Xu Hướng 3/2024 # Bật Mí Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Đậm Đà # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Đậm Đà được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hôm nay, JAMJA’s Blog sẽ hướng dẫn cách làm đùi gà chiên nước mắm ngon đậm đà tại nhà dễ thực hiện khi ăn với cơm thì quá “chuẩn bài” đảm bảo cả nhà mê tít.

Thịt gà từ lâu đã trở thành một trong những loại thực phẩm gần gũi và phổ biến bậc nhất không chỉ với Việt Nam mà còn cả thế giới. Mang trong mình rất nhiều dinh dưỡng với hàng trăm cách làm, cách chế biến khác nhau, thịt gà là nguồn cảm hứng vô tận cho sự sáng tạo của những người đầu bếp đến từ khắp mọi nơi.

1. Đôi nét về thịt gà

Xuất hiện từ hàng ngàn năm trước, thịt gà đối với riêng Việt Nam là một món ăn mang đậm bản sắc truyền thống và tín ngưỡng trong văn hóa. Người ta không khó để nhận ra trong mỗi bữa tiệc, bữa cỗ của người Việt trong các ngày lễ, tết, cưới hỏi,… luôn xuất hiện một đĩa gà luộc vàng ươm nằm ở vị trí dễ nhìn nhất. Trong quá khứ, gà còn được xem là loại thực phẩm cao cấp, bổ dưỡng mà hiếm có dịp được thưởng thức.

Chính bởi vậy mà như một thói quen, các bà, các mẹ vẫn luôn ưu ái dành cho khách ghé chơi, con cháu những miếng gà ngon nhất. Thời nay, tuy việc đất nước phát triển đã phần nào thay đổi tư duy này, thế nhưng thịt gà vẫn luôn là một phần không thể thiếu trong mâm cơm Việt đặc biệt là trong những ngày quan trọng.

Không quá khác biệt với Việt Nam, thịt gà đối với các dân tộc khác trên thế giới cũng được xem như một biểu tượng lớn cho những ngày lễ quan trọng mà điển hình nhất đó là lễ Tạ Ơn. Bên cạnh đó, việc ưa thích những món ăn mềm, dễ ăn chính là nguyên nhân khiến thịt gà được rất nhiều người dân phương Tây lựa chọn cho bữa ăn của mình.

2. Cách làm đùi gà chiên nước mắm ngon đậm đà Chuẩn bị nguyên liệu Thực hiện cách làm đùi gà chiên nước mắm ngon

Chặt gà làm miếng to vừa hoặc có thể để nguyên, rửa sạch, để ráo nước

Ướp gà với hạt nêm, mỳ chính, tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa café ngũ vị hương. Ướp càng lâu thì thịt gà càng ngấm ăn sẽ ngon hơn

Bắc chảo lên bếp, cho dầu và đợi dầu sôi thì thả gà vào chiên đều cho tới khi chín vàng

Bạn cũng có thể dùng lò nướng nếu không muốn dọn dẹp bếp quá nhiều vì dầu bắn. Để nhiệt độ ở 200 độ C trong 20 phút nha.

Gà chín thì cho ra đĩa lót giấy thấm dầu

Pha ra một chiếc bát nhỏ với 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc và 1 thìa đường rồi khuất đều

Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho dầu và hỗn hợp vừa pha lên đun khoảng 1 phút

Cho gà và nước mắm vừa đun vào chảo

Đảo đều trong 3 phút rồi trang trí ra đĩa

3. Một số quán ăn, nhà hàng gà chiên mắm bạn có thể thưởng thức Gà chiên mắm & lẩu Thái Thụy Khuê

Địa chỉ: 123x Thụy Khuê, Ba Đình, Hà Nội

Vâu quán

Địa chỉ: Ngõ 9 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Meo Meo shop Comments

Bật Mí Cách Làm Thịt Ba Rọi Ngâm Nước Mắm Ngon Đậm Đà

Nguyên liệu làm thịt ngâm nước mắm

1kg thịt ba chỉ

2 củ tỏi

Vài trái ớt tươi

Lọ thủy tinh

Gia vị: Nước mắm ngon, đường cát trắng, giấm, tiêu hột, muối

Cách làm thịt ngâm nước mắm đơn giản tại nhà Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

Đầu tiên, bạn chà xát muối lên bề mặt miếng thịt, rửa lại nhiều lần với nước để khử đi mùi tanh. Bạn dùng dây buộc chặt miếng thịt, điều này sẽ giúp cho miếng thịt săn chắc và không bị nhão khi luộc.

