Xu Hướng 1/2023 # 5 Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Khó Cưỡng # Top 10 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 5 Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Khó Cưỡng # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết 5 Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Khó Cưỡng được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món gà hấp muối thường được chế biến theo nhiều cách khác nhau như hấp muối sả, hấp muối ớt hay hấp theo kiểu người Hoa… Tuy cách làm có chút khác nhau nhưng ưu điểm chung đều là chế biến nhanh gọn, không cần sử dụng nhiều dụng cụ mà lại giữ được nhiều chất dinh dưỡng có trong thịt gà. Quan trọng hơn, vì hấp bằng hơi từ muối nên mùi món giữ được hương vị thơm ngon, tươi ngọt của gà.

Gà hấp muối sả

Nguyên liệu làm gà hấp muối sả

1 con gà ta khoảng 1,5 kg

600g muối hột

10 củ sả, 2 củ gừng, 3 quả ớt, 100g lá chanh

Dụng cụ: Giấy bạc, nồi gang hoặc nồi đất

Cách làm gà hấp muối sả

In công thức

Cách làm gà hấp muối sả

Chuẩn bị

30

mins

Nấu

1

hr

Khẩu phần:

4

Tác giả:

Bếp 360

– Rửa gà bằng hỗn hợp muối, gừng đập dập và rượu trắng, bạn có thể để trong khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi hôi tanh.

– Sả chia thành 2 phần, 1 phần đập dập và 1 phần băm nhuyễn.

– Lá chanh cắt đôi.

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1 nửa thái lát, 1 nửa băm nhuyễn

Bước 2: Ướp gà

– Trộn hỗn hợp gồm sả băm, gừng băm, lá chanh thái nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột tiêu sau đó chà đều lên phần thịt gà rồi ướp trong 20 phút để ngấm gia vị.

– Cho một ít sả đập dập, lá chanh và vài lát gừng vào bụng để thịt gà thơm ngon hơn.

Bước 3: Hấp gà

– Để giữ nhiệt và tránh thịt gà cháy dính vào thành nồi, bạn có thể bọc một lớp giấy bạc xung quanh nồi rồi mới cho muối, sả và lá chanh lên trên lên trên.

– Đặt gà vào nồi trên lớp sả và lá chanh sao cho gà không tiếp xúc nhiều với muối để tránh bị mặn.

– Đậy kín nắp, bật bếp và bắt đầu hấp gà trong khoảng 20 – 30 phút. Khi hấp để lửa lớn trong 5 phút đầu cho nồi nóng rồi để lửa nhỏ dần hấp trong khoảng 20 – 30 phút. Tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút.

Lưu ý: Gà hấp muối sả tuyệt đối không cho nước vào hấp. Không nên dùng muối tinh đã nghiền nhỏ hay muối i ốt để hấp gà vì như vậy muối dễ ngấm vào thịt hơn, làm thịt mặn và mất vị.

Bước 4: Làm nước chấm gà

Muối tiêu: Cho lượng muối vừa đủ ra bát rồi rắc ít tiêu bột, một vài lát ớt và lá chanh thái nhỏ rồi vắt thêm nước cốt chanh để đều vị

Nước mắm: Pha nước mắm với tỷ lệ bột ngọt, ớt băm, tiêu bột và lá chanh thái sợi.

Thành phẩm

– Lấy thịt gà đã hấp chín chặt thành miếng vừa ăn. Khi ăn chấm cùng muối tiêu hoặc nước mắm tùy vào sở thích

– Thịt gà hấp muối giữ được vị ngọt dai tự nhiên dậy mùi thơm của sả và lá chanh, cay nồng của ớt, hương vị đậm đà giữ được nét đặc trưng

Gà hấp muối ớt

Nguyên liệu

1/2 con gà (1kg)

3 củ hành khô, 1 củ gừng, 5 cây sả, 1 quả chanh, tỏi và ớt băm

Lá chanh, lá nếp

1 thìa ớt bột

1 bát muối hột

2 thìa muối tôm

1 thìa muối ớt

1/2 thìa cà phê đường

1 ít tiêu xay

Nước chấm

Cách làm

Các bước thực hiện tương tự như gà hấp muối sả, chỉ có điều với cách làm này, bạn cần ướp nhiều ớt bột để gà hấp có màu đỏ đẹp hơn.

