Xu Hướng 12/2022 # 5 Món Ngon Từ Ngao 2 Cồi Hấp Dẫn Cả Nhà / 2023 # Top 20 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 5 Món Ngon Từ Ngao 2 Cồi Hấp Dẫn Cả Nhà / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết 5 Món Ngon Từ Ngao 2 Cồi Hấp Dẫn Cả Nhà / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngao 2 cồi vừa ngọt lại nhiều thịt, giá cả lại rất hợp lý để chị em mua về đổi bữa hải sản cho cả gia đình.

Ngao 2 cồi hấp sả ớt

Chỉ đơn giản với 1kg ngao 2 cồi đã được ngâm rửa kỹ cho sạch cát, vài củ sả đập dập cắt khúc, dăm cái lá chanh, quả ớt cắt lát nếu bạn ăn được cay và 1-2 thìa đường, tất cả cho vào nồi luộc chừng 10 phút là cả nhà đã có ngay món ngao hấp sả ớt thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

Món gỏi cuốn tôm thịt là gợi ý tuyệt vời cho những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vì món ăn này vừa thanh nhẹ lại dễ thực hiện, các bé cũng có thể tham gia chuẩn bị nên sẽ thêm không khí tươi vui, hào hứng trong gia đình.

Ngao nấu canh rau muống

Món này rất hợp với ngày nắng lên, chỉ cần mớ rau muống non nhặt rửa sạch sẽ, 1 củ hành tây nhỏ cắt miếng, 1kg ngao ngâm rửa sạch.

Bạn phi 1 nhánh tỏi cho thơm rồi cho ngao vào đảo qua, thêm nước lọc vào nấu cho ngao vừa sôi thì nhanh tay thả rau muống và hành tây vào cho chín giòn, nêm nếm gia vị vừa miệng là bạn đã hoàn thành món canh ngao nấu rau muống rất ngon miệng, đưa cơm.

Ngao sốt chua ngọt sả tắc

Ngao đã sơ chế sạch, để ráo nước. Pha nước mắm chua ngọt với tỉ lệ: 1 mắm – 1 dấm – 3 đường.

Phi thơm hành khô với dầu ăn trên chảo, thêm củ sả đập dập cắt khúc ngắn và cho ngao 2 cồi vào đảo đều. Thêm phần nước mắm chua ngọt đã pha sẵn vào xào cùng ngao cho ngấm.

Ngao chín, các bạn cho ra đĩa, cắt quất thành lát cho vào trộn đều với ngao để tăng thêm mùi thơm. Món ăn này rất đậm đà, thích hợp nhâm nhi cho bữa xế chiều.

Ngao 2 cồi xào húng quế

Cho ngao vào chảo xào đến khi ngao há miệng thì bạn cho vào 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng đường, 1 muỗng canh nước tương.

Đảo đều nhưng nhẹ tay để thịt ngao không rơi ra khỏi vỏ. Đậy nắp và đun nhỏ lửa chút cho ngao thấm gia vị. Thêm lá húng quế đã sơ chế sạch vào, đậy kín nắp khoảng 5 phút, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho ngao ra đĩa.

Ngao 2 cùi nướng mỡ hành

Ngao 2 cồi rửa sạch vỏ ngâm vài lát ớt để khoảng 20′ để ngao nhả chất bẩn ra. Hành lá cắt khúc cho vào dầu sôi cho chín tái.

Cho ngao lên bếp nướng, đợi ngao há miệng thì đổ bớt nước trong ngao rồi rưới mỡ hành lên nướng tiếp. Tùy độ nóng của bếp, nướng cho ngao hơi khô lại là ngao đã chín. Không nên nướng quá lâu sẽ làm ngao dai và mất ngọt.

Cuối cùng rắc lạc rang giã dập lên ngao nướng đã chín. Như vậy là bạn đã chế biến xong món ngao 2 cồi nướng mỡ hành siêu hấp dẫn.

