Xu Hướng 2/2023 # 5 Món Ngon, Bổ Dưỡng Chế Biến Từ Nhộng Tằm # Top 8 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 5 Món Ngon, Bổ Dưỡng Chế Biến Từ Nhộng Tằm # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết 5 Món Ngon, Bổ Dưỡng Chế Biến Từ Nhộng Tằm được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhộng tằm chiên xù

Nhộng mang hương vị đậm đà khi được chế biến với hương lá chanh nồng nàn, tạo sự kích thích về khứu giác và vị giác.

Nhộng rang lá chanh. Ảnh: Internet

Nhộng tằm xào lá lốt

Nguyên liệu: Với 300g nhộng, lá chanh Bắc: 7 lá, hành tím băm, hành lá, tiêu, muối, đường, nước mắm, bột ngọt, Mayonnaise

Cách làm: Nhộng rửa sạch, chần sơ, để ráo; Lá chanh rửa sạch, để ráo, cắt thật nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ. Rang thơm hành tím, cho nhộng vào rang, nêm ½ thìa bột ngọt, 1 ít muối, 1/3 thìa tiêu, ½ thìa đường, 1 thìa nước mắm, cho hành lá vào, tiếp tục cho 2 thìa xốt mayonnaise vào xóc đều, tắt bếp. Thêm lá chanh vào trộn đều.

Nhộng ngon, giàu chất đạm, giá trị dinh dưỡng gấp 2 lần thịt, 4 lần so với trứng, 10 lần so với sữa. Nhộng giúp bồi bổ gan, thận, là món ăn tốt cho đàn ông

Nguyên liệu: 500g nhộng, 1 gói bột cà ri, 2 quả trứng gà, 1 thìa súp xốt tương cà chua, 100g bột rán xù, 1 thìa cà phê hạt nêm, 50g rau cải xanh, Rau mùi, Dầu ăn.

Cách làm: Nhộng rửa sạch, vớt để ráo. Đập trứng vào tô, cho hạt nêm, cà ri vào rồi đánh tan đều. Nhúng nhộng vào trứng, lăn qua bột xù rồi thả vào chảo dầu chiên vàng, giòn. Nhộng chín cho vào lá cải xanh, quấn lại. Dùng kèm với tương cà chua. Khi bày ra đĩa trang trí với rau mùi thêm hấp dẫn.

Nhộng tằm xào lá lốt vừa béo vừa thơmHương vị bùi, béo của nhộng tằm hòa trong cái hương thơm thanh mát của lá lốt mang đến cho bạn món ăn ngon miệng trong ngày nắng nóng.

Nhộng trộn xoài xanh

Nhộng tằm là nguyên liệu chính chế biến nên nhiều món xào ngon miệng. Ảnh: D.H.

Cách làm: Nhộng tằm mua về rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút, sau đó vớt ra và để ráo nước. Sau đó cho nhộng vào ướp thố, ướp với một tí gia vị như muối, nước mắm, hạt nêm, đường trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Lá lốt chọn lá tươi, non, rửa sạch, thái nhỏ.

Phi thơm dầu phộng với hành băm rồi cho nhộng vào xào nhanh tay, xào cho nhộng săn lại. Cho tiếp lá lốt vào đảo đều trong khoảng hai phút để món ăn dậy mùi thơm. Cần đảo nhẹ tay để không làm nhộng bị dập. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, rắc lên ít tiêu bột rồi tắt bếp.

Nhộng xào lá lốt có vị béo, bùi của nhộng quyện cùng vị tươi non và hương thơm thoang thoảng của lá lốt, ăn kèm cơm nóng rất ngon và lạ miệng. Ngoài ra, đây còn lá món lai rai rất lý tưởng khi kèm thêm vài cái bánh tráng nướng.

Nhộng Xào Ngô

Nguyên liệu: 200g nhộng, 1 quả xoài xanh, 1 củ cà-rốt, rau thơm, 100g lạc rang. 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tỏi xay, 1/2 thìa cà-phê ớt xay, dầu ăn.

Cách làm: Nhộng rửa sạch, vớt ra để ráo. Xoài xanh gọt vỏ, bào từng lát mỏng, dùng dao răng cưa thái sợi để có hình dáng đẹp mắt. Cà-rốt bào vỏ, thái sợi tương tự xoài, chần sơ qua nước sôi.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm tỏi xay, cho nhộng vào, nêm hạt nêm vừa ăn, rang đến khi nhộng khô lại là được.

