Xu Hướng 3/2024 # 5 Cách Chế Biến Món Ăn Với Xúc Xích Ngon Khó Cưỡng # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5 Cách Chế Biến Món Ăn Với Xúc Xích Ngon Khó Cưỡng được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu: 2 cái xúc xích, 1/2 quả cà chua thái miếng, 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, hành lá, 2 thìa ớt thái nhỏ, 1 thìa nước mắm ngon, 1.5 thìa đường, Nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa rau mùi thái nhỏ.

Cách chế biến:

– Đầu tiên bạn cho xúc xích vào nồi nước sôi để luộc trong vài phút sau đó thái chéo xúc xích thành nhiều miếng dầy.

– Tiếp theo bạn cho xúc xích, hành lá, ớt, cà chua vào một cái bát.

– Tiếp đến bạn cho đường, nước mắm, nước cốt chanh vào 1 cái bát khác rồi quấy đều cho tan.

– Cuối cùng bạn cho nước vừa hoà tan ở trên trộn đều lên bát xúc xích một cách nhẹ nhàng và xúc ra một chiếc đĩa rồi rắc thêm rau mùi lên trên và thưởng thức.

2. Pancake cuộn xúc xích bò băm kiểu Thái

Nguyên liệu:

Bột mì – 150g

Bột nở – 10g

Muối – 5g

Đường – 10g

Nước – 300ml

Mật ong – 5ml,

Trứng – 1 quả,

Thịt bò băm hoặc thịt lợn – 50g

Xúc xích – 5-10 cái.

Cách chế biến:

– Đầu tiên bạn cho bột mì, bột nở, đường, muối vào một bát tô sau đó cho thêm nước, trứng và mật ong vào trộn đều tất cả lên và để khoảng 10 phút.

– Tiếp theo bạn cho chảo dầu lên bếp, cho xúc xích vào rán sơ qua rồi cho ra đĩa sau đó cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò băm vào xào đều. Cho một chút muối và dầu hào vào xào để tăng thêm hương vị cho thịt bò.

– Làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa rồi phết 1 lớp bơ quanh chảo sau đó dùng muôi to đổ một thìa hỗn hợp bột vào rồi cho xúc xích đã rán sơ qua cùng thịt bò xào bỏ lên trên bột bánh. Lưu ý là thao tác này bạn cần phải làm một cách nhanh chóng nếu không lớp bột bánh bên dưới sẽ bị cháy.

Nguyên liệu: 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, 2- 3 cái xúc xích, 50g đậu trắng, 150g rau cải bó xôi, 1l nước dùng gà, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa hạt tiêu, lá thơm

Cách chế biến:

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khoanh tròn, hành tây gọt vỏ thái nhỏ, xúc xích thái miếng vừa ăn, tỏi đập dập.

Đặt chảo dầu lên bếp, cho tỏi vào phi thơm rồi đổ cà rốt, hành tây, xúc xích vào xào cho thấm gia vị. Đậu trắng ninh nhừ.

Múc 2 bát con súp cho vào máy xay nhuyễn rồi đổ lại vào nồi.

Cho nước dùng gà vào nồi rồi cho hạt tiêu, lá thơm vào đun thêm khoảng 15 phút.

Cuối cùng là cho rau cải bó xôi vào đun cho đến khi rau chín là xong.

4. Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn.

Nguyên liệu: Khoai tây, Xúc xích, bột chiên xù, que chiên, tương ớt hoặc tương cà

Cách chế biến:

– Khoai tây gọt sạch vỏ, thái miếng rồi cho vào ngâm với nước muối khoảng 15 phút để cho khoai hết nhựa.

– Sau đó vớt khoai ra và đem luộc chín khoai.

– Nghiền khoai cho mềm ra rồi bọc khoai tây nghiền quanh xúc xích sau đó lăn những viên khoai tây bọc xúc xích qua đĩa bột chiên xù.

Cho chảo dầu lên bếp rồi chiên khoai ở lửa vừa, khi thấy khoai có màu vàng đều tất cả các mặt thì bạn vớt khoai ra đĩa có giấy thấm dầu.

Món này ăn sẽ ngon hơn khi bạn ăn nóng và ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà.

