Xu Hướng 12/2022 # 5 Món Ăn Ngon Ngày Mưa Vừa Rẻ Vừa Dễ Làm / 2023 # Top 14 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 5 Món Ăn Ngon Ngày Mưa Vừa Rẻ Vừa Dễ Làm / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết 5 Món Ăn Ngon Ngày Mưa Vừa Rẻ Vừa Dễ Làm / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu:

500g chân giò heo hoặc thịt ba chỉ Củ riềng, nghệ tươi, sả, ớt Mẻ, mắm tôm Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Củ riềng, sả, ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ hoặc thái lát. Nghệ gọt vỏ rồi giã nát để lấy nước.

Bước 2: Thịt heo rửa sạch, đem nướng cho xém phần da một tí. Sau đó đem rửa lại và cắt thành từng miếng nhỏ. Nếu nấu bằng chân giò, dùng rơm thui vàng chân giò hoặc cho vào lò vi sóng nướng sao cho vàng. Sau khi nướng xong cũng đem rửa sạch, cạo cháy và chặt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3: Ướp thịt đã cắt nhỏ với riềng đã xay nhuyễn, mẻ, mắm tôm, nước nghệ, bột ngọt, ớt, hạt nêm trong khoảng 30 phút.

Bước 4: Đun nóng dầu trong nồi, cho thịt đã ướp vào đảo đều cho tới khi thịt hơi săn lại. Tiếp theo cho khoảng ⅔ nước ngập thịt rồi cho lửa nhỏ nấu tới khi thịt chín mềm là tắt bếp.

2. Thịt heo kho tàu trứng cút

– Nguyên liệu 300g thịt ba chỉ

30 quả trứng cút

Đường trắng, mắm, tiêu, ớt, muối.

– Cách làm Rửa sạch thịt ba chỉ, sắc miếng to, ướp với chút gia vị.

Luộc chín trứng cút, bóc vỏ, sau đó chiên lên cho vàng.

Bắc nồi lên bếp, cho đường vào đến khi chuyển màu cánh gián thì đổ chút nước vào.

Cho thịt, nước mắm, ớt, hạt tiêu vào chung rồi để lửa liu riu cho đến khi thịt gần mềm.

Khi đó, cho trứng cút đã được chiên sơ vào kho chung cho đến khi thịt mềm hẳn thì tắt bếp.

Chúc cả nhà ngon miệng./.

3. Cá khô kho quẹt

Nguyên liệu:

– 350gr thịt ba chỉ có mỡ nhiều 1 chút; 1 chén cá khô; 3 củ hành khô thái lát mỏng; 4 tép tỏi băm; 1 trái ớt sừng băm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 4-5 trái ớt thái khoanh nhỏ

– 5 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lạnh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt khô, 1 muỗng canh ớt sa tế hòa chung trong một bát.

Cách làm:

Thịt ba chỉ rửa sạch lọc bỏ da. Thái thịt từng miếng nhỏ.

Cá khô ngâm vào nước 10 phút, sau đó đổ ra rổ.

Bắc chảo lên bếp. Cho chút xíu dầu, chờ dầu hơi nóng là cho thịt vào xào với lửa vừa. Bạn cứ xào qua xào lại 1 lúc cho thịt heo tứa mỡ, có màu vàng nâu thì cho hành tím, ớt sừng và tỏi vào xào 2 phút.

Kế đến cho cá khô vào xào 5-6 phút.

Cuối cùng cho chén nước mắm vào cùng với ớt hạ lửa thấp riu riu cho đến khi nước mắm keo lại, thịt cá có màu đẹp thì cho hành lá và ớt thái nhỏ đảo đều là tắt bếp.

Cá khô kho quẹt cho ra nồi nhỏ, rắc chút hành lá thái nhỏ và vài trái ớt. Món này dùng với cơm kèm theo rau luộc hay dưa leo, xà lách đều ngon.

4. Mắm chưng thịt trứng

– Nguyên liệu:

Mắm cá linh 100 gr nên chọn loại con mắm nhỏ để ít xương.