Gà hấp bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu

1 con gà ta

70 gram muối hột

1 bắp cải trắng

1 bắp cải tím

2 củ tỏi

10 cây sả

1 củ cà rốt

50 gram rau thơm

2 quả chanh tươi

10 lá chanh

Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu xay, tiêu hạt…

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa thịt gà với rượu trắng để làm sạch và khử mùi hôi tanh, cuối cùng rửa lại với nước và để ráo

– Bắp cải thái nhỏ, ngâm với nước muối pha loãng và rửa sạch

– Rau thơm nhặt gốc, rửa sạch

– Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn

– Sả cắt khúc đập dập, lá chanh rửa sạch.

Bước 2: Ướp thịt gà

– Trộn các gia vị hạt tiêu, muối, hạt nêm, tỏi theo tỉ lệ 1:1:0.5:1 rồi thoa đều hỗn hợp gia vị lên khắp con gà, từ ngoài vào trong.

– Ướp thịt gà trong khoảng 2 tiếng để gia vị thấm đều vào thịt. Nếu có nhiều thời gian, bạn nên ướp 5 – 6 tiếng để gia vị ngấm kỹ hơn.

Bước 3: Hấp gà

– Bạn cho vào lòng nồi cơm điện một lớp muối hột dày khoảng 1.5 – 2 cm, xếp thêm một lớp sả rồi đặt gà đã ướp vào.

– Bật chế độ “Cook” trong khoảng 40 phút là gà đã chín đều. Trong trường hợp gà quá to, bạn có thể bật lại chế độ “Cook” trong 10 – 15 phút nữa cho đến khi không chảy nước đỏ nữa là được.

Thành phẩm

Khi thịt gà chín, bạn chặt nhỏ rồi thưởng thức, thêm bắp cải và rau thơm để ăn kèm. Thịt gà hấp muối bằng cơm điện sẽ thơm mùi sả, đậm đà hơn khi dùng với muối tiêu hoặc nước mắm, thêm vị giòn của rau sống quả là một sự kết hợp thật tuyệt vời.

Gà hấp muối kiểu người Hoa

Nguyên liệu

1 con gà ta khoảng 1 – 1,5kg

4 cây sả tươi

30g ngải cứu

1 chén muối hột

1 củ nghệ tươi (sơ chế sạch rồi xay lấy nước)

1 củ gừng

Xì dầu, dầu mè, dầu hào.

Rượu trắng

3 – 4 nhánh tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.

Cách làm gà hấp muối kiểu người Hoa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gà bạn có thể mua nguyên con được sơ chế sẵn ở chợ, siêu thị… nhưng lưu ý chọn gà còn tươi ngon. Để đảm bảo hơn, bạn nên mua loại gà ta có thân rắn chắc, mình thon, không nên chọn những con to béo thịt sẽ không ngon, rồi về tự sơ chế.

– Sau khi sơ chế xong, bạn xát một lớp muối lên toàn thân gà hoặc gừng đập dập pha chút rượu trắng để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại cho sạch rồi để ráo nước.

– Rau ngải cứu nhặt lấy phần lá non, rửa sạch.

– Sả bóc bỏ lớp vỏ già, rửa sạch rồi đập dập.

– Trộn xì dầu, muối và rượu lại với nhau, dùng tay xát hỗn hợp gia vị tẩm ướp lên khắp mình gà, thoa đều từ trong ra ngoài để gà thấm gia vị tốt nhất. Bạn ướp gà ít nhất 30 phút hoặc từ 2 – 3 tiếng nếu có thời gian. Ướp xong thì bạn dùng nước cốt nghệ và dầu mè quét đều lên da gà để gà có màu vàng trông bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Bước 2: Hấp gà

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi to, lót giấy bạc ở dưới, sau đó thêm 1 chén muối hột vào dàn đều, đặt sả và lá ngải cứu lên trên, sau đó đặt gà vào. Đem hấp trong khoảng 6 – 7 phút thì giảm lửa nhỏ và hấp tiếp khoảng 30 phút nữa cho gà mềm và thấm vị. Sau khi gà chín, bạn tắt bếp nhưng vẫn để gà trong nồi thêm khoảng 10 phút nữa cho thịt gà ngọt và thơm ngon hơn.

