Xu Hướng 12/2022 # 4 Cách Nấu Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình / 2023 # Top 19 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 4 Cách Nấu Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết 4 Cách Nấu Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tổ yến sào được biết đến là thức ăn dinh dưỡng, “thực phẩm vàng” cho sức khỏe của mọi người. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ yến sào như chưng với đường phèn để giữ nguyên hương vị tanh đặc trưng của yến, cũng có người lại thích kết hợp với nhiều thực phẩm khác nhau để bớt ngán và ngon miệng hơn. Khi chế biến tổ yến cần đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng ban đầu và hương vị ngon đậm đà. Thượng Yến sẽ giới thiệu đến các bạn 4 món súp yến vô cùng bổ dưỡng.

Khoa học đã chứng minh, trong thành phần của tổ yến có chứa hơn 18 loại acid amin, các chất dinh dưỡng như protein và nhiều nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe. Ăn tổ yến thường xuyên giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp nhanh chóng phục hồi các tế bào trong cơ thể, bổ huyết, bổ phổi, cải thiện trí nhớ. Ngoài ra, yến sào còn chứa các nguyên tố giúp giảm thiểu quá trình lão hóa, tăng tuổi thọ, phòng ngừa bệnh tật, giúp giấc ngủ được sâu hơn, làm da trở nên mịn màng hơn… Bạn có thể chế biến được bao nhiêu món súp yến?

Các món súp yến phổ biến

Súp yến thả gà

Một chút dai dai của thịt gà xé nhỏ, vị giòn đặc trưng của yến sào hòa quyện cùng nước dùng thơm ngọt làm nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn và bổ dưỡng, trở thành món khai vị tuyệt vời.

Món ăn súp yến thả gà trông khá đơn giản nhưng lại cầu kỳ, cần đến bí quyết ninh xương gà để lấy được vị ngọt nhiều nhất. Dù yến và gà khi để nguội dễ bị tanh, bạn hãy dùng gừng để “trị” khuyết điểm này để súp yến vẫn ngon ngay cả khi để lạnh. 

Súp yến thả gà là món ăn quen thuộc song lại được nhiều người ưa thích nhưng cũng đồng nghĩa với việc khó nấu. Người dùng sành ăn luôn muốn mùi vị mới hơn, dư vị sâu hơn mà không làm mất đi hương vị thanh tao của yến và đây là lý do khiến một bát súp yến có thể chứa tới 20 hương vị từ các nguyên liệu gốc nhưng không vị nào được lấn át vị yến. 

Súp yến sào hầm bồ câu non

Để nấu món này, bạn hãy cho bồ câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi, đổ nước sôi vào, đậy nắp và hầm khoảng 2 giờ rưỡi. Sau đó, bạn cho tổ yến vào và hầm thêm 10 phút nữa rồi nêm muối cho vừa ăn. Súp yến sào hầm bồ câu nên được dùng nóng để giữ trọn hương vị thơm ngon của nó. 

Súp nấm tổ yến

Nguyên liệu nấu súp nấm tổ yến bao gồm:

10gr – 20gr tổ yến tinh chế (bạn có thể điều chỉnh tùy theo số lượng người ăn)

50gr nấm bào ngư.

50gr nấm linh chi.

1 quả trứng gà ta.

1 củ hành tây.

Nước dùng gà.

Bột bắp, ngò rí, gia vị.

Trước khi nấu súp yến, bạn hãy ngâm tổ yến trong nước khoảng 30 phút, vớt ra để ráo nước, sau đó cho tổ yến vào thố chưng cách thủy 30 phút cho chín.

Nấm bào ngư ngâm mềm xé nhỏ để ráo, ngò và hành tây làm sạch băm nhỏ.

Để nấu cháo nấm tổ yến, bạn cần:

Xào nấm bào ngư, kim châm, hành tây với gia vị vừa ăn.

Nấu sôi nước dùng gà, cho toàn bộ nấm vào nồi và nêm nếm vừa ăn.

Hòa tan 1 muỗng bột bắp với 1 ít nước, đổ từ từ vào nồi nước dùng và khuấy đều. Khi nồi súp đã sánh thì đập trứng gà vào và khuấy đều.

