Xu Hướng 1/2023 # Bật Mí Cách Làm Nước Lèo Ăn Bún Thịt Nướng Thơm Ngon Đúng Điệu # Top 7 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Bật Mí Cách Làm Nước Lèo Ăn Bún Thịt Nướng Thơm Ngon Đúng Điệu # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Cách Làm Nước Lèo Ăn Bún Thịt Nướng Thơm Ngon Đúng Điệu được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm nước lèo ăn bún thịt nướng chuẩn nhất

Tùy vào mỗi vùng miền, công thức làm nước lèo ăn bún thịt nướng lại biến tấu khác nhau sao cho phù hợp với khẩu vị vùng miền. Nếu như ngoài Băc, nước lèo mang vị ngọt nhẹ, chua dịu, kết hợp hài hòa cùng vị mặn của mắm thì nước lèo miền Trung mang hơi hướng cay cay, nước lèo miền Nam nổi bật với vị ngọt của đường phù hợp với khẩu vị hảo ngọt của con người miền Nam. Mặc dù biến tấu theo hơi hướng nào, nhưng công thức nước lèo chuẩn cần đảm bảo những điều sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

150g gan lợn (có thể thay thế bằng gan gà)

2 thìa canh súp đậu tương 

2 thìa cà phê bột năng

4,5 tép tỏi bằm nhỏ

2 thìa canh dầu ăn

2 thìa cà phê nước mắm

2 thìa cà canh vừng và lạc đã rang chín và giã nhỏ

Gia vị đi kèm: muối, bột canh, hạt nêm…

Cách làm nước lèo ăn bún thịt nướng đúng điệu

Cách làm nước lèo ăn bún thịt nướng

 Bước 1: Gan lợn hoặc gan gà cần rửa thật sạch, ngâm qua sữa tươi để khử bớt độc tố rồi thái nhỏ thành miếng tầm 2-3 đốt ngón tay để dễ xay hơn.

 Bước 2: Cho gan đã thái nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

 Bước 3: Đổ hỗn hợp xay nhuyễn ra  bát, ướp cùng 2 thìa nước mắm, tỏi bằm và hạt nêm trong khoảng 20 phút

 Bước 4: Bật bếp, phi tỏi chín vàng cùng 2 thìa canh dầu ăn

 Bước 5: Đổ hỗn hợp gan xay nhuyễn đã tẩm ướp vào xào đều đến khi săn lại

 Bước 6: Thêm 2 bát nước vào chảo gan và đun sôi

 Bước 7: Quấy 2 thìa bột năng với 1 chút nước cho tan đều bột và đổ vào chảo đun nước lèo đang sôi. Tiếp tục quấy đều thêm 5 phút nữa.

 Bước 8: Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn

 Bước 9: Trước khi ăn rắc thêm vừng và lạc đã xay nhỏ vào nước lèo và bún để thưởng thức.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm nước lèo ăn bún thịt nướng đúng chuẩn. Các nguyên liệu có thể thêm bớt tùy vào khẩu vị của bạn. Chỉ cần chuẩn bị thịt nướng nữa là đã có món ngon để thưởng thức.

Bí quyết nướng thịt thơm ngon chín đều ngoài việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon như nạc vai, công thức tẩm ướp riêng biệt với tỏi, hành khô, nước mắm, hạt tiêu… thì kĩ thuật nướng thịt đóng vai trò cốt yếu để tạo nên thành công của xiên thịt nướng. Bạn phải chú ý kiểm soát nhiệt lượng của than vừa vặn, lật xiên thịt nhanh, đều để thịt không bị cháy xém, ngoài ra phải thường xuyên quết dầu để đảm bảo thịt không bị khô. Khi thịt chín vừa tới thì mau chóng bỏ ra, tránh trường hợp quá lửa gây cháy. Nếu không có thời gian và chưa chắc chắn kĩ năng nướng thịt, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của bếp nướng thịt để tạo ra món thịt nướng thơm ngon, tròn vị.

4

/

5

(

2

bình chọn

)

Bật Mí Cách Nướng Gà Bằng Than Củi Ngon Đúng Điệu

1. Nên hay không nên nướng gà bằng than củi?

Như bạn đã biết, chế biến món gà nướng có rất nhiều cách, điển hình như chúng ta có thể chế biến món gà nướng bằng than củi, than hoa, lò vi sóng,…Theo nhiều người đánh giá thì hương vị của gà nướng bằng than củi thường đậm đà, hấp dẫn tự nhiên và ngon hơn so với việc bạn nướng bằng các phương pháp khác.

