Xu Hướng 12/2022 # 9 Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Đà Nẵng / 2023 # Top 18 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 9 Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Đà Nẵng / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết 9 Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Đà Nẵng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

9 món ngon không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng

Hiện nay, du lịch Đà Nẵng là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu miền trung với rất nhiều những điểm tham quan hấp dẫn, khu vui chơi ấn tượng và đặc biệt nhất là những bãi biển thơ mộng, tuyệt đẹp đã trở thành thương hiệu của du lịch Đà Nẵng. Ghé thăm thành phố biển mộng mơ này, du khách còn có cơ hội được trải nghiệm những món ăn ngon, độc đáo, đậm đà bản sắc vùng miền và không kém phần tinh tế, hút mắt. Vậy nen, thưởng thức ẩm thực luôn là một trải nghiệm đáng nhớ nhất trong chuyến du lịch Đà Nẵng.

Du xuân đón lộc may tại Đà Nẵng

Hiện nay, du lịch Đà Nẵng là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu miền trung với rất nhiều những điểm tham quan hấp dẫn, khu vui chơi ấn tượng và đặc biệt nhất là những bãi biển thơ mộng, tuyệt đẹp đã trở thành thương hiệu của du lịch Đà Nẵng. Ghé thăm thành phố biển mộng mơ này, du khách còn có cơ hội được trải nghiệm những món ăn ngon, độc đáo, đậm đà bản sắc vùng miền và không kém phần tinh tế, hút mắt. Vậy nen, thưởng thức ẩm thực luôn là một trải nghiệm đáng nhớ nhất trong chuyến du lịch Đà Nẵng.

Có thế nói, ẩm thực Đà Nẵng chính là một trong những nét đặc sắc và tuyệt vời nhất làm nên sức hút của du lịch Đà Nẵng. Nơi đây được nhiều người biết đến với những món bún – mì nổi tiếng, rất được du khách ưa chuộng và ưu tiên thưởng thức. Bên cạnh đó, du lịch Đà Nẵng còn gắn liền với những món bánh thơm ngon, món chè hấp dẫn mang hương vị hài hòa, cân đối từ khâu chọn nguyên liệu đến khi kết hợp và hòa trộn. Du lịch thành phố biển cũng là dịp để bạn khám phá “thiên đường” những món ăn hải sản tươi ngon, đầy bổ dưỡng.

I Mì Quảng Đà Nẵng

Từ lâu, Quảng Nam đã có câu ca dao nổi tiếng: “Ai đi cánh trở sơn khê/ Nhớ tô Mì Quảng, tình quê mặn nồng”. Đến nay, câu ca dao quen thuộc trên không chỉ đúng với người dân đất Quảng mà còn đúng với tất cả những ai từng du lịch Đà Nẵng và thưởng thức món ăn dân dã này. Để rồi khi chia xa lại nhớ thương da diết. Dường như mì Quảng có một sức hút rất đặc biệt cùng hương vị vô cùng độc đáo, mới có thể khiến cho khách du lịch Đà Nẵng yêu thích đến như vậy. Du lịch Đà Nẵng, thưởng thức một bát mì Quảng, bạn sẽ thấy ngay sự cầu kỳ, tỉ mỉ ở trong đó.

Mì Quảng cầu kỳ từ sợi bánh, đến nhân, đến nước lèo, đồ ăn kèm. Gạo còn nguyên vỏ cám được đem ngâm rồi say tay, làm thành sợi mì. Vỏ cám được giữ lại sẽ vừa đem đến màu đục đặc trưng vừa giữ nguyên vẹn được chất dinh dưỡng, ăn bùi thơm hơn hẳn. Món ăn đặc biệt này của du lịch Đà Nẵng còn độc đáo ở phần nước chần. Khi chần, người thợ sẽ cho thêm dầu lạc để sợi mì không dính và tạo độ béo ngậy cho mì Quảng của du lịch Đà Nẵng. Bát mỳ truyền thống chỉ có tôm với thịt, nhưng ngày khi khi du lịch Đà thành, bạn còn được thưởng thức bát mì Quảng với nhiều sự biến tấu khác khi kết hợp cùng thịt gà, thịt bò, cá lóc, cua ếch…Một điểm cộng khác chính là nước dùng nấu mì được ninh từ xương lợn, ba chỉ, ức gà, tôm tươi, bột nghệ, hành tím, tỏi phi,…tạo nên hương thơm độc đáo.

II Cao lầu Đà Nẵng

Cao lầu cũng là món ăn mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng. Xuất phát từ Hội An, nhưng khi đến với Đà Nẵng, nó đã được biến tấu theo chuẩn vị của người dân nơi đây và trở thành một trong những nét thu hút của ẩm thực Đà Nẵng nói riêng và du lịch Đà Nẵng nói chung. Cao Lầu mang ngụ ý về một món ăn “cao lương mỹ vị” thường được dành cho các bậc quý tộc và thượng lưu thời xưa. Song đến nay, nó đã trở thành món ăn thông dụng và chứa đựng cả tâm hồn của người dân xứ Quảng, mang đến cho khách du lịch Đà Nẵng một hương vị độc, lạ, hấp dẫn, không thể nào quên.

