Xu Hướng 3/2024 # Ba Món Chay Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Thêm Ngon # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ba Món Chay Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Thêm Ngon được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bữa ăn cuối tuần mùa Vu Lan báo hiếu vẫn đủ các món canh, cơm, thức ăn đậm đà… nhưng lại là món chay, được chế biến từ rau quả vừa giúp cả gia đình bạn thay đổi khẩu vị vừa có lợi cho sức khỏe.

Canh chua chay

Nguyên liệu:

Hai miếng đậu phụ

Dứa, cà chua, nấm rơm, ngổ, giá, một ít me chua, muối…

Cách làm:

– Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn.

– Dứa gọt bỏ mắt chẻ làm tư rồi cắt lát. Cà chua bổ múi cau.

– Nấm rơm rửa qua với nước muối. Giá nhặt rửa sạch. Rau ngổ cắt khúc dài 3cm

– Phi thơm ít hành củ khô, cho dứa và ½ cà chua vào xào trước. Tiếp đến cho nước vừa đủ dùng vào nồi, khi sôi thì thả me để dầm, đến đậu phụ, giá, ½ cà chua còn. Nêm canh với chút muối và bột ngọt. Trước khi tắt bếp mới cho rau ngổ.

Rau củ giả thịt băm viên Nguyên liệu:

1 miếng bí đỏ

1 củ cà rốt

Ít lá lốt và rau mùi, 2 muỗng bột mì, muối…

Cách làm:

– Bí đỏ và cà rốt đều gọt vỏ, bào thành sợi thật nhỏ.

– Lá lốt và rau mùi đều thái nhỏ bằng cà rốt.

– Trộn đều bí đỏ, cà rốt, rau thái nhỏ với chút muối, ướp trong khoảng nửa giờ.

– Chắt hết nước từ hỗn hợp đã trộn, thêm 2 muỗng bột mì, hạt tiêu, hành củ khô băm nhuyễn rồi bắt đầu nặn thành viên.

– Đợi chảo dầu nóng già, cho từng viên rau củ vào rán vàng.

Ngô bao tử chiên giòn

Nguyên liệu:

Ngô bao tử, bột mì, chút muối

Cách làm:

– Ngô bao tử rửa sạch, để ráo nước.

– Bột mì trộn với chút muối rồi pha với nước đủ để bột đặc quánh.

– Ngô bao tử nhúng vào bột mì và thả vào dầu ăn đã nóng già. Với món ngô bao tử chiên giòn hãy cho nhiều dầu ăn để ngô sẽ bị méo mó sau khi rán vàng.

Với hai món rau củ viên chiên và ngô bao tử rán giòn, bạn có thể chấm cùng xì dầu chay pha với tương ớt, ăn cùng cơm nóng, thêm bát canh chua thơm dịu mùi rau ngổ, bữa cơm mùa Vu Lan năm nay của nhà bạn càng thêm ý nghĩa.

Cùng Danh Mục Liên Quan Khác

3 Món Ngon Cho Bữa Cơm Cuối Tuần

– Thịt vịt: 500g

– Nước mía : 1 chén

– Hành tỏi băm; ớt bột; ớt hiểm

– Gia vị: dầu hào, đường, ngũ vị hương, xì dầu, hạt nêm…

(Nguyên liệu đủ cho 4 người ăn)

Sơ chế nguyên liệu:

Vịt mua về làm sạch. Sau khi vịt đã được làm sạch lông, bạn rửa lại nhiều lần cho vịt thật sạch. Sau đó, đập dập ít gừng rồi pha với rượu trắng, chà xát đều cả trong lẫn ngoài con vịt, để khoảng 20 phút cho thịt hết mùi hôi rồi xả sạch lại bằng nước lạnh

Tiếp đến thịt vịt khứa xéo trên da, đem áp chảo phần da vịt cho ra bớt mỡ. Sau đó chặt nhỏ miếng thịt vịt, chỗ thịt dày xẻ dọc cho dễ thấm gia vị.

Ướp với 1/2 muỗm đường, 1 muỗm hạt nêm, 1 muỗm hành tỏi băm, 1 muỗm ớt bột, 2 muỗm xì dầu, 1 muỗm bột ngũ vị hương, để 15 phút cho thấm gia vị.

