Xu Hướng 2/2023 # 5 Cách Hầm Gà Bằng Nồi Áp Suất Thơm Ngon Đậm Vị Chuẩn Nhà Hàng # Top 8 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 5 Cách Hầm Gà Bằng Nồi Áp Suất Thơm Ngon Đậm Vị Chuẩn Nhà Hàng # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết 5 Cách Hầm Gà Bằng Nồi Áp Suất Thơm Ngon Đậm Vị Chuẩn Nhà Hàng được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách hầm gà bằng nồi áp suất

1. Cách hầm gà thuốc bắc bằng nồi áp suất Instant Pot

Nguyên liệu cần có:

1 con gà ta nguyên con tươi sạch (1 – 1,5kg);

500g ngải cứu;

1 gói thuốc bắc;

Nghệ, gừng, ớt tươi;

Gia vị: muối

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế:

Gà sau khi làm sạch lông, xát muối và rửa sạch lại với nước.

Ngải cứu bỏ phần lá già, rửa sạch.

Nghệ, gừng rửa sạch, băm nhuyễn hoặc đập dập.

Bước 2: Ướp gà chung với gừng, nghệ, thuốc bắc và 1 thìa cafe muối trong khoảng từ 45 – 60 phút.

Bước 3: Xếp nửa phần ngải cứu đã rửa xuống đáy nồi, phần còn lại đem nhồi vào bụng gà. Đặt gà lên trên phần ngải cứu vừa xếp và đổ khoảng 250ml nước vào nồi.

Bước 4: Cắm điện, đậy vung và gạt van nồi sang vị trí khóa. Để có cách hầm gà bằng nồi áp suất thơm ngon, mềm nhừ, bạn chọn chế độ nấu Pressure Cook mức High cao nhất. Xả van nhanh trong khoảng 20 phút hoặc xả van tự động trong khoảng 15 phút đều được.

Bước 5: Sau khi van xả xong, mở nồi, điều chỉnh lại gia vị vừa ăn.

Lưu ý: Gà tần thuốc bắc sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

2. Làm món gà tần ngải cứu thơm ngon bằng nồi áp suất đa năng

Nguyên liệu cần có:

1 con gà sống nguyên con (1 – 1,5kg);

500g ngải cứu;

1 củ nghệ tươi;

1 ít dầu ăn;

Gia vị: Muối, hạt nêm, rượu trắng,…

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Gà sau khi đã làm lông, xát muối, rửa sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn.

Nghệ, gừng rửa sạch, băm nhuyễn hoặc đập dập.

Ngải cứu bỏ phần lá già, rửa sạch.

Bước 2: Ướp gà vừa chặt với muối, hạt nêm, dầu ăn, gừng và nghệ trong khoảng 30 – 45 phút.

Bước 4: Xếp nửa phần ngải cứu vào đáy nồi áp suất đa năng, nửa phần còn lại xếp đan xen với gà vừa ướp. Tiếp đến, đổ khoảng 250ml nước vào nồi, cắm điện và bật nấu.

Bước 5: Sau khi nồi sôi và van xả hết áp suất, mở nắp, điều chỉnh gia vị sao cho vừa ăn và thêm vào một chút rượu trắng cho dậy mùi.

3. Cách làm món gà hầm bổ dưỡng bằng nồi áp suất

Nguyên liệu cần có:

1 con gà lớn (2,5 – 3 kg);

½ chén gạo nếp dẻo;

2 củ hành khô;

6 tép tỏi khô đầy đặn;

2 lát gừng lát mỏng;

Hành lá;

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu cay;

4 cốc nước.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế:

Gà sau khi làm sạch lông, rửa sạch, xát muối và rửa sạch lại một lần nữa với nước.

Gạo nếp đem vo sạch, để ráo.

Bước 2: Cho gạo vào nồi, đặt gà lên trên gạo nếp và bỏ thêm hành, tỏi, muối, hạt nêm và 4 cốc nước đã chuẩn bị.