Cao lầu của du lịch Đà Nẵng có sợi mì cũng được làm từ bột gạo nhưng cách chế biến của nó thì rất phức tạp. Sao khi say, bột gạo được ngâm chung với tro, tro này nhất thiết phải được đốt từ loài cây sống ở Cù Lao Chàm, mới tạo nên được những sợi mì màu hơi đục, dai và cứng. Khách du lịch Đà Nẵng sẽ được thưởng thức một bát cao lầu đầy đủ gồm sợi mì tươi khô chiên ròn, thịt lợn thái lát và nước dùng. Khi ăn có vị hơi ngọt, đậm đà và thơm ngon. Món ăn đặc biệt này của du lịch Đà Nẵng còn được ăn kèm với nhiều loại rau khác.

Được đánh giá là một trong 10 món ăn ngon nhất của du lịch Đà Nẵng, bún chả cá ở thành phố biển này sở hữu cả hai yếu tố mang sức hút. Thứ nhất là hình thức bắt mắt. Mỗi bát bún chả cá của du lịch Đà Nẵng đều là sự phối hợp màu sắc độc đáo, pha trộn hài hòa giữa màu xanh, màu đỏ, màu cam,…từ cà chua, bí đỏ, sợi bún, nước dùng… Do đó, kể cả với những khách du lịch Đà Nẵng khó tính nhất cũng phải bị mê hoặc bởi màu sắc hấp dẫn của bát bún nóng hổi.

Thứ hai là hương vị đậm đà của món bún chả cá “trứ danh” du lịch Đà Nẵng. Được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như mắm ruốc, bí đỏ, bắp cải, cà chua,…song bún chả cá của du lịch Đà Nẵng lại có hương vị rất riêng và độc đáo. Từ vị ngọt thanh tự nhiên của nước dùng đến sự điểm tô hoàn hảo của chút chua chua, mặn nồng từ ruốc, “kích thích” vị giác từ miếng chả cá thơm ngon. “Ngon miệng, đẹp mắt” là tất cả những gì làm nên thương hiệu của món ăn này và ghi dấu trong lòng khách du lịch thành phố biển Đà Nẵng.

IV Bánh xèo – nem lụi Đà Nẵng

Một trong những món ăn bạn không thể bỏ qua nhất trong chuyến du lịch Đà Nẵng chính là bánh xèo – nem lụi. Món bánh xèo đặc trưng này của du lịch Đà Nẵng hấp dẫn du khách với màu vàng ươm của vỏ báng, kẹp bên trong là những loại nhân như giá, thịt, tôm đầy đủ màu sắc và hương vị. Khách du lịch Đà Nẵng sẽ được thưởng thức bánh xèo cùng với một lớp bánh tráng cuộn bên ngoài, và rất nhiều loại rau sống như: xà lách, rau cải, dưa chuột, chuối xanh, dứa… chấm vào loại nước mắm thơm ngậy, hấp dẫn.

Cùng với món bánh xèo, nem lụi của du lịch Đà Nẵng cũng rất được yêu thích và phổ biến. Khi du lịch Đà Nẵng, bạn có thể thưởng thức món ăn này ở nhiều hàng quán với hương vị ngon khỏi bàn cãi. Nhất là phần nước chấm ăn kèm được pha chế vối hương vị rất ngon và đặc trưng, chỉ có ở du lịch Đà Nẵng. Cùng với bát nước chấm đậm đà đúng vị, nem lụi còn được ăn kèm với rau sống rất vừa miệng.

Bánh mì là món ăn khoái khẩu của phần lớn người dân Việt Nam và du khách quốc tế, được làm với nhiều công thức khác nhau, tùy từng vùng miền. Với một mảnh đất có nền ẩm thực độc đáo như du lịch Đà Nẵng, không bất ngờ khi bánh mì nơi đây lại được liệt kê là một những món ăn không thể bỏ qua khi đến với “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” này. Du lịch Đà Nẵng, bạn sẽ được thưởng thức nhiều loại bánh mì khác nhau như: bánh mì gà, bánh mì trứng, bánh mì chả, bánh mì que,bánh mì heo quay…

Mỗi loại bánh mì của du lịch Đà Nẵng đều mang một hương vị độc đáo riêng, và phù hợp với khẩu vị của từng người. Bên ngoài là vỏ bánh được nướng chín vàng, giòn, bên trong là ruột bánh trắng mịn, thơm ngon. Không những thế, điều đặc biệt nhất làm nên sức hấp dẫn đối với khách du lịch Đà Nẵng chính là nhân bánh. Tùy theo mỗi loại sẽ có những thành phần nhân bánh khác nhau như trứng ốp la, chả bò, chả cá, chả heo, dăm bông, rau thơm… Bên cạnh đó, bánh mì của du lịch Đà Nẵng còn hấp dẫn với những loại tương ớt, nước sốt được cho thêm vào.

VI Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo là một trong những món đặc sản của du lịch Đà Nẵng. Món ăn này được chế biến từ những thớ thịt heo ngon nhất, được luộc chín tới, cắt mỏng với hai đầu mỡ rất độc đáo. Khi khách du lịch Đà Nẵng thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt, thơm ngon của từng lát thịt heo.