Bước 3: Pha nước chấm

Đặt chảo lên bếp rồi cho 1 thìa canh dầu mè vào đun sôi, thêm tỏi băm vào phi thơm sau đó đổ hỗn hợp dầu hào và xì dầu vào, tiếp tục đun sôi rồi rắc thêm hành lá vào là xong.

Gà hấp muối kiểu Đài Loan

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1/2 con gà ta hoặc 1 chiếc đùi gà đã lọc bỏ xương

Hành lá

Mỡ gà hoặc dầu ăn

1 củ gừng nhỏ

Hạt nêm gà

1 thìa cà phê muối

1 thìa cafe tiêu trắng

1 thìa rượu trắng

Cách làm thịt gà hấp kiểu Đài Loan

– Bước 1: Thịt gà rửa sạch với giấm và muối cho hết mùi hôi, sau đó thấm khô nước. Rắc đều muối lên 2 mặt da gà rồi xoa đều cho thấm gia vị, tiếp đến cho bột nêm, hạt tiêu, rượu trắng rồi lại xoa đều lên thịt gà. Ướp ít nhất 30 phút cho thịt thấm đều.

– Bước 2: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, gừng gọt vỏ, đập dập, băm nhỏ

– Bước 3: Thịt gà sau khi ngấm gia vị thì cho vào đĩa sâu lòng. Cho nước vào xửng đun sôi, sau đó cho đĩa thịt gà vào xửng hấp cho đến khi thịt gà chín mềm.

Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Ngon Đến Khó Cưỡng

Gà hấp muối hay còn được gọi bằng cái tên gà nổ muối hột là món ăn được rất nhiều người sành ăn yêu thích. Thông thường, món gà nổ muối được dùng để đãi tiệc hay tiếp đãi bạn bè, người thân. Những miếng thịt gà chín vàng ươm, thơm lừng hương sả cùng lá chanh và hành tím khiến người ăn khó lòng cưỡng lại. Với một vài nguyên liệu, chế biến trong vòng khoảng 20 phút là bạn đã có thể thu được thành phẩm như ý để chiêu đãi cả nhà. Chắc chắn, bên cạnh gà luộc, gà xào, gà kho thì món gà hấp muối sả này sẽ làm phong phú thêm hương vị bữa ăn.

Gà hấp muối sả thấm đều vị mặn và hương thơm đặc trưng của sả (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm gà hấp muối hột

1 con gà (nặng khoảng 1kg)

1 củ hành tây

5 – 6 nhánh hành lá

1 cây sả (còn nguyên lá)

1 nắm lá chanh

1 phần sả băm

Một số loại gia vị cần thiết khác: Muối hột, đường, tiêu xay, nước cốt chanh…

Cách làm gà hấp muối

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn sơ chế sạch gà mua về bằng cách rửa nhiều lần với nước. Bí quyết để khử được mùi tanh của thịt gà sống là bạn nên dùng muối chà xát lên bề mặt gà rồi rửa lại với nước. Sau đó, bạn để gà ráo nước hoặc có thể dùng khăn thấm khô.

Sau đó, bạn tiến hành trộn gia vị để ướp gà theo công thức: ½ thìa đường, ½ thìa tiêu xay trộn đều. Kế đó, bạn xát hỗn hợp gia vị này lên bề mặt gà và ướp trong vòng khoảng 30 phút. Đây là cách làm gà hấp muối đơn giản mà vẫn thấm gia vị đem lại hương vị đậm đà và trải nghiệm thú vị cho người ăn.

Tiến hành hấp gà

Tiếp đó, bạn cho muối hột vào nồi đất rồi cho thêm lớp lá sả. Sau đó, bạn đặt gà vào nồi, đậy nắp và hấp trong khoảng 30 phút. Lưu ý, để món ăn đúng vị hơn, bạn nên thực hiện gà hấp muối hột nồi đất.

