Xu Hướng 5/2022 # 5 Cách Làm Nem Chua, Nem Rán Tại Nhà, Làm Nem Chua Thanh Hóa, Hà Nội (Miền Bắc) Đơn Giản Lạ Miệng # Top View

Xem 6,930

Bạn đang xem bài viết 5 Cách Làm Nem Chua, Nem Rán Tại Nhà, Làm Nem Chua Thanh Hóa, Hà Nội (Miền Bắc) Đơn Giản Lạ Miệng được cập nhật mới nhất ngày 23/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,930 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt Nóng Hổi Chỉ Bằng Một Chiếc Chảo Chống Dính
  • How To Make Vietnamese Spring Rolls + 5 Mouthwatering Recipes
  • Cách Làm Nước Ép Củ Cải Đường: 4 Công Thức
  • Billig 50 Mg Indocin Inköp
  • Phun Môi Bị Mụn Nước
  • Nem chua rán – Món ăn vặt cực hấp dẫn đặc sản của người Hà Nội

    Nem chua rán là một loại nem được làm từ thịt lợn xay, bì lợn theo công thức và quy trình khá giống với nem chua, sau đó đem rán vàng trong dầu ăn. Đây là món ăn vặt đường phố trứ danh của người Hà Nội. Có thể nói rằng trong số những món quà vặt ưa thích của thanh niên Hà Nội đương thời, tuy ra đời muộn nhưng lại gây ảnh hưởng nhanh và rộng nhất.

    Nem chua rán lần lượt vượt qua cả những món ăn truyền thống như sữa chua, sinh tố, hoa quả dầm hay kem. Vị béo ngậy thơm ngon, chút chua chua ngọt ngọt hấp dẫn đặc biệt để ai đã trót nếm qua một lần là nhớ mãi khôn nguôi. Hấp dẫn đến thế, vậy mà cách làm nem chua rán tẩm bột chiên xù lại càng đơn giản đến bất ngờ.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm nem chua rán

    • 1 kg thịt heo cả nạc cả mỡ
    • 200gr bì lợn
    • 100gr thính gạo
    • 2 thìa bột mỳ
    • 1 thìa bột ngô
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • Tỏi, ớt
    • Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột năng…

    Cách làm nem chua rán bột chiên xù

    Thịt lợn rửa sạch đợi thật ráo nước rồi thái miếng nhỏ để cho vào cối xay nhuyễn. Bì lợn bạn rửa sạch, xát muối để khử chất nhờn và mùi hôi, sau đó bỏ vào nồi luộc chín. Bì lợn đã chín, bạn vớt ra để cho ráo nước rồi dùng dao sắc thái thành nhiều sợi nhỏ, không quá dài. Ớt và tỏi thì rửa sạch, bỏ vỏ và băm nhỏ ra.

    Đầu tiên, cho thịt lợn đã xay vào một cái chén lớn, cho thêm bì lợn vào và trộn thật đều. Nêm một chút muối, 50gr đường, 2 thìa cà phê nước mắm, bột năng, thính, hạt tiêu, tỏi và ớt chuẩn bị rồi trộn thật đều lên.

    Bạn lấy một cái tô, cho vào đó 2 thìa bột mỳ, 1 thìa bột ngô, 1 chút muối, mỳ chính và 1 lòng đỏ trứng gà.

    Đổ từ từ nước vào tô trên, vừa đổ vừa đánh đều sao cho tạo thành một hỗn hợp bột mịn và không bị vón cục.

    Bạn lấy hỗn hợp đã trộn ở bước 2, lấy từng ít một, nắn thành dạng thanh dài, sau đó nhúng nem vào hỗn hợp bột đã pha ở bước 3 rồi lăn từ từ trên đĩa bột chiên xù.

    Bạn cứ làm như vậy đến hết cho tới khi nào bột chiên xù phủ đều khắp chiếc nem là được. Sau cùng, bạn cho nem vào chảo và chiên đều trên lửa vừa.