Bước 3: Đậy chặt nắp, chọn chức năng nấu chín gia cầm, điều chỉnh thời gian khoảng 25 phút. Sau khoảng 25 phút, nồi sẽ tự động chuyển về chế độ giữ nhiệt. Bạn nên chờ khoảng 10 phút để nồi giảm bớt áp suất rồi hãy mới nồi.

Bước 5: Lấy gà ra đĩa lớn, tiếp tục bật nồi thêm 5 phút để cháo có thể chín nhừ và sánh hơn. Gà sau khi lấy ra, để tránh bị bỏng bạn nên sử dụng găng tay để gỡ.

Sau khi hầm cháo trong khoảng 5 phút, mở nổi, điều chỉnh gia vị, cho thêm hành lá và gừng tươi để tăng mùi thơm.

Phục vụ món cháo dinh dưỡng này bằng cách múc cháo và dải những miếng gà xé chín mềm lên trên mặt bát cháo. Khi ăn bạn nên thêm chút tiêu cay để món ăn thêm hấp dẫn và ngon miệng.

4. Gà hầm hạt sen bằng nồi áp suất

Nguyên liệu cần có:

½ con gà sống;

100g hạt sen;

50g nấm hương khô;

Hành lá;

Hành, tỏi khô;

1 củ gừng

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, bột tiêu cay, bột ớt, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế:

Gà sau khi làm sạch, rửa sạch, xát muối và rửa lại với nước một lần nữa.

Hành tỏi bỏ vỏ băm nhuyễn, gừng thái lát mỏng.

Hạt sen, nấm hương rửa sạch, ngâm nở.

Hành lá bỏ rễ, phần thân trắng thái khoảng 3cm còn lại thái nhỏ.

Bước 2: Ướp gà chung với ½ thìa cafe bột ngọt, ½ thìa dầu ăn, 1 thìa bột nêm, ướp trong khoảng 25 – 30 phút.

Bước 3: Sau khi đợi gà ướp xong và ngấm đều gia vị, bạn cho gà, nấm hương, hạt sen vào nồi và đổ thêm 3 – 4 bát nước. Đun to lửa đến khi sôi, sau đó điều chỉnh lửa nhỏ lại và hầm trong khoảng 45 phút.

Bước 4: Nêm nếm điều chỉnh gia vị, lấy gà ra bát, thêm hành lá và hạt tiêu khi ăn.

2. Cách luộc gà bằng nồi áp suất không cần nước

Nguyên liệu cần có:

1 con gà sống nguyên con (1 – 1,5kg);

1 củ nhỏ gừng tươi;

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt.

Bước 1: Sơ chế:

Gà sau khi làm lông sạch sẽ, rửa sạch, xát muối và rửa sạch lại một lần nữa với nước.

Gừng đập dập.

Bước 2: Ướp gà cùng với 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa cafe bột ngọt, 2 thìa cafe bột nêm và gừng đập dập trong khoảng 45 – 60 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 3: Cho gà vào nồi, đậy chặt nắp và cắm điện trong khoảng 15 phút.

Bước 4: Đợi van xả giảm áp suất trong nồi, vớt gà để nguội.

Mẹo nhỏ mách bạn: Để phần da gà vàng giòn đẹp mắt và không bị ngấy, sau khi vớt ra hãy cho gà nào nước lạnh và để ráo nước.

Cách Hấp Gà Bằng Nồi Áp Suất Dễ Dàng Thực Hiện

Cách hấp gà bằng nồi áp suất

Nồi áp suất là dụng cụ giúp làm chín thức ăn ở nhiệt độ và áp suất cao, giúp giảm thời gian nấu và thức ăn được chín đều, mềm hơn. Nồi áp suất có 2 loại là: nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện.

