Xu Hướng 11/2022 # Bật Mí Râu Mực Khô Làm Món Gì Ngon / 2023 # Top 17 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Bật Mí Râu Mực Khô Làm Món Gì Ngon / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Râu Mực Khô Làm Món Gì Ngon / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mực khô là một trong những đặc sản biển nổi tiếng ở nước ta, mực khô xuất hiện rất nhiều ở những vùng biển như Hạ Long, Quỳnh Lưu, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Phan Thiết,… Thông thường người ta sẽ đánh bắt mực tươi lên, sơ chế loại bỏ nội tạng và đem phơi trên móc hay đem về đất liền phơi giàn. Mực khô có nhiều cách đánh bắt khác nhau chính vì vậy mà chất lượng của các loại mực khô cũng vô cùng khác nhau.

Từ những con mực khô chất lượng người ta có được những sản phẩm râu mực khô thơm ngon, độc đáo. Khác với râu mực tươi thì râu mưc khô dai hơn, cứng hơn nhưng lại ngọt hơn. Chính vì những đặc điểm trên mà dân nhậu rất mêm món ăn chế biến từ râu mực khô. Không những vậy râu mực khô còn là nguyên liệu tuyệt vời để chế biến các món ăn khác.

Râu mực khô nướng sa tế

Nguyên liệu chế biến râu mực khô nướng sa tế

400 Gram Râu mực khô

3 Thìa cafe Sa tế

3 Thìa cafe Dầu ăn

2 Thìa cafe Dầu hào

1 Thìa cafe Hạt tiêu

3 Củ Hành khô

2 Thìa cafe Đường

2 Thìa cafe Nước mắm

1 Thìa cafe Xì dầu

Cách làm râu mực nướng sa tế

Râu mực khô sau khi tách ra khỏi thân mực thì cho vào ngâm nước ấm cho nở đều và loại sạch cá bụi bẩn sau đó vớt ra để cho ráo nước.

Hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa sạch sau đó đập dập băm nhuyễn.

Phần nước sốt sa tế cho hành khô, tỏ băm trộn đều với những gia vị khác.

Râu mực khô sau khi ráo nước thì cho lên vỉ nướng sơ cho săn lại thì cho ra.

Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn và hỗn hợp sa tế vào đảo đều sau khi hỗn hợp sốt này đã sôi và sánh lại thì cho râu mực nướng vào đảo đều tay cho hỗn hợp bám đều vào phần râu mực sau đó tắt bếp.

Cho râu mực ra đĩa ăn nóng hoặc để nguội, bảo quản lạnh ăn dần tùy thích.

Râu mực khô xào hành tây

Nguyên liệu chế biến râu mực khô xào hành tây

2 củ hành tây

Cách làm râu mực xào hành tây

Râu mực khô ngâm trong nước ấm trong 30 phút cho mềm và nở đều sau đó vớt ra để ráo và thái thành lát vừa ăn.

Hành tây bóc vỏ rửa sạch sau đó thái miếng cau và tách thành từng lớp để hành không bị dính vào nhau.

Bấc chảo lên bếp sau đó cho chút dầu ăn vào rồi thêm hành tây vào đảo đều, nêm nếm gia vị xào tiếp cho đến khi hành chín thì cho râu mực khô vào đảo đều và tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa thêm chút hạt tiêu cho tăng hương vị cho món ăn, món này ăn nóng với cơm rất ngon.

Râu mực khô xào bắp cải cà chua

Nguyên liệu chế biến râu mực khô xào bắp cải cà chua

1 quả cà chua

Gừng, ớt, tiêu, bột nêm, nước mắm

Cách làm râu mực khô xào bắp cải cà chua

Râu mực ngâm nước nóng trong khoảng nửa tiếng cho nở đều cho mềm sau đó vớt ra để ráo.

Cà chua, bắp cải rửa sạch, cà chua thái miếng, bắp cải thái sợi to.