    Khoảng 3 phút, bạn sẽ thấy nem chín vàng đều các mặt, bạn vớt nem ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, đem ăn kèm nem chua rán khoai tây chiên lại càng ngon hơn.

    Lưu ý khi làm nem chua rán được giòn ngon

    – Phải chọn thịt thật tươi và sạch, bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc của thịt nếu là thịt heo của người quen mổ thì càng tốt.

    – Vì nem có tính kỵ nước nên khi chế biến bì phải để thật ráo nước hoặc lấy khăn giấy thấm cho thật khô rồi mới thái bì.

    Sự khác biệt giữa nem chua và nem chua rán

    Nem chua là loại nem được bọc kín trong lá chuối để ủ lên men chua và ăn không cần qua lửa chế biến. Vì thế, tuy thực khách biết đến thông dụng với cái tên gọi “nem chua rán” nhưng bạn không thể sử dụng nem chua để rán vì thành phẩm sẽ bị bở, các sợi bì trong nem sẽ bị chảy ra nổ lốp bốp và vị chua của nem sẽ trở nên gắt hơn.

    Nem đem rán phải được làm theo quy trình riêng, trộn gia vị như nem chua nhưng không ủ lên men, không bọc trong lá chuối mà quấn bằng màng bọc thực phẩm thành từng thanh, trữ lạnh và chỉ khi ăn mới đem ra lăn bột chiên rồi rán lên. Vì vậy, chính xác bạn phải gọi đây là món nem ngọt rán.

    2. Cách làm nem chua miền Bắc tại nhà đơn giản cho ngày Tết

    Vài nét về món nem chua miền Bắc

    Mặc dù khi nhắc đến nem chua mọi người thường sẽ nghĩ ngay đến nem chua Thanh Hoá một đặc sản nổi tiếng cả nước của vùng đất này, tuy nhiên người miền Bắc cũng có cách làm nem chua thơm ngon, lạ miệng không kém.

    Với hương vị chua chua cay cay khó cưỡng, chỉ cần ăn thử 1 lần là sẽ không thể ngừng miệng, nem chua luôn góp mặt trong những bữa nhậu hay mâm cơm ngày Tết của gia đình. Tuy nhiên để làm được một chiếc nem chua đúng chuẩn thật sự không cần quá nhiều nguyên liệu hay cách làm phức tạp như mọi người vẫn nghĩ.

    Thực tế mỗi vùng miền lại có những cách chế biến nem chua khác nhau, mang những hương vị khác nhau, tượng trưng cho đặc điểm ẩm thực của từng vùng. Món ăn này đã có từ lâu đời và trở thành món ăn không thể thiếu trong các dịp quan trọng của các gia đình miền Bắc.

    Nếu như trước đây mọi người thường chọn mua nem chua tại các cửa hàng thì trong những năm gần đây họ thường chuộng việc tự làm ở nhà để có thể đảm bảo được hương vị cũng như sự an toàn cho sức khoẻ cả gia đình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 600 gram thịt lợn nạc, hãy chọn thịt còn tươi, có màu hồng
    • 200 gram bì lợn
    • 2 thìa canh thính gạo
    • 1 củ tỏi, 2 cây sả, 2 quả ớt sừng
    • Lá sung tươi
    • 2 thìa nước mắm, 2 thìa hạt nêm
    • Hạt tiêu, đường
    • 1 gói gia vị làm nem chua tại các cửa hàng, siêu thị
    • Màng bọc thực phẩm hoặc lá chuối để hương vị thơm ngon hơn

    Cách làm nem chua miền Bắc cho ngày Tết

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt lợn nạc và bì lợn mua về bạn rửa sạch với muối và nước sau đó để ra rổ cho ráo hẳn nước bởi nếu thịt còn ướt sẽ khiến nem bị hỏng.