【1/2021】Cách Chế Biến Ngao 2 Cồi Hấp Sả / 2023

Ngao 2 cồi có nhiều cách chế biến khác nhau nhưng nổi bật nhất là cách chế biến ngao 2 cồi hấp sả và nướng mỡ hành. Ăn ngao 2 cồi phải biết đến 1 món ăn này mới gọi là đúng chất ăn ngon. Để rõ hơn, các bạn hãy tham khảo hướng dẫn cách làm món ngon với ngao 2 cồi sau đây nào.

Món ngon với cách chế biến ngao 2 cồi hấp sả

Hướng dẫn cách chế biến ngao 2 cồi hấp sả thơm lừng

Ai đi ngang qua quán vỉa hè nghe mùi ốc sò hấp sả mà không nao lòng. Chẳng nói đâu xa xôi, cái món ngao 2 cồi hấp sả đúng là tuyệt đỉnh thơm ngon, xuýt xao đủ kiểu luôn. Chỉ cần ngửi thôi cũng thấy thèm huống chi khi ăn vào, cái vị ngon ngót của thịt ngao kết hợp cùng vị thơm sả cây, chín đều bằng nhiệt độ của lửa hấp. Ôi thôi, ăn là ghiền đấy! Không cần nói nhiều, sau đây là hướng dẫn chế biến món ngon ngao 2 cồi hấp sả.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 kg ngao 2 cồi sống (bạn có thể mua tại Hải sản Ông Giàu để đảm bảo hàng ngon)

3 củ sả cây

1/2 chén nước

1 muỗng dầu ăn

Gia vị đi kèm: 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng đường

1 trái ớt nếu bạn thích vị the the, cay cay

Cách chế biến ngao 2 cồi hấp sả:

Đầu tiên, bạn cần sơ chế sạch ngao cho hết cát và đất bằng cách ngâm 3 tiếng trong nước vo gạo cho thêm vài lát ớt. Sau đó rửa lại sạch sẽ.

Cho ngao 2 cồi vào nồi, thêm nước và gia vị cùng sả đả đập dập vào rồi đậy nắp kín hấp đến khi ngao vừa mở nắp là được.

Lưu ý: Đừng hấp quá lâu làm ngao teo lại phần thịt sẽ không ngon.

Ngao 2 cồi nướng mỡ hành chế biến như thế nào

Ngoài món hấp sả ra, ngao 2 cồi còn có thể chế biến nướng mỡ hành cũng rất được ưa chuộng. Mỡ hành sẽ làm phần thịt ngao thêm béo ngọt và trở nên đậm đà hơn và màu sắc hơn.

Chế biến ngao 2 cồi nướng mỡ hành thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1kg ngao 2 cồi sống (mua tại Hải sản Ông Giàu)

50g hành lá

100g đậu phộng sống chưa rang

Gia vị: tiêu, mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn, ớt

Hướng dẫn chế biến ngao 2 cồi nướng mỡ hành:

Làm sạch và sơ chế ngao 2 cồi bằng cách ngâm với nước vo gạo cho sạch phần đất cát

Sơ chế hành lá rửa sạch thái nhỏ, đậu phộng rang chín vàng đều, giã dập

Làm mỡ hành: Bạn cho hành lá thái nhỏ, đậu phộng vào một tô rồi thêm 1/3 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, ít ớt băm nhuyễn rồi đợi dầu sôi rót vào là được. Khuấy đều ta được mỡ hành thơm ngon.

Luộc sơ ngao 2 cồi cho há miệng rồi tác bỏ một vỏ, để lại phần thịt trên 1 vỏ để nướng ngao. khi nướng, bạn cho thêm mỡ hành vào cho đến khi thấy thịt ngao chín là được.

Với 2 cách chế biến ngao 2 cồi trên dây, hy vọng bạn đã có cho mình công thức nấu ăn tuyệt vời. Mua ngao 2 cồi, bạn có thể tham khảo tại Hải sản Ông Giàu có bán ngao sống và giao hàng tận nơi khá thuận tiện.

