Xu Hướng 1/2023 # 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đúng Điệu # Top 4 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đúng Điệu # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đúng Điệu được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhắc đến những món ăn ngon nấu từ gà – cà ri gà chắc chắn là cái tên mà bạn không thể bỏ qua. Cà ri gà hơi kén người ăn bởi hương vị hơi nồng nhưng nếu bạn ăn được thì sẽ bị nghiện vị thơm sánh ngọt của nó đấy. Nấu cà ri gà ngon cần có một chút bí quyết trong khâu nêm nếm.

1. Hướng dẫn nấu cà ri gà ngon đúng chuẩn

Lưu ý: Gà bạn mua gà ta nấu cà ri là ngon nhất. Nếu không có gà ta bạn có thể dùng gà công nghiệp. Cân nặng của gà khoảng hơn 1 kg một chút, đừng chọn những con to quá thịt bở ăn không ngon.

– Gà bạn mua loại đã làm sẵn để tiết kiệm thời gian sơ chế. Bạn rửa gà với nước lạnh, dùng gừng hoặc rượu trắng chà sát trên thân gà để tẩy mùi hôi rồi rửa lại lần nữa thật sạch. Để ra rổ một lúc cho thịt gà ráo nước thì bạn chặt thành các miếng vừa ăn.

– Hành tây bạn lột vỏ, rửa sạch và cắt múi cau. Sả bóc bớt lớp bẹ cứng rồi đập dập băm nhuyễn. Hành tím và tỏi bạn cũng bóc vỏ, rửa nước rồi đập dập băm nhuyễn.

– Gọt vỏ khoai tây và khoai lang, ngâm trong nước pha muối loãng khoảng 3-5 phút cho bớt nhựa rồi cắt miếng vuông, chiên sơ qua dầu để khi hầm khoai ngon hơn và quan trọng là không bị nát.

– Gà cần được trộn đều gia vị và ướp ít nhất là 2 tiếng đồng hồ để thấm gia vị.

– Gia vị ướp gà bao gồm: 1 thìa muối, 1,5 thìa đường, 1 muỗng nước mắm, 1 thìa mì chính, ½ thìa tiêu xay, 2 muỗng hành tím + tỏi + ớt băm nhuyễn, 1 muỗng bột ngô và cuối cùng là bột cà ri gà.

Chọn gà hơi già và dai một chút vì hầm lâu thịt gà sẽ ngon hơn, không bị quá bở,

Bạn mua loại gà hơi dai một chút khi hầm lâu sẽ ngon hơn loại gà nhiều thịt nhanh bị bở khi nấu.

2. Bí quyết nấu cà ri gà sữa tươi

Cà ri gà sữa tươi là một phiên bản cao cấp của cà ri gà truyền thống và rất được các tín đồ ẩm thực yêu thích bởi hương vị đậm đà, béo ngậy mà không hăng của món ăn. Cách nấu khá đơn giản với công thức sau:

– Gà bạn chọn con thịt dai một chút khi hầm ăn sẽ ngon hơn loại gà thịt bở. Dùng muối chà sát da gà là cách hiệu quả để loại bot mùi hôi của gà. Bạn rửa sạch với nước lạnh lần nữa rồi chặt gà thành các miếng vừa ăn, để trong rổ cho ráo bớt nước.

– Tiếp đó bạn gọt vỏ khoai lang và khoai tây, ngâm khoảng 3 phút trong nước muối loãng cho sạch chất nhựa rồi cắt thành các miếng vuông khoảng 3cm và chiên sơ qua dầu. Cà rốt bạn cũng gọt vỏ rửa sạch, cắt khoanh tròn hình hoa hoặc miếng vừa ăn.

– Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái hình múi cau.

– Sả bạn cắt đầu, bóc lớp vỏ cứng bên ngoài chỉ lấy phần lõi non, rửa sạch vẩy cho ráo nước rồi đập dập, cắt khúc dài.

– Tỏi và hành tím bạn cũng bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ, để ra đĩa riêng.

Gà rau khi ráo nước bạn cho vào một cái tô to và ướp cùng: 1 thìa muối + 2 thìa nước mắm + 1 thìa mì chính + 2 thìa đường + 1 thìa tiêu + 2 muỗng hành tỏi băm + 1 gói bột cà ri gà, trộn đều các gia vị và đậy nắp, ướp từ 2-3 tiếng.

