.

Đậu phụ hấp ngọt mát, thơm ngon

Cách thực hiện: Đậu phụ non rửa sạch, có thể để nguyên khối hoặc dùng dao cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Nấm hương rửa sạch, ngâm nước cho nở sau đó thái lát mỏng hoặc đem đi xay nhỏ tùy sở thích. Băm nhuyễn gừng, bắc chảo nóng và cho vào dầu thực vật, dầu mè phi vàng gừng rồi cho nấm hương vào xào cho quyện. Tiếp đó cho tất cả các gia vị còn lại vào và đảo đều. Xào nấm cho ngấm đều gia vị, thì trút ra tô. Đặt đĩa đậu phụ vào nồi hấp, đổ phần xốt nấm lên trên và đem hấp trong 5 – 7 phút. Cuối cùng, bạn cho cà rốt cắt sợi lên trên và hấp thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

Đậu phụ chiên sả ớt

Cách làm đơn giản, nguyên liệu quen thuộc, đậu phụ chiên sả ớt chinh phục người ăn bằng vẻ mộc mạc mà thơm ngon. Bạn cần chuẩn bị: 3 miếng đậu phụ, sả, ớt tươi, nước tương và đường cho món ăn này.

Cách làm món chay ngon từ đậu hũ này rất đơn giản. Đầu tiên, bạn băm nhuyễn sả và ớt. Sau đó, bạn cắt đậu hũ thành miếng vừa ăn. Đun nóng dầu rồi cho đậu vào chiên ở mức lửa nhỏ và trở liên tục để đậu vàng giòn, chín đều. Khi đậu đã chín vàng, bạn hãy vớt ra và để ráo dầu. Trong 1 cái chảo khác, các bạn cho dầu phi thơm sả, sau đó cho ớt trái vào xào trên lửa nhỏ. Cho nước tương và đường vừa ăn vào đảo đều đến khi bạn thấy sả ớt săn lại. Cuối cùng các bạn cho đậu hũ vào đảo đều tay cho sả ớt áo bên ngoài đậu và thưởng thức khi còn nóng sẽ rất ngon.

Đậu hũ chiên sả ớt rất kích thích vị giác

Đậu phụ xào nấm

Bạn có thể sử dụng nấm rơm, nấm hương, nấm đùi gà… hoặc kết hợp nhiều loại nấm trong món đậu phụ xào này. Nguyên liệu cần có là 3 miếng đậu phụ, 100g nấm rơm, 100g nấm đông cô, 1 cây boa rô, gia vị: nước tương, muối, tiêu xay, bột ngọt, dầu ăn…

Đầu tiên, bạn rửa sạch boa rô rồi thái nhỏ. Nấm rơm gọt bỏ chân, ngâm muối, rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, cắt làm đôi. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng. Phi thơm dầu ăn với đầu boa rô, cho 2 loại nấm vào xào gần chín rồi cho tiếp đậu phụ vào xào chín. Nêm thêm nước tương, bột ngọt cho vừa ăn rồi cho lá boa rô thái nhỏ vào, đảo đều tắt bếp, rắc hạt tiêu lên trên và thưởng thức.

Đậu phụ có thể xào với nhiều loại nấm khác nhau

Canh đậu phụ rong biển

Chỉ với những thao tác chế biến đơn giản, bạn đã có ngay món canh mát lành, thơm ngon, bổ dưỡng. Đầu tiên hãy ngâm rong biển khô trong nước khoảng 15 phút rồi xả lại với nước nhiều lần cho sạch, để ráo nước. Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nước rồi cho một ít gia vị nêm vào nồi, sau đó thả đậu hũ đã cắt miếng vào. Chờ nước sôi bùng trở lại tiếp tục cho rong biển vào, cho thêm vài lát gừng vào để làm mất mùi tanh của rong biển, nấu khoảng 5 phút là tắt bếp. Bạn không nên nấu lâu quá lâu sẽ làm cho rong biển bị dai hoặc nhừ mất ngon. Múc canh ra tô, rắc chút tiêu xay lên và dùng ngay khi còn nóng để cảm nhận sự thanh mát từ rong biển và đậu phụ non.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

4 Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ Ngon Lành Thanh Đạm Tốt Cho Sức Khỏe / 2023

Cách làm đậu phụ chiên giòn

Trong các món chay dễ làm từ đậu hũ, cách làm đậu hũ chiên giòn là cách làm đơn giản, dễ làm nhất. Bạn chỉ mất chưa đến 10 phút là đã có ngay món đậu hũ chiên thơm ngon, béo giòn rồi. Cùng JAMJA’s BLOG tìm hiểu công thức làm món này thôi nào.