Nồi áp suất cơ là dạng nồi áp suất truyền thống. Nồi áp suất điện là loại nồi áp suất hiện đại, phía trong lòng nồi có các linh kiệm mạch điện tử với nhiều chế độ nấu ăn khác nhau, giúp việc nấu ăn trở lên đơn giản và dễ dàng hơn.

Cách hấp gà bằng nồi áp suất cơ

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món gà hấp muối sả cần có các nguyên liệu sau:

Gà: 1 con (trọng lượng từ 1-2kg là loại ngon nhất)

Muối hạt: 500g.

Sả: 10 củ

Rượu trắng: 50ml.

Chanh: 1 quả.

Lá chanh, gừng, ớt, hành củ.

Gia vị hạt tiêu, bột ngọt…

Nồi áp suất cơ, vỉ hấp, giấy bạc.

Một con gà ngon, không bị bệnh tật sẽ chế biến được thành món ăn ngon hơn, cũng như giúp bảo vệ sức khỏe của bạn tốt hơn.

Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về, làm thịt sạch sẽ. Sau đó xát một lớp muối lên da gà. Tiếp đó, pha hỗn hợp gồm rượu, gừng đập dập và nước. Cho gà vào đấy ngâm khoảng 3 phút, cho giảm bớt mùi hôi của gà. Sau đó, rửa lại với nước và để ráo.

Lá chanh rửa sạch.

Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

Gừng rửa sạch thái chỉ.

Chanh lấy nước cốt.

Sả rửa sạch, 1 phần cắt khúc khoảng 10 cm, 1 phần băm nhuyễn.

Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

Hướng dẫn cách làm gà hấp muối sả

Đầu tiên là ướp gia vị cho gà gồm có: sả băm, lá chanh, hành băm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu. Trộn đều các nguyên liệu trên rồi xát lên da gà. Ướp trong vòng 30-60 phút để gia vị được ngấm kỹ. Sau khi ướp xong bọc gà lại trong giấy bạc.

Rải một lớp muối từ 1,5-2 cm ở phần đáy nồi, phía trên rải lá chanh, sả và gừng thái chỉ. Nếu bạn có vỉ hấp thì đặt vỉ hấp lên trên rồi đặt gà vào. Nếu không có thì đặt gà đã bọc giấy bạc trực tiếp lên trên lớp muối và sả đó là được.

Đậy kín nắp nồi, hấp trong lửa nhỏ từ 30 đến 45 phút. Trong thời gian đợi gà chín có thể pha nước chấm gà gồm: nước cốt chanh, 1 thìa muối trắng, nửa thìa đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, lá chanh thái chỉ, ớt băm nhỏ. Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau là được.

Sau khi hấp đủ thời gian, mở van áp suất để cân bằng áp suất bên trong và bên ngoài nồi. Lấy gà ra, chặt thành từng miếng, bày ra đĩa và thưởng thức.

Cách hấp gà bằng nồi áp suất điện

Nấm là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng lớn, lượng đạm cao, nhiều vitamin, khoáng chất và lại có nhiều loại acid amin mà cơ thể không thể tự tổng hợp được… Kết hợp với thịt gà nữa thì lại càng bổ dưỡng. Đây là món ăn thích hợp cho người muốn bồi bổ sức khỏe, người suy dinh dưỡng, người mới ốm dậy…

Chuẩn bị nguyên liệu

Để chế biến món ăn này cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Đùi gà hoặc cánh gà: 0,5-1 kg.

Nấm: 200g. Bạn có thể sử dụng nấm hương,nấm rơm hay nấm đông cô tùy từng sở thích.

Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, mắm, muối, ớt, gừng, hạt tiêu.

Giấy bạc, vỉ hấp

Chú ý: Khi mua cánh gà hoặc đùi gà nên mua ở các cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng. Chỉ mua và sử dụng các loại thực phẩm vẫn còn hạn sử dụng.