Trong thời gian hấp gà, bạn làm muối chấm theo công thức: 2 muỗng muối, 1 muỗng tiêu xay, 2 muỗng sả băm nhỏ, ½ muỗng lá chanh cắt nhỏ và 1 muỗng nước cốt chanh và trộn đều.

Hoàn thành và trình bày món ăn

Cuối cùng, bạn vớt gà ra ngoài đợi nguội thì cắt thành từng miếng vừa ăn và xếp lên đĩa. Để tăng thêm độ đẹp mắt và hương vị của món ăn, bạn nên rắc thêm lên trên một ít lá chanh thái mỏng. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm gà hấp muối tại nhà một cách nhanh chóng.

5 Cách Làm Xúc Xích Thơm Ngon Khó Cưỡng

Nguyên liệu làm xúc xích

150 gram lòng non.

0,5 kg thịt lợn nạc (hoặc cũng có thể mua giò sống đã xay sẵn ngoài chợ).

Gia vị gồm có nước mắm, hạt tiêu, đường và bột mì (hoặc bột năng).

Cách làm xúc xích heo bằng giò sống

Lòng non phải được làm sạch và dùng dao cạo lên lòng theo chiều dọc đến khi lòng chỉ còn lại 1 lớp màng mỏng.

Bạn có thể mua giò sống hoặc làm giò sống bằng cách xay thật nhuyễn thịt nạc. Lưu ý khi chọn mua thịt nạc phải là thịt mới được mổ và vẫn còn nóng thì giò sống xay xong mới mịn.

Tiếp theo cho thêm nước mắm, hạt tiêu, đường, bột mì (bột năng) vào giò sống và trộn đều tay. Bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn hoặc dầu điều vào trong giò sống.

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhồi giò sống vừa làm vào trong lòng non. Dùng dây buộc đầu từng chiếc xúc xích dài khoảng 10cm rồi đem hấp là được. Sau khi hấp có thể ăn ngay nhưng bạn nên rán hoặc nướng để có được mùi vị thơm ngon hơn.

Cách làm xúc xích bò đơn giản nhất

Nguyên liệu trong cách làm xúc xích bò

150 gram lòng non

0,5 kg thịt bò

300 gram thịt lợn

Gia vị gồm có nước mắm, hạt tiêu, đường và bột mì (hoặc bột năng)

Cách làm xúc xích bò

Làm sạch lòng non và dùng cán dao cạo đến khi thành một lớp màng mỏng.

Thịt bò xay nhuyễn cùng với thịt lợn và các loại gia vị đến khi mịn rồi nhồi hỗn hợp vào trong lòng non đã được sơ chế.

Sau đó đem hấp cho chín. Sau khi hấp bạn có thể rán hoặc nướng luôn. Hoặc để tủ lạnh đến khi cần sử dụng.

Xúc xích chiên giòn là một cách chế biến xúc xích mới khá lạ miệng, được nhiều người yêu thích và cũng khá dễ làm.

Nguyên liệu

150 gram bột chiên giòn

1 quả trứng gà

100 ml sữa tươi không đường

Muối và đường

Xúc xích

Cách làm xúc xích chiên giòn ngon mê ly

Trộn lẫn tất cả các nguyên liệu trên thành một hỗn hợp dạng sệt rồi nhúng những chiếc xúc xích bạn đã được xiên que gỗ, để hỗn hợp bột bao lấy toàn bộ chiếc xúc xích.

Sau đó đem chiên trong chảo dầu sôi cho đến khi vỏ ngoài chín vàng là được.

Cần lưu ý không nên để bếp quá to vì như vậy sẽ khiến vỏ bột ngoài xúc xích dễ bị cháy mà xúc xích bên trong lại chưa thể nóng toàn bộ.

Cách làm xúc xích xông khói ngon khó cưỡng

Nguyên liệu trong cách làm xúc xích xông khói

150 gram lòng non

0,5 kg thịt mông hoặc những phần thịt có mỡ.

Gia vị gồm có nước mắm, hạt tiêu, đường và bột mì (hoặc bột năng)

Cách làm xúc xích xông khói đơn giản nhất

Xay thịt mông thật nhuyễn với gia vị đã chuẩn bị sẵn rồi nhồi vào lòng non qua sơ chế.