Sả 2 cây đem cắt mỏng, phi cho vàng thơm, 1 cây cắt khúc 4cm, đập dập. Ớt hiểm đập dập.

Bước 1: Cho nồi lên bếp, đợi khi nồi khô thì cho thêm một chút dầu ăn vào. Chờ khi dầu nóng thì phi thơm hành tỏi, cho vịt vào xào thật săn.

Bước 2: Thêm sả đã cắt khúc, ớt hiểm, cùng 1 muỗm dầu hào, nước mía và 1/2 chén nước vào nồi.

Bước 3: Sau khi đã cho đầy đủ gia vị vào nồi bạn chỉ việc kho với lửa vừa đến khi thịt chín mềm, nước sánh lại thì tắt bếp.

Cuối cùng bạn cho thịt vịt ra đĩa, rắc ít sả phi vàng lên trên là được.

Rau muống: 1 mớ

Gia vị: Dầu ăn, muối, bột nêm, bột bắp pha loãng, nước mắm

Bước 1: Ngao ngâm nước gạo trong 2 giờ cho sạch cát, lấy ra cho vào nồi hấp chín, gỡ lấy thịt ngao, ướp với Nước mắm chấm, 1 thìa cà phê Hạt nêm, để thấm 10 phút.

Bước 2: Rau muống lặt bớt lá và cuống, rửa sạch, chần sơ, vớt ra cho vào nước lạnh, lấy ra ngay cho rau có màu xanh ngon. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Bước 3: Làm nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, cho rau muống và ngao vào đảo đều, nêm Hạt nêm vừa ăn, xào nhanh tay cho rau chín, tắt bếp.

– 1 hộp đậu phụ non, có thể thêm đậu phụ rán tùy theo sở thích của bạn

– 1 quả cà chua

– 200g đậu bắp

– 2-3 nhánh dọc mùng

– Một ít me khô loại dùng để nấu canh chua

– Hành, đường, muối

– Bạn sơ chế tất cả các nguyên liệu cho thật sạch.

– Bạn dùng nước nóng chần me cho tan, lọc lấy phần nước cốt. Bạn cắt dứa, đậu bắp, dọc mùng thành hình vát xéo, sau đó gọt cà chua hình múi cau. Đậu phụ non bạn cắt khoanh tròn.

– Bạn đun nóng một chút dầu ăn rồi phi hành, thêm cà chua vào xào chín, bạn xào khoảng gần 3 phút thì bỏ thêm dứa vào xào cùng, nêm nếm cho vừa ăn.

– Tiếp theo, bạn đổ 2-3 bát nước lọc con vào nồi, đun đến khi nước sôi thì thêm nước cốt me.

– Sau khi đun được từ 10-12 phút thì bạn bỏ thêm đậu bắp vào đun cùng và đun thêm 5 phút.

Gợi Ý Các Món Ăn Ngon Từ Cá Kèo Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Thêm Hấp Dẫn

Từ cá kèo có thể chế biến được rất nhiều món ngon dễ làm. Mỗi món tùy theo khẩu vị và sở thích của từng người có thể thêm vào các gia vị cay như hạt tiêu, ớt quả mà không làm mất đi hương vị đặc trưng của cá kèo. Tuy nhiên, dù làm món gì đi nữa thì yêu cầu chung đối với các nguyên liệu trước khi chế biến đó là cá kèo phải tươi, nên chọn cá đều nhau, các rau củ đi kèm cần tươi, không sử dụng khi đã bị héo hay dập nát.

Cá kèo mua về cho muối vào chậu để 15 phút cho cá nhả hết nhớt rồi xả sạch với nước. Làm liên tục 2 lần xả như vậy cho đến khi cá trắng. Sau đó bỏ vây, không bỏ ruột bởi ruột cá mới là phần tạo nên hương vị thơm ngon của cá kèo rồi ướp với nước mắm, hạt tiêu, ít hành lá, mỳ chính trong 20 phút.

Bóc vỏ hành khô và tỏi, hành lá thái nhỏ. Tỏi để nguyên củ, hành khô đập dập. Sau đó phi tỏi cho đến khi dậy mùi thơm rồi vớt ra.