    – Bì lợn sau khi rửa sạch bạn cạo hết lông đi rồi đem luộc chín, lưu ý bạn hãy cho sả vào lúc luộc bì lợn để loại bỏ bớt mùi hôi. Sau khi đun sôi khoảng 15 phút thì bạn hãy vớt ra ngâm vào chậu nước lạnh 15 phút rồi để ráo cho hết nước rồi thái thành sợi mỏng từ 2 – 3 cm.

    – Để có những sợi bì heo được trong, ngon như ý, bạn nhớ phải cạo thật sạch tất cả những phần mỡ còn sót lại trên bì cho tới khi thấy lớp bì trở nên mỏng, trắng tinh trong suốt là được.

    – Bì lợn càng làm kỹ bao nhiêu thì khi thái chỉ, bì càng giòn và dai bấy nhiêu. Khi thái bì cần thái thành sợi chỉ nhỏ sẽ ngon hơn.

    – Sau khi thịt lợn đã ráo bớt nước thì bạn cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc không có máy thì bạn hãy băm thật nhỏ. Cho thịt ra bát bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút.

    – Tỏi bạn bóc vỏ, đập dập đem đi băm nhỏ một nửa, nửa còn lại bạn thái lát mỏng. Ớt đem đi tách hạt rồi cắt thành từng khoanh mỏng.

    Bước 2: Tiến hành làm nem chua miền Bắc

    – Sau khi hết 30 phút bạn lấy phần thịt trong tủ ra rồi cho các nguyên liệu đã sơ chế vào bao gồm: bì lợn, thính gạo, tỏi băm, tỏi thái lát, gói gia vị, đường, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm rồi trộn đều lên để các nguyên liệu thấm đều gia vị và quyện vào nhau.

    – Bây giờ bạn bắt đầu gói nem chua, dùng màng bọc thực phẩm để cố định lại hoặc bạn có thể dùng lá chuối bọc lại tương tự như nem Thanh Hoá. Hãy lưu ý rằng bạn cần phải gói thật chặt tay để đảm bảo các nguyên liệu quyện vào nhau và gói nem được chắc chắn và đẹp hơn.

    – Tiếp theo bạn cho những chiếc nem chua vừa gói xếp vào một chiếc hộp cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày là có thể sử dụng được.

    – Hoặc bạn có thể dùng một cách khác là để nem ở nhiệt độ thường thì nem sẽ nhanh chua hơn nhưng có thể lên màu không đẹp và không đảm bảo vệ sinh như để trong tủ lạnh. Và bạn chỉ cần để nem ở nhiệt độ phòng trong 24 tiếng là hoàn toàn có thể ăn được.

    Yêu cầu thành phẩm món nem chua miền Bắc

    – Nem chua miền Bắc sẽ có màu hồng tươi từ thịt kết hợp với màu đỏ của ớt, trắng của tỏi… hoà quyện vào nhau.

    – Nem đúng điệu sẽ có vị cay cay, chua chua của hạt tiêu và ớt, bên cạnh đó là vị giòn giòn dai dai của những sợi bì lợn tạo thành một món ăn vô cùng tuyệt vời.

    – Để làm tăng thêm hương vị cho món nem chua bạn có thể ăn kèm với lá sung hoặc chấm với tương ớt, đảm bảo sẽ không thể cưỡng lại mà phải tiếp tục ăn thêm.

    3. Cách làm nem chua Thanh Hóa , nem chua chính hiệu miền Trung

    Nem chua được xem như một sản vật phổ biến tại nhiều địa phương, nhưng ngon nhất vẫn là nem chua Thanh Hóa. Nem chua là món ăn vặt được nhiều người, nhiều chị em ưa thích, đặc biệt đây là món nhậu khá phổ biến đối với cánh mày râu.

    Nem chua được coi là một đặc sản của Thanh Hóa, món ăn này được làm từ thịt lợn, độ lên men của lá và thính gạo để ủ chín, có vị chua ngậy đặc trưng. Đặc biệt trong những bữa nhậu, nem chua lại trở thành một thứ không thể thiếu.

    Nguyên liệu để làm nem chua rất đơn giản vì thế bạn có thể tự tay làm những chiếc nem chua ngon tuyệt để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức.