Bắc một chiếc nồi lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn và cho sả và đảo sơ để sả dậy mùi rồi cho gà vào chiên vàng mặt.

Khi thấy gà hơi mềm bạn cho tất cả khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nấu cùng. Dùng đũa đảo nhẹ để các nguyên liệu được thấm mà không làm nát rau củ.

Khoảng 30 phút sau rau của và gà đã khá mềm bạn cho vào 4 muỗng nước cốt dừa và hành tây thái múi cau rồi đậy nắp nấu thêm khoảng 5 phút nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

3. Cách nấu cari gà Ấn Độ ngon

– Sơ chế sạch thịt gà rồi chặt miếng to khoảng 5-6cm, ướp cùng muối, đường, mì chính, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm cùng 1 gói bột cà ri Ấn Độ trong 1-2 tiếng để thịt thấm gia vị.

– Sau khi đã ướp đủ thời gian và gà thấm gia vị, bạn chiên sơ gà rồi gắp ra để riêng trong đĩa.

– Sả cắt đầu, bóc lấy lớp non rồi băm nhuyễn. Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn hoặc thái miếng.

– Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho ào 2 muỗng dầu ăn, sau khi dầu nóng bạn cho hành, tỏi, sả và ớt băm vào phi thơm rồi cho tiếp phần thịt gà và xào sơ cho thấm gia vị. Tiếp đến bạn cho 500ml nước luộc gà vào và đậy nắp, nấu chín thịt.

4. Cách nấu cà ri gà kiểu Thái

– Hành tây lột vỏ, cà chua bỏ cuống sau đó bạn rửa sạch và thái múi cau. Khoai lang gọt vỏ cắt miếng vuông khoảng 3cm. Cà tím bỏ cuống, cũng cắt miếng vuông với kích thước như khoai lang.

– Chuẩn bị một thau nước pha muối loãng, cho khoai lang và cà tím vào ngâm khoảng 5-7 phút cho ra bớt nhựa rồi vớt ra rổ để ráo.

– Bắc một chiếc nồi lên bếp, phi thơm hành, sả, gừng, ớt băm rồi cho gà vào, đảo nhanh tay để thịt gà săn lại thì bạn cho 500ml nước lọc cùng 15ml nước cốt dừa vào, khuấy đều rồi đậy nắp, nước sôi hạ nhỏ lửa.

– Khi thịt gà đã chín bạn cho khoai lang, cà tím, cà chua và tây vào. Nấu thêm khoảng 30 phút để rau củ chín thì bạn phần nước cốt dừa còn lại cùng 2-3 lá chanh vò sơ vào nồi, đảo đều để các nguyên liệu thấm gia vị, chờ đến khi phần nước hơi sánh lại nếm vừa ăn thì tắt bếp.

Lời kết

Cập nhật 2706/2020

Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon Và Béo Ngậy

Cà ri chắc chắn là một món ăn khá quen thuộc với người Việt bởi dù là một món ăn xuất phát từ Ấn Độ nhưng đã được xuất hiện ở Việt Nam từ lâu với khá nhiều biến tấu khác nhau. Và cà ri gà sữa tươi chính là một trong những cách chế biến món cà ri này vừa thơm ngon hấp dẫn lại béo ngậy khó cưỡng. Cách nấu cà ri gà sữa tươi cũng đơn giản nhưng cho chúng ta một món ăn ngon mê ly đó. Hôm nay Yummyday sẽ cùng bạn làm món này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cà ri gà sữa tươi

1 con gà ta khoảng 1kg

300ml sữa tươi

3 củ khoai tây vừa

2 củ khoai lang vừa

1 củ hành tây

1 của cà rốt

2 cây sả tươi

1 gói bột cà ri Ấn Độ

2 thìa bột năng.

1 củ tỏi khô

2 củ hành tím

Gia vị các loại: muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt…

Thơm ngon béo ngậy với món cà ri gà nước cốt dừa ăn là ghiền.

