Xu Hướng 2/2023 # 4 Công Thức Tuyệt Ngon Với Thịt Má Heo Iberico # Top 3 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 4 Công Thức Tuyệt Ngon Với Thịt Má Heo Iberico # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết 4 Công Thức Tuyệt Ngon Với Thịt Má Heo Iberico được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

có vân mỡ đan xen đều, nhờ nằm ở phần hoạt động nhiều nhất của chú heo, thịt vừa mềm, vừa giòn, hương vị ngọt thơm đậm đà giúp bạn chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn.

1.Thịt má heo Iberico nướng

-Thịt má heo Iberico 300gr;

-Hành tím băm, tỏi băm, xả;

-Dầu ăn;

-Sữa đặc có đường (hoặc sữa ông thọ);

-Gia vị (nước mắm, hạt nêm, dầu hào, tiêu);

– Rã đông và thái thịt: Sau khi rã đông thịt má heo Iberico, bạn thái thịt theo theo bản to, dày khoảng 1cm.

– Ướp thịt: Bạn cho vào thịt 1 thìa nước mắm, 1 thìa sữa đặc có đường, 1 thìa hạt nêm, 1 muỗng dầu hào, một ít tiêu, tỏi băm, hành tím băm, xả. Sau đó, bạn trộn đều và để khoảng 1 tiếng đồng hồ cho thịt ngấm gia vị.

– Nướng thịt với nồi chiên không dầu: Cho phần thịt đã ướp vào nồi chiên không dầu với nhiệt độ từ 155-165 độ C trong vòng 10 phút. Sau 10 phút, bạn trở mặt thịt và nướng thêm 5 phút.

Thịt má heo (nạc nọng heo) Iberico nướng sẽ có độ béo ngậy nhờ lớp vân mỡ chằng chịt trên thịt nhưng không hề tạo cảm giác ngấy. Món ăn sẽ ngon hơn khi được dùng kèm với cơm nóng và một ít salad.

2.Thịt má heo Iberico xá xíu

Nguyên liệu cần có:

-Thịt má heo Iberico 1kg;

-Tỏi;

-Mật ong;

-Xì dầu;

-Dầu hào;

-Ngũ vị hương và dầu ngũ vị hương;

-Dầu mè;

-Dầu ăn;

-Gia vị (Muối, tiêu, đường);

– Ướp thịt: Sau khi rửa sạch và để thịt ráo nước, bạn thái thịt thành những miếng vuông bằng nhau, chiều rộng khoảng 3-4 cm. Với tỏi thì bạn băm nhỏ, sau đó cho tỏi vào thịt ướp chung với 1 muỗng cà phê dầu hào, 3 muỗng cà phê xì dầu, 2 muỗng cà phê dầu ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường.

Để thịt ngấm đều gia vị, hãy ướp thịt trong vòng 3 tiếng và đảo thịt 30 phút một lần.

Sau 10 phút, bạn dùng một chiếc chổi quét phần sốt ướp lên thịt. Thao tác này sẽ làm món xá xíu của bạn đậm đà hơn và có màu sắc bắt mắt hơn. Cuối cùng, bạn cho thịt lại vào lò và nướng tiếp 30 phút là hoàn thành.

Thịt xá xíu là món ăn vô cùng quen thuộc của người Hoa. Nạc nọng heo Iberico – Phần thịt được ví như “thịt bò Kobe” chế biến thành xá xíu sẽ không hề kém cạnh về độ ngon miệng cũng như chất dinh dưỡng so với bất kỳ bộ phận nào khác trên con heo khi chế biến cùng công thức.

3.Thịt má heo Iberico sa tế áp chảo

Nguyên liệu cần có:

– Thịt má heo Iberico 400gr;

– Gia vị (Nước mắm, hạt nêm, tiêu);

– Sa tế;

– Tỏi băm;

– Sữa đặc;

– Dầu ăn;

Thịt bạn thái bản to, sau đó ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1,5 thìa sữa đặc, một ít tiêu, tỏi băm và 2 thìa sa tế. Trộn đều, ướp thịt trong vòng 1 tiếng.