Tuy nhiên, nhiều người phân vân về vấn đề sức khỏe, liệu nướng gà bằng than củi có đảm bảo sức khỏe cho chúng ta hay không? Liệu chúng ta có nên hay không nên nướng gà bằng than củi? Các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên bằng cách chỉ rõ ưu và nhược điểm của việc nướng gà bằng than củi.

Ưu điểm khi nướng gà bằng than củi

Thực tế cho thấy, nướng gà bằng than củi không hề có chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta khi thưởng thức món ăn. Bên cạnh đó, cách nướng gà bằng than củi còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí hơn so với việc sử dụng các khí đốt khác. Đặc biệt, đối với cách ướp gà và chế biến gà nướng bằng than củi còn giúp cho món gà nướng giảm đi chất béo với cơ chế khiến gà chảy mỡ.

Nhược điểm khi nướng gà bằng than củi

Tuy nhiên, cách nướng gà bằng than củi đòi hỏi bạn cần biết nướng đúng cách và khéo léo. Tránh trường hợp bị ngộ độc chất carbon monoxide do khí than gây ra có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như làm giảm độ ngon của món gà nướng bạn đang chế biến.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn từ A đến Z các bước chế biến món gà nướng bằng than củi (từ khâu sơ chế gà chuẩn bị nướng đến sử dụng than củi nướng gà). Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu 5 quá trình: chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế gà, ướp gà, nướng gà bằng than củi và làm nước chấm gà nướng.

2. Chuẩn bị nguyên liệu bạn cần có để nướng gà bằng than củi

❖ 01 con gà (tùy vào lượng người ăn mà bạn có thể chuẩn bị).

❖ Mật ong nguyên chất 02 thìa cafe.

❖ Tiêu đã xay.

❖ Tỏi, sả và ớt đã được sơ chế sạch (đã gọt vỏ và đã được băm nhỏ).

❖ Nghệ: 01 củ được gọt và giã nhuyễn.

❖ Nước mắm ngon: 30ml.

❖ Một ít dầu ăn.

Tùy thuộc vào lượng người ăn mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng gà nướng. Chỉ cần bạn áp dụng đúng tỷ lệ các nguyên liệu mà chúng tôi đã bật mí ở trên thì sẽ chế biến được món gà nướng bằng than củi tuyệt vời.

3. Sơ chế gà nướng bằng than củi

Sơ chế gà nướng bằng than củi cũng là một trong những công đoạn quan trọng quyết định độ ngon của món gà nướng bạn đang chuẩn bị. Nhiều người tưởng chừng như đây là khâu đơn giản, tuy nhiên nếu bạn thực hiện không đúng cách bạn sẽ làm hỏng cả một quá trình nướng gà bằng than củi của mình.

Bước 1: Đầu tiên bạn làm sạch gà (hoặc có thể mua gà làm sẵn).

Tiến hành mổ phanh bụng và rửa sạch gà bằng nước muối nhiều lần rồi rửa lại bằng nước lạnh sau cùng.

Bước 2: sơ chế gà chuẩn bị ướp gia vị

Tiếp đến, bạn hãy dùng tay bẻ gập lưng gà sao cho phần thân phanh hẳn ra. Bật mí trong quá trình sơ chế gà này bạn hãy lấy dao đâm sâu vào vùng đùi, vùng ngực và các bộ phận khác nhằm giúp gia vị ướp có thể dễ dàng thấm sâu hơn. Ngoài ra, nếu muốn nướng nhanh và dễ ướp gia vị bạn có thể chặt nhỏ gà thành nhiều miếng để ướp.

Trong quá trình sơ chế thì yếu tố đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chính là yếu tố bạn cần chú trọng hàng đầu để có được món gà nướng bằng than củi ngon hợp vệ sinh, tốt cho sức khỏe của những người xung quanh mình.

4. Cách ướp gà nướng bằng than củi

Bước 1: Chuẩn bị gia vị ướp gà

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách ướp gà nướng bằng than củi sao cho món gà nướng của bạn có vị đậm đà với hương vị cực kỳ hấp dẫn. Đây là một trong những bước cực kỳ quan trọng trong cách nướng gà bằng than củi bạn cần chú ý.

Bước 2: Tiến hành ướp gà nướng bằng than củi

Pha hỗn hợp gia vị để tiến hành ướp gà. Bạn chỉ cần hòa tan tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên bao gồm: mật ong, ớt, tỏi, nước mắm, nghệ, dầu ăn và tiêu với nhau. Nếu bạn muốn món gà nướng đậm đà hơn có thể thêm hạt nêm vào gia vị ướp gà tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Tiến hành thoa đều hỗn hợp gia vị vừa tạo được lên mình gà và để tầm 15 phút sau thoa gia vị lại một lần nữa. Ướp gà thêm 30 phút là bạn có thể chuẩn bị nướng gà bằng bếp than củi đã chuẩn bị sẵn.