Cách nấu cà ri gà sữa tươi bao thơm ngon hấp dẫn

Đầu tiên chúng ta tiến hành sơ chế gà, nếu bạn không có thời gian có thể mua gà sơ chế sẵn nhưng nếu có thể chúng ta vẫn nên mua gà về rồi tự sơ chế thì thịt gà sẽ tươi và ngon hơn. Sơ chế gà cũng khá đơn giản chúng ta chỉ cần xát muối lên phần thân gà sau đó rửa thật sạch lại với nước. Sau khi đã rửa sạch tiếp đó chúng ta sẽ dùng dao lọc phần thịt gà rồi chia phần xương gà cùng với cổ gà thêm cánh gà thành từng phần. Đối với phần thịt sau khi lọc chúng ta sẽ thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Tiếp theo chúng ta cho phần thịt gà đã thái vào một cái tô lớn sau đó thêm lần lượt tiêu, hạt nêm, bột cà ri, muối, đường, hành tím và bột năng vào tô rồi tiến hành trộn đều các gia vị với thịt gà. Sau khi trộn xong chúng ta sẽ đợi để gà ngấm gia vị ít nhất là nửa tiếng.

Tiếp đó chúng ta tiến hành gọt vỏ, rửa sạch rồi thái cà rốt thành từng miếng nhỏ. Sau đó chúng ta lột vỏ hành tây sau đó rửa sạch rồi tiến hành thái nhuyễn. Đối với khoai lang và khoai tây thì sau khi gọt vỏ chúng ta sẽ rửa sạch rồi thái thành từng khúc vuông vừa ăn. Sau khi bóc vỏ hành tím và tỏi chúng ta sẽ băm nhỏ. Còn đối với sả chúng ta sẽ lột bỏ phần vỏ già sau đó tiến hành đập dập rồi cắt khúc sau đó cột lại.

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ ăn một lần là nhớ là thương cả đời.

Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu phụ chúng ta sẽ tiến hành chiên thịt gà sơ qua. Bước đầu chúng ta sẽ bật bếp làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn đã sôi chúng ta sẽ cho phần thịt gà đã ướp vào chiên sơ. Để thịt gà không bị cháy chúng ta nên dùng đũa đảo đều. Sau khi chiên xong chúng ta sẽ vớt gà ra và có thể nêm thêm một chút gia vị cho món gà thêm đậm đà.

Tiếp theo chúng ta sẽ đun một nồi nước sau đó cho lần lượt sae, xương gà, cánh gà và cổ gà vào đun sôi để nấu nước dùng.

Sau khoảng 5 phút khi nước dùng đã sôi chúng ta sẽ cho phần thịt gà đã chiên sơ vào rồi tiếp tục nấu cho thịt gà chín mềm. Khoảng 20 phút sau khi thịt gà đã chín thì chúng ta cho lần lượt khoai tây, khoai lang và cà rốt vào. Sau dó chúng ta cho sữa tươi vào rồi tiếp tục nấu thêm khoảng 10 phút cho các nguyên liệu chín hẳn. Trước khi tắt bếp chúng ta cho vào nồi chút bột năng hoặc bột ngô để món cà ri của bạn sánh quyện và chỉ nên cho vào khoảng 5 phút trước khi tắt bếp.

Vậy là món cà ri gà sữa tươi đã hoàn thành rồi. Bạn sẽ có một nồi cà ri béo ngậy từ sữa tươi kết hợp với thịt gà ngon ngọt đậm đà đảm bảo khó ai có thể cưỡng lại sức hút từ món ăn này. Không chỉ hương vị thơm ngon hấp dẫn mà màu sắc của món cà ri gà sữa tươi này chắc chắn cũng sẽ làm bạn hài lòng dù là ăn chung với cơm hay bánh mì thì đây cũng sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Cà ri vịt với nước đậm đà chấm bánh mì ngon tuyệt vời, thịt vịt mềm thấm gia vị.

Trước khi kết thúc bài viết không quên để lại cho bạn một vài lưu ý để làm món ăn này dễ dàng hơn và thành quả không làm bạn thất vọng.

Lưu ý khi nấu cà ri gà sữa tươi

Lưu ý đầu tiên là nên nấu cà ri với lửa nhỏ để thịt gà có thể chín mềm và thấm đạm vị nước dùng một cách từ từ.

Khi nấu nước dùng chúng ta nên ninh thật kỹ để nước dùng có thể ngọt và trong nhất sẽ giúp món cà ri của bạn ngon hơn.