Bánh tráng cuốn thịt heo của du lịch Đà Nẵng thường được ăn kèm với nhiều loại rau sống khác nhau. Một địa rau sống thường có đủ các hương vị của húng, cải, quế, diếp cá, hành, chuối chát, dưa leo,… Bên cạnh đó, một phần nữa của món ăn cũng quan trong không kém, làm nên sức hấp dẫn đối với khách du lịch Đà Nẵng. Đó chính là nước chấm. Được làm từ mắm, nước chấm được nêm nếm vừa phải, không quá ngọt, quá cay, còn vương mùi cá cơm nguyên chất, thơm lừng, khiến những ai từng du lịch Đà Nẵng và thưởng thức qua món này đều không thể nào quên được.

VII Hải sản Đà Nẵng

Là thành phố biển nổi tiếng với những bãi biển trải dài, du lịch Đà Nẵng tất nhiên không thể thiếu những món hải sản tươi ngon, bổ dưỡng. Nếu có cơ hội đếnn đây, khách du lịch Đà Nẵng nên thưởng thức một món hải sản ngon nức tiếng như: Mực nướng sa tế, mực cơm, sò điệp nướng mỡ hành, ốc, hút, chíp chíp sả, cua rang me,… Bên cạnh yếu tố giàu chất dinh dưỡng, những món ăn hải sản của du lịch Đà Nẵng còn chiêu đãi du khách bằng một loạt những “kích thích thị giác” với màu sắc sống động, hài hòa, kết hợp cùng hương thơm nức mũi khiến bất cứ ai cũng không thể chối từ.

Nếu ngồi trong một nhà hàng ven biển trong chuỗi hệ thống phục vụ của du lịch Đà Nẵng, vừa thưởng thức hải sản vừa ngắm cảnh biển trời, bờ cát lãng mạn, ngắm những sự chuyển biến tinh tế của dòng thời gian thì tuyệt vời phải biết.

VIII Chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng

Bên cạnh những món ăn mặn hấp dẫn, du lịch Đà Nẵng còn hấp dẫn bởi những món chè bùi bùi, ngậy ngậy và thơm ngon hết sức. Một trong số đó là chè xoa xoa hạt lựu. Đây là thức ưống giải khát lạ miệng được nhiều người dân địa phương và khách du lịch Đà Nẵng yêu thích. Trước đây vì không có nhiều quán bên ngoài bán món chè này, nên để có thể thưởng thức được, khách du lịch Đà Nẵng phải tìm vào chợ Cồn. Ngày nay, do là một món ăn phổ biến nên bạn có thể dễ dàng thưởng thức nó tại bất cứ đâu.

Món chè độc đáo này của du lịch Đà Nẵng được chế biến rất kỳ công. Xoa xoa nấu từ rau câu, hạt lựu làm từ bột lọc, thạch đen làm từ một loại lá cây mát trên rừng, và nước cốt dừa được ép từ dừa nguyên chất, tạo nên cho cốc chè một vị thơm đặc trưng, không cần thêm bất kỳ hương liệu gì khác. Thạch giòn, trong, nước dừa, trân châu và đậu xanh đánh béo ngậy cùng với cái dai dai của hạt lựu làm cho cốc chè có vị thanh, ngọt mát, khiến những ai từng du lịch Đà Nẵng và thưởng thức cốc chè này đều nhớ mãi không quên.

Chè sầu riêng không phải là một món chè hiếm, tuy nhiên khi nhắc đến món chè này, người ta sẽ nghĩ ngay đến mảnh đất du lịch Đà Nẵng. Đây là một sự phối hợp tuyệt diệu giữa những nguyên liệu tưởng chừng như rất phổ biến: sầu riêng, nước cốt dừa, sữa tươi, đậu xanh,…Tuy nhiên chè sầu riêng của du lịch Đà Nẵng lại được chế biến rất công phu từ nhiều giai đoạn, đem đến những hương vị tuyệt vời nhất. Sầu riêng được tách phần thịt rồi bỏ hạt, say nhuyễn mịn cùng với sữa tươi. Mít được tách múi, bỏ hạt và xé thành từng sợi vừa, dài theo chiều múi. Đậu xanh được vo sạch sau đó đem ngâm trước từ 6 – 7 tiếng…Mỗi một giai đoạn đều rất được chú trọng, nhất là lúc nấu chè. Phải chăng vì thế mà mỗi một thành phẩm ra đời đều thơm ngon và hấp dẫn vô cùng cả về màu sắc lẫn hương vị. Đó là lý do vì sao mà du lịch Đà Nẵng, bạn không nên bỏ qua thức uống này.

Những Món Ăn Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Bạn Đến Đà Lạt / 2023

Nem nướng Đà Lạt được làm từ loại thịt heo chọn lọc kỹ, xay nhuyễn, nêm nếm gia vị cùng hành tỏi, buộc người làm phải đi qua một công đoạn là làm bằng tay để tạo độ dai và mềm cho món ăn.

Không giống như nem chua rán, nem nướng Đà Lạt khi ăn thường cuộn kèm với bánh tráng, rau xà lách, chuối, khế…và chấm nước tương đặc biệt chỉ riêng của Đà Lạt mới có. Nhờ vậy mà vị béo thơm của nem nướng cùng vị tươi mát của rau quả vô cùng hấp dẫn du khách.