5. Spaghetti xúc xích sốt cà chua

Nguyên liệu:1 gói mỳ que, 1 hộp sốt cà chua, Xúc xích, 1 củ hành tây, tỏi băm, Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu

Cách chế biến:

– Bạn khía các rảnh nhỏ ở đầu xúc xích ra để khi sốt mới ngon và ngấm được gia vị.

– Đun nước sôi rồi thả mỳ cào trần qua

6 Món Ngon Khó Cưỡng Với Xúc Xích

Có rất nhiều cách chế biến vô cùng đơn giản mang lại hương vị ngon với xúc xích mà bạn không thể không thử.

Xúc xích là món ăn ngon và ngày càng phổ biến không chỉ với giới trẻ mà trong mỗi bữa cơm của người Việt. Một số cách phổ biến chế biến như: xúc xích rán, chiên phô mai, sushi, …Tuy nhiên còn rất nhiều cách chế biến vô cùng đơn giản mang lại hương vị ngon mà bạn không thể không thử.

1. Pancake cuộn xúc xích bò băm kiểu Thái

Bột mì – 150g, Bột nở – 10g, Muối – 5g, Đường – 10g, Nước – 300ml, Mật ong – 5ml, Trứng – 1 quả, Thịt bò băm – 50g (hoặc thịt heo), Xúc xích – 5-10 cái.

– Trộn đều: bột mì, bột nở, đường và muối, cho thêm nước, trứng và mật ong vào hỗn hợp , trộn đều lên và để khoảng 10 phút.

– Bạn cho chảo dầu lên bếp, cho xúc xích vào rán sơ qua, cho ra đĩa sau đó cho tỏi vào phi thơm, tiếp đó là cho thịt bò băm vào xào đều. Bạn cho thêm chút muối và dầu hào để tăng thêm hương vị cho thịt bò.

– Làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa, sau đó phết 1 lớp bơ quanh chảo rồi dùng muôi to đổ một thìa hỗn hợp bột vào.

– Sau đó bạn cho xúc xích đã rán sơ qua và thịt bò xào lên trên bột bánh.( thao tác nhanh nếu không lớp bột bánh bên dưới sẽ bị cháy mất, bạn nên để lửa nhỏ vừa).

2. Món salad xúc xích

Nguyên liệu: 2 chén xúc xích, 1/2 chén cà chua thái miếng, 1/2 chén hành tây thái hạt lựu, 1 thìa hành xanh, 2 thìa ớt thái nhỏ, 1 thìa nước mắm ngon, 1.5 thìa đường, Nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa rau mùi thái nhỏ

– Xúc xích cho vào nồi nước sôi luộc trong vài phút, thái chéo xúc xích thành nhiều miếng dầy.

– Cho xúc xích, hành tây, hành xanh, ớt, cà chua vào bát

– Hòa đường, nước mắm và nước cốt chanh trong 1 bát khác, quấy đều cho tan.

– Tưới nước trộn đều lên bát xúc xích, trộn nhẹ nhàng, xúc ra đĩa rắc rau mùi lên trên và thưởng thức

3. Súp đậu xúc xích

Nguyên liệu: 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, 200g xúc xích, 50g đậu trắng, 150g rau cải bó xôi, 1l nước dùng gà, 2 tép tỏi, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa cà phê Italian seasoning (đây là lá thơm khô gồm nhiều loại: thyme, parsley, oregano, rosemary).

– Cà rốt gọt vỏ thái khoanh tròn, hành tây thái nhỏ, xúc xích thái miếng vừa ăn, tỏi đập dập. Phi thơm tỏi rồi đổ cà rốt, hành tây, xúc xích vào xào cho thấm gia vị. Ninh nhừ đậu trắng

– Múc 2 bát con súp cho vào máy xay nhuyễn, sau đó đổ lại vào nồi

– Đổ nước dùng gà vào nồi rồi cho hạt tiêu, lá thơm vào đun thêm 15 phút.

Cho rau cải bó xôi vào, đợi rau chín là bạn đã có món súp nóng hổi rồi đấy!

4. Tôm nõn kết hợp với xúc xích chiên

Nguyên liệu: 2 muỗng canh bơ, 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, 1/4 quả ớt chuông đỏ, Muối, tỏi, hạt tiêu, ớt, 1 quả dưa chuột, 2 bát cơm nguội, 2 lạng tôm bóc nõn, 2 cây xúc xích Đức Việt, 1 chén bột năng

– Thái nhỏ hành tây, dưa chuột, ớt chuông ra chuẩn bị rang cơm.