    Nem chua Thanh Hóa ngon là tổng hợp hòa quyện giữa vị thơm ngon và béo ngậy của thịt, sự lên men của lá ổi, sung, và đinh lăng để ủ chín tạo đủ mùi vị chua, vị đậm đà của gia vị vừa phải … Thành phẩm nem chua màu hồng, cầm chắc tay và thơm bùi vị các loại lá nữa.

    • Lá chuối: lá chuối gói nem tốt nhất là lá chuối ngự phải vừa xanh vừa dầy để khi chúng ta lưu giữ nem vẫn tiếp tục lên men cho đến khi “chín” ăn được.
    • Giấy bóng: dùng để bọc thân nem nếu bạn muốn bảo quản dài ngày
    • Giây chun: dùng để buộc khi gói nem xong
    • Lá đinh lăng (hoặc kèm theo lá ổi)
    • Tỏi (thường là 2 củ) thái lát các tép tỏi cho mỏng tùy khẩu vị bạn có thể cho tỏi ít hoặc nhiều
    • Ớt tươi: cũng tùy người ăn mà cho
    • Thịt nạc mông (lợn): 1kg
    • Bột thính gạo: 100gr
    • Bì lợn: 200gr
    • Phụ gia khác: muối, đường, tiêu, nước mắn cốt cá, bột năng (tạo độ giòn rắn & kết dính cho nem)

    – Bước 1: Thịt tươi mới mổ từ lợn (như thế món nem sẽ ngon thơm hơn) khi đem giã, hoặc xay vẫn còn hơi nóng phả ra. Tuyệt đối không thể để thịt nguội vì nếu thịt nguội người ta coi thịt như thịt “chết”. Thịt nóng mới có độ bóng cũng như sự kết dính trong quá trình ủ lên men.

    – Bước 3: Bì lợn rửa sạch, cho vào nước sôi trần chín, sau đó cạo hết phần lông bên ngoài. (Phải cạo lông chín, như thế lông mới sạch và khử hết mùi hôi của bì lợn). Bì lợi sau khi đã làm sạch sẽ tiến hành thái sợi thật nhỏ.

    – Bước 4: Trộn hỗn hợp thịt và bì lợn: Cho thịt và bì lợn vào một cái tô lớn, cho thêm một chút muối, đừng, bột ngọt, nước mắm cốt cá, tỏi, ớt, hạt tiêu tiêu, thính và bột năng vào trộn thật đều (Chú ý cho lượng gia vị vừa phải, không nên quá nhiều để tránh nem chua bị nồng mùi)

    – Bước 5: Hỗn hợp sau khi đã trộn đều các gia vị thì đem chia thành những mảng nhỏ có độ dài khoảng 7cm và to bằng ngón tay cái để đóng gói (Bạn cũng có thể làm cái nem to như gói giò lụa tùy theo sở thích).

    – Bước 6: Dùng lá đinh lăng (lá ổi) quấn lại bên ngoài, tiếp đó lấy lá chuối bọc 6 – 7 lớp và dùng dây chun buộc lại.

    – Bước 7: Sau khi đã hoàn tất, bạn đem nem để vào nơi thoáng mát từ 3-5 ngày là nem chín, khi đó có thể đem ra ăn được.

    Lưu ý khi làm nem chua Thanh Hóa

    Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian có thể lấy một khay rộng, lót lá chuối ở dưới, trải lá sung, nem, tỏi lên trên tạo thành một bửng nem lớn.

    Lưu ý để nem ở nơi sạch sẽ, kín để tránh sự tiếp xúc với vi trùng bên ngoài. Bạn cũng có thể gói nem bằng nilon nhưng như thế nem chua sẽ không có mùi vị thơm ngon như khi gói bằng lá chuối.

    Để có những sợi bì heo được trong, ngon như ý, ta phải cạo thật sạch tất cả những phần mỡ còn sót lại trên bì cho tới khi thấy lớp bì trở nên mỏng, trắng tinh trong suốt thì được.