2. Bánh canh Xuân An

Bánh canh Xuân An đã quá nổi tiếng khiến du khách luôn ưu tiên thử khi đến Đà Lạt.

Món bánh canh chả hoặc bánh canh thịt giò thơm ngon, nước lèo xấp xấp cùng sợi bánh canh được làm bằng bột lọc nóng hổi, cho du khách ăn ấm bụng với cái lạnh của Đà Lạt quả thực quá hợp.

3. Bánh mì gà, bánh mì xíu mại

Món bánh mì gà tuy được làm khá đơn giản với 1 lớp bơ, 1 lớp gà xé, 1 lớp đồ chua cùng hành ngò ớt… nhưng lại khiến nhiều người “trót yêu” vì quá ngon chỉ ngay sau 1 lần cắn.

Bánh mì gà Nhân Ngãi thích hợp cho buổi sáng, còn buổi tối trời lạnh hơn lại có món bánh mì xá xíu ngon khó cưỡng.

Bánh mì xá xíu ở Đà Lạt khiến bạn phải ngồi xuống và từ từ thưởng thức bởi xíu mại được để riêng ra chén nhỏ, rắc hành ngò các loại lên trên, bánh mì xé ra, chấm nước sốt.

4. Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng là một trong những món ăn hấp dẫn nhất dành cho giới trẻ, được gọi bằng một cái tên vô cùng ưu ái đó chính là “pizza Đà Lạt”.

Chiếc “pizza Đà Lạt” có phần đế chính là những chiếc bánh tráng giản dị, mỏng tang. Bánh được đặt lên những vỉ than hồng, đỏ rực rồi quết trứng, rắc các nguyên liệu lên. Đó có thể bao gồm ruốc, pate, phô mai, pho mát, thậm chí là bơ, hành, thịt các loại… nói chung tất cả các nguyên liệu mà thực khách yêu cầu.

Bánh tráng nướng chỉ có giá 8.000 – 10.000 đồng một cái thơm lừng.

5. Món xắp xắp

Nếu như bạn có một niềm vui ăn vặt thì khi đến đây, bạn không thể nào bỏ qua món xắp xắp này. Đây là một món ăn vặt có thể nói là bất hủ mà không nơi nào ăn ngon như ở Đà Lạt.

Món ăn độc đáo này rất đơn giản nhưng không hiểu sao nó lại không phổ biến ở nhiều tỉnh thành trên cả nước mà chỉ ở Đà Lạt, món ăn này mới được đông đảo người dân ưa thích đến như vậy. Xắp xắp Đà Lạt được làm từ đu đủ non nạo thành những sợi nhỏ, dài trộn với thịt và những món gia vị khác, đặc biệt là lá quế.

6. Bánh ướt lòng gà

Đây cũng có thể được coi là một trong những món đặc sản của Đà Lạt.

Với cách chế biến đơn giản: Bánh ướt để vào chén, cho thêm lòng gà đã được luộc sẵn, rưới lên một chút mắm ngon cùng với rau thơm, du khách đã có thể thưởng thức ngay.

Hương vị hòa trộn giữa bánh ướt nóng dẻo, lòng non thơm ngon cùng vị cay cay của nước mắm và rau thơm… tạo nên món ăn hoàn hảo cho những ngày lạnh ở Đà Lạt.

9 Món Ngon Không Thể Bỏ Lỡ Khi Đến Cần Thơ / 2023

Nằm ở trung tâm của miền sông nước Tây Nam bộ trù phú, Cần Thơ có những món đặc sản ngon khó cầm lòng.

1. Bánh tét lá cẩm

Ở Cần Thơ, bánh tét ngon nhất thuộc về gia tộc họ Huỳnh ở Bình Thuỷ. Con cháu họ Huỳnh đã làm cho đòn bánh tét độc đáo hơn bằng cách nấu lá cẩm lấy nước xào nếp dẻo với nước cốt dừa và dùng thịt, trứng vịt muối làm nhân.

Muốn bánh ngon phải lựa nếp thật tốt, không lẫn gạo tẻ mới làm cho đòn bánh dẻo, ngâm với lá cẩm để có màu tím tự nhiên. Cắn một miếng bánh tét màu tím, nếp dẻo và cái vị ngọt của thịt, của hương thơm trứng muối như đọng trong đầu lưỡi. Nó khác với những đòn bánh tét đậu trắng, đậu đen nhân mỡ hành, nhân chuối theo kiểu truyền thống của người Việt. Bánh tét từ lò Chín Cẩm, Tư Đẹp khá nổi tiếng, ngày thường bán ở chợ Xuân Khánh, An Thới, Mít Nài… nhiều du khách thập phương biết tiếng đều tới tận điểm bán hàng mua về làm quà.

2. Nem nướng Cái Răng

Nem nướng Cái Răng ngon nhất vẫn là làm từ thịt lợn tươi, quết dẻo rồi vo tròn nướng trên than hồng. Từng viên nem tròn trĩnh, xâu bởi thanh tre chuốt nhỏ, mướt rượt mỡ, vàng rượm do được nướng khéo. Tuốt nhẹ một cái, những viên nem đã nằm gọn trong đĩa, bên cạnh rê bánh hỏi trắng tinh, nhất là bánh hỏi Phong Điền thì không còn gì bằng.