Để món thịt má heo Iberico áp chảo ngon miệng và đẹp mắt, bạn hãy dùng một chiếc chảo có lớp chống dính thật tốt để áp chảo thịt. Cho một ít dầu ăn lên mặt chảo đã nóng, cho thịt vào áp chảo 2 mặt. Chú ý không nên vặn lửa quá to để tránh khét thịt.

Nếu bạn không ăn cay giỏi hoặc ngược lại, bạn hoàn toàn có thể gia giảm lượng sa tế tùy theo khẩu vị của mình. Thịt má heo Iberico mọng nước sau khi áp chảo sẽ tiết mỡ ra, tạo cảm giác béo ngậy và mềm dai khi nhai.

4.Thịt má heo Iberico rim mắm tỏi

– Nạc nọng heo Iberico 400gr;

– Sữa đặc;

– Gia vị (Nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường);

– Tỏi băm;

– Bước 1: Thịt heo bạn thái miếng vừa ăn sau đó ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa sữa đặc và ít tiêu. Ướp thịt tối thiểu 30 phút.

– Bước 2: Đặt chảo lên bếp và đợi dầu nóng, bạn cho thịt vào chảo chiên sơ rồi vớt ra để trong đĩa có lót giấy thấm dầu.

– Bước 3: Trút bớt dầu ăn ra khỏi chảo, chỉ chừa lại ít dầu để phi thơm tỏi. Lúc tỏi vừa chuyển vàng, bạn cho vào chảo hỗn hợp nước sốt gồm 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường và 2 muỗng nước lọc. Nấu hỗn hợp này hơi sôi, bạn cho thịt heo vào rim đến khi nước sốt sệt lại.

Hãy liên hệ với Gofood để có thể đặt thịt má heo Iberico thơm ngon, chất lượng với dịch vụ tốt nhất.

Công Thức Nấu Ăn Ngon: Công Thức Làm Món Thịt Bò Kho Gừng Tuyệt Ngon

Công thức làm món thịt bò kho gừng tuyệt ngon:

Cách làm món viên rau trộn củ cải đường của Ấn Độ

Cách làm salad rau củ chua cho những người ăn kiêng

Nguyên liệu làm bò kho gừng cho 4 người ăn:

– 400gr thịt bò ở bắp hay bò nạm

– 2 củ gừng

– 1 củ hành tím

– Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt

Cách làm bò kho gừng cho 4 bạn ăn: Sơ chế các các nguyên vật liệu để gia công bò kho gừng:

– Nướng chín 1 củ gừng, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, giã nhuyễn kế tiếp xát lên miếng thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.

– Thái thịt thành miếng quân cờ

– Ướp với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước màu trong khoảng 1 tiếng cho ngấm.

– 1 củ gừng còn lại cạo vỏ, thái sợi.

– Hành tím bóc vỏrửa sạch sẽ thái nhỏ.

Các bước làm bò kho gừng:

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, bỏ vô 2 thìa dầu ăn, đun nóng Cho hành tím vào phi thơm rồi đổ tiếp gừng vào xào đều khoảng 3 phút cho gừng mềm và thơm.

Bước 2: Cổ thịt bò vào xào với gừng, nhanh tay đảo đều thịt.

Bước 3: Khi thấy thịt bò chín tái, bỏ thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.

Bước 4: Đậy vung nồi và tiếp tục đun ở lửa bé dại đến khi thấy miếng gừng dẻo lại, thử miếng thịt chín mềm là được. Múc thịtlên đĩa rắc thêm 1 ít hạt tiêu lên bề mặt thịt.