Bắc chảo lên bếp sau đó sau đó cho bắp cải và cà chua vào dảo đều, nêm nếm giá vị vừa ăn và sau đó thêm mực khô vào đảo đều cho ngấm gia vị thì tắt bếp, cho ra.

Món này ăn không hoặc ăn nóng với cơm đều vô cùng thơm ngon.

Địa chỉ mua mực khô chất lượng

Nếu đang muôn mua những sản phẩm râu mực khô để chế biến các món ăn độc lạ, hấp dẫn thì các bạn hoàn toàn có thể tìm đến Mực khô hải sản Ông Ba địa chỉ bán mực khô uy tín.

Mực khô hải sản Ông Ba là một trong những địa chỉ uy tín để bạn có thể chọn cho mình những sản phẩm mực khô chất lượng đa dạng, và thơm ngon, nhờ vậy râu mực khô cũng chính là nguyên liệu thơm ngon.

Hải sản Ông Ba cung cấp cho các bạn những sản phẩm chất lượng nhất sẽ không khiến khác bạn thất vọng về chất lượng sản phẩm. Không chỉ đa dạng về sản phẩm mà mức giá cạnh tranh cũng là một trong những điểm cộng của cửa hàng.

Với dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp, tận tình và dịch vụ vận chuyển nhanh chóng, tiện lợi thì các bạn hoàn tàn có thể lựa chọn hải sản Ông Ba là nơi mua cho mình những sản phẩm hải sản khô chất lượng nhất trong đó có mực khô.

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

Điện thoại: 0947211899

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

Điện thoại: 0974863889.

Công Thức 2 Món Ngon Giải Đáp Thắc Mắc “Râu Mực Khô Làm Món Gì Ngon?” / 2023

1. Râu mực khô xào hành tây

Nguyên liệu chuẩn bị:

Sơ chế nguyên liệu:

Ngâm râu mực khô vào nước lạnh tầm 30 phút.

Đun sôi một nồi nước nóng, sau đó cho râu mực vào luộc trong khoảng 10 phút để râu mực nở và mềm hơn. Gừng cạo sạch vỏ, giã nhỏ để vắt lấy nước.

Sau đó vớt râu mực ra rổ, rửa sạch bằng nước gừng và rượu để râu mực không còn bị tanh. Sau đó thái lát nhỏ vừa ăn, cho vào ngăn đá tầm 15 phút để râu mực giòn hơn.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ theo hướng dọc thành từng sợi.

Hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Chế biến món ăn:

Đổ ít dầu vào chảo sau đó đun sôi dầu, cho hành khô băm nhỏ vào chảo phi thơm.

Sau đó cho râu mực vào xào, đảo đều tay đến khi thấy râu mực xoăn lại thì nêm gia vị là hạt nêm để râu mực ngấm đều gia vị.

Cuối cùng cho hành tây vào xào cùng với râu mực. Nêm thêm 1 lần gia vị cho vừa miệng. Hành tây chỉ cần xào trong khoảng 1 phút là chín. Không nên xào hành quá lâu sẽ bị nát và không còn độ giòn nữa.

Trình bày món ăn:

Sau khi món ăn đã chín, bạn bày râu mực khô xào hành tây ra đĩa.

Bạn có thể thêm chút hạt tiêu xay vào món ăn để thêm hương vị đậm đà và tăng vị cay cho món ăn.

Trang trí thêm ít rau thơm để món ăn trông bắt mắt hơn.

Món râu mực khô xào hành tây sẽ ngon khi ăn cùng với cơm nóng.

Món râu mực khô xào hành tây là sự kết hợp vị ngọt và dai của râu mực cùng với độ giòn của hành tây hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị tuyệt vời. Cùng với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản. Thật dễ dàng để làm ra món ăn ngon này.

2. Gỏi râu mực khô

Nguyên liệu chuẩn bị:

Sơ chế nguyên liệu:

Râu mực khô cắt khúc nhỏ vừa ăn, ngâm trong nước khoảng 30 phút cho râu mực mềm ra.