Cũng như một vài món ăn khác, người phương Nam ưa dùng rau thơm gói bánh tráng. Món nem nướng Cái Răng lại càng cần rau thơm, chuối chát, dưa leo, dứa, khế… mà phải là loại khế chua thì mới thấm vị. Cầm một nửa chiếc bánh tráng nem mỏng tang, gắp ít rau đặt thêm khoanh chuối chát, dứa, khế rồi để viên nem lên, cuốn lại, chấm vào chén tương xay đặc sệt. Tương xay vừa mịn, vừa ngọt thơm, rắc thêm nhúm đậu phộng và chút ớt đỏ mới nhìn đã thích mắt. Ngoài món nước chấm bằng tương xay, thực khách có thể chấm cùng nước mắm chanh tỏi ớt pha thật khéo.

3. Chuối nếp nướng

Ở Cần Thơ, trái chuối nướng be bé, xinh xinh, không thon dài mà cũng không mập. Chuối nếp nướng ngon là những trái có màu nâu giòn của lớp nếp ngoài, màu trắng mềm của lớp nếp trong, màu vàng vừa chín tới của trái chuối không hề nhũn.

Trời mưa, cầm trái chuối nướng nóng vùi trong tấm lá chuối tươi vừa mua ở gánh hàng rong, vừa xuýt xoa thổi vừa cắn ngập hàm răng vào, vừa la ngon quá, là cũng đủ làm nên những phút giây hạnh phúc.

4. Ốc nướng tiêu xanh

Ốc được luộc sơ cho rồi bỏ lên lửa than nướng, vừa nướng vừa bỏ nước mắm đã làm sẵn gia vị như tiêu, tỏi, bột ngọt… khi thấy nước bên trong con ốc sôi lên, hơi cạn xuống thì cho vào đĩa lót rau răm thơm phức. Ốc nướng như vậy rất vừa ăn, hơi cay, vừa ngọt mặn, vừa giòn, ăn thịt rồi mà húp nước ốc cũng rất tuyệt. Hoặc ốc được nướng tươi sống trong lúc nướng cho nước mắm, lại có vị chua cay gia vị vào, nướng cho đến khi hơi khét vỏ thì mùi thơm của nó càng hấp dẫn hơn, khi ăn rất giòn.

5. Bánh cống

Người Cần Thơ xem bánh cống là thứ quà vặt nên chỉ để ăn vào buổi chiều hay tối, từ khoảng 16, 17h trở đi. Bánh cống ăn với nước mắm chua ngọt và các loại rau diếp cá, đọt xoài, cải đắng, xà lách, húng quế… Mùi đậu xanh, mùi thịt, mùi tôm chiên trộn lẫn vào nhau thơm nức mũi, bát nước mắm lấm tấm hạt ớt, tép chanh, trong veo mấy cọng dưa chua đu đủ. Đúng là một món ăn phong phú về cả mùi vị và màu sắc.

6. Bánh tầm bì

Hương vị bánh tầm bì ở Cần Thơ rất đặc biệt: bánh được hấp trong cái xững trên bếp than, nên luôn nóng hổi. Những sợi bì óng ánh tươm mỡ, thơm ngon. Còn nước mắm thì vàng sóng sánh, trong vắt. Cái vị béo của nước cốt dừa luôn hoà quyện vào những sợi bánh tầm trắng phau đi cùng rau, giá, dưa chua còn nếu thêm chút xíu mỡ hành nữa thì quá lại tuyệt vời. Một món ăn sáng vừa rẻ tiền, lại vừa giản dị. Cho dù đi nơi đâu, hay là người Cần Thơ xa quê hương sẽ luôn nhớ về hương vị ấy.

7. Bánh hỏi – heo quay Phong Điền

Đến vùng đất Cần Thơ, nếu có dịp ghé thăm Phong Điền với những vườn trái cây trĩu quả, tham gia tour dã ngoại một ngày tập làm nông dân với các họat động như hái rau vườn, bơi thuyền và giăng lưới bắt cá khách phương xa đừng quên ghé Nhà vườn Minh Cảnh, thưởng thức bánh hỏi – heo quay ngon tuyệt do chính nhà vườn làm ra.

Bánh hỏi là món ăn được làm từ bột gạo, được ăn kèm với thịt heo quay, rau thơm và chấm nước mắm, nước tương chua cay ngọt. Người miền Nam ăn bánh hỏi có tẩm mỡ hành. Những cuốn bánh hỏi trăng tinh, nhỏ xíu,ăn kèm rau sống, heo quay nóng hổi, chấm nước mắm chua ngọt ăn thiệt dễ ghiền.

8. Bánh xèo

Ở miền Tây, người ta không gọi là “làm” bánh xèo mà là “đổ” bánh xèo. Khi đổ, người ta múc một chén bột đổ vào một chảo gang nóng bừng, nghe “xèo” một tiếng, cái tên bánh “xèo” cũng có lẽ khởi nguồn từ âm thanh vui tai ấy.