Nhiều người có quan điểm rằng ướp càng lâu thì gia vị càng thấm và món ăn càng ngon. Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn sai lầm, khi chế biến gà nướng bằng than củi bạn cần ướp đúng gia vị với khoảng thời gian vừa đủ (từ 45 – 55 phút) thì mới có thể chế biến được món gà nướng bằng than củi tuyệt vời có hương vị đậm đà, hấp dẫn đúng chuẩn của vị ngon tuyệt hảo.

5. Cách nướng gà bằng than củi

Bước 1: Mồi bếp cho than lên lửa và để than chuyển hồng.

Để nướng gà bằng than củi bạn cần rất nhiều thời gian và chú ý đến món gà nướng của mình. Đây là khâu cuối cùng trong quá trình chế biến món gà nướng bằng than củi và cũng là khâu quan trọng bạn cần chú ý.

Mồi bếp than cũng cần có bí quyết riêng của nó, nhìn qua công việc này cực kỳ đơn giản tuy nhiên khi không biết cách thì nó có thể gây rắc rối cho bạn đấy. Các chuyên gia ẩm thực khuyên bạn nên mồi bếp than củi bằng 02 cách đó chính là: sử dụng giấy và dùng cồn khô.

Bước 2: Kẹp gà vào xiên nướng và để lên bếp than hồng.

Lưu ý, sau khi để lửa rực đều và bếp than chuyển hồng thì bạn mới bắt đầu tiến hành nướng gà.

Bước 3: Nướng gà trên bếp than củi

Trong bước này bạn cần chú ý để lửa than vừa phải, không cháy quá lửa để tránh trường hợp gà chưa kịp chín đều đã bị cháy khét.

Chú ý lật xiên gà đều tay để gà nướng được chín đều (thông thường chúng ta sẽ canh khoảng 10 – 15 phút thì tiến hành lật xiên gà một lần).

Với cách nướng gà bằng than củi bạn cần bỏ ra tầm 2,5 tiếng là món gà nướng của bạn đã được chín đều. Bí quyết cho món gà nướng than củi mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đó chính là nhờ có thêm một ít hương vị của mật ong kết hợp với phương pháp nướng than củi sẽ khiến cho món gà nướng có hương thơm cực kỳ hấp dẫn và kích thích vị giác của người thưởng thức.

6. Cách làm nước chấm cho món gà nướng than củi

Với món gà nướng bằng than củi thì nước chấm muối tiêu chanh chính là loại nước chấm ngon và thích hợp nhất. Công thức pha loại nước chấm này cực kỳ đơn giản, bạn có thể chuẩn bị chỉ trong vòng từ 5 – 10 phút.

➤ Bước 1: Bạn hãy lấy một ít muối hột và tiến hành rang lên.

➤ Bước 2: Tiếp đến tiến hành cho hạt tiêu, mì chính, nước cốt chanh vào trộn đều với muối hột rang. Để tăng thêm tính hấp dẫn của món gà nướng bằng than củi bạn có thể cho thêm ớt và lá chanh băm nhuyễn vào.

Nắm rõ các bước chế biến món gà nướng bằng than củi bạn sẽ có thể thực hiện một cách dễ dàng và mang đến cho những người mình yêu thương món ngon cực kỳ hấp dẫn. Thông thường, khi thực hiện cách nướng gà bằng than củi lần thứ 2 bạn sẽ cảm thấy mọi việc đơn giản hơn và không còn nhiều luống cuống như lúc ban đầu.

7. Món gà nướng than củi phù hợp cho những sự kiện gì?

Vậy món gà nướng bằng than củi phù hợp cho những sự kiện gì? Câu trả lời đó chính là: Món gà nướng bằng than củi giúp thay đổi khẩu vị của mọi người, đặc biệt là cực kỳ phù hợp với những buổi tiệc ngoài trời hay những chuyến picnic, chuyến phượt đầy thú vị.

Bạn hãy thử tưởng tượng khung cảnh những người thân yêu quây quần bên nhau giữa không gian thiên nhiên thoáng đãng cùng thực hiện món gà nướng bằng than củi và cùng nhau thưởng thức chúng. Đây là một trong những điều tuyệt vời không thể bỏ qua trong cuộc sống.