Nguyên liệu làm đậu phụ chiên giòn

– Đậu hũ ( 4 bìa )

– Dầu ăn.

Cách chế biến đậu phụ chiên giòn

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, vặn lửa vừa phải để khi chiên đậu hũ, đậu hũ không bị cháy.

Cách làm đậu phụ kho tương

Cách làm đậu hũ kho tương cũng rất dễ làm, hương vị cũng vô cùng ngon. Món này rất thích hợp ăn vào những ngày thời tiết se se lạnh. Cùng vào bếp với JAMJA’s BLOG để học món này thôi nào.

Nguyên liệu làm đậu phụ kho tương

– Đậu hũ ( 4 bìa ) – Nước tương ( 120 gram ) – Dầu ăn. – Sả – Tỏi – Gia vị: Đường, bột nêm.

Cách chế biến đậu phụ kho tương

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo rán rồi chiên đậu hũ cho đến khi các miếng đậu hũ vàng đều.

Bước 3: Cho tỏi vào chảo rồi phi thơm khoảng 1 phút thì cho sả vào phi cùng. Tắt bếp và cho hỗ hợp sả và tỏi ra bát.

Bước 4: Cho đậu hũ vào nồi rồi cho 120 gram nước tương cùng với nước đã hòa tan 1 thìa bột nêm và 1 thìa đường vào. Sau đó cho hỗn hợp sả tỏi vào rồi đun sôi cho đến khi thấy nước bắt đầu cạn và hơi sền sệt thì cho thêm chút sả vào. Dùng đũa đảo đều để đậu hũ ngấm đều các gia vị. Đun 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 5: Cho món đậu hũ kho tương ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.

Cách làm đậu phụ sốt cà chua

Nguyên liệu làm đậu sốt cà chua

– Đậu hũ ( 4 bìa ) – Cà chua ( 2 quả ) – Hành lá. – Gia vị: Bột nêm, dầu ăn, nước mắm, đường.

Cách chế biến đậu sốt cà chua

Bước 2: Rửa sạch cà chua rồi thái cà chua thành các miếng nhỏ. Cho cà chua vào chảo dầu vừa rán rồi xào qua cà chua. Cho vào chảo chút nước mắm và bột ngọt để cà chua nhanh nhừ và đậm vị hơn.

Bước 3: Sau khi cà chua nhừ thì cho đậu hũ đã rán vào. Dùng đũa đảo đều tay để đậu hũ ngấm đều các gia vị và không vị cháy.

Bước 4: Đảo đều tay 5 phút thì rửa sạch hành lá rồi cắt hành lá thành các khúc rồi cho vào chảo. Đảo thêm 30s thì tắt bếp và cho món đậu hũ sốt cà chua ra đĩa.

Cách làm đậu hũ xào nấm

Nguyên liệu làm đậu phụ xào nấm

– Đậu hũ ( 4 bìa ) – Nấm rơm hoặc nấm bào ngư. – Hành lá. – Hành khô. – Rau mùi. – Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu hào, muối.

Cách chế biến đậu phụ xào nấm

Bước 2: Rửa sạch nấm rồi ngâm qua nước có pha sẵn muối. Vớt nấm ra rổ rồi để ráo nước.

Bước 4: Khi thấy nấm ra nước, bạn xào nấm thật nhanh tay. Vặn lửa lớn và thêm bớt các gia vị vào.

Bước 5: Cho đậu hũ vào chảo cùng với 1/2 thìa dầu hào. Đảo khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Bước 6: Rửa sạch hành là và hành khô rồi thái nhỏ rồi cho vào chảo.

Bước 7: Cho món đậu hũ xào nấm ra đĩa rồi rắc chút hạt tiêu và cho rau thơm lên trên cùng để trang trí.

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Dễ Ăn Dễ Làm / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!