Cái hồn để làm nên mùi vị bánh xèo đặc trưng, không lẫn vào đâu được là ở phần nước chấm. Nước chấm phải được pha chế đúng kỹ thuật mới làm tôn hương vị của món ăn nóng sốt này. Bánh xèo ăn kèm với nhiều loại rau như: cải xanh, xà lách, cùng các loại rau thơm. Cũng như bánh cống, ăn bánh xèo đúng điệu phải dùng tay chứ không dùng đũa.

9. Lẩu bần Phù Sa

Sự hấp dẫn của lẩu bần không chỉ nằm ở cái tên “trái bần” đồng quê dân dã mà chính là hương vị rất đặc trưng của món ăn. Vị chua của lẩu bần rất thanh và dịu.

Nồi lẩu ngon, phải dùng bần chín bởi bần sống sẽ làm cho nồi lẩu có vị chát. Tùy theo mùa, đó có thể nấu lẩu bần bằng các loại cá da trơn như cá tra, cá ba sa, cá ngát hoặc cá điêu hồng… sang hơn khách có thể thưởng thức món lẩu bần nấu ba ba, cua đinh. Vào mùa nước nổi, rau ăn kèm với lẩu bần ngoài bông so đũa, bắp chuối hột, cọng bông súng và một số loại rau canh chua thông thường khác, khách còn được thưởng thức bông điên điển – một loại bông dân dã nên rất “hợp tình hợp cảnh”.

***

Nguồn: Cẩm nang du lịch iVIVU.com – Theo Ngoisao

Top 13 Món Ăn Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch Đà Nẵng / 2023

Mì Quảng từ lâu đã trở thành thương hiệu của Đà Nẵng, du khách đến với nơi đây hầu như phải nếm thử hương vị truyền thống này. Tô mì Quảng rất đặc biệt được nấu từ nhiều nguyên liệu như: tôm, trứng, thịt heo, thịt gà ta, thịt bò nhưng ngon lạ nhất vẫn là ếch và heo mọi. Khi ăn bạn chỉ cần sẽ trộn đều mì và nước dùng, ăn kèm các loại rau sống đặc trưng như cải mầm, bắp chuối, rắc thêm một chút hành lá rau thơm… sự hòa quyện này sẽ tạo nên hương vị hấp dẫn khiến bạn nhớ mãi không quên hương vị đặc biệt này.

Một số địa chỉ Mỳ Quảng ở Đà Nẵng:

Mì Quảng Bà Vị: Địa Chỉ: 166 Lê Đình Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng l Giờ mở quán: 6h30 – 22h00 l Giá: 30.000 – 55.000 VND.

Mì Quảng Bà Mua: Địa Chỉ: 19-21 Trần Bình Trọng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng l Giờ mở quán: 6h30 – 21h30 l Giá: 25.000 – 44.000 VND.

Mì Quảng Thi – Quán Mì Quảng Ngon Ở Đà Nẵng: Địa Chỉ: 251 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, Đà Nẵng l Giờ mở quán: 8h00 – 21h00 l Giá: 18.000 – 30.000 VND.

Mì Quảng Bà Lữ: Địa Chỉ: 32 Nguyễn Văn Linh, Q. Hải Châu, Đà Nẵng l Giờ mở quán: 7h00 – 23h00 l Giá: 20.000 – 30.000 VND.

Bát bún bò không còn xa lạ gì với chúng ta, rất dễ để có thể kiếm một quán bún bò ở nhiều địa phương khác nhau nhưng khi đến với Đà Nẵng bún bò có sự khác biệt chính sự khác biệt này đã tạo nên nét đặc biệt trong lòng du khách. Bún bò Đà Nẵng có sợi nhỏ, nước đậm vị sa tế, ăn cùng thịt tái hoặc bắp bò, khi ăn có thể thêm chút mắm ruốc để tăng sự đậm đà mà hiếm nơi nào có được.

Một số địa chỉ bún bò ở Đà Nẵng

Bún bò Bà Diệu: 17 Trần Tống – Thành Phố Đà Nẵng l Mở cửa từ 14h – 20h mỗi ngày l Mức giá: 25 000 – 55.000 VND.

Quán bún bò mê mụi: Địa chỉ: 63 Lê Hồng Phong – Thành Phố Đà Nẵng Mở cửa từ 6h30 – 13h và 17h – 22h các ngày, trừ chiều thứ 2, rằm và mùng 1 l Giá trung bình: 25 000 – 35.000 VND.

Bún bò Bà Thủy: Địa chỉ: 401 Núi Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng I Mở cửa: 7h – 22h l Mức giá: 20 000 – 30.000 VND

Món bún thịt nướng là một trong những món ăn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, những sợi bún nhỏ trắng thơm được ăn kèm thịt heo nóng hổi bóng mỡ thơm ngon. Giữa tiết trời mùa thu se lạnh cùng bạn bè ăn bát bún thịt nướng thơm ngon béo ngậy thì còn gì bằng.

Một số địa chỉ bún thịt nướng ở Đà Nẵng:

Quán Xuân: 469 Hải Phòng, thành phố Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 8h30 – 22h I Mức giá: 20 – 30 VND.

Bún thịt nướng Phú Hồng: Địa chỉ: 19 Yên Bái, thành phố Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 10h – 23h I Mức giá: 15 – 30 VND.