Tiếp theo, bạn bắc nồi nước lên bếp, đun nóng. Khi nước sôi, bạn cho miếng thịt ba chỉ vào trụng sơ qua.

Bước 2: Luộc thịt

Sau đó, bạn cho miếng thịt vào nồi nước, có pha thêm một ít muối, bắc lên bếp luộc chín.

Khi thịt vừa chín tới, bạn vớt ra ngoài cho vào trong âu nước đá ngâm khoảng 15-20 phút, vớt ra ngoài. Đây là cách đơn giản giúp miếng thịt heo ngâm mắm săn chắc, thơm ngon.

Kế đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng âu thịt, để vào ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng. Đây là bí quyết trong cách làm thịt ngâm nước mắm để miếng thịt khô, săn lại từ đó sẽ dễ thấm nước mắm hơn.

Bước 3: Làm nước mắm ngâm thịt

Sau đó, bạn cho 450ml nước mắm, 450g đường, 2 muỗng canh giấm vào nồi, khuấy đều, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ cho đến khi thu được hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

Lúc này, bạn tiến hành bóc vỏ tỏi, cắt thành lát mỏng. Kế đó, bạn đập dập tiêu, rửa sạch ớt, cắt miếng nhỏ. Sau đó cho toàn bộ ớt, tỏi, tiêu vào trong hỗn hợp nước mắm vừa nấu trên.

(Ảnh: Internet)

Bước 4: Cách muối thịt heo

Sau đó, bạn lấy miếng thịt ba chỉ trong tủ lạnh ra ngoài, cắt bỏ dây buộc, cho vào trong lọ thủy tinh.

Đổ từ từ nước mắm đã nguội hẳn vào trong lọ thủy tinh, đậy kín nắp. Để sau 2-3 ngày là bạn đã có thể thưởng thức thịt ngâm nước mắm.

Bước 5: Thưởng thức

Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt miếng thịt thành từng lát mỏng bày lên đĩa ăn kèm với cơm nóng và ít rau sống ăn kèm.

Một số lưu ý khi thực hiện cách muối thịt heo

Khi nấu nước mắm, bạn nên vừa đun, vừa khuấy đều để đường nhanh tan tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Cách muối thịt heo để lâu đơn giản là rửa sạch lọ thủy tinh, lau cho thật khô rồi mới cho miếng thịt vào.

Nên dùng đũa chần miếng thịt ngập trong nước mắm để thịt nhanh thấm vị và thơm ngon hơn.

Bảo quản lọ thịt ngâm nước mắm nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Cách Làm Món Đùi Vịt Chiên Mắm Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Chiều

Cách làm món đùi vịt chiên mắm thơm ngon đậm đà cho bữa cơm chiều: Món đùi vịt chiên mắm vàng ươm, hấp dẫn chắc chắn sẽ đánh gục bất kì ai ngay từ lần đầu tiên thửng thức. Bởi với cách làm này, vịt có lớp da giòn giòn, đậm đà cùng phần thịt nóng hổi, mềm thơm và thấm gia vị ăn cực kì mê li. Ngoài ra, khi được rắc lên một lớp rau mùi tây, hương vị của món ăn này sẽ thêm…

Món đùi vịt chiên mắm cho bữa cơm chiều

Món đùi vịt chiên mắm vàng ươm, hấp dẫn chắc chắn sẽ đánh gục bất kì ai ngay từ lần đầu tiên thửng thức. Bởi với cách làm này, vịt có lớp da giòn giòn, đậm đà cùng phần thịt nóng hổi, mềm thơm và thấm gia vị ăn cực kì mê li.

Chuẩn bị nguyên liệu sau:

+ 1 đùi vịt lớn

+ 1 muỗng cafe bột cà ri, ½ muỗng cafe hạt tiêu xay

+ 1 muỗng cafe nước cốt chanh, 1 muỗng cafe nước tương, 2 muỗng cafe nước mắm

+ 1,5 muỗng cafe rượu nấu ăn, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe giấm, 2 muỗng cafe muối

+ Rau mùi tây.

Cách làm món đùi vịt chiên mắm:

+ Bước 1: Vịt mua về rửa sạch, để ráo sau đó dùng tăm hoặc nĩa đâm xiên qua thịt để thịt dễ dàng thấm đều gia vị hơn.

+ Bước 2: Tiếp đến cho hạt tiêu xay, bột cà ri, nước cốt chanh, nước mắm, nước tương vào âu trộn đều.