Cuối cùng, bạn cho yến đã chưng vào nồi súp và đun một lúc rồi tắt bếp. Khi ăn, bạn múc súp ra chén, rắc ngò và tiêu lên là có thể sử dụng ngay.

Súp yến sào càng cua

Nguyên liệu nấu súp yến sào càng cua bao gồm:

10g tổ yến

3 càng cua tươi

50g dăm bông

1 trái bắp Mỹ

10g nấm đông cô

Cách làm súp yến sào càng cua:

Bước 1: Làm sạch tổ yến. Luộc càng cua chín để nguội, bóc vỏ, ngâm phần chân xé tơi, phần càng để nguyên.

Bước 2:  Dăm bông cắt thành sợi nhỏ. Bắp Mỹ cắt thành 1/2 hạt. Nấm đông cô ngâm nở, mềm, cắt thành 1/3.

Bước 3: Chưng cách thủy tổ yến trong 20 phút. 

Bước 4: Cho 2 chén nước dùng vào nồi đun sôi, cho bắp Mỹ vào đun tiếp 3 phút rồi cho nấm đông cô, dăm bông và thịt cua vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 5: Khi hỗn hợp sôi đều pha 2 muỗng bột bắp vào cùng với 1/2 chén nước, đổ vào nồi khuấy đều đến khi súp sánh lại thì tắt bếp.

Khi thưởng thức, bạn hãy múc súp ra tô, xếp 3 càng cua đã bóc vỏ lên mặt rồi cho tổ yến đã hấp chín lên vào, rắc ngò và tiêu lên là có thể sử dụng ngay.

Tổ yến sào Thượng Yến

Để tiết kiệm thời gian xử lý tổ yến, ngày nay nhiều người đã lựa chọn sản phẩm yến sào tinh chế thay cho yến thô. Tổ yến làm sạch (yến sào tinh chế) Thượng Yến là loại yến đã sạch lông và tạp chất, dễ sử dụng và tiết kiệm thời gian chế biến tối đa cho người dùng.

12 năm trong nghề sản xuất và chế biến tổ yến, Thượng Yến tự hào là công ty nghiên cứu, nuôi yến bằng công nghệ cao đạt chuẩn tự nhiên gần như duy nhất tại Việt Nam. Tổ yến (yến sào) 100% nguyên liệu nguyên chất được thu hoạch từ hệ thống nhà Yến, trải qua quá trình kiểm định gắt gao theo tỉ lệ kim cương cam kết sẽ làm khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc. 

Cách Nấu Bò Kho: Món Ngon Chất Lượng Cho Cả Gia Đình / 2023

Nhiều anh/chị em sau khi được thưởng thức món bò kho ngon đều cảm thấy thật tuyệt vời nếu trong bữa cơm gia đình mình mỗi tuần đều đặn được thưởng thức chúng. Thực sự đây có thể coi là một món ngon cuối tuần tuyệt vời cho cả gia đình bạn.

Nguyên liệu thực hiện cách nấu bò kho ngon

Thịt bò : khoảng 500g – 600g (nên chọn phần thịt nạm bò có chút gân)

Muối (2 thìa nhỏ), hạt nêm (1 thìa), đường(1 thìa), hạt tiêu (1/2 thìa)

Bột bò kho (1 thìa), bột năng (3 thìa)

Màu dầu điều (khoảng 3 thìa)

Cà rốt (1-2 củ), sả (3 nhánh)

Hành tím, gừng, tỏi

Rau quế, rau thơm

Hoa hồi, hoa quế (nếu có)

Chi tiết cách nấu bò kho ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn có thể sử dụng rượu trắng hoặc dấm hòa vời gừng để khử mùi của thịt bò: bằng cách xát chúng lên thịt 1 lúc rồi rửa qua lại bằng nước sạch, trần nhẹ qua nước sôi. Phương pháp này sẽ khử bớt mùi gây và hôi của thịt bò.