Chế biến nước hàng bằng cách cho 2 thìa đường vào chảo đảo cho đến khi đường tan có màu vàng cánh rán thì gắp từng con cá cho vào chiên qua.

Chuẩn bị sẵn nồi để kho cá, tốt nhất là nồi đất, nếu không có cần chọn nồi nào dầy để cá nhanh mềm. Gắp từng con cá vào nồi, cho thêm tẹo mắm, hành khô đã dập, tỏi, nước hàng xâm xấp cá. Cho lên bếp đun lửa lớn cho đến khi sôi thì vặn lửa liu riu. Kho cho đến khi nước sệt lại. Cá ăn ngon khi còn nóng ăn rất đưa cơm.

2. Cá kèo nướng xiên ròm rụm chấm me chua

Cá kèo thả vào chậu rồi đổ muối trong vòng 15 phút cho đến khi hết nhớt. Làm liên tục 2 lần cho đến khi cá trắng hẳn rồi bỏ vây. Cá kèo là một trong những loại cá duy nhất ăn được cả ruột, cả mật bởi cá chỉ ăn phù du để sống nên rất sạch. Cá kèo để ráo nước tầm 2 phút rồi lăn qua bột chiên giòn. Cho dầu vào chảo chống dính và rán cho đến khi cá chín vàng cả 2 mặt.

Quả me dầm nát lọc bỏ hột rồi trộn với đường thành hỗn hợp sền sệt. Tỏi phi thơm rồi trộn lẫn với hỗn hợp trên.

Bơ sau khi cho lên bếp tan chảy thì cho thêm hành tây, mắm, mỳ chính, hỗn hợp me đường vào cá rồi xóc lên cho ngấm đềm thì tắt bếp.

Cá kèo ướp đá, sau đó đem chà sạch cho bớt nhớt, bỏ đuôi (không mổ bụng).

Đun nóng dầu ăn rồi thả từng con cá kèo vào chiên vàng giòn. Gắp cá ra đĩa, thấm bớt dầu.

Rau ăn kèm đem rửa sạch, xắt nhỏ để cuốn cho dễ ăn.

Pha nước mắm me để chấm, bạn có thể cho thêm ớt tươi nếu muốn có vị cay.

Cá kèo làm sạch, để ráo nước, xếp vào nồi kho.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, đem phi thơm với dầu ăn sau đó cho lên cá.

Pha hỗn hợp mắm, đường, tiêu sau đó đổ vào nồi cá đã chuẩn bị sẵn. Om liu riu lửa cho đến khi cá chín.

Cách làm sạch cá kèo: cá kèo chà sạch nhớt, cắt vảy. Để làm sạch nhớt dễ dàng, bạn có thể đặt cá vào túi nilon rồi cho vào ngăn đá một lúc, sau đó dùng dụng cụ chà lên thân cá sẽ nhanh sạch nhớt hơn. Sau đó đem cá ngâm khoảng 10-15 phút trong hỗn hợp nước pha giấm hoặc chanh cho cá sạch hoàn toàn.

Ứơp cá với 1 muỗng cafe nước mắm ngon, ½ muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe tiêu xay, trộn đều và để thấm.

Bắp chuối: bỏ lớp bẹ già, thái thật mỏng phần bắp chuối non, đem ngâm với nước pha giấm để không bị đen, sau đó rửa sạch và để ráo.

Me, rau thơm rửa sạch, để ráo.

Đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, cho dứa, cà chua vào xào mềm. Thêm nước dùng vừa ăn, cho me và các gia vị sao cho vừa khẩu vị, đun sôi. Khi nước dùng đã sôi, bạn cho cá kèo vào và đun sôi tiếp. Cuối cùng cho bắp chuối, rau thơm và ớt thái nhỏ vào nồi.

Vậy là đã xong món cá kèo nấu canh chua kiểu miền Tây vô cùng đơn giản rồi đó. Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc bún đều rất tuyệt.