– Bắc chảo lên bếp nào, cho 1 miếng bơ cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó đổ hành tây, ớt chuông và dưa chuột vào xào, nêm chút gia vị. Đảo vài giây rùi cho tôm vào xào cùng.

– Hòa bột năng đổ vào chảo tôm om trong 5 phút. Thêm gia vị vừa miệng rùi bắc ra.

– Chiên xúc xích vàng giòn

– Cho 1 miếng bơ vào rang cơm. Sau 5 phút thì đổ xúc xích và hỗn hợp tôm vào trộn cùng cơm, đảo thêm 3 phút. Các bạn có thể gia giảm mùi vị, rau dưa theo ý thích, nhớ cho nhiều nước sốt khi đun tôm nhé.

5. Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn

Nguyên liệu: Khoai tây, Xúc xích, bột chiên xù, que chiên, tương ớt, tương cà chua

– Khoai gọt sạch vỏ, thái miếng, cho vào một nước đã hòa sẵn muối,ngâm 15 phút cho hết nhựa khoai.

– Sau khi vớt khoai tây ra đem luộc chín khoai.

– Nghiền khoai cho mềm ra, bọc khoai tây nghiền quanh xúc xích, rồi lăn những viên khoai tây bọc xúc xích qua đĩa bột.

– Chiên ở mức lửa vừa, khi thấy khoai có màu vàng đều các mặt thì bạn vớt khoai ra đĩa có giấy thấm dầu.

Món ăn này sẽ ngon hơn khi bạn ăn nóng, bạn có thể xiên khoai vào que (nếu thích) và ăn kèm tương cà hoặc tương ớt sẽ rất ngon đấy nhé!

6. Spaghetti xúc xích sốt cà chua

Nguyên liệu:1 gói mỳ que, 1 hộp sốt cà chua, Xúc xích, 1 củ hành tây, tỏi băm, Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu

Cách chế biến:

– Khía các rảnh nhỏ ở 1 đầu xúc xích, để sốt mới ngon và ngấm gia vị.

– Đun nước sôi và thả mỳ vào trần qua

– Cho dầu vào và phi tỏi thật thơm lên. Sau đó cho tiếp hành tây đã băm nhuyễn vào đảo cùng, cho một tý hạt nêm vào đi. Tiếp theo cho xúc xích vào đảo cùng luôn nhé sau đó đổ sốt cà lên. Rồi cho ngay mỳ vào, đảo lên, thêm gia vị vừa đủ, độ 5-10 phút là được. Lúc bắc ra nhớ rắc hạt tiêu cho thơm nhé.

Bạn nào thích vị béo ngậy thì trước lúc cho mỳ vào sốt, mình có thể đổ thêm một ít kem tươi vào nhé. Và để đúng chất Ý hơn, mình cũng có thể tìm mua một ít gia vị đặc biệt dành riêng cho làm mỳ Ý.

Thật đơn giản phải không nào, bạn hoàn toàn có thể làm để cả nhà thưởng thức, không mất quá nhiều thời gian mà lại có nhiều dinh dưỡng nữa chứ. Còn chần chừ gì nữa mà bắt tay làm ngay nhỉ?

5 Cách Làm Xúc Xích Thơm Ngon Khó Cưỡng

Nguyên liệu làm xúc xích

150 gram lòng non.

0,5 kg thịt lợn nạc (hoặc cũng có thể mua giò sống đã xay sẵn ngoài chợ).

Gia vị gồm có nước mắm, hạt tiêu, đường và bột mì (hoặc bột năng).

Cách làm xúc xích heo bằng giò sống

Lòng non phải được làm sạch và dùng dao cạo lên lòng theo chiều dọc đến khi lòng chỉ còn lại 1 lớp màng mỏng.

Bạn có thể mua giò sống hoặc làm giò sống bằng cách xay thật nhuyễn thịt nạc. Lưu ý khi chọn mua thịt nạc phải là thịt mới được mổ và vẫn còn nóng thì giò sống xay xong mới mịn.

Tiếp theo cho thêm nước mắm, hạt tiêu, đường, bột mì (bột năng) vào giò sống và trộn đều tay. Bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn hoặc dầu điều vào trong giò sống.