Hòa tan các nguyên liệu làm nước trộn. Cho xoài xanh, cà-rốt và rau thơm thái nhỏ vào thố, rưới nước trộn vào, trộn đều.

Cho nhộng xào ra đĩa. Có thể trộn chung với gỏi xoài xanh, cà-rốt khi ăn hoặc dọn riêng, rắc lạc rang. Dùng làm món khai vị. Để món ăn ngon hơn, bạn không nên rang nhộng quá giòn.

Hoa Lê

Lót xà lách vào bát, cho nhộng lên, dùng nóng với cơm. Ảnh: Internet

Nguyên liệu: 100gr nhộng, 150gr hạt ngô (bắp), 2 củ hành tím, hành lá, 1 thìa súp tỏi xay, bột nêm, đường, tương ớt.

Cách làm: Rửa sạch nhộng qua nước nóng, để thật ráo nước. Luộc chín hạt ngô, vớt ra để ráo. Thái hành tím thành múi cau cỡ vừa. Rửa hành lá, cắt khúc ngắn. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi và hành củ, cho nhộng vào xào. Đảo hỗn hợp trong 5 phút, cho ngô vào xào cùng. Tiếp tục đảo ngô thêm 5 phút, nêm gia vị vừa ăn, rắc hành lá vào.

Lưu ý khi mua và chế biến nhộng tằm

Dễ gây ngộ độc: Trong nhộng tằm có chứa nhiều protein (đạm), không thể bảo quản được lâu, dễ bị ôi thiu. Một khi nhộng tằm không được bảo quản tốt, chất đạm sẽ bị phân hủy không còn giá trị dinh dưỡng nữa, mà trở thành chất độc gây hại cho cơ thể.

Khi mua nhộng và chế biến:

Mua nhộng còn tươi, không để lâu và có nguồn gốc rõ ràng.

Chọn nhộng tằm có màu vàng ươm, thịt trắng ngà, các đốt trên thân không bị rời ra, còn nhộng tằm để lâu thường chuyển màu sang vàng nhạt, thâm đen, các đốt trên thân rời rạc, không dính chắc vào nhau.

Không nên chọn loại nhộng tằm có kích thước quá to, vì rất có thể chúng đã bị tẩm các chất hóa học để trông căng tròn, bắt mắt.

Nên chế biến, nấu chín ngay trong ngày hoặc bảo quản trong nhiệt độ từ 0 – 5oC.

Những người có cơ địa hay dị ứng không nên ăn nhộng tằm vì trong chúng cũng chứa một số histamin dễ gây mẩn ngứa.

Ăn nhộng tằm khoảng 2-3 bữa/tháng là đủ./.

(Tổng hợp)

5 Cách Chế Biến Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Chim Bồ Câu

15.5937

1. Món cháo chim bồ câu :

Món ngon, Cách nấu món cháo chim bồ câu ngon tuyệt

Nguyên liệu làm món ngon cháo chim bồ câu

– Gạo: 2 nắm (tùy vào số lượng người ăn ạ) – Chim bồ câu: 1 con – Đỗ xanh, hạt sen – Dầu ăn: 10g – Nước mắm hoặc muối i ốt

2. Món chim bồ câu hấp xôi:

Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt từ thịt chim bồ câu với vị béo ngậy từ xôi tạo lên món ngon hấp dẫn, kích thích vị giác cho cả nhà.

Món ngon, Cách làm món chim bồ câu hấp xôi thơm nức

Nguyên liệu làm món ngon chim bồ câu hấp xôi

– Gạo nếp: 0,5 kg – Chim bồ câu: 1 con – Đường: 1 thìa cà phê (tùy khẩu vị từng người) – Muối: 1/2 thìa cà phê – Mỡ : 1 thìa cà phê – Hành khô (đã phi): 2 thìa súp