Bún thịt nướng Bà Trai: Địa chỉ:

Chi nhánh 1: 194 Đống Đa, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Chi nhánh 2: Lô H1-01, H2-02 Phạm Văn Đồng Mức giá: 20 – 50 VND.

Bún thịt nướng Loan: Địa chỉ: 831 Ngô Quyền, thành phố Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 15h – 1h I Mức giá: 20 – 30 VND.

Những chiếc bánh xèo vàng ươm bắt mắt cùng với những que nem thịt được tẩm ướp gia vị đậm đà, nướng trên lửa than thơm ngát đã trở thành món ăn đường phố nhất định không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng. Cho dù chỉ ăn một lần nhưng chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi hương vị bánh xèo thơm ngon vàng giòn rụm đi kèm với vài xiên nem lụi làm từ thịt thăn nướng béo ngậy.

Một số địa chỉ bánh xèo, nem lụi ở Đà Nẵng:

Quán Tâm: 46 Nguyễn Thái Học, Hải Châu, Đà Nẵng I Mở cửa: 16:00 – 21:00 I Giá dao động: 6.000 – 50.000 VND.

Quán bánh xèo, nem lụi bà Dưỡng: Địa chỉ: K280/23 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng I Mở cửa: 09:30 – 21:00 I Giá dao động: 20.000 – 55.000 VND.

Quán bánh xèo, nem lui Kim Anh Địa chỉ: 125 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng I Mở cửa: 10:30 – 22:00 I Giá dao động: 25.000 – 40.000 VND.

Bánh tráng cuốn thịt heo món ăn đặc sản của người dân Đà Nẵng. Những miếng thịt heo được người dân lựa chọn một cách kỹ lưỡng kèm với đó là mắm nêm được pha chế từ ba loại mắm ruốc, mắm cá thu và mắm thơm kết hợp với một chút gừng, tỏi, ớt… giã nhỏ tạo nên hương vị đặc biệt mà khó nơi nào có được.

Một số địa chỉ bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo Mậu: Địa chỉ: 35 Đỗ Thúc Tịnh, Cẩm Lệ, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 8h00 – 23h00 I Giá dao động: 60 000 – 165 000. VND.

Bánh tráng cuốn thịt heo quán Trần: Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 9h00 – 21h00 I Giá giao động: 70.000 – 165.000 VND.

Bánh tráng cuốn thịt heo bà Mua: Địa chỉ: 19-21 Trần Bình Trọng, Hải Châu, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 6h30 – 21h30 I Giá dao động: 25. 000 – 44.000 VND.

Cao Lầu là món ăn của người Hội An thế nhưng từ những sợi mì thơm được làm từ bột gạo, ăn kèm với thịt lợn thái lát đã tạo nên một tô Cao Lầu chuẩn vị mà ai đến Đà Nẵng cũng phải một lần thưởng thức.

Địa chỉ Cao Lầu ở Đà Nẵng:

Cao Lầu Thịnh: Địa chỉ: 19 Loseby, P. An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng I Giờ phục vụ: Sáng: 7h – 18h/ Tối: 18h – 19h I Mức giá: 5.000 – 30.000 VND.

Cao Lầu Phố Hội: Địa chỉ: 172 Tố Hữu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 11:00 – 22:00 I Mức giá: 15.000 – 20.000 VND.

Địa chỉ bánh căn ở Đà Nẵng:

Bánh căn – Bánh đập: Địa chỉ : 47 Đỗ Quang, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng I Giờ mở cửa 14:00 – 19:00 I Mức giá: 10.000 – 30.000 VND.

Bánh Căn Thúy: Địa chỉ : 154 Huỳnh Thúc Kháng, P. Nam Dương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng I Giờ mở cửa 15:00 – 18:00 I Giá từ: 13.000 – 22.000 VND.

Bánh Căn Loan Nguyễn: Địa chỉ : 274 Hải Phòng, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng I Giờ mở cửa 15:00 – 21:00 I 15.000 – 20.000 VND.

Với những người sành ăn thì cơm gà Đà Nẵng là món ăn không thể bỏ qua. Cơm gà được nấu dẻo ngọt được phủ lên miếng gà chiên giòn hay luộc chín thơm phức sẽ đem đến cho bạn một hương vị rất riêng, không thể chối từ.

Địa chỉ cơm gà ở Đà Nẵng:

Quán Cơm Gà Tài Ký 1: Địa chỉ: 478A2 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 08:30 – 22:00 I Giá: 30.000đ – 100.000 VND.

Quán Cơm Gà Hồng Ngọc: Địa chỉ: 193 Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 08:00 – 21:00 I Giá: 20.000 – 50.000 VND.

Quán A Hải – Cơm Gà Xối Mỡ: Địa chỉ: 96 Phan Chu Trinh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00 I Giá: 30.000 – 55.000 VND.

Phá lấu một cái tên có lẽ vẫn còn nhiều bạn chưa biết nhưng nếu nếm thử một lần chắc chắn bạn sẽ bị hương vị đậm đà, thơm mùi nước cốt dừa mê đắm. Đến Đà Nẵng vào một ngày se lạnh gọi 1 chén pha lấu nóng hổi, khói bốc nghi ngút rồi xé bánh mì chấm cùng nước sốt là ấm lòng lại ngay.