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhồi giò sống vừa làm vào trong lòng non. Dùng dây buộc đầu từng chiếc xúc xích dài khoảng 10cm rồi đem hấp là được. Sau khi hấp có thể ăn ngay nhưng bạn nên rán hoặc nướng để có được mùi vị thơm ngon hơn.

Cách làm xúc xích bò đơn giản nhất Nguyên liệu trong cách làm xúc xích bò

150 gram lòng non

0,5 kg thịt bò

300 gram thịt lợn

Gia vị gồm có nước mắm, hạt tiêu, đường và bột mì (hoặc bột năng)

Cách làm xúc xích bò

Làm sạch lòng non và dùng cán dao cạo đến khi thành một lớp màng mỏng.

Thịt bò xay nhuyễn cùng với thịt lợn và các loại gia vị đến khi mịn rồi nhồi hỗn hợp vào trong lòng non đã được sơ chế.

Sau đó đem hấp cho chín. Sau khi hấp bạn có thể rán hoặc nướng luôn. Hoặc để tủ lạnh đến khi cần sử dụng.

Xúc xích chiên giòn là một cách chế biến xúc xích mới khá lạ miệng, được nhiều người yêu thích và cũng khá dễ làm.

Nguyên liệu

150 gram bột chiên giòn

1 quả trứng gà

100 ml sữa tươi không đường

Muối và đường

Xúc xích

Cách làm xúc xích chiên giòn ngon mê ly

Trộn lẫn tất cả các nguyên liệu trên thành một hỗn hợp dạng sệt rồi nhúng những chiếc xúc xích bạn đã được xiên que gỗ, để hỗn hợp bột bao lấy toàn bộ chiếc xúc xích.

Sau đó đem chiên trong chảo dầu sôi cho đến khi vỏ ngoài chín vàng là được.

Cần lưu ý không nên để bếp quá to vì như vậy sẽ khiến vỏ bột ngoài xúc xích dễ bị cháy mà xúc xích bên trong lại chưa thể nóng toàn bộ.

Cách làm xúc xích xông khói ngon khó cưỡng Nguyên liệu trong cách làm xúc xích xông khói

150 gram lòng non

0,5 kg thịt mông hoặc những phần thịt có mỡ.

Gia vị gồm có nước mắm, hạt tiêu, đường và bột mì (hoặc bột năng)

Cách làm xúc xích xông khói đơn giản nhất

Xay thịt mông thật nhuyễn với gia vị đã chuẩn bị sẵn rồi nhồi vào lòng non qua sơ chế.

Sau khi đã hấp chín xúc xích, bạn cho xúc xích vào hun khói. Cần chuẩn bị 1 chén gạo nhỏ, vỏ cam và giấy bạc để hun khói xúc xích.

Bạn lót một lớp giấy bạc xuống dưới lòng khay nướng rồi cho lên trên gạo, vỏ cam rồi đặt vỉ nướng lên trên và cho vào lò nướng. Trong 5 phút đầu, bạn nên đặt nhiệt độ trong lò nướng cao từ 200 – 250 độ C, sau đó giảm xuống còn 150 – 180 độ C và nướng tiếp trong vòng khoảng 20 phút, đến khi xúc xích chuyển màu sậm là được.

Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng nồi nấu ăn bình thường để thay thế. Khi nướng bằng nồi, trong 5 phút đầu tiên, bạn nên để trên mặt một chiếc khăn để hút ẩm.

Cách làm xúc xích nhân phô mai chiên giòn

Xúc xích phô mai chiên giòn cũng là một trong những “người anh em họ” của xúc xích chiên giòn và cũng khiến khá nhiều người phải mê mẩn với vị béo ngậy của phô mai hòa cùng vị thơm ngon đậm đà của xúc xích mà cách lại còn cực dễ làm.

Nguyên liệu

200 gram phô mai mozzarela (loại phô mai thường để làm pizza).

5 chiếc xúc xích.

10 que xiên.

150 gram bột chiên giòn.

1 quả trứng gà.

100 ml sữa tươi không đường.

Muối và đường.

Bạn cắt đôi cây xúc xích theo chiều ngang và khoét rỗng phần ở giữa, sau đó mới cắt phô mai thành từng miếng vừa đủ nhét vào bên trong xúc xích.