Chúng ta chỉ được cho được cho sữa tươi vào sau khi bỏ các loại củ vào. Thường thi nên cho sữa tươi vào lúc món ăn gần nấu xong

Nếu không có sữa tươi chúng ta có thể thử dùng nước dừa thay thế cũng cho ta một món ăn ngon không kém cạnh.

Chúng ta chi thái khúc sả rồi buộc lại chứ không băm nhỏ bởi vì nếu băm nhỏ sả sẽ dễ dính vào thịt hay nước dùng làm món ăn mất ngon

Ngoài bột năng có thể dùng làm sánh nước dùng thì chúng ta hoàn toàn có thể dùng bột ngô hoặc bột sắn để thay thế.

Yummyday.vn

Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Tại Nhà

Cách nấu món cà ri gà ngon tại nhà

Hương vị cay cay kết hợp giữa khoai, thịt gà, cà rốt mềm được tẩm ướp kỹ hòa quyện đều trong nước súp sánh ngọt khiến món cà ri gà rất hấp dẫn. Cà ri gà ngon thì thịt gà phải được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm vị cay của ớt mùi thơm của hành được hòa quyện trong nước súp sánh ngọt.

Nguyên liệu nấu cà ri gà

– Gà ta: 1 con khoảng 1,5 kg

– Khoai tây, khoai lang, cà rốt, hành tây: 1 củ

– Sả: 3 củ, bột ngô: 2 thìa nhỏ

– Nước dùng gà: 1 bát tô

– 1 gói cà ri, tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị, rau quế

– Ớt: 1-2 quả xắt nhỏ

– Bún tươi hoặc bánh mỳ ăn kèm

– Lưu ý: Nên chọn gà ta trên dưới 1,5 kg dai dai một chút vì khi hầm thịt sẽ không bị bở và ngon ngọt hơn.

Nguyên liệu cơ bản làm món cà ri gà

Cách nấu món cà ri gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Gà ta rửa qua nước sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng đề khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại nước làm cho gà hết hôi. Sau đó, chặt gà thành những miếng lớn, khoảng 6 – 7cm là được.

– Hành tím và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, sả bóc vỏ ngoài cắt đầu và đuôi dùng chày đập dập để tạo mùi thơm. Hành tây lột vỏ rồi cắt thành múi cau.

– Khoai lang, khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng để bớt chất nhựa sau đó vớt ra để ráo. Cho vào chảo riêng rồi chiên vàng sơ qua bên ngoài để khi cho vào hầm sẽ không bị nát.

Bước 2: Ướp hỗn hợp gà với các gia vị – Cho thịt gà ướp cùng hỗn hợp hành tím, tỏi băm và gói cà ri gà, sả đã đập dập cùng với đường, muối, tiêu, ớt, 2 thìa bột ngô, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm.

– Trộn đều hỗn hợp để thịt gà ngấm gia vị sau đó để khoảng 2 – 4 tiếng. Ướp hỗn hợp thịt gà với các gia vị, hành gừng xả và bột cà ri

Bước 3: Nấu cà ri gà – Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn chiên qua xả để tăng hương vị cho món ăn rồi cho thịt gà đã ướp trước đó đảo đều trên lửa lớn khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

– Đổ nước dùng gà vào hầm hỗn hợp đun khoảng 30 phút, thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi hầm tiếp cho đến khi khoai chín mềm rồi nêm nếm gia vị sao cho món ăn vừa miệng.

– Cuối cùng cho thêm hành tây cắt múi cau vào, đun thêm một chút thì tắt bếp

Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Đơn Giản Thơm Ngon Đẹp Mắt

Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa đơn giản thơm ngon đẹp mắt

Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch, chặt thành các miếng nhỏ vừa vị rồi lại rửa sạch lần nữa, sau đó để ráo nước.

Sả bóc bỏ phần vỏ ngoài, cắt bớt lá già, lấy phần thân trắng đem rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 – 7cm rồi đập dập.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Khoai tây, khoai lang rửa cho sạch với nước, gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa (ngâm khoảng 10 phút). Bạn vớt khoai ra rổ, để ráo nước hoàn toàn.

Thịt gà chặt nhỏ bạn đem ướp với một gói cari. Trộn đều thịt với gói sốt rồi ướp trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ (không cần nhiều), khi dầu nóng bạn cho khoai lang, khoai tây vào rán sơ cho bề mặt khoai cứng giòn, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Lưu ý: Khoai lang và khoai tây đem chiên sơ để bề mặt khoai thơm hơn, khoai cứng giòn và khỏi bị nát khi nấu.

