Xu Hướng 5/2022 # Bật Mí Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Đơn Giản Tại Nhà, Ngon Mê Ly # Top View

Xem 7,128

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Đơn Giản Tại Nhà, Ngon Mê Ly được cập nhật mới nhất ngày 21/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,128 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Thạch Lá Dứa Ngon Nhất Tại Nhà
  • Bánh Kem Flan Để Được Bao Lâu? Bảo Quản Như Thế Nào?
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi
  • Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Độc Đáo
  • Bánh flan trái dừa là món ăn khoái khẩu của nhiều người (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu làm bánh flan trái dừa

    Hướng dẫn cách làm flan trái dừa béo thơm tại nhà

    Tách bỏ phần vỏ bên ngoài của trái dừa, dùng dao gọt phần vỏ nâu bám vào cùi. Sau đó, rửa thật sạch, khoét một lỗ nhỏ trên đỉnh trái dừa và lấy nước ra.

    Lá dứa cũng rửa với nước cho sạch, cắt khúc rồi cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước, xay nhuyễn. Lọc lá dứa xay nhuyễn qua rây để lấy nước cốt. Tiếp theo, pha nước lá dứa với 1/3 nước dừa và bột rau câu, khuấy đều.

    Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp nước lá dứa và một ít bột rau câu vào đun sôi, khuấy đều để bột tan hết.

    Khi thấy thạch đã được thì tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khay, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Pha nước lá dứa với nước dừa và bột rau câu

    Cách làm bánh flan trứng

    Lấy một chiếc âu, cho bột rau câu, sữa tươi, đường cùng trứng gà vào, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ những chất lợn cợn, giúp bánh flan được mịn màng hơn.

    Đun hỗn hợp trên bếp đến khi sôi lăn tăn, thêm nước cốt dừa vào đun thêm từ 5 – 10 phút rồi tắt bếp.

    Đập trứng vào trong âu

    Lấy thạch rau câu lá dứa trong tủ lạnh ra, kiểm tra xem đã đông chưa. Nếu thạch đông rồi thì cắt thành hạt lựu, cho vào hỗn hợp bánh flan và trộn đều.

    Sau đó, cho hỗn hợp vào quả dừa xiêm và mang đi hấp khoảng 90 phút là bánh sẽ chín. Cuối cùng cho flan rau câu dừa vào tủ lạnh, khi nào ăn thì cắt ra thành những miếng nhỏ.

    Bánh flan trái dừa là sự kết hợp hoàn hảo giữa trứng, sữa, đường và rau câu, mang đến hương vị mát lạnh, thơm ngon. Bên cạnh đó, thành phẩm sau khi làm xong cũng có màu sắc rất bắt mắt, hấp dẫn, chỉ cần nhìn thấy thôi là muốn thưởng thức ngay.

    Thành phẩm đẹp mắt, hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên (Ảnh: Internet)

    Bí quyết làm bánh flan trái dừa ngon

    • Bạn nên chọn những quả dừa không quá non cũng không quá già để bánh ngon hơn.
    • Cho thêm lá dứa vào nước hấp bánh để có thêm mùi thơm.
    • Không nên đổ quá đầy hỗn hợp bánh flan vào dừa, chỉ nên đổ 2/3 trái để khi chín bánh nở ra nữa là vừa.

    Những lỗi thường gặp khi làm bánh flan và cách khắc phục

    Bành bị hôi trứng khi dùng nóng

    • Nguyên nhân: Đánh trứng không kỹ, sử dụng trứng vịt để làm bánh flan.
    • Cách khắc phục: thêm vani vào hỗn hợp trứng sữa trước khi hấp bánh và tuyệt đối không được dùng trứng vịt để làm bánh flan vì trứng vịt sẽ khiến bánh có mùi tanh rất rõ. Bạn cũng có thể thêm café vào bánh khi thưởng thức để hương café át đi mùi tanh của trứng.

    Bánh flan bị rỗ mặt, đáy và bên trong

    • Nguyên nhân: Khi hấp bánh hơi nước đọng trên nắp nồi rơi ngược xuống bánh gây rỗ bề mặt. Còn bị rỗ đáy và bên trong là do đáy khuôn tiếp xúc với nhiệt độ cao, bánh sôi khi chưa đông hẳn làm bánh bị rỗ.
    • Cách khắc phục: Lược hỗn hợp trứng sữa qua rây nhiều lần để loại bỏ bớt bọt khí gợn trứng còn sót. Lò nướng hoặc xửng hấp cần được làm nóng trước khi đặt bánh vào và phải luôn giữ nhiệt ở mức ổn định. Bạn cũng có thể dùng giấy bạc bọc khuôn bánh lại hoặc đặt một chiếc khăn ở đáy khay nếu nướng bánh để giảm nhiệt độ ở phần đáy khuôn.
    • Nguyên nhân: Do tỉ lệ trứng sữa không đều làm bánh bị lỏng, chỉ dùng lòng đỏ để làm bánh.
    • Cách khắc phục: Nên dùng cả lòng trắng trứng để làm bánh flan và cân bằng tỉ lệ trứng – sữa. Nếu dùng trứng gà công nghiệp thì lượng lòng trắng nên giảm đi một chút. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm whipping cream vào công thức làm bánh flan cho bánh béo và mềm mịn hơn.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Caramel Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Miếng Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Với Hướng Dẫn Chi Tiết
  • Trưa Nay Ăn Gì: Bánh Mì Bò Kho Cho Ngày Đầu Tuần Năng Động
  • Hãy Thử Ngay Cách Làm Bắp Bò Kho Gừng Và Mật Mía Ngon Bá Cháy
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Nhất Đúng Kiểu Miền Trung
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Đơn Giản Tại Nhà, Ngon Mê Ly trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100