Tiếp theo, xiên miếng xúc xích nhân phô mai vừa nhồi vào que nhọn rồi nhúng vào hỗn hợp bột chiên giòn. Nếu thích bạn có thể lăn qua 1 lớp bột chiên xù để xúc xích nhân phô mai giòn hơn.

Cuối cùng chỉ cần cho vào chảo dầu chiên đến khi chín vàng đều là được.

Những lưu ý trong cách làm xúc xích Lưu ý khi sơ chế lòng để làm xúc xích

Khi sơ chế lòng, cần chú ý cắt bỏ toàn bộ mỡ thừa và làm thật sạch lòng non bằng cách ngâm, bóp với rượu trắng, muối và giấm cho đến khi hết sạch dịch ruột non bên trong mới thôi.

Nếu được, bạn nên luộc lại lòng bằng nước sôi với hoa hồi, quế, xả và gừng để lòng non được khử hẳn mùi và tạo nên mùi vị thơm ngon hơn cho những chiếc xúc xích.

Vì sao xúc xích tự làm lại bở, không giòn dai và cách khắc phục

Xúc xích tự làm thường bị bở là do phần thịt nhồi xúc xích bị khô, ít mỡ và thịt xay chưa được kỹ, chưa mịn thịt. Khi chọn thịt lợn cũng nên đặc biệt lưu ý phải chọn thịt còn nóng thì mới có thể làm xúc xích ngon được.

Để vỏ xúc xích được giòn dai thì sau khi sơ chế xong. Bạn nên đem lòng non đi phơi nắng để lòng được dai hơn và khi hấp không bị nứt.

Vì sao khi hấp xúc xích bị vỡ và cách khắc phục đơn giản

Khi hấp, thường có một tình trạng rất thường xảy ra là xúc xích bị vỡ. Để chiếc xúc xích sau khi hấp xong vẫn nguyên vẹn, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Khi nhồi nhân thịt vào trong xúc xích, bạn nên vừa nhồi đều, vừa nhồi vừa vuốt nhân xuống và tuyệt đối không nên nhồi quá căng. Nếu nhồi xúc xích quá căng, khi hấp nhân sẽ nở ra và rất dễ làm bục xúc xích.

Sau khi hấp được 10 – 15 phút, bạn nên dùng tăm hoặc vật nhọn chọc 1 lỗ nhỏ trên cây xúc xích. Để xúc xích không bị giữ nước ở trong. Ảnh hưởng đến mùi vị và không khí cũng như nước có thể thoát ra ngoài. Tránh làm căng phồng xúc xích và dễ bị bục.

Phụ gia cho sản xuất xúc xích

Trong chế biến xúc xích thường sử dụng các phụ gia: dai giòn, sản phẩm tạo màu, bảo quản,…

Tính năng của sản phẩm – Ổn định màu hồng tự nhiên của thịt khi gia nhiệt, tăng màu của thịt đã xử lý. – Tăng hương vị và cấu trúc cho sản phẩm. – Tiêu diệt và ức chế các vi sinh vật. – Kìm hãm sự oxy hóa lipid. Sản phẩm tạo dai giòn cho xúc xích- Ultrabind LK207

Sản phẩm giúp hỗ trợ cải thiện khả năng nhũ hóa và giữ nước của xúc xích Đức. Với khả năng liên kết Protein, Ultrabind Lk207 giúp tạo độ dai giòn, tránh tình trạng tươm mỡ của xúc xích.

Sản phẩm bảo quản- Frishita Universal RX207

Frishita Univeral RX207 giúp chống oxy hóa cho sản phẩm, kéo dài thời gian sử dụng. Thành phần sản phẩm bao gồm các muối hữu cơ an toàn, hiệu quả, không gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng. Ngoài ra, dòng bảo quản này có một đặc điểm nổi bật là tạo được mùi vị thơm ngon tự nhiên hơn cho xúc xích.

Bạn muốn đăng ký nhận mẫu thử hoăc muốn tư vấn thêm về sản phẩm.

Email: [email protected]

CÔNG TY TNHH LUÂN KHA

95 Đường 4B, KP2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, chúng tôi

Rất mong sẽ là đối tác đồng hành cùng quý khách hàng !!!