Bạn bắc nồi lên bếp với 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho sả đập dập, hành tím băm và tỏi giã nhỏ vào chiên thơm vàng. Tiếp đó, bạn trút thịt gà đã ướp vào chảo, xào với lửa lớn cho thịt chín và săn lại.

Giữ nóng nồi cari cho tới khi ăn. Múc cari ra tô lớn, bày biện với cơm, bún hoặc bánh mì giòn rồi thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Tô cari gà nổi bật với màu sắc rạng rỡ và bắt mắt, mùi thơm ngào ngạt.

Cari nóng hổi, thơm ngon với nước súp đậm đà, béo ngậy vị nước cốt dừa. Khoai lang, khoai tây chín bở, thịt gà chín mềm nhưng vẫn giữ được vị dai ngọt đặc trưng.

Tùy vào số người ăn mà bạn trang bị lượng nhiên liệu phù hợp.

+ Thịt gà nên lựa chọn loại gà ta, gà hơi già và dai một chút, như vậy khi hầm lâu thịt gà vẫn sẽ dai ngon mà khỏi bị bở. Bạn có thể mua 1 con nặng khoảng 1,5kg, nấu 1 nửa còn 1 nửa cất đi hoặc chỉ mua ½ con về sử dụng. Lưu ý, bạn cũng có thể có thể nấu cari đùi gà, cà ri chân gà hoặc cánh gà tùy sở thích.

Ngoài thịt gà, nhiên liệu quan trọng nhất lúc nấu cari là gói sốt phụ gia nấu cari. Có biết bao loại sốt khác nhau, bạn có thể chọn loại nào cũng được. Gói sốt nhỏ này sẽ giúp bạn có 1 món ăn hoàn chỉnh, đậm đà mà chẳng càng phải trang bị thêm các loại gia vị cầu kì khác.

Chọn khoai lang còn cứng, tươi, không vị thâm, dập hay sứt, nứt, kích thước vừa. Không nên mua khoai lang quá rộng vì dễ dẫn đến xơ; những củ khoai bị rỗ, có màu đen là khoai đã biết thành hà, không ăn được.

Khoai tây nên lựa chọn những củ nhỏ vừa, lành lặn, vỏ nhẵn, cầm lên tay thấy chắc và nặng. Khoai tây vàng sẽ ngọt và thơm hơn khoai tây màu trắng. Không nên lựa chọn mua khoai tây vỏ nhăn nheo, nhiều vết lõm, bóp vào thấy mềm, đó là khoai héo và không ngon. Đặc biệt, không chọn khoai mọc mầm hoặc vỏ chuyển sang màu xanh, đó là khoai chứa độc tố có hại.

Bạn cũng có thể thêm cà rốt, hoặc thay thế khoai lang bằng cà rốt để đồ ăn có sắc màu nổi bật hơn.

Cari gà là một món ăn lôi cuốn với sắc màu bắt mắt và mùi vị thơm ngon đặc biệt, nổi bật đặc biệt là vị bùi béo của khoai, vị thơm ngậy của nước cốt dừa kết phù hợp với thịt gà dai ngọt, ăn với cơm, với bún hoặc bánh mì thì ngon hết sảy.

Chỉ cần có nguyên liệu thịt gà và các loại gia vị cơ bản, bớt chút thời gian vào bếp là bạn đã có ngay món cari thơm ngon, sốt dẻo để thưởng thức rồi! Vào dịp cuối tuần hoặc các ngày nghỉ lễ, vào bếp trổ tài làm cari gà tiếp đãi bạn bè, người thân sẽ là những trải nghiệm thú vị của bất kể người nội trợ nào.

Nguyên liệu

Thịt gà: 400g – 500g

Sốt gia vị nấu cari Barona: 1 gói

Khoai lang: 350g

Khoai tây: 150g

Sả: 3 cây

Tỏi khô: 1 củ

Hành khô: 1 củ

Sả: 3 cây

Nước cốt dừa: 100ml

Dầu ăn: 1 chai nhỏ

Chuẩn bị thêm một chút rau húng và chanh, ớt ăn kèm

Sưu Tầm: Internet

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đúng Điệu trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!