Xu Hướng 7/2022 # 4 Món Xào Với Dứa Đơn Giản Mà Ngon # Top View

Xem 9,801

Bạn đang xem bài viết 4 Món Xào Với Dứa Đơn Giản Mà Ngon được cập nhật mới nhất ngày 05/07/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,801 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Heo Xào Dứa Chua Ngọt Thơm Ngon Dễ Ăn
  • 2 Cách Làm Cút Lộn Xào Me Hấp Dẫn Ngày Gió Mùa
  • Đặc Sản Xứ Mường Cuốn Hút Du Khách
  • Hấp Dẫn Ẩm Thực Xứ Mường
  • Đặc Sản Xứ Mường: Sườn Trâu Om Lá Lồm
  • Mực xào dứa chín Nguyên liệu:

    – Mực ống

    – Dứa chín

    – Cần tây, tỏi tây

    – Gừng, rượu

    – Mực ống mua về rửa sạch, bóc bỏ phần mai cứng và lớp màng mỏng bên ngoài, bóp với nước cốt rượu gừng để khử tanh.

    – Giữ nguyên thân mực, thái khoanh dày 1cm hoặc thái miếng vuông, khía vảy rồng cho đẹp mắt.

    – Dứa thái miếng, cần tây nhặt bỏ bớt lá, tỏi tây thái lát mỏng phần đầu trắng, phần còn lại cắt khúc dài cỡ 4 cm.

    – Phi thơm phần tỏi tây thái lát cùng một chút gừng băm nhỏ.

    – Trút mực vào xào với lửa lớn để tránh việc mực bị tiết nước, nêm nếm gia vị vừa miệng, mực chín cho ra đĩa để riêng.

    – Tiếp tục láng dầu ăn vào chảo, cho dứa cùng cần tây, tỏi tây vào xào, vẩy chút hạt nêm cho đậm đà, đảo nhanh tay.

    – Trút mực đã xào chín lúc trước vào chảo, đảo đều và tắt bếp.

    Thịt bò xào dứa

    Vị chua chua, thanh thanh của món thịt bò xào dứa sẽ khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    – Thịt bò: 200 gr

    – Dứa: 1 quả

    – Tỏi: 1 củ

    – Hành khô: 1 củ

    – Hành lá, cần tây

    – Hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, mì chính, đường, tiêu (nếu thích).

    – Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.

    – Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Dứa thơm thái miếng vát.

    – Ướp thịt bò cùng tỏi băm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, một chút đường, để khoảng 15 phút cho bò ngấm gia vị.

    – Cần tây, hành lá rửa sạch thái khúc.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành khô cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa to, khi thịt bò chín tái thì trút ra đĩa.

    – Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn rồi cho dứa vào xào, nêm 1 thìa hạt nêm rồi xào nhanh tay khoảng 3-4 phút.

    – Cho thịt bò vào xào cùng. Cuối cùng là cần tây và hành hoa. Cho thêm 1 thìa mì chính và ít hạt tiêu nếu thích rồi cho thịt bò xào dứa ra đĩa dùng nóng.

    Gà xào sốt dứa

    Món gà xào xốt dứa chắc chắn sẽ mang lại cảm giác thích thú cho bất kỳ ai thưởng thức.

    Nguyên liệu (đủ cho 3 người ăn):

    – Thịt đùi gà: 3 cái (nếu không thích thịt gà thì có thể thay bằng thịt lợn ba chỉ)

    – ½ quả dứa

    – ½ quả ớt chuông Đà lạt đỏ và ½ quả ớt Đà Lạt xanh

    – 1 lòng trắng trứng gà

    – 1 quả cà chua

    – 1 bát sốt cà chua

    – 1 bát bột ngô

    – Gia vị, dầu ăn, 1 củ hành băm nhỏ và ít dầu hào.

    – Gà rửa sạch lọc bỏ xương, thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp với 1 chút gia vị và 1 thìa dầu hào trong 15 phút.

    – Trong khi chờ thịt gà ngấm gia vị thì rửa sạch ớt chuông, dứa, cà chua. Ớt chuông thái miếng vuông, dứa thái miếng vừa ăn, cà chua bổ cau.

    – Gà ngấm gia vị thì trộn với 1 lòng trắng trứng gà cho đều.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng già.

    – Trong thời gian chờ dầu ăn nóng già thì lăn miếng gà qua bột ngô cho bột ngô bám đều toàn bộ.

    – Cho gà vào chảo và chiên vàng.

    – Sau bước này, nếu không thích quá nhiều dầu mỡ thì có thể ăn gà chiên ngay được, miếng gà vàng, giòn, đậm đà ngon không kém gà chiên ngoài hàng.

    – Trong 1 chảo khác, cho dầu ăn và hành băm nhỏ vào đảo đều cho thơm, trút ớt chuông, dứa, cà chua vào đảo qua cho chín tái, nêm nếm chút gia vị cho vừa miệng ăn.

    – Tiếp tục trút gà chiên và 1 bát sốt cà chua vào, đảo đều.

    Mực khô xào dứa

    Mực khô khi đem xào, bao giờ cũng gây ấn tượng hơn với mực tươi bởi mùi thơm cực kì hấp dẫn và hương vị đậm đà, ngọt lừ ẩn trong từng thớ mực.

    Nguyên liệu:

    – Mực khô: 1 con

    – Dứa chín: 1/2 quả

    – Cà chua: 1 quả

    – Hành lá

    – Mực khô ngâm nước khoảng 2 giờ cho mực nở mềm.

    – Vớt mực ra xả lại với nước rồi đem thái ngang thân mực thành những sợi nhỏ.

    – Bắc chảo lên bếp, láng dầu ăn rồi cho mực vào xào, thỉnh thoảng chế thêm chút nước để mực không bị khô. Các bạn không cần nêm nhiều gia vị như các món xào thông thường vì dễ bị mặn, món mực xào này chỉ cần các bạn vẩy 1 chút bột canh hoặc hạt nêm là được.

    – Khi thấy các sợi mực nhỏ nở căng tức là mực đã chín, các bạn cho dứa thái miếng vào.

    – Dứa chín các bạn cho cà chua bổ cau và cuối cùng là hành lá thái khúc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8 Món Ăn Ngon Và Chất Lượng Nhất Ngõ 130 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội 2022
  • 18+ Công Thức Nấu Món Xào Ngon Đơn Giản & Dễ Làm Tại Nhà
  • Chiều Nay Ăn Gì: Những Món Bánh Xinh Xinh, Ăn Rất Ngon Mà Không Sợ Béo
  • Thưởng Thức Bánh Hỏi Lòng Heo
  • Thưởng Thức Món Ngon Xứ Nẫu Hấp Dẫn
  • Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Món Xào Với Dứa Đơn Giản Mà Ngon trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×