Xu Hướng 12/2022 # 4 Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hành Tây Đơn Giản / 2023 # Top 19 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 4 Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hành Tây Đơn Giản / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết 4 Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hành Tây Đơn Giản / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt bò xào là món ăn vô cùng quen thuộc, nhất là với món bò xào hành tây. Bởi, trong thịt bò chứa rất nhiều dinh dưỡng nên được các mẹ ưu tiên lựa chọn trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, để món bò xào hành không bị nhàm chán, các mẹ cần tạo nên sự đa dạng hóa cho món ăn. Vitamart – Cửa hàng thực phẩm sạch chia sẻ 4 cách xào thịt bò với hành tây trong bài viết này. Chính là những gợi ý tuyệt vời nhất giúp các mẹ tăng thêm nguồn cảm hứng trong việc bếp núc.

Cách làm Thịt bò xào hành tây, cần tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lựa chọn những phần thịt bò tươi ngon khi mua và nên mua tại các cửa hàng thực phẩm uy tín. Sau đó mua về, bạn cần rửa sạch rồi thái lát mỏng, nên thái ngang theo sớ thịt để lát thịt mềm và không bị dai khi xào.

Với cần tây, cắt bỏ gốc, bỏ lắp ngoài và lá hư hỏng rồi đem rửa sạch, cắt thành từng khúc khoảng 4 – 5 cm. Với hành tây, cần bóc vỏ và loại bỏ rễ, rửa sạch rồi thái múi cau, để ráo nước. Tỏi tây cũng rửa sạch và thái thành từng lát vát chéo. Ớt loại bỏ cuống, thái vát chép. Tỏi cũng loại bỏ vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Bước 2: Xào thịt bò

Ướp thịt bò với các loại gia vị như muối, tiêu, bột nêm và để thịt ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.

Tiếp theo, bạn đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, đổ thịt bò đã ướp sẵn vào, đảo qua đảo lại nhiều lần liền tay để thịt bò chín tái rồi múc ra bát.

Bước 3: Xào cần tây, hành tây

Đun nóng dầu ăn trên chảo, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó đổ hành tây, tỏi tây, cần tây lần lượt vào cào. Bạn nêm nếm cho vị cho phù hợp với khẩu vị của của nhà.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Khi các loại rau đã chín tới, hãy nhanh chóng trút thịt bò vào rồi không ngừng đảo đều tay. Tắt bếp và cho toàn bộ món ăn ra dĩa.

Cách làm Thịt bò xào hành tây, cà rốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị: thịt bò, hành tây, cà rốt, hạttiêu, gừng, tỏi, rượu trắng, dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về đem rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng. Hành tây bỏ múi cau, cà rốt nạo vỏ, thái mỏng. Gừng, tỏi bỏ vỏ rồi đập đập. Hánh là rửa sạch, bỏ lá hư hỏng rồi thái nhỏ.

Bước 2: Thực hiện món thịt bò xào hành tây và cà rốt

Ướp thịt bò với rượu trắng, gừng, nước mắm, muối, hạt tiêu. Giữ nguyên trong 15 – 30 phút để thịt bò thấm gia vị.

Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào săn lại. Tiếp đến, hãy cho hành tây, cà rốt vào xào rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn.

Tiếp tục cho hành lá vào đảo đều. Tắt bếp và cho món bò xào ra đĩa cùng gia đình thưởng thức.

Cách làm Thịt bò xào hành tây, ớt chuông

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với thịt bò, cần rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng lát mỏng. Với hành tây, bóc vỏ và loại bỏ rễ, rửa sạch bổ thành múi cau, bạn nên ngâm hành tây với nước muối loãng sau đó vớt ra để ráo nước và băm nhỏ. Gừng, tỏi loại bỏ sạch vỏ, đập đập rồi băm nhỏ. Ớt chuông các loại loại bỏ phần cuống, thái thành từng miếng mỏng.

Bước 2: Thực hiện món bò xào hành tây và ớt chuông

Ướp thịt bò với 1 ít rượu đắng, gừng, nước mắm, muối, hạt tiêu, đảo đều và để nguyên trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Đun nóng dầu ăn rồi cho phần tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho phần thịt bò đã ướp vào đảo xanh lại cho đến khi thịt bò chuyển màu thì tiếp tục cho ớt chuông, hành tây vào xào cùng.