Mướp đắng cắt dọc trái, nạo bỏ hạt và bảo mỏng rồi ngâm trong nước đá. Ngâm trong nước đá sẽ làm mướp đắng bớt đắng và có độ giòn hơn.

Hành tây lột vỏ, cắt thành múi cau nhỏ. Sau đó ngâm hành tây với giấm, đường rồi để ngăn mát tủ lạnh.

Chuối chát gọt vỏ ngoài và cắt thành các lát mỏng, cho chuối đã thái mỏng vào ngâm nước có vắt chút nước cốt chanh. Với cách làm như vậy sẽ làm lát chuối trắng và không bị đen vì nhựa chuối chảy ra.

Xoài xanh nên lựa trái già và phải có vị chua, đừng lựa trái gần chín, sẽ làm cho xoài bị nhũn khi trộn gỏi. Xoài bào mỏng, bào theo sợi.

Rau diếp cá và rau răm rửa sạch để ráo nước.

Chế biến món ăn:

Bắc 1 chảo dầu lên bếp. Khi dầu nóng cho hành và tỏi vào phi vàng.

Sau đó cho râu mực và gia vị vào xào. Chỉ nêm vừa ăn thôi, không nêm mặn. chỉ cho 1 ít muối, 1 ít hạt nêm, 1 ít bột ngọt, 1 ít đường vào chảo.

Xào đến khi thấy râu mực săn thịt lại thì tắt bếp.

Trong quá trình chờ râu mực nguội. Thi hãy làm nước mắm chua ngọt để trộn gỏi. Nước mắm pha thêm đường, nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm chút nước lọc rồi khẩu đều sao cho có chút mặn và chút chua cùng chút ngọt là được.

Đem râu mực đã xào để nguội, nước mắm chua ngọt vào trộn đều với nhau trong 1 tô to. Cho nước mắm đã pha trộn từ từ, nêm đến khi nào vừa ăn là được. Nếu muốn ăn cay thì khi làm nước mắm chị em có thể cho ớt vào nhiều 1 chút. Không thì ta có thể cắt thêm ớt vào trong lúc trộn.

Trình bày món ăn:

Râu mực đã trộn xong cho vào 1 đĩa bàn lớn.

Bỏ thêm hành phi và đậu phộng vào trên đĩa gỏi. Ăn kèm với bánh phồng tôm, hay là bánh tráng gạo nướng thì sẽ rất ngon.

Cho thêm 1 chén nước mắm chua ngọt bên cạnh để chấm.

Món gỏi râu mực cực ngon, một món ăn bùng nổ với các loại hương vị từ chua của xoài, ngọt của mực, mặn của nước mắm, cay của ớt cùng vị chát của chuối. Tất cả hòa quyện thành một hương vị tổng hòa. Khi ăn, ta có thể cảm nhận được sự bùng nổ đó trong miệng của mình. Một món ăn giải nhiệt tốt cho những ngày hè nóng bức.

Được gắn thẻ Gỏi râu mực khô, râu mực khô làm món gì ngon, Râu mực khô xào hành tây

Mực Khô Làm Món Gì Ngon? Tiết Lộ 05 Món Mực Khô Ngon Nhất / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương heo rửa sạch. Hầm 1.5 lít nước dùng với xương heo, hành tây và tôm khô trong vòng 4 tiếng.

Mực khô ngâm mềm trong 2 tiếng rồi xắt miếng mỏng.

Tiết luộc rồi xắt miếng nhỏ.

Bắc nồi lên bếp, cho gạo và nước vào nấu cháo.

Phi hành tỏi thơm cho mực vào xào, nêm nước mắm, đường. Thêm mực và tiết vào nồi cháo. Nêm nếm lại cháo cho vừa ăn.

Cho giá dưới đáy tô. Múc cháo, thêm gừng sợi, hành ngò xắt nhỏ, tiêu xay, hành phi.

