Xu Hướng 2/2023 # Bật Mí Cho Bạn Cách Làm Ô Mai Sấu Xào Gừng Thơm Ngon Tại Nhà # Top 4 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bật Mí Cho Bạn Cách Làm Ô Mai Sấu Xào Gừng Thơm Ngon Tại Nhà # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Cho Bạn Cách Làm Ô Mai Sấu Xào Gừng Thơm Ngon Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn chi tiết cho bạn cách làm ô mai sấu xào gừng thơm ngon tại nhà

1.1. Nguyên liệu làm ô mai sấu xào sấu gừng bao gồm

900gam đường

2 lít nước vôi trong

150gam gừng tươi

1.2. Cách làm ô mai sấu xào gừng thơm ngon tại nhà

Cách làm ô mai sấu xào gừng tại nhà bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế quả sấu

Đầu tiên, để sấu làm mứt ô mai không bị thâm bạn hãy chuẩn bị nước sạch pha với 2 thìa cà phê muối, nước muối được pha nên là nước muối loãng.

Sau đó bạn đem sấu rửa sạch, cạo vỏ ngoài, cạo vỏ tới đâu bạn bỏ sấu vào chậu nước muối loãng tới đó.

Gừng tươi cạo vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập dập và băm nhuyễn.

Bước 2: Ngâm sấu với nước vôi trong

Sấu sau khi ngâm với nước muối khoảng 10-15 phút thì bạn vớt ra ngoài. Sau đó bạn khía sấu thành hình múi, tuy nhiên không được cắt rời những miếng của quả sấu.

Bước tiếp theo trong cách làm ô mai sấu xào gừng đó chính là ngâm sấu với nước vôi trong đã chuẩn bị từ trước.

Ngâm sấu trong nước vôi trong khoảng thời gian 30 phút, sau đó bạn vớt ra rổ rửa lại với nước sạch nhiều lần và để ráo nước.

Bước 3: Chần sấu qua nước sôi

Mang sấu chần sơ qua với nước sôi, bạn cần nhanh tay vớt sấu ra để không làm sấu bị mềm hoặc nhũn.

Bước 4: Ngâm sấu với đường và gừng

Sấu và gừng cho vào chiếc thau to sau đó cho 900gam đường vào trộn đều, ngâm đường với sấu cho tới khi đường tan ra hết.

Bước 5: Xào sấu

Chuẩn bị 1 cái chảo sạch, sau đó đặt lên bếp bật với lửa nhỏ. Đem sấu ngâm với đường trút hết vào chảo.

Vừa nấu vừa đảo đều tay, sau đó bạn cho 1 thìa cafe muối vào chảo sấu để ô mai sấu khi ăn vị sẽ đậm đà và ngon hơn.

Sấu được nấu cho tới khi nước đường keo lại, quả sấu cũng chuyển màu hổ phách là bạn đã hoàn thành xong công đoạn trong cách làm ô mai sấu xào gừng.

Bước 6: Phơi khô sấu

Nếu bạn muốn bảo quản ô mai sấu lâu hơn thì hãy hong khô ô mai tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời.

Hoặc bạn cũng có thể cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 1 – 1,5 giờ (nhớ bật lò nướng trước khoảng 15 phút rồi hãy bỏ sấu vào sấy)

Một số lưu ý khi làm món mứt sấu xào gừng

Sấu là một nguyên liệu có theo mùa và khoảng thời gian loại nguyên liệu này được bán cũng khá ngắn. Nên nếu muốn thưởng thức và chế biến sấu quanh năm thì bạn có thể mua về cạo sạch vỏ, rửa sạch để cho thật ráo nước. Cho đến khi se mặt quả sấu lại rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh để trữ sử dụng dần.

Ô mai sấu sau khi chế biến bạn có thể cho vào hộp hoặc lọ đậy kín bảo quản ở những nơi thoáng mát tránh tiếp xúc với các nơi có nhiệt độ cao. Bạn không nên cho ô mai sấu vào tủ lạnh vì sẽ xảy ra hiện tượng đổ mồ hôi khi đưa mứt sấu ra ngoài.

Bật Mí Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà

1.Giá trị dinh dưỡng của món thịt kho tàu

Đối với người lớn thì đây là món ăn không cần bàn cãi về giá trị dinh dưỡng. Thế nhưng bạn cũng cần lưu ý vì đây không phải là món ăn thả cửa cho mọi người bởi món thịt kho tàu chứa khá nhiều axit béo và cholesterol. Món thịt kho tàu cũng mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cho các bé nhà bạn đấy. Món ăn mềm béo, dễ ăn rất phù hợp cho nhu cầu phát triển của trẻ bởi đang ở tuổi phát triển nên bé cần nhiều chất béo.