Thịt heo bằm 200 gr

Trứng vịt 4 quả

Trứng vịt muối 1 quả

Hành tím 20 gr

Hành lá 1 nhánh

Ớt 2 trái

Tiêu 1/2 muỗng cà phê(tiêu xay)

Đường trắng 3 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Cách làm:

Bước 1: Mắm sau khi mua về cần bằm nhuyễn cả xương. Nên chọn loại mắm cá linh đã ươm lâu, như vậy thịt cá sẽ mềm và mắm thơm hơn nhiều so với mắm mới ươm.

Mắm cá linh nhuyễn, cho ra tô, thêm vào 70ml nước nóng. Vừa khuấy vừa dùng muỗng dầm thật nhuyễn và đều cho cá tiết ra hết chất thơm của thịt mắm. Cho mắm vào rây, lọc kỹ lấy phần nước mắm.

Bước 2: Bạn tiếp tục bằm nhuyễn thịt ba chỉ và củ hành tím hoặc củ hành tây. Lưu ý, không nên cho thêm tỏi hoặc các loại nguyên liệu khác vào vì sẽ làm mất mùi đặc trưng của món ăn.

Bước 3: Chuẩn bị một thố chưng đủ to để cho các loại nguyên liệu vừa bằm xong vào, đập trứng cho vào (thường chỉ cần khoảng 2 trứng cho một tô mắm). Cho vào ít tiêu xay, bột ngọt, tí đường rồi trộn đều. Nếu gia đình không có trẻ em, người nấu có thể bằm cả ớt tươi trộn cùng để món ăn có vị cay cay. Lưu ý, dung dịch sau khi trộn sẽ ở trạng thái sền sệt, nếu thấy quá lỏng cần tăng thịt bằm hoặc trứng để phòng tình trạng mắm không thể đặc sau khi chưng.

Bước 4: Khâu cuối cùng, cho thố mắm vào nồi chưng chuyên dụng hoặc chưng cách thủy bằng cách cho nước vào một nồi to, cho thố mắm vào trong, đậy nắp kín rồi đun. Thời gian đun khoảng 30 phút, chính vì thế cần cân mực nước trong nồi để tránh nồi bị cháy vì hết nước. Một trong những cách kiểm tra để biết mắm chín hay chưa là chọc một đầu đũa vào tô mắm rồi rút lên. Mắm chín sẽ không bị dính vào đũa.

Bước 5: Để tô mắm đẹp mắt và tăng độ béo, cần chuẩn bị sẵn 1 dến 2 lòng đỏ trứng đánh loãng, đổ tráng lên mặt thố mắm khoảng 5 phút trước khi tắt lửa.

5. Cá bống kho thịt ba chỉ

– Nguyên liệu: 250g Cá bống 70g Thịt ba chỉ 250ml Nước dừa 2 nhánh Hành lá 1 muỗng Hành tím 1 muỗng Đường trắng 1/2 muỗng Hạt nêm 1/3 muỗng Muối 2 muỗng Tiêu 2 muỗng Nước mắm 1/2 muỗngNước màu 5 trái Ớt – Cách làm Bước 1: Cá bống làm sạch, cho vào tộ đất và ướp với đầu hành lá băm, hành tím băm, đường, hạt nêm, muối, tiêu, nước mắm, nước màu và ớt đỏ. Trộn đều tất cả rồi ướp 15 phút để cá thấm gia vị. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bước 2: Bắc nồi cá lên bếp, đảo sơ và nhẹ tay để cá săn lại, không bị nát. Thêm thịt ba chỉ và nước dừa. Kho đến khi nước sôi lên, hớt bỏ bọt dơ, hạ lửa cuống mức thấp nhất và để liu riu khoảng 30 phút.

Bước 3: Khi thấy nước kho keo lại, cá bống, thịt ba chỉ săn, thấm đếu hết gia vị thì tắt bếp, rắc hành lá, tiêu lên trên là đã xong rồi đấy.