Cách Chế Biến 3 Món Ngon Cho Bữa Cơm Cuối Tuần

Thứ 7, 03/09/2024, 10:30 AM

1. Vịt kho ngũ vị

Nguyên liệu:

– Thịt vịt: 500g

– Nước mía : 1 chén

Sả : 3 cây

– Hành tỏi băm; ớt bột; ớt hiểm

– Gia vị: dầu hào, đường, ngũ vị hương, xì dầu, hạt nêm…

(Nguyên liệu đủ cho 4 người ăn)

Sơ chế nguyên liệu:

Vịt mua về làm sạch. Sau khi vịt đã được làm sạch lông, bạn rửa lại nhiều lần cho vịt thật sạch. Sau đó, đập dập ít gừng rồi pha với rượu trắng, chà xát đều cả trong lẫn ngoài con vịt, để khoảng 20 phút cho thịt hết mùi hôi rồi xả sạch lại bằng nước lạnh

Tiếp đến thịt vịt khứa xéo trên da, đem áp chảo phần da vịt cho ra bớt mỡ. Sau đó chặt nhỏ miếng thịt vịt, chỗ thịt dày xẻ dọc cho dễ thấm gia vị.

Ướp với 1/2 muỗm đường, 1 muỗm hạt nêm, 1 muỗm hành tỏi băm, 1 muỗm ớt bột, 2 muỗm xì dầu, 1 muỗm bột ngũ vị hương, để 15 phút cho thấm gia vị.

Sả 2 cây đem cắt mỏng, phi cho vàng thơm, 1 cây cắt khúc 4cm, đập dập. Ớt hiểm đập dập.

Bước 1: Cho nồi lên bếp, đợi khi nồi khô thì cho thêm một chút dầu ăn vào. Chờ khi dầu nóng thì phi thơm hành tỏi, cho vịt vào xào thật săn.

Bước 2: Thêm sả đã cắt khúc, ớt hiểm, cùng 1 muỗm dầu hào, nước mía và 1/2 chén nước vào nồi.

Bước 3: Sau khi đã cho đầy đủ gia vị vào nồi bạn chỉ việc kho với lửa vừa đến khi thịt chín mềm, nước sánh lại thì tắt bếp.

Cuối cùng bạn cho thịt vịt ra đĩa, rắc ít sả phi vàng lên trên là được.

2. Rau muống xào ngao

Nguyên liệu:

Rau muống: 1 mớ

Ngao: 500g

Tỏi: 1 củ to

Gia vị: Dầu ăn, muối, bột nêm, bột bắp pha loãng, nước mắm

Bước 1: Ngao ngâm nước gạo trong 2 giờ cho sạch cát, lấy ra cho vào nồi hấp chín, gỡ lấy thịt ngao, ướp với Nước mắm chấm, 1 thìa cà phê Hạt nêm, để thấm 10 phút.

Bước 2: Rau muống lặt bớt lá và cuống, rửa sạch, chần sơ, vớt ra cho vào nước lạnh, lấy ra ngay cho rau có màu xanh ngon. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Bước 3: Làm nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, cho rau muống và ngao vào đảo đều, nêm Hạt nêm vừa ăn, xào nhanh tay cho rau chín, tắt bếp.

3. Canh chua chay

Nguyên liệu:

– 1 hộp đậu phụ non, có thể thêm đậu phụ rán tùy theo sở thích của bạn

– 1 lát dứa

– 1 quả cà chua

– 200g đậu bắp

– 2-3 nhánh dọc mùng

– Một ít me khô loại dùng để nấu canh chua

– Hành, đường, muối

– Bạn sơ chế tất cả các nguyên liệu cho thật sạch.

– Bạn dùng nước nóng chần me cho tan, lọc lấy phần nước cốt. Bạn cắt dứa, đậu bắp, dọc mùng thành hình vát xéo, sau đó gọt cà chua hình múi cau. Đậu phụ non bạn cắt khoanh tròn.

– Bạn đun nóng một chút dầu ăn rồi phi hành, thêm cà chua vào xào chín, bạn xào khoảng gần 3 phút thì bỏ thêm dứa vào xào cùng, nêm nếm cho vừa ăn.

– Tiếp theo, bạn đổ 2-3 bát nước lọc con vào nồi, đun đến khi nước sôi thì thêm nước cốt me.

– Sau khi đun được từ 10-12 phút thì bạn bỏ thêm đậu bắp vào đun cùng và đun thêm 5 phút.