Rất nhiều gia đình Việt từ Bắc đến Nam đều chọn món thịt kho tàu thành món ăn chính của cả nhà. Thịt kho tàu bạn có thể nấu chung với trứng cút hoặc trứng gà, ăn cùng cơm trắng, củ kiệu hoặc dưa cải muối. Vị mặn, ngọt, béo ngậy của thịt kết hợp cùng trứng xen lẫn vị chua cay của dưa cải muối đem đến hương vị quyến rũ cho người thưởng thức.

2.Cách làm món thịt kho tàu kiểu miền Bắc

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu miền Bắc

– 10 quả trứng cút

– 300g thịt ba chỉ

– Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu hay ớt bột, hành khô, hạt tiêu

Các bước làm món thịt kho tàu miền Bắc

Bước 1: Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, cho vào bát thịt một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 – 45 phút.

Bước 3: Đun nóng hai thìa canh đường và một thìa canh nước, đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì cho hành phi vào phi thơm.

Bước 4: Cho thịt ba chỉ vào đảo cùng, rưới một ít nước mắm vào nồi thịt, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút.

Bước 6: Đun đến khi thịt và trứng thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt nồi thịt.

3.Cách làm thịt kho tàu theo hương vị miền Nam

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu miền Nam

– Thịt bắp heo: 1.5 kg

– Trứng vịt: 10 quả

– Hành tím: 4 củ

– Dừa xiêm: 2 quả

– 1 củ tỏi

– Gi vị: muối, đường, nước mắm, tiêu ớt, nước hàng.

Các bước làm món thịt kho tàu miền Nam

Thịt rửa sạch thái miếng vuông bằng 2 ngón tay sau đó ướp thịt với gia vị trong 15 phút cho ngấm đều.

Bắc chảo lên xào cho miếng thịt săn lại đổ vào nồi cho thêm nước dừa, trứng đã luộc chín bóc vỏ vào om với lửa nhỏ trong 40 phút, chờ nước sánh lại tắt bếp rồi thưởng thức.

4.Cách làm thịt kho tàu kiểu Thái

Nguyên liệu làm thịt kho tàu kiểu Thái

– 350gr thịt heo (nên chọn thịt ba chỉ)

– 4 quả trứng

– 3 bìa đậu

– 1 nhánh quế + 2 nhánh hoa hồi

– Nước mắm, xì dầu, đường, hạt tiêu

– 3 tép tỏi (bóc vỏ, để nguyên tép)

Các bước làm thịt kho tàu kiểu Thái

Trứng rửa sạch luộn chín, bóc vỏ rồi cắt làm đôi.

Đậu cắt thành từng miếng vừa ăn rồi rán vàng đều. Tiếp theo cho hết các nguyên liệu cùng các gia vị đã chuẩn bị vào nồi rùi đổ thêm 1/2 bát con nước vào và đun sôi.

Sau khi sôi thì vặn lửa nhỏ rồi đun trong vòng 30 phút khi nước sánh lại và chuyển màu vàng sậm thì tắt bếp rồi thưởng thức.

Bật Mí Cách Làm Heo Rừng Xào Lăn Thơm Ngon Bá Cháy

Bạn đã từng ăn món heo rừng xào lăn chưa? Nếu ai đã từng thưởng thức thì biết mùi vị nó thơm ngon như thế nào khi ăn nóng với bánh mì chấm nước tương. Nhìn món này có vẻ cầu kì nhưng cách nấu nó lại khá là đơn giản ai cũng có thể bắt tay vào làm được.

– Nguyên liệu chuẩn bị làm heo rừng xào lăn

400g thịt heo rừng

5 tai nấm mèo khô

1 củ cà rốt tỉa hoa

Một củ hành tây

Một ít miếng

2 muỗng cà phê hạt cà ri

1 chén nước cốt dừa và các loại gia vị thông thường như muối, đường, bột ngọt, hạt nêm

Các loại rau như ngò gai, rau om và một ít đậu phộng rang.

Hướng dẫn cách làm heo rừng xào lăn ngon, đơn giản tại nhà

Các bước khi bạn bắt tay vào thực hiện món này như sau:

Thịt heo rừng bạn rửa sạch để ráo nước rồi thái mỏng cho vào tô ướp đầy đủ gia vị gồm muối, bột ngọt, đường, tỏi, hạt cà ri bạn phi dầu cho ra màu rồi ướp với thịt cho thấm (ướp khoảng 20 phút là vừa)

Nấm mèo bạn ngâm nước sôi cho mềm sau đó thái mỏng.