3. Món chim bồ câu tần sen nấm:

Món ngon, Cách làm chim bồ câu tần sen nấm ngon tuyệt

– Chim bồ câu: 2 con – Hạt sen: 50 gram (1/2 lạng) – Táo tầu khô: 4 quả – Kì tử: 40 hạt – Long nhãn khô: 8 quả – Nấm hương: 10 cái – Gia vị: 2 thìa cà phê – Mì chính: 1 thìa cà phê (Nếu không dùng có thể thay thế gia vị, mì chính bằng 3 thìa cà phê bột nêm) – Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

4. Món ngon bồ câu quay mật ong :

Món ngon, Cách làm món bồ câu quay mật ong vàng óng

– Bồ câu làm sẵn nguyên con: 2 con – 1 muỗng canh mật ong – 1 gói tai vị, quế hồi, thảo quả pha nước, dầu ăn, 1/2 củ gừng. – Gia vị: bột nêm, muối, tiêu, chanh. – Ít rau xà lách, cà rốt, ớt trái chín đỏ

5. Món ngon bồ câu hầm đông trùng hạ thảo:

Món ngon, Cách làm món bồ câu hầm đông trùng hạ thảo

– 2 con chim bồ câu

– 15g đông trùng hạ thảo

– 15g hoài sơn

– 10g mộc nhĩ trắng

– 15g hạt sen

– Gừng, đường phèn

0–1

5 Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Một trong những cách chế biến cá ngừ đại dương phổ biến nhất chính là áp chảo. Cách chế biến cá ngừ đại dương áp chảo không chỉ mang đến hương vị thơm ngo, mà đặc biệt vẫn giữ được những chất dinh dưỡng quan trọng.

Chuẩn bị:

Cá ngừ đại dương

Rau củ: Ớt Đà Lạt xanh và đỏ, hành tây, rau mùi

Gia vị: Hạt nêm, tiêu, mù tạt , tỏi băm nước tương, dầu ăn, rượu trắng.

Cách chế biến cá ngừ đại dương áp chảo: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá ngừ đại dương sau khi mua về bạn cần làm sạch với rượu trắng để khử mùi tanh. Sau khi làm sạch cá thì bạn ướp cùng gia vị (hạt nêm, tiêu, ớt).

Bạn rửa sạch ớt Đà Lạt, hành tây và thái nhỏ.

Bước 2: Áp chảo

Bắc chảo lên bếp để nóng và cho dầu ăn vào. Sau đó cho cá ngừ đại dương vào áp chảo cho tới khi hai mặt cá vàng đều thì gắp ra đĩa. Bạn có thể thái miếng cá ngừ đại dương thành những khoanh nhỏ.

Bạn tiến hành phi thơm tỏi, ớt Đà Lạt và hành tây cho tới khi chín.

Sau đó bạn cho phần cá ngừ đại dương vào đảo đều và thêm bột nêm cho vừa miệng.

Món cá ngừ đại dương áp chảo có thể sử dụng kèm với nước chấm trộn mù tạt, nước tương.

2. Cách chế biến cá ngừ đại dương nướng giấy bạc

Cá ngừ đại dương sẽ được tẩm ướp các gia vị đặc trưng và nướng bằng giấy bạc trên bếp than hoặc trong lò chiên không dầu. Cách chế biến này không chỉ mang đến hương vị đậm đà mà còn vẫn giữ được chất dinh dưỡng có trong cá.

Nguyên liệu chuẩn bị: Cách chế biến cá ngừ đại dương nướng giấy bạc:

3. Chế biến món cá ngừ đại dương kho cà chua

Món cá ngừ đại dương kho cà chua mang đến những hương vị đậm đà, thơm ngon. Đặc biệt, món cá ngừ đại dương kho cà chua là món ăn rất thích hợp vào mùa đông lạnh, khi ăn cùng cơm trắng.

Chuẩn bị nguyên liệu: Các bước chế biến món cá ngừ đại dương kho cà chua:

4. Cách chế biến cá ngừ đại dương kho ớt thơm ngon

Cách chế biến cá ngừ đại dương này chỉ thích hợp với những người ăn được cay. Vị cay của ớt hòa quyện cùng vị béo bùi của cá ngừ đại dương sẽ tạo ra một món ăn vô cùng hấp dẫn vào mùa đông lạnh giá.

Chuẩn bị nguyên liệu: Cách chế biến cá ngừ đại dương kho ớt:

5. Chế biến món cá ngừ đại dương hấp

Món cá ngừ đại dương hấp là một cách chế biến đơn giản, nhanh chóng nhưng vẫn giữ được sự thơm ngon, chất dinh dưỡng có trong món ăn.