Cách Làm Món Ba Rọi Xào Mắm Ruốc Cho Bữa Cơm Thêm Ngon

Chia sẻ công thức và cách làm ba rọi xào mắm ruốc ngon tại nhà. Ba rọi xào mắm ruốc làm rất đơn giản, có thể ăn trong nhiều ngày không bị ngán. Món này thích hợp ăn kèm dưa leo, rau sống, rau luộc. Xem VIDEO CÁCH LÀM BA RỌI XÀO MẮM RUỐC NGON CÔNG THỨC BA RỌI XÀO MẮM RUỐC NGON

1kg ba rọi (ba chỉ)

5 cây sả

2 củ hành tím, ít tép tỏi

90g mắm ruốc

200ml nước

20ml rượu trắng

Gia vị: 30g đường, 30g tương ớt, 5g hạt nêm, 1g tiêu

ăn kèm dưa leo, rau sống

Ba rọi xào mắm ruốc thường có màu nâu hoặc vàng. Nếu muốn màu mắm ruốc đậm hơn (nâu đen) các bạn có thể thắng 30g đường làm nước màu. CÁC BƯỚC LÀM BA RỌI XÀO MẮM RUỐC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

– Ba rọi rửa với muối và giấm cho thật sạch, để ráo, cắt miếng dày 3mm.

– Sả bằm nhuyễn, phi thơm vàng với ít dầu ăn. Cho hành tím và tỏi bằm vào xào cho thơm vàng.

– Cho thịt ba rọi vào xào cho săn lại, cho mắm ruốc đã pha với chút rượu và nước vào. Xào cho mắm ruốc rút hết vào thịt (hơi cạn) thì cho đường, tương ớt, hạt nêm và ít nước lọc vào. Xào lửa nhỏ đến khi thịt ba rọi chín mềm.

BÍ QUYẾT LÀM BA RỌI XÀO MẮM RUỐC NGON HẤP DẪN

– Tùy loại mắm ruốc mà độ mặn cũng khác nhau. Nên công thức mình chia sẻ chỉ tham khảo, các bạn tự nêm nếm lại cho vừa ăn nha. Loại mắm ruốc mình dùng mua ở quê, họ ướp ít muối nên vị không quá mặn.

– Để giảm mùi của mắm ruốc bạn chỉ cần cho chút rượu trắng vào mắm ruốc, khuấy lên. Mắm ruốc sẽ thơm và ít nồng hơn.

– Mắm ruốc xào thịt nên chọn thịt ba rọi, thịt nạt dăm hoặc nọng. Những phần thịt nào có nhiều mỡ khi xào với mắm ruốc ăn sẽ ngon hơn.

MÓN BA RỌI XÀO MẮM RUỐC THƯỜNG ĂN VỚI CANH

Canh chua rau muống nấu tôm

MÓN ĂN LIÊN QUAN

4 Món Ngon Từ Cá Đổi Vị Cho Bữa Cơm Cuối Tuần

Cá nướng sả ớt Nguyên liệu:

– 1 con cá (loại cá nào bạn thích)

– 1 nhánh sả, 1 trái ớt sừng, 5 lá chanh, 1miếng gừng nhỏ

– 2 muỗng sốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu trộn chung trong một bát

Bước 1: Sả, ớt thái lát, lá chanh thái nhỏ, gừng thái lát nhỏ.

Bước 2: Cá rửa sạch lau khô, dùng dao khứa trên mình cá vài đường. Sau đó cho cho hết sả, ớt, gừng và lá chanh vào bụng cá. Thoa hết chén muối ớt mayonnaise lên mình cá. Lấy lá chuối bọc cá rồi cho lên khay nướng.

Bước 3: Lò nướng mở trước 10 phút ở nhiệt độ 230 độ C. Cho khay cá vào nướng 25 phút là cá chín. Mở lá chuối ra, nướng lửa trên 1-2 phút cho mình cá vàng như ý là hoàn tất.

Cho cá nướng sả ớt cho ra đĩa đã xếp sẵn bún, xà lách, dưa leo và các loại rau thơm.

Bạn có thể gỡ thịt cá cho vào bánh tráng, cuốn với rau sống và bún rồi chấm với nước mắm chua ngọt ăn vô cùng hấp dẫn.