Sơ chế nguyên liệu

Gà sau khi mua về rửa sạch, xát qua với muối để loại bỏ các vi khuẩn kí sinh ở da gà, sau đó rửa lại với nước, chặt miếng vừa ăn và để ráo.

Ướp gia vị cho gà gồm mắm, hạt nêm nêm, hạt tiêu, ớt băm, dầu hào. Trộn đều các gia vị trên và ướp trong vòng 30 phút để thịt gà được ngấm đều gia vị.

Nấm rửa sạch, thái miếng hoặc để nguyên cả cây. Nếu sử dụng nấm khô, bạn ngâm nấm trong nước nóng để nấm nở đều.

Gừng rửa sạch, thái lát.

Cách nấu món gà hấp nấm

Đem các nguyên liệu đã được sơ chế ở trên vào vỉ hấp. Đầu tiên là một lớp giấy bạc, một lớp nấm, sau đó gắp các miếng thịt gà để lên, trên cùng là một lớp nấm cùng vài lát gừng thái mỏng nữa. Sau đó gói giấy bạc kín lại.

Không đổ gia vị ướp gà lên trên bởi nó có thể gây mặn.

Đổ 2 bát nước vào bên trong lòng nồi áp suất điện, đặt vỉ hấp lên bên trên, đậy nắp, chọn chế độ hấp và cắm điện.

Sau khi đã nấu đủ thời gian, bạn mở van xả áp để xả hết khí nóng ra ngoài. Sau đó, gắp thịt gà và nấm ra đĩa rồi thưởng thức. Món ăn ngon nhất là khi ăn nóng.

Thịt gà đã được ướp sẵn gia vị rồi, nên không cần pha nước chấm nữa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể pha tùy từng sở thích.

Là người tìm kiếm và phân tích nội dung, tôi cố gắng mang tới cho độc giả những nội dung chân thực nhất, chính xác nhất về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, nhất là: mẹ và bé, ẩm thực, sức khỏe….

Những Món Ăn Ngon Nấu Bằng Nồi Áp Suất Điện

Những món ăn ngon bằng nồi áp suất điện

Chân giò hầm kiểu Đức

Đây là món ăn cực kỳ ngon tuy nhiên nếu bạn nấu theo nguyên bản thì có thể sẽ hơi béo trong thành phần có Whipping. Vì vậy, món hầm chân giò kiểu Đức được thay đổi và điều chỉnh một chút trong công thức và cách nấu để hợp khẩu vị với người Việt mình hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Chân giò, Sữa tươi không đường, bơ, bột mỳ, khoai tây, Dưa chuột muối, tỏi, hành khô.

Cách chế biến:

Chân gió chọn phần có lõi bắp vì phần đó có cơ nên thịt sẽ chắc và thơm hơn.

Làm sạch chân giò, để ráo, ướp gia vị tỏi, hàng băm khoảng 30 phút.

Cho chảo lên bếp và ½ bơ cho tan bơ. Cho chân giò chiên cho xém vàng. Sau đó cho chân giò đã chiên sơ qua bơ vào nồi áp suất điện. Đổ ngập ½ miếng thịt và hầm nhừ. Nếu bạn chuẩn bị được lá thơm thì rắc vào 1 chút để món ăn hấp dẫn và dậy mùi hơn

Gọt khoai tây bổ thành miếng nhỏ hấp chính hoặc luộc chín rồi dùng thìa tán nhuyễn.

Cho một chảo khác lên bếp vào ½ bơ còn lại đun nóng, cho bột mỳ vào xào thơm cùng bơ. Cho thêm sữa vào chảo đun chính thành sốt kem

Dưa chuột bạn thái lát trang trí lên cho đẹp

Thịt có thể để nguyên miếng hoặc thái khoanh, phần dùng trộng với khoai tây nghiền hoặc bạn đun nước sốt giội lên miếng thịt để ăn kèm với bánh mì.