Cách Chế Biến Món Ngon Với Xúc Xích

Xúc xích là món ăn ngon và ngày càng phổ biến không chỉ với giới trẻ mà trong mỗi bữa cơm của người Việt. Một số cách phổ biến chế biến như: xúc xích rán, chiên phô mai, sushi, chúng tôi nhiên còn rất nhiều cách chế biến vô cùng đơn giản mang lại hương vị ngon mà bạn không thể không thử.

1. Pancake cuộn xúc xích bò băm kiểu Thái

Bột mì – 150g, Bột nở – 10g, Muối – 5g, Đường – 10g, Nước – 300ml, Mật ong – 5ml, Trứng – 1 quả, Thịt bò băm – 50g (hoặc thịt heo), Xúc xích – 5-10 cái.

– Trộn đều: bột mì, bột nở, đường và muối, cho thêm nước, trứng và mật ong vào hỗn hợp , trộn đều lên và để khoảng 10 phút.

– Bạn cho chảo dầu lên bếp, cho xúc xích vào rán sơ qua, cho ra đĩa sau đó cho tỏi vào phi thơm, tiếp đó là cho thịt bò băm vào xào đều. Bạn cho thêm chút muối và dầu hào để tăng thêm hương vị cho thịt bò.

– Làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa, sau đó phết 1 lớp bơ quanh chảo rồi dùng muôi to đổ một thìa hỗn hợp bột vào.

– Sau đó bạn cho xúc xích đã rán sơ qua và thịt bò xào lên trên bột bánh.( thao tác nhanh nếu không lớp bột bánh bên dưới sẽ bị cháy mất, bạn nên để lửa nhỏ vừa).

2. Món salad xúc xích

Nguyên liệu: 2 chén xúc xích, 1/2 chén cà chua thái miếng, 1/2 chén hành tây thái hạt lựu, 1 thìa hành xanh, 2 thìa ớt thái nhỏ, 1 thìa nước mắm ngon, 1.5 thìa đường, Nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa rau mùi thái nhỏ

– Xúc xích cho vào nồi nước sôi luộc trong vài phút, thái chéo xúc xích thành nhiều miếng dầy.

– Cho xúc xích, hành tây, hành xanh, ớt, cà chua vào bát

– Hòa đường, nước mắm và nước cốt chanh trong 1 bát khác, quấy đều cho tan.

– Tưới nước trộn đều lên bát xúc xích, trộn nhẹ nhàng, xúc ra đĩa rắc rau mùi lên trên và thưởng thức

3. Súp đậu xúc xích

Nguyên liệu: 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, 200g xúc xích, 50g đậu trắng, 150g rau cải bó xôi, 1l nước dùng gà, 2 tép tỏi, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa cà phê Italian seasoning (đây là lá thơm khô gồm nhiều loại: thyme, parsley, oregano, rosemary).

– Cà rốt gọt vỏ thái khoanh tròn, hành tây thái nhỏ, xúc xích thái miếng vừa ăn, tỏi đập dập. Phi thơm tỏi rồi đổ cà rốt, hành tây, xúc xích vào xào cho thấm gia vị. Ninh nhừ đậu trắng

– Múc 2 bát con súp cho vào máy xay nhuyễn, sau đó đổ lại vào nồi

– Đổ nước dùng gà vào nồi rồi cho hạt tiêu, lá thơm vào đun thêm 15 phút.

Cho rau cải bó xôi vào, đợi rau chín là bạn đã có món súp nóng hổi rồi đấy!

4. Tôm nõn kết hợp với xúc xích chiên

Nguyên liệu: 2 muỗng canh bơ, 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, 1/4 quả ớt chuông đỏ, Muối, tỏi, hạt tiêu, ớt, 1 quả dưa chuột, 2 bát cơm nguội, 2 lạng tôm bóc nõn, 2 cây xúc xích Đức Việt, 1 chén bột năng

– Thái nhỏ hành tây, dưa chuột, ớt chuông ra chuẩn bị rang cơm.

– Bắc chảo lên bếp nào, cho 1 miếng bơ cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó đổ hành tây, ớt chuông và dưa chuột vào xào, nêm chút gia vị. Đảo vài giây rùi cho tôm vào xào cùng.

– Hòa bột năng đổ vào chảo tôm om trong 5 phút. Thêm gia vị vừa miệng rùi bắc ra.