Chạo tôm cá Nguyên liệu:

– 300 gr tôm nõn tươi, 300 gr thịt cá đã lọc xương

– Sả thái khúc dài, 2 muỗng canh sả băm, 1 củ hành tím băm, 2 muỗng canh hành lá thái nhỏ

– 1 muỗng cà phê tiêu, 2 lòng trắng trứng gà, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 30 gr tinh bột bắp

– Cách pha nước chấm: 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lạnh, 2 muỗng canh giấm. Khuấy đều tất cả, sau đó cho ớt và tỏi băm vào quấy đều.

Bước 1: Tôm và cá rửa sạch, thấm khô rồi cho hết vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút. Qua 30 phút lấy ra cho tôm, cá vào máy xay nhuyễn.

Đổ tôm cá ra tô, trộn chung với hành tím, sả băm, nước mắm, bột nêm, đường, tiêu, hành lá vào tô trộn đều. Cuối cùng cho tiếp lòng trắng trứng gà, bột bắp vào trộn tiếp.

Lúc này tôm cá hơi sền sệt. Bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

Bước 2: Nắm hỗn hợp cá, tôm quanh cây sả rồi xếp cho ra đĩa. Nấu 1 nồi nước sôi, cho đĩa tôm cá bọc sả vào xửng hấp 5 phút.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần dầu nhiều), cho từng cây chạo tôm cá bọc sả vào chiên với lửa hơi cao. Khi tôm cá có màu vàng như ý thì gắp ra đĩa.

Chạo tôm cá bọc sả ăn với bún cùng nước mắm chua cay rất ngon. Bạn cũng có thể dùng món này làm món khai vị cho bữa cơm gia đình.

Cá thu sốt cà chua Nguyên liệu:

– Cá thu 500g

– Dưa chua: 1 bát

– Cà chua: 2 quả

– Hành lá, hành, tỏi khô

– Gia vị vừa đủ

Bước 1: Cá cắt khúc, rửa sạch tẩm ướp gia vị cho ngấm. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào để nóng già rồi cho cá vào rán vàng 2 mặt.

Bước 2: Cà chua thái hạt lựu. Dưa chua để nguyên không cần rửa lại.

Bước 3: Sau khi cá đã rán vàng hai mặt, gắp ra đĩa, lấy luôn chảo rán cá cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho cà chua xắt hạt lựu vào đảo đều để làm nước sốt.

Bước 4: Tiếp đến cho dưa chua vào đảo đều.

Bước 5: Cho thêm ít nước để sốt cà chua và dưa được mềm. Sau đó cho cá đã rán vàng hai mặt vào sốt cùng.

Đun lửa nhỏ trên bếp. Khi nào thấy nước sốt sánh lại thì tắt bếp, rắc lên cá ít hành hoa và gắp cá ra đĩa ăn với cơm nóng.

Cá rô phi rim xì dầu Nguyên liệu:

– 1 con cá rô phi

– 1 cọng hành lá

– 1 củ gừng

– Vài nhánh tỏi

– Gia vị nước sốt: xì dầu, muối, đường, rượu trắng.

Bước 1: Cá đánh vảy, cắt vây đuôi, moi bỏ bụng, rửa sạch và khía vài đường lên mình cá để cá nhanh chín và dễ thấm gia vị hơn.

Bước 2: Hành hoa thái nhỏ, gừng thái sợi, tỏi băm nhỏ.

Bước 3: Lấy 1 ít muối xát lên đều lên mình cá để khi chiên không bị nát cá và thịt cá sẽ đậm đà ngon hơn.

Bước 4: Cho chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho cá vào chiên.

Khi cá chiên đã vàng, giòn thì vớt ra đĩa sau đó cũng cái chảo ấy cho tỏi băm và gừng vào phi thơm rồi cho cá vào.

Tiếp đến cho xì dầu, đường vào và thêm 1 chút xíu nước, rim cho cá thấm gia vị. Trong khi rim, dùng thìa múc phần nước sốt rưới lên thịt cá cho cá thấm đều. Thời gian rim cá tầm 2 – 3 phút, sau đó nêm gia vị xem vừa khẩu vị chưa. Cuối cùng, cho chút rượu trắng vào rắc hành hoa lên trên và múc cá ra đĩa thưởng thức.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ba Món Chay Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Thêm Ngon trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!