Xu Hướng 3/2023 # 5 Món Ăn Vặt Ngon Từ Dứa Được Nhiều Chị Em Mê Mệt # Top 10 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 5 Món Ăn Vặt Ngon Từ Dứa Được Nhiều Chị Em Mê Mệt # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết 5 Món Ăn Vặt Ngon Từ Dứa Được Nhiều Chị Em Mê Mệt được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thơm được biết đến là một nguyên liệu hấp dẫn cho các món ngon nhờ hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại. Cùng tìm hiểu 5 món ăn vặt được làm từ trái thơm.

1. Cách làm Dứa sấy

Món thơm sấy tuy làm hơi mất thời gian nhưng thành quả mà bạn nhận được là một món ăn tráng miệng vô cùng hấp dẫn và giúp bạn giảm cân hiệu quả. Bạn có thể dùng ánh nắng mặt trời tự nhiên để sấy khô thơm hoặc nếu có lò nướng, bạn cân chỉnh thời gian để lật mặt miếng thơm hợp lý là được.

2. Cách làm Mứt dứa

Với người miền Nam, món mứt thơm là một món ăn không thể thiết vào những ngày Tết, mứt thơm dẻo và mềm, dễ ăn, khi ăn sẽ cảm nhận được vị chua chua, giòn, ngọt và ngậy béo của lớp dừa bọc bên ngoài. Một viên mứt thơm vào lúc chiều nhạt miệng sẽ kích thích thị giác của bạn lắm đấy.

3. Cách làm nước ép chanh dứa

Trong những ngày nóng nực, một ly nước ép thơm chanh có vị chua của chanh, ngọt của thơm sẽ làm bạn sảng khoái tức thì.

4. Cách làm kem trái dứa

5. Cách làm bánh dứa cuốn mềm

Bánh ngọt là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, sự kết hợp giữa phần nhân trái thơm sẽ tạo nên hương vị chua ngọt mới lạ cho món bánh. Những miếng thơm được quyện tròn trong lớp bánh nướng xốp khiến ai cũng muốn thưởng thức. Đây cũng được xem là món bánh đơn giản cho những ai mới ngày đầu học làm bánh, chỉ cần vài thao tác là bạn đã hoàn thành món bánh trái thơm cuốn mềm cho cả nhà thưởng thức.

Với loại bánh này chỉ cần nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Với 5 món ngon được chế biến từ thơm ở trên, mỗi món ăn ngon mang một khẩu vị khác nhau, song hương vị chính vẫn là chua chua ngọt ngọt của thơm, rất đặc trưng.

“Nói Nhỏ” Cho Chị Em 5 Công Thức!

Món Ngon Từ Cá Ngạnh – Lẩu Cá Ngạnh Chua Cay Đậm Vị, Chuẩn ẩm Thực Hà Nội

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá ngạnh: 1 con ( khối lượng nặng khoảng 700 gram)

Giá đỗ: 300 gram

Khế chua: 100 gram

Cà chua: 2 quả

Hành củ, tỏi

Rau ăn kèm lẩu: Ngò gai, rau ngổ, măng tre, rau cải

Gia vị: Muối, đường, tiêu, sa tế, hạt nêm, bột ngọt.

Cách thực hiện món ngon từ cá ngạnh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá ngạnh thì bạn rửa sạch và dùng muối để chà xát sơ qua vảy cá để khử mùi tanh hiệu quả, đồng thời bạn cắt bỏ các phần ngạnh cứng trên lưng và hai bên mang cá. Tiếp theo bạn cắt cá thành từng khúc vừa ăn, tùy theo khẩu vị của bạn.

Cà chua rửa sạch, sau đó thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Các loại rau ăn kèm bạn nhặt sạch, bỏ đi các phần bị sâu và bị già, cứng, sau đó bạn rửa với nước muối để làm sạch vi khuẩn tốt nhất rồi cắt thành từng khúc vừa ăn, để ra rổ cho ráo nước.

Măng tre nhặt sạch và thái lát mỏng

Rau thơm nhặt và rửa thật sạch sau đó để ráo nước

Hành củ, tỏi bóc vỏ và sau đó cho vào máy xay nhuyễn hoặc bạn có thể tự băm nhuyễn

Bước 2: Nấu nước lẩu

Cho một ít dầu ăn vào nồi và đun nóng dầu ăn, sau đó cho hành và tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm

Khi hành và tỏi đã dần chuyển sang màu vàng thì bạn cho cà chua vào, đợi khoảng 2 phút thì bạn cho cho nước sôi vào và tiếp tục nấu

Khi nước sôi thì bạn cho vào một vài lát ớt hiểm và thêm vào các gia vị như muối, hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt. Nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Sau đó thì bạn cho cá vào vào đun chín là được.