Sau khi đã hấp chín xúc xích, bạn cho xúc xích vào hun khói. Cần chuẩn bị 1 chén gạo nhỏ, vỏ cam và giấy bạc để hun khói xúc xích.

Bạn lót một lớp giấy bạc xuống dưới lòng khay nướng rồi cho lên trên gạo, vỏ cam rồi đặt vỉ nướng lên trên và cho vào lò nướng. Trong 5 phút đầu, bạn nên đặt nhiệt độ trong lò nướng cao từ 200 – 250 độ C, sau đó giảm xuống còn 150 – 180 độ C và nướng tiếp trong vòng khoảng 20 phút, đến khi xúc xích chuyển màu sậm là được.

Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng nồi nấu ăn bình thường để thay thế. Khi nướng bằng nồi, trong 5 phút đầu tiên, bạn nên để trên mặt một chiếc khăn để hút ẩm.

Cách làm xúc xích nhân phô mai chiên giòn

Xúc xích phô mai chiên giòn cũng là một trong những “người anh em họ” của xúc xích chiên giòn và cũng khiến khá nhiều người phải mê mẩn với vị béo ngậy của phô mai hòa cùng vị thơm ngon đậm đà của xúc xích mà cách lại còn cực dễ làm.

Nguyên liệu

200 gram phô mai mozzarela (loại phô mai thường để làm pizza).

5 chiếc xúc xích.

10 que xiên.

150 gram bột chiên giòn.

1 quả trứng gà.

100 ml sữa tươi không đường.

Muối và đường.

Bạn cắt đôi cây xúc xích theo chiều ngang và khoét rỗng phần ở giữa, sau đó mới cắt phô mai thành từng miếng vừa đủ nhét vào bên trong xúc xích.

Tiếp theo, xiên miếng xúc xích nhân phô mai vừa nhồi vào que nhọn rồi nhúng vào hỗn hợp bột chiên giòn. Nếu thích bạn có thể lăn qua 1 lớp bột chiên xù để xúc xích nhân phô mai giòn hơn.

Cuối cùng chỉ cần cho vào chảo dầu chiên đến khi chín vàng đều là được.

Những lưu ý trong cách làm xúc xích

Lưu ý khi sơ chế lòng để làm xúc xích

Khi sơ chế lòng, cần chú ý cắt bỏ toàn bộ mỡ thừa và làm thật sạch lòng non bằng cách ngâm, bóp với rượu trắng, muối và giấm cho đến khi hết sạch dịch ruột non bên trong mới thôi.

Nếu được, bạn nên luộc lại lòng bằng nước sôi với hoa hồi, quế, xả và gừng để lòng non được khử hẳn mùi và tạo nên mùi vị thơm ngon hơn cho những chiếc xúc xích.

Vì sao xúc xích tự làm lại bở, không giòn dai và cách khắc phục

Xúc xích tự làm thường bị bở là do phần thịt nhồi xúc xích bị khô, ít mỡ và thịt xay chưa được kỹ, chưa mịn thịt. Khi chọn thịt lợn cũng nên đặc biệt lưu ý phải chọn thịt còn nóng thì mới có thể làm xúc xích ngon được.

Để vỏ xúc xích được giòn dai thì sau khi sơ chế xong. Bạn nên đem lòng non đi phơi nắng để lòng được dai hơn và khi hấp không bị nứt.

Vì sao khi hấp xúc xích bị vỡ và cách khắc phục đơn giản

Khi hấp, thường có một tình trạng rất thường xảy ra là xúc xích bị vỡ. Để chiếc xúc xích sau khi hấp xong vẫn nguyên vẹn, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Khi nhồi nhân thịt vào trong xúc xích, bạn nên vừa nhồi đều, vừa nhồi vừa vuốt nhân xuống và tuyệt đối không nên nhồi quá căng. Nếu nhồi xúc xích quá căng, khi hấp nhân sẽ nở ra và rất dễ làm bục xúc xích.

Sau khi hấp được 10 – 15 phút, bạn nên dùng tăm hoặc vật nhọn chọc 1 lỗ nhỏ trên cây xúc xích. Để xúc xích không bị giữ nước ở trong. Ảnh hưởng đến mùi vị và không khí cũng như nước có thể thoát ra ngoài. Tránh làm căng phồng xúc xích và dễ bị bục.