Bước 2: Ướp nguyên liệu

Sau đó bạn ướp thịt vừa thái với muối và các nguyên liệu khác (đường, hạt tiêu, bột bò kho, màu dầu điều). Thịt bò ướp trong tô lớn hoặc trong nồi khoảng 20-30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Nấu thịt bò

Đối với cà rốt và sả bạn làm như sau: cà rốt bạn gọt sạch vỏ và cắt khúc tầm 4-5cm, Sả bạn đập dập và băm nhỏ.

Hoa hồi và hoa quế (nếu có) bạn rang sơ qua cho thơm lên. Tiếp theo đó hành, tỏi gừng thì băm nhỏ và phi thơm lên rồi đổ thịt bò vào đảo thật đều (lưu ý thêm nếm gia vị sao cho vừa ăn) bạn cũng có thể cho thêm chút màu dầu điều cho đậm màu. Khi thịt bò săn lại thì cho sả vào và đổ nước ngập mặt thịt rồi thả hoa hồi, hoa quế vào.

Đun vừa lửa đến khi thịt bò kho mềm đi thì ta vớt bỏ phần hoa quế và vớt phần sả ra, hòa thêm khoảng 3 thìa bột năng và bát nước lạnh rồi đổ từ từ vào nồi sau đó cho phần cà rốt vào nồi và đun sôi tầm 5 phút đến 10 phút là OK.

Kết quả của cách làm bò kho ngon

Nếu bạn muốn sử dụng ngay sau khi nấu xong thì múc thịt bò kho ra tô và cho thêm rau om, rau quế cắt nhỏ vào và rắc chút hạt tiêu lên trên.

Bạn có thể sử dụng thịt bò kho để ăn với cơm hoặc với bánh mỳ đảm bảo cực kỳ ngon luôn. Với cách nấu bò kho này bạn sẽ đảm bảo thịt bò kho không quá nát, giòn (thịt nam bò có gân chắc chắn sẽ giòn) dai dai rất tuyệt vời.

Chả Rươi Thơm Ngon Chuẩn Vị Cho Cả Gia Đình Siêu Đơn Giản / 2023

Chả rươi là một cái tên nghe có vẻ lạ với nhiều người nhưng lại hết sức gần gũi với người dân miền Bắc. Điều làm nên cái đặc biệt của chả rươi chính là mùi thơm đặc trưng cùng lớp vỏ giòn giòn hoà quyện với nước chấm ngon khó cưỡng. Người ta thường ví mùi thơm của chả rươi có thể “đi xa ngàn dặm”.

Nội dung bài viết

Chả rươi – món ăn độc lạ gây “thương nhớ”

Chả rươi là món ăn làm từ con rươi. Rươi được người ta chọn lọc, bằm nhuyễn và trộn với thịt băm, cộng thêm một chút gia vị cho hợp khẩu vị từng người. Sau đó mang đi rán hoặc nướng để làm chả.

Những miếng chả rươi sau khi được “xuất lò” có mùi thơm phức, giòn, hương vị đặc sắc, lạ khó cưỡng. Khi ăn sẽ chấm với một ít tương hoặc nước mắm tương ớt. Mùi thơm của nó sẽ đánh thức giác quan của bạn ngay lập tức đó!

Đặc biệt hơn không phải lúc nào chả rươi cũng có để cho bạn thưởng thức. Mà nó phải theo mùa. Nếu đúng mùa rươi thì những con rươi sẽ chất lượng, béo hơn.

Tất cả những mùi vị, hương thơm đó tạo nên một món ăn mang tên “chả rươi” gây thương nhớ.

Đầu tiên chính là rươi. Đây là nguyên liệu không thể thiếu làm nên hương vị chính của món ăn này.

Trứng gà

Một số gia vị dùng để nêm nếm như: nước mắm, mì chính, bột nêm…

Nếu đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu đó thì hãy theo chân ReviewAZ đi đến các bước thực hiện thôi nào!

Rươi khi mới mua về rất chắc chắn sẽ rất bẩn và có một số con không còn sống. Vì thế công đoạn bước 1 này là rất quan trọng.

Bạn hãy bỏ đi những con rươi không còn sống đó và rửa lại với nước thật sạch. Tiếp đến bạn hãy đun sôi nước tầm 70°C rồi rưới nhẹ lên nhằm mục đích làm sạch lông. Bạn hãy nhẹ nhàng ở công đoạn này, tránh vì muốn sạch lông ngay từ lần đầu mà làm chết rươi, khiến rươi bị “vỡ”.