Bò hầm khoai tây

Món bò hâm khoai tây thơm ngon lại cung cấp nhiều dinh dưỡng cho gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Thịt bò (1kg) , khoai tây 3 củ, cà rốt 1 củ, cà chua 3 củ, ngũ vị hương, hạt tiêu, hành, mùi

Cách chế biến:

Thịt bò chọn phần thịt có lẫn gân sẽ ngon hơn. Rửa sạch thịt rồi thái nhỏ quân cờ, hạt nêm, hạt tiêu và ½ gói ngũ vị hương. Cho lên chào xào săn miếng thịt và chế thêm nước. Hầm bằng nồi áp suất điện sao cho thịt vừa tới.

Khoai tây gọt vỏ, bổ miếng vừa ăn. Cà chua bổ làm tư, cà rốt tỉa hoa cắt khúc.

Chưng cà chua với đầu ăn để tạo màu

Khoai tây cho vào nồi áp suất điện rồi ninh đến khi nào và carot chín bở là lúc thịt bò chín nhừ.

Rắc mùi, hành thái nhỏ cho vào rồi tắt bếp.

Làm Món Ngon Với Nồi Áp Suất

giúp các bà nội trợ tiết kiệm thời gian nấu chỉ còn 1/3 so với bình thường. Thời gian nấu bằng nồi áp suất đa năng bằng hoặc nhanh hơn so với lò vi sóng nhưng món ăn lại ngon hơn, dễ làm và giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu: Bắp bò: 2 cái; Nước tương (xì dầu) ngon: một chai; Gia vị: muối, bột ngọt, đường vừa đủ; Sả cây cắt khúc, đập giập.

Bắp bò lạng sạch ướp gia vị, sả cây để khoảng 30 phút cho thấm. Xếp thịt vào nồi áp suất, cho một bát nước tương và một bát nước đun sôi để nguội vào (sao cho vừa xấp mặt thịt). Chọn chế độ hầm bò, chọn thời gian khoảng 20 phút. Khi nấu xong để khoảng 30 phút mới xả van mở nắp nồi; lấy thịt ra bát để nguội, cho vào thố thủy tinh, đổ một bát xì dầu đun sôi với nửa bát nước để nguội vào ngâm. Khi ăn, xắt lát thịt bò, ăn kèm dưa kiệu muối chua.

Nguyên liệu: Dạ dày lợn: một cái 300 g; nấm rơm 100 g, hành tây 2 củ, hành lá 3 cọng; tiêu xanh 9 nhánh, tỏi băm một muỗng, muối một muỗng, tiêu nửa muỗng, đường một muỗng, bột nêm từ thịt lợn một muỗng.

Cách làm: Dạ dày lợn rửa sạch, lộn bên trong ra, khìa khô trên chảo nóng để khử mùi chất nhầy trong bao tử. Xắt miếng vừa ăn, ướp với tỏi băm và gia vị. Phi tỏi, xào dạ dày; cho 6 nhánh tiêu vào nấu với dạ dày nhỏ lửa. Khi chín, cho hành tây cắt múi, nấm rơm vào nấu 5 phút, nêm lại cho vừa ăn. Múc ra đĩa, cho hành lá, tiêu xanh trang trí. Dạ dày hầm tiêu xanh ăn với bún và rau mồng tơi.

Không cần phải mất quá nhiều công đoạn, chị em khi nấu bằng nồi áp suất luôn để chế độ mặc định là sẽ hoàn thành được món ăn ngon. Khi chọn nồi áp suất, bạn nên chọn nồi điện tử với 10 chức năng nấu phù hợp với 10 nhóm thực phẩm khác nhau; có thể điều chỉnh từ một đến 59 phút cho món ăn ngon, hợp khẩu vị. Đặc biệt, bạn nên chọn thương hiệu uy tín với quy trình kiểm soát chất lượng khép kín để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

theo: http://automatic.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Cách Hầm Gà Bằng Nồi Áp Suất Thơm Ngon Đậm Vị Chuẩn Nhà Hàng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!