– Chiên xúc xích vàng giòn

5. Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn

Nguyên liệu: Khoai tây, Xúc xích, bột chiên xù, que chiên, tương ớt, tương cà chua

– Khoai gọt sạch vỏ, thái miếng, cho vào một nước đã hoà sẵn muối,ngâm 15 phút cho hết nhựa khoai.

– Sau khi vớt khoai tây ra đem luộc chín khoai.

– Nghiền khoai cho mềm ra, bọc khoai tây nghiền quanh xúc xích, rồi lăn những viên khoai tây bọc xúc xích qua đĩa bột.

– Chiên ở mức lửa vừa, khi thấy khoai có màu vàng đều các mặt thì bạn vớt khoai ra đĩa có giấy thấm dầu.

6. Spaghetti xúc xích sốt cà chua

Nguyên liệu:1 gói mỳ que, 1 hộp sốt cà chua, Xúc xích, 1 củ hành tây, tỏi băm, Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu

Cách chế biến:

– Khía các rảnh nhỏ ở 1 đầu xúc xích, để sốt mới ngon và ngấm gia vị.

– Đun nước sôi và thả mỳ vào trần qua

Thật đơn giản phải không nào, bạn hoàn toàn có thể làm để cả nhà thưởng thức, không mất quá nhiều thời gian mà lại có nhiều dinh dưỡng nữa chứ. Còn chần chừ gì nữa mà bắt tay làm ngay nhỉ?

Nguyễn Thảo (t/h)

Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Đơn Giản Với Xúc Xích Đức

 

 

Xúc xích đức sốt cà chua

Xúc xích chấm sốt cà chua vốn là một sự kết hợp không mới lạ nhưng xúc xích sốt cà chua chắc hẳn là món ăn mà bạn chưa từng thử kết hợp. Nhưng bật mí với bạn, đây là món ăn rất dễ làm và cực kì đưa cơm . Xúc xích cắt khóc vừa ăn, có thể khía trên phần vỏ để cho gia vị được ngấm đều. Cà chua tươi cắt miếng và xào trên lửa nhỏ đến khi mềm mịn, nêm nêm gia giảm vừa ăn rồi cho xúc xích vào đảo đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Chỉ mất 10 phút là đã có một món mặn đưa cơm cho bữa tối rồi.

Mỳ tôm xào xúc xích đức việt.

Mỳ tôm xào xúc xích đức có lẽ là món ăn sáng đơn giản bổ dưỡng mà nhiều người rất thích. Mỹ tôm trần qua nước sôi rồi xào giòn hoặc mềm tuỳ vào sở thích của bạn, cho thêm gia vị vừa ăn. Bạn có thể xào mỳ tôm cùng với các loại rau như rau bắp cải, rau cải xanh rồi thêm xúc xích thái lát vào sau cùng. Tổng thời gian chuẩn bị và thực hiện chỉ mất chưa đến 15 phút là bạn đã có một bữa sáng cho cả gia đình rồi.

Xúc xích đức chiên trứng cho bữa trưa ngon miệng.

Đối với các bạn mê văn hoá Hàn Quốc đây là món không quá mới lạ xuất hiện trong hộp cơm trưa của các nhân vật. Xúc xích xắt lát tròn sau đó nhúng qua trứng đánh nhuyễn đã thêm gia vị như đường, muối, tiêu rồi cho lên chảo rán. Miếng xúc xích sau khi chín sẽ được bọc một lớp trứng vàng ươm bên ngoài và có mùi thơm vô cùng hấp dẫn thu hút mọi người.

 

Bắt Tay Làm Ngay 6 Món Khó Cưỡng Từ Xúc Xích

Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn Nguyên liệu: Cách chế biến:

– Lấy từng phần khoai đã nghiền vo viên lại, cán dẹp chút rồi đặt xúc xích bào giữa và cuộn lại. Sau đó, bạn nhúng qua một lớp bột chiên xù hoặc bột chiên giòn tùy thích. Rồi xiên vào que để đem chiên. (Nếu muốn ăn dạng xiên que).

– Bắc chảo dầu lên đến khi dầu sôi. Bạn cho từng viên khoai tây bọc xúc xích vào chiên với lửa vừa. Vừa thấy khoai vàng đều các mặt thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Nếu bạn đang tìm kiếm một món canh súp bổ dưỡng với xúc xích. Hãy thử ngay món súp đậu trắng với xúc xích nào.