253 views

(Kinh Ngạc) Album Món Ăn Hàng Ngày Vừa Ngon Lại Vừa Rẻ / 2023

Yêu cầu của một album món ăn hàng ngày của gia đình là phải bảo đảm được việc ăn no như đủ cơm, đủ năng lượng. Bên cạnh đó cần đảm bảo thêm những điều kiện sau:

Có sự cân đối với đủ 4 nhóm thức ăn gồm lương thực, thực phẩm giàu chất đạm, thực phẩm giàu chất béo và rau quả.

Phải bảo đảm an toàn vệ sinh, thức ăn không mang các nguồn gây nhiễm bệnh.

Cần có tinh thần tiết kiệm, người nấu ăn biết chọn thực phẩm sạch, giàu chất dinh dưỡng, giá cả chấp nhận được.

Ngoài ra, khi ăn phải thể hiện được sự ăn ngon do biết phối hợp kỹ thuật nấu ăn và tình cảm gia đình. Cần phát huy các bữa ăn truyền thống gia đình, hợp khẩu vị dân tộc, đa dạng món ăn. Thay đổi phù hợp, kết hợp nhiều loại thực phẩm, sử dụng nhiều loại gia vị tương ứng.

ALBUM MÓN ĂN HÀNG NGÀY THƠM NGON VÀ TIẾT KIỆM

– 2 thanh đậu phụ

– 150g thịt lợn băm

– 15ml nước tương

– 15ml dầu hào

– 1 thìa bột bắp

– Một ít hành lá thái nhỏ

Đầu tiên đậu phụ thái thành lát tròn với độ dày vừa phải. Sau đó, xếp đậu phụ vào đĩa.

Cho thịt băm vào bát, thêm 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 1 thìa bột bắp, một ít muối, nấm hương rồi trộn đều.

Xếp thịt bằm vào bên trong đĩa đậu phụ trứng rồi cho vào nồi hấp khoảng 15 phút. Sau đó mở nắp nồi, thêm một ít nước tương nếu cần cùng hành lá thái nhỏ rắc lên trên là xong.

– Lòng non 1kg

– 1 bát dưa chua

– 1 quả cà chua

– Hành lá, tỏi, gừng, gia vị, bột nêm, nước mắm

Đầu tiên bạn hãy cho một miếng gừng nhỏ để lọt vào trong đoạn lòng non. Một tay cầm đầu của đoạn lòng non, một tay vuốt cho miếng gừng chạy dọc đoạn lòng non cho sạch. Làm như vậy 2 lần, sau đó bóp lòng non với giấm và muối, tiếp tục rửa sạch với nước.

Sau khi rửa sạch cho lòng vào nồi nước sôi chần qua khoảng 30 giây. Vớt lòng non ra để vào bát nước lạnh. Thái từng đoạn lòng non ngắn vừa ăn. Hành lá thái khúc, gừng thái lát mỏng, cà chua thái múi cau.

Cho chảo lên bếp, đổ một thìa dầu ăn đun nóng. Sau đó cho hành, tỏi băm phi thơm với gừng.

Cho lòng non vào chảo đang phi hành, tỏi xào, sau đó cho thêm chút nước mắm tới khi lòng non chín tới xúc ra đĩa. Cho thêm chút dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào xào, sau đó cho dưa chua vào xào cho chín. Khi dưa đã chín cho lòng non vào đảo đều. Nếm xem đã vừa miệng hay chưa, nếu chưa có thêm cho thêm 1 chút gia vị. Cuối cùng bỏ một chút hành lá, đảo đều và bắc chảo xuống.

– 200g thịt bò thăn

– Giá, nấm, cải ngọt

– Nửa củ hành tây

– Xì dầu, dầu hào

– Hành lá, rau mùi

– Thịt bò thái lát mỏng, ướp với nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu hào, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp qua đêm hoặc ướp khoảng 15 phút. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo. Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, thái mỏng. Giá rửa sạch, để ráo.

– Cải ngọt rửa sạch, cắt đoạn dài 4 – 5cm.

– Đun nồi nước sôi, cho mì vào chần từ 2 – 3 phút. Khi sợi mì chín, đổ ra rổ cho ráo nước.

– Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm. Cho thịt bò vào xào nhanh tay lửa lớn, thịt chín vớt ra đĩa để riêng.