Bước 3: Hoàn thành món ngon từ cá ngạnh

Vậy là bạn đã hoàn thành món nước lẩu cá ngạnh thơm ngon rồi. Khi ăn bạn chỉ cần cho nồi nước lẩu lên bếp đun sôi, sau đó cho rau vào nhúng sơ qua và ăn kèm lẩu với bún tươi hoặc mì là được.

Món Ngon Từ Cá Ngạnh – Cách Kho Cá Ngạnh Sông Với Nghệ, Rất Thơm Và Bổ Dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá ngạnh: 1 con ( trọng lượng khoảng 1,5 kg)

Củ riềng: 1 củ

Nghệ tươi: 100 gram

Gia vị đi kèm: hạt nêm, muối, bột canh, bột ngọt, mật mía, nước tương, ớt trái, chanh, đường.

Cách thực hiện món ngon từ cá ngạnh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá: Khi mua cá từ chợ về, bạn nên làm sạch ruột và bỏ đi các phần vảy cứng trên lưng và 2 bên mang cá, sau đó bạn rửa sạch cá bằng nước sạch. Tiếp đó bạn vắt 1 quả chanh, rắc thêm một ít muối hạt lên trên cá và dùng tay chà xát cá, rửa kỹ lại để loại bỏ mùi tanh của cá sau đó rửa lại bằng nước lạnh, vớt cá ra để ráo nước rồi ướp gia vị khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

Củ riềng và nghệ thì rửa sạch sao đó thái lát

Bước 2: Nấu món ngon từ cá ngạnh

Pha nước gia vị kho cá: 3 thìa canh mật mía, 3 thìa nước tương, 3 thìa hạt nêm kèm theo các loại gia vị khác như nghệ, ớt,… tùy theo khẩu vị của bạn rồi sau đó trộn đều hỗn hợp

Sau đó bạn cho riềng và nghệ vào dưới đáy nồi, sau đó xếp cá lên trên

Nếu cá quá nhiều và phải xếp nhiều lớp thì giữa mỗi lớp cá bạn sẽ xếp nghệ, riềng ở giữa cùng với rắc thêm 2 muỗng cafe bột canh rải đều. Sau đó ban sẽ tưới hỗn hợp gia vị đã trộn lên trên bề mặt cá và chờ khoảng 30 phút

Cho nồi lên trên bếp và bật lửa to, đợi khi nước trong nồi sôi thì nhỏ lửa lại và om khoảng 5 – 10 phút cho cá ngấm gia vị Đợi khi nước trong nồi trở nên bốc hơi gần hết và trở thành dạng sền sệt là cá đã chín, bạn có thể gắp cá ra dĩa ăn chung với cơm nóng

Món Ngon Từ Cá Ngạnh – Nao Lòng Với Món Cá Ngạnh Om Chuối

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá ngạnh: 1 con

Chuối xanh: 5 quả

Đậu hũ chiên: 2 miếng

Thịt ba chỉ: 300 gram

Nguyên liệu phụ gia: Mè, nghệ tươi, cà chua, tía tô

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt tươi

Cách thực hiện món ngon từ cá ngạnh

Cá ngạnh khi mua về bạn nên rửa sạch với nước và sau đó bóp với hỗn hợp nước cốt chanh và muối hạt để khử mùi tanh cho cá. Sau đó bạn rửa cá với nước lạnh một lần nữa.

Bạn bắt đầu rán cá sơ qua để tránh việc cá bị nát khi om chuối

Thịt ba chỉ rang sơ với lửa

Mè lọc qua nước rồi lấy nước cốt để tạo hương vị thơm ngon cho món ăn

Cho thịt ba chỉ và cá ngạnh, đậu, chuối xanh, riềng vào nước cốt mè, nêm nếm gia vị để vừa ăn tùy theo khẩu vị của bạn rồi sau đó cho lên bếp, bật lửa nhỏ, om đến khi nước sắp cạn hết, trở nên sền sệt thì cho nước vào gần ngang bề mặt trên của cá và tiếp tục đun

Món Ngon Từ Cá Ngạnh – Cách Nấu Canh Chua Cá Ngạnh Đậm Đà Khó Quên

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá ngạnh: 400 gram

Măng chua: 200gr (có thể tăng giảm tùy theo sở thích của bạn)