Bật Mí, Cách Làm Thịt Heo Rừng Nướng Thơm Ngon Vàng Óng

Nguyên liệu cần chuẩn bị thịt heo rừng nướng

Để làm món thịt heo rừng nướng ngon nhất chuẩn vị nhất bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như sau:

Thịt lợn rừng: 700g

Tỏi khô: 1 củ

Hành tím khô: 2-3 củ

Rượu trắng

Mật ong

Vừng trắng rang: 100g

Các loại gia vị khác đi kèm như: Nước mắm, hạt tiêu, đường, muối, mì chính, …

Cách ướp thịt heo rừng nướng

Việc ướp thịt heo rừng nước quyết định tới vị thơm ngon của món ăn. Vì thế bạn phải ướp thật khéo léo, chính xác để món ăn tròn vị nhất.

Thịt heo rừng bạn đem rửa sạch với nước rồi thái thành những miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể hơ qua thịt heo rừng trước khi thái.

Ướp thịt heo rừng nướng

Hành, tỏi bạn bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn. Tiếp đến cho thịt vào tô ướp thêm hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe mì chính, 3 thìa cafe mật ong, 2 thìa cafe nước tương, 1 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường. Trộn đều gia vị lên và ướp chừng 1-2 tiếng cho thấm.

Ngoài ra với cách ướp thịt heo rừng nướng sa tế bạn có thể ướp thêm với 3 thìa cafe sa tế để tạo vị cay nhẹ cho món thịt nướng.

Cách làm thịt heo rừng nướng

Với cách ướp thịt heo rừng nướng cực ngon như trên bước tiếp theo bạn cần phải làm chính là nướng thịt.

Bước 1: Nướng thịt heo rừng

Sau khi ướp thịt heo rừng nướng ngon xong bạn chuẩn bị bếp nướng. Đặt thịt lợn lên vỉ nướng và nướng cho chín vàng hai mặt. Khi nướng bạn nên quét thêm một lớp dầu ăn để thịt nướng không bị khô, ăn sẽ mất ngon.

Khi nướng thịt bạn nên chú ý lật đều hai mặt tránh để thịt cháy ăn sẽ mất ngon.

Nướng thịt heo rừng cho tới khi chín vàng

Bước 2: Trình bày và thưởng thức

Từng miếng thịt heo rừng nướng thơm giòn chín vàng, dậy mùi chín bạn gắp ra đĩa. Có thể trang trí thêm cùng với cà rốt thái hoa, sau xà lách sống cùng với dưa chuột. Khi ăn kèm cũng sẽ rất ngon.

Bạn rắc thêm chút vừng trắng rang lên trên khi ăn sẽ ngon hơn.

Khi ăn thịt heo rừng nướng bạn có thể chuẩn bị nước chấm ăn kèm. Tùy thuộc vào sở thích mỗi người sẽ có những cách pha nước chấm khác nhau.

Ví dụ bạn có thể pha nước chấm như sau: Pha nước lọc và nước mắm theo tỷ lệ 2:1 thêm 1/2 thìa cafe đường khuấy cho tan hết. Cuối cùng bạn cho tỏi băm, ớt thái lát vào và khuấy đều. Tỷ lệ có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Ngoài ra nếu bạn không thích việc nướng thịt trực tiếp với bếp than sợ ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn có thể nướng với giấy bạc.

Với cách ướp thịt heo rừng nướng giấy bạc bạn cần ướp thêm chút sả băm là được. Khi nướng bạn đặt giấy bạc trước, sau đó lót một lớp lá chuối, đặt thịt lợn vào cuộn tròn kín lại và nướng tới khi chín. Bạn có thể sử dụng bếp từ nướng với nhiệt độ là 500 độ C.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt heo rừng nướng đậm đà với màu sắc bắt mắt

Với món thịt heo rừng nướng hoàn thành với phần thịt thơm nức, màu sắc đẹp mắt, cùng lớp mỡ chảy ra béo ngậy.

Khi ăn bạn sẽ thấy từng miếng thịt được hòa quyện gia vị một cách hoàn hảo. Với vị dai của thịt, thơm của sả, cay của ớt cùng các gia vị khác chấm cùng nước chấm cuộn trong miếng rau xà lách thì không còn gì hấp dẫn hơn.

Bài viết trên mong rằng đã cung cấp cho bạn thêm cách làm món thịt heo rừng nướng vô cùng hấp dẫn với các bước làm đơn giản.

Theo nguồn: https://giadinh.tv/

Bật Mí Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Ngon Đúng Chuẩn Truyền Thống

Bánh bao nhân thịt hấp dẫn, thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh bao

Cách làm bánh bao hấp đơn giản tại nhà

Cho men nở trộn với đường vào trong 100ml nước ấm sau đó khuấy đều cho các nguyên liệu tan trong nước.