+ Bước 3: Sau đó, cho đùi vịt vào âu, dùng găng tay bóp đều cho gia vị thấm đều vào vịt. Sau đó, bọc âu lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh ướp trong 1 giờ đồng hồ.

+ Bước 4: Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho đùi vịt vào chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra.

+ Bước 5: Cho rượu nấu ăn, đường, giấm, muối cùng chút nước vào nồi đun cùng với đùi vịt trong khoảng 20 phút.

+ Bước 6: Lúc này nước cạn và đã thấm đều vào đùi vịt, bạn tắt lửa và gắp đùi vịt ra, có thể rắc lên một lớp rau mùi tây bằm nhuyễn. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món đùi vịt chiên mắm vô cùng hấp dẫn!

Tags: vịt chiên mắm tỏi, vịt rán ngũ vị hương, vịt chiên nước mắm, vịt chiên sả ớt, vịt chiên sốt chua ngọt, cách làm vịt quay, cách nấu vịt ngon, các món vịt

Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Đậm Đà

Trong thịt ếch có chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu như protein, các vitamin A, B, D, E, các khoáng chất như canxi, photpho, kali, natri… Đó đều là những chất quan trọng cho quá trình trao đổi chất và duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Đặc biệt với trẻ em suy dinh dưỡng hay những người cần tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, đó còn là thực phẩm lí tưởng với những người đang trong quá trình giảm cân.

Món ếch chiên nước mắm kết hợp cùng các gia vị ngon khó cưỡng lại

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

30

phút

Thực hiện

30

phút

Tổng Thời Gian

1

hr

Loại Món

Chiên

Ẩm thực

Việt Nam

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

100

kcal

Nguyên liệu

  

700

gram

thịt ếch

1

củ

hành tây

1

trái

ớt sừng

Hành lá, tỏi

Cà chua, rau để trang trí

Gia vị

Dầu ăn

½

muỗng canh

đường

2

muỗng canh

nước mắm

muỗng cafe

bột ngọt

1

muỗng cafe

tương ớt

1

muỗng cafe

dầu hào

2

muỗng canh

nước lọc

Các bước thực hiện

  Sơ chế

Thịt ếch mua về làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Rửa thật sạch để ráo nước.

Hành tây, bóc vỏ, xắt múi cau. Hành lá cắt khúc, ớt sừng xắt khoanh. Tỏi bóc vỏ cho vào máy xay mini, kéo xay càng lâu cho tỏi càng nhuyễn.

Thực hiện

Bắt chảo lên cho dầu ăn vào nóng cho ếch đã ráo nước vào chiên vàng giòn. Trong quá trình chiên trở đều.

Sau khi thịt ếch đã chiên vàng vớt ra cho ráo dầu.

Cho 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tương ớt, 1 muỗng cafe dầu hào và 2 muỗng canh nước lọc sau đó khuấy đều hỗn hợp.

Bắt chảo lên cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, tỏi xay. Phi thơm vàng đều, cho gia vị đã pha sẵn vào. Tiếp tục cho thịt ếch chiên vàng giòn, hành tây, đầu hành lá vào đảo đều. Cuối cùng cho hành lá và ớt sừng vào xào đều tay rồi tắt bếp.

Cho ếch chiên nước mắm vào dĩa trang trí đẹp mắt với cà chua và rau.

Video

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

thịt ếch

Ếch Xào Sả Ớt

Với món ếch xào sả ớt, bạn sẽ thêm vào một món ăn siêu ngon và bổ dưỡng cho thực đơn của gia đình mình. Thit ếch ngọt cộng với hương vị của sả, ớt sẽ tạo nên một món ăn đậm đà và hao cơm lắm đấy.

Xem cách làm

Cách Làm Mực Chiên Nước Mắm Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng

Nguyên liệu

– Mực sữa hoặc mực ống: 400g;

– Rau xà lách: 150g;

– Cà chua: 1 quả; rửa sạch, cắt khoanh tròn để trang trí;

– Gừng tươi: 1 nhánh; làm sạch, gọt vỏ, thái sợi chỉ;

– Hành khô, tỏi: 50g, bóc vỏ, băm nhuyễn;

– Ớt sừng: 2 trái; tỉa hoa trang trí

– Ngò rí: 50g; nhặt sạch, một nửa thái nhỏ, một nửa để nguyên;

– Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu, ớt bột, muối, dầu ăn.

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế mực

– Mực:

+ Làm sạch, lấy hết túi mực, rồi rửa mực với nước muối loãng có pha vừng để mặc thêm phần săn chắc, thơm ngon hơn, để ráo;

+ Ướp mực với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1/2 thìa hạt nêm, 1/3 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa ớt bột (nếu bạn ăn cay) trong 30-40 phút.