Rau má: 200 gram

Nguyên liệu đi kèm: 1 quả chuối, 1 quả cà chua, 1 củ nghệ, 1 lát dứa, 1 củ hành tím, tiêu, ớt

Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường

Cách thực hiện món ngon từ cá ngạnh

Rửa sạch cá bằng muối hạt kèm với lá sả để loại bỏ nhớt và mùi tanh của cá, sau đó vớt cá ra để ráo nước. Tiếp tục ướp gia vị vào cá để khoảng 30 phút để cá thấm gia vị. Bạn có thể cho thêm nước mắm, nghệ, tiêu hoặc ớt vào cá để tăng thêm hương vị và khử mùi tanh.

Cho nồi lên bếp và phi thơm hành tím. Khi hành chuyển sang màu vàng thì cho cá vào và bật lửa nhỏ, om đến khi thịt cá săn lại.

Khi cá chín thì cho cà chua, chuối vào, trộn đều và đổ nước vào

Khi nước sôi thì bạn cho rau má vào, đợi sôi lại 2 phút thì tắt lửa.

Món Ngon Từ Cá Ngạnh – Đừng Bỏ Quên Công Thức Nấu Món Cá Ngạnh Om Dưa

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá ngạnh: 500 gram

Cà chua: 2 quả

Nguyên liệu phụ gia: thì là, hành lá, hành tím

Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

500g cá chép, nên mua cá to được xắt khúc sẽ nạc thịt hơn, không có nhiều xương dăm

Cách thực hiện món ngon từ cá ngạnh

Làm sạch cá và cho vào nồi, ráng vàng cá sau đó vớt cá ra, để ráo dầu

Phi thơm hành sau đó cho cà chua vào xào chín, cho thêm 1 thìa cafe muối và 1 thìa cafe hạt nêm vào và xào kỹ trong vòng 5 – 10 phút để thấm gia vị

Khi cà chua thấm thì bạn cho dưa vào và đổ nước sôi vào, bật lửa nhỏ để om

Khi thấy dưa đã đủ giòn thì bạn cho cá vào, bỏ cá chìm xuống dưới dưa và đun thêm khoảng 10 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cho cà chua vào đun thêm 5 phút

Cho thì là, hành lá vào rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món ngon từ cá ngạnh bổ dưỡng rồi đấy.

Mê Mệt Với 4 Món Ăn Vặt Hàn Quốc Cực Dễ Làm Tại Nhà



Đa dạng về hương vị và màu sắc, đặc biệt là vị cay thơm nồng hoàn toàn phù hợp cho các tín đồ ăn cay, các món ăn vặt Hàn Quốc luôn là lựa chọn hoàn hảo khi mùa mưa về. BMQ mách bạn cách làm của 4 món ăn vặt Hàn Quốc cực dễ làm tại nhà luôn nha.

Nhắc đến ăn vặt Hàn Quốc là phải nói tới món bánh gạo cay Tokboki trứ danh. Bánh gạo mềm dai, nước sốt đậm đà, có thể thưởng thức mọi lúc mọi nơi.

Nguyên liệu:

– Hành boa rô, tương ớt, tương cà, tỏi băm, ớt băm

– Bánh gạo ngâm vào nước nóng cho nở ra; trứng gà luộc chín, bóc vỏ; chả cá cắt miếng thành hình tam giác; hành boa rô xắt nhỏ.

– Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, cho tỏi vào phi thơm rồi đổ 250ml nước vào, đun sôi. Cho 4 thìa tương cà, 2 thìa tương ớt cùng 2 thìa đường vào chảo, khuấy đều khoảng 3 phút thì cho bánh gạo và chả cá vào. Tiếp tục khuấy đều tay để bánh gạo và chả cá ngấm gia vị.

– Nấu đến khi bánh gạo mềm thì cho hành boa rô và ớt băm vào. Trộn đều hỗn hợp lại lần nữa rồi tắt bếp.

– Cho bánh gạo ra dĩa, cắt trứng gà đã luộc vào, rắc thêm ít mè và thưởng thức ngay thôi.

Nguyên liệu:

– Ớt chuông, dưa leo, cà rốt, nấm đông cô tươi, nấm kim châm

– Gia vị: dầu mè, hạt nêm, tương ớt Gochujang (có thể dùng tương ớt Chin su), dầu ăn.

– Trộn tương ớt Gochujang với đường, giấm, tỏi băm và một ít nước sôi.