Cho phần bột mì đã chuẩn bị vào trong 1 tô lớn, sau đó trộn thêm đường và muối cho các nguyên liệu đều nhau. Tiếp tục cho từ từ phần men nở vào chung với bột mì, thêm một ít nước, sau đó dùng tay nhào bột nhiều lần đến khi tạo thành hỗn hợp bột mịn.

Nếu trường hợp bột dính vào tay, bạn nên cho thêm một ít bột vào nhưng tránh cho quá nhiều bột sẽ bị khô. Sau khi trộn xong dùng 1 khăn ẩm đậy thau bột lại sau đó ủ bột bánh bao trong khoảng 1 giờ đến khi bột nở phồng lại là được.

Bọc kín âu bột để ủ

Thịt nạc heo mua về rửa sạch, sau đó băm nhỏ cho thêm nấm và hành lá vào bát trộn đều, rồi ướp thêm một ít gia vị vào cho đậm đà.

Trứng cút cho vào nồi luộc chín, sau đó bóc sạch vỏ, có thể để nguyên quả hoặc cắt đôi. Sau đó, lấy hỗn hợp nhân bánh đã chuẩn bị bọc trứng cút lại, sau đó vo thành những viên nhân tròn vừa ăn.

Lấy khối bột bánh bao đã ủ ra, sau đó nhào lại vài lần cho bột dẻo, chia thành những phần nhỏ đều nhau. Dùng dụng cụ cán mỏng miếng bột, cho phần nhân vào giữa, tiếp đến túm mép bột lại tạo thành hình lượn sóng.

Sau khi nặn bánh xong, để khoảng 20 phút cho bánh nghỉ, tiếp theo cho bánh vào nồi hấp. Mẹo nhỏ là bạn nên cho thêm giấm vào bên dưới nước hấp để vỏ bánh có màu trắng đẹp mắt.

Hấp bánh đến khi chín thì lấy bánh ra, xếp vào đĩa và thưởng thức ngay.

Chia bột thành nhiều phần nhỏ

Với công thức làm bánh bao nhân thịt miến này bạn sẽ có được một mẻ bánh thơm nức, đậm đà, ăn hoài không ngán. Vỏ bánh mềm xốp, không bị vàng, nhân thịt hấp dẫn nóng hổi khiến ai ăn rồi cũng sẽ nhớ mãi không quên.

Thành phẩm hấp dẫn, đậm đà Mời bạn xem TOP 3 cách làm bánh bao ngon không kém bánh bao nhân thịt

Cần chú ý điều gì khi nhào bột làm bánh bao?

Nếu thấy bột nhão thì do bạn đã cho quá nhiều nước, vì vậy, để bột không bị nhão, bạn chỉ nên đổ nước vào từ từ, vừa đổ vừa nhào bột đến khi thu được khối bột ưng ý.

Không nên ủ bánh quá lâu hoặc sử dụng nhiều bột khai, bột nở trong quá trình trộn vì sẽ làm bột bánh có mùi chua.

Nhào bột là công đoạn quan trọng

Có nên dùng bột cái để làm bánh bao không?

Công dụng chính của bột cái là làm cho bột bánh lên men nhanh và đều hơn nên bạn có thể sử dụng loại bột này khi làm bánh bao nhân thịt. Tuy nhiên, lượng bột cái cần được cân chỉnh phù hợp với lượng bột, nếu cho quá nhiều, bột bánh sẽ bị chua.

Nên ăn bánh bao khi nào? Ăn với gì ngon?

Bánh bao được thưởng thức khi vừa mới lấy ra khỏi bếp là ngon nhất vì lúc này vỏ bánh rất mềm mịn, phần nhân bên trong lại nóng hổi, thơm bùi cực kỳ hấp dẫn. Nếu để quá lâu ở bên ngoài, vỏ bánh sẽ bị ướt và xẹp, hương vị bánh sẽ không còn ngon nữa.

Người Việt ta thường có thói quen dùng bánh bao vào bất cứ lúc nào mình thích như: bữa sáng, bữa xế hoặc lúc đói bụng. Thông thường bánh không cần ăn kèm với bất cứ nguyên liệu nào khác nhưng nếu thích ăn cay, bạn có thể dùng kèm với tương ớt để tăng thêm hương vị.

Nếu ăn không hết bạn có thể cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bảo quản bánh khoảng một tuần, khi ăn bạn chỉ cần hấp bánh lại là được. Nếu để bánh vào ngăn đá thì có thể bảo quản được 2 tuần.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Cách Làm Nước Lèo Ăn Bún Thịt Nướng Thơm Ngon Đúng Điệu trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!