Nguyên liệu chuẩn bị: Cách chế biến cá ngừ đại dương hấp:

Làm sạch cá ngừ đại dương bằng rượu trắng để khử tanh.

Ướp cá ngừ đại dương với gừng, xì dầu hạt tiêu trong khoảng 15 phút.

Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 – 3cm và nhồi vào bụng cá ngừ đại dương.

Bạn cho cá ngừ đại dương vào hấp trên bếp trong khoảng 10 phút để cá vừa chín tới. Sau đó bạn bày cá ra đĩa và thưởng thức.

Thông tin liên hệ nơi cung cấp cá ngừ đại dương:

Hotline: 0912659155

Chi Nhánh 1: Thiện chánh I, Tam Quan Bắc, Hoài Nhơn, Bình Định

Chi Nhánh 2: 33 đường 11, KP 3, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

5 Món Ngon Chế Biến Từ Dừa

Ốc len xào dừa

Ốc len xào dừa là món thường được gọi đầu tiên mỗi khi bước vào quán ốc. Với nước cốt dừa béo ngậy và đặc quánh, thêm vào vài lát ớt thấm vị, ốc len xào dừa thường được dùng khi còn nóng hổi. Khi ăn ốc len xào dừa, nhiều người cầm đuôi ốc, múc một chụt nước cốt rồi mới bỏ vào miệng hút. Nước cốt dừa càng chất lượng, đĩa ốc len xào dừa càng ngon.

Cháo dừa

Không chỉ chế biến các món mặn, ngọt dừa còn được dùng để nấu cháo. Đây là món ăn lạ miệng và dễ nấu. Bạn có thể trổ tài nấu nướng bằng cách thử chế biến món này vào cuối tuần. Chỉ cần nấu một nồi cháo sôi, vắt nước cốt dừa đổ vào. Thường cháo dừa được ăn cùng với đường, tuy nhiên bạn cũng có thể biến tấu bằng cách cho thêm cá lóc hoặc thịt, thậm chí cho miếng dừa vào cháo. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về món ăn mới này.

Tôm kho cùi dừa

Món này đặc biệt ngon khi được ăn kèm với cơm nóng. Tôm kho cùi dừa được chế biến không quá cầu kỳ nhưng vị lại đậm đà, mặn mặn ngọt ngọt. Cùi dừa được gọt vỏ lụa bên ngoài, thái thành lát nhỏ, kho cùng với tôm và nước dừa tươi. Tùy theo khẩu vị mà món này có thể được nêm nếm cho vừa ăn. Món tôm kho cùi dừa tuy lạ nhưng chỉ cần ăn một lần, bạn sẽ không dễ gì quên hương vị của nó.

Xôi dừa

Xôi dừa mang đến cảm giác ngon miệng cho bạn bởi hạt nếp dẻo, nóng hổi đi kèm với mùi nước cốt dừa, phủ phía trên là những sợi dừa nạo bùi bùi béo béo. Xôi dừa có vị ngọt nhẹ chứ không quá gắt, thường nếu nhạt miệng có thể chấm với muối mè. Bữa sáng tỉnh giấc, nhìn món gì cũng ngán thì xôi dừa sẽ là lựa chọn hợp lý cho bạn. Xôi ngon hơn khi dùng nóng, lại đảm bảo cho bạn nguồn năng lượng vừa đủ để làm việc.

Rau câu trái dừa

Còn được biết đến với cái tên thạch rau câu dừa, đây là món tráng miệng ưa thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Cũng giống như rau câu bình thường, nhưng thay vì nấu với nước lọc thì rau câu trái dừa được nấu từ nước dừa tươi và bột rau câu. Rau câu dừa thường đặt trong trái dừa, chia thành hai lớp. Lớp dưới nấu từ nước dừa tươi, lớp trên nấu từ nước cốt dừa. Thông thường, người ta thường dùng dừa non để làm rau câu vì khi dùng xong bạn sẽ dùng muỗng nạo phần dừa bên trong để ăn.

Thảo Nghi

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Món Ngon, Bổ Dưỡng Chế Biến Từ Nhộng Tằm trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!