– Xào hành tây cho thơm, cho nấm, cải ngọt vào xào cùng, rưới vào một ít dầu hào, hạt tiêu. Xào tiếp từ 3 – 5 phút. Cho thịt bò và mì tôm vào xào, đảo đều và nhanh tay. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Xào đến khi thịt bò, mì tôm quyện lẫn với các loại rau củ, không xào lâu nếu không thịt bò dai.

– Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ, lấy ra đĩa dùng nóng. Có thể rưới một xì dầu pha với ớt lên bề mặt sợi mì.

– 30g nấm hương khô

– 300g gạo nếp

– Nước mắm, muối

– Hành khô, hành lá

Gạo nếp ngâm khoảng 3-4 tiếng, có thể ngâm qua đêm. Vớt gạo ra vo sạch, để ráo trộn với chút muối. Trước khi nấu xôi bạn thêm 2 chiếc lá nếp vào nấu cùng để xôi có hương thơm.

Cho gạo nếp vào chõ rồi nấu xôi bình thường. Để xôi luôn dẻo thì bạn nên đồ xôi ít nhất 2 lần, thời gian đồ xôi lần 2 cách lần 1 khoảng 30 phút.

Gà ta sau khi làm sạch cho vào nồi luộc. Thêm ½ thìa bột canh rồi luộc cho tới khi gà chín. Vớt ra đĩa để ráo.

Thịt gà luộc chín, xé nhỏ vừa ăn. Nấm hương ngâm nước ấm cho nở mềm rồi rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng để phi giòn.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm cùng hành khô băm nhỏ. Sau đó, thêm nấm hương vào xào cùng với thịt gà, nêm chút xíu gia vị.

Khi xôi chín lần 1, bạn cho tiếp phần thịt gà xào nấm vào trộn đều rồi cho xôi lên đồ lần 2. Thêm 2 thìa dầu ăn vào để tạo độ bóng mềm cho xôi gà.

Xôi gà chín, cho xôi gà nấm hương ra đĩa, rắc ít hành khô phi giòn lên trên dùng nóng sẽ rất ngon.

THỰC ĐƠN BỮA ĂN HÀNG NGÀY CHO GIA ĐÌNH

– Lặc lè (lặc lầy) luộc

– Cá thu sốt cà chua

– Cá thu chiên

– Trứng chiên thịt

– Thịt viên chiên

– Rau mồng tơi luộc

– Dưa chuột cắt lát

– Cải mèo xào thịt bò

– Canh bí nấu mọc

– Xu hào ngâm chua ngọt

– Trứng cút sốt chua ngọt

– Canh sườn nấu chua

– Cá điêu hồng hấp xì dầu

– Bí đỏ xào tỏi

– Thịt viên nấm sốt cà chua

– Mực chiên mắm tỏi

– Canh rau cải

– Thịt xào hành

5 Thực Đơn Ăn Dặm Trộn Sữa Mẹ, Vừa Ngon Vừa Dễ Làm / 2023

Tại sao nên tận dụng sữa mẹ nấu ăn dặm cho bé?

Bác sỹ và các chuyên gia khuyên phụ nữ sau sinh nên cho con bú ít nhất 6 tháng đầu đời hoàn toàn bằng sữa mẹ để giúp con phát triển về thể chất lẫn trí tuệ. Sau 6 tháng đó, con vẫn nên được bú bằng sữa mẹ nhưng vì nhiều lý do mà sẽ bị hạn chế, cũng như con ngày càng lớn thay vào đó là một chế độ ăn khác ngoài sữa mẹ. Vì thế, người ta tìm đến các cách cho trẻ ăn dặm.

Sử dụng sữa mẹ nấu ăn dặm cho bé là việc mẹ nên làm khi con từ 7 tháng tuổi trở đi. Bởi vì trước đó bé đã quen với mùi vị của sữa mẹ, thêm một chút sữa mẹ để nấu ăn dặm cho bé sẽ giúp trẻ dễ ăn hơn.

Hơn nữa, sử dụng sữa mẹ nấu ăn dặm giúp trẻ đảm bảo được chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ từ món ăn dặm.