– Pha nước mắm để chiên mực: 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi, một ít gừng thái chỉ trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.

Bước 2: Chiên mực

– Rang chảo dùng để chiên mực với một ít muối tinh, đến khi muối khô và chuyển sang màu vàng nhẹ, bạn đổ muối đi và cho dầu ăn vào. Với cách làm này, khi chiên mực sẽ không bị kết dính và có màu vàng ươm đẹp mắt;

– Khi dầu nóng già, bạn cho mực vào chiên vàng đều các mặt với lửa nhỏ;

– Vớt mực ra một cái rổ nhỏ để cho khô dầu. Đổ bớt dầu trong chảo chiên ra rồi phi thơm với 1 thìa hành, tỏi băm nhỏ và một ít ớt bột (có thể bỏ nếu không ăn cay;

– Cho mực vào chảo dàn đều rồi rưới nước mắm đã pha sẵn lên, vặn lửa thật nhỏ đến khi nước chuyển sang màu vàng cánh gián đậm, nước mắm bao quanh mực là được;

– Tắt bếp, rắc ngò rí thái mịn và 1/2 thìa tiêu lên món ăn để tạo mùi thơm và độ hấp dẫn. Bày mực ra đĩa và thưởng thức nóng.

HT (Tổng hợp)

Cùng Danh Mục : Comments

Bật Mí Cách Làm Gà Hầm Sả Đậm Đà, Cho Bữa Cơm Ngon

Gà hầm sả thơm ngon, đậm đà, rất thích hợp để ăn với cơm trắng. Cách làm gà hầm sả lại không hề khó chút nào, các bạn tham khảo công thức sau của PasGo nha!

Nguyên liệu làm món gà hầm sả (Cho 4 người)

– Gà ta: khoảng 1/2 con (các bạn nên chọn gà mái tơ, nếu có gà chọi là ngon nhất)

– Sả: 4 củ

– Tỏi: 4 tép

– Gừng: 1 củ

– Hành lá: 3-4 nhánh

– Các loại gia vị thông thường: bột nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối

Cách làm món gà hầm sả Bước 1: Sơ chế thịt gà

– Rửa thịt gà thật sạch bằng nước muối, để ráo nước. Sau đó, đem chặt gà thành từng miếng cho vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Gừng cạo sạch vỏ, cắt làm đôi, một nửa đập dập, băm nhỏ và một nửa đem thái thành từng sợi nhỏ.

– Sả rửa sạch, 2 củ thái lát mỏng, 2 củ còn lại cắt thành khúc và đem chẻ làm tư để riêng.

– Hành lá rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 3: Tiến hành hầm gà với sả

– Cho nồi lên bếp đun nóng, sau đó cho 4 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm tỏi băm, sả thái lát và cả gừng đập dập.

– Tiếp theo cho thịt gà vào nồi đảo đều tay đến khi thịt có mùi thơm và săn lại thì đổ một tô nước vào chảo thịt gà để đun sôi.

– Khi nước sôi, cho chỗ gừng thái sợi và sả đã cắt khúc vào chảo rồi đậy vung, vặn nhỏ lửa hầm gà trong khoảng 30 – 45 phút là được.

– Khi hầm gà gần xong các bạn tiến hành nêm thêm gia vị vào món ăn sao cho vừa miệng. Trước khi tắt bếp, cho hành lá vào là xong.

– Múc gà ra bát, trang trí bằng đầu hành, rau mùi, cà rốt tùy thích,… tùy thích

Gà hầm sả là một trong những món có trong thực đơn của Nhà hàng Hội Ngộ Nguyễn Thị Diệu gà dùng để chế biến món ăn này của nhà hàng là gà chọi đấy nha. Bạn hoàn toàn có thể đến đây để thưởng thức mỗi khi thèm mà không có thời gian nấu.

Không chỉ có vậy, Nhà hàng còn có thực đơn vô cùng đa dạng với những món ăn dân gian đậm đà hương vị đồng quê như: heo sữa quay, tép rong cuốn rau rừng, gà hấp hành,…cho bạn tha hồ lựa chọn khi đến đây.

Heo sữa quay với da giòn giòn cùng thị ngọt mềm béo ngậy

Không gian nhà hàng rộng thoáng, thích hợp cho những buổi tiệc, liên hoan, họp nhóm…

Sương Mai sưu tầm – PasGo.vn

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: anhpn

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Đậm Đà trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!