Lưu ý khi làm bò kho gừng:

– Mẹo chọn thịt bò: Nên mua thịt bò tươi, khi mua chăm chú vàoColor không chọn loại có màu đỏ sẫm, quan sát thấy mỡ bò có màu vàng và cứng, sờ không thấy mỡ mềm. Chọn miếng thịt có thớnhỏ dại mềm. khi lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, tức giận là được. Chọn mua thịt bò làm các món kho hãy lựa chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đùi bò… sẽ ngon hơn.

– Để tiết kiệm thời gian đun nấu, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất trongtrong vòng 30 phút rất nhanh và tiện lợi.

The post Công thức làm món thịt bò kho gừng tuyệt ngon appeared first on Tối nay ăn gì.

Công Thức Làm Món Thịt Bò Kho Gừng Tuyệt Ngon

– 2 củ gừng

– 1 củ hành tím

– Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt

Cách làm bò kho gừng cho 4 người ăn: Sơ chế các nguyên liệu để làm bò kho gừng:

– Nướng chín 1 củ gừng, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, giã nhuyễn sau đó xát lên miếng thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.

– Thái thịt thành miếng quân cờ

– 1 củ gừng còn lại cạo vỏ, thái sợi.

– Hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái nhỏ.

Các bước làm bò kho gừng:

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, đun nóng. Cho hành tím vào phi thơm rồi đổ tiếp gừng vào xào đều khoảng 3 phút cho gừng mềm và thơm.

Bước 2: Cổ thịt bò vào xào với gừng, nhanh tay đảo đều thịt.

Bước 3: Khi thấy thịt bò chín tái, cho thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.

Bước 4: Đậy vung nồi và tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi thấy miếng gừng dẻo lại, thử miếng thịt chín mềm là được. Múc thịt ra dĩa, rắc thêm 1 ít hạt tiêu lên bề mặt thịt.

Lưu ý khi làm bò kho gừng:

– Mẹo chọn mua thịt bò: Nên mua thịt bò tươi, khi mua chú ý vào màu sắc, không chọn loại có màu đỏ sẫm, quan sát thấy mỡ bò có màu vàng và cứng, sờ không thấy mỡ mềm. Chọn miếng thịt có thớ nhỏ, mềm. khi lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được. Chọn mua thịt bò làm các món kho nên chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đùi bò… sẽ ngon hơn.

– Để tiết kiệm thời gian đun nấu, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất trong 30 phút, rất nhanh và tiện lợi.

Công Thức Các Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo

Chân giò heo là phần thịt được lấy từ đùi đến móng của con heo, là thực phẩm bổ dưỡng và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe của chúng ta. Chất keo có trong chân giò giúp tế bào da luôn căng bóng, chất sắt và vitamin A,B giúp bổ huyết. Chân giò heo thường được dùng cho các món chiên, hầm, kho… Bài viết dưới chia sẻ các món ăn ngon với chân giò heo để bạn bỏ túi công thức để dành.

1. Thịt chân giò hầm hạt sen – dinh dưỡng cho mẹ bầu

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt chân giò heo hoặc móng giò heo (số lượng tùy vào thành viên trong gia đình)

Nấm đông cô, nấm hương, cà rốt

Hạt sen tươi (hoặc khô)

Bột canh, muối, hành lá, nước

Các nguyên liệu cần chuẩn bị món thịt chân giò hầm hạt sen

Sơ chế nguyên liệu:

Khi mua chân giò (giò heo) từ chợ, nên chọn thịt chân giò heo ngon, không nên chọn miếng giò quá to, nên chặt từng khúc nhỏ để dễ nấu và làm sạch để món ăn được ngon hơn.

Hạt sen tươi mua về cần rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt tỉa hình bông hoa để trang trí cho đẹp mắ

Các bước thực hiện:

Cho chân giò heo vào nồi nước đã thêm muối, nên cho nước nhiều để tránh nước cạn trong quá trình hầm. Hớt phần bọt nổi khi nước sôi để nước hầm được trong, không bị đục. Tiếp đến nêm nếm lại nước dùng vừa miệng rồi vặn lựa nhỏ liu riu thêm 30 phút rồi cho tiếp nấm Đông Cô vào.