Dùng kèm ớt xay, quẩy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm món mực khô chiên mắm

Đầu tiên, dùng kéo cắt mực thành các sợi ngắn từ 2 đến 3cm.

Pha nước mắm, đường và nước lọc rồi khuấy đều.

Chiên mực khô đã cắt sợi cùng với tỏi, đến khi chuyển sang màu vàng nâu thì vớt khô mực ra, chắt phần dầu ăn ra ngoài. Cho ớt băm vào đảo đều rồi đổ phần nước mắm và để lửa nhỏ trộn nhanh mực để mực thấm nước mắm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con mực khô

1 trái xoài xanh

1/2 củ hành tây, rau răm, ớt, hành phi, cà rốt thái nhỏ.

Gia vị: 50 gram đường, 25 gram nước mắm, tương ớt.

Cách làm món gỏi xoài khô mực

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực nướng sơ qua, xé thành sợi nhỏ rồi cho lên chảo dầu chiên vàng. Lưu ý chỉ chiên qua mực

Pha nước gỏi bao gồm: đường, nước mắm, tương ớt và nửa quả chanh

Xoài xanh, hành tây, cà rốt thái sợi nhỏ rồi ngâm nước lạnh.

Bước 2: Làm gỏi xoài khô chiên mực

Sau khi đã xong khâu chế biến, trộn xoài, hành tây, cà rốt, rau răm và mực. Bắt đầu ăn ta sẽ cho nước gỏi lên trên.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mực khô 2 con

Dứa nửa quả, tỏi

Gia vị: 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu ăn, 20g mè rang.

Cách làm món mực khô rim chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực nướng chín đều xé thành miếng vừa ăn theo chiều ngang con mực.

Nước sốt làm cho mực đậm đà hơn rất nhiều. Vì thế pha nước sốt chua ngọt gồm những gia vị sau: dứa ép rồi để lại nước, tương ớt, tương cà, nước mắm, đường, ớt bột.

Bước 3: Nấu mực khô rim chua ngọt

Đặt chảo lên bếp, chảo nóng thì cho dầu và tỏi vào đảo đều

Cho mực đã xé vào chảo, đổ phần nước sốt lên đảo đều

Khi mực chín, cho ra đĩa rồi rắc vừng lên trên.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300 gram mực khô

Gia vị: Bơ, tỏi, đường, 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng dầu ăn, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng tương ớt, 1 muỗng ớt bột.

Cách làm món mực khô rim me bơ tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực cho vào nướng sơ qua rồi xé thành miếng vừa ăn

Me ngâm trong nước nóng rồi chắt lấy nước

Bước 2: Nấu khô mực bơ tỏi rim me

Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn và bơ vào chảo.

Cho tỏi đã băm nhỏ vào chảo

Tiếp theo cho mực vào đảo đều chảo rồi cho các gia vị: nước me, nước mắm, tương ớt, bột ngọt, ớt bột. Đảo mực đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.

– Mực câu khô – Túi 0,5 kg- Size mini có giá 500,000₫

– Mực câu khô – Túi 0,5 kg- Size M có giá 550,000₫

– Mực câu khô – Túi 0,5 kg- Size L có giá- 650,000₫

– Mực khô – loại 1 – Túi 0.5kg- Size S có giá 495,000₫

– Mực khô – loại 1 – Túi 0.5kg- Size M có giá 535,000₫

– Mực khô – loại 1 – Túi 0.5kg- Size L có giá 575,000₫

Khi mua mực khô, đừng nên mua loại mực quá rẻ, chúng có thể là mực Trung Quốc trộn cao su vừa dai, không ngon mà rất có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Nếu muốn mua khô mực thơm ngon, chất lượng, hãy đến ngay với Hải sản Ông Ba – Cửa hàng hải sản khô gia truyền.