Khi cảm thấy thịt bò và các loại rau chín vừa, bạn nêm nếm các loại gia vị cho vừa miệng, đảo thêm 1 tí xíu nữa rồi tắt bếp, cho món ăn ra dĩa và thưởng thức.

Cách làm Thịt bò xào hành tây, cà chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị: thịt bò, cà chua, hành tây, cần tây, hành lá, tỏi, muối, bột nêm, đường, tiêu, rượu trắng…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi rửa sạch đem thái thành từng lát mỏng. Hành tây, cà chua, hành lá loại bỏ cuống rồi rửa sạch. Cà chua và hành tây thái thành múi câu, hành lá thì đem cắt khúc. Tỏi loại bỏ sạch vỏ rồi đập dập băm nhỏ.

Bước 2: Thực hiện món bò xào hành tây và cà chua

Ướp thịt bò với chút ít rượt trắng, gừng, nước mắm, muối, tiêu bột rồi khuấy đều, giữ nguyên khoảng 30 phút để thịt bò thấm đều các gia vị.

Đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo là cho thịt bò vào đảo đều tay và liên tục.

Tiếp tục, cho các loại gia vị vào nêm nếm sao cho vừa miệng (tùy thuộc vào từng khẩu vị của gia đình bạn).

Cuối cùng, cho hành tay, cà chua vào đảo đều tay khoảng 2 phút thì tắt bếp. Cho toàn bộ món bò xào ra dĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức.

Cách Xào Thịt Bò Ngon Với Hành Tây, Cần Tây, Rau Muống, Hoa Thiên Lý / 2023

Thịt bò xào hành tây là sự hòa quyện giữa những miếng thịt bò đậm đà gia vị cùng hành tây giòn ngon, chắc chắn ai cũng sẽ hài lòng và là món ăn được các chị ưu tiên hàng đầu.

Nguyên liệu cần có

Hướng dẫn cách làm

Bước 1:

Thịt bò đem rửa sạch với muối loãng, để ráo nước sau đó thái lát mỏng, nên thái ngang thớ thịt, như vậy thịt sẽ mềm và không bị dai.

Hành tây bóc vỏ, thái múi cau, rồi rửa sạch, để ráo nước.

Đập dập tỏi và gừng thái sợi nhỏ.

Bước 2:

Ướp thịt với gia vị: ½ thì cà phê muối, ½ thì cà phê tiêu, ½ thì cà phê bột nêm, ướp khoảng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3:

Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo làm nóng. Sau đó phi tỏi vàng thơm.

Tiếp theo ta cho hành Tây vào xào sơ. Kế tiếp cho thịt bò, gừng cắt sợi, nước tương, rượu ngọt và đường vào cùng lúc.

Đảo đều tay để thịt bò thấm gia vị và chín đều. Khi sốt hơi cạn nước và sánh lại thì tắt bếp.

Cho ra đĩa, rắc ít ớt khô để tạo độ cay nhẹ và thơm. Món thịt bò xào với hành tây này ăn cùng cơm trắng là rất tuyệt.

Cách xào thịt bò ngon với cần tây

Giống như món bò xào hành tây, khi ăn nóng thì món bò xào cần tây mang lại cho bạn một hương vị khó quên đặc biệt là mùi thơm nhẹ của cần tây.

Nguyên liệu chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu đã xong, bây giờ chúng ta bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1:

Thịt bò đem sửa sạch với muối loãng, để ráo nước sau đó thái lát mỏng, nên thái ngang thớ thịt, như vậy thịt sẽ rất mềm và không bị dai.

Rau cần tây bạn rửa sạch rồi cắt thành từng khúc tầm ngón tay.

Rửa sạch cà chua, thái miếng mỏng hoặc bổ múi cau đều được, tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2: Rửa sạch gừng bạn rồi gọt vỏ, đập dập, băm nhỏ, sau đó cho thịt bò vào chung với gừng, thêm ít nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu trộn đều với nhau, ướp cho thịt ngấm tầm 30 phút.

Bước 3:

Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo làm nóng. Sau đó phi tỏi vàng thơm.