5 Món Ăn Từ Đậu Phụ Ngon Hấp Dẫn Mời Cả Nhà Thưởng Thức / 2023

là một trong những món ngon thông dụng nhất trong các bữa ăn của người Việt. Kết cấu mềm mượt lại mát lành, cắn vào một miếng thì như tan ngay trong miệng. Thêm vào là hàm lượng dinh dưỡng xuất sắc và cách chế biến thì dễ ợt. Chắc chắn đây sẽ là món ăn giúp các “cô gái vụng về” thể hiện tài năng nấu nướng của mình.

Bạn có thễ tìm mua đậu phụ dễ dàng tại chợ và các siêu thị lớn nhỏ. Nhưng nếu vẫn tự muốn handmade tại nhà để đảm bảo vệ sinh thì có thể tham khảo cách làm sau đây cách làm đậu phụ sạch tại nhà

Đậu Phụ Tứ Xuyên là một món ăn nổi tiếng. Miếng đậu hũ thanh mát, trắng nõn nà kết hợp với sắc đỏ thắm và vị cay nồng sẽ mang đến cho thực khách một cảm giác ngon mắt ngon miệng khó quên. Chỉ cần xào thịt heo bằm với tỏi băm, gừng băm, ớt bột, canh sa tế, dầu hào và dầu mè đến khi thịt gần chính thì cho đậu phụ vào đảo đều là hoàn tất. Đúng chất ngon – bổ – rẻ – dễ.

Thành phần cần có:

Đậu hũ non 1 hộp

Thịt heo bằm 100 gr

Tỏi băm 2 muỗng cà phê

Hành lá 3 nhánh

Gừng băm 1 muỗng cà phê

Ớt bột 10 gr

Sa tế 1 muỗng canh

Dầu hào 1 muỗng canh

Dầu mè 1/2 muỗng canh

Nước tương 1 muỗng canh

Phô mai đã và đang biến thành món ăn gây nghiện của hàng triệu tín đồ ẩm thực trên thế giới bởi vị ngon béo ngậy mà mùi thì thơm phưng phức. Vậy thì tại sao chúng ta không kết hợp chúng với đậu phụ nhỉ? Một bên là đậu trắng thanh mát tinh tế, một bên là phô mai ngon bùi, sự cân bằng hoàn hảo!

Thành phần cần có:

Đậu phụ chiên trứng thịt bằm

Thành phần cần có:

Thịt heo bằm 100 gr

Đậu hũ non 2 miếng

Trứng gà 2 quả

Hạt nêm 1 muỗng canh

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 chén

Tỏi băm 2 muỗng cà phê

Món hảo nhất của những cô cậu bé biếng ăn chính là Đậu phụ sốt trứng muố i. Ai cũng sẽ phát ghiền cái vị giòn xốt, tươi ngon của đậu phụ hòa huyện hào hảo với trứng muối mằm mặn, bùi bùi phải không?

Cách chế biến món ăn này cũng không quá phức tạp. Chúng ta sẽ phải đun nóng phần lòng đỏ trứng vịt muối đã được luộc chín trước trong chảo dầu nóng. Đến khi trứng hơi sủi bọt thì cho vào chút bột nêm và những miếng tàu hũ đã được chiên giòn sẵn vào. Lắc đều chảo trong 1-2 phút cho ngấm gia vị và bổ sung vào một ít hành lá để tăng vị thơm là đủ để mọi người ngất ngây rồi.

Nguyên liệu cần có:

Đậu hũ non 400 gr (Tròn)

Trứng vịt muối 3 quả (Lòng đỏ)

Bột chiên giòn 50 gr

Trứng gà 1 quả

Hành lá 4 nhánh

Dầu ăn 245 ml

Snack đậu phụ

Cooky bật mí nhỏ với các bạn rằng đậu phụ còn có thể dùng để chế biến snack ăn vặt ngon tuyệt vời nữa cơ. Thật là một công thức phải-biết cho các cô nàng muốn ăn vặt nhưng lại sợ tăng cân. Đầu tiền, bạn nghiền nát đậu phụ trắng rồi trộn đều với bột mì cùng mè đen. Tiếp đến cán dẹp khối bột này ra rồi cắt thành những mảnh nhỏ vừa ăn. Bắc ên bếp một chảo dầu nóng và thả những miếng snack này vào. Chờ đến khi bột nở bung, căng tròn vàng ươm thì vớt ra. Thành phẩm giòn tan, thơm ngậy và đẹp hút mắt, nhìn là muốn ngấu nghiến chẳng chừa ai luôn.