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

– Địa chỉ: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0947211899

Mực Khô Nhỏ Là Loại Mực Gì ? Mực Khô Nhỏ Nấu Món Gì Ngon? / 2023

Mực khô là món ăn được nhiều người ưa thích. Từ lúc đánh bắt về, các ngư dân đã phân loại mực thành các kích thước khác nhau để thuận tiện cho việc thu mua và sơ chế mực. Vậy, liệu với loại mực khô nhỏ có đảm bảo dinh dưỡng như mực khô loại lớn không, nguyên liệu làm mực liệu có được tươi ngon như mực khô lớn không… và rất nhiều người hoài nghi về loại mực này vì nó có giá thành thấp hơn hẳn so với mực có kích thước lớn.

Mực khô nhỏ là loại mực gì? Giá mực khô nhỏ

Mực khô nhỏ là loại mực có thân dài tầm 8 – 12 cm. 1 kg mực được có thể được khoảng 70 – 80 con mực.

Giá mực khô nhỏ giao động khoảng 350.000 đồng/kg. Mức giá này là khá rẻ so với mực bình thường và phù hợp với phần lớn người tiêu dùng hiện nay.

Mực khô loại nào cũng có hương vị cũng như sự hấp dẫn riêng. Với mực khô loại nhỏ sẽ có những ưu điểm sau:

Giá cả: Mực khô nhỏ có giá thành khá cạnh tranh so với các mực cùng loại, nó phù hợp với túi tiền của đa số người dân có thu nhập trung bình hơn.

Nhiều người cho rằng mực khô nhỏ mềm hơn so với các loại mực khô kích thước lớn và không vì kích thước mực nhỏ mà thân mực sẽ mỏng, mực khô nhỏ nếu biết chọn thân mực vẫn dày và ngọt thịt.

Đồng thời mực khô nhỏ có giá trị dinh dưỡng tương đương với mực khô lớn, hàm lượng dinh dưỡng trong mực không phụ thuộc vào kích thước của mực.

Mực khô nhỏ vẫn được làm ra từ những con mực tươi sống khi mới đánh bắt về, đảm bảo đúng quy trình chế biến nghiêm ngặt, mực được phơi đủ nắng, đảm bảo an toàn vệ sinh thục phẩm.

Mực khô nhỏ chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn trong mâm cơm hàng ngày của mỗi gia đình.

Mực khô nhỏ chế biến món gì?

Mực khô rim mắm: Bạn chỉ cần rửa qua mực, để ráo nước, sau đó phi hành thật thơm, cho mực vào đảo đều, nêm nếm gia vị bột nêm, nước mắm, ớt… cho vừa khẩu vị. Cuối cùng trộn đều với vừng đã rang vàng. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện xong món mực khô rim mắm thơm ngon đặc trưng mà cực kỳ tốn cơm này.

Mực khô chiên giòn: Đầu tiên cần rửa sạch mực, cắt lát nhỏ rồi ngâm tiếp khoảng 5 tiếng, vớ mực để ráo. Hòa hỗn hợp bột mì, bột nở, bột khoai tây, lòng đỏ trứng, cho gia vị vừa đủ. Nhúng từng khúc mực vào hỗn hợp rán vàng đều, ăn cùng tương ớt.

Mực khô nướng: Bạn có thể nướng bằng than hoa, cồn, lò vi song… sau đó xé nhỏ từng thớ thịt chấm với tương ớt.

Mua mực khô nhỏ ở đâu ngon?

Để mua được mực khô nhỏ ngon chất lượng bạn cần mua ở những địa chỉ uy tín.

Mực khô nhỏ được bày bán ở khắp các chợ lớn nhỏ, nếu bạn không có kinh nghiệm mua sẽ dễ mua phải mực ươn, kém chất lượng, ẩm mốc thậm chí là mực giả… khi ăn không những không có vị ngọt đặc trưng của mực mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người dùng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Râu Mực Khô Làm Món Gì Ngon / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!