Tỏi thơm rồi thì mở lửa lớn, cho thịt bò vào đảo thật nhanh tay tới khi thịt bò săn lại (Lưu ý để l ửa lớn, đảo nhanh tay, làm sao cho bò chín nhanh nhất có thể, như vậy bò mới không bị dai).

Bước 4:

Khi thịt bò vừa đổi màu hơi sẫm thì bạn cho rau cần tây vào xào.

Rau cần tây hơi chín thì cho nốt phần cà chua đã cắt vào xào chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là xong.

Vậy là bạn hoàn thành xong món bò xào cần tây rồi đó. Chỉ một vài bước nấu ăn đơn giản là bạn đã có ngay món bò xào cần tây thơm ngon để làm phong phú thêm cho bữa cơm của mình rồi.

Cách xào thịt bò ngon với rau muống

Rau muống xào là món ăn dân dã cực kì quen thuộc với mọi người. Nhưng nếu bạn muốn món rau xào của mình thêm chút hương vị thanh đạm của protein từ thịt bò thì ngần ngại gì mà không biến tấu thành món thịt bò xào với rau muống vô cùng hấp dẫn này chứ.

Nguyên liệu cần có

Chuẩn bị nguyên liệu đã xong, bây giờ chúng ta bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

Đem thịt bò đi rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó cắt chúng thành từng lát mỏng, nhớ xắt ngang theo thớ của miếng thịt và bản to một chút vì khi xào thịt sẽ co nhỏ lại.

Tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ.

Mè trắng đãi sạch hết sạn, cho vào chảo rang chín thơm, rồi đổ vào chén.

Nhặt rau muống (ta nên lấy phần ngọn non mềm, còn phần gốc già cứng bỏ đi). Sau đó đem rau muống rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho hết thịt bò vào một cái tô rồi trút 1/4 số tỏi vừa băm, 1 nửa mè vừa rang thơm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nhỏ nước mắm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng nhỏ tiêu bột và cuối cùng ta đổ thêm khoảng 1 muỗng dầu ăn vào trộn đều. Vì dầu ăn sẽ làm cho thịt bò nhanh mềm và dễ ngấm gia vị hơn. Ướp chừng 30 phút là được.

Bước 3: Xào thịt bò với rau muống

Cho 1/4 của số hành phi còn lại vào chảo dầu phi thơm. Sau đó ta trút hết thịt bò vừa ướp ngấm gia vị vào, nhớ đổ hết phần nước ướp vào xào cùng.

Vặn lửa hơi lớn, đảo đều tay tầm 3 phút, xào tới khi thấy thịt bò vừa chín tới là ta tắt bếp ngay và trút vào dĩa. Thịt bò khi chín kỹ sẽ rất dai nên chúng ta chỉ cần xào vừa chín tới mới ngon.

Tiếp đến đổ thêm 2 muỗng dầu ăn vào cái chảo vừa xào thịt bò, đun nóng và cho thêm 1/4 số tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó trút rau muống vừa rửa ráo nước vào xào, ta cũng phải đảo đều trên ngọn lửa lớn để rau muống giòn vào xanh hơn. Trong lúc đảo nhớ nêm thêm một ít bột ngọt và hạt nêm vào cho vị rau thêm đậm đà.

Tới khi nào nhìn thấy rau muống vừa mới chín tới thì ta trút lại thịt bò trong dĩa vào xào chung, nêm nếm gia vị vừa ăn, thích ăn cay thì cho thêm vài lát ớt vào và rắc thêm một ít tiêu bột là xong. Tắt bếp và cho ra dĩa.

Cuối cùng ta cũng đã có món thịt bò xào với rau muống cực thơm ngon và bắt mắt. Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay để chiêu đãi mọi người trong gia đình nào.

Thịt bò xào hoa thiên lý ngon

Hoa thiên lý rất có lợi cho sức khỏe, nếu ta biết chế biến nó trong các món ăn thì vô cùng bổ dưỡng. Kết hợp thịt bò và hoa thiên lý thành món xào thơm ngon thì là một ý tưởng không tồi đấy.

Nguyên liệu cần có

Hướng dẫn cách làm

Thịt bò thái thành miếng mỏng rồi đem ướp với 1 muỗng dầu hào cùng hành tím băm, tỏi băm, 1/2 muỗng hạt nêm và tiêu trộn đều ướp trong 15 phút để ngấm gia vị.