Nếu không sạch lông, bạn có thể rưới nước lần 2 lần 3 đến khi sạch thì thôi.

Sau khi thực hiện bước 1, bạn hãy để rươi vào một cái bát lớn. Sau đó dùng đũa hoặc máy đánh nhuyễn để đánh rươi. Khi dùng đũa, bạn nên dùng 3-4 chiếc đũa để đánh một lúc, tạo sức mạnh hơn.

Sau khi đánh nhuyễn rươi, bạn hãy cho thịt băm vào và trộn lại với nhau. Nên nhớ rằng, tỉ lệ rươi: thịt là 3:1. Theo kinh nghiệm của những người làm trước, tỉ lệ này đảm bảo cho ra một miếng chả đúng vị nhất.

Sau đó, khuấy đều tất cả lên đến khi nào hỗn hợp có mùi thơm nồng, béo và sền sệt.

Sau khi hoàn thành bước 4 thì dường như bạn đã thành công 90% rồi!

Công đoạn tiếp theo là chiên hỗn hợp chả mình đã làm phía trên thôi là có thể măm măm rồi. Độ dày của miếng chả tầm khoảng 0.5cm, được rán ở lửa vừa, không to không nhỏ. Đặc biệt rán đều các mặt, không để cho chả bị cháy.

Sau khi chả rán xong có màu vàng ươm bắt mắt thì vớt ra dĩa và thưởng thức cùng với nước mắm tỏi ớt cay nồng.

Yêu cầu sau khi hoàn thành chả rươi

Chả rươi thành công là như thế nào? Để trả lời cho câu hỏi đó, ReviewAZ đã liệt kê ra một số tiêu chuẩn phải đạt được sau đây:

Sau khi hoàn thành xong phải có mùi thơm cuốn hút. Phải có mùi đặc trưng của rươi và vỏ quýt hoà quyện vào nhau.

Vỏ ngoài phải có màu vàng bắt mắt. Tránh trường hợp bị cháy thành màu đen hay còn chưa chín.

Khi ăn phải cảm nhận được ngoài phải giòn giòn, bên trong béo ngậy

Cách bảo quản chả rươi tốt nhất

Muốn bảo quản tốt chả rươi thì bạn không nên giữ nguyên hỗn hợp còn sống, chưa rán để vào trong tủ lạnh. Việc này khiến cho chả rươi lên mùi, không giữ được mùi vị tươi ngon ban đầu.

Thay vì giữ nguyên hỗn hợp chưa rán thì bạn nên chiên, rán qua rồi chưng cất. Việc này sẽ giúp chả rươi được bảo quản tốt hơn. Đồng thời giữ nguyên được mùi vị vốn có ban đầu của nó. Khi ăn bạn chỉ cần chiên, rán lại lần nữa là có thể ăn rồi!

Công dụng của món chả rươi

Đầu tiên, đây là một món ăn ngon, phù hợp cho các bữa ăn gia đình, bữa nhậu,…

Chả rươi không chỉ là món ăn đơn thuần là ngon miệng mà nó còn có nhiều giá trị dinh dưỡng như cũng cấp rất nhiều calo.

Trong rươi còn có các chất khác phù hợp cho trẻ em và người thiêú chất. Bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu như canxi, kẽm, sắt,… Và các chất muối khoáng khác nữa.

Chính vì những công dụng mà nó mang lại như thế rất nhiều người đã tìm mua và chế biến nó. Tuy nhiên, rươi chỉ có theo mùa, vì vậy giá thành của nó rất cao.

Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Để Bồi Bổ Cho Gia Đình / 2023

Súp gà từ lâu được biết đến là một món ăn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Công thức nấu súp gà được khởi nguồn từ sự kết hợp giữa các nguyên liệu bổ dưỡng. Nhờ vậy, súp gà trở thành một món ăn lạ miệng, thích hợp với nhiều người thưởng thức.

Bỏ túi công thức nấu súp gà thơm ngon, bổ dưỡng.