– Gạo nếp ngâm qua nước ấm, vo sạch 2-3 lượt rồi nấu chín. Trứng gà luộc chín rồi bóc vỏ, 1 quả trứng chiên ốp la lòng đào, đậu hũ cắt miếng vừa ăn rồi chiên vàng 2 mặt, quét nước sốt tương ớt đã pha chế lên. Dưa leo, cà rốt gọt vảo rồi cắt sợi, ớt chuông rửa sạch rồi cũng cắt sợi. Nấm đông cô rửa sạch rồi cắt mỏng, bóp với nước muối, vắt sạch.

– Cho ớt chuông, cà rốt cắt sợi vào xào khoảng 2-3 phút, sau đó cho ra dĩa. Cho nấm đông cô và nấm kim châm vào xào khoảng 5 phút rồi cho cà rốt, ớt chuông đã xào vào và đảo đều rồi tắt bếp.

– Cho cơm đã nấu vào tô, xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên lên trên mặt rồi cho trứng gà ốp la lòng đào vào, trộn đều là đã có tô cơm trộn ngon hết sảy.

Một món ăn vặt Hàn Quốc cực kỳ phổ biến và dễ làm với các nguyên liệu rất dễ tìm kiếm trong các siêu thị. Đây là món ăn bổ dưỡng, rất thích hợp để mang đi học, đi làm, đi picnic…

Nguyên liệu:

– Xúc xích, cà rốt, trứng gà, dưa leo

– Các loại gia vị: hạt nêm, dầu mè, dầu ăn.

– Gạo dẻo vo sạch rồi nấu chín, trộn với một ít dầu mè, bạn có thể cho thêm ít dấm để giống hương vị truyền thống Hàn Quốc luôn nha.

– Xúc xích cắt sợi, trứng gà chiên thành lớp mỏng rồi cũng cắt sợi, cà rốt và dưa leo gọt vỏ và cũng cắt thành miếng dài vừa ăn.

– Trải lá rong biển lên trên mặt thớt hay tấm mành tre chuyên dụng để cuộn, trải một lớp cơm lên rong biển, nhớ ấn chặt để cơm được dính và không bị rơi ra. Sau đó cho trứng, xúc xích, cà rốt, dưa leo vào rồi cuộn chặt tay để nhân không bị rơi ra ngoài khi cắt.

– Thoa dầu ăn lên mặt dao rồi cắt cuộn kimbap thành từng khoanh mỏng, có thể chấm với nước tương hay tương ớt trộn sốt mayone.

Nguyên liệu

– Tương đậu đen: 3 muỗng canh

– Đường trắng: 2 muỗng canh

– Rượu gạo Hàn Quốc: 2 muỗng canh

– Muối, tiêu, gừng băm: mỗi loại 1/2 muỗng cà phê

– Đun nước sôi và luộc mì trong khoảng 3 phút rồi cho vào nước lạnh ngâm để khỏi nát mì.

Top 5 Món Giảm Cân Cực Hiệu Quả Từ Yến Mạch, Chị Em Đã Thử Chưa?

Yến mạch là thực phẩm giảm cân lành mạnh, là “át chủ bài” trong menu ăn uống của nhiều chị em phụ nữ cũng như những người lựa chọn hiện nay.

Đặc biệt, với yến mạch, chị em hoàn toàn có thể biến tấu thực đơn giảm cân của mình trở nên hấp dẫn hơn với nhiều món ăn ngon như sau.

Một cốc sữa yến mạch nhẹ nhàng cho bữa sáng là gợi ý lý tưởng để giảm cân hiệu quả vừa tiết kiệm thời trong nhịp sống bận rộn như hiện nay phải không nào?

Chị em có thể chọn mua sữa yến mạch chế biến sẵn hoặc tự làm tại nhà từ bột yến mạch và sữa tươi nguyên kem. Cách làm khá đơn giản, chị em chỉ cần cho tầm 40g bột yến mạch hòa với lượng sữa tươi hoặc sữa đặc hòa với nước trong một bát lớn. Sau đó cho vào lò vi sóng quay tầm 1 phút hoặc hâm nóng sữa trước rồi cho yến mạch vào đều được.

Cháo yến mạch ăn sáng hay ăn tối đều lý tưởng cho mục đích giảm cân của chị em. Thay vì yến mạch nấu không, chị em có thể kết hợp với tôm để tăng thêm dưỡng chất vừa kích thích vị giác.