Nguyên liệu cần có:

Đậu hũ trắng 200 gr

Bột mì 200 gr

Đường trắng 20 gr

Mè đen 15 gr

Muối 2 gr

Dầu ăn 1 chén

Carmila Tran

2 Món Ngon Từ Ngao Đổi Món Cho Bữa Tối / 2023

Công Thức Nấu Ăn – Các Món Khác – 2 MÓN NGON TỪ NGAO ĐỔI MÓN CHO BỮA TỐI

Với cùng một loại nguyên liệu và quy trình chế biến khá đơn giả nhưng bạn có thể làm 2 món ngon từ ngao thật lạ miệng cho bữa tối của nhà mình!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu 2 món ngon từ ngao:

– 2kg ngao – 1 bìa đậu phụ, ¼ quả dứa, 2 quả cà chua – Hành lá, rau răm, thì là – Gừng, xả, hành khô, ớt – Sa tế, nước mắm, gia vị

Cách làm:

Bước 1: – Ngao mua về rửa sạch, để ráo nước. – Cho ngao vào nồi cùng 1 bát nước, luộc đến khi ngao mở miệng thì vớt ra nhặt lấy thịt ngao, gạn nước luộc ngao để riêng. Phần thịt ngao sẽ dùng để xào sa tế, phần nước ngao sẽ nấu một bát canh chua cho cả nhà.

Bước 2: Đối với món canh ngao:

Đậu phụ thái miếng vuông rán vàng, vớt ra bát xóc cùng chút gia vị cho ngấm.

Dứa thái miếng vừa ăn.

Cà chua bóc vỏ thái nhỏ.

Hành lá, rau răm, thì là rửa sạch, sau đó thái nhỏ, ½ sẽ dùng nấu canh và ½ dùng xào ngao.

Bước 3: Phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào nhừ.

Sau đó đổ nước luộc ngao vào, đun sôi rồi thêm dứa, đậu phụ, gừng băm nhỏ vào, nêm gia vị vừa ăn, đến khi ăn thì tắt bếp và cho hành lá, rau gia vị đã thái nhỏ vào, ăn được cay thì bạn đừng quên thêm 1 quả ớt vào nồi canh nhé. Cuối cùng thì thêm 1 chút nước mắm cho bát canh thêm đậm đà là xong rồi.

Bước 4: Phần ngao xào:

Sả và hành khô xắt nhỏ.

Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, xào sả và hành đến khi thơm và hơi vàng, thêm 1 mẩu gừng băm nhỏ, nếu bạn ăn được cay nhiều có thể thêm 1 quả ớt tươi cắt nhỏ nữa nhé.

Đến khi sả hành vàng thơm thì cho 1 thìa café sa tế vào đảo đều.

Bước 5: Trút ngao vào xào, không cần nêm gia vị vì ngao đã mặn rồi, hoặc nếu cảm thấy nhạt bạn hãy thêm chút nước mắm cho thơm.

Xào đến khi ngao săn lại thì tắt bếp, cho rau hành vào đảo đều là bạn đã hoàn thành 2 món ngon từ ngao rồi đấy.

Với cùng một loại nguyên liệu nhưng bạn đã có 2 món ngon từ ngao thật lạ miệng cho bữa tối của nhà mình. Ngao xào sa tế thơm ngon đặc biệt lắm, có thể ăn với cơm hay nhậu chút bia đều rất hợp.

Tận dụng phần nước ngao thêm chút biến tấu nhỏ với đậu phụ và dứa là lại có thêm món canh chua chua thơm thơm thật hấp dẫn.

AF

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Món Ngon Từ Ngao 2 Cồi Hấp Dẫn Cả Nhà / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!