5 thực đơn ăn dặm trộn sữa mẹ cực dễ nấu

Sữa chua từ sữa mẹ

Cách làm sữa chua từ sữa mẹ cũng khá đơn giản, quan trọng nhất là biết cách giữ ấm cho sữa để không mất đi chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

200ml sữa mẹ

1/2 hộp sữa chua không đường

Thực hiện nấu sữa chua từ sữa mẹ cho bé ăn dặm:

Sữa đun ấm tầm 80 độ, sau đó tắt bếp để nguội tầm 60 – 50 độ.

Sữa chua ở nhiệt độ phòng, đổ vào quấy nhẹ tay cho tan.

Lọc qua rây, vớt bọt.

Cho vào hũ thủy tinh đậy nắp.

Ủ trong vòng 8 -12 tiếng là có thể cho bé ăn được

Pancake sữa mẹ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

4 muỗng canh bột mì hữu cơ

60 – 80ml sữa mẹ

1 lòng đỏ trứng

Sữa mẹ nấu ăn dặm với món Pancake được thực hiện khá đơn giản như sau:

Trộn đều thành hỗn hợp hơi sền sệt.

Quét chút xíu dầu ăn lên khắp mặt chảo, đổ bột dàn đều và rán với lửa nhỏ.

Bánh flan sữa mẹ

Nguyên liệu:

120ml sữa mẹ

1 lòng đỏ trứng gà

1 quả trứng gà

Cách thực hiện:

Mẹ đun sữa ở lửa trung bình tới khi sôi lăn tăn ở mép nồi. Đun sữa sẽ giúp giảm mùi tanh sữa mẹ, bánh sẽ thơm hơn.

Đánh 2 lòng đỏ và 1 lòng trắng trứng quyện vào nhau.

Đổ sữa mẹ sau khi đã đun (sữa cần để nguội) vào trứng và khuấy nhẹ tay cho sữa trứng quyện vào nhau.

Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây. Nếu hỗn hợp nhiều bọt, mẹ để bọt khí tan sau đó mới đổ vào khuôn và nướng hoặc hấp.

Đổ trứng sữa vào khuôn bánh và cho vào nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 30 phút. Mẹ cũng có thể hấp bánh 30 phút thay vì nướng.

Mẹ dùng tăm xiên bánh, nếu tăm không dính bánh nghĩa là bánh chín. Mẹ có thể lót một miếng vải ở trên miệng bánh, tránh để nước rơi xuống bánh khi hấp.

Chả cá hồi sữa mẹ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

50g bột mì

100g thịt cá hồi (bạn nên tìm mua cá hồi đánh bắt tự nhiên vì cá hồi nuôi chứa nhiều chất phụ gia chăn nuôi độc hại)

50ml sữa mẹ

Tiêu, hành ngò (có một chút sẽ ngon)

Cách thực hiện:

Mẹ rửa sạch cá hồi với rượu hoặc dấm để khử mùi tanh. Sau đó, đem cá hồi xay nhuyễn cùng hành ngò, tiêu (hoặc không).

Trộn sữa mẹ với bột mì cho nhuyễn, hơi loãng.

Tiếp mẹ viên thịt cá hồi thành những viên nhỏ, cán dẹt và nhúng vào hỗn hợp bột + sữa.Cho từng miếng thịt cá hồi vào chiên vàng giòn và cho bé ăn nóng.

Canh thịt sữa mẹ

Nguyên liệu:

Thịt 0,5kg

Sữa mẹ: 500ml

Cà rốt: 100g cắt miếng

Đậu Hà Lan: 30g

Su hào: 1/4 củ cắt miếng

Hành boa rô: 1 cây, cắt khoanh

Cách làm:

Đun sôi 500ml sữa mẹ.

Hạ lửa nhỏ cho thịt, các loại rau củ và tiêu nguyên hạt vào nấu cùng.

Thịt vừa chín thì tắt bếp, gắp thịt ra để nguội.

Phần thịt: Cho vào máy xay hoặc cắt nhỏ, băm nhỏ tùy độ thô theo tháng tuổi của con.