Nguyên liệu

Bước 1: Cho sữa vào chảo đun sôi, sau đó cho bột yến mạch vào đun nhỏ lửa trong 10 phút, đừng quên khuấy đều để bột mịn hơn.

Bước 2: Đun nóng dầu oliu và bơ, sau đó xào hành và cho tôm vào (tôm nên ngâm với nước nóng cho mềm trước), thêm tiêu, muối cho vừa ăn, nấu thêm 4-5 phút.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa xào vào cháo, tiếp tục đun từ 10-15 phút rồi ăn khi còn nóng. Ngoài tôm, chị em còn có thể kết hợp nấu cháo yến mạch với hạt sen, hàu, tôm và bắp ngô, bắp cải tím, trứng và cà rốt, thì là và nghêu…

3/ Sữa chua yến mạch giảm cân

Sữa chua vừa tốt cho hệ tiêu hóa, giúp đẹp da, hỗ trợ giảm cân hiệu quả, nhất là khi kết hợp với yến mạch. Để thêm hấp dẫn, chị em có thể sử dụng thêm trái cây vào sữa chua. Chị em có thể tham khảo

Nguyên liệu

Đổ ¼ cốc sữa chua phô mai vào đáy ly. Cho tiếp ¼ cốc bột yến mạch. Tiếp cho thêm ít trái cây tươi là đã có ngay món tráng miệng tuyệt vời vừa đẹp da, vừa giảm cân hiệu quả.

Nguyên liệu

Cho các nguyên liệu trên vào tô, trộn đều. Nấu nhỏ lửa từ 6-8h, chú ý khuấy thường xuyên để hỗn hợp mịn, không bị cháy. Sau khi hỗn hợp sệt, chín, bạn múc ra tô, thêm ít hồ đào hoặc trái cây sấy khô cắt nhỏ lên trên để thưởng thức thêm ngon.

5/ Cà rốt yến mạch giảm cân

Cà rốt tốt cho mắt, da và cả vóc dáng khi kết hợp với yến mạch. Đây sẽ là công thức cho bữa trưa tiện lợi và healthy, giúp giảm cân hiệu quả.

Nguyên liệu

Trộn yến mạch, siro, cà rốt, lòng trắng trứng, sữa hoặc nước lại với nhau. Cho hỗn hợp vào lò vi sóng với nhiệt độ cao trong 3 phút, lưu ý cứ 1 phút bạn mở lò khuấy hỗn hợp cho đều, sau đó cho thêm quế và nho khô để thưởng thức.

Ăn yến mạch như nào để giảm cân hiệu quả?

Không phải cứ ăn yến mạch sẽ giảm cân, với yến mạch hay bất cứ thực phẩm hỗ trợ giảm cân nào, chị em cũng cần biết cách sử dụng để phát huy hiệu quả cao nhất. Để ăn yến mạch giảm cân tốt, đừng quên các nguyên tắc sau:

1/ Chọn đúng yến mạch giảm cân

Yến mạch có nhiều loại từ nguyên hạt, cắt nhỏ đến cán dẹt. Và dĩ nhiên yến mạch nào cũng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên để quá trình giảm cân hiệu quả nhanh hơn, chị em nên ưu tiên yến mạch nguyên hạt, hạn chế yến mạch cắt nhỏ vì loại yến mạch này chứa nhiều calo hơn..

Chị em cần chọn các loại yến mạch nguyên chất không thêm hương liệu, đường. Trong quá trình chế biến, chị em cũng nên ưu tiên sữa không đường, sữa chua hoặc vị ngọt từ trái cây khô.

Để các món ăn từ yến mạch trở nên hấp dẫn hơn bạn cần thêm topping cho nó, tuy nhiên để không ảnh hưởng đến quá trình giảm cân, chị em nên chọn các topping ít calo như trái cây, bột quế, sữa chua không béo, các loại hạt…

Đặc biệt, ngoài mục đích giảm cân, chị em cần quan tâm đến chất lượng yến mạch để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh mua các loại yến mạch không có nguồn gốc rõ ràng, pha tạp chất… Chị em có thể tham khảo yến mạch hữu cơ, vừa đảm bảo an toàn vừa giữ được hương vị tự nhiên, ngon hơn và tốt hơn cho sức khỏe

Yến mạch là thực phẩm vừa hỗ trợ giảm cân vừa tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để giảm cân nhanh hơn, chị em đừng quên kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, vận động khoa học, nghỉ ngơi hợp lý.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Món Ăn Vặt Ngon Từ Dứa Được Nhiều Chị Em Mê Mệt trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!