Địa chỉ Phá Lấu ở Đà Nẵng:

Phá lấu Sài Gòn: Địa chỉ: 41 Hoài Thanh, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 15h00 – 20h00 I Giá dao động: 17 000 – 58 000 VND.

Quán phá lấu Sinh Đà Nẵng: Địa chỉ: 282 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 16h00 – 22h00 I Giá dao động: 15 000 – 70 000 VND.

Phá lấu cổng chợ Cồn: Địa chỉ: Cổng chợ Cồn, Hải Châu, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 15h00 – 19h30 I Giá dao động: 15 000 – 25 000 VND.

Không chỉ là món ăn dân dã quen thuộc của người dân Quảng Nam từ lâu Bún mắm nêm đã trở thành món ăn không thể thiếu của người Đà Nẵng. Với hương vị mặn mà kèm với mùi thơm nồng nàng đặc trưng, bún mắm nêm đã “hút hồn” biết bao thực khách khi đến Đà Nẵng.

Địa chỉ bún mắm nêm ở Đà Nẵng

Xóm bún mắm Trần Kế Xương: Địa chỉ: K23/14 Trần Kế Xương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 06:00 – 22:00 I Mức giá: 20.000 – 30.000 VND.

Bún Mắm Bà Thuyên: Địa chỉ: K424/03 Lê Duẩn, P. Chính Gián, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 06:00 – 18:00 I Mức giá: 20.000 – 33.000 VND.

Bánh được nướng thơm lừng lại có độ mềm dẻo khi ăn chấm cùng nước tương pha sền sệt, có vị mặn ngọt vừa miệng thêm chút ớt the cay chắc chắn sẽ làm món ăn làm ấm lòng mọi thực khách.

Địa chỉ bánh kẹp ở Đà Nẵng:

Bánh tráng kẹp Dì Hoa: Địa chỉ: 62A/2A,Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng I Thời gian mở cửa: 14:30 – 22:00 I Giá: 5.000đ – 12.000 VND.

Bánh Tráng kẹp Dì Hoàng Đà Nẵng: Địa chỉ: K142/46/09 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng I Thời gian mở cửa: 16:00 – 22:00 I Giá: 5.000đ – 10.000 VND.

Bánh Tráng Kẹp Ngon Trần Kế Xương: Địa chỉ: 9/3 Đoàn Thị Điểm, Hải Châu, Đà Nẵng I Thời gian mở cửa: 15:00 – 22:00 I Giá: 5.000đ – 10.000 VND.

Bánh tráng đập cũng là một món ăn ngon được team du lịch săn lùng và liệt vào trong danh sách những món ngon Đà Nẵng nhất định phải thử. Bánh tráng đập bao gồm bánh tráng nướng, bánh ướt khi ăn sẽ chấm với nước chấm mắm nêm đươc pha chuẩn vị.

Địa chỉ bánh tráng đập ở Đà Nẵng:

Bánh tráng đập Bà Tứ – Lê Duẩn: Địa chỉ: 354 Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 14:00-21:00 I Mức giá: 3.000 – 5.000 VND. Bánh bèo & Bánh đập Phan Châu Trinh: Địa chỉ: 251 Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 09:00 – 21:00 I Mức giá: 20.000 – 44.000 VND.

Mỗi một thành phố biển đều sở hữu cho mình nền ẩm thực mang hơi hướng biển cả đặc trưng và Đà Nẵng cũng vậy, Đến Đà Nẵng nhất định phải thưởng thức những món món hải sản thơm ngon để có thể cảm nhận được trọn vẹn hành trình du lịch của mình.

Một số địa chỉ ăn hải sản ngon ở Đà Nẵng:

Cua biển quán – Hải sản bờ biển: Địa chỉ: Lô 14 – 16, Võ Văn Kiệt, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng I Thời gian mở cửa: 11:00-23:00 I Giá trung bình: 100.000đ – 200.000 VND.

Hải sản biển Đông: Địa chỉ: Lô 10 A9 Nguyễn Tất Thành, Hải Châu, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 8:00 – 23:00 I Giá trung bình: 35.000 – 220.000 VND.

Đà Nẵng là thánh địa ăn uống không chỉ có các món nhậu, món ăn đường phố mà còn có nhiều món tráng miệng rất độc đáo, một trong số đó là chè thái sầu. Món ăn có vẻ ngoài bắt mắt cùng với đó là các loại rau câu đủ màu sắc được cắt thành hạt lựu hoà quyện với màu trắng của sữa đặc biệt là mùi sầu riêng thơm đặc trưng không thể trộn lẫn.

Chè sầu Liên:

Địa chỉ: Cơ sở 1: 189 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 175 Hải Phòng, P. Tân Chính, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Mở cửa: 8:00 – 22:00 I Giá: 10.000 – 33.000 VNĐ

Chè sầu riêng Xuân Trang: 189 Hùng Vương, Hải Châu 2, Đà Nẵng I Giá: 10.000 – 33.000 VNĐ.

Đánh giá bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về 9 Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Đà Nẵng / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!