    Bì lợn càng làm kỹ bao nhiêu thì khi thái chỉ, bì càng giòn và dai bấy nhiêu. Tiến hành thái bì lợn thành chỉ nhỏ. Món nem chua này có thể để từ 3-5 ngày là nem chín, có thể ăn được rùi.

    Món nem chua Thanh Hóa mà ngồi nhâm nhi cùng tương ớt thì đảm bảo đắt hàng lắm đó nha, tuy công đoạn hơi cầu kỳ chút nhưng bù lại chúng mình đã được thưởng thức đặc sản xứ Thanh bất cứ lúc nào, mà tự mình làm cũng sạch sẽ, vệ sinh.

    4. Cách làm món nem hải sản chiên xù đổi vị cho bữa ăn hàng ngày

    Nhắc đến những món chiên thì hẳn không thể bỏ qua các loại nem chiên vừa giòn vừa ngon vừa thơm lừng đúng không nào? Nhân nem có thể được sáng tạo với rất nhiều loại nguyên liệu thơm ngon đa dạng như thịt heo, thịt gà, tôm, cua, củ sắn, cà rốt, khoai lang… hoà quyện hoàn hảo tạo ra hương vị thơm ngon cho từng cuốn nem.

    Nguyên liệu làm nem

    • Tôm tươi hấp chín bóc vỏ: 300g
    • Thịt ghẹ hấp chín: 200g
    • Cà rốt: 1 củ nhỏ
    • Hành tây: 1 củ nhỏ
    • Bánh đa nem: 1 thếp
    • Sốt mayonnaise: 150g
    • Bột chiên giòn, bột chiên xù mỗi thứ 1 gói
    • Một chút muối.
    • Dầu ăn.
    • Nước chấm: xốt mayonnaise và tương ớt.

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món nem hải sản

    – Bước 5: Sau đó, bạn cho hỗn hợp hành tây, thịt ghẹ, thịt tôm vào một bát tô. Bạn cho nước xốt mayonnaise vào trộn đều cho ngấm gia vị.

    – Bước 6: Đổ bột chiên xù ra bát, chúng ta sẽ tiến hành gói nem. Đặt một miếng bánh đa nem lên một mặt phẳng, múc một thìa nhân vào trong, bạn cuộn tròn bánh đa nem lại thật khéo léo để vỏ bánh không bị rách.

    – Bước 7: Sau đó, bạn nhúng miếng nem vào bát bột đã pha sẵn. Bạn nhớ nhúng ngập miếng nem để nem được bám đều bột.

    – Bước 8: Để nem nghỉ 1-2 phút rồi mới đem chiên để bột cũng như nhân thấm đều vào bánh đa nem.

    – Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào sao cho dầu ăn ngập miếng nem.

    – Bước 9: Thả từ từ các miếng nem vào chiên. Lửa mở nhỏ một chút để tránh làm nem bị cháy. Bạn chú ý lật nem thường xuyên để nem được chín đều và có màu vàng đều cả hai mặt. Khi nem chín, bạn vớt ra cho ráo dầu, thấm qua giấy một lần nữa cho hết hẳn dầu.

    Khi chiên nem bạn chú ý chỉ cần vàng nhạt hai mặt là có thể vớt nem ra rồi bởi nhân của chúng ta chuẩn bị đã chín rồi, nếu bạn chiên nem lâu sẽ làm mất đi vị ngọt của tôm và ghẹ, ăn nem sẽ bị khô mất ngon.

    Trong xốt mayonnaise đã có vị mặn nên khi trộn hành tây, cà rốt bạn chú ý chỉ cho một xíu muối thôi và không nên cho thêm bất cứ gia vị nào nữa để tránh làm mặn nem.

    5. Cách làm nem thính từ bì lợn (da heo) gói lá sung đơn giản nhất

    Cách làm nem thính là công thức làm nem từ bì, thịt lợn và thính gạo rang được trộn đều với nhau để gói ăn cùng với lá sung và nước chấm chua ngọt. Để có những đĩa nem thính ngon, bạn chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu theo công thức của kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon như sau.