Súp gà – Món ăn tuyệt vời cho sức khỏe

Súp gà là món không quá kén chọn người ăn. Dù người bệnh mới dậy hay khỏe mạnh, đều có thể thưởng thức mà không cần phải kiêng dè. Súp gà là món ngon giàu dinh dưỡng:

Giàu Protein

Giúp hồi phục bệnh

Giảm cân

Ngăn ngừa đau họng

Trị cúm và cảm lạnh

Thức ăn bổ dưỡng

Ngoài ra, món ăn này còn giúp ích nhiều cho hệ tiêu hóa đường ruột thêm khỏe mạnh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món súp gà

Ức gà: ½ kg

Trứng cút: 10 quả

Trứng gà: 2 qua

Bắp tươi: 1 trái

Cà rốt: 1 củ

Gừng: 1 củ

Nấm rơm: 100g

Bột bắp: 4 muỗng cà phê

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu…

Hành lá, ngò rí

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà: rửa sạch, để ráo nước.

Bắp tươi: rửa sạch, lặt hạt.

Gừng: rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát mỏng.

Củ cải, cà rốt: rửa sạch, bào vỏ, cắt hạt lựu.

Nấm rơm: cạo các phần bị hư, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

Hành lá, ngò rí: nhặt bỏ các lá hư úa, rửa sạch, cắt nhuyễn.

Bước 2: Luộc gà và trứng cút

Cho gà đã rửa sạch, gừng cắt lát vào một nồi nước đặt lên bếp đun sôi khoảng 30 phút. Sau 30 phút, dùng vá có lỗ vớt thịt gà ra để nguội. Phần gừng còn lại phía bên trong nồi cũng vớt ra luôn.

Thịt gà sau khi đã nguội bớt, bạn mang bao tay xé thịt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Kế tiếp, bắc một nồi nước khác lên bếp, cho trứng cút vào luộc chín. Khi trứng đã chín, bạn vớt trứng ra để nguội rồi bóc vỏ.

Cho củ cải, cà rốt và 150g bắp tươi vào nồi nước luộc gà lúc nãy. Đậy nắp lại và bật bếp đun sôi. Khi hỗn hợp trong nồi đã sôi, bạn thêm tiếp phần nấm và gà xé sợi vào cùng. Nêm khoảng 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt và ½ muỗng muối rồi dùng vá đảo đều các nguyên liệu.

Súp gà thơm ngon, hấp dẫn.

Sau đó, bạn đập 2 quả trứng gà vào rây đặt trên nồi súp. Lắc rây nhẹ cho trứng chảy từ từ xuống nồi. Tránh đập trứng cho trực tiếp vào nồi vì trứng chín rất nhanh, sẽ dễ bị vón cục.

Pha 4 muỗng bột năng với một ít nước rồi chế vào nồi súp. Dùng vá đảo đều lại lần nữa cho món súp có độ sánh dẻo như mong muốn rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Múc cháo ra tô, thêm trứng cút đã bóc vỏ lên cùng, rắc thêm ít hành lá, ngò rí, tiêu xay trên mặt cho món ăn tăng thêm phần hấp dẫn. Bật mí: Thưởng thức món súp gà khi còn nóng sẽ ngon hơn. Nếu để nguội, súp sẽ không còn giữ được hương vị chất lượng như ban đầu.

Mẹo nấu súp gà ngon hơn

Gà lựa chọn nấu súp phải là loại thịt gà còn tươi, không có dấu hiệu bị bầm dập. Nên lựa phần ức gà, xương và thịt gà chưa bị tách riêng để khi nấu có được nước súp ngọt thanh.

Bắp nên lựa trái còn tươi, vỏ bên ngoài vẫn giữ được màu xanh. Nếu có thể, nên chọn mua loại bắp Mỹ thì khi nấu súp hạt sẽ ngon hơn.

Thêm bột năng vào súp sẽ giúp món súp có độ sánh, dẻo. Tùy vào độ dẻo bạn mong muốn mà có thể thêm ít hoặc nhiều bột năng theo ý thích.

Món súp gà sẽ thêm phần hấp dẫn nếu bạn ăn kèm với ruốc và bánh mì nóng.

Súp gà chuẩn vị gia đình

Nguồn ảnh: Internet

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Cách Nấu Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!