Phần rau củ và sữa mẹ: Đun đến khi gần cạn, gắp bỏ hạt tiêu, để nguội. Cho rau củ vào máy xay hoặc cắt, băm nhỏ tùy độ thô theo tháng tuổi của con.

Hòa phần sữa mẹ còn lại trong nồi vào để điều chỉnh độ đặc loãng.

Lưu ý: Khi sử dụng sữa mẹ nấu ăn dặm cho bé chỉ nên sử dụng sữa vừa mới vắt ra bình hoặc sữa trữ đông chứ không dùng sữa trữ đông hâm nóng 1 lần cho bé bú còn thừa để nấu ăn dặm.

Tổng Hợp Món Ăn Chay Hàng Ngày Vừa Ngon Miệng Lại Vừa Dễ Làm / 2023

Ăn chay ngày nay không chỉ dừng lại ở góc độ tín ngưỡng tôn giáo mà còn là xu hướng ăn lành mạnh giúp cơ thể bổ sung dưỡng chất từ rau củ và còn có tác dụng giảm cân cực tốt. Chính vì vậy món chay ngày càng được biết đến và phổ biến trong các bữa ăn của gia đình.

Các món chay là món ăn không có nguyên liệu chế biến có nguồn gốc từ động vật. Hầu hết các món chay được làm từ nấm, rau củ, đậu và các loại thực vật. Chính vì nguồn nguyên liệu đều là các thực vật nên đồ ăn có cảm giác thanh đạm hơn, khiến bạn ăn ngon miệng hơn và rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra các món chay còn giúp cung cấp các khoáng chất và vitamin cho cơ thể khỏe mạnh hơn, tốt cho hệ tiêu hóa và không gây tích mỡ trong cơ thể.

Dù không ăn chay trường nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng xen kẽ các món chay vào bữa ăn hàng ngày để tăng khẩu vị, giảm hàm lượng chất béo trong thức ăn và làm phong phú thực đơn cho bữa cơm gia đình.

Tổng hợp các món ăn chay hàng ngày cực ngon lại dễ làm

Nấm đùi gà kho tiêu món ăn chay hàng ngày cực ngon

Nấm kho tiêu là một trong những món ăn chay hàng ngày được nhiều người yêu thích. Với món ăn này, bạn có thể lựa chọn nấm đùi gà hoặc nấm rơm để nấm kho được ngon hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu: Sơ chế:

Nấm đùi gà chọn loại có củ to vừa phải đem rửa sạch và xắt thành miếng to vừa đủ.

Tỏi bóc sạch và đập dập

Cách làm:

Đem nấm ướp cùng 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, ½ thìa hạt nêm và 1 thìa hạt tiêu trong 30 phút cho nấm ngấm gia vị

Bắc nồi lên chảo, cho dầu đun nóng rồi thả tỏi vào phi vàng

Đổ nấm và nước ướp vào nồi đảo cùng tỏi đã phi rồi thêm 2 thìa canh nước lọc.

Để lửa nhỏ đến khi nước sệt lại, nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm 1 thìa hạt tiêu và 1 thìa tương ớt đảo đều rồi bắc ra khỏi bếp.

Nấm kho có màu nâu vàng và mùi tiêu đặc trưng, dùng ăn cùng cơm nóng hoặc cháo trắng. Với những ai thích ngò và hành tươi có thể cho thêm sau khi bắc nồi ra khỏi bếp.

Đậu phụ tẩm chiên giòn món ăn chay hàng ngày cực ngon

Đậu phụ là một trong những món chay phổ biến nhất, tuy nhiên để biến miếng đậu phụ bình thường thành những món ngon không phải là điều mà nhiều người biết đến. Đậu phụ tẩm chiên giòn là món ăn chay hàng ngày đem lại đầy bất ngờ cho gia đình bạn. Lớp bên ngoài vàng ruộm giòn tan, bên trong mềm mịn là món chay cực ngon mà bạn không thể bỏ qua.

