Xu Hướng 5/2022 # Bật Mí Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Ngon Không Cưỡng Nổi # Top View

Xem 6,831

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Ngon Không Cưỡng Nổi được cập nhật mới nhất ngày 25/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,831 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xoài Dầm Ngon, Giòn Chua Ngọt Nhìn Thôi Đã “ứa Nước Miếng”
  • Cách Làm Xoài Dầm Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn, Cay Xít Xoa
  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Xanh Tôm Khô Ngon
  • Cách Làm Kem Xoài Tại Nhà Siêu Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • 4 Bước Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đơn Giản
  • Ẩm thực đường phố Việt Nam có rất nhiều món ăn đa dạng với nhiều hương vị hấp dẫn, một số trong đó là những đồ ăn nhanh rất dinh dưỡng, phù hợp cho bữa sáng, đặc biệt là xôi chiên, món ăn chiếm được rất nhiều tình cảm từ người già cho đến trẻ nhỏ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí đến các quý khách hàng cách làm xôi chiên nhân thịt ngon không cưỡng nổi mà bạn có thể tự làm tại nhà để chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình của mình.

    Chắc hẳn có rất nhiều khách hàng ở đây đã từng thưởng thức qua món xôi chiên với lớp vỏ ngoài giòn rụm, nhân thịt nhồi đậm đà. Tuy nhiên lại không biết cách làm như thế nào.

    Tiêu chí lựa chọn nguyên liệu là hãy lựa chọn những nguyên liệu tươi sạch, hạn sử dụng còn dài, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, … để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khách hàng. Chẳng hạn như: gạo nếp thì lựa chọn loại hạt to tròn, trắng đều, không bị mốc đen, với thịt lợn thì lựa chọn phần nạc vai, tươi, không có mùi hôi thối, ấn tay vào thấy sự đàn hồi, … Tuyệt đối không lựa chọn thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết, hãy bắt tay vào làm lớp vỏ xôi chiên ngay thôi! Bước đầu tiên đó chính là đồ xôi. Thường để làm xôi chiên thì bạn chỉ cần đồ xôi trắng mà thôi, không cần sử dụng đỗ, ngô hay gấc, …

    Đầu tiên là ngâm nếp với nước lạnh, nên ngâm qua đêm khoảng 6 – 8 tiếng để hạt nếp nở ra, đến sáng dậy mình có thể đồ xôi luôn. Sau khi ngâm xong thì vớt ra để ráo, có thể cho thêm một ít muối để cho xôi thêm đậm đà.

    Để đồ xôi bạn có thể sử dụng nồi cơm điện hoặc chõ xôi chuyên dụng (nếu số lượng lớn). Bạn cần canh nước hợp lý không để xôi quá khô hoặc nhão, khi xôi gần chín tới và nước đã cạn thì dùng đũa để xới cho xôi chín đều và cho thêm một ít dầu ăn ở dưới đáy nồi để chống dính.

    Đầu tiên bạn chuẩn bị một chảo dầu nóng, đun sôi. Sau đó thì thả từng miếng xôi vào và nhớ giảm nhỏ lửa xuống để chiên tới khi vàng đều. Nhớ kỹ là để nhỏ lửa để xôi chín đều từ trong ra ngoài, không nên chiên quá lâu khiến xôi bị khô và cứng, khó ăn.

    Đặc biệt, để xôi không bị ngán, bạn hãy gắp xôi ra và thấm qua một lớp giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa

    Cách làm nhân thịt bằm ăn kèm xôi chiên

    Xôi chiên ăn không thì rất chán, không đậm đà và không có hương vị. Chính vì thế mà người ta thường chế biến xôi chiên ăn kèm nhân thịt bằm ở bên trong. Sự kết hợp này giúp cho miếng xôi của bạn thêm đầy đặn, hấp dẫn hơn, cách làm cũng khá đơn giản và dễ thực hiện.

    Đầu tiên, thịt lợn các bạn sau khi mua về thì rửa qua bằng nước sạch rồi để ráo. Sau đó thì thái miếng nhỏ và băm nhuyễn.

    Tiếp theo chúng ta tiến hành ướp thịt, sử dụng các gia vị quen thuộc như: bột tiêu, bột ớt, muối, bột ngọt, bột nêm, một ít nước mắm để cho thịt thêm đậm đà rồi trộn đều lên. Thời gian ướp thịt khoảng 20 – 30 phút.

    Các loại rau củ thì rửa sạch, để ráo. Hành tây, củ đậu, hành tím, cà rốt, su hào thái hạt lựu nhỏ, hành lá thái nhỏ.

    Bắc chảo lên bếp phi thơm hành mỡ rồi cho thịt đã tẩm ướp đầy đủ gia vị vào, tiến hành đảo đều rồi cho thêm tất cả các loại rau củ vào. Bởi vì thịt băm nên bạn không cần bật bếp quá lâu và nhớ là đảo thật đều và nhanh tay.

    Hoàn thiện và thưởng thức

    Công đoạn mà ai cũng mong chờ là đây. Chỉ cần kết hợp xôi chiên với nhân thịt bằm là chúng ta đã có món xôi chiên hoàn hảo rồi!

    Bạn dùng dao rạch một đường dọc trên miếng xôi, sau đó dùng muỗng cho nhân thịt vào bên trong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Thịt Bò Xào Bông Thiên Lý
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • Bật Mí Cách Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Sả Ớt Thơm Nức, Ngọt Thịt Lại Rất Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Ức Gà Nướng Mật Ong Vàng Óng, Thơm Nức Mũi
  • Đậm Đà Sò Huyết Xào Bơ Tỏi
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Ngon Không Cưỡng Nổi trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100