Phụ gia cho sản xuất xúc xích

Trong chế biến xúc xích thường sử dụng các phụ gia: dai giòn, sản phẩm tạo màu, bảo quản,…

Tính năng của sản phẩm – Ổn định màu hồng tự nhiên của thịt khi gia nhiệt, tăng màu của thịt đã xử lý. – Tăng hương vị và cấu trúc cho sản phẩm. – Tiêu diệt và ức chế các vi sinh vật. – Kìm hãm sự oxy hóa lipid.

Sản phẩm tạo dai giòn cho xúc xích- Ultrabind LK207

Sản phẩm giúp hỗ trợ cải thiện khả năng nhũ hóa và giữ nước của xúc xích Đức. Với khả năng liên kết Protein, Ultrabind Lk207 giúp tạo độ dai giòn, tránh tình trạng tươm mỡ của xúc xích.

Sản phẩm bảo quản- Frishita Universal RX207

Frishita Univeral RX207 giúp chống oxy hóa cho sản phẩm, kéo dài thời gian sử dụng. Thành phần sản phẩm bao gồm các muối hữu cơ an toàn, hiệu quả, không gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng. Ngoài ra, dòng bảo quản này có một đặc điểm nổi bật là tạo được mùi vị thơm ngon tự nhiên hơn cho xúc xích.

Bạn muốn đăng ký nhận mẫu thử hoăc muốn tư vấn thêm về sản phẩm.

Email: sale5@luankha.com

CÔNG TY TNHH LUÂN KHA

95 Đường 4B, KP2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, chúng tôi

Rất mong sẽ là đối tác đồng hành cùng quý khách hàng !!!

Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Khó Cưỡng Nổi

Hột vịt muối là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, nó được sử dụng để làm ra nhiều thức bánh ngon, đặc biệt là bánh phô mai trứng muối hay bánh trung thu. Cũng rất may là cách làm hột vịt muối ngon rất đơn giản nên bạn có thể tự tay thực hiện tại nhà.

1. Những đồ cần chuẩn bị để làm hột vịt muối chuẩn vị

Cách làm hột vịt muối thơm ngon không hề khó, nhưng để bắt đầu quá trình chế biến món ăn này thì người thực hiện cần có sự chuẩn bị tốt. Theo đó điều quan trọng bạn cần có đủ các nguyên liệu. Đồng thời các đồ dùng cần thiết cho việc chế biến món ăn cũng đương nhiên là không thể thiếu.

1.a. Những nguyên liệu cần có

Để làm món hột vịt muối bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu khá đơn giản và rất quen thuộc, có thể tìm mua ở chợ hay siêu thị đều có. Cụ thể danh sách các nguyên liệu cần có sẽ bao gồm:

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hột vịt muối

+ Trứng vịt: 14 quả

+ Rượu trắng: 15 – 20ml

+ Nước lã sạch: 700 – 800ml

+ 200 – 220gr muối ăn

+ Hoa nồi vài cánh ( có thể dùng 5 – 6 cánh)

Nguyên liệu tốt là yếu tố quan trọng để tạo nên món ăn ngon. Trong đó, trứng vịt bạn tránh chọn những quả bị hư và có mùi. Tốt nhất bạn nên mua ở hàng quen để chọn được những quả trứng vịt tươi, mới. Đặc biệt rượu trắng cũng cần nhưng lưu ý nồng độ không quá cao. Ngoài ra theo kinh nghiệm làm món hột vịt muối thì bạn nên chuẩn bị thêm thảo quả.

Chính xác bạn có thể sử dụng 2 – 3 trái thảo quả để hột vịt muối mau chín và có màu sắc cũng bắt mắt hơn. Nhất là loại nguyên liệu thảo rất tốt quả còn có tác dụng tốt cho tiêu hóa. Tuy nhiên bạn nên nhớ nếu gia đình của bạn có mẹ bầu thì tuyệt đối không nên dùng thảo quả, hay trường hợp mẹ cho con bú cũng cần tránh vị thảo quả.