Chuẩn bị nguyên liệu: Cách làm:

Thái đậu thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn

Cho bột chiên xù ra đĩa rồi lăn đậu sao cho bột chiên xù phủ đều bên ngoài miếng đậu

Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào đun sôi

Thả đậu đã tẩm bột chiên xù vào chiên đến khi đậu vàng đều, giòn rụm là hoàn thành

Với món ăn này bạn nên pha nước tương chanh tỏi ớt để ăn kèm để món ăn có hương vị ngon miệng hơn.

Gỏi chay ngũ sắc món ăn chay hàng ngày cực ngon

Gỏi chay ngũ sắc là món ăn chay hàng ngày mang lại cho bạn nhiều chất dinh dưỡng, dù là món chay thanh đạm nhưng vẫn ngon miệng. Sự kết hợp giữa màu sắc của các loại rau củ giúp món ăn có màu sắc hấp dẫn và kích thích vị giác của gia đình bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu: Cách làm:

Rửa sạch rau củ rồi để ráo nước

Với cà rốt, chưa chuột và dứa gọt sạch vỏ rồi thái thành các sợi nhỏ

Cải tím thái thành các sợi nhỏ cho dễ cuốn

Đặt báng tráng lên 1 cái đĩa phẳng, cho xà lách cà các nguyên liệu cuốn thành các miếng gỏi cuốn.

Món ăn này bạn có thể chấm với nước tương chanh tỏi ớt hoặc sốt me để món ăn có mùi vị ngon hơn.

Chè hạt sen long nhãn táo đỏ món ăn tốt cho sức khỏe hàng ngày

Chè hạt sen long nhãn táo đỏ là món chè thanh nhiệt giải độc tốt cho cơ thể. Bạn có thể dùng món ăn này dùng để tráng miệng hoặc để ăn sáng cho cả gia đình. Vị ngọt thanh thơm thơm hương nhãn kết hợp hương vị ngọt bùi của hạt sen hứa hẹn trở thành món ăn không ai có thể chối từ.

Chuẩn bị nguyên liệu: Cách làm:

Hạt sen rửa sạch, bỏ tâm, lá nếp rửa sạch thái thành khúc dài

Cho hạt sen, long nhãn, táo đỏ và lá nếp vào nồi, đổ thêm khoảng 1.5 lít nước đun trong 10 – 15 phút với lửa nhỏ đến khi hạt sen bở tơi.

Cho đường phèn vào nêm cho vừa ngọt rồi tắt bếp là hoàn thành.

Với mùa hè, bạn để trong ngăn mát hoặc thêm đá ăn sẽ ngon hơn, còn với mùa đông nên ăn nóng để làm ấm cơ thể.

Đậu phụ nhồi nấm sốt cà chua món ăn chay hàng ngày cực ngon

Chuẩn bị nguyên liệu: Sơ chế:

Nấm, 3 nhánh hành tươi rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ

Hành khô: bóc vỏ, đập dập

Đậu phụ: thái đôi bìa đậu, đem chiên vàng non rồi dùng thìa lọc bớt nhân đậu bên trong

Cà chua rửa sạch rồi thái miếng nhỏ

Dùng 3 nhánh hành tươi còn lại xắt khúc.

Cách làm:

Lấy nhân đậu phụ trộn cùng nấm, hành tươi đã băm nhỏ, cho 1 thìa nước tương, ½ thìa hạt nêm vào đảo đều cho ngấm gia vị

Nhồi nấm và nhân đậu vào vỏ đậu đã chiên qua.

Cho đậu vào dầu sôi chiên đến gì vàng giòn rồi vớt ra cho ráo mỡ.

Đổ bớt dầu ăn ra bát nhỏ, để lại trong chảo lượng dầu vừa đủ để sốt đậu rồi đun sôi dầu

Cho hành khô đã đập dập vào phi vàng, thả cà chua và chút nước vào xào đến khi cà chua nhuyễn

Cho đậu nhồi đã chiên vàng vào, cho 2 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm còn lại vào đun đến khi nước sệt lại.

Nêm lại gia vị cho vừa rồi thả 3 nhánh hành tươi đã xắt khúc vào, tắt bếp là hoàn thành.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Món Ăn Ngon Ngày Mưa Vừa Rẻ Vừa Dễ Làm / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!