Nguyên liệu:

200g xúc xích xông khói Chorizo

50g đậu trắng

2 củ cà rốt

1 củ hành tây

1 lít nước dùng gà

2 tép tỏi

150g rau cải bó xôi

1/2 thìa hạt tiêu

1 thìa cà phê muối

Cách chế biến:

– Cà rốt: Bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái khoanh tròn.

– Hành tây: Bạn thái nhỏ thành hạt lựu.

– Xúc xích: Thái miếng vừa ăn.

– Bắc nồi lên bếp, đợi nóng lên rồi cho vào chút dầu ăn. Cho tiếp tỏi đã đập dập vào phi thơm. Sau đó bạn cho cà rốt, hành tây, xúc xích vào xào cho đến khi thấm gia vị. Cho tiếp đậu trắng vào ninh đến khi chín nhừ.

– Bạn múc 2 chén nhỏ súp ra cho vào máy xay nhuyễn, sau đó đổ lại vào nồi. tiếp tục hầm.

– Đợi đậu chín rồi bạn cho nước dùng gà vào nồi. Cho tiếp hạt tiêu, lá thơm vào đun thêm 15 phút.

– Cuối cùng, bạn cho rau cải bó xôi vào, đợi rau chín là bạn đã có món súp nóng hổi rồi đấy!

Nguyên liệu: Cách chế biến:

– Trộn đều hỗn hợp: bột mì, bột nở, đường, muối, trứng và mật ong vào chung một cái tô. Cho thêm chút nước rồi bạn trộn đều lên. Sau đó để khoảng 10 phút.

– Cũng chảo dầu đó, bạn cho vào chút tỏi rồi phi thơm. Cho tiếp thịt bò băm vào xào đều đến khi chín. Nêm thêm chút muối và dầu hào để tăng thêm hương vị.

– Làm nóng chảo chống dính khác ở lửa vừa. Sau đó bạn phết 1 lớp bơ thực vật lên quanh chảo. Dùng một cái muôi to đổ một thìa hỗn hợp bột ở trên vào tráng đều khắp chảo.

Nguyên liệu:

2 bát cơm nguội

200g tôm đã bóc vỏ

2 cây xúc xích xông khói Chorizo

2 muỗng canh bơ

1/2 củ hành tây

1/4 quả ớt chuông đỏ

1 quả dưa chuột

1 chén bột năng

Muối, tỏi, hạt tiêu, ớt

Cách chế biến:

– Xúc xích bạn chiên cho vàng đều rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Món ăn này thích hợp ăn trong bữa chính hằng ngày. Đặc biệt nếu dùng với cơm nóng là tuyệt vời nhất đó nhe!

Nguyên liệu:

300g xúc xích heo Sakura

1/2 củ hành tây

1/4 ớt chuông xanh

1/4 ớt chuông đỏ

1/4 ớt chuông vàng

1/2 muỗng cafe tỏi băm

2 muỗng canh nước sốt cà chua

1 muỗng canh đường

1 muỗng canh dầu hào (Oyster sauce)

2 muỗng canh nước tương

1 muỗng cafe dầu mè

1 muỗng cafe tỏi băm

1/2 muỗng cafe bột năng (pha loãng với 2 muỗng canh nước)

1 muỗng cafe tương ớt Hàn Quốc

Cách chế biến:

– Cắt ớt chuông, hành tây thành miếng vừa ăn.

– Cho chút dầu ăn vào chảo. Khi chảo nóng, bạn cho tỏi băm vào phi vàng. Tiếp đến, bạn cho lần lượt cho xúc xích, ớt chuông, hành tây vào xào đều chừng vài ba phút.

– Kế tiếp bạn cho hỗn hợp nguyên liệu nước sốt đã chuẩn bị vào đảo đều trong 1 phút nữa rồi tắt bếp. Sau đó, bạn cho thêm chút mè rang lên trên là xong.

Nguyên liệu:

1 gói mỳ ống (hay còn gọi đơn giản là mỳ Ý)

1 hộp sốt cà chua

Xúc xích cocktail (xúc xích xông khói dạng nhỏ)

1 củ hành tây

Tỏi băm

Hạt nêm

Tiêu

Cách chế biến:

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Cách Chế Biến Món Ăn Với Xúc Xích Ngon Khó Cưỡng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!