Miến ngâm mềm, cà rốt, bạn muốn món ăn đẹp mắt hơn bạn có thể tỉa các loại hoa khác nhau, tạo tính thẩm mỹ cho món ăn.

Củ hành bạn cắt dọc làm đôi, rồi cắt làm ba, làm tư để khi xào thấm gia vị

Bắt chảo lên bếp cho nóng, sau đó bạn cho một muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, tiếp đến bạn cho thịt heo vào xào, đến khi thịt săn lại bạn hạ lửa xuống, cho một ít nước sôi vào nấu cho đến khi thịt mềm. Do thịt heo rừng khá dai, nên bước này bạn cần nấu thật kỹ để thịt mềm.

Sau khi thịt đủ mềm, bạn cho hành tây, cà rốt, miếng và nấm mèo vào nấu chung. Khoảng 15 phút sau khi tất cả đều thấm gia vị, bạn cho ngò gai, rau om vào rồi tắt bếp.

Múc thịt ra dĩa, cho một ít tiêu rắc lên trên món ăn, ớt bạn cắt mỏng xếp lên tô thịt để tạo tính thẩm mỹ cho món ăn, đậu phộng rắc lên trên, thế là bạn đã có món thịt heo xào lăn ăn với bánh mì chấm nước tương là ngon tuyệt.

Bật Mí Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Đông Hè Đều Tuyệt

Cách làm lẩu vịt om sấu mùa đông, mùa hè đều hợp

II. Các bước làm lẩu vịt om sấu ngon tại nhà – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Sấu ta đem cạo vỏ và rửa sạch + Gọt bỏ vỏ khoai môn và thái thành từng miếng vừa ăn. Không nên thái quá nhỏ, khoai sẽ không bở. + Đậu phụ cắt miếng vừa ăn + Váng đậu rán vàng

+ Dừa bổ lấy nước + Các loại rau đem nhặt và rửa sạch, xếp vào rổ thành từng loại và để ráo nước + Sả thì nên sử dụng khoảng 4 cây là vừa: Lấy 2 cây sả đập dập rồi băm nhuyễn, 2 cây còn lại đem cắt thành từng khúc dài khoảng 4cm rồi cũng đập dập. + Hành khô + tỏi mỗi thứ 1 củ, bóc vỏ đập dập và băm nhuyễn + Gia vị ướp: 3 thìa nước mắm + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa maggie + 1 thìa đường

– Bước 2: Vịt làm sạch, nhổ lông tơ còn sót lại, dùng muối và dấm chà toàn thân vịt rồi xả lại với nước. Gừng giã nát, tiếp tục chà lên toàn thân vịt để 5p phút rồi rửa lại bằng nước sạch (Nếu vịt vẫn còn hôi, bạn có thể dùng thêm 1 chén rượu trắng nhỏ để khử). Bạn cũng có thể mua sẵn vịt làm ngoài chợ về và khử mùi hôi trước khi đưa vào chế biến

– Bước 4: Tiến hành bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào phi số hành tỏi còn lại khi nãy cho đến khi thơm, sau đó cho hết thịt vịt đang ướp vào xào chung cho đến khi thịt vịt săn lại là được. Ta chỉ cần xào khoảng 10 phút sau đó đậy vung và om trong lửa nhỏ khoảng chừng 5 phút nữa.

Bước tiếp theo trong cách làm lẩu vịt om sấu ngon chính là dầm sấu để cho vào nồi lẩu: Ta bắc xoong khoai môn ra khỏi bếp và dầm sấu, để cho không bị trượt tay và bỏng thì ta nên gắp sấu ra cái bát con sau đó dùng đũa hay cái thìa/muôi dầm sấu, khi mà sấu bục ra phần bột trắng chua thì ta sẽ giữ lại lớp vỏ sấu và phần hạt sấu trong bát, sau đó cho phần bột sấu vào xoong. Ta tiến hành đun sôi trở lại và cho váng đậu + nước cốt dừa vào, sau đó đun thêm khoảng 3 phút nữa là chín. Khi ăn cho rau ngổ và mùi tàu vào.

Lời kết:

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Cho Bạn Cách Làm Ô Mai Sấu Xào Gừng Thơm Ngon Tại Nhà trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!