    Nguyên liệu làm nem thính da heo gồm những gì

    Bì lợn (da heo): Về cơ bản, phần bì lợn nào bạn cũng có thể dùng làm nem thính. Tuy nhiên, bạn nên tránh dùng phần bì ba chỉ vì phần này nhão, không có được độ giòn ngon. Phần phù hợp nhất để thực hiện món này là bì thăn hoặc bì ở phần thịt mông.

    Thịt nạc: Nên chọn phần thịt nạc có pha một chút mỡ bởi như vậy khi trộn thính bạn ăn sẽ không có cảm giác bị khô. Thịt nạc bạn chuẩn bị tương đương với phần bì lợn định làm nem.

    Thính gạo: Có thể mua phần thính bán sẵn hoặc bạn tự làm thính. Để tự làm, bạn rang chín gạo rồi sau đó đem xay thành bột khô là được.

    Lá chanh: Món thính để thơm và ngon thì không thể thiếu lá chanh được. Chuẩn bị từ 7 – 10 lá chanh già, không nên chọn lá non để tránh bị đắng và không dậy mùi.

    Lá sung: Lá sung bán khá sẵn tại các cửa hàng rau củ. Lá sung có vị hơi chát, bùi, rất phù hợp để gói nem. Chuẩn bị từ 1 – 2 lạng lá sung tươi.

    Gia vị: Gia vị cần có để làm nem thính bao gồm muối, tiêu, đường, mắm, tỏi

    Cách làm nem thính bì lợn ngon như sau

    Bì và thịt cần được làm sạch trước khi đem đi sơ chế. Để làm sach hai phần nguyên liệu này, bạn cho chúng vào bóp sạch với muối và đem trần sơ với nước rồi đổ bỏ. Tiếp đến, bạn cho hai phần này vào luộc chín cùng với một chút muối.

    Khi thịt và bì đã chín, bạn vớt ra và để ngâm trong bát nước lạnh cho bì giòn và trắng. Ngâm xong, bạn vớt ra để cho ráo nước. Phần bì lợn, bạn đem thái sợi còn phần thịt nạc thì bạn đem thái hạt lựu.

    Lá chanh bạn đem rửa sạch rồi lau khô. Tiếp đến, bạn đem lá chanh thái sợi thật nhỏ, thái càng nhỏ càng ngon. Thái xong, bạn bỏ riêng phần lá chanh này vào một chiếc bát.

    Ớt bạn đem thái lát mỏng. Một phần ớt bạn dùng để làm nước chấm, phần ớt còn lại thì bạn sử dụng để trộn với nem thính.

    Tỏi: Tỏi đem đập dập sau đó băm nhỏ. Cũng như phần ớt, tỏi sau khi làm xong bạn cũng chia làm hai phần, một phần dùng để trộn nem và một phần dùng để pha nước chấm nem.

    Cho 1 lớp phần bì và thịt vào bát to. Tiếp đến, bạn phủ một lớp thính gạo rang mỏng lên rồi lại rải tiếp phần thịt và bì. Làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu thì thôi.

    Sau khi phủ thính xong, bạn trút phần lá chanh, tỏi, ớt vào bát nem thính và đeo bao tay rồi bóp đều các nguyên liệu với nhau. Làm xong, bạn xếp phần nem thính ra đĩa rồi bày kèm lá sung để thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phở Ư? Người Sài Gòn Thích Bánh Xèo Hơn!
  • Mách Bạn Công Thức Làm Phở Cuốn Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Làm Xiên Que Nướng Thập Cẩm Ngon Mê Ly Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Xiên Que Chay Nướng Vị Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm 13 Loại Nước Sốt Chấm Thịt Nướng Ngon
  • Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Cách Làm Nem Chua, Nem Rán Tại Nhà, Làm Nem Chua Thanh Hóa, Hà Nội (Miền Bắc) Đơn Giản Lạ Miệng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100