Thiên lý nên chọn loại tươi non thì sẽ có độ giòn và ngọt hơn, bỏ phần cuống già rồi rửa sạch để ráo.

Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo làm nóng. Sau đó phi tỏi vàng thơm.

Tiếp đến cho hết thịt bò vào xào và đảo đều tay. Lưu ý xào ở lửa to để thịt mềm và chỉ xào tái sơ qua rồi cho thịt bò ra đĩa.

Vẫn dùng chảo đó, cho thêm một chút dầu ăn vào, khi dầu nóng, cho bông thiên lý vào xào với lửa to. Tới khi nào nhìn thấy hoa thiên lý vừa mới chín tới thì ta trút lại thịt bò trong dĩa vào xào chung, đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn. Rồi tắt bếp và trút món xào ra. Ta có thể ăn kèm nước tương.

Cách Làm Món Mực Xào Hành Tây Cực Ngon / 2023

Nguyên liệu để làm món mực xào hành tây

1 củ hành tây

Tỏi tây

Cần tây

½ quả ớt chuông đỏ, ½ quả ớt chuông xanh

1 chén rượu trắng

1 nhánh gừng

Gia vị: Hạt nêm, tiêu, tỏi, dầu ăn

Các bước thực hiện món mực xào hành tây

Bước 1

Mực đem rửa sạch bằng nước muối gừng loãng, hoặc có thể dùng rượu rửa sạch để khử hết mùi tanh cho mực

Rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước

Thái miếng nhỏ vừa ăn

Bước 2

Hành tây lột vỏ thái lát. Ớt chuông thái sợi

Tỏi tây cần tây rửa sạch, thái khúc

Bước 3

Đun nước sôi rồi nhúng mực vào chần, vớt ra ngay, làm như vậy để loại bỏ chất bẩn và bớt tanh.

Bước 4

Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn đun nóng, phi thơm tỏi băm rồi cho hành tây vào xào

Để lửa to. Cho các rau nguyên liệu vào xào trong 3 phút

Nêm thêm gia vị

Bước 5

Cho mực vào xào cùng, đảo đều tay

Các bạn cũng có thể thêm dứa, cà rốt hoặc sa tế vào nếu như nhà không có người già và trẻ nhỏ hoặc tùy vào khẩu vị của gia đình

Bước 6

Tắt bếp, bày ra đĩa, rắc thêm 1 chút tiêu lên trên bề mặt, trang trí thêm rau thơm, thưởng thức nóng cùng với cơm hoặc các món khác

Một số lưu ý với món mực xào hành tây

Mực xào hành tây đạt chuẩn là khi mực vừa chín tới, dai giòn vừa đủ; hành tây và các rau nguyên liệu vừa chín tới, còn độ giòn tự nhiên, không bị nhũn quá

Gia vị nêm vừa đủ, mách nhỏ: Bạn nên nêm hơi nhạt hơn bình thường vì khi thưởng thức món ăn sẽ mặn hơn lúc đang chế biến

Nên sơ chế mực thật sạch vì mực là loại hải sản dễ bị giun sán ký sinh đặc biệt là ở các xúc tu

Người bị mỡ máu không nên ăn nhiều mực vì trong mực có nhiều Cholesterol không tốt cho sức khỏe

Món mực xào hành tây nên ăn nóng, không nên để lâu hoặc để qua đêm

Mực xào hành tây có thể được dùng nguyên liệu bằng mực 1 nắng. Tham khảo mua mực 1 nắng Cô Tô thơm ngon tại Đây

Ngoài món mực xào hành tây, các bạn cũng có thể dùng mực để làm món chả mực. Tham khảo Cách làm món chả mực Hạ Long Quảng Ninh thơm ngon . Nếu không có thời gian làm món chả mực, các bạn có thể tham khảo mua chả mực giã tay chính hiệu tại Đây

Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Đu Đủ Tôm Thịt Đơn Giản Cùng Cà Rốt, Hành Tây / 2023

Gỏi đu đủ tôm thịt có vị chua ngọt thanh mát, độ dai giòn từ đu đủ, cà rốt, hành tây cùng vị thơm từ rau húng, rau răm kết hợp với tôm, thịt tạo nên 1 món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu

Đu đủ xanh: 700g

Cà rốt: 50g

Hành tây: 1 củ nhỏ

Chanh: 2 quả

Thịt ba chỉ: 300g

Tôm: 300g

Hành phi

Tỏi: 1 củ

Ớt sừng: 2 quả

Lạc rang sẵn

Phồng tôm ăn kèm

Rau răm, lá húng quế

Các gia vị thông thường

Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ rửa sạch rồi luộc chín trong nồi nước có pha chút đường, muối, giấm. Khi thịt chín, vớt ra, để ráo nước rồi thái sợi hoặc thái lát mỏng.