1.b. Chuẩn bị đồ dùng, vật dụng cần có

Người thực hiện chú ý việc tìm mua các nguyên liệu làm hột vịt muối là điều rất cần thiết. Nhưng bên cạnh đó để thực hiện cách làm hột vịt muối ngon bạn cũng cần có thêm:

+ Bình thủy tinh có nắp đậy kín. Bạn nên chọn kích thước bình đủ để đựng 14 quả trứng.

+ Khăn lau mềm

+ Nồi nấu

3. Cách làm hột vịt muối ngon tại nhà

Khi hoàn tất những chuẩn bị bạn đã có thể bắt đầu chế biến hột vịt muối. Rất đơn giản cách làm hột vịt muối ngon tại nhà chỉ gồm 3 bước cơ bản. Bạn có thể thực hiện theo thứ tự chi tiết như sau:

Cách làm món hột vịt muối ngon

Bước 1: Sơ chế làm sạch trứng vịt

Ở đây bạn chỉ cần đem trứng vịt rửa sạch những vết bẩn bám quanh vỏ. Để dễ dàng bạn có thể dùng khăn mềm lau lần lượt từng quả một. Như vậy các vết bẩn sẽ được rửa thật sạch sẽ. Tiếp đó, bạn đem trứng sạch xếp vào rổ để ráo nước.

Chú ý trong quá trình làm sạch trứng, bạn nên nên thực hiện nhẹ nhàng. Tránh tác động mạnh khiến trứng bị nứt, vỡ.

Bước 2: Tiến hành nấu nước ngâm

Cách làm hột vịt muối ngon không thể thiếu giai đoạn nấu nước ngâm. Theo đó đây cũng được xem là bước quan trọng quyết định đến hương vị của trứng ngâm. Vì thế bạn nên ghi nhớ và thực hiện theo đúng hướng dẫn.

Bạn hãy đậy kín hộp đựng trứng muối

+ Cho nước lã vào nồi nấu rồi bật bếp mức lửa lớn

+ Tiếp đó cho thêm muối ăn đã chuẩn bị vào nồi nấu

+ Rồi lần lượt cho thảo quả, hoa vào. Bạn nhớ lúc này hạ lửa nấu ở mức vừa. Đồng thời nên dùng đũa/muỗng để khuấy đều các nguyên liệu.

+ Khi thấy nước nấu sôi lên thì cho rượu trắng đã chuẩn bị vào

+ Cuối cùng khuấy đều rồi đun khoảng thêm thời gian 5 – 7 phút nữa là hoàn thành.

Bước 3: Ngâm trứng hột vịt muối

Ở bước này công việc bạn cần làm rất đơn giản. Trong đó bạn chỉ cần xếp trứng làm sạch vào bình đựng. Sau đó bạn từ từ trót nước ngâm đã làm vào bình. Rồi tiếp theo dùng nan tre dằn trứng xuống giúp giữ trạng thái trứng luôn ngập nước ngâm. Cuối cùng bạn đậy bình ngâm thật kín là được.

Hột vịt trứng muối ngon chuẩn vị

Bạn nhớ hột vịt muối khoảng 20 ngày là có thể dùng. Sau khi chờ đợi thời gian đủ bạn có thể gắp trứng ra kiểm tra thử trước. Nếu lòng đỏ của trứng có độ keo lại đồng nghĩa với việc bạn đã làm món ăn xuất sắc. Lúc này bạn có thể lấy trứng ra khỏi bình ngâm rồi lau khô và bảo quản trong tủ lạnh.

4. Cách thưởng thức hột vịt muối ngon nhất

Bạn có biết trong hột vịt muối chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Vì thế mà nó ngày càng được góp mặt nhiều trong các bữa ăn gia đình Việt. Theo đó để thưởng thức những hương vị khác nhau từ hột vịt muối mà bạn có thể chế biến nhiều món. Chẳng hạn bạn có thể như:

+ Trứng muối luộc

+ Tôm chiên trứng muối

+ Nấu cháo trứng muối

+ Trứng muối rán

+ Làm chả trứng muối

+ Làm bánh bông lan trứng muối,…

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Khó Cưỡng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!