Kiểm tra thịt chân giò đạt độ mềm thì cho thêm hạt sen tươi, cà rốt vào. Nêm nếm lại nước dùng theo khẩu vị của gia đình. Đặc biệt, nếu trong nhà có phụ nữ mang thai thì không nên nêm quá mặn hoặc quá ngọt.

Sau khi nước trong nồi sôi lên thì tắt bếp, cho canh ra tô, thêm ít tiêu xay nhuyễn, hành ngò để đãi cả nhà.

Thịt chân giò hầm hạt sen là món ăn vô cùng bổ dưỡng cho các bà bầu.

Chân giò heo hầm hạt sen là món ăn bổ dưỡng, đặc biệt dành cho các bà bầu trong gia đình. Mặc dù thời gian chế biến hơi lâu nhưng đây là món hầm được nhiều gia đình yêu thích và là thực đơn của những bà bầu Việt.

2. Thịt chân giò kho tàu – đậm đà hương vị quê nhà

Chuẩn bị nguyên liệu:

Chân giò heo hoặc thịt chân giò rút xương (nhiều nạc)

Hành khô, ớt, hành lá, gừng, tiêu, muối.

Ướp thịt chân giò trước khi kho sẽ giúp đậm đà hương vị của món ăn.

Sơ chế nguyên liệu:

Nếu bạn chọn mua chân giò ở chợ thì cần chọn thịt chân giò thật sạch, kiểm tra kỹ phần lông đã được cạo sạch hay chưa. Rửa chân giò qua với nước sạch nhiều lần rồi đem chần sơ với nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó, vớt ra ngâm với nước lạnh rồi rửa sạch vài lần để giảm mùi hôi.

Các bước thực hiệ n:

Cho 1 ít dầu ăn vào nồi (nồi dùng để kho thịt) và phi thơm hành tím, tỏi, ớt đập dập rồi cho thịt chân giò đã ướp vào kho.

Lưu ý: Lúc cho phần chân giò vào nồi kho, đổ luôn toàn bộ phần nước ướp tiết ra trong quá trình ướp vào kho cùng.

Đảo đều nồi thịt đang kho trong khoảng 2 – 3 phút rồi cho nước đun sôi sẵn vào nồi sao cho nước khoảng bằng ½ lượng chân giò đang có trong nồi.

Kho chân giò trong khoảng 10 phút, nêm nếm gia vị đã vừa ăn hay chưa rồi hầm tiếp thêm 5 phút nữa. Dùng đũa kiểm tra thử thấy chân giò đã mềm thì tắt bếp.

Thịt chân giò kho tàu ngon bắt mắt, nhìn thôi đã thèm

Tuy nhiên, để lựa phần thịt chân giò ngon, tiết kiệm thời gian ở khâu sơ chế. Các bà nội trợ cần mua thịt tại các điểm bán uy tín về thực phẩm sạch. Trên thị trường hiện nay, thương hiệu MEATDeli đang đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp thịt heo sạch đầu tiên tại Việt Nam với công nghệ sản xuất thịt mát nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Thịt chân giò heo MEATDeli được đảm bảo xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng với hệ thống 3 tuyển kiểm dịch nghiêm ngặt; chỉ heo khỏe mới được xuất trại và đưa vào giết mổ. Bên cạnh đó, nhiệt độ trong nhà máy luôn giữ ở mức 0 – 4 độ C theo tiêu chuẩn của Bộ NN-PTNT về quy trình sản xuất thịt heo mát nhằm giúp thịt heo luôn được tươi ngon, tránh các vi khuẩn có hại xâm nhập từ khâu giết mổ đến khi đóng gói. Đảm bảo miếng thịt đến tay người tiêu dùng luôn sạch, tươi, ngon.

Thịt chân giò heo MEATDeli đảm bảo 3 tiêu chí Sạch, Tươi, Ngon

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Công Thức Tuyệt Ngon Với Thịt Má Heo Iberico trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!