Tôm sau khi cắt gọn râu, rút chỉ đen, rửa sạch thì luộc chín tới rồi vớt ra, để nguội, bóc vỏ, có thể chẻ đôi hoặc để nguyên con.

Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi vào trong chậu nước lạnh đã pha sẵn 1 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh và thêm vài viên đá lạnh để đu đủ trắng, giòn và sạch nhựa.

Hành tây lột sạch vỏ ngoài, bổ đôi, thái mỏng, thả vào chậu nước đang ngâm đu đủ. Sau khoảng 15 phút, vớt đu đủ và hành tây ra, để ráo nước.

Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ khoảng 1cm.

Pha nước trộn gỏi đu đủ

Đánh tan hỗn hợp: 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm vào bát, vắt thêm 1 quả chanh, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa ớt băm, khuấy đều rồi nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Trộn gỏi đu đủ

Trộn thịt, tôm cùng 1 thìa nước chấm đã pha sẵn, đảo đều rồi để khoảng 5 phút cho ngấm.

Lấy một bát tô lớn, cho cà rốt, đu đủ, tôm, thịt, hành tây cùng 3 thìa nước chấm rồi đảo đều, sau đó nêm nếm lại lần nữa đảm bảo vị chua, ngọt vừa phải. Tùy vào khẩu vị gia đình, có thể cho thêm chút ớt hoặc không.

Với vị thanh mát, chua chua, ngọt ngọt và khả năng “chống ngán”, món gỏi đu đủ tôm thịt nói riêng và các món gỏi nói chung thường được các bà nội trợ ưu ái chọn làm món ăn “giải nhiệt” trong ngày hè hoặc các ngày lễ, Tết phải ăn quá nhiều chất đạm.

Yêu cầu thành phẩm

Món gỏi đu đủ tôm thịt chuẩn ngon sẽ có vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt, thanh mát cùng độ giòn sần sật của đu đủ, cà rốt, vị thơm cay của hành tây, rau thơm. Tất cả các nguyên liệu quyện lại tạo nên hương vị đặc trưng, lôi cuốn của món ăn.

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

Khi thái hành tây nên để bên cạnh một bát nước để không bị cay mắt.

Có thể dùng giấm thay chanh trong quá trình chế biến món ăn.

Nên dùng ớt sừng để món ăn vừa có màu đẹp, vừa không bị quá cay.

Không nên trộn món gỏi quá kỹ khiến món ăn mau ra nước, đồng thời làm mất đi độ giòn của đủ đủ, hành tây và cà rốt.

Khi rửa thịt nên bóp cùng chút muối hoặc dấm để khử mùi hôi.

Cách thưởng thức

Sau khi đơm gỏi ra đĩa, rắc lạc đập dập, hành phi, rau thơm lên trên cho đẹp mắt. Món gỏi đu đủ tôm thịt sẽ ngon hơn khi ăn kèm với bánh phồng tôm và nước chấm.

Cách làm khác

Món gỏi đu đủ tôm thịt còn có nhiều “biến tấu” khác như: gỏi đu đủ tai heo, gỏi đu đủ thịt bò khô, gỏi đu đủ kiểu Thái, gỏi đu đủ chay … Bên cạnh đó, cũng có thể thay thế đu đủ bằng các nguyên liệu khác như: ngó sen, dưa leo, xoài… để tạo ra những món gỏi khác lạ miệng, hấp dẫn và đa dạng hơn. Dù là cách kết hợp nguyên liệu nào cũng đều mang lại cho các thành viên gia đình những trải nghiệm thú vị, hấp dẫn trong từng bữa cơm